20/09/2016

* 20 tháng tù giam cho đối tượng cầm đầu Gây rối trật tự công cộng - Cấn Thị Thêu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/09/2016 | 20.9.16

Chiềng Chạ

Sau khi thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Cấn Thị Thêu (SN 1962, trú quán tại thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), hiện ở tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ luật Hình sự ngày 11/6 vừa qua, thì ngày 20/9 TAND TP.Hà Nội đã đưa vụ này ra xét xử. 20 tháng tù giam - đó là cái giá phải trả cho những hoạt động coi thường pháp luật của Cấn Thị Thêu và cũng là lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với những đối tượng khác đang cố tình vi phạm pháp luật. Nhìn lại những hoạt động Gây rối trật tự mà Cấn Thị Thêu đầu têu, Mõ thấy 20 tháng tù giam cho người đàn bà này là hợp lý. 
Chân dung đối tượng cầm đầu "dân oan Dương Nội" Cấn Thị Thêu vừa phải trả giá cho những hành vi coi thường luật pháp, vi phạm pháp luật bằng 20 tháng tù giam (Nguồn: Internet)

Trên trang BBC Tiếng Việt đưa tin về vụ việc này và dẫn lời Ls Võ An Đôn rằng: "Trong trường hợp này, lời kêu gọi trả tự do cho bà Thêu từ các tổ chức nhân quyền quốc tế có vẻ như không có tác động". "Tổ chức nhân quyền quốc tế" mà Ls Võ An Đôn nói tới, đó là Tổ chức theo dõi Nhân quyền quốc tế (HRW), khi ngày 17/9 vừa qua, tổ chức này ra thông cáo kêu gọi "chính quyền VN hủy bỏ mọi cáo buộc đối với bà Cấn Thị Thêu, nhà hoạt động vì quyền lợi đất đai vì bà đã thực hiện các quyền của mình một cách ôn hòa". Mõ xin điểm lại thứ gọi là "thực hiện các quyền của mình một cách ôn hòa" của HRW nói về Cấn Thị Thêu:

Người dân phường Dương Nội, Hà Đông, HN và các vùng lân cận không lạ gì gương mặt Cấn Thị Thêu. Bởi lẽ, Cấn Thị Thêu có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, hô biểu có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự (ANTT) tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ. Những hoạt động vi phạm pháp luật đầy tính trắng trợn và chai lì của Cấn Thị Thêu không phải bột phát mà mang tính hệ thống. Đi tù như cơm bữa nhưng ở người đàn bà này không biết quay đầu lại ăn năn, hối cải mà "ngựa quen đường cũ" khi vừa ra tù, được sự kích động từ các đối tượng chống đối, Cấn Thị Thêu lại tiếp tục con đường núp bóng "dân oan" để chống phá chính quyền.

Bắt đầu từ năm 2008, Cấn Thị Thêu được đám "dân chủ" tự xưng và các đối tượng, thế lực thù địch trong và ngoài nước nuôi dưỡng, kích động và dựng lên làm "lãnh đạo" một nhóm người dân thiếu hiểu biết, lười lao động chân chính, dễ bị xúi giục với mác "dân oan", chúng còn in áo đồng phục chằng chịt những nội dung xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với mác "dân oan", nhiệm vụ chính của Cấn Thị Thêu khi làm "lãnh đạo" đó là phải luôn xúi giục được đám người này đến các khu vực trụ sở các cơ quan của T.Ư và TP Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đền bù đất đai...

Đó chính là cái cớ cho Cấn Thị Thêu và đám người này chây ỳ trước cổng các cơ quan, tạo hình ảnh xấu và gây hiểu nhầm về chính quyền trước mắt các du khách. Bởi lẽ, nội dung khiếu kiện này đã được Thanh tra Chính phủ có kết luận bằng văn bản; UBND TP Hà Nội trả lời Thông báo bằng văn bản về việc chấm dứt thụ lý giải quyết kiến nghị của Cấn Thị Thêu và số công dân phường Dương Nội và đến thời gian đó, nội dung khiếu kiện này đã hết thẩm quyền.

Tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị bắt và xử phạt 15 tháng tù giam về tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Từ cuối năm 2015 đến nay, Thêu đã 4 lần bị xử phạt hành chính (gần đây nhất là ngày 6/4/2016) nhưng với bản chất lưu manh, người đàn bà này vẫn không tỏ ra ăn năn, hối cải. Trong dịp bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, Cấn Thị Thêu đã cùng 02 con trai của mình cùng chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội facebook những hình ảnh, nội dung nhằm kích động số công dân khiếu kiện ở phường Dương Nội tẩy chay bầu cử…

Nhóm người theo Cấn Thị Thêu bị Thêu mua chuộc, dụ dỗ và lôi kéo bằng vật chất. Người đàn bà này sau khi nhận được nguồn "hỗ trợ" từ "băng đảng ma Việt Tân" cùng các đối tượng chống đối chính trị khác thì phát lương thực, thực phẩm, tiền cho họ dưới danh nghĩa "cứu trợ dân oan nghèo khổ"! 

Cấn Thị Thêu và đồng bọn, và thông cáo của HRW luôn ngụy biện cho các hành động Gây rối trật tự công cộng của Thêu là "vì quyền lợi đất đai", vậy tại sao, những vấn đề không liên quan như Hà Nội thay thế cây xanh, cá chết ở miền Trung…, Cấn Thị Thêu cùng nhóm người "dân oan" Dương Nội lại kéo nhau ra đường với băng rôn, khẩu hiệu thêu dệt, bịa đặt và vu khống chính quyền? Nếu đơn thuần là các "dân oan" đi khiếu kiện đòi quyền lợi về đất đai thì tại sao lại có nguồn vật chất dồi dào phân phát cho nhau như vậy? Nếu đơn thuần là các "dân oan" đi khiếu đòi quyền lợi về đất đai thì tại sao lại có sự phân công rạch ròi, có cả đội ngũ chuyên quay phim, chụp ảnh, đội ngũ viết bài và đăng trên mạng xã hội những bức ảnh đầy tính dàn dựng hòng vu cáo chính quyền như vậy?

Tóm lại, những hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường của pháp luật. Vì dù đã được nhiều lần răn đe, xử lý nhưng đối tượng vẫn trơ tráo, không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Bởi thế, bản án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu có lẽ là quá nhẹ nhàng đối với những hành vi Gây rối trật tự công cộng của Thêu. Qua đây, Mõ đề nghị người dân cần cảnh giác cao độ không để một số đối tượng xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tập trung đông người trái pháp luật và gây mất ANTT. Nếu phát hiện có đối tượng nào có hành vi Gây rối trật tự công cộng như Cấn Thị Thêu thì ngay lập tức thông báo cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý. 

54 nhận xét

Nặc danh
17:44 20 tháng 9, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu thường xuyên cầm đầu hoạt động kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, là người đứng đầu những hoạt động của "hội dân oan" như lôi kéo, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin tham gia khiếu kiện,... gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng. Hành vi của Cấn Thị Thêu thể hiện sự coi thường pháp luật dù đã được nhiều lần cảnh cáo bởi vậy cần được xử lý nghiêm minh, cảnh tỉnh, răn đe những kẻ coi thường pháp luật, thách thức pháp luật.

18:37 20 tháng 9, 2016 Reply

Nhìn mặt đúng như bản chất con người, dù sao cũng chúc mừng Cấn Thị Thêu đã được pháp luật xử lí đúng tội, chắc cái hội dân oan của bà này giải thể được rồi :D Chứ cứ mỗi lần nhìn hội này "kêu oan" mà thấy đau hết đầu, người không biết thì tưởng Việt Nam oan sai chất thành núi, người nước ngoài thì tưởng Việt Nam sắp bạo động đến nơi... đã thế chẳng phải vì vui, mà rút cuộc cũng chỉ vì tiền!

19:56 20 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng tù giam là một cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật của những kẻ như Cấn Thị Thêu. Mong rằng Cấn Thị Thêu sẽ thực sự ăn năn hối cải, biết sửa chữa để làm lại cuộc đời chứ đừng như những kẻ "dân chủ rởm" khác vào tù ra tội không biết bao nhiêu lần mà vẫn thực hiện những hoạt động chống phá đất nước.

20:33 20 tháng 9, 2016 Reply

Có lẽ, bản chất gian xảo của người đàn bà “mặt dày lưỡi cong” đã quá rõ ràng. Một bản án thích đáng cho Cấn Thị Thêu vì những hành động coi thường sự nghiêm minh của pháp luật là cần thiết. Chính vì thế, những lời bình luận xuyên tạc của một số zân chủ sẽ chỉ là những lời lẽ vô nghĩa!

