27/08/2016

* Ngô Xuân Phúc: Tốt hơn hết là nên về Việt Nam!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/08/2016 | 27.8.16

Mẹ Đốp
Ảnh chụp từ FB Ngô Xuân Phúc.

Từ Thái Lan, Ngô Xuân Phúc (Fb Ngô Xuân Phúc) đã chia sẻ trên FB cá nhân như sau: 
"Việt Tân đứng trước cáo buộc là tổ chức tội ác, lừa đảo cộng đồng người Việt hải ngoại và trong nước để chiếm đoạt tiền quyên góp, sử dụng không đúng mục đích; đã bị buộc thay tên đổi họ. 
Cuộc chiến đã đến hồi kết? Quả thực rất phức tạp, đến phản động cũng 3,7 đường, nên ở vn hay qua Thái Lan tôi vẫn cứ lo lắng: Ko biết thật giả thế nào. Nhưng sự việc này cho thấy quyết tâm của chính nghĩa, và tòa án sẽ giúp chúng ta nhận chân sự thật".
Quả thực tôi vẫn giữ nguyên nhận xét về khả năng viết lách của Ngô Xuân Phúc khi đọc đoạn Stt này bởi với một lối viết có trường nghĩa không mấy rõ ràng, Phúc luôn khiến bất cứ ai đọc những gì gã viết ra phải tập trung lắm, vừa đọc vừa suy đoán may ra mới hiểu được nội dung gã viết.  Stt trên không phải là một ngoại lệ dù cho Phúc đã có thêm được rất nhiều trải nghiệm khác trên đất khách, quê người! 


Qua theo dõi, được biết suy nghĩ nói trên của Phúc được hình thành từ việc gã được tiếp cận bài viết: "Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo mão phường tuồng" của Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố Ký giả Đạm Phong (một người được biết đến là nạn nhân của tổ chức Việt Tân, bị Việt Tân sát hại trên chính đất Mỹ). Nhất là việc tác giả bài viết lột tả bản chất cái gọi là "Tiệc gây quỹ cho Việt Tân quốc nội" do đám Việt Tân hải ngoại vẽ ra để lừa đảo cộng đồng người Việt hải ngoại và trong nước để chiếm đoạt tiền quyên góp, sử dụng không đúng mục đích. 

Có thể với nhiều người những thông tin này không quá mới, thậm chí đã trở nên xưa cũ vì không chỉ có Nguyễn Thanh Tú mà nhiều người khác cũng đã công khai vạch mặt Việt Tân. Và những ai quan tâm tới hoạt động của tổ chức này chắc chắn đã không quên những gì đã xảy ra trong cuộc họp của Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (một tổ chức ngoại vi của tổ chức Đảng Việt Tân tại cuộc họp vào tối ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại Thư Viện Việt Nam, trên đường Westminster Ave, thuộc Thành phố Garden Grove, Miền Nam California, Hoa Kỳ. 
Theo đó, trong một đoạn Video ghi lại diễn biến cuộc họp, người đứng đầu tổ chức ngoại vi này đã thừa nhận việc tổ chức quyên góp tiền cho Giáo hội Công giáo địa phận Vinh tiến hành xuống đường tuần hành, biểu tình. Tuy nhiên, có một điểm rất đỗi khó hiểu là tại sao một thông tin quan trọng như thế lại bị lộ, đăng tải công khai trên mạng internet mặc dù đó là một vấn đề có tính sống còn đối với chính họ. Nghi ngại này cũng đặt ra vấn đề là có hay không Việt Tân đang cố gắng tạo dựng lại uy tín sau những cáo buộc là nhiều nhà lãnh đạo của tổ chức này quyên tiền để sử dụng với mục đích cá nhân chứ không phải đua về ủng hộ Việt Tân Quốc nội như họ đã từng nói trước đó. 

