11/08/2016

* Phản động ở đây chứ đâu!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/08/2016 | 11.8.16

Chiềng Chạ

Như blog Việt Nam mới đã bạch hóa trong bài viết "ĐÔI DÉP "PHẠM THÁNH" CÓ NGUỒN GỐC Ở ĐÂU?" mà hôm qua Mõ vừa dẫn về nhà mình. Rõ ràng FB Hung Tran (tên thật là Trần Văn Hưng, sinh năm 1985, hiện sinh sống tại giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã cố tình đơm đặt, gắp lửa bỏ tay người khi lấy một hình ảnh về đôi dép phạm thánh có nguồn gốc tên bên Indonexia (theo tìm hiểu của Mõ thì đấy là sản phẩm của một sự kỳ thị đạo Công giáo của người Hồi giáo tại Indonexia) để cho rằng, nó được sản xuất tại Việt Nam và vu vạ cho chính quyền Cộng sản làm để báng bổ, miệt thị đạo Công giáo. 

Đến thời điểm hiện tại, theo quan sát của Mõ thì FB Hung Tran và những FB đăng lại stt của FB Hung Tran đã đồng loạt gỡ bài nói về đôi dép phạm thánh mà không có bất cứ một lời đính chính và ai vãn nào! Nghĩa là, xét trên một góc cạnh nào đó thì FB Hung Tran đang tự chấp nhận thua cuộc sau những gì bị phát hiện và bạch hóa. 

Tuy nhiên, câu chuyện về đôi dép phạm thánh không vì thế mà kết thúc. Những kẻ đã từng chia sẻ đầu tiên của Stt từ FB Hung Tran chính là chủ nhân của những hành động xin tạm định danh là kéo dài ý đồ của FB Hung Tran. Những kẻ Mõ đang nói ở đây không ai khác là FB Hồ Huy Trường và Oai Jb Nguyễn Văn

Qua tìm hiểu của Mõ thì đây là 02 giáo dân đạo Công giáo hiện đang sinh sống tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, trong đó Fb Oai Jb Nguyễn Văn có tên là Nguyễn Văn Oai từng là bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" do Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử (Oai hiện tại đã ra tù và hiện đang thuộc diện quản chế tại địa phương). 

Theo đó, sau khi gỡ stt từ FB Hung Tran, 02 kẻ này đã đăng tải hình một đôi dép khác. Có điều khác đôi dép trước có hình Chúa Giêsu và Đức mẹ Maria ở mặt đáy chiếc dép thì lần này là hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Sẽ không quá khó để nhận ra, hình ảnh đôi dép được FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn đăng tải lên là sản phẩm của photoshop chứ không phải là đôi dép thật trên thực tế. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng, đây là một hành động có ý nghĩa đáp trả của 02 kẻ này sau khi xuất hiện hình ảnh về đôi dép phạm thánh từ FB Hung Tran. Phải chăng, chính việc cho rằng, chính quyền Cộng sản đã làm ra đôi dép phạm thánh nên FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn đã cố tình tạo ra bức ảnh xúc phạm tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra và dìu dắt Đảng Cộng sản, nhà nước Việt Nam đương đại? 

Ở đây, Mõ chỉ xin nhấn mạnh lại rằng, hành động của 02 kẻ này được thực hiện sau khi nguồn gốc, ý đồ lan tỏa, chia sẻ bức ảnh đôi dép phạm thánh đã bị bóc trần. Nghĩa là không có chuyện chính quyền Cộng sản hay một chủ thể nào trong nước cố tình tạo ra để báng bổ đạo Công giáo nhưng điều đó đã không khiến 02 kẻ này dừng câu chuyện liên quan đôi dép phạm thánh ở đây. Ngược lại, chúng còn cố tình tạo ra một bức ảnh mới hòng khoét sâu thêm sự hận thù, đối địch giữa chính quyền Cộng sản và giáo hội Công giáo tại Việt Nam. 

Nếu như đối với người theo đạo Công giáo đức tin, đức vâng lời với họ là niềm kính yêu Chúa, đức mẹ đồng trinh Maria thì với người Cộng sản đó chính là những vị lãnh tụ mà trong đó tiêu biểu hơn cả là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và chúng ta cũng không thể so sánh "đức tin" của chính quyền cộng sản hay người theo đạo Công giáo cái nào lớn hơn, cái nào bao trùm hơn. Cho nên, sự xúc phạm của FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn tới chính quyền Cộng sản, Chủ tịch Hồ Chí Minh không khác là mấy so với những gì mà đôi dép phạm thánh đã động tới tôn giáo của họ. 