20:45 20 tháng 9, 2016 Reply

Vẫn là bài cũ, núp bóng "khiếu kiện", mà thực chất là làm loạn xã hội. Trong khi những người dân bình thường tu chí làm ăn thì thị lại kích động, mang danh vì quyền lợi người dân, thực ra là lôi kéo bà con vào con đường tối do bè lũ Việt Tân và hội rận chủ bày ra. Thị xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật !

21:18 20 tháng 9, 2016 Reply

với những tội mà nhân vật này đã phạm phải và được quy định rõ ràng trong luật thì việc xử phạt như vậy là hoàn toàn chính đáng và phù hợp. nếu đã vi phạm quy địh của pháo luật thi bất cứ ai cũng bị xử mà thôi. bên cạnh đó, đây cũng lại là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai lợi dụng tình hình xã hội mà gây rối.

21:30 20 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng chắc là quá nhẹ đối với Cấn Thị Thêu rồi. Pháp luật đã quy định rõ ấy vậy mà lũ rận chủ đang cố vặn vẹo để "kêu oan" cho Cấn Thị Thêu, oan khuất cái nỗi gì ở đây nữa. Đã làm việc xấu thì phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, Những kẻ có lòng dạ ác ôn như Cấn Thị Thêu đội lốt "dân chủ" cuối cùng thì cũng chả có kết quả tốt đẹp gì đâu.

21:36 20 tháng 9, 2016 Reply

Cấn Thị thêu là cái tên bắt đầu nổi từ những ngày tranh chấp đất đai xảy ra ở Dương Nội. Và với những hành vi chống đối của mình thì việc Cấn Thị Thêu bị xử phạt 20 năm tù có lẽ không có gì là quá đáng
với những hành động lợi dụng việc đòi đất đai để chống lại đảng, chống lại chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, thì việc Cấn Thị Thêu bị xử phạt là hoàn toàn hợp lí

21:45 20 tháng 9, 2016 Reply

Những gương mặt quen thuộc Cấn Thị Thêu luôn xuất hiện ở các hội nhóm mang danh là "dân oan" nhưng liệu có oan khuất thật hay khhông, hay như luật sư Võ An Đôn có đáng là luật sư hay không, khi ngày nào cũng kêu ca là làm việc để bảo vệ người dân, trong khi những việc ngay cả hắn ta làm, hắn còn không dám nhận, nói dối cơ quan điều tra. Đấy mà là một việc mà luật sư làm ư?

21:49 20 tháng 9, 2016 Reply

Hành vi mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường của pháp luật. Vì dù đã được nhiều lần răn đe, xử lý nhưng đối tượng vẫn trơ tráo, không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội, đây là cái hậu quả mà những con người như Cấn Thị Thêu phải chịu tách nhiệm trước pháp luật, gây rối trật tự xã hội, cần phải làm thật mạnh nữa để lấy đó làm gương.

22:22 20 tháng 9, 2016 Reply

những hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường của pháp luật. Vì dù đã được nhiều lần răn đe, xử lý nhưng đối tượng vẫn trơ tráo, không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Bởi thế, bản án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu có lẽ là quá nhẹ nhàng đối với những hành vi Gây rối trật tự công cộng của Thêu.

23:23 20 tháng 9, 2016 Reply

Không biết sau vụ bắt giữu này Cấn Thị Thêu có câm cái miệng lại không, có ve đồng tiền đã làm mù quáng con người ta, bất chấp tương lai bất chấp những lời chửi rủa từ mọi người xúng quanh mà đi làm việc cho cái đám dận chủ, mặc dù đã được răn đe nhiều lần nhưng vấn cứ chứng nào tật ấy không sửa. Ma lực đồng tiền thật lớn.

