04/08/2016

* LS Trần Vũ Hải: Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) đã chuẩn bị điều xấu nhất trước phiên Phúc thẩm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/08/2016 | 4.8.16

Mẹ Đốp


Với tư cách là Luật sư tham gia bào chữa cho Nguyễn Hữu Vinh, chủ blogger Anh Ba Sàm ở cấp phúc thẩm, ngày 3/08/2016 vừa qua, LS Trần Vũ Hải đã vào trại tạm giam B14 Bộ Công an để gặp anh Nguyễn Hữu Vinh. 
Sau cuộc gặp này, LS Trần Vũ Hải đã thông tin một số tình hình liên quan Nguyễn Hữu Vinh trong suốt thời gian qua. Theo LS Trần Vũ Hải sức khỏe của Nguyễn Hữu Vinh "khỏe mạnh", "tinh thần rất minh mẫn" và nơi Nguyễn Hữu Vinh đang bị giam giữ thuộc "điều kiện chấp nhận được". 

LS Hải còn cho biết, Vinh hiện tại đang theo tập dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe và cũng là một cách để giết thời gian. 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, mặc dù cá nhân Vinh và gia đình đã có đơn kháng cáo và phản đối cáo trạng tại phiên sơ thẩm ngày ngày 23/316 tại TAND TP Hà Nội, tuy nhiên, Vinh và và Nguyễn Thị Minh Thúy (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) tiếp tục được Tòa án, Viện Kiểm sát và cơ quan điều tra giữ nguyên tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 bộ luật Hình sự trong phiên xét xử phúc thẩm sắp tới. 

Cụ thể, Vinh và đồng phạm bị cáo buộc đã lập lập blog Chép sử việt, blog Dân quyền và sử dụng để bài viết, đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước.

Tính đến thời điểm bị bắt blog Dân quyền đã đăng 2014 bài viết, còn blog Chép sử việt đăng 383 bài viết. Và theo thông tin của Bộ 4T, trong tổng số bài viết ở 02 Blog có 24 bài viết có nội dung chống đối rõ nét, đủ để kết tội đối tượng thực hiện theo điều 258 - BLHS. 

Nguồn tin này cũng cho hay: Do tính chất phức tạp của vụ án cũng như việc xuất hiện nhiều tình tiết mới liên quan nên dù trước đó Tòa án Thành phố Hà Nội đã cố gắng đưa vụ án ra xét xử sớm nhưng xét thấy cần thời gian để hoàn tất các thủ tục liên quan nên Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã gia hạn thời gian xét xử chính thức (thông thường phiên phúc thẩm sẽ được tiến hành không quá 4 tháng sau phiên sơ thẩm nhưng trường hợp đặc biệt có thể gia hạn). 

Trong phần nói về tâm tư của Nguyễn Hữu Vinh trước phiên Phúc thẩm, LS Trần Vũ Hải cho biết: 
“Khi tôi trao đổi với anh Vinh thì anh khẳng định rằng anh mong muốn luật sư chứng minh anh vô tội, chứng minh rằng các cơ quan tố tụng khi điều tra thì đã vi phạm luật tố tụng nghiêm trọng không có căn cứ để kết tội anh. Anh chấp nhận rằng kể cả mức án cao thì anh cũng sẵn sàng vì anh đã lường trước được việc đó. Hiện nay chúng tôi đang tập trung những vấn đề mà anh đã mong muốn như trên.”
Suy ra từ điều này, chúng ta thấy được rằng, cái mong muốn được chứng minh vô tội của Nguyễn Hữu Vinh là tất yếu bởi nếu không có mong muốn đó không việc gì Vinh và đồng phạm lại có đơn kháng án sau phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, cái đáng nói hơn cả ở Vinh chính là dường như anh ta đã chuẩn bị cho những điều xấu nhất: Bản án phiên Phúc thẩm không thay đổi so với phiên Phúc thẩm. Hay nói cách khác, Vinh đã chuẩn bị tâm thế cho 5 năm ở trong tù như bản án đã tuyên ngày 23/3/2016 (Phiên sơ thẩm). 