Song, nên nhớ rằng, hành động đăng tải đôi dép phạm thánh của FB Hung Tran có một cứu cánh là hình ảnh đó có nguồn gốc ở nước ngoài, còn bức ảnh được FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn đăng tải thì không. Nhà nước Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn có thể khởi kiện hai kẻ này ra trước pháp luật với tội danh bôi nhọ và khiến cho chúng phải trả giá thích đáng. 

P/s: Nhân đây cũng đề nghị Giám mục Nguyễn Thái nên xem xét lại cách mà những đứa con hoang của Chúa này sử dụng hình của Ngài để làm hình ảnh đại diện trên FB cá nhân của chúng. Bởi, chúng đang cố tình đồng lõa, lôi kéo Ngài vào những hành động bẩn thỉu, xấu xa của chúng!

36 nhận xét

14:01 11 tháng 8, 2016 Reply

Loại vô học, mất dậy. Không còn từ gì để diễn tả đối với cái loại người vong ân bội nghĩa như thế này. Mà công nhận là lũ này nó ngu kinh đi được ý, chửi gì không chửi, chế gì không chế lại đi chế ảnh bác thì chắc chắn một điều là chúng nó sẽ chẳng thể lừa được ai sau lần này nữa đâu mà -_-
Xem hình mà lộn hết cả tiết.

15:12 11 tháng 8, 2016 Reply

sao cơ quan chức năng không cho những tên mất dạy này vào tù đi cho cái đất nước này được yên bình . hành động của hắn đang xúc phạm đến người cha vĩ đại của cả dân tộc và đó cũng là hành động thách thức các cơ quan chính quyền .

15:34 11 tháng 8, 2016 Reply

khó mà có thể chấp nhận được những kẻ này, dám xúc phạm đến cả anh hùng cảu dân tộc thì không có cái gì có thể tha thứ được, thêm vào đó là mưu đồ muốn chia rẽ làm mất đoàn kết, phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng cộng sản và Công giáo, nếu vậy thì điều tốt nhất là Cha của chúng nên có động thái để mà răn đe và giáo dục, không nên để chúng như con hoang muốn làm gì thì làm được

17:00 11 tháng 8, 2016 Reply

hãy thử xem nếu ở đó mà là bức ảnh chúa giê su thì chúng sẽ nghĩ như thế nào? đây không nói đến vẫn đề là tôn giáo hay là dân tộc, mà chỉ nói là dùng một hình ảnh có ý nghĩa như vậy in lên đó thì thật không thể chấp nhận được.

18:19 11 tháng 8, 2016 Reply

hành động đăng tải đôi dép phạm thánh của FB Hung Tran có một cứu cánh là hình ảnh đó có nguồn gốc ở nước ngoài, còn bức ảnh được FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn đăng tải thì không. Nhà nước Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn có thể khởi kiện hai kẻ này ra trước pháp luật với tội danh bôi nhọ và khiến cho chúng phải trả giá thích đáng.

19:01 11 tháng 8, 2016 Reply

Sau hành động đưa hình ảnh về chiếc dép phạm thánh của Hung Tran với mục đích không tốt thì đến lượt FB Hồ Huy Trường và Oai Jb Nguyễn Văn mang hình ảnh của Bác Hồ để xúc phạm. Việc làm của FB Hồ Huy Tường và Oai JB Nguyên Văn là hành động thể hiện sự vô học, vô đạo đức.Không thể chấp nhận được những con người này trong xã hội.

19:21 11 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là loại không có não chứ không phải là người, là một người dân Việt Nam mà lại có hành động như thế thì là không thể chấp nhận được, đụng đến lòng tự tôn của dân tộc Việt Nam là không thể tha thứ đối với một con người này là phải có biện pháp mạnh tay để trừng trị cho sáng mắt ra và nên chờ hắn ra khỏi xã hội

19:29 11 tháng 8, 2016 Reply

Có vẻ như thiên chúa giáo không phù hợp ở Việt Nam nữa rồi đấy bà con à, nhờn với chó chó liếm mặt ấy mà. Lấy cớ Trung Quốc đàn áp tôn giáo cho nên bây giờ người công giáo định thách thức chính quyền để thử nghiệm có như trung quốc không đấy hả. Nước sông không phạm nước giếng nhưng tại sao quanh đi quẩn lại vẫn là con chiến dưới tay Nguyễn Thái Hợp thế.