Nghi vấn này thêm một lần nữa được làm rõ trong nhiều loạt bài viết của Nguyễn Thanh Tú. Có lẽ đây cũng là điều khiến Ngô Xuân Phúc tin những nghi vấn kia là sự thật. Và cũng chính đó là nguyên do khiến Phúc tỏ ra băn khoăn: "Quả thực rất phức tạp, đến phản động cũng 3,7 đường, nên ở vn hay qua Thái Lan tôi vẫn cứ lo lắng: Ko biết thật giả thế nào. Nhưng sự việc này cho thấy quyết tâm của chính nghĩa, và tòa án sẽ giúp chúng ta nhận chân sự thật". Phúc tỏ ra không tin tưởng mấy đến nhưng phong trào mà chỉ khi qua Thái Lan Phúc mới được tận mắt chứng kiến nó: "Phong trào quyên tiền gây quỹ cho Việt Tân quốc nội". Hay nói cách khác, ở chính nơi chưa phải điểm đến cuối cùng trong hành trình rời xa Tổ quốc, sống một cuộc đời lưu vong, không biết ngày về của mình, Ngô Xuân Phúc đã bắt đầu cảm nhận thấy được sự giả dối mà có thể khi còn ở trong nước gã đã nghe nhưng chưa có điều kiện để kiểm chứng, xác tín nó. 

Và như một kẻ vỡ mộng trước những điều mà gã từng xem là thiên đường, là nơi đáng để sống, không quá khó để nhận ra sự hụt hẫng đến thê thảm của Phúc. Và tôi cũng tin rằng, ngay sau khi viết những dòng ngắn ngủi này trên FB cá nhân, Phúc đang đứng trước những sự lựa chọn mà nếu sai lầm gã sẽ không có cơ hội quay lại chứ đừng nói tới chuyện sửa sai: Dừng lại và trở về với tổ quốc hay tiếp tục hành trình còn dang dở dù biết rằng, càng đi đồng nghĩa Phúc sẽ đánh đổi số mạng của chính mình?

Với một con người từng dứt ao ra  đi, tôi tin chắc rằng, để đi đến quyết định lựa chọn con đường nào không phải là điều dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu được tham vấn (chứ không phải là lời khuyên cho Phúc), tôi khuyên gã nên quay về. Bởi những gì Phúc nói ra chưa quá lớn và nhà chức trách sẽ "đánh kẻ chạy đi chứ không bao giờ đánh kẻ quay lại". Sự sám hối là điều Phúc có thể làm trước khi thực hiện hành trình quay đầu về nẻo thiện của chính mình!  

14 nhận xét

17:47 27 tháng 8, 2016 Reply

Status của Ngô Xuân Phúc có mây dòng mà khó hiểu quá, không có nghĩa rõ ràng nào. Có lẽ hắn cũng đang băn khoăn về cái gọi là tổ chức Việt Tân kia có phải thực sự đấu tranh cho Việt Nam hay không

19:34 27 tháng 8, 2016 Reply

Việt Tân là một tổ chức phản động hay không thì hầu hết mọi người dân Việt Nam đều đã quá hiểu rõ rồi. Liên tiếp các hoạt động của tổ chức này từ khủng bố, ám sát trước đây đến các hoạt động móc nối, tập hợp người, kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền đã cho thấy rõ bộ mặt thật của tổ chức Việt Tân.

19:35 27 tháng 8, 2016 Reply

Lại thêm một con người bị lợi ích che lấp cả tầm nhìn và đầu óc mất rồi, việc sử dụng facebook cá nhân công khai ủng hộ tổ chức phản động Việt Tân, tổ chức này đã sử dụng tiền để mua chuộc những con người như Ngô Xuân Phúc rồi ông ta lại còn tỏ ra nghi ngờ về muc đích của tổ chức này và ủng hộ chúng

22:02 27 tháng 8, 2016 Reply

Viêt Tân luôn chờ thời cơ để giật dây những cá nhân bất mãn ở trong nước, lợi dụng vấn đề môi sinh, môi trường, tụ tập đông người với mục đích gây hỗn loạn xã hội để tổ chức khủng bố Việt Tân nương theo đó, thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền.Bộ mặt củha chúng đã đưucọ phơi bày ra ngoài xã hội.

22:05 27 tháng 8, 2016 Reply

Đất nước Việt nam chúng ta đang trên đà phát triển hội nhập với các nước trên thế giới, dân giàu nước mạnh, tình hình an ninh chính trị đất nước ổn định. Trước những sự chống phá của các thế lực thù địch, hy vọng mọi nguoi sẽ không bị chúng lợi dụng vào các vấn đề chính trị và đừng để chúng lợi dụng về kinh tế.