23:37 20 tháng 9, 2016 Reply

Rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

23:58 20 tháng 9, 2016 Reply

Sáng ngày 20/09/2016, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Cấn Thị Thêu về tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra phiên tòa, một số đối tượng xấu với danh nghĩa “dân oan” đã lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”,...kích động số “dân oan” tụ tập, biểu tình để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh, trật tự phiên tòa, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

23:58 20 tháng 9, 2016 Reply

Có thể nói Cấn Thị Thêu là một cái tên quá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến việc cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư ở Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

23:59 20 tháng 9, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu là một đối tượng chống đối hết sức ngoan cố. Trước đó, vào tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và bị kết án 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ theo điều 257 Bộ luật Hình sự. Sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là một hành động cho thấy Thêu không hề ăn năn, hối cải vì những việc làm của thị trong quá khứ mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội.

00:00 21 tháng 9, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu còn chủ động liên kết, phối hợp với “Mạng lưới Bloger”, đám “dân chủ cuội”,…ở trong nước để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Thêu không chỉ là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nội mà ả còn tham gia đồng hành cùng đám “dân chủ” dưới các danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

09:06 21 tháng 9, 2016 Reply

Qua xem được cái video của bà Thêu này "hùng biện" khi mơi được thả năm ngoái. Bài phát biểu như được chuẩn bị từ ngàn năm, nghe cũng đi vào lòng người lắm. Lại được màn nước mắt cá sấu rần rần, không động lòng sao nổi. Chắc định học mót nhu các nữ anh hùng thời chiến nhưng lại thành phiên bản lỗi. 20 tháng tù này rồi cũng chỉ làm cho bảng vàng thành tích của mụ thêm dài hơn, "nâng cao vị thế" của mụ trong mắt lũ phản động.

11:06 21 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng tù giam cho cái tội "Gây rối trật tự công cộng" là hợp lý với kẻ phạm tội lần đầu chứ với Cấn Thị Thêu là quá nhẹ. Vì hình như Tòa án Hà Nội bỏ qua tội "phá hoại an ninh đất nước", tội "vu khống, tuyên truyền kích động gây bạo loạn", nếu điều tra chuyện bà này kiếm tiền kiểu gì để sống thì còn khối tội khác...để cho bà này ngồi tù vài chục năm.

16:15 21 tháng 9, 2016 Reply

Trước những hành động cố ý gây rối trật tự công cộng, hô hào người dân biểu tình, khiếu kiệu, gây cản trở giao thông , vào tù và xử phạt hành chính đã qua nhiều lần thì 20 tháng tù giam đối với "dân oan" Cấn Thị Thêu có vẻ còn nhẹ. Chừng nào còn được các tổ chức bảo vệ ,theo dõi nhân quyền và đám Vịt Tân can thiệp thì bà ta vẫn còn tỏ ra coi thường pháp luật. Tất cả chỉ là vì mấy đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài đổ vào chứ oan khuất nỗi gì.

16:21 21 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng là còn quá nhẹ cho một kẻ lấy "dân oan" như một nghề tay phải để kiếm cơm, chuyên phá làng phá xóm mà lúc nào cũng làm ra vẻ mình là một người vì lợi ích của cộng động. 20 tháng với bà ta, tôi thấy là không thỏa đáng, không đủ sức để răn đe đồng bọn của bà ta đâu, vì cái lợi mà chúng thu được thì 20 tháng tù có đáng là bao.

16:32 21 tháng 9, 2016 Reply

Với những kẻ như này cần có các hình thức xử lý khác mạnh hơn nữa thì mới mong răn đe được. Vì cái lợi mà chúng nhận được lớn hơn so với những hình thức xử lý, thành ra chúng mới nhờn và coi thường pháp luật. Vd dễ hiểu, là những kẻ này vốn dĩ chẳng làm gì, suốt ngày chỉ ra rả chửi chính quyền ngoài đường, thế nhưng lại vẫn có cuộc sống sung túc, đầy đủ. Không hiểu chúng kiếm tiền từ đâu nhỉ?

16:38 21 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng thôi á? có quá nhẹ không. Thiết nghĩ Pháp Luật Việt Nam đang quá nhẹ nhàng trong việc xử lý những đối tượng này . Liệu rằng sau khi ra tù thì chúng có ngựa quen đường cũ hay không. Tôi nghĩ rằng chắc chắn rằng chúng sẽ vậy tiếp con đường chống phá mà thôi!

16:46 21 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng tù giam này liệu nó có thể làm lại cuộc đời, có thể giúp Cấn thị Thêu một dân oan chính hiệu có suy nghĩ khác, suy nghĩ làm lại cuộc đời hay không. Theo đánh giá khách quan của tôi thì với những gì mà mụ ta đã làm thì sau khi ra tù chắc hẳn bà ta còn chống phá nhiều lần hơn thế nữa!

