23/08/2016

* Ông Nguyễn Thái Hợp đã sai lầm nghiêm trọng khi đối đầu với quốc gia, dân tộc.

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/08/2016 | 23.8.16

Mõ Làng 

Quốc gia nào cũng vậy, lợi ích tôn giáo, tín ngưỡng luôn xếp sau lợi ích quốc gia. Chân lý đơn giản là, công dân có tín ngưỡng chỉ là một bộ phận không phải là toàn bộ. Trước khi có tín ngưỡng con người đã phải có một không gian tồn tại chung đó là quốc gia, dân tộc. Vì vậy, tín ngưỡng, tôn giáo không thể vượt trên luật pháp, đứng trên dân tộc.
Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong một lần làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ (Nguồn: Internet). 

Tôn trọng tự do tín ngưỡng là một thuộc tính của xã hội dân chủ hiện đại, song tự do tín ngưỡng không đồng nghĩa với tự do vô chính phủ. Mỗi khi tự do tính ngưỡng là nguy cơ đe dọa an toàn quốc gia thì nhà nước phải can thiệp để thiết lập trật tự. Mới đây, nước Pháp đã đóng cửa hơn 20 nhà thờ đạo Hồi là vậy.

Ở Việt Nam, những gì mà ông Nguyễn Thái Hợp (chủ chăn Giáo phận Vinh) đã làm vừa qua trước sự cố Formosa là cố tình hành động đi ngược lại, phản bội lợi ích quốc gia, dân tộc.

Lợi ích quốc gia lúc này là nhân dân cần có hòa bình, ổn định để làm ăn, phát triển, để vượt qua khó khăn. Điều đó được biểu hiện qua sự bình tĩnh của các tầng lớp quần chúng, trong đó có cả đồng bào các tôn giáo, ngư dân 4 tỉnh miền Trung trước khó khăn từ sự cố Formosa để cùng chính phủ từng bước tháo gỡ, ốn định cuộc sống. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thái Hợp lại coi đây như một thời cơ để biểu dương lực lượng, đối chọi, gây sức ép với chính quyền như là một thế lực chính trị.

Sự cố Formosa ai cũng biết nó như một miếng xương khó nuốt trôi của chính quyền. Mặc dầu miếng xương đó nằm ngoài mong muốn của cả chính quyền và nhà đầu tư. Chẳng nhà nước nào muốn rước họa vào cho đất nước để rồi bị lên án cả. Chẳng nhà đầu tư nào muốn bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để rồi bị đóng cửa cả. Chỉ có một bộ phận con người tham lam, vô trách nhiệm gây nên hậu họa đó. Vậy thì phải làm rõ trách nhiệm, xử lý họ một cách nghiêm minh. Không phải có sai sót là phủ định sạch trơn “Formosa cút đi” như chủ trương của ông Nguyễn Thái Hợp. Nêu cái khẩu hiệu đó chỉ là lừa bịp dân chúng tín đồ khi họ không đủ khả năng phân tích lợi ích mà thôi.

Ông Nguyễn Thái Hợp đã đánh giá sai con chiên của mình, hãy nhìn đi, cũng là tính đồ thiên chúa nhưng các Giáo phận, Giáo xứ khắp cả nước không đâu hành xử như Giáo phận Vinh. Ngay cả trong giáo phận Vinh không phải giáo xứ nào cũng hành xử như Phú Yên, Mỹ Yên... Không phải cha xứ và giáo dân nào cũng đồng tình với ông chủ chăn Giáo phận Vinh. Bởi vì họ ý thức được có được cuộc sống như bây giờ là vì họ đã đồng hành cùng chính quyền, đất nước. Cái ăn, cái mặc, học hành, chữa bệnh… là do chính quyền tạo cơ hội cho họ chứ không phải là từ các cha đạo. Hôm nay, cha có thể lợi dụng thần quyền để xua cả lớp con trẻ ra đường hô khẩu hiệu “cộng sản cần tiền”, “Formosa cút” nhưng ngày mai chúng biết các thầy cô chúng nói khác.