Chứng kiến vụ án của Vinh và đồng phạm từ đầu, Mõ cho đây là một tín hiệu tích cực từ Nguyễn Hữu Vinh bởi một khi mọi thứ đã rõ ràng thì nhận tội hay không sẽ không còn quan trọng nữa. Cái nghề Công an gã từng làm cho gã biết điều đó và có lẽ đấy cũng là điều có thể cứu rỗi gã sau tất cả những gì đã xảy ra, đủ thời gian để gã bắt đầu lại sau 5 năm tù sắp tới! 

55 nhận xét

13:39 4 tháng 8, 2016 Reply

Quá khứ Nguyễn Hữu Vinh đã từng làm công an nhưng Vinh lại tự sa ngã, xuống cấp về đạo đức, lí tưởng để bị đám phản động nước ngoài mua chuộc trở thành một kẻ phản bội dân tộc. Vinh thưởng xuyên có những bài viết xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Hành vi của Vinh đã xâm hại nghiêm trọng đến lợi ích của dân tộc.Hình phạt mà tòa án sơ thẩm phạt Vinh là hoàn toàn đúng đắn.

13:43 4 tháng 8, 2016 Reply

Sau những gì đã làm Nguyễn Hữu Vinh cuối cùng cũng sẽ phải đối mặt với sự nghiêm minh của pháp luật, đối mặt với nhân dân Việt Nam trước vành móng ngựa. Sự chống phá điên cuồng, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bội nhọ nhiều tổ chức, cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan nhà nước, tác động không tốt đến lòng tin của nhân dân vào các cấp chính quyền... Sau đây khi phải đối mặt với bản án do mình tạo ra hi vọng y sẽ biết cúi mặt, quay đầu làm người dân lương thiện vì dù gì đi nữa y cũng đã từng là một sĩ quan an ninh được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa.

13:46 4 tháng 8, 2016 Reply

chết đến nơi rồi còn già mồm làm gì tên bán nước nguyễn hưu vinh. đợi đến phiên tòa phúc thẩm thì xem hắn ta còn già mồm đến đâu khi cơ quan chức năng đã có đầy đủ bằng chứng để kết tội hắn . và để xem có ai cứu được hắn không . đó cũng là cái giá mà hắn ta và những đồng bọn của hắn sẽ phải trả cho những hành động phá hoại đất nước không coi pháp luật ra gì .

14:05 4 tháng 8, 2016 Reply

những kẻ phá hoại dù có lúp bóng dưới mọi hình thức rồi sẽ cũng bị phát hiện và xử lí mà thôi. đối với nguyện hữu vinh không ai là không biết đó là một tên rận chủ thường xuyên tham gia vào các hoạt động gây rối phá hoại an ninh trật tự trong nước và thường xuyên đăng tải những lời lẽ xuyên tạc đường lối chủ chương của đảng và nhà nước .lần này hắn sẽ phải bị xử lí thích đáng vì những gì mà hắn đã gây ra .

14:34 4 tháng 8, 2016 Reply

Từng là một công an nhưng Vinh lại là một kẻ chuyên xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thật đáng thất vọng. Việc làm của Vinh không những xâm hại đến lợi ích của Đảng và Nhà nước mà còn lừa bịp quân chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quân chúng nhân dân vào Đảng và Nhà nước. Nguyên Hữu Vinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình.

15:25 4 tháng 8, 2016 Reply

Từng là một sỹ quan công an có một tương lai sáng lạng vậy mà Nguyễn Hữu Vinh lại từ bỏ nó để đi vào con đường tội lỗi. Và giờ đây Nguyễn Hữu Vinh phải trả giá cho những việc làm của mình, Lợi dụng quyền tự do của công dân để xâm phạm đến lợi ích của quốc gia, dân tộc, Có lẽ những đồng tiền nhơ bẩn đã làm thay đổi Nguyễn Hữu Vinh. Những năm ở trong tù tiếp theo mong gã sẽ có những thay đổi tích cực.

