28/08/2016

* Văn hóa từ chức sắp trở thành phong trào?!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/08/2016 | 28.8.16

Chiềng Chạ


Một trong những lí do được nói đến trong giải thích tại sao Việt Nam đã, đang bộc lộ quá nhiều những yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội và việc quy kết, định hình trách nhiệm vẫn chưa có sự rõ ràng theo nhận định của nhiều chuyên gia chính là ở Việt Nam chưa hình thành văn hóa từ chức. Nghĩa là sai thì hoặc là chủ động đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa hoặc nếu không thể sửa chữa, khắc phục thì xin nghỉ luôn để người khác thực hiện, lên thay (tất nhiên, nếu vi phạm pháp luật dẫn đến hậu quả nặng nề thì vấn đề này không được đặt ra bởi đã có pháp luật điều chỉnh). 

Xét đoán trên nhiều khía cạnh, Mõ công nhận cái nguyên nhân được chỉ ra dù cho không có quá nhiều ví dụ được đưa ra để chứng minh. Vậy nhưng, theo dõi những gì đã xảy ra trong thời gian gần đây, Mõ nhận thấy thêm rằng, dù chưa nhiều, chưa thể xem là phong trào nhưng văn hóa từ chức đang được hình thành một cách tích cực. Xin được điểm qua đôi ba trường hợp như thế để những ai quan tâm cùng theo dõi. 


1. Trường hợp đầu tiên được nói đến không ai khác là Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Tâm sự mới đây nhất với phóng viên của ANTGCT (An ninh thế giới cuối tuần), ông Nguyễn Sự đã chỉ rất rõ ràng 02 nguyên nhân khiến ông xin nghỉ hưu sớm (dù chưa là tất cả những đây được xem là trường hợp cho văn hóa từ chức tại Việt Nam). Theo đó, nguyên nhân đầu tiên được ông Sự nói đến chính là việc ông tiếp tục ngồi lâu, ngồi cho đến lúc hết tuổi và đến thời điểm nghỉ hưu sẽ làm cản trở sự thích nghi, phát triển và dám nói lên chính kiến của người trẻ; trong khi đó bản thân ông cùng với thời gian làm lãnh đạo quá lâu tại Hội An nên đã khiến cho ông không dám đổi mới, không dám thay đổi dù bản thân ông hiểu rằng, với Hội An nếu cần phát triển thì cần phải có cái áo rộng hơn, phù hợp hơn trong bối cảnh mới. 

Lí do thứ hai dẫn tới hành động ngỡ như khác người của ông Sự chính là bản thân ông muốn giành thời gian để chăm sóc cho gia đình bởi "tôi đã có 40 năm trời để tổ chức quyết định cuộc đời mình. Thời gian còn lại, tôi muốn tự quyết định mọi thứ". 


Dù trong cuộc trò chuyện với ANTGCT, ông Nguyễn Sự không nghiêng hẳn về lí do nào, bởi với ông lí do nào cũng quan trọng, cũng đáng cần nêu ra để suy xét. Vậy nhưng, tôi hiểu rằng, lí do thứ nhất có một sự quan trọng đặc biệt trong quyết định của chính ông, một người rất đỗi nặng tình với mảnh đất Hội An, nơi mà dù không sinh ra ở đấy nhưng từ lâu ông đã xem đó là quê hương thứ hai của mình. Nơi mà ông có thể làm mọi thứ để cái tên Hội An thực sự là điểm đến của du khách thập phương. Lí do thứ hai vì thế chỉ là thứ gia vị, là cái đi kèm trong cái sự trăn trở ấy của ông với chính Hội An!

Cũng xin thông tin thêm, vào  thời điểm ông dứt khoát cởi áo mũ ra về để làm một "thảo dân" ấy không ít người cho rằng ông điên, cái điên của kẻ không ý thức hết được sự quyến rũ cũng như mê hoặc đến vô cùng của quyền lực. Vào thời điểm đó ông cũng không nói nhiều đến lí do ông xin nghỉ trước thời hạn nhưng đến khi ông chính thức nói ra thì mọi người mới hiểu được tấm lòng của chính ông - một người tiên phong thực hiện văn hóa từ chức khi xét thấy khả năng, điều kiện của mình không hơn được thế hệ trẻ! 

2. Trường hợp thứ hai Mõ muốn nói đến không ai khác chính là ông Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quý. Ông Quý năm nay 58 tuổi và theo quy định phải đến 2 năm nữa ông này mới đến tuổi nghỉ hưu. 
Ông Đào Xuân Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, nguồn: Internet. 

