09/08/2016

* Năm thánh của Lòng thương xót có hiện diện tại giáo xứ Yên Hòa?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/08/2016 | 9.8.16

Mẹ Đốp

Câu chuyện mà tôi muốn kể ra dưới đây xảy ra tại giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Theo lẽ thường thì chuyện ẩu đả, va chạm hàng ngày giữa người với người sẽ chẳng có gì để đáng được quan tâm và đưa lên đây. Giữa họ sẽ tự giải quyết với nhau thay vì cần đến bên thứ 3, tuy nhiên, cái cách mà cô Vỹ (Vy) bị xâm phạm về tinh thần và thể xác thì hoàn toàn khác bởi chính nó gióng lên một hồi chuông về cách đối đãi của con người với nhau giữa những người có đạo. Và quan trọng hơn, nó diễn ra đúng vào Năm Thánh Lòng Thương xót của Giáo hội Công giáo Hoàn vũ... nên nó đáng được suy ngẫm và loan báo....

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Vì chưng, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ được sự sống. Nếu ai được lợi cả thế gian mà thiệt hại sự sống mình, thì được ích gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi được sự sống mình? 

"Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong Nước Người"

Trở lại giáo xứ Yên Hòa trong những ngày vừa qua để biết được những hình ảnh, sự thật đang làm hoen úa đi hình ảnh của giáo hội, "Sự thật sẽ giải phóng Anh Chị EM". Lời Chúa dường như đang hiện diện một cách xa lạ tại vùng quê được xem như yên bình này và không ai không xót xa trước những hình ảnh, nghịch cảnh đau thương mà trên trang mạng Face book của Thùy Trang Lý "HÃY SHARE ĐỂ CƠ QUAN CHỨC NĂNG SỚM ĐIỀU TRA về một sự việc đáng tiếc vừa mới xảy ra tại giáo xứ Yên Hòa, theo đó, Hội đồng mục vụ giáo xứ này đã cả gan bắt, giam cầm cô Vỹ (Vy) người xứ Yên Hoà, thuộc Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An trong phòng kín, đánh đập tàn ác,khiến cô nhiều lần ngất xỉu, toàn thân bầm dập, tóc bị cạo trọc. Được biết, cô Vỹ (Vy) có chồng mới mất, hiện nuôi hai con nhỏ cùng mẹ chồng đã già yếu. Sâu khi bị tra tấn, cô Vỹ (Vy) bị chấn thương nặng, tâm lý hoảng loạn" 

Đáng tiếc thay, những con quỷ đội lốt chúng ta vẫn đang hiện diện và gây ra những nghịch cảnh đau thương mà làm trái với những lời Chúa dạy, đó là những kẻ gieo tâm phá hoại giáo hội này, những kẻ cho rằng "Chúng tôi có luật địa phương, bạn có muôn thử thì về đây cho biết". 

Thưa Cha F.X Đinh Văn Minh, chúng ta không thể để những kẻ gieo tâm đi phá hoại giáo hội như thế này đang ngày đêm len lỏi làm hoen úa đi hình ảnh của mình, Đức Chúa Trời giàu lòng thương xót và xót thương với chính những kẻ thù của mình nhưng chúng ta không thể chấp nhận những kẻ mang danh Giuđa phản Chúa.

15 nhận xét

11:16 9 tháng 8, 2016 Reply

Chó dại mỏ làng chuyên ăn cứt sủa thối câm ngay miệng chó lại nhá

13:36 9 tháng 8, 2016 Reply

Tôn giáo là quyền của mỗi con người, tuy nhiên tôn giáo hay bất cứ một lĩnh vực nào khác cũng đều phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Không thể có một thứ tôn giáo nào đứng trên cả pháp luật, coi thường pháp luật như vậy được. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm điều tra khám phá ra sự thật, trừng trị thích đáng những kẻ coi thường pháp luật như vậy.

14:22 9 tháng 8, 2016 Reply

thời gian gần đây thì những vụ việc liên quan đến tình hình an ninh tôn giáo đã gây ra rất nhiều rắc rối cho cơ quan an ninh rồi, vì những linh mục đã thường xuyên lợi dụng sự tín ngưỡng của bà con nhân dân thực hiện những việc như lợi dụng, kích động nhân dân thực hiện các hành vi phá hoại đến đất nước !