15:39 4 tháng 8, 2016 Reply

Với những việc làm vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam như y, thì Nguyễn Hữu Vinh Vinh mên chuẩn bị tâm thế cho 5 năm ở trong tù như bản án đã tuyên ngày 23/3/2016 (Phiên sơ thẩm). Ở tù có sám hối cải tạo tốt thì may ra còn được khoan hồng ra tù trước thời hạn.

15:50 4 tháng 8, 2016 Reply

Với tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 bộ luật Hình sự trong phiên xét xử phúc thẩm sắp tới. Là một kẻ từng làm trong công an thì y hiểu rõ tội y sẽ khó mà trốn tránh được bản án 5 năm tù đã đượ tuyên ở phiên sơ thẩm trong phiên xử phúc thẩm này.

16:49 4 tháng 8, 2016 Reply

chắc rằng ngồi trong trại ngẫm nghĩ rất nhiều đêm, Nguyễn Hữu Vinh đã thấm thía được cái khổ của việc ngồi tù, và một bản án tù là một cái kết rất xứng đáng với Vinh. sau bao nhiêu việc đã làm, sau bao nhiêu những hậu quả mà Vinh gây ra đối với chính quyền Việt Nam, đối với lòng tin của người dân với chính quyền bằng sự xuyên tạc, dối trá, lừa gạt thì Vinh liệu đã thấy ân hận, hối lỗi về hành vi của mình chưa.

Nặc danh
17:00 4 tháng 8, 2016 Reply

Sa vào con đường tội lỗi thì tất phải trả giả cho nó và giờ đây chắc Nguyễn Hữu Vinh cũng đã chuẩn bị tâm lý cho điều này. Tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 bộ luật Hình sự và bản án 5 năm tù có lẽ Vinh cũng đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận.

17:09 4 tháng 8, 2016 Reply

cũng may ông này không giờ trò tuyệt thực kiểu như cù huy hà vũ, để rồi sau đó phải đi ăn kiêng, tập thể dục để giảm cân do quá trình tuyệt thực làm hắn trở nên tròn trĩnh. còn để xem giờ đây JB sẽ có biện minh gì nữa trước tòa khi tội danh của hắn đã rành rành, và không biết lũ diều hâu sẽ xâu xé vụ này như thế nào đây.

17:55 4 tháng 8, 2016 Reply

làm những gì thì bản thân Vinh tự biết để mà chuẩn bị cái mà mình nhận được sắp tới, vậy nên, dù có mong muốn được "giải oan" thì cũng chỉ là khỏa lấp đi cái sợ hãi, lo lắng mà thôi. không thể có chuyện chống phá đất nước mà lại vẫn cứ ung dung mãi được

18:15 4 tháng 8, 2016 Reply

Tội mà Nguyễn Hữu Vinh phạm phải đã quá rõ ràng, công an cũng đã đưa ra được nhiều chứng cứ chắc chắn để khởi tố anh ta. Do vậy, bản án mà tòa sơ thẩm tuyên đối với anh ta là rất chính xác

18:53 4 tháng 8, 2016 Reply

Như vậy là chúng ta có thể nhận thấy được rằng, anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh đã biết là những việc mình làm là hoàn toàn sai và hoàn toàn trái với pháp luật Việt Nam đã quy định. Nhưng vì sao các bạn biết không? vì cái lợi ích trước mắt, vì một khoản tiền khổng lồ mà hắn sẵn sàng làm tất cả!

19:18 4 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là chỉ có những anh em dân chủ vào thời điểm này may mắn mới có thể bào chữa cho nhau . Mà cũng có thể là phía đám tổ chức phản động phía nước ngoài kia đã trả rất nhiều tiền cho Trần Vũ Hải. Vì chẳng có ai muốn đứng ra để cãi lý bảo vệ cho cái kẻ bán nước cầu vinh như thế này cả!

