30/08/2016

* Trước nguy cơ mất tên, Việt Tân như chó cùng dứt dậu!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/08/2016 | 30.8.16


Mẹ Đốp

Sau khi ra Thông cáo báo chí về việc mình (Nguyễn Thanh Tú, con trai của Cố ký giả Đạm Phong - người đã bị Việt Tân ám sát) và một nhóm người đã đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Thông cáo cũng nêu rõ: 
"Với thông báo này, tôi yêu cầu các cơ quan truyền thông Việt ngữ (kể cả các chương trình phát thanh RFA, BBC, VOA, SBS, v.v…) từ nay tuyệt nhiên không được nhắc đến tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” vì làm vậy là vi phạm danh nghĩa của công ty Việt Tân hợp pháp. Kể từ hôm nay, nếu xảy ra vi phạm, chúng tôi chẳng đặng đừng sẽ phải có biện pháp pháp lý đối với mỗi vi phạm". 
Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của Việt Tân (Nguồn: Internet). 

Trước nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân, đại diện và là người phát ngôn của Việt Tân là Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định - em ruột của Hoàng Cơ Minh, Định cũng được xem là người thâu tóm tài chính và tổ chức các hoạt động tiếc gây quỹ mang danh nghĩa gây quỹ cho Việt Tân Quốc nội) đã ra một bản thông cáo 05 điểm hôm 27 tháng 8 năm 2016. Trong đó, nội dung nổi bật hơn cả của bản Thông cáo được nói đến lời tuyên bố là: "Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng Đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào"
Toàn văn bản Thông cáo do Hoàng Tứ Duy đứng tên như sau: 
Thông Cáo Báo Chí
VỀ VIỆC MỘT NHÓM ĐĂNG KÝ DANH XƯNG VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA
Vào ngày 26/8/2016, một nhóm người do Nguyễn Thanh Tú đại diện đã loan tin về việc đăng ký danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California. Trước sự việc này, đảng Việt Tân xin thông báo như sau:
1. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân), tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức của tổ chức chúng tôi. Đây là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004.
2. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến như một thực thể hoạt động cho mục tiêu đấu tranh cho dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm nay. Chủ tịch hiện tại của đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm.
3. Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ thông báo đến quí đồng bào về diễn tiến và kết quả.
4. Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.
5. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.
Xin được quay trở lại với nội dung thứ 3 và cũng là nội dung được cho là mạnh mẽ nhất trong bản Thông cáo của tổ chức Việt tân trước nguy cơ bị mất tên gọi được cho là truyền thống của mình. 

Rõ ràng, ở đây, Nguyễn Thanh Tú (con trai của cố ký giả Đạm Phong) đã nghiên cứu rất kỹ những điểm yếu có tính tử huyệt của Việt Tân. Theo đó dù đã được "thành lập" nên gần 34 năm trên đất Mỹ và một số quốc gia khác song chưa bao giờ "Việt Tân" nghĩ đến chuyện để người khác công nhận mình, thừa nhận mình như một pháp nhân được pháp luật bảo hộ. 

Lí giải về điều này, rất nhiều ý kiến đã cho rằng, nguyên nhân chính yếu nhất là Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức thống nhất đúng nghĩa. Mà nói đúng hơn, đó chỉ là một nơi tập hợp những kẻ muốn kiếm tiền, muốn sống được bằng ngón nghề lợi dụng, kích động lòng căm hờn của những kẻ ra đi sau 30/4/2016 hoặc còn nuôi dưỡng phục hồi hồn ma "Việt Nam Cộng hòa". Trong một tâm thế, địa hạt của ai người ấy tự lo lắng, đảm nhiệm, Việt Tân đã trượt dài trên con đường đang đi. Và chính hành động của Nguyễn Thanh Tú đã khiến họ chột dạ. Tuy nhiên, cũng cần nói rằng, hành động đằng sau sự chột dạ của Việt Tân ấy đã trở nên muộn mằn và vô tác dụng.

Họ giờ đây không khác nào một con tàu sắp bị đắm tại một vùng biển mà họ không có bất cứ tín hiệu nào để liên lạc với những tàu thuyền còn lại. Những tên cướp biển vì thế cũng xem họ là một miếng mồi không thể dễ dàng hơn! Cho nên, dù cho họ thừa dũng khí để tuyên bố về những điều lớn lao, về khả năng lật lại nước cờ  đi nữa thì đó cũng chỉ là hành động của một kẻ sắp chết, sắp bị xóa sổ trên trái đất này. 

