24/09/2016

5 lời khuyên của 9x Việt làm việc tại Liên hợp quốc tới tân sinh viên

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/09/2016 | 24.9.16


- Tân sinh viên bước vào đại học với nhiều điều thú vị, mới mẻ nhưng cũng chứa không ít thử thách. Để sinh viên có quãng thời gian đại học đáng nhớ, “bùng nổ”, chàng trai đang làm việc tại Liên Hợp Quốc - Lương Mạnh Hà (SN 1993) đã có 5 lời khuyên đầy hữu ích và thiết thực.
Họ và tên: Lương Mạnh Hà; Sinh năm: 1993; Hiện đang làm tại Liên Hợp Quốc (Việt Nam); - Đại sứ sinh viên Google tại Việt Nam 6/2013; Từng tham gia hơn 10 chương trình quốc tế và đặt chân tới 13 quốc gia trên toàn thế giới (được đài thọ toàn bộ chi phí) dành cho giới trẻ khu vực ASEAN cũng như toàn cầu; Đồng sáng lập kênh thông tin giới trẻ - đề án giành giải nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2015.

1. Nắm vững công cụ tìm kiếm thông tin trên mạng

Điều này nghe đơn giản, nhưng không phải ai cũng nắm được cách khai thác thông tin trên mạng (như Google chẳng hạn) hiệu quả ngay từ đầu. Với các thắc mắc của mình, bạn chỉ cần Google từ khóa cần thiết, và ngay lập tức các câu trả lời sẽ hiện ra. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tăng tính chủ động hơn khi học hỏi. Mỗi ngày, có đến hơn 1 tỷ yêu cầu tìm kiếm trên Google, đủ để thấy tầm quan trọng của bộ máy này với thế giới rồi.

Một số cách tìm kiếm hiệu quả trên Google: sử dụng từ thân thiện, phổ biến và tìm kiếm bằng cụm từ chính xác để loại trừ các kết quả có liên quan (đặt dấu ngoặc kép vào các từ "[bất kỳ từ nào]" để tìm kiếm cụm từ chính xác theo trật tự chính xác)…

Với các kết quả khác nhau từ Google, bạn nên nghiên cứu và đối chiếu nhiều nguồn để có cái nhìn đa chiều, từ đó tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất.

2. Rèn luyện tiếng Anh tốt

Yêu cầu về ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, đang dần trở thành bắt buộc trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ này. Đây cũng là một bí quyết đã giúp mình ứng tuyển và giành nhiều cơ hội trải nghiệm, cũng như công việc đáng quý hiện tại.

Có khả năng tiếng Anh, bạn đã nắm được chìa khóa để mở rộng chân trời của mình: tiếp cận nền tri thức nhân loại thông qua rất nhiều cuốn sách hay, hoặc tờ báo bằng tiếng Anh và tự tin hơn khi đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới. Nhờ giao thông phát triển, đặc biệt các hãng hàng không giá rẻ, các bạn sẽ dễ dàng trong việc trải nghiệm ở nước ngoài với nhiều nền văn hóa đa dạng.

Và nếu bạn muốn ứng tuyển công việc sau khi tốt nghiệp, đây sẽ là một lợi thế lớn so với phần đông cử nhân tại Việt Nam. Không chỉ có thêm nhiều lựa chọn ở những ngành bắt buộc tiếng Anh, bạn còn có khả năng trúng tuyển những công việc tốt với đãi ngộ xứng đáng hơn.

Trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam với khu vực và quốc tế, không có khả năng tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để làm tốt công việc.

Đọc đến đây, bạn chắc hẳn sẽ rất băn khoăn về cách học tiếng Anh hiệu quả. Vậy sao bạn không thử áp dụng Lời khuyên 1 ngay bây giờ?


Mạnh Hà cho rằng biết tiếng Anh thành thạo là điều bắt buộc đối với SV khi ra trường trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ này.

3. Sách là thầy, là bạn ta

Cuốn sách hay chứa đựng những kinh nghiệm sống, những tri thức của một đời người, hoặc thậm chí một thế hệ. Ở các nước phát triển với dân trí cao, nhiều người dân có thói quen đọc sách khi chờ tàu xe hay khi di chuyển bẳng phương tiện công cộng. Nhờ vậy, thay vì lãng phí thời gian, họ đã đầu tư một cách khôn ngoan vào tri thức của bản thân.