Ông Nguyễn Thái Hợp có thể tự huyễn hoặc về vài vạn người của giáo phận Vinh rung rung xuống đường, giương cao biểu ngữ chống chính quyền. Nhưng trong hàng vạn người đó, chủ yếu là các tín đồ hành hương đến với ngày hồn xác Đức Mẹ lên trời chứ không phải họ đi biểu tình chống chính quyền. Chỉ có một số đội lốt tín đồ làm điều đó thôi, họ rất hang hái in biểu ngữ, in biểu tượng cá chết, dân chủ lên áo và luôn gào thét bắt nhịp cho con trẻ hô khẩu hiệu.

Chính ông Nguyễn Thái Hợp chứ không phải ai khác đang run sợ khi càng đi ông càng thấy các đệ tử rời xa mình, các con chiên càng nhận rõ chân tướng lợi dụng đức tin, tính ngưỡng để mưu lợi chính trị của mình. Cái thứ chính trị muốn rước đám cờ vàng thất sủng ở nước ngoài về “giày mã tổ”. Khi ông Hợp phất cờ nước chúa ở bên trong thì lập tức đám cờ vàng vong nô ở Mỹ đã vội nhóm họp để kêu gọi hỗ trợ tài chính, lực lượng về cho giáo phận Vinh, cho cha Hợp. Ông Hợp run sợ vì Giáo hội thiên chúa Việt Nam không lên tiếng ủng hộ, các giáo phận, giáo xứ cả nước thờ ơ với ông. Giáo dân nơi ông cai quản đã kéo đến Tòa Giám mục để chất vấn ông. Ông chỉ cho vài cha cố hổ mang như Đặng Hữu Nam khua môi múa mép sau bục giảng, trong giới phận của giáo xứ và nấp sau chiếc màn ngày lễ trọng để đánh bùn sang ao chứ ông chẳng dám ra mặt chống chính quyền đâu. 

Ông Nguyễn Thái Hợp đã nhầm tưởng về lực “lượng cách mạng” khi mà ông hy vọng vào lực lượng “cờ vàng” võ mồm còn sót lại ở Hoa Kỳ, vào đám “xã hội dân sự” èo uột, hám tiền, dâm đãng đang hà hơi hy vọng vào lực lượng tôn giáo, vào những con chiên được tài trợ bởi quỹ NED chính phủ Mỹ móc nối ra nước ngoài đào tạo “đấu tranh bất bạo động”. Đám ô hợp, quân hội vô phèng đó chẳng có nghĩa lý gì với chính quyền và nhân dân mỗi khi ông và đồng bọn nhen nhóm “cách mạng màu”. 

Ông Nguyễn Thái Hợp đã nhầm tưởng về thời cơ “cách mạng” khi thấy lòng dân bức bối vì thảm họa Formosa. Thảm họa Formosa là cơ hội ngàn vàng để đẩy cao mâu thuẫn giữa nhân dân (trong đó có tín đồ công giáo) với đảng cộng sản, với nhà nước VN. Ông vội vàng xô đẩy con chiên ngoan đạo của mình xuống đường hô vang khẩu hiệu cộng sản bán nước, cộng sản ăn tiền rước giặc vào nhà… Nhưng ông đã nhầm, người dân Việt không hồ đồ dễ ngộ nhận như ông nghĩ. Họ có thể bất đồng với chính quyền vì chuyện đã để Formosa làm hại người dân 4 tỉnh miền Trung. Nhưng họ cũng biết chính quyền đang đứng về phía họ để xử lý vấn đề vì lợi ích lâu dài. Vậy nên, họ thờ ơ trước trò kích động của ông và nếu cần, khi ông Hợp và đồng bọn manh động thì họ sẽ ủng hộ chính quyền mạnh tay với ông đấy. 

Người viết bài này không mong ông Nguyễn Thái Hợp tỉnh ngộ bởi vì bản chất của ông là vậy, chỉ mong những tín đồ công giáo bỏ qua cách xưng hô, gọi danh với ông Nguyễn Thái Hợp vì nếu bỏ chiếc áo thầy tu ra ông Hợp là người như vậy.