Mặt khác, chúng ta cũng cần biết rằng, người khởi xướng và cũng chính là chủ thể gây nên tình thế khó khăn hiện tại của Việt Tân là Nguyễn Thanh Tú. Với Việt Tân, bản thân Nguyễn Thanh Tú không chỉ thấy được sự hủ lậu, cơ hội và không đáng được tồn tại mà ở đó ông còn có mối thù nhà không đội trời chung. Hành trình vạch mặt Việt Tân đến việc thông qua thủ tục pháp lý để xóa sổ Việt Tân là hành trình ông đã lựa chọn và đã thề không đi sang, rẽ qua một con đường nào khác. 

Luật pháp Mỹ có một sự ổn định hiếm thấy và họ không dễ dàng gì thay đổi những thứ mình đã đặt ra cho dù có một điều gì xảy ra. Đó là chưa nói đến với Việt tân, từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đó là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình! 

Lời tuyên bố của Hoàng Tứ Duy nói trên vì thế là hành động của kẻ chó cùng dứt dậu, không còn cách gì để cứu vãn những thứ nguy cơ xấu nhất đang đến! 

25 nhận xét

11:30 30 tháng 8, 2016 Reply

Đã từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đây là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình!

11:44 30 tháng 8, 2016 Reply

Lũ Việt tân giờ đây không khác nào một con tàu sắp bị đắm tại một vùng biển mà họ không có bất cứ tín hiệu nào để liên lạc với những tàu thuyền còn lại. Những tên cướp biển vì thế cũng xem họ là một miếng mồi không thể dễ dàng hơn! lũ này sụp đổ là một điều được dự báo trước rồi mà!

13:10 30 tháng 8, 2016 Reply

Ngày tàn của tổ chức "Việt Tân" đã đến cho dù kẻ như Hoàng Tứ Duy có làm gì đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi kết cục này, Luật pháp nước Mỹ đặt ra hầu như là không có sự thay đổi nên việc mất tên "Việt Tân" là điều gần như chắc chắn. Cũng là cái giá phải trả cho những kẻ chỉ biết ăn bám nước ngoài để làm những việc tội ác lên đất nước Việt Nam.

13:46 30 tháng 8, 2016 Reply

Việt Tân vốn được mọi người biết đến là một tổ chức lưu vong ở nước ngoài, là nơi tập hợp của đủ mọi loại người trong xã hội. Đặc biệt người dân Việt Nam thì hấu hết ai cũng hiểu rõ bản chất bịp bợm, giả dối của cái tổ chức này núp dưới cái tên nghe thật mỹ miều. Với những gì Việt Tân đã làm hòng phá hoại cách mạng Việt Nam thì có thể thấy sự việc này là dấu hiệu báo hiệu sự tàn của tổ chức Việt Tân.

13:49 30 tháng 8, 2016 Reply

Không chỉ dừng lại ở việc xóa sổ cái tên Việt Tân, mà tiến tới cần bóc mẽ bản chất lừa bịp, hám tiền của chúng, sự giả dối trong việc sử dụng những nguồn tài chính. Có như vậy mới đánh sập hoàn toàn tổ chức này.

14:54 30 tháng 8, 2016 Reply

Hoạt động "ma" không chỉ ở Việt Nam mà đến Mỹ cũng bị xua đuổi đến mức thế này thì..."cạn lời". Không biết Mỹ nuôi con lai quái thai từ thời chiến như Việt Tân này giờ phải làm thế nào nhưng đứng trước sự biến mất của Việt Tân, không biết có nhiều người Việt sống ở nước ngoài đã nhận ra sự dối trá của tổ chức này hay chưa? đã nhận ra được đồng tiền của mình đóng góp vào chỉ dùng để phá hoại, thậm chí là khủng bố chính đồng bào dân tộc mình hay chưa nữa.

