29/08/2016

Tội mất dạy, trị sao đây?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/08/2016 | 29.8.16


Cứ bảo xã hội chúng ta đạo đức, thuần phong mỹ tục… đang bị xuống cấp. Nhưng khi mạnh tay với những hành vi này lại bị không ít người phản đối? Đấy mới là cái họa lâu dài.

Có một lần tôi đứng xem cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chỉ dẫn giao thông tại ngã tư Nguyễn Thái Học - Chu Văn An (Hà Nội).

Có một gã thanh niên đi xe vượt đèn đỏ bị cảnh sát giữ lại.

Hỏi giấy tờ xe, gã không mang.

Hỏi bằng lái, gã cũng… không mang.

Anh thiếu úy cảnh sát phải lập biên bản xử phạt.

Đầu tiên là gã năn nỉ xin đừng phạt và dúi vào tay anh cảnh sát tờ 500 ngàn. Anh gạt ra và nói thẳng thắn: “Anh cất tiền, đừng để tôi phải lập biên bản về việc này”.

Gã lại rút điện thoại gọi cho ai đó, rồi cầm điện thoại đưa cho anh thiếu úy, nói lạnh lùng: “Ông nghe đi, có người muốn nói chuyện với ông”.

Anh cảnh sát lộ vẻ khó chịu và cũng thẳng thừng: “Tôi không có nghĩa vụ phải nghe điện thoại trong lúc này. Ai muốn xin cho anh, bảo người đó lên gặp giám đốc”.

Nghe cuộc đối thoại ấy, tôi thầm khen anh cảnh sát. Và chờ đợi xem “màn kịch” này diễn tiếp thế nào.

Thật ngạc nhiên, gã kia đứng quay lưng về anh cảnh sát và bắt đầu… chửi đổng. Gã lèm bèm chửi cảnh sát rằng, chúng mày là bọn thế nọ thế kia, rằng hôm nay lại tỏ vẻ trong sạch không ăn tiền… Gã chửi không lớn tiếng, mà chỉ đủ nghe.

Người vi phạm Luật Giao thông có hành vị chống đối lực lượng cảnh sát giao thông

Anh cảnh sát bực mình: “Này anh kia, anh chửi ai đấy”?

Gã tỉnh bơ: “Tôi có chửi ông đâu? Tôi chửi bọn… ngoài đường!”.

Rồi gã lại tiếp tục lèm bèm chửi đổng.

Anh cảnh sát bực quá quát: “Anh im đi cho tôi nhờ”.

Như chỉ chờ có thế, gã gào lên: “A, ông cậy ông là công an, ông quát dân à? Lịch sự để đâu, ai dạy ông ăn nói với dân thiếu kính trọng lễ phép như vậy”.

Thấy gã to tiếng, hai cảnh sát giao thông nữa đến. Gã vẫn bất chấp và phân bua với mấy người dân xúm lại xem: “Các ông xem, cảnh sát cậy quyền cậy thế bắt tôi im miệng… Ai có cái bút, tờ giấy cho tôi xin, tôi ghi số hiệu tay này, tôi gửi đơn lên trên, xem nó là con nhà ai mà dám hỗn láo với dân như thế”.

Có vài người dân cũng vào hùa: “Các ông công an phải xem lại cách nói với dân đi”; “Chắc là thằng này không chịu làm luật đây mà…”.

Anh cảnh sát uất đến tận cổ. Mặt anh đỏ lên, quai hàm bạnh ra, nhưng vừa lúc ấy, có một tốp cảnh sát 141 phóng xe tới. Trong tốp này có hai cảnh sát hình sự mặc thường phục. Thấy đám đông, anh em dừng lại. Lập tức, gã im bặt và nói to: “Thôi, các anh phạt, em chịu”.