38 nhận xét

18:04 23 tháng 8, 2016 Reply

trước khi là giáo dân anh phải là người con một dân tộc và đất nước, Việt nam không cầm tôn giáo phát triển điều này có từ ngàn năm nay , các nhà lãnh đạo dân tộc Việt Nam từ thời phong kiến đến nay đều chỉ cấm những kẻ lợi dụng tôn giáo phá hoại đoàn kết dân tộc phục dịch cho kẻ khác xâm lăng Việt Nam còn tôn giáo chân chính không ai cấm cả

18:31 23 tháng 8, 2016 Reply

Bản chất của Nguyễn Thái Hợp và những cuộc biểu tình ai còn không rõ, đuổi cổ FMS, ai sẽ được lợi ở đây, chính quyền hay người dân, chẳng có ai, ai được lợi khi mà kinh tế trở nên kém phát triển hơn, môi trường đầu tư thiếu ổn định, có chăng được lợi chỉ có lũ rận khi đất nước mất dần sự ổn định thôi. Bảo sao suốt ngày biểu tình

19:16 23 tháng 8, 2016 Reply

càng ngày càng không thể chấp nhận được những việc làm của ông nguyễn thái hợp, thật không thể tin nổi đó là hành động của một vị chủ chăn. chức trách của người chủ chăn là chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên của chúa chứ không phải cứ hết lần này đến lần khác dạy con chiên vào vòng lao lý, vào những hành động sai trái, đi ngược với lợi ích dân tộc và ngược với những lời chúa dạy. người lương hay người giáo đều là công dân việt nam, đều có quyền và nghĩa vụ như nhau, có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. kẻ nào đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, chà đạp lên quyền lợi chính đáng của nhân dân thì sớm muộn gì cũng bị trừng trị

19:26 23 tháng 8, 2016 Reply

thực sự thì chính những giáo dân nơi đó không hề mong ông Hợp mang những bức xúc cá nhân vào hành động truyền đạo của mình, là một đức cha, lẽ ra ông phải mang những gì tốt đẹp nhất cho giáo phận, giáo dân của mình đăng này ông lại lợi dụng họ vào những hành động cá nhân của mình! Thực sự điều đó rất ích kỷ, hẹp hòi!

19:39 23 tháng 8, 2016 Reply

thực sự thì ngày càng không thể chấp nhận hành động của ông Nguyễn Thái Hợp được nữa, dường như những hành động đó đang đi quá đà rồi, nó ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của giáo dân, và cả những người không theo đạo nữa! ông này chả khác gì cái lũ việt tân cả!

Nặc danh
21:24 23 tháng 8, 2016 Reply

ông ta sớm hay muôn cũng phải chịu trách nhiệm với những gì làm với xã hội này thôi , kiểu như những con người này đang có những hành động lợi dụng chúa để làm những điều mà cả xã hội việt nam đang bảo vệ nó, và chính ông ta sẽ giải thích gì để cho những tội mà ông đã làm với giáo dân của mình

21:54 23 tháng 8, 2016 Reply

Liệu vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp có chịu dừng lại những hành động khiêu khích, gây rối của mình, chắc chắn Ông ta cũng hiểu là Ông ta đang đối chọi lại cả một đất nước, một đất nước mà ông ta đã được sinh ra, nếu cứ tiếp tục như vậy thì cuối cùng cũng chẳng có kết quả tốt đẹp gì đâu.

22:12 23 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp trên cương vị là Giám mục của Giáo phận Vinh nhẽ ra phải làm tròn trách nhiệm của mình là chăm lo tốt cho cuộc sống đạo của con chiên, sống tốt đời đẹp đạo kính chúa yêu nước, xây dưng giáo phận Vinh trở thành 1 giáo phận mà ở đó con chiên được sống trong ổn định, trong hạnh phúc. thế nhưng hãy nhìn xem, Nguyễn Thái Hợp đã làm được gì chưa ngoài việc kích động con chiên xuống đường biểu tình gây mất an ninh trật tự, xử dụng sức mạnh thần quyền giáo lý để lừa gạt, ép buộc giáo dân, phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, tìm mọi cách chống chính quyền, tiếp tay cho các hoạt động chống phá của bọn phản động. nghĩ mà buồn.