15:39 30 tháng 8, 2016 Reply

Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức thống nhất đúng nghĩa. Việt Tân chỉ là băng đảng của một nhóm người đến với nhau vì lợi ích cá nhân mà để bảo vệ lợi ích cá nhân, họ không từ một thủ đoạn nào. Sẽ không có pháp luật nào công nhận một tổ chức như thế. Trong tình thế này thì Mỹ có muốn hậu thuẫn cho Việt Tân thì cũng khó lòng làm được. Nếu như để Việt Tân nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì Mỹ không còn cớ nào để tự coi mình là nhà nước pháp quyền nữa

15:55 30 tháng 8, 2016 Reply

Tên gọi “Việt Tân” của Công ty Nguyễn Thanh Tú với tên gọi “Việt Tân” do Đỗ Hoàng Điềm làm chủ tịch, tên nào hợp pháp đã quá rõ ràng rồi. Nếu như trước khi Nguyễn THanh Tú đi đăng kí với chính quyền Hoa Kỳ công ty Việt Tân của mình mà đã có một tổ chức hợp pháp nào đó mang tên trên thì tất nhiên Nguyễn THanh Tú sẽ không được đăng kí lại.

18:44 30 tháng 8, 2016 Reply

Họ giờ đây không khác nào một con tàu sắp bị đắm tại một vùng biển mà họ không có bất cứ tín hiệu nào để liên lạc với những tàu thuyền còn lại. Những tên cướp biển vì thế cũng xem họ là một miếng mồi không thể dễ dàng hơn! Cho nên, dù cho họ thừa dũng khí để tuyên bố về những điều lớn lao, về khả năng lật lại nước cờ đi nữa thì đó cũng chỉ là hành động của một kẻ sắp chết, sắp bị xóa sổ trên trái đất này.

20:43 30 tháng 8, 2016 Reply

Luật pháp Mỹ có một sự ổn định hiếm thấy và họ không dễ dàng gì thay đổi những thứ mình đã đặt ra cho dù có một điều gì xảy ra. Đó là chưa nói đến với Việt tân, từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đó là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình!
Lời tuyên bố của Hoàng Tứ Duy nói trên vì thế là hành động của kẻ chó cùng dứt dậu, không còn cách gì để cứu vãn những thứ nguy cơ xấu nhất đang đến!

22:00 30 tháng 8, 2016 Reply

Trên thực tế cho thấy nguyên nhân chính yếu nhất là Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức thống nhất đúng nghĩa, và việc đang bị mất tên và thiếu sự ủng hộ của nhiều phía thì tổ chức này nên xóa sổ thì đúng hơn, việc không có sự tiềm lực ủng hộ về tài chính của nhiều nơi thì tổ chức phản động này sẽ sụp đổ mà thôi

22:38 30 tháng 8, 2016 Reply

hazz.nghĩ mà cũng thương cho cái lũ con hoang này.ở VN thì ko có đất sống.sang bên nhà bố Mẽo ở thì giờ lại bị nó bắt thay tên đổi họ và dần dần bị xa lánh.đéo biết hoạt động đến năm bao nhiêu nữa bọn này mới lật đổ được cộng sản khi mà đi lừa tiền dân hải ngoại ngày càng bị bóc phốt

06:34 31 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là chó cùng dứt dậu. Trước nguy cơ mất tên và bị khởi kiện, Việt Tân đã ra một cái thông báo mà chẳng có ý nghĩa gì. Bây giờ là lúc Việt Tân phải lãnh hậu quả do những tội ác mà mình đã gây ra. Đúng là gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Đã đến lúc Việt Tân phải trả giá cho những việc mình đã làm.

08:56 31 tháng 8, 2016 Reply

Việt tân là một tổ chức phản động ở hải ngoại, thường xuyên có các hành động xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, bịa đặt, tuyên truyền sai lệch về tình hình Việt Nam đồng thời có các hành động khủng bố như ám sát những người Việt chống Việt Tân trong đó có nạn nhân Cố ký giả Đạm Phong. Hôm nay, con trai của Đạm Phong đã thành lập công ty mang tên Việt Tân sẽ là bước chấm hết cho tổ chức phản động Việt Tân.

09:00 31 tháng 8, 2016 Reply

kakak. Nực cười cho phát ngôn viên của Việt Tân. Lo sợ chưa, đi giết người à, giết nữa đi, đời cha ăn mặn đời con khát nước nhưng may quá, đời con không phải khát nước thay cha nữa rổi. Lo tìm cách mà quỳ xuống cầu xin ông Thanh Tú đi nào, không là mất tổ chức như chơi ấy, đâu phải đùa đâu. Không biết đã có anh nào lom khom đi cầu cứu cha nuôi chưa nhỉ.