16:56 21 tháng 9, 2016 Reply

VỚi hình thức này thì có lẽ cơ quan pháp Luật Việt Nam đã có những giảm nhẹ cho Cấn Thị Thêu và mong muốn rằng bà ta sẽ sớm làm lại cuộc đời, phù hợp vơi những gì mà đảng nhà nước đã tạo điều kiện cho mình . Nhưng liệu bà ta có làm như những gì chúng ta mong muốn hay không!

19:49 21 tháng 9, 2016 Reply

Quyền lợi bao giờ cũng đi kèm với nghĩa vụ. Việt Nam ta luôn đảm bảo quyền con người nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật. Vụ việc bà Thêu bị xử lý là bài học xứng đáng cho những kẻ nuôi âm mưu kích động, tụ tập đông người, lợi dụng những mâu thuẫn, phức tạp giữa người dân và chính quyền để lồng ghép vào đó những tư tưởng chống đối. Giờ thì dù có HRW hay Chính phủ Mẽo có lên tiếng cũng thế cả thôi.

19:53 21 tháng 9, 2016 Reply

Đi tù như cơm bữa nhưng ở người đàn bà này không biết quay đầu lại ăn năn, hối cải. Những người phụ nữ khác họ sống vì bản thân vì chồng con và vì xã hội. Nhưng với Thêu lại vì những đồng tiền bẩn thỉu mà quay lưng trở lại với tất cả. Và chồng con bà đang quá tuyệt vọng và thất vọng khi có người vợ người mẹ như Thêu. Vfa những gì Thêu đang chịu là hoàn toàn xứng đáng với bản chất một con người như Thêu mà không có gì phải suy ngẫm.

20:03 21 tháng 9, 2016 Reply

Thiết nghĩ bản án mà áp dụng đối với Cấn Thị Thêu có lẽ là quá nhẹ nhàng đối với những hành vi Gây rối trật tự công cộng của Thêu. Một người có thành tích bất hảo đối với đất nước và dân tộc như Thêu thì cần cho thị những bản án mạnh hơn để cho thị chỉ có tiếp xúc với môi trường tù giam chứ không thể để người như thị bôi xấu xã hội. Và bản án cũng đã thể hiện phần nào sự nhân đạo và vô cùng khoan nhượng của đất nước đối với một kẻ chuyên phá bĩnh bình yên như Thêu.

20:25 21 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng cho con mụ trùm zân oan fake này e rằng ít quá,một con mụ ko lo làm ăn lương thiện mà suốt ngày đi lôi keo kích động các phần tử bất mãn khác chuyên đi biểu tình làm loạn an ninh trật tự.đã từng bị nhốt 1 lần rồi mà chưa sợ,ra tù lại ngựa quen đường cũ , lại cấu kết với cái đám zân chủ chống cộng âm mưu hành sự.loại này ko xử nghiêm thì nó cũng có đống góp lớn cho việc lật đổ chế độ đấy

21:29 21 tháng 9, 2016 Reply

Thành tích của Cấn Thị Thêu cũng đủ nổi bật để làm thủ lĩnh hội dân oan luôn chứ chẳng chơi. Một “dân oan” chuyên nghiệp trong các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là rõ ràng và có tính chất thác thức pháp luật bởi thế hai mươi tháng tù cho Cấn Thị Thêu là xứng đáng và thiết nghĩ nó vẫn còn hơi nhẹ.

21:46 21 tháng 9, 2016 Reply

20 tháng tù giam là quá nhẹ nhàng và nhân đạo với Cấn Thị Thêu rồi. Với những hành vi quá khích, chống đối của bà Cấn Thị Thêu thì đáng lẽ còn cần phải vài năm tù và thêm vài năm giáo dục cải tạo nữa mới đủ

23:24 21 tháng 9, 2016 Reply

là người phụ nữ, niềm hạnh phúc lớn nhất là có 1 cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên gia đình, đằng này lại có những người chỉ thích suốt ngày chống đối chính quyền, muốn vào tù ra tội thì mới yên. Với những đối tượng chống đối quyết liệt như Thêu thì cần cho ả thấy cái giá phải trả cho những việc làm sai trái của mình, cần xử lý nghiêm Thêu để là gương cho các đối tượng khác.