19:27 4 tháng 8, 2016 Reply

Chỉ vì lợi ích trước mắt mà Vinh đã đi vào con đường sa ngã để giờ đây phải lãnh hậu quả! Đó cũng là phải thôi vì không thể nào có thể tha thứ cho những hành động của hắn được, Vinh cũng đã biết điều đó và sẵn sàng nhận bản án rồi! Đây chắc chắn sẽ là một tấm gương điển hình, mong rằng những người còn có tư tưởng chống đối lấy điều này để điều chỉnh lại hành động của mình!

19:35 4 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh là một con người trước đây cũng từng là cán bộ chiến sĩ của lực lượng công an. Nhưng rồi chính bản thân Vinh đã sa ngã trước những cám dỗ của đồng tiền và quyền lực để cho các đối tượng xấu móc nối, lôi kéo. Những gì Nguyễn Hữu Vinh đã làm để chống đối, phá hoại đất nước sẽ phải trả giá bằng một bản án thích đáng của pháp luật.

19:37 4 tháng 8, 2016 Reply

Với bất cứ 1 tội phạm nào, mong muốn được bào chữa vô tội là hoàn toàn dễ hiểu, tuy nhiên với những gì hành động mà Nguyễn Hữu Vinh đã làm, viết bài, đăng bài có nội dung xuyên tải những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước,bôi nhọ, ảnh hưởng lòng tin của nhân dân với chính quyền. Vinh đủ hiểu rằng bản thân không thể tránh được sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật, Vinh đã sẵn sàng đón nhận hình phạt cao nhất dường như y đã giác ngộ và chấp nhận trả giá cho tội ác của c

19:43 4 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh là một con người trước đây cũng từng là cán bộ chiến sĩ của lực lượng công an. Nhưng rồi chính bản thân Vinh đã sa ngã trước những cám dỗ của đồng tiền và quyền lực để cho các đối tượng xấu móc nối, lôi kéo. Những gì Nguyễn Hữu Vinh đã làm để chống đối, phá hoại đất nước sẽ phải trả giá bằng một bản án thích đáng của pháp luật.

19:55 4 tháng 8, 2016 Reply

Có lẽ Nguyễn Hữu Vinh đã nhận ra rằng những hành động của mình là sai trái rồi! Lưới trời lồng lộng chạy sao được chứ! Y sẽ phải nhận lấy những hình phạt thích đáng với bản thân của mình thôi! Thật đáng tiếc khi Vinh từng là một chiến sỹ công an nhưng chỉ vì những lợi ích trước mắt mà Vinh đã sa ngã! Đây sẽ là một bài học kinh nghiệm cho rất nhiều người!

20:32 4 tháng 8, 2016 Reply

Hóa ra, Nguyễn Hữu Vinh đã từng là một người công tác trong lực lượng công an. Đáng lẽ ra khi đã là công an hắn phải nhận thức rõ phải trái thì đằng này lại theo đuôi đám phản động chống phá đất nước

07:54 5 tháng 8, 2016 Reply

Bản thân bước ra từ ngành Công an, chắc hẳn Nguyễn Hữu Vinh cũng biết được sự đanh thép của pháp luật. Đã phạm tội thì dù cho có cả hội đồng luật sư thì cũng không thể thay đổi mức án phạt xứng với tội danh của y. Thật phí công phí của Nhà nước nuôi dưỡng một con sâu thế này

13:51 5 tháng 8, 2016 Reply

Đã biết cái kết chắc chắn vậy rồi mà sao Vinh còn cố chấp kháng án làm gì cho mệt người cơ chứ? Mình đã sai thì cúi đầu nhận tội, mà hưởng sự khoan hồng của Pháp luật, chứ viết bài chống đối rõ ràng như vậy, ai cũng có thể thấy được, còn chối cãi gì nữa? Chấp nhận bản án, rồi cố gắng cải tạo mà ra tù sớm chả hơn à

19:59 5 tháng 8, 2016 Reply

Lưới trời lồng lộng, chứng cứ đầy đủ cả thì làm sao mà trốn tội được đây, có gan làm thì phải có gan chịu, những kẻ suốt ngày xuyên tạc chửi bới Đảng, Nhà nước, kích động nhân dân này xứng đáng phải chịu bản án còn cao hơn thế.