Một cảnh sát hình sự mặc thường phục hỏi chuyện anh thiếu úy cảnh sát giao thông. Sau khi nghe kể lại, anh cảnh sát hình sự lừ lừ nhìn gã và nói thong thả: “Mày chửi lại cho tao nghe xem nào?”. Như bị bắt vía, gã ấp úng: “Em… em có chửi ai đâu”. Anh cảnh sát hình sự nhìn gã từ đầu đến chân, rồi hỏi: “Trông chú mày quen quen, hình như có lần vào số 7 Thiền Quang rồi phải không?”. Gã cười cầu tài: “Dạ, em cũng đã biết anh ạ. Thôi em xin anh, em cũng có nói năng hơi… bị hỗn. Anh đại xá!”. Chỉ chờ có thế, anh cảnh sát hình sự mỉm cười tinh quái, rồi à lên: “Tao nhớ mày rồi. Lật áo lên!”. Gã tái mét mặt, lúng túng… Anh cảnh sát hình sự túm lấy gã, tốc áo lên. Mọi người trố mắt khi thấy lưng gã xăm hình một cô gái cởi truồng, cười nhăn nhở. Anh nói to: “Thằng này gọi là Bình “củi”, Bình “xăm”. Hai tiền án, ba tiền sự. Mới được ra tù cuối năm ngoái. Bây giờ đi xe không giấy tờ, không bằng lái, vượt đèn đỏ, lại chửi công an. Vậy theo bà con, nên xử nó thế nào?”. Thế là cả đám đông lại nhao lên: “Nhốt thằng này vào”; “Phải xử thật nghiêm, thằng mất dạy”.

Rồi gã được dong về Phòng Cảnh sát hình sự. Còn mấy anh cảnh sát giao thông thở phào như vừa được thoát hiểm.

Được chứng kiến cảnh này, tôi cứ thầm nghĩ: “Nếu lúc nãy cảnh sát 141 không tới kịp, không hiểu anh cảnh sát giao thông nóng mắt, cho gã cái bạt tai… thì sự thể sẽ như nào?” - Sẽ là ầm ĩ lên chuyện cảnh sát giao thông “đánh dân, chửi mắng dân”; rồi hàng loạt tờ báo sẽ xúm vào “lên án” và chưa biết chừng, lý lịch “tam đại” nhà anh cảnh sát sẽ được réo lên báo? Rồi lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, chỉ huy đội sẽ ù tai về điện thoại yêu cầu được phỏng vấn và cũng chưa biết chừng, lãnh đạo Công an TP Hà Nội và có khi cả lãnh đạo Bộ cũng phải lên tiếng “thừa nhận rằng…”.

Tôi chợt nhớ tới Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, ngày ấy là Thứ trưởng Bộ Công an, tiếp một phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ. Ông Trưởng đoàn Hoa Kỳ đưa ra một số tấm ảnh về cảnh sát bảo vệ bịt miệng một bị cáo là thầy tu đang bị xét xử tại một phiên tòa và cao giọng phán xét rằng, Việt Nam vi phạm nhân quyền, đồng thời đề nghị Bộ Công an Việt Nam có hình thức xử lý thích đáng với những cảnh sát này. Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng hỏi lại ông ta: “Ngài có nhìn thấy vành móng ngựa bị ông thầy tu này đạp đổ không? Ngài có cần xem lại băng video quay cảnh ông ta chửi bới quan tòa, rồi xúc phạm cả lãnh tụ Hồ Chí Minh không?”. Ông trưởng đoàn nói: “Tôi có biết ông này đã… lỡ lời. Nhưng có cần thiết phải như vậy không?”.

Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng nói thong thả: “Tôi với ngài là người từng trải, bạc cả đầu rồi. Chúng ta có đủ kiên nhẫn, đủ bản lĩnh để kiềm chế trước những hành vi mất dạy của ông thầy tu này. Nhưng với những anh cảnh sát mà chắc chắn tuổi đời chỉ bằng con, cháu chúng ta thì liệu họ có đủ sức kiềm chế trước những kẻ coi thường pháp luật, không coi đạo lý ra gì không? Nhất là khi ông ta còn xúc phạm lãnh tụ của cả dân tộc chúng tôi? Khi tôi còn trẻ, nếu gặp phải trường hợp như thế này, có khi tôi còn cứng rắn hơn thế đấy”. Nghe Thượng tướng nói thế, ông Trưởng đoàn Hoa Kỳ đành gật đầu và cười: “Kể cũng khó kiềm chế thật?”. 
***
Xã hội ta bây giờ ngày càng lắm những chuyện chướng tai gai mắt, hay nói một cách “thẳng thắn” hơn là lắm kẻ “mất dạy”.