Một cách hữu ích để bắt đầu là tìm kiếm những tựa sách mà nhiều người thành đạt như Bill Gates, Mark Zuckerberg, khuyên đọc. Họ làm được nhiều việc to lớn và ý nghĩa như ngày nay, không chỉ nhờ tài năng và khổ luyện, mà còn do họ đã tiếp thu và áp dụng được rất nhiều tri thức từ các cuốn sách hay.

Hiếm có ai thành công trên thế giới mà ít đọc sách, nên tại sao bạn không hình thành thói quen hữu ích này từ bây giờ?

4. Chủ động làm quen với người khác, đặc biệt là anh chị khóa trên

Với hầu hết các bạn tân sinh viên, cánh cổng đại học sẽ mở ra 1 môi trường mới, cùng rất nhiều bạn bè từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi người đều mang trong mình những đặc trưng quê hương khác nhau, nên bạn sẽ hiểu biết thêm sự đa dạng văn hóa, tính cách khi kết giao với nhiều bạn bè.

Tuy nhiên, đừng chỉ giới hạn kết bạn với những người cùng trang lứa hay trong cùng trường, hãy chủ động hơn để làm quen với cả các anh chị khóa trên, và cả sinh viên của những ngôi trường khác nữa, vì việc này sẽ giúp bạn biết thêm về những trải nghiệm không kém phần thú vị của họ. Từ đó, bạn sẽ có nhiều lời tư vấn với góc nhìn từng trải của người trong cuộc, hoặc hiểu hơn về những sinh viên đến từ nhiều trường, nhiều chuyên ngành khác nhau.

Nếu bạn thắc mắc về bí quyết học tập hiệu quả ở đại học, sao không thử nhờ anh chị khóa trên có thành tích tốt tư vấn thêm? Hoặc khi bạn gặp khó khăn với môn Toán cao cấp, 1 người học về Sư phạm Toán có thể hỗ trợ bạn nhiều… Với tinh thần ham học hỏi, cộng thêm sự chân thành, bạn sẽ tạo lập và duy trì đươc những mối quan hệ tốt với họ.


Mạnh Hà chụp với bạn đi dạo phố sau giờ học tại CH Séc.

5. Mạnh dạn làm những điều mình thích

Nghe có phần nông nổi, nhưng những năm sinh viên là khoảng thời gian phù hợp để bạn làm nhiều điều mình thích, trước khi tốt nghiệp với gánh nặng cơm áo gạo tiền thường trực.

“Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ, và học hỏi nhanh” là lời khuyên mà 1 người anh thành đạt đã dạy cho mình. Nhờ đó, mình đã mạnh dạn làm từ những điều mà mình thích, mình thấy phù hợp. Mỗi người đều có những sở trường của mình, và chỉ cần kiên trì vừa làm vừa học hỏi, bạn sẽ tiến xa hơn bạn nghĩ nhiều.

Lúc khởi đầu sẽ khó khăn, chặng đường đi cũng chông gai, nhưng thành quả sau đó sẽ xứng đáng với công sức và nỗ lực mà bạn đầu tư. Vì vậy, đừng vội nản!

Mình từng mơ ước sẽ đặt chân tới 10 quốc gia trên thế giới trước khi tốt nghiệp đại học. Không ít người cười nhạo và bảo mình sẽ chẳng làm được. Mình đã Google và tìm thấy những cơ hội tham gia các chương trình giao lưu, hội nghị quốc tế dành cho giới trẻ ở các nước đang phát triển.

Lúc đầu thất bại rất nhiều, nhưng mình vẫn coi đó là các bài học hữu ích, để mình tự nhìn nhận bản thân và rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Đến cuối năm thứ hai, sự “cứng đầu” của mình cuối cùng cũng có kết quả, khi Chương trình Đại sứ Sinh viên Google lần đầu tiên tại Việt Nam đã lựa chọn mình.

Từ đó, mình đã tự tin hơn để ứng tuyển các cơ hội quốc tế, và cũng may mắn tới 13 quốc gia, đi làm ở Canada trong 2 tháng, hay đến Hoa Kỳ để đại diện cho thanh niên ASEAN.