10:21 31 tháng 8, 2016 Reply

trước nguy cơ bị mất tên Việt Tân, chúng như chó cùng dứt dậu, những hành động điên cuồng của chúng nhằm cứu vãn tình hình dường như đã quá muộn, chính hành động của Nguyễn Thanh Tú đã khiến họ chột dạ, chúng đã quá mải mê kiếm tiền tư lợi cá nhân mà chưa bao giờ nghĩ đến việc để thế giới công nhận họ mặc dù đã được thành lập khá lâu, một bài học xương máu và cũng là tất yếu cho một tổ chức phản động

13:25 31 tháng 8, 2016 Reply

Bè lũ Việt Tân từ trước đến nay cứ tự hào là có anh Mỹ chống lưng, anh Mỹ tài trợ. Giờ thì lại chính pháp luật nhà anh tẩy chay, hắt hủi. Bị Mỹ chơi vố này quá đau, không biết cảm giác bị phản bội thế nào nhỉ. Giờ con đò từng được gọi là Việt Tân sẽ đi đâu về đâu đây, nương tựa vào ai bây giờ. Đáng thương quá mà

13:41 31 tháng 8, 2016 Reply

Nhẹ không ưa, giờ đến ngay cả Mỹ cũng phải dùng đến pháp luật mà diệt tận gốc cái tổ chức rau má này. Không biết thông cáo kia của Hoàng Tứ Duy có giá trị pháp lý gì không khi mà nó đại diện cho một tổ chức không hề tồn tại và không được bất cứ quốc gia nào thừa nhận. Hội này đang trên bờ vực thẳm rồi, thôi thì hưởng thụ nốt khủng hoảng này rồi biến mất trong yên bình là đẹp

Nặc danh
19:34 31 tháng 8, 2016 Reply

Cũng thuận tự nhiên thôi, cái gì mà đi ngược lại với sự phát triển của xã hội thì gọi là phản động chứ còn gì nữa. Thế là chuẩn bị chấm dứt, mọi hành động trở nên muộn màng và không còn tác dụng đương nhiên chẳng còn ngã rẽ nào cho Việt Tân ngoài cách bị xóa sổ. Lời tuyên bố của Hoàng Tứ Duy cũng chỉ như tiếng kêu gào cuối cùng trước khi con tàu bị đắm trong đại dương mênh mông.

16:08 1 tháng 9, 2016 Reply

Đảng Việt Tân từ lâu đã bị liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố. Qua việc ông Nguyễn Thanh Tú đăng kí tên Việt Tân như một công ty lần này đã cho thấy Việt Tân ngày càng mất uy tin đối với đông đảo bộ phận người Việt hải ngoại

16:15 1 tháng 9, 2016 Reply

Việt Tân đã nhận thấy rõ nguy cơ bị tẩy chay và chịu các hậu quả pháp lý từ luật pháp của Mỹ thế nên chúng sẽ bắt đầu phản kháng lại nhằm vớt vát chút nào đó sự tin tưởng của cộng đồng chống Cộng

19:30 3 tháng 9, 2016 Reply

Đảng Việt Tân đã không còn uy tín trong cộng đồng người Việt hải ngoại do nhiều hoạt động quyên góp tiền bạc nhưng sử dụng cho mục đích cá nhân, tuyên truyền sai lệch về tình hình trong nước. Những phát ngôn của Hoàng Tứ Duy sẽ không thể cứu vãn được hình ảnh của Việt Tân

04:20 4 tháng 9, 2016 Reply

Chuyện không có gì mà ầm ỉ!Mất tên Vịt Tân thì lấy tên mới là "Vịt Tiềm" rồi đi register là bảo đảm sau này không bị phỏng tay trên nữa,có thễ đổi tên Dổ Hoàng Điềm thành Michael Đổ cho chắc ăn.

19:38 28 tháng 5, 2018 Reply

Từ một tổ chức khủng bố, Việt tân đã tự tô vẽ, thổi phồng lên thành “đảng phái chính trị”, rồi liên tục ru ngủ bằng đủ trò lừa dối táo tợn. Chúng bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để lèo lái thông tin trong và ngoài nước. Chúng dùng tập đoàn con cháu, họ hàng để “gia đình trị” và đè bẹp sức ảnh hưởng từ các tổ chức khác đang ngo ngoe muốn cạnh tranh với Việt tân

15:54 27 tháng 6, 2018 Reply

Chỉ mặt gọi tên từng nhân vật một, như vậy là đủ thấy quyết tâm tiêu diệt khủng bố không chỉ là việc của Mỹ mà các nước tren thế giới trong đó có Việt Nam ta, mà đây ocnf là tổ chức tiêu biểu cần tiêu diệt ngay và luôn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!