22:07 27 tháng 8, 2016 Reply

Bọn Việt Tân này cũng còn sức và tiền của để chống phá. Bọn chúng quá ảo tưởng và mộng du. Chẳng qua chỉ làm cho nổi chơi thôi chứ bọn Việt Tân chỉ là bọn như giang hồ, hoang tưởng và cực đoan thiếu hiểu biết, nay mai chúng sẽ bị đánh tan thôi, ba cái trò này quá đơn giản

23:02 27 tháng 8, 2016 Reply

Thằng này cho đi luôn là tốt nhất. Chẳng qua là nó học theo sách của Tam quốc chí. Ai biết thời gian ở Thái nó được học cái gì. Tiếp thu mấy bài học khủng bố về đây nó quậy bạo hơn.

23:03 27 tháng 8, 2016 Reply

Qua dòng tâm sựa ủa Ngô Xuân Phúc đã cho thấy phần nào nỗi băn khoăn trong lòng của hắn khi quyết định làm tay sai cho Việt Tân. Chính anh ta cũng nói đến phản động cũng 3, 7 đường. Việt Tân đang ngày càng mất uy tín của mình, chẳng mấy chốc mà lụn bại

Nặc danh
11:38 28 tháng 8, 2016 Reply

những con người này chăc tốt nhất là đi lên tìm cái gọi là sự cao thượng của một bầy đàn cho giữ nhà thuê cho những con người đang là một cái điều gì đó ngu ngôc có thể chúng làm bao năm thì cái gọi là sứ mệnh của một con người nào đó không thể nào biết được giá trị của mình , qua một công việc mà cả dân tộc việt nam khinh bỉ. việt tân

17:11 28 tháng 8, 2016 Reply

với những nhân vật có tư tưởng và hành động chống phá nhà nước đi ngược lại lợi ích chung như vậy là một sự khó dung tha. Tuy nhiên, với pháp luật việt nam với sự khoan hồng của nhà cầm quyền có thể nói "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" nen mong rằng Ngô xuân PHúc sẽ hành động đúng đắn

07:45 29 tháng 8, 2016 Reply

Không chỉ mình Phúc mà tất cả những kẻ đã rời bỏ quê hương, chống lại đất nước cũng sẽ hoang mang, dao động trước những nghi ngờ về bản chất thật sự của Việt tân, họ đang đứng trước 1 tương lai ảm đạm, mất phương hướng. Mọi chuyện vẫn chưa quá muộn, nếu họ thực sự hối hận, thì Đảng, Nhà nước ta luôn chào đón họ trở về nước. Mong rằng họ sẽ có những hành động đúng đắn.

13:15 29 tháng 8, 2016 Reply

Thay vì gửi tiền về nước để góp phần xây dựng đất nước hoặc để ủng hộ những gia đình gặp khó khăn thì tổ chức "Việt Tân" lại đi quyên góp tiền để phục vụ cho việc Giáo phận vinh xuống đường tuần hành, biểu tình, chứ không phải là giúp đỡ các gia đình ở miền trung khắc phục sự cố Fomorsa, cũng đủ hiểu âm mưu của tổ chức "Việt tân" trong đấy rồi.

13:20 29 tháng 8, 2016 Reply

Thay vì quyên góp tiền để sử dụng vào việc phá hoại đất nước thì hãy quay lại quê hương cùng chung sức xây dựng đất nước. Cơ hội quay lại vẫn luôn rộng mở, nếu càng cố bước tiếp những con đường tội ác của tổ chức "Việt Tân" thì sẽ không còn một ai trên đất nước này có thể đủ lòng bao dung để tha thứ cho những việc làm kia cả.

20:34 30 tháng 8, 2016 Reply

Với một con người từng dứt ao ra đi, tôi tin chắc rằng, để đi đến quyết định lựa chọn con đường nào không phải là điều dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu được tham vấn (chứ không phải là lời khuyên cho Phúc), tôi khuyên gã nên quay về. Bởi những gì Phúc nói ra chưa quá lớn và nhà chức trách sẽ "đánh kẻ chạy đi chứ không bao giờ đánh kẻ quay lại". Sự sám hối là điều Phúc có thể làm trước khi thực hiện hành trình quay đầu về nẻo thiện của chính mình!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!