21:16 5 tháng 8, 2016 Reply

Giờ có hối hận thì cũng chẳng kịp nữa rồi, từng làm công an thì Vinh cũng thừa hiểu là y không có đường thoát, Vinh sẽ phải trả giá cho những gì mình đã làm. Cái kết của Vinh cũng là lời cảnh tỉnh những kẻ chống đối, những kẻ vì tiền mà chống lại dân tộc mình. Mong là thời gian 5 năm đủ để y thấy giác ngộ, nhận ra sai trái của mình.

23:46 5 tháng 8, 2016 Reply

Cái gì cũng có cái giá của nó. Ngày chống phá Tổ Quốc, bợ đít ngoại bang, chửi bới dân tộc sao anh xàm le kia không nghĩ đến kết cục ngày hôm nay đi. Giờ sự việc đã rồi thì có chạy đằng trời cũng không thoát. Dù là hình phạt nào cũng là quá xứng đáng với những kẻ bán nước như thế.

10:30 6 tháng 8, 2016 Reply

“Gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy”, với chuỗi hành vi sai trái, dám đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, thì hậu quả hắn ta phải nhận là hoàn toàn xác đáng. Mong rằng Pháp Luật sẽ không nương tay và có hình phạt xử lý thích đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn. Hy vọng bọn zận chủ và lều báo sẽ lấy Nguyễn Hữu Vinh làm gương cho chúng

Nặc danh
13:38 6 tháng 8, 2016 Reply

nguyễn hữu vinh đang thực sự phải đối mặt với những hậu quả mà ông đã gây ra và không những thế mà ông ta đang phải thừa nhận những việc làm mà ông ta đang làm và chắc chắn rằng những hành động đấy đã đi ngược lại giá trị của nhân dân của dân tộc và trở thành kẻ bán nước hại dân

14:59 6 tháng 8, 2016 Reply

Một con người đã và đang sống trong lòng dân tộc được hưởng những yên bình mà dân tộc và đất nước đang chứng kiến nhưng lại không chịu nhìn nhận. Để rồi hết lần này đến lần khác có nhiều hành động bôi nhọ nói xấu và đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và đất nước thì những con người như thế này cần được chúng ta loại bỏ và cách li khỏi xã hội. Đất nước luôn muốn bắt sạch những con sâu như thế này.

15:07 6 tháng 8, 2016 Reply

Những kẻ chống phá đất nước như Nguyễn Hữu Vinh mà không bị xử thì mới đúng là pháp luật không nghiêm minh. Ai đã đọc nhưng bài viết trên blog của NHV thì biết hắn chống phá như thế nào. Kháng án chỉ là chiêu trò của bọn rận thôi chứ bằng chứng đầy đủ rõ ràng NHV đừng mơ trốn tội

15:17 6 tháng 8, 2016 Reply

Khi chứng cứ đã đủ và vạch trần được những hành vi của Vinh thì cũng là lúc thái độ nhận hay không nhận sẽ không còn quan trọng Với ông ta nữa. Khi đó nhân dân nhìn nhận nó và pháp luật sẽ thực hiện trọn trách nhiệm của mình mà không cần quan tâm đến thái độ hay thành khẩn của ông ta bởi những gì ông ta làm đều đi ngược lại với đát nước, đi ngược lại với sự cố gắng của cả một dân tộc.

22:06 7 tháng 8, 2016 Reply

Với những bằng chứng rõ ràng như thế thì Vinh và Thúy dĩ nhiên là phải chịu hình phạt vì hành vi của mình, những hành vi của họ đã bôi xấu hình ảnh đất nước, nói những điều không thật và làm xôn xao cộng đồng mạng, những người khác phải lấy đó làm gương đừng để đến lúc mọi chuyện đã rồi thì không có cơ hội sửa chữa đâu.