10:42 22 tháng 9, 2016 Reply

Vẫn như những vụ xử án mấy kẻ rận chủ khác, lần xử Cấn Thị Thêu này đám "trí thức", "rận chủ" lại tiếp tục ngoạc mồm bênh Cấn Thị Thêu. Chắc chắn chúng sẽ còn liên hệ với những quan chức ngoại giao có ác cảm với Việt Nam gây áp lực với chính quyền đòi thả Thêu

10:52 22 tháng 9, 2016 Reply

con người này đang được nhà nước việt nam xử quá nhẹ so với những gì mà ta đã làm , việc xúc phạm tới cả dân tộc này chăc chắn không phải là một điều gì đó bình thường đâu mà bà ta có vấn đề về đâu óc , để mà xử đúng người đúng tội thì mụ ta nhẽ ra tù mọt gông đấy chứ bình thường không có vé đấy đâu

Nặc danh
11:00 22 tháng 9, 2016 Reply

những gì mà bà ta đang làm chắc chắn là quá nhẹ , so với cái mồm bà đang làm , và việc vào ngồi tù đối với bà ta có lẽ là thời gian , nhưng mong rằng cái số phận của bà nếu cứ đâm đầu như con thiêu thân như thế thì tới già bà to vô phúc . không có gì đáng để làm như thế đâu

11:10 22 tháng 9, 2016 Reply

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Thêu đều ngoan cố không nhận tội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Do vậy lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, là tình tiết tăng nặng khi định hình mức phạt.

11:13 22 tháng 9, 2016 Reply

Hành vi của bị cáo đã gây ra hậu quả nghiêm trọng là xâm phạm đến hoạt động đúng đắn, bình thường của cơ quan Nhà nước, xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của những công dân khác đi khiếu nại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân quanh khu vực trụ sở Tiếp công dân (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

11:14 22 tháng 9, 2016 Reply

hành vi của bị cáo Thêu còn gây cản trở và làm ách tắc giao thông trên phố Nguyễn Chí Thanh trong nhiều giờ liên tiếp.Về nhân thân, bị cáo từng có 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ” chưa được xóa án tích và 4 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng. Qua đó cho thấy, bị cáo từng được pháp luật giáo dục nhiều lần nhưng vẫn không chịu tiến bộ. Và hành vi của bị cáo còn thể hiện sự coi thường pháp luật.

11:16 22 tháng 9, 2016 Reply

Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự nơi công cộng, cản trở giao thông, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Thêu đều ngoan cố không nhận tội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có một tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và bốn tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Do vậy, lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, là tình tiết tăng nặng khi định hình mức phạt

Nặc danh
12:16 22 tháng 9, 2016 Reply

Với mác "dân oan Dương Nội không có đất cày", Cấn Thị Thêu là thủ lĩnh của đám "dân oan tự xưng", mụ luôn xúi giục đám người ăn mặc quần áo in chữ, viết chữ bôi bác, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến các khu vực trụ sở các cơ quan của T.Ư và TP Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đền bù đất đai, tụ tập, hò hét...tạo hình ảnh xấu và gây hiểu nhầm về chính quyền trước mắt người dân thủ đô và các du khách.

13:36 22 tháng 9, 2016 Reply

Người dân ở khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường đã quá quen với hình ảnh Cấn Thị Thêu tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.Với các hành vi vi phạm của mình Cấn Thị Thêu xứng đang với mức án 20 tháng tù giam.

13:44 22 tháng 9, 2016 Reply

Việc TAND ra hình phạt 20 tháng tù giam đối Cấn Thị Thêu là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Hành vi của Cấn Thị Thêu không chỉ gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Đảng và Nhà nước khi Cần Thị Thêu có những hành động tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước.

14:14 22 tháng 9, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:20 22 tháng 9, 2016 Reply

Vậy với một kẻ lộ rõ mục đích chống đối, không chịu cúi đầu nhận tội như “Thêu” thì bản án 20 năm tù, hoặc tù chung thân có lẻ mới làm nức lòng người dân đã từng bị ả quấy rối, và cũng chỉ có mức hình phạt đó mới làm “Thêu” tỉnh ngộ, ngưng trò “Thêu dệt” kiếm tiền của mình.