07:44 24 tháng 8, 2016 Reply

Ông Nguyễn Thái Hợp đã đi quá xa rồi. Lòng tham địa vị cũng như mưu đồ đê hèn của ông đang ngày càng lộ rõ. Người dân có thể tin ông vài lần nhưng ko thể tin ông cả đời với những gì họ đang nhìn thấy. Cho dù với lý do gì thì lợi ích quốc gia, dân tộc phải đc đặt lên hàng đầu. Tuyệt đối không để những kẻ như ông Hợp làm mất đi bản sắc người Việt Nam, làm mất tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của người Việt và hơn nữa Nhân dân này, Tổ Quốc này ko cần những kẻ phản bội Tổ Quốc.

11:05 24 tháng 8, 2016 Reply

Qụa đen truyền kiếp, khó đổi màu,
Tội-ác Trung-cổ đội trên đầu.
Bánh lú, bùa yêu nằm trong dạ,
“Kinh Ma”, bí-tích nhiễm quá lâu.
Qụa đen “ nghiền đạo”, thờ “bóng tối”,
Quỷ ma làm hình-tượng nhiệm-mầu.
Tội-đồ rước Pháp, nay ôm mộng:
“Phá nhà bán nước”- kiếp ngựa trâu.

11:05 24 tháng 8, 2016 Reply

Trong nước có đạo quân thứ năm,
Hải-ngoại băng-đảng chạy lăngxăng.
Va-căng vận-động, ôm đế-quốc,
Quậy-phá dọn đường:rước ngoại-xâm.
Cần-Lao Công-giáo chờ nổi dậy,
“Phục-Hưng Đình Diệm” quậy hung-hăng.
Toà-Khâm: mánh bịp-lừa công-luận,
Âm-mưu dâng Nước cho Va-căng.
Trần Quang Lộc

11:06 24 tháng 8, 2016 Reply

Ca tô lừa-bịp dân Chúa ngu,
Cho ăn bánh vẽ Thiên-Đường-mù.
Toà-Khân, Thái-Hà đòi chiếm đất,
Tượng Ma thập-ác cắm lu-bù.
Công-Lý, Chủ-Quyền xem cỏ-rác,
Bất-tuân Pháp-Luật được hoan-hô.(*)
Rước Pháp dày mồ, nay phỉ-báng.
Gớm-ghê đạo-lý của Ca tô.

11:40 24 tháng 8, 2016 Reply

Phao lo Nguyễn Thái Hợp ra sức kêu gọi giáo dân xuống đường núp dưới danh nghĩa là “bảo vệ môi trường”, “hỗ trợ người dân” thế nhưng thực chất của việc làm này của giám mục Hợp là muốn kích động, tổ chức giáo dân xuống đường gây mất ổn định trật tự, chống phá Đảng và Nhà nước. Với cái âm mưu xấu xa, thâm độc đó thì liệu ông Hợp còn đủ tư cách để là người chủ chăn của cả một giáo phận hay không.

12:06 24 tháng 8, 2016 Reply

Kêu gọi giáo dân làm những việc phục vụ cho chính mục đích đê hèn của mình, thôi mong là rồi sẽ có lúc giáo dân nhận ra cái bộ mặt thật của ông Nguyễn Thái Hợp. Người ta thường nói rằng, kẻ xấu luôn núp dưới bóng của người tốt quả không sai tẹo nào. Nhưng thực sự trên đời này luôn có luật nhân quả đấy ông Nguyễn Thái Hợp ạ :)