19:41 11 tháng 8, 2016 Reply

thằng mất dạy, dám đưa hình lãnh tụ ra bôi xấu, gieessu và maria giải phóng được cả dân tộc này hả Hung Tran. Tôi đồng ý quyền tự do tôn giáo là quyền riêng tư của mỗi người nhưng sao lại có chuyện ngu muội đến như thế cơ chứ. Mất dạy. Không có Người thì làm gì có chúng mày mà tự do với chả tôn giáo, ăn cháo đá bác.

19:56 11 tháng 8, 2016 Reply

Hình ảnh bác Hồ là một hình ảnh mà mỗi con người chúng tôi trân trọng, thế mà những con người này lại có hành động đáng trách này. Phải chăng thiên chúa không có truyền dạy cho những con người này thế nào là một công dân tốt, thế nào là một con người có suy nghĩ chứ

20:16 11 tháng 8, 2016 Reply

Từ FB Hung Tran đến FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn là những kẻ không đủ tư cách của một công dân tốt hay một tín đồ tốt. Không thể so sánh "đức tin" của chính quyền cộng sản hay người theo đạo Công giáo cái nào lớn hơn, cái nào bao trùm hơn nhưng sự xúc phạm, bôi nhọ hình ảnh của Bác của hai kẻ kia là không thể chấp nhận được. Mong pháp luật sẽ cho hai kẻ tăm tối kia hiểu rõ được sự uy nghiêm của mình.

20:16 11 tháng 8, 2016 Reply

Chính việc cho rằng, chính quyền Cộng sản đã làm ra đôi dép phạm thánh nên FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn đã cố tình tạo ra bức ảnh xúc phạm tới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hành động xúc phạm đến Người, hay vì lí do nào đó nhằm xuyên tạc, bôi nhọ Đảng đều không được chấp nhận và cần nhanh chóng xử lí nghiêm minh

20:59 11 tháng 8, 2016 Reply

Cứ như thế này thì sao bảo người dân người ta không ghét cho được. Thử hỏi Đức tổng giám mục đã dạy những gì mà những đứa con hoang của mình như thế này, suốt ngày đòi quyền lợi, trong khi pháp luật của đất nước còn không tuân thủ thì quyền lợi cái nỗi gì.

21:04 11 tháng 8, 2016 Reply

Những đứa con hoang của chúa đang sử dụng hình ảnh của giám mục Nguyễn Thái vào những việc làm ngu xuẩn, bần tiện thậm chí là vi phạm pháp luật. Thiết nghĩ giáo xứ cũng như vị giám mục này cần có hình thức xử lý nghiêm khắc để giác ngộ những kẻ mù lòa này trước khi pháp luật sẽ trừng trị chúng. Tự đăng tải những hình ảnh phản cảm để bôi nhọ chúa và đức mẹ, những kẻ này xứng đáng bị loại trừ khỏi giáo hội.

21:08 11 tháng 8, 2016 Reply

Thật không thể chấp nhận được hai tên này. Chúng ta đâu hề xúc phạm đến tôn giáo của hai tên này đâu mà chúng dám lấy hình ảnh bác Hồ của chúng ta ra để đùa cợt. Hai tên này bị quản thúc là quá nhẹ cho chúng

21:15 11 tháng 8, 2016 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cứu tinh của cả dân tộc Việt nam. Người dân Việt Nam biết ơn Người, luôn luôn kính trọng Người.Vậy mà lại có hai kẻ mang danh giáo dân dám xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng đang xúc phạm cả dân tộc này

21:24 11 tháng 8, 2016 Reply

những tên này đều là thánh phần bất hảo, có án tích chống phá nhà nước, thế nên mới có cái suy nghĩ bẩn thỉu này. Chứ một người dân Việt Nam bình thường không bao giờ có chuyện xúc phạm Bác

21:40 11 tháng 8, 2016 Reply

Cứ tưởng Nguyễn Văn Oai đã ra tù và hiện đang thuộc diện quản chế tại địa phương sau khi bị xét xử vì tội chống chính quyền nhân dân thì hắn sẽ hối cải, sống là người tốt. Vậy mà hắn lại đang bước vào đường cũ rồi

21:54 11 tháng 8, 2016 Reply

Lũ mất dạy. Toàn là một lũ sinh sau đẻ muộn, chưa trải qua cách mạng gian khổ lại chửi những người đã dìu dắt đất nước này đi từ thành công này đến thành công khác. Để có đc độc lập như hôm nay chúng m ko biết là nhờ đâu à? Dám xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh chả khác nào chúng mày xúc phạm dân tộc này. Những kẻ láo lếu.