Có những kẻ ngang nhiên ngồi lên đầu tượng đài.

Có những kẻ ngang nhiên trêu chọc, thách thức cảnh sát trong khi người cảnh sát đó đang thi hành nhiệm vụ.

Ở Hà Nội, không hiếm thấy những kẻ nhuộm tóc xanh đỏ, để đầu trần, phóng xe máy bạt mạng và nếu thấy cảnh sát thì còn: “Vẫy tay, vẫy tay… chào nhau”.

Rồi những học sinh ngang nhiên đi xe máy đến trường.

Thật khổ cho cảnh sát. Nếu có đuổi theo bắt giữ chúng, nếu an toàn thì không sao, nhưng nếu chúng lao vào người khác hoặc lao vào gốc cây, cột điện mà bị tai nạn thì lập tức búa rìu dư luận lại giáng xuống đầu người thi hành công vụ.

Có cảm giác rằng, xã hội chúng ta quá thiếu những biện pháp để trị những kẻ “mất dạy” và thậm chí còn “bảo vệ” chúng.

Và cũng có cảm giác rằng, những người thi hành công vụ đang không được thông cảm, ủng hộ và bảo vệ. Cho nên, tâm lý ngại va chạm, ngại xử lý, thiếu kiên quyết trước những hành vi mất dạy đang ngự trị trong nhiều anh em công an, nhất là ở những công việc “nóng” như cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự…

Và bi kịch cho xã hội chúng ta là ở chỗ: Chính nhiều bậc cha mẹ đã nuông chiều con cái, tạo cho chúng cách cư xử, nói năng “mất dạy”. Và khi con cái đã mất dạy hoặc vi phạm pháp luật, bị xử lý thì họ đổ tại “xã hội”. Gia đình là một tế bào của xã hội. Nhiều tế bào bị “ung thư” thì xã hội ắt cũng bị “ung thư” mà thôi.

Một vấn đề nữa là xã hội chúng ta đang thiếu những biện pháp cứng rắn, kiên quyết để trừng trị những kẻ có hành vi mất dạy, mà nặng về giáo dục suông. Ở Singapore đấy, có kẻ mất dạy, bị chính quyền nọc ra đánh giữa quảng trường, mặc cho chính quyền Mỹ kêu gào, phản đối… Nhưng chẳng ai dám quy kết chính quyền Singapore là “thiếu dân chủ” cả.

Cứ bảo xã hội chúng ta đạo đức, thuần phong mỹ tục… đang bị xuống cấp. Nhưng khi mạnh tay với những hành vi này lại bị không ít người phản đối? Đấy mới là cái họa lâu dài.

33 nhận xét

10:25 29 tháng 8, 2016 Reply

Tâm lý của người Việt rất lạ lùng.Đi đường vi phạm luật, mặc dù đã bị cảnh sát giao thông giải thích về tội chứng rồi nhưng lúc bị lập biên bản thì lại rất hậm hực, có tâm lý thù địch, hoặc giả là xin nhẹ tay. Xong rồi về nhà tán chuyện, biêu riếu các anh CSGT. Tâm lý này chỉ xuất hiện ở xã hội chưa có ý thức tự giác, tuân thủ pháp luật.

Nặc danh
13:57 29 tháng 8, 2016 Reply

Nhất vẫn là ý thức tham gia giao thông. Mỗi người đều phải tự có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật tham gia giao thông, ý thức của mỗi cá nhân bởi chỉ có ý thức mới làm thức tỉnh được ý thức. Tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Có nhiều giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông tất cả đều cần thiết và đều quan trọng trong đó tinh thần thượng tôn pháp luật là rất quan trọng.