13:14 24 tháng 8, 2016 Reply

Mình chưa bao giờ coi đám người ngày ngày chỉ biết xuống đường biểu tình kia là một bộ phận của giáo dân bởi những con chiên chân chính không bao giờ có những hành động ấu trĩ đó. Qua sự việc Formosa lại càng cho thấy sự nôn nóng, thiếu lí trí của Nguyễn Thái Hợp khi mà sự việc chưa rõ đầu đuôi, y đã ra sức kêu gọi con chiên của mình làm loạn cộng đồng, gây mất niềm tin đối với chính con em mình. Nhưng thời nay khác xưa rồi, đồng bào giáo dân họ cũng hiểu được họ đang sống ở đâu, trong xã hội nào, nhìn ra thế giới xem số phận của những người lật đổ chính quyền giờ ra sao. Thế nên muốn lợi dụng sức mạnh của đồng bào giáo dân, Nguyễn Thái Hợp cần phải "nỗ lực" hơn rất nhiều

19:33 24 tháng 8, 2016 Reply

Như lời của ông giáo hoàng Giáo hoàng Benedict XVI "giáo dân tốt cũng là công dân tốt". Phải chăng những hành vi của Phaolo Nguyễn Thái Hợp đang đúng với pháp luật, hay là ông ta đang lợi dụng thần quyền của mình để thực hiện những hành vi trái với những quy định của pháp luật !

19:46 24 tháng 8, 2016 Reply

Giáo dân tốt phải là công dân tốt. Tại sao những hành động dựa trên thần quyền của ông Nguyễn Thái Hợp lại vượt xa những quy định của pháp luật thế kia, biết rằng ông Hợp đã có quá nhiều lịch sử hoạt động chống lại nhà nước nhưng đừng kéo những tín đồ chân chính theo thiên chúa vào những hoạt động này chứ !

20:15 24 tháng 8, 2016 Reply

Lịch sử đã chứng minh rằng không một ai, không một thế lực nào có thể tồn tại được khi cố đối đầu với lợi ích của dân tộc. Ông Nguyễn Thái Hợp nên hiểu rõ điều này, đừng cố chấp mắc sai lầm nữa

20:24 24 tháng 8, 2016 Reply

Ông Nguyễn Thái Hợp đang phạm phải sai lầm to lớn khi cố dùng thần quyền của mình kích động giáo dân xuống đường chống chính quyền, chống cộng sản. Ông nên nhìn lại linh mục Nguyễn Văn Lý để thấy hậu quả của những việc sai lầm đó

21:30 24 tháng 8, 2016 Reply

Bản thân ông Nguyễn Thái Hợp là một phần tử cơ hội, câu kết với các thế lực thù địch với nhà nước CHXHCN VN cùng với việc lợi dụng các tín đồ theo đạo để thực hiện hành vi gây khó khắn, rối rắm cho đất nước trong lúc đất nước gặp nguy khó. Đấy không phải là hành vi của một công dân VN yêu nước

21:36 24 tháng 8, 2016 Reply

Có thể thấy hành vi của ông Hợp đã vượt quá quyền hạn của một cha đạo, ông ta lợi dụng đức tin của các tín đồ để phục vụ mục đích cá nhân của mình. Bản chất ông ta là một phần tử không hơn không kém. Và nó đã thể hiện rõ qua những hành vi trong thời gian vừa rồi

13:12 25 tháng 8, 2016 Reply

Hành động đi ngược lại, phản bội lợi ích quốc gia, dân tộc cho dù là một vị linh mục, mà không càng là một vị linh mục thì đáng lẽ ra trách nhiệm với Tổ quốc phải cao hơn những con chiên, người dân bình thường nhưng đối với Nguyễn Thái Hợp không chỉ một hai lần gây ra rắc rối ở giáo phận Vinh. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh với bộ mặt xấu của kẻ đội lốt linh mục.

15:14 25 tháng 8, 2016 Reply

Mọi thứ đều có giới hạn của nó, những gì ông Hợp đã làm trong thời gian qua ngày càng quá đáng, nó đang đi ngược lại với những lợi ích của quốc gia, dân tộc. Và nếu cứ vậy, thì rồi sẽ chẳng có sự nhân nhượng nào nữa, ông Hợp rồi sẽ phải trả giá về những gì mình đã làm.