Giờ đây, khi viết bài này, mình đang ở Cộng hòa Séc trong 1 khóa học ngắn hạn về chuyên môn. Đôi khi nghĩ lại, nếu bản thân không thử sức và kiên trì sau nhiều thất bại trước đây, chắc bây giờ mình chẳng đi được xa như vậy.

Hoài Thư
Nguồn: Dân Trí

31 nhận xét

10:01 24 tháng 9, 2016 Reply

"Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ và học hỏi nhanh". Mình cũng đã từng mơ mộng đủ thứ viễn cảnh nhưng đến lúc bắt tay vào làm thì lại sợ, không có can đảm. Để rồi buông thả bản thân mất một thời gian, con người trở nên chây ì. Cho đến khi cảm thấy mình đang lãng phí tuổi trẻ nếu cứ vô dụng thế này, mình bắt tay vào một số công việc nhỏ mà mình yêu thích. Từng bước một đạt được những thành quả nhất định, tiến gần hơn đến ước mơ lớn, cảm nhận mình có ích cho xã hội tự nhiên sẽ có động lực phấn đấu tiếp

13:33 24 tháng 9, 2016 Reply

Những điều bình dị trong cuộc sống. Đọc nhiều đi nhiều, kết bạn nhiều tất cả sẽ tạo nên một từ điển sống trong bạn. Bạn hãy làm những gì có thể khi mình đang còn trẻ còn lý tưởng. Đừng để thời gian trôi đi một cách phí phạm, bởi vì thời gian không chờ đợi bất cứ ai.

17:43 24 tháng 9, 2016 Reply

Nói gì thì nói chứ thực sự ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng mà ít người để ý và không coi trọng. Sau này đi làm rồi mới biết có ngoại ngữ trong tay đúng là lợi thế hơn rất nhiều. Bài viết rất hay và chứa những vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện tại, nghĩ lại mình cũng bỏ khá nhiều cơ hội rồi.

19:06 24 tháng 9, 2016 Reply

Đối với mỗi sinh viên mới bước vào cánh cửa đại học ai cũng có nhiều điều bỡ ngỡ và tò mò. Những lời khuyên của mạnh Hà đối với sinh viên rất hữu ích đối với mỗi sinh viên. Việc trau dồi tiengs anh là điều rất quan trọng vì tiếng anh bây giờ đã trở thành ngôn ngữ phổ biến, trong bất kì công việc hay lĩnh vực nào cũng đều cần đến tiếng anh

19:24 24 tháng 9, 2016 Reply

Những lời khuyên của Lương Mạnh Hà quả thật là rất hữu ích đến các bạn trẻ, nếu những ai muốn cố gắng để thành công trên con đường phát triển sau này của mình chắc chắn phải luôn khắc ghi những điều trên. Không chỉ là giúp ích cho bản thân và gia đình sau này mà còn là đất nước muốn phát triển thì cần có những người trẻ luôn biết phấn đấu, học tập.

19:39 24 tháng 9, 2016 Reply

Bước đến cánh cổng đại học là ước vọng của rất nhiều giới trẻ hiện nay nhưng cánh cổng đại học có thực sự sẽ tốt nếu bạn không chịu tìm tòi học hỏi và cố gắng để thành công. Các bạn chỉ biết trách móc nền giáo dục Việt Nam trong khi các bạn chỉ biết dựa vào người khác, ỷ lại không có chí tiến thủ thì chính bạn đang phí hoài sức trẻ của bạn đấy.

19:42 24 tháng 9, 2016 Reply

5 lời khuyên của Lương Mạnh Hà quả thật là rất cần thiết đối với các bạn trẻ. Những thông tin trên mạng là rất bao la và có rất nhiều thông tin cần thiết để các bạn trẻ có thể tìm kiếm để nâng cao kiến thức cho mình nhưng bên cạnh đó cũng có những thông tin sai lệch hay lôi kéo các bạn vào những con đường không lành mạnh nên các bạn cần có những cách khai thác thông tin trên mạng có hiệu quả nhất.