15:11 29 tháng 8, 2016 Reply

Chúng ta hãy tưởng tượng nếu không có lực lượng CSGT hằng ngày thì những vụ tắc đường, những lần xảy ra tai nạn thì giao thông sẽ như thế nào, có ảnh hưởng tới chính cuộc sống của các bạn hay không, mỗi người chúng ta tham gia giao thông hãy mang theo một tí đạo đức để những người CSGT không có việc gì làm nữa, ai cũng khỏe tại sao nhiều người không chấp hành nhỉ !

15:20 29 tháng 8, 2016 Reply

Một tên tội phạm hình sự đã có 2 tiền án, 3 tiền sự và không chấp hành quy định của luật giao thông và nếu không có sự xuất hiện kịp thời của lực lượng 141 thì người dân vẫn đang mù quáng hùa vào với tên tội phạm hình sự này. Phải chăng cái thói quen giúp kẻ xấu đối đầu với CSGT mà chưa hiểu hết sự việc vẫn tồn tại !

15:26 29 tháng 8, 2016 Reply

Thay vì ùa theo người vi phạm giao thông thì mỗi người dân chúng ta nên nhìn vào chính con người vi phạm, thử hỏi xem vì sao người này bị CSGT đón chặn và kiểm tra. mũ không đội, giấy tờ không mang... thử hỏi xem nếu người này gây tai nạn cho người thân, gia đình bạn thì chúng ta lại trách rằng tại sao không có ai chặn người này lại chứ

15:39 29 tháng 8, 2016 Reply

Hiện nay có 1 bộ phận người dân có ắc cảm với lực lượng công an, nhất là công an giao thông. Một phần vì có bộ phận chiến sĩ công an có sai phạm bị báo đài lên án, gây ra hình ảnh tiêu cực, cũng nhiều khi là do bị những nguồn thông tin sai trái lừa gạt, phần khác là do người dân đã từng mắc lỗi bị xử phạt, luôn có tư tưởng hằn học. Bởi lẽ đó mà xã hội hiện nay gặp không ít cảnh người sai phạm thì được người dân bảo vệ, còn lực lượng bảo vệ pháp luật lại bị người dân ngăn cản, phản đối. Đẻ khắc phục tình trạng đó, không phải 1 sớm 1 chiều là xong, cần có sự nỗ lực của nhiều ngành khác nhau. Mỗi chiến sĩ công an cần giữ vững phẩm chất của người công an cách mệnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong khi đó, các phương tiện thong tin đại chúng cần có những phản ánh kịp thời, chính xác, bỏ ngay tình trạng suốt ngày lên án 1 số hành vi sai phạm, mà quên đi nhưng việc tốt của người công an, thậm chí là đưa cả thông tin sai lệch, gây ra tâm lý tiêu cực của người dân đối với công an. Cần phải có thời gian thì mới dần lấy lại được hình ảnh tốt đẹp, niềm tin của quần chúng vào người chiến sĩ công an. Đó là điền kiện để giải quyết thực trạng hiện nay.

19:35 29 tháng 8, 2016 Reply

Thực lòng mà nói thì hiện nay vẫn còn tồn tại một số cảnh sát dựa vào bộ quân phục mà mình mặc để ép người thế này thế kia nhưng số đó rất ít, có thể nói là con sâu bỏ dầu nồi canh, thực ra thì trong bất kỳ một ngành nghề nào chả có những người như thế chứ! Nhiều người dân nghe một vài tin xấu về cảnh sát là lại ùa vào người nọ truyền tai người kia, xiên xẹo hết cả đi, rồi lại chửi bới cả ngành, đúng là không thể chấp nhận được!

19:56 29 tháng 8, 2016 Reply

Có thể nói là hiện nay có rất nhiều những kẻ nhờn và coi thường luật pháp, coi thường cảnh sát Việt Nam, đã vi phạm pháp luật rồi còn to mồm cãi lại, rồi lại đến mấy con rận lại nhảy bổ vào nói thể này thế kia, rồi chê không dân chủ, cảnh sát lộng quyền, khen Mỹ thế này thế kia, nói thật chứ chúng mày sang Mỹ mà như thế này thì chúng mày ăn kẹo đồng từ lâu rồi!