Và đáng nói hơn là, khác với ông Nguyễn Sự, ông Quý mới chỉ đảm nhiệm cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum từ tháng 04/2015. Nghĩa là sẽ là còn quá sớm để nói chuyện làm quá lâu khiến ông Quý thấy đã đến lúc nghỉ để bàn giao công việc cho người khác (?)

Có một chi tiết Mõ thấy cũng cần được quan tâm chính là tại đợt bầu cử Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum vừa qua, ông Quý cũng đã xin rút không tham gia ứng cử. Một động thái cho thấy, ít nhất trước khi đi đến quyết định từ nhiệm trước tuổi, ông Quý đã có sự chuẩn bị không chỉ về mặt tâm lý mà còn cả về mặt nhân sự cho tỉnh KonTum. 

Lí do được báo chí phản ánh về lí do ông Quý từ nhiệm được nói đến là: "Nguyên nhân xin nghỉ trước 2 năm được ông Quý cho biết, ông muốn có thời gian thăm lại người thân, bạn bè khi còn khỏe. Ông Quý cũng thẳng thắn chia sẻ, trên cương vị kiêm nhiệm của mình, ông vẫn còn khiếm khuyết, chưa thể giúp Kon Tum tiến nhanh trong việc giảm tỷ lệ người dân đói nghèo". (Theo Dân trí). 


Với hai lí do được chỉ ra, xét về mặt tổng thể không khác là mấy với nguyên Bí thư Hội An (Quảng Nam) Nguyễn Sự, song nó lại được sắp xếp thứ tự khác. Lí do gia đình được ông Quý đề cập trước thay vì đưa lí do công việc lên trước. Tuy nhiên, suy cho cùng đó chỉ là cách nói của từng người và điểm chung giữa ông Quý, ông Sự được chỉ ra trong lí do từ nhiệm trước thời hạn chính là hai ông ý thức được việc bản thân đã đến lúc nên phải nghỉ để nhường vị trí lãnh đạo đó cho những người trẻ, năng động, dám thay đổi để phát triển!

Có thể, với chỉ 02 trường hợp chúng ta chưa thể nói gì đến triển vọng hay tương lai của văn hóa từ chức bởi quyền lực từ xưa đến nay vẫn là một thứ đủ sức phủ, khỏa lấp khiến cho mọi chế độ đều đi đến diệt vong, bị chế độ tân tiến, tiến bộ hơn phủ nhận. Song, với những gì đang làm, nhất là quyết tâm của Chính phủ trong làm sạch bộ máy công quyền, những điển hình như thế này sẽ được nhân rộng. Đó cũng là lí do cho phép chúng ta nên tin vào những gì đang diễn ra! 

14 nhận xét

17:03 28 tháng 8, 2016 Reply

khi đọc được những trường hợp này chúng ta thấy rằng không chỉ có những người nước ngoài là có văn hóa từ chức mà Vn đang dần như vậy. Mặc dù nó chưa phải phong trào nhưng có lẽ nó đã và đang mở ra một triển vọng mới. đây được xem là một tín hiệu đáng mừng khi những người cũ ra đi để nhường cơ hội và sự phát triển cho người mới, người trẻ

18:15 28 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là theo nhận định của nhiều chuyên gia chính là ở Việt Nam chưa hình thành văn hóa từ chức có những người ở vị trí lãnh đạo chủ chốt ở những địa phương mà người ta gọi là xứ mù, biết mình không có năng lực nhưng vẫn làm đủ mọi việc để giữ ghế, hãy từ chức đi vì nó phải xưngs đáng với trọng trách đã mang

18:23 28 tháng 8, 2016 Reply

Với tư tưởng tiếp tục ngồi lâu, ngồi cho đến lúc hết tuổi và đến thời điểm nghỉ hưu nó sẽ làm cản trở sự thích nghi, phát triển và dám nói lên chính kiến của người trẻ,gây ra một tiền lệ xấu và cái nhìn không mấy thiện cảm của quần chúng nhân dân về những người lãnh đạo, vì thế hãy từ chức khi năng lực không còn

20:07 28 tháng 8, 2016 Reply

Mỗi cán bộ, lãnh đạo cần ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân trước đất nước và nhân dân, đâu phải cả đời phấn đấu, làm việc có trách nhiệm rồi được đề bạt lên vị trí lãnh đạo đến đấy là có thể tự cho mình cái quyền bỏ đi tất cả nghĩa vụ và trách niệm được.