19:08 25 tháng 8, 2016 Reply

Ông ta vẫn luôn giữ bên mình phong thái ngão nghệ luôn tự cao tự đại, cho mình là số một tuy nhiên những gì ông làm chẳng có gì tốt đẹp và cũng chẳng có gì đáng tự hào cả, toàn alf những thành tích bất hảo, những lần đối đầu với chính phủ đối đâù với nhà nước Việt Nam , đưa cuộc sống nhân dân thêm phần lầm than

19:23 25 tháng 8, 2016 Reply

Nếu không oan thì có thể nói rằng ông ta là một kẻ quỷ đội lốt người, Ông ta không làm tròn chút trách nhiệm nào cả. Là một người đứng đầu một giáo phận mang trọng trách cao cả bên mình nhưng ông ta đã biến trọng trách đó thành một âm mưu phá hoại của riêng ông và các thành phần tử xấu. Điều này quả thật rất đáng lên án!

21:49 25 tháng 8, 2016 Reply

Ông Nguyễn Thái Hợp đã nhuốm màu đen cho toàn bộ Thiên chúa giáo nói chung và giáo phận Vinh nói riêng, bằng những hành động xấu xa như kích động người dân biểu tình, lôi kéo nhân dân, những tín đồ thực hiện các hành vi trái với pháp luật trái với chủ trường đường lối chính sách của Đảng

Có nên mua Cua go cong nghiep | Cửa gỗ công nghiệpCửa thép chống cháy | Cua thep chong chay cho doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí hay không. Xem ngay bài phân tích ở link in đậm

20:09 26 tháng 8, 2016 Reply

Vẫn biết linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là người thay Chúa chăm sóc phần hồn cho con chiên trên chốn trần gian nhưng có lẽ chính Nguyễn Thái Hợp đã bán đi tất cả giá trị đạo đức chỉ vì những âm mưu của bản thân mình, lợi dụng lòng tin của con chiên để phục vụ cho lợi ích của cá nhân, dùng thần quyền để lừa bịp thiên hạ. Thiết nghĩ một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình gì cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa. Vì điều đó chẳng lẽ VTV lại đi xin lỗi một con người như thế này./.

20:13 26 tháng 8, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp xa quê bao nhiều năm, cứ tưởng ông ta về xây dựng giáo xứ, răn dạy các con chiên sống tốt đời đẹp đạo như những lời ông ta hứa hẹn khi được chính quyền, giáo hội tạo điều kiện để trở về làm giám mục giáo phận Vinh. Nào ngờ, ông ta nói một đằng, làm một nẻo. Đã nhiều lần ông ta cố tình kích giáo dân làm trái quy định pháp luật như lấn chiếm đất công, làm lễ ngay tại tư gia. Mục đích là để chứng tỏ quyền uy của mình với chính quyền.

20:28 26 tháng 8, 2016 Reply

mà chính là do lòng ích kỷ với những yêu cầu quá đáng không dựa trên quy định của pháp luật của bản thân cha mẹ các em gây nên. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hoạt động lợi dụng trẻ em vào các hoạt động biểu tình trái pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân tại Đông Yên và để cho các em được đến trường, đừng có lợi dụng trẻ em vào các việc phi pháp nữa,

20:36 26 tháng 8, 2016 Reply

Ông Hợp nói thì hay lắm nhưng mà lại thấy giống giống mấy ông tàu nói một đằng làm một nẻo, trong khi ông nói là ôn hòa thì ông lại chỉ đạo làm cả bạo lực, minh chứng cho nó là những vụ giáo dân tay gậy gộc gạch đá tấn công lực lượng chức năng vừa qua. trong bất cứ hoàn cảnh nào người dân cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào cho đám người chống phá thực hiện cho được mục đích của mình chứ

20:41 26 tháng 8, 2016 Reply

Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và riêng cá nhân Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đứng ra nhận các khoản tiền bồi thường (tiền để phục vụ xây dựng nhà thờ mới và đền bù trực tiếp cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa). Cá nhân giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải có trách nhiệm chuyển đến tận tay và đầy đủ số tiền đề bù cho bà con người dân. Không được lấy danh bậc bề trên để ăn bớt tiền của bà con được.