21:54 29 tháng 8, 2016 Reply

Thử hỏi văn hóa tham gia giao thông ở đâu, đạo đức của một người công dân ở đâu, Đã đi sai luật thì phải bị xử lý, đằng này lại cố gắng tìm mọi cách để trốn tránh. Những kẻ côn đồ, lưu manh và vô văn hóa như thế này thì cần phải xử lý nghiêm minh, Không phải là cứ có quen ông lớn này ông lớn kia là muốn làm gì thì làm đâu.

22:00 29 tháng 8, 2016 Reply

người dân cần bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất và chỉ bảo con em mình việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Không dàn hàng, dùng ô che khi điều khiển phương tiện giao thông

22:07 29 tháng 8, 2016 Reply

Để tham gia giao thông được an toàn phụ thuộc rất lớn vào ý thức chấp hành giao thông của mỗi người dân, mỗi người tham gia giao thông cần thể hiện mình là một người có văn hóa, có ý thức trong việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ.không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn bảo đảm sự an toàn cho gia đình, bạn bè và xã hội, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

22:15 29 tháng 8, 2016 Reply

Đã sai luật thì phải bị xử lý, phạt tiền, thu giữ xe... theo quy định của pháp luật, ấy vậy mà nhiều người dân khi đã vi phạm rồi mà còn có những hành vi chống đối khi cơ quan chưc năng tiến hành xử phạt rồi làm bù lu bù loa mọi chuyện lên cho rằng mình đúng, rồi ai quen biết thì gọi điện xin xỏ...vă hóa giao thông càng ngày càng kém đi.

23:43 29 tháng 8, 2016 Reply

Thật sự quá khổ với cái nghề cảnh sát giao thông. ĐỨng nắng đứng mưa trong khi người ta thì ngồi máy lạnh mát mẻ, da giẻ lúc nào cũng hồng hào.Còn cái anh thì sao, thì sao đen thui đen thủi. Làm việc đúng luật nhưng sờ tới ai là người đó chửi. Các anh ấy biết phải làm sao đây, nhận tiền thì bảo bọn an tạp, không nhận thì bảo bọn chê ít tiền. Đời là thế, sao cho vừa lòng nhau.

08:29 30 tháng 8, 2016 Reply

Mỗi người chúng ta khi nhìn nhận 1 sự việc không nên nhìn nhận một chiều. Không vì một vài cá nhân mà ác cảm với cả 1 lực lượng cả 1 ngành. Nếu chúng ta luôn tuân thủ tốt pháp luật có lối ứng xử có văn hóa thì đâu phải có cảnh tượng to tiếng chửi nhau và dùng bạo lực. Và cũng đừng có a dua a tòng theo 1 phía dẫn tới mất trật tự xã hội. Hãy xử sự có văn hóa và tuân thủ pháp luật để có 1 xã hội văn minh giàu đẹp.

08:29 30 tháng 8, 2016 Reply

Mỗi người chúng ta khi nhìn nhận 1 sự việc không nên nhìn nhận một chiều. Không vì một vài cá nhân mà ác cảm với cả 1 lực lượng cả 1 ngành. Nếu chúng ta luôn tuân thủ tốt pháp luật có lối ứng xử có văn hóa thì đâu phải có cảnh tượng to tiếng chửi nhau và dùng bạo lực. Và cũng đừng có a dua a tòng theo 1 phía dẫn tới mất trật tự xã hội. Hãy xử sự có văn hóa và tuân thủ pháp luật để có 1 xã hội văn minh giàu đẹp.