08:43 12 tháng 8, 2016 Reply

Không cần biết hình ảnh đôi dép in hình chủ tịch Hồ Chí Minh là từ đâu mà ra, thì việc đăng tải hình ảnh này, cùng lời bình :" Sao lại như ý mình muốn vậy...!" là không thể chấp nhận được. Dù là người theo hay ko theo đạo thì với mỗi người dân Việt Nam, Bác luôn là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, được cả dân tộc tôn kính. Bất kì hành vi nào xúc phạm đến Người đều phải bị xử lý nghiêm minh, không thể bỏ qua cho những kẻ này được.

09:44 12 tháng 8, 2016 Reply

Bố cái lũ mất dạy, vô học, sao lại có thể đưa hình Bác ra chế như thế được chứ! Bác Hồ luôn luôn là một con người vĩ đại không chỉ trong con mắt người dân Việt Nam mà còn của cả mọi người quốc tế, việc xúc phạm đến người như thế này là một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được!

10:03 12 tháng 8, 2016 Reply

Chúng mày có biết là để có được độc lập như hôm nay chúng mày phải nhờ tới công lao của ai không! Thế mà chúng mày dám bố láo đi nói xấu Bác Hồ, đúng là cái lũ mất nết phản bội thật! Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được!

20:07 12 tháng 8, 2016 Reply

Thực sự bình tĩnh để xuy xét cái vấn đề này thì hãy xét đến vấn đề mới nổi gần đây là bức ảnh đôi dép được in hình của chúa Jessu rồi vu khống cho chính quyền nhà nước, cho Đảng rằng đây là do Đảng làm. Rồi giờ đây lại ngược lại với chúng ta. Chắc chắn rằng đây là một âm mưu chia rẽ khối đoàn kết của chúng ta!

20:59 12 tháng 8, 2016 Reply

Tin chắc là không một người dân Việt Nam nào cho phép bất cứ kẻ nào xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh, đến sừng sỏ như Mỹ còn phải kính nể Bác mà mấy con chó săn của Mỹ dám cắn càn hả. Đề nghị phải xử lí thật nghiêm trường hợp này

21:29 12 tháng 8, 2016 Reply

Không thể chấp nhận được hành vi như thế này. Tại sao một người đáng kính như Bác Hồ lại bị những kẻ sống mà không cần não như thế chế giễu vậy nhỉ. Chắc chắn rằng không người Việt Nam nào có thể chấp nhận được, và đương nhiên nếu kẻ này mà để tôi bắt gặp thì chắc chắn không còn cái răng nào.

22:22 12 tháng 8, 2016 Reply

Về việc mỗi một người có một tín ngưỡng riêng, đó là quyền của họ và được Đảng và Nhà nước bảo vệ quyền đó. Tuy nhiên phải tháy một vấn nạn ở NA, một số làng quê, số lượng giáo dân rất đông, và họ sinh con đẻ cái cũng rất nhiều, không tuân theo quy định của NN về kế hoacchj hóa gia đình. Từ nghèo, đông con đến việc không được đào tao, giáo dục tử tế cũng là điều dễ hiểu. VÀ hành vi của hai tên fbker trên cho thấy tính chất lưu manh của những kẻ vô học núp dưới danh nghĩa của chúa

22:26 12 tháng 8, 2016 Reply

Tên Trần Văn Hưng này cần phải có biện pháp xử lý đích đáng với hắn. Riêng việc nhìn thấy hình ảnh của thánh bị in trên dép mà hắn cũng cam tâm chia sẻ trên mạng để cho những giáo dân khác nhìn thấy cũng phải đau lòng. Phải chăng đấy mới là mưu đồ của hắn? Mất dạy hơn hắn còn vu vạ cho chính quyền cộng sản miệt thị đạo công giáo. Đây đích thị là phản động!