20:45 26 tháng 8, 2016 Reply

Các vị giáo mục đúng là hiếm có người tận tâm tận tụy với đất nước khi mà được đào tạo bài bản từ nước ngoài về. Không hiểu tại sao những con người đó được sinh ra, lớn lên trên chính mảnh đất đó mà họ quay lại làm khổ, làm những việc trái với lời chúa dạy. Lời chúa dạy trong kinh thánh rất hay, nhưng dường như những người như vị giám mục Nguyễn Thái Hợp này không truyền đạo lại cho con chiên mình những điều đó!

21:04 26 tháng 8, 2016 Reply

Thời buổi này đến cả những chức danh mang tính chất vì tâm vì đức thế này cũng khó mà tìm được người hướng thiện thực sự, Con người theo đạo để làm gì, để hướng thiện để yên tịnh, còn giám mục Hợp có lẽ chỉ nghĩ tới cái chức danh chứ lòng tin về chúa về đạo có lẽ đã mất từ lâu rồi, có nơi nào như giáo phận vinh chưa ! cứ loạn hết thế này thì còn gì là đạo nữa, con chiên giờ theo đạo chỉ lo đi biểu tình chống đối chứ có bao giờ thấy đi xá tội hay gì đâu ?

21:13 26 tháng 8, 2016 Reply

Là một giáo múc, được ăn học, được lớn lên từ chính quê hương đó. Vậy nhưng những điều ông làm cho mảnh đất cằn cối, mảnh đất khó khăn được gọi là "chó ăn đất, gà ăn sỏi" đó là gì nào??? chia rẽ tinh thần đoàn kết lương giáo qua những lời nói, truyền đạo với con chiên. Quay ngoắt 180 độ lời chúa dạy. Đúng là thất vọng không thể tả!

21:21 26 tháng 8, 2016 Reply

Cảm thấy vô cùng ghê sợ bởi đám dân chủ hoạt động ngày càng vô nhân tính, chúng sẵn sàng làm mọi việc, đánh đổi bất chấp mọi chuyện để rồi nhận được thù lao to lớn từ Việt Tân . Việt Tân bây giờ là một kẻ chống đối chính hiệu đối với chúng ta. giới hạn nào cho cái trò ngu ngốc của con người này chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ

16:04 28 tháng 8, 2016 Reply

Các bác xem liệu cái ông GM Nguyễn Thái Hợp có tu tỉnh được không nhé. Thời gian qua ông GM Hợp quậy phá mạnh ra phết. Trên mạng xã hội cứ loạn hết cả lên vì cái ông này. Ông ta làm khổ biết bao người theo cái đạo công giáo.

20:17 30 tháng 8, 2016 Reply

Ông Nguyễn Thái Hợp đã nhầm tưởng về thời cơ “cách mạng” khi thấy lòng dân bức bối vì thảm họa Formosa. Thảm họa Formosa là cơ hội ngàn vàng để đẩy cao mâu thuẫn giữa nhân dân (trong đó có tín đồ công giáo) với đảng cộng sản, với nhà nước VN. Ông vội vàng xô đẩy con chiên ngoan đạo của mình xuống đường hô vang khẩu hiệu cộng sản bán nước, cộng sản ăn tiền rước giặc vào nhà… Nhưng ông đã nhầm, người dân Việt không hồ đồ dễ ngộ nhận như ông nghĩ. Họ có thể bất đồng với chính quyền vì chuyện đã để Formosa làm hại người dân 4 tỉnh miền Trung. Nhưng họ cũng biết chính quyền đang đứng về phía họ để xử lý vấn đề vì lợi ích lâu dài. Vậy nên, họ thờ ơ trước trò kích động của ông và nếu cần, khi ông Hợp và đồng bọn manh động thì họ sẽ ủng hộ chính quyền mạnh tay với ông đấy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!