14:58 22 tháng 9, 2016 Reply

Anh em dân chủ lên đồng cho Cấn Thị Thêu thực chất cũng là vì tiền cả thôi, chẳng ai quan tâm bà ta oan hay không đâu. Bọn họ chỉ dám biểu tình, cầm biểu ngữ để góp mặt nhận tiền chứ không ai dám gây rối để cũng theo chân bà Thêu vào tù, chỉ có bà Thêu dại dột vào tù để kẻ khác ở ngoài hưởng lợi thôi.

15:03 22 tháng 9, 2016 Reply

Trùm dân oan nhận bản án này còn quá nhẹ nhàng đấy, pháp luật Việt nam quá nhân từ với thể loại người dị hợm này. Xử lý đúng đắn cho cái giá của sự ngông cuồng, xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật của Cấn Thị thêu. Cấn Thị Thêu cùng đông bọn kêu gọi ủng hộ nhau giống như là chiêu trò để chúng thực hiện những chiêu trò chống phá đất nước quen thuộc lâu nay.

15:28 22 tháng 9, 2016 Reply

Sau những gì mà Cấn Thị Thêu đã làm thì chúng ta quả thật không thể phủ nhận được một điều rằng mụ ta đã gây ra cho đất nước Việt Nam những tổn thất hết sức nặng nề cả về vật chất cũng như tinh thần. Khó mà có thể chấp nhận được cho con người này có cơ hội sống trên Việt Nam

17:36 22 tháng 9, 2016 Reply

Bản án 20 tháng tù cho Cấn Thị Thuê là mức án quá nhẹ đối với những hành vi của ả ta. Bởi những hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường của pháp luật. Vì dù đã được nhiều lần răn đe, xử lý nhưng đối tượng vẫn trơ tráo, không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.

07:16 23 tháng 9, 2016 Reply

hoạt động vi phạm pháp luật của Thị mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật, mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức Chính quyền và dư luận xã hội… Để mọi người rõ hơn bản chất của Cấn Thị Thêu, xin nêu một số hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

07:18 23 tháng 9, 2016 Reply

sau mỗi lần lôi kéo được người dân tuần hành, kiện cáo như thế Thêu lại tổ chức “chia quà” cho những người tham gia, với danh nghĩa “cứu trợ dân oan nghèo khổ”. “Quà” lấy từ đâu ra? Xin thưa, “quà” đó được những tổ chức “rận chủ” “xã hội dân sự” chuyển cho mẹ con Thêu. Chính Trình Bá Tư (con trai Thêu) khi trả lời “phỏng vấn” đài BBC đã thừa nhận “trong quá trình đấu tranh đòi đất, đã nhận được rất nhiều hỗ trợ của các tổ chức dân sự…” và Y "đã đi rất nhiều nơi để đấu tranh”. “Quà” đó cũng được “ủng hộ và hỗ trợ” cho những người tham gia gây rối tại các phiên tòa xét xử các “nhà hoạt động” như Ba Sàm, Nguyễn Văn Đài

07:18 23 tháng 9, 2016 Reply

không chỉ có Cấn Thị Thêu, mà bất cứ kẻ nào có hành vi nguy hiểm, hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia, phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá, lật đổ Chính quyền đều bị trừng phạt. Dư luận mong muốn Tòa án xử phạt thật nghiêm minh, đúng tội trạng của Cấn Thị Thêu, không chịu bất cứ áp lực nào của các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân phản động luôn muốn lợi dụng gây xáo trộn tình hình an ninh chính trị ở Việt nam…

01:38 29 tháng 9, 2016 Reply

Những hành động tụ tập đông người, gấy rối trật tự công cộng đã khiến cho nhân dân Thủ đô hết sức bất bình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực khác nhau của nhân dân như: Mất an ninh trật tự, ảnh hưởng hành lang giao thông, làm xấu đi hình ảnh Thủ đô văn hiến, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt vui chơi, giải trí của nhân dân…

01:39 29 tháng 9, 2016 Reply

những hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường của pháp luật. Vì dù đã được nhiều lần răn đe, xử lý nhưng đối tượng vẫn trơ tráo, không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Bởi thế, bản án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu có lẽ là quá nhẹ nhàng đối với những hành vi Gây rối trật tự công cộng của Thêu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!