22:07 7 tháng 8, 2016 Reply

Thật đúng là làm việc xấu hại nước hại dân thì sẽ phải nhận lãnh hình phạt thích đáng. Bọn dân chủ cuội những ngày vừa qua luôn làm ầm ĩ cả lên, thậm chí chúng còn móc nối với cả những nhân vật từ ở nước ngoài vào nhằm hi vọng mong manh rằng sẽ có thể giúp co đồng bọn của chúng thoát tội. Nhưng chúng đâu biết rằng lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, cuối cùng Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cũng phải ngồi bóc lịch vì những tội ác mà chúng gây ra mà thôi.

22:08 7 tháng 8, 2016 Reply

Đối với những kẻ mà có âm mưu, ý định, thậm chí đây là đã thực hiện những hành động nhằm phá hoại đất nước, phản bội tổ quốc, chống lại nhân dân và chính quyền như vậy thì cần phải chịu những khung hình phạt cao nhất của pháp luật. Đã từng phục vụ trong lực lượng công an, vậy mà đáng tiếc Vinh lại trở thành một kẻ lầm đường lạc lối, cứng đầu cứng cổ đến vậy.

22:08 7 tháng 8, 2016 Reply

Cần phải có những hình phạt đích đáng với những kẻ như thế này. Một kẻ mà sẵn sàng vì lợi ích cá nhân, đang tâm phản bội lại tổ quốc, phản bội lại đồng bào của mình. Một kẻ sẵn sàng bán đứng lợi ích của quốc gia, dân tộc để phục vụ cho tham vọng cá nhân mình. Kẻ như Vinh xứng đáng nhận hình phạt cao nhất cho tội lỗi của mình gây ra...

22:09 7 tháng 8, 2016 Reply

Với bản tính lươn lẹo và xảo trá, chắc hẳn ông Vinh và đồng bọn sẽ tìm mọi cách để chống đối. Nhưng xin thưa, pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị thích đáng những kẻ có hành vi chống phá đất nước, ko để chúng có cơ hội xâm phạm nền độc lập tự chủ dân tộc, ko để chúng kích động, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc. Tóm lại, ông Vinh đừng mong thoát khỏi tội lỗi mà ông gây ra.

22:09 7 tháng 8, 2016 Reply

Thế nào chẳng có mặt mấy bác Luật sư quên thuộc, giống như chương trình gương mặt thân quen vậy. Đang tự hỏi xem đợt này có thêm cái chuyện hô hào, vận động thả tự do các kiểu như chuyện của NGuyễn Văn Đài không kìa. Chứ tòa tuyen án cỡ nào chúng cũng kêu này nọ, đủ các lí do để không chấp nhận bản án, rồi xuyên tạc này nọ, làm xấu đi cuộc xét xử. CŨng đúng thôi, chúng có hẳn một đội ngũ hơn 100 nguwoif kia mà, cỡ nào chẳng tâp trung băng rôn, khẩu hiệu. Lại mấy trò nhảm nhỉ

Nặc danh
22:10 7 tháng 8, 2016 Reply

Đối với những kẻ suốt ngày đi bêu xấu đất nước, bôi nhọ chế độ, cản trở sự phát triển của dân tộc như Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thì bản án như thế còn là quá nhẹ cho chúng rồi. Là công dân Việt Nam sống đến 60 tuổi đầu rồi mà chưa hề có đóng góp gì cho đất nước chỉ chăm chăm đi "làm thuê" cho giặc, chống lại chế độ. Nhưng đến cuối cùng Vinh và Thúy cũng phải trả giá cho những gì mà chúng gây ra thời gian qua.