08:51 13 tháng 8, 2016 Reply

Cộng sản và Chúa không liên quan gì đến nhau cả. Với những giáo dân chân chính, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già của dân tộc. Hồ Huy Trường, mục đích cuối cùng của hắn là bôi nhọ hình ảnh của Hồ Chủ tịch nói riêng và Nhà nước CHXCN VN nói chung. Hắn bất chấp tự tay lan truyền hình ảnh đôi dép được sản xuất ở Indonesia, sẵn sàng nhất nút share, bán đứng hình ảnh Đức Chúa của hắn để đạt được âm mưu của mình. Đúng là đứa con hoang của Chúa

21:35 13 tháng 8, 2016 Reply

lũ mất dậy lũ khốn nạn . người vĩ đại nhất thời đại. vĩ đại nhất đất nước.có công với cả nước. cứu nước. chúng mày sống được trong thời bình và được sung sướng như vậy là nhờ có công lao to lớn của Bác đấy . phẩn bội đất nước sẽ chịu cái quả báo thôi. mong cơ quan chức năng bắt giữ và tử hình hết lũ khốn nạn dận chủ này đi .đất nước sẽ làm sao phát triển được khi có những lũ như thế này .

21:45 13 tháng 8, 2016 Reply

Bọn Việt Tân bây giờ rất tức tối nên suốt ngày lên mạng nói xấu Đảng, Bác Hồ và các vị lãnh đạo vậy thôi. Nhưng nếu người đọc là tuổi trẻ, bồng bột, lập trường chưa vững thì cũng bị lung lay, nghi ngờ Đảng.Việt Tân nếu khôn ngoan thì chết sớm đi cho mát mẻ. Đừng cố giẫy dụa trong cái chết đau đớn không thể tránh khỏi. Càng gào thét càng bị người dân Việt Nam chửi rủa

21:53 13 tháng 8, 2016 Reply

người ta thì đi làm suy nghĩ giúp đất nước phát triển hơn sao lại có nhưng kẻ chỉ tính kế phản động làm cho đất nước đi xuống . những kẻ phản động và những kẻ ảo tưởng hãy nhớ rõ điều này:tàu,nhật,pháp,mỹ còn không thắng nổi việt nam.nguyễn văn thiệu với một triệu quân tinh nhuệ được mỹ trang bị đến tận răng mà bị đánh cho cởi cả quần áo để chạy đấy.đừng nằm mơ,giấc mơ đó không bao giờ thành hiện thực được đâu.

Nặc danh
22:18 13 tháng 8, 2016 Reply

những kẻ này đúng không biết những điều gì nên làm và điều gì không nên làm. và chắc có lẽ ông chủ của chúng chỉ là tờ tiền mà có những mặt của tổng thống nước mĩ thôi rồi chúng lấy nó làm giấy làm rác rưởi thôi chứ đối với việt nam thì bác hồ là người cha già vĩ đại nhất chứ chúng đang động vào cả dân tộc việt nam đấy

09:12 15 tháng 8, 2016 Reply

Đây gọi là ngu không phải đường. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Những kẻ cố tình hạ bệ hình ảnh của Người đều sẽ bị xử lý thích đáng, người dân Việt Nam sẽ ko thể dung thứ cho những kẻ khốn nạn dám dùng hình ảnh của Bác để phục vụ cho cái mưu đồ rẻ rách của mình.

16:16 17 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là một lũ khốn nạn. Sao Thiên Chúa lại có những đứa con mất dạy và phản động như thế này không biết. Lũ này chỉ làm hoen ố đạo Chúa, làm mất uy tín giáo phận Vinh của Giám mục Hợp nói riêng và cà Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung. Đồng thời làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Vaticăn với Nhà nước Việt Nam.

17:09 21 tháng 8, 2016 Reply

Không thể chấp nhận được 2 kẻ này, chúng có cái đầu để suy nghĩ nữa không khi photoshop cái hình ảnh này. Liệu rằng chúng được sinh ra ở đâu, và là con người của đất nước nào. Đề nghị các cơ quan chức năng nên điều tra ra 2 kẻ này về tội xúc phạm lãnh tụ để cho chúng vào nhà đá. Hành động đạo đức này thể hiện bản tính hoang dại không phải là con người và được cả xã hội này lên án gắt gao. CHúng phải được tách biệt với xã hội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!