21:54 24 tháng 9, 2016 Reply

Thế hệ trẻ Việt Nam có quyền tự hào về những con người tài năng, giàu nhiệt huyết như Lương Mạnh Hà. Anh chính là một đại diện tiêu biểu cho hình ảnh lớp trẻ Việt Nam đầy tài năng và luôn khao khát thể hiện bản lĩnh cá nhân cho bạn bè quốc tế được biết. Chúng ta có quyền tự hào về Lương Mạnh Hà nhưng cũng cần phải phấn đấu rèn luyện để đất nước Việt Nam sẽ có nhiều hơn những Lương Mạnh Hà trong tương lai.

23:16 24 tháng 9, 2016 Reply

Sử dụng tốt công cụ tìm kiếm cực kỳ hữu ích Google, cố gắng học tốt tiếng Anh không chỉ phục vụ mục đích học tập, chăm chỉ đọc, nghiên cứu sách, mở rộng giao lưu, giao tiếp với bạn bè và cuối cùng là làm những điều mình thích, theo đuổi đam mê. Cảm ơn lời khuyên hữu ích của bạn để thời sinh viên trở thành một kỉ niệm đáng nhớ trong mỗi người.

10:12 25 tháng 9, 2016 Reply

Thật sự cảm phục chàng trai trẻ Lương Mạnh Hà, từ 1 chàng trai bình thường như bao người khác nhưng đã nỗ lực học hỏi với niềm đam mê tiếng anh, giờ đây đã trở thành niềm tự hào của đất nước, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Cảm ơn Hà về những lời khuyên vô cùng bổ ích, thật sự cảm thấy bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Nặc danh
15:42 25 tháng 9, 2016 Reply

đọc mà nghĩ thay cho sinh viên VN bây giờ, hiếm mấy sinh viên mà có thái độ học tập và nỗ lực như thế này. tôi đang ở hà nội đây.sinh viên ở đây gặp toàn thành phần chán học, sáng đi học thì có thằng bỏ có thằng đi, lên lớp thì ngủ, ngoài giờ thì thằng đi nhậu, thằng thì la cà quán nét thâu đêm, đứa thì trai gái mà quên chuyện học.rồi suốt ngày sống ảo trên fb, zalo, integram,...những đứa như thế thì kiếm đâu ra tương lai phát triển.rồi ra trường ko có việc làm, lại đổ lỗi cho chế độ, cho xã hội thối nát.hài.giá như sau khi đọc được bài viết này nhiều sinh viên biết nghĩ lại cuộc đời mình

19:36 25 tháng 9, 2016 Reply

Một chàng trai 23 tuổi mà đã đạt được nhiều thành công như vậy thật đảng nể. Em Hà lại còn biết chia sẻ kinh nghiệm với mọi người để giúp đỡ họ thì lại càng đáng quý. Đúng là tuổi trẻ mà tài cao

21:25 25 tháng 9, 2016 Reply

Nếu nhiều người bắt tay vào hành động theo lời của bạn tôi nghĩ trong vòng chưa đầy 50 năm tới chúng ta có thể sánh ngang với các nước phát triển về giáo dục. Tiếc rằng nền giáo dục Việt Nam giờ thụ động quá, học sinh chạy đua với thành tích, ko chịu nâng cao trí tuệ của bản thân. Chỉ chăm chăm học để thi. Thành ra lúc nào cũng lo sợ, ko chịu khai phá tiềm năng của bản thân. Giờ chỉ mong bộ giáo dục nghiên cứu làm sao giúp các e thoát khỏi sự mê muội đó, để tương lai Việt Nam ta có thể chạy nhanh, chạy khỏe trên con đường hướng tới chủ nghĩa cộng sản.

22:48 25 tháng 9, 2016 Reply

Tuổi trẻ là những đam mê nên hãy làm những điều mình thích một cách hết mình và thực sự cống hiến cho nó. Chỉ cần như vậy thì các bạn không bao giờ thấy hối hận vì những gì mình đã và đang cống hiến

13:27 26 tháng 9, 2016 Reply

Chả biết bên ngoài thế nào chứ như ở trường em thì mấy em khóa mới vào trường mấy ngày đầu còn bỡ ngỡ chứ sau cũng thành cáo hết lượt, có cái khổ là làm điều mình thích nhiều khi lại hại mình. Tiếng anh thì không học là không ra nổi trường vậy nên chắc mấy đứa nó cũng phải cong mông lên mà chạy.