Nặc danh
22:11 7 tháng 8, 2016 Reply

bắt cái thể loại này cũng như bắt ếch bỏ đĩa thôi.5 năm sau ra tù lại chống cộng tiếp cho coi.lần này nhốt thì nhốt cho ra trò chứ đừng để cái đám tay lông can thiệp vào nữa.đối vs những tên lợi dụng quyền tự do ngôn luận để chống phá nhà nước thì nên phải gnhieem trị

Nặc danh
22:11 7 tháng 8, 2016 Reply

Chạy đâu cho thoát khỏi nắng trời đây. Có công thì thưởng có tội thì phạt. Một người có năng lực, được ăn học bằng tiền của nhân dân thế mà học hành xong đâu vào đó, có công danh sự nghiệp lại bán rẻ đồng bào mình để phục vụ lợi ích cá nhân của bản thân. Đáng thất vọng.

Nặc danh
22:12 7 tháng 8, 2016 Reply

Có lẽ nước ngoài đang can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam rồi, tiếp tay hỗ trợ cho các thế lực chống đối, lấy danh nghĩa "dân oan" để phá hoại, ngang nhiên chống đối lại chính quyền. Thử hỏi nếu có xử sai Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thì người lên tiếng đầu tiên là những người dân Việt Nam, ấy thế mà sao Việc xử lý Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam thì cớ sao các đại sứ quán nước ngoài lại ngang nhiên tiếp tay cho các thế lực chống đối ở Việt Nam vậy?

Nặc danh
22:12 7 tháng 8, 2016 Reply

Gieo nhân nào thì gặp quả nấy thôi, đây là cái kết cho những hành động đi trái pháp luật mà Nguyễn Hữu Vinh xứng đáng được nhận. Đúng là "chạy trời không khỏi nắng", ác giả thì ác báo, quan trọng là báo ứng đến khi nào thôi.
Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, hãy biết rõ mình là công dân nước nào và chấp hành pháp luật ra sao. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở chân thành nhất đến những kẻ còn đang nuôi âm mưu chống phá!

Nặc danh
22:12 7 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Hữu VInh có thể nói là một tên có bề dày trong chống phá và xuyên tạc,với những hoạt động chống phá điên cuồng thì cái mức án 5 năm có lẽ còn quá nhẹ nhàng cho hắn .Nhưng với bản chất của một cáo già chắc chắn trong thười gian tới hắn và bè lũ của hắn sẽ lại tiếp tục kháng cáo và lấy cái cớ này nọ nói xấu Đảng ,Nhà nước .NHưng sống ở đời có công thì hưởng có tội thì phạt .Gieo nhân nào gặt quả ấy thôi.

22:14 7 tháng 8, 2016 Reply

Sinh ra trong một gia đình có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng là niềm hi vọng của cả gia đình khi thi đỗ vào Đại học An ninh và trở thành sĩ quan an ninh, nhưng rồi Nguyễn Hữu Vinh đã “chổng đít” vào truyền thống gia đình, bôi nhọ danh dự gia đình bằng những thông tin xuyên tạc sai sự thật, đúng như anh tự nhận là Ba sàm.
Đáng ra hắn là niềm hy vọng của gia đình, thế mà cuối cùng hắn lại trở thành nghịch tử của gia đình. Một đứa con lầm lạc.
Tên này thì sẽ bị pháp luật trừng trị, nhưng chỉ thương cho gia đình hắn thôi. Sinh ra đứa con, tưởng nuôi dạy nên người để làm niềm tự hào cho gia đình, cuối cùng thì lại làm cho gia đình không ngẩng mặt lên được với người đời.

22:14 7 tháng 8, 2016 Reply

Mức án 5 năm tù giam dành cho Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù giam dành cho Nguyễn Thị Minh Thúy được đưa ra đã dập tan mọi đồn đoán và hi vọng của đám rận chủ Việt. Bản án nghiêm khắc được đưa ra một lần nữa khẳng định, mọi hành vi vi phạm pháp luật điều phải bị xử lý.
Tôi nghĩ phải có án phạt cao hơn cho tên này, để hắn thấy được sự nghiêm khắc của pháp luật nước ta.