16:02 9 tháng 8, 2016 Reply

Thương xót cho đàn con chiên có một vị chủ chăn là người mang dã tâm, không phải đại diện cho tình yêu thương của Chúa. Chúng ta biết rằng mỗi người con chiên theo chúa không vì bất cứ điều gì, họ nghe lời trong kinh thánh để tạo ra tình thương bao la vô tận và không hề tình toán nên thật dễ mượn chính những điều giáo lý giáo luật để lợi dụng con người họ làm ngược lại với ý Chúa, cho nên mong rằng họ phải biết phân biệt rõ ràng phải trái, chứ không thể mông muội quá được.

17:16 9 tháng 8, 2016 Reply

"luật địa phương" là luật gì vậy? hay kiểu như là luật rừng là có thể bắt, giam cầm cô Vỹ như vậy ư? Lấy đâu ra cái kiểu như vậy. Những người trong giáo hội có những hành xử như vậy thì thử xem lại lời Chúa dạy như thế nào. Có những người như thế này trong giáo hội chỉ làm mất hình ảnh của Đức Chúa Trời mà thôi.

19:46 9 tháng 8, 2016 Reply

Đúng ra càng là những người có đạo thì càng nên làm việc tốt, tránh xa bạo lực, tránh xa cái ác. Nhưng những người tham gia bao hành cô Vỹ (Vy) có lẽ đã quên lời Chúa, quên bổn phận của những người có đạo

20:06 9 tháng 8, 2016 Reply

Không rõ cô Vỹ hay Vy có vi phạm giáo quy, giáo luật nào của giáo xứ hay không? Tuy nhiên kể cả trong trường hợp cô ấy có vi phạm gì đó thì việc đánh đập cô ấy như vậy của Hội đồng mục vụ giáo xứ là đã sai rồi

22:01 9 tháng 8, 2016 Reply

chúa đấy sao những gì gọi là sự nhân từ nhất ở thế gian này và có lẽ là những con người thay mặt chúa đã để nhiều mặt lấy ra để những con người kia đang làm cho nó biến theo những cái gọi là hình thức khác nhau và chính vì thế những con người này chắc hẳn đang làm theo những lợi ích của cá nhân mình mà hại bao nhiêu người

10:01 10 tháng 8, 2016 Reply

những kẻ làm trái lại lời chúa dạy đang mặc sức hoành hành những người theo đọa chân chính thì lại ngồi im nhìn không lên tiếng nên mới dẫn đến câu chuyện đau lòng này, nếu như chúng ta không xử lí kiên quyết thì quyền con người ở đâu nữa, hãy làm mạnh tay lên ngành công an

14:54 10 tháng 8, 2016 Reply

Không biết cô Vy này có lỗi lầm gì thì rõ ràng phải khẳng định việc làm của những người đứng đầu giáo xứ này là không thể chấp nhận được. Có vẻ như dưới danh nghĩa của chúa trời, nhiều kẻ đang cố tình thực hiện những tội ác, đi trái với bản chất nhân từ vốn có của nó. Và với những sự việc đau lòng như thế này thì sự vào cuộc của các ngành chức năng là cần thiết, phải có chế tài mạnh tay với những kẻ coi thường tính mạng người khác, ko để những việc như vậy tái diễn nữa.

21:35 10 tháng 8, 2016 Reply

Tôn giáo vốn hướng người ta đến những điều tốt đẹp nhưng vẫn có những con quỷ đội lốt tôn giáo đilừa bịp, lợi dụng người khác. Nhìn hình ảnh trên mà tôi tự hỏi có cái gọi là tình người không, mong cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận thỏa đáng, đảm bảo công bằng

21:27 11 tháng 8, 2016 Reply

Đạo Thiên chúa luôn hướng con người ta làm những việc tốt. vậy mà lại có những người trong Hội đồng mục vụ giáo xứ lại đi làm chuyện tàn độc này. Họ đã làm xấu hình ảnh của Chúa

22:27 11 tháng 8, 2016 Reply

Hội Công giáo này toàn lấy sức ép số đông làm ưu thế nếu mà ai có vấn đề xích mích hay động chạm đến hội Công giáo thì chúng kéo cả giáo xứ ra làm việc, ăn vạ một cách ngang nhiên. Đầu miệng lúc nào cũng nói là vì Chúa nhưng thực chất có đúng được mấy chữ đâu. Ngày xưa thì lấy niềm tin vào Chúa là có thật nhưng càng ngày các bọn chống phá lấy âm mưu kích động giữa các tôn giáo với nhau để chúng là kẻ ngư ông đắc lợi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!