09:13 30 tháng 8, 2016 Reply

Nghĩ đến mà thương mấy anh công an. Công an cũng là một cái nghề như bao nghề khác, nhưng nó lại là cái nghề duy nhất bảo vệ dân mà suốt ngày bị dân soi, dân chửi. Có khi làm đúng luật, đúng nguyên tắc nhưng đúng phải tháng "cô hồn" gặp ngay phải anh Chí Phèo, người dân lại được thể nhảy vào chửi hội đồng, đơn vị lại phải họp hành giải quyết. Thủ trưởng đơn vị chắc cũng thương anh em mình lắm nhưng vẫn phải ra quyết định kỉ luật. Cứ kiểu này thì ngày xưa là "thà đánh nhầm còn hơn bỏ sót" sẽ thành "thà bỏ sót còn hơn đánh nhầm mất thôi"

20:17 30 tháng 8, 2016 Reply

Một số bộ phận người dân hiện nay do quá ác cảm với lực lượng công an từ đó sinh ra tâm lí ghét bỏ, chống đối mỗi khi gặp công an , những hành động đó là coi thường người khác, coi thường pháp luật cần phải có biện pháp trừng trị. bên cạnh đó cách nhìn nhận của chúng ta với những người cảnh sát giao thông cũng là không phù hợp

21:50 30 tháng 8, 2016 Reply

Lúc nào cũng chê trách đất nước, bảo là thua kém cái này cái nọ, tụt hậu hơn so với khu vực nhưng đâu chịu nghĩ rằng một khi ý thức của người dân chưa được rèn dưỡng và tiến bộ thì con đường phát triển vẫn còn xa lắm. Công an người ta làm đúng chức năng nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ sự yên bình cho người dân, sai thì phải chịu phạt. Đừng lắm mồm hỗn láo nữa.

22:09 30 tháng 8, 2016 Reply

Đi đâu cũng khó được ủng hộ nhiều có cảm giác rằng, những người thi hành công vụ đang không được thông cảm, ủng hộ và bảo vệ, thật là bất công khi nghĩ đến việc này, không phải là thích chửi mắng là được ,phải có văn hóa ứng xử và đạo đức chứ, nói người ta được trong khi nhìn lại mình thì chẳng làm được gì hay thật

23:19 30 tháng 8, 2016 Reply

Nhìn chung là giờ làm công an cũng khổ, nhất là mấy chú giao thông, gặp phải mấy kẻ đầu trâu mặt ngựa rồi lại hay to tiếng ăn vạ, xong chửi bới như vậy nhiều lắm, mà sao không có luật trị chửi bậy nhỉ

08:53 31 tháng 8, 2016 Reply

Sự thật là CSGT là một nghề vô cùng vất vả và nguy hiểm. Vất vả sáng nắng chiều mưa, giữa phố thị đông ngùn ngụt người (đặc bietj là ở các thành phố lớn) vẫn phải thực thi nhiệm vụ giúp các phương tiện lưu thông - có thể nói rằng họ ăn lương thì phải làm việc, còn tính chất nguy hiểm khi gặp những thành phần côn đồ đánh trả thì ai phải chịu trách nhiệm cho họ đây.Các con dân suốt ngày kêu zời nhưng có bao giờ nghĩ được.

10:35 31 tháng 8, 2016 Reply

tôi xem những kẻ như này là những loại vô học, đã sai rồi còn già mồm, các ông chửi người khác hãy nhìn lại mình trước đi, làm gì thì người ta mới bắt chứ, có phải ai cũng xấu như ai đâu, những con sâu bọ kia làm xấu hình ảnh công an để rồi đi đâu người ta cũng dòm ngó, động tí là chửi, thử hỏi công bằng ở đâu, xin mọi người hãy suy nghĩ, khách quan tí đi các vị

14:04 31 tháng 8, 2016 Reply

Cần có chế tài xử lý hợp lý cho những kẻ như thế này. Những trường hợp như thế này là coi thường pháp luật và coi thường lực lượng thực thi pháp luật, nếu chúng ta cứ để cho những kẻ như thế này Tác oai tác quái thì xã hội làm sao phát triển được đây, làm sao mọi người có thể yên ổn được.

09:34 1 tháng 9, 2016 Reply

Giáo dục và tuyên truyền chỉ dùng để cho người có ý thức,còn bọn mất dạy phải có luật ra đòn.Các cụ ngày xưa đã dạy"Người roi voi búa" hẳn là cho những dạng này.Còn những ai a dua bênh cho cái xấu,hay chống lại công quyền mà mình bất chấp luật thì nên nghĩ lại.