22:14 7 tháng 8, 2016 Reply

Vi phạm luật pháp thì phải bị luật pháp trừng trị, đó là điều hiển nhiên, chẳng ai cứu được ông đâu. Hình phát như vậy là còn quá nhẹ. Cầu mong sự giúp đỡ từ bên ngoài làm sao được.
Còn về quan điểm của Martin Patzelt đòi thả Nguyễn Hữu Vinh thì tôi xin nói ngắn gọn thôi. Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Đức.
Làm sao người ngoài giúp được. Sống ở đâu thì phải tuân thủ luật pháp ở đó vậy thôi

22:15 7 tháng 8, 2016 Reply

Phúc thẩm cũng không thể thay đổi được sự thật về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy. Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tổ chức, công dân. Để cho 2 blogger trên có thể hiểu được là công dân Việt Nam cần tuân thủ, chấp hành nghiêm luật pháp Việt Nam nếu không sẽ phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

22:15 7 tháng 8, 2016 Reply

Hội đồng xét xử của Tòa án Nhân dân Hà Nội đã quyết định tuyên án phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy. Hội đồng xét xử cũng chỉ rõ hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Việc các bị cáo đã đăng tải những bài viết bôi nhọ, làm xấu hình ảnh đất nước là đi ngược lại xu thế của dân tộc. Không hiểu với mức án này có cảnh tỉnh được con người của y hay không nữa?

22:16 7 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh bị bắt ngày 5/5/2014 vì "đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."
Vinh và Thúy đã bị tuyên án, đến lúc những trang blog khác nên bị đánh sập để đem lại sự ổn định về chính trị cho đất nước ta. Không phải là nước ngoài mà chính những kẻ trong nước ta là nguyên nhân làm rối ren tình hình trong nước ta.

14:05 8 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh từng đã từng là công an thế nhưng môi trường công an không làm cho y có cái nhìn tốt nhất về xã hội đầy những cảm rỗ mà y còn bị lay động ý chí trước sự mua chuộc của các thế lực xấu trong xã hội. Để rồi giờ đây khi chuẩn bị kết án hình phạt vì tội y đã gây ra thì không còn gì để hối cải. Đây cũng là một quy luật tự đào thải trong xã hội này.

14:42 8 tháng 8, 2016 Reply

Khi đã phạm tội và bị phát hiện thì tâm lý đầu tiên tất nhiên là chối tội, không chối tội được nữa thì mong muốn được giảm nhẹ tội; việc nộp đơn phúc thẩm là hành động mong muốn được giảm nhẹ tội của Vinh. Tâm trạng của Vinh hiện giờ còn cho thấy Vinh đã nhận ra được hành vi của mình và xác định được án phạt cho bản thân khi đứng trước vành móng ngựa. Khoảng thời gian ở tù hy vọng anh ta đủ bình tĩnh và sáng suốt để sám hối

16:15 10 tháng 8, 2016 Reply

Các tội trạng lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích nhà nước của Nguyễn Hữu Vinh là quá rõ ràng, không có igf phải bàn cãi. Cho dù có đưa ra xét xử phúc thẩm thì kết quả vẫn không thay đổi

12:16 27 tháng 6, 2018 Reply

Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử như vậy là đúng pháp luật, hợp lý rồi các bạn ak. CHÚng ta cần xử lý hắn như vậy để làm sao cho xã hội thấy được pháp luật nghiêm minh, kẻ nào vi phạm thì kẻ đó phải trả giá đắt cho hành động gây nguy hại cho xã hội.

12:17 27 tháng 6, 2018 Reply

Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử như vậy là đúng pháp luật, hợp lý rồi các bạn ak. CHÚng ta cần xử lý hắn như vậy để làm sao cho xã hội thấy được pháp luật nghiêm minh, kẻ nào vi phạm thì kẻ đó phải trả giá đắt cho hành động gây nguy hại cho xã hội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!