20:12 28 tháng 8, 2016 Reply

Giống như Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã nói "Ai không làm được thì thay thế, trước khi kỷ luật thì dẹp sang một bên không giao thêm việc”, phải đặt nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người lên trên đầu, tự ý thức trong mỗi cán bộ, đảng viên nếu không làm được việc thì tự nguyện rút lui, chứ đừng chỉ biết ngồi mà không biết làm.

20:48 28 tháng 8, 2016 Reply

Sắp trở thành phong trào? Khi mà mọi người vẫn chưa ý thức được trách nhiệm của mình. Trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã nhắc đến là “Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc...” thì sắp đấy sẽ là bao giờ đây.

21:50 28 tháng 8, 2016 Reply

Sự quyến rũ của quyền lực và trách nhiệm là hai thứ muốn dung hòa được cũng không đơn giản. Cũng cần bản lĩnh cao cả để có thể chấp nhận nhường vị trí lãnh đạo đó cho những người trẻ, năng động, dám thay đổi để phát triển. Ở Việt Nam chưa hình thành văn hóa từ chức nhưng với dấu hiệu về một tương lai phát triển cho phép chúng ta có lòng tin về một điều tốt đẹp.

21:53 28 tháng 8, 2016 Reply

nếu đã cảm thấy không có năng lực tốt nhất là nên xin nghỉ, vừa tránh điều tiếng cho chính bản thân mình, ra đi trong danh dự còn hơn là hại mình, làm ảnh hưởng đến nhiều người khác, làm ảnh hưởng đến nhân dân.

22:11 28 tháng 8, 2016 Reply

Nếu việc từ chức của các cán bộ sắp về hưu mà giúp cho cán bộ trẻ có năng lực có thể sớm vào vị trí lãnh đạo, làm cho thế hệ cán bộ lãnh đạo chủ chốt được trẻ hóa, thêm sức sống thì cũng nên làm

22:15 28 tháng 8, 2016 Reply

Số lượng cán bộ của ta từ chức còn khá ít, mà mới chỉ có những cán bộ sắp về hưu từ chức chứ cũng quá hiếm cán bộ lãnh đạo làm sai chịu từ chức. Văn hóa từ chức ở cán bộ của ta cần phải được xây dựng sớm

22:47 28 tháng 8, 2016 Reply

Đây là những nhân tố mới trong cách làm việc của quan chức Việt Nam. Từ xưa tới nay cái khát khao quyền lực vẫn bao trùm lên tư tưởng, cách làm việc của họ. Thậm chí có cả lợi ích nhóm. Nếu lãnh đạo Việt Nam vẫn không chịu giải thoát khỏi cái tư tưởng quyền lực đó thì Việt Nam khó có thể phát triển nhanh được.

07:12 29 tháng 8, 2016 Reply

Không đủ năng lực để lãnh đạo thì nên từ chức để nhường lại cho những người có khả năng. Đó là điều hợp lý, tuy nhiên, cũng không phải cứ thấy khó mà bỏ, đã làm lãnh đạo thì phải có ý thức trách nhiệm. Luôn cố gắng hết sức với công việc được giao, làm được đến đâu hay đến đấy, bất đắc dĩ mới phải từ chức, chứ không sẽ thành phong trào tiêu cực, trở thành đùn đẩy trách nhiệm.

16:06 29 tháng 8, 2016 Reply

văn hóa từ chức là một nét văn hóa đẹp mà chúng ta cần học hỏi nhiều từ nước bạn Nhật Bản, thật vui khi biết rằng văn hóa đó đã xuất hiện ở nước ta và đang có xu hướng phát triển nhưng đúng theo Mõ nói thì hãy để nó trở thành văn hóa tốt đẹp chứ không phải cách để trốn tránh trách nhiệm, theo tôi là vậy. Làm trong sạch đội ngũ cán bộ luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và văn hóa từ chức là một điểm sáng trong đó, chúng ta cùng hi vọng một tương lai tươi sáng của đất nước

20:40 30 tháng 8, 2016 Reply

Có thể, với chỉ 02 trường hợp chúng ta chưa thể nói gì đến triển vọng hay tương lai của văn hóa từ chức bởi quyền lực từ xưa đến nay vẫn là một thứ đủ sức phủ, khỏa lấp khiến cho mọi chế độ đều đi đến diệt vong, bị chế độ tân tiến, tiến bộ hơn phủ nhận. Song, với những gì đang làm, nhất là quyết tâm của Chính phủ trong làm sạch bộ máy công quyền, những điển hình như thế này sẽ được nhân rộng. Đó cũng là lí do cho phép chúng ta nên tin vào những gì đang diễn ra!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!