16:18 26 tháng 9, 2016 Reply

Thực ra thì những điều này không phải là mọi người không biết, nhất là giới trẻ khi mà những thông tin dạng như này được chia sẻ rất nhiều. Chỉ tiếc là biết thì biết vậy, chứ ít người làm theo. Với suy nghĩ mình không làm được. Có lẽ cũng vì tư duy mình không làm được nên giờ giới trẻ đa số là thụ động, không dám làm những việc đúng đắn mà mình nghĩ. Toàn làm mấy việc đâu đâu...

22:01 26 tháng 9, 2016 Reply

Nếu mọi sinh viên của Việt Nam đều có những nguyên tắc học tập và làm việc như anh chàng Lương Mạnh Hà này thì chắc chắn Việt Nam sẽ rất phát triển. Các bạn sinh viên nên đọc bài viết này để tự thay đổi bản thân mình

22:50 27 tháng 9, 2016 Reply

Rất yêu quý các bạn trẻ sôi nổi, nhiệt huyết giống như bạn này. Các bạn chính là tương lai của đất nước trong thời kỳ hội nhập, có đầy đủ những phẩm chất, nhiệt tình, các kỹ năng và là một tấm gương cho thế hệ trẻ, họ chính là mục tiêu, là kết quả khi thực hiện mục tiêu đất nước phát triển, hội nhập trên trường quốc tế của đất nước ta.

21:18 28 tháng 9, 2016 Reply

Thực sự đây là người con người trẻ dám nghĩ, dám làm. Họ luôn hướng tới tương lai thay vì suy nghĩ về những thứ đã xảy ra trong quá khứ hay hoàn cảnh hiện tại. Những lời khuyên trên thực sự là rất cần thiết và bổ ích, nhất là trong thời đại hiện nay nhiều người trẻ có vẻ thờ ơ với sách vở, gắn mình với những chiếc máy tính, điện thoại.

21:19 28 tháng 9, 2016 Reply

Thực sự đây là người con người trẻ dám nghĩ, dám làm. Họ luôn hướng tới tương lai thay vì suy nghĩ về những thứ đã xảy ra trong quá khứ hay hoàn cảnh hiện tại. Những lời khuyên trên thực sự là rất cần thiết và bổ ích, nhất là trong thời đại hiện nay nhiều người trẻ có vẻ thờ ơ với sách vở, gắn mình với những chiếc máy tính, điện thoại.

01:59 29 tháng 9, 2016 Reply

Nghe có phần nông nổi, nhưng những năm sinh viên là khoảng thời gian phù hợp để bạn làm nhiều điều mình thích, trước khi tốt nghiệp với gánh nặng cơm áo gạo tiền thường trực. “Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ, và học hỏi nhanh” là lời khuyên mà 1 người anh thành đạt đã dạy cho mình. Nhờ đó, mình đã mạnh dạn làm từ những điều mà mình thích, mình thấy phù hợp. Mỗi người đều có những sở trường của mình, và chỉ cần kiên trì vừa làm vừa học hỏi, bạn sẽ tiến xa hơn bạn nghĩ nhiều.

02:02 29 tháng 9, 2016 Reply

Có khả năng tiếng Anh, bạn đã nắm được chìa khóa để mở rộng chân trời của mình: tiếp cận nền tri thức nhân loại thông qua rất nhiều cuốn sách hay, hoặc tờ báo bằng tiếng Anh và tự tin hơn khi đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới. Nhờ giao thông phát triển, đặc biệt các hãng hàng không giá rẻ, các bạn sẽ dễ dàng trong việc trải nghiệm ở nước ngoài với nhiều nền văn hóa đa dạng.

22:16 29 tháng 9, 2016 Reply

Đó là những lời khuyên bổ ích không chỉ dành cho thế hệ 9x mà còn cho tất cả mọi người muốn học hỏi, muốn hiểu biết, muốn thành công. Cuộc sống luôn đòi hỏi chúng ta ngày càng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Và nếu không phát triển thì chúng ta sẽ bị tụt lại phái sau so với phần còn lại, yêu cầu đòi hỏi của thế hệ trẻ là không ngừng học hỏi để phát triển từng ngày.