16:14 1 tháng 9, 2016 Reply

Xuất phát từ một số hành vi chưa đúng của một bộ phận cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông đã được các báo, các kênh tin tức thổi phồng, thêm thắt lâu ngày đã khiến cho người dân có một suy nghĩ tiêu cực về lực lượng này, do đó đã xuất hiện nhiều hành vi chống đối csgt hơn

19:32 3 tháng 9, 2016 Reply

Những hành vi chống đối, chửi bới, không hợp tác với cảnh sát giao thông là những hành vi không đúng đắn, cần phải bị lên án để nó không thể tồn tại. Nếu chúng ta không có biện pháp ngăn chặn những hành vi này thì sẽ không thể còn uy lực của lực lượng công vụ nữa

10:20 5 tháng 9, 2016 Reply

tôi thấy bọn này là bọn trẻ trâu ko hơn ko kém. nhìn nhận vấn đề một chiều, nông cạn. Sự việc gì ở đời cũng có nhiều khía cạnh chứ chẳng thể như bọn trẻ trâu này nghĩ đc. cho chúng nó ra xã hội va chạm thì mới tỉnh đc chứ trong trường chúng nó tưởng nó là thánh mất. truyền thông thời gian gần đây cũng loạn cả lên rồi!

10:24 5 tháng 9, 2016 Reply

Phải có biện pháp cứng rắn để răn đe những trường hợp da vi phạm Luat GTDDB mà còn lý cùn này. Cho nó ra biển đảo xem nó sống đc mấy ngày. XH kg chấp nhận hang người như thế.đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm,sai lè lè rồi thì nộp phạt mẹ nó đi ,tinh vi bố đời thêm vài câu nữa cũng k thoát được đâu

10:36 5 tháng 9, 2016 Reply

Trường hợp này không nên dùng gậy đập, mà nó đang lớn tiếng, và chống đối, sẵn sàng, dùng biện pháp quật ngã nó xuống, và còng số 8 vào rồi đưa về cơ quan làm việc !
Phạt tiền cho thật nặng, và tước quyền giấy phép lái xe luônBuồn mấy anh công an này , với loại người này phải xử lý ngay làm gương cho những người khác

10:39 5 tháng 9, 2016 Reply

Theo quan điểm cá nhân thì em nghỉ rằng xã hội càng văn minh, lực lượng chức năng làm việc phải căn cứ vào pháp luật. nếu làm sai hoặc do thiếu kìm chế nông nóng thi dư luận lại chế lên án. Chính nhiều khi vô tinh nhưng lại lại cho lựng lượng chức năng không giám mạnh tay do đó các đối t ượng côn đô được thế lộng hành. Cho nên dư luận rất qua trọng. nếu kô ùng hộ hoặc động chạm tý ra soi mói, phê phán thì đến một ngày nào đó xã hội sẽ trở thành vo cảm

10:42 5 tháng 9, 2016 Reply

Các bạn đã thấy lực lực chức năng bị ức chế tinh thần như thế nào khi đi làm nhiệm vụ mà gặp ''dân'' như thế này chưa. Ko bản lĩnh thì ko làm được đâu. Nếu đánh thì chắc chắn một điều là thằng kia bị phạt, còn công an bị kỷ luật.. Mà cái giá của kỷ luật chắc các bạn biết...
Nào a e việt tân, vào mà bảo vệ người này kìa. :))

10:44 5 tháng 9, 2016 Reply

Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo.
Trong trường hợp này phải cương quyết không thì còn đâu là luật pháp. Đúng là công an mà nhân nhượng thì tội phạm càng lấn át.Ca hiền quá ,cho nó vài gậy thật mạnh vào chân và mõm cho nó gãy cmn hết cái nhai."Dân" mở mồm ra là chửi Công An�� nhưng hễ có việc gì thì cứ gào gọi CA giúp

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!