23:10 20 tháng 10, 2016 Reply

Chúng ta hãy nắm rõ những kỹ năng này nếu muốn có công việc tốt và hợp với bản thân

09:13 20 tháng 12, 2016 Reply

Các sinh viên đến từ mỗi nước tham dự hội nghị được lựa chọn từ nhiều hình thức như các cuộc thi hay các vòng phỏng vấn gắt gao. Đây là lần đầu tiên sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Đại học Harvard. Ba đại diện của đoàn Việt Nam là Nguyễn Ngọc Xuất, Lê Hồng Diễm, và Trần Đức Trí đều đang là sinh viên theo học tại Trường Kinh doanh Smurfit thuộc Đại học tổng hợp Dublin, Ireland.

09:17 20 tháng 12, 2016 Reply

Nhấn mạnh vai trò của đạo đức trong đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội. Hồ Chí Minh không phân biệt đạo đức cách mạng và đạo đức đời thường, đạo đức cán bộ và đạo đức công dân. Người chỉ rõ, trong xã hội mỗi người có công việc, tài năng và vị trí khác nhau, người làm việc to, người làm việc nhỏ, nhưng ai giữ được đạo đức cách mạng đều là người cao thượng.

09:18 20 tháng 12, 2016 Reply

Cũng như với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân khác, đối với tầng lớp sinh viên, thanh niên trí thức, Hồ Chí Minh đã sớm xác định những phẩm chất đạo đức cần thiết để họ có phương hướng phấn đấu rèn luyện

09:20 20 tháng 12, 2016 Reply

Theo người, để có được những phẩm chất như vậy, sinh viên phải rèn luyện cho mình những đức tính như: trung thành, tận tụy, thật thà và chính trực. Phải xác định rõ nhiệm vụ của mình, "không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hoi mình đã làm gì cho nước nhà. Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn. Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu chừng nào". Trong học tập, rèn luyện, phải kết hợp lý luận với thực hành, học tập với lao động; phải chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, chống tư tưởng hám danh, hám lợi. "Chống tâm lý ham sung sướng và tránh khó nhọc. Chống thói xem khinh lao động, nhất là lao động chân tay.

09:21 20 tháng 12, 2016 Reply

Chống lười biếng, xa xỉ. Chống cách sinh hoạt ủy mị. Chống kiêu ngạo, giả dối, khoe khoang"1. Phải trả lời được câu hỏi: Học để làm gì? Học để phục vụ ai? Phải xác định rõ thế nào là tốt, thế nào là xấu? Ai là bạn, ai là thù?... Người chỉ rõ: "Đối với người, ai làm gì lợi ích cho nhân dân, cho Tổ quốc ta đều là bạn. Bất kỳ ai làm điều gì có hại cho nhân dân và Tổ quốc ta tức là kẻ thù. Đối với mình, những tư tưởng và hành động có lợi ích cho Tổ quốc, cho đồng bào là bạn. Những tư tưởng và hành động có hại cho Tổ quốc và đồng bào là kẻ thù... Điều gì phải, thì phải cố làm cho kỳ được, dù là việc nhỏ. Điều gì trái, thì hết sức tránh, dù là một điều trái nhỏ".

09:22 20 tháng 12, 2016 Reply

Đạo đức Hồ Chi Minh là đạo đức cách mạng nêu cao chủ nghĩa tập thể, tiêu diệt chủ nghĩa cá nhân, lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ, vô ngã vị tha, chí công vô tư. Dưới ngọn cờ của tư tưởng đó trong từng giai đoạn cách mạng, thế hệ trẻ Việt Nam đã lập được nhiều kỳ tích to lớn, đóng góp vào tiến trình chung của lịch sử dân tộc

09:26 20 tháng 12, 2016 Reply

Nhờ đó phần lớn sinh viên, thanh niên trí thức vẫn giữ được lối sống tình nghĩa, trong sạch, lành mạnh: khiêm tốn, luôn cần cù và sáng tạo trong học tập: sống có bản lĩnh, có chí lập thân, lập nghiệp, năng động, nhạy bén, dám đổi mặt với những khó khăn thách thức, dám chịu trách nhiệm, không ỷ lại, chày lười; luôn gắn bó với nhân dân, đồng hành cùng dân tộc phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!