18/09/2016

* Cái này để vã vào mồm bọn cuồng Mỹ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/09/2016 | 18.9.16

Kính Chiếu Yêu


Theo thông tin mới nhất, cuộc không kích của Mỹ vào quân đội Syria kéo dài 50 phút, và chỉ dừng lại khi Nga trực tiếp liên lạc với phía Mỹ. Cuộc tấn công đã khiến 80 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 bị thương. 

Deir ez-Zor là một thành phố chiến lược trên bờ sông Euphrates ở phía đông Syria. Với hơn 200.000 dân, nó đã bị vây hãm bởi IS từ tháng 3/2014. Quân đội Syria đã từng bước dành lại quyền kiểm soát và đang chuẩn bị đòn đánh quyết định để giải phóng hoàn toàn thành phố thì Mỹ can thiệp (một lần nữa) để giải cứu cho bọn khủng bố.

Ít nhất là với hành động trắng trợn và bất hợp pháp chống lại đất nước Syria này, cái mặt nạ đạo đức giả làm bộ chống khủng bố tại Syria đã hoàn toàn rơi khỏi bộ mặt chính quyền Mỹ. 

Đứng trước tình hình đó, Nga đã đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) họp khẩn cấp sau khi quân liên minh chống khủng bố ở Syria do Mỹ dẫn đầu đã đánh bom giết chết 62 binh sĩ và làm bị thương hơn 100 lính thuộc quân đội chính phủ Syria. 

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga đã chỉ trích mạnh mẽ Washington trong cuộc không kích bừa bãi hôm 17/9, khẳng định liên quân Mỹ đang phục vụ lợi ích cho lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS. 

"Nếu trước đây chúng tôi chỉ ngờ vực rằng lực lượng Al-Nusra Front được bảo vệ theo cách này, thì bây giờ, sau cuộc không kích ngày hôm nay nhắm vào quân đội Syria, chúng tôi đi đến một kết luận đáng sợ cho toàn thế giới: Nhà Trắng bảo vệ IS", Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với kênh Russia 24, "Chúng tôi yêu cầu một lời giải thích đầy đủ và chi tiết từ Washington. Lời giải thích đó phải được đưa ra tại HĐBA LHQ". 

Phía Moscow tỏ ra quan ngại trước cuộc tấn công của Mỹ nhắm vào các đơn vị quân chính phủ Syria vốn đang thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt IS. Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định chưa bao giờ phía Nga được thông báo về kế hoạch thực hiện vụ đánh bom trong khu vực Deir ez-Zor (nơi xảy ra sự việc) từ phía Mỹ. 

"Ngay sau khi cuộc không kích của liên minh được thực hiện, IS đã phát động cuộc tấn công nhắm vào quân Syria", Chỉ huy Trung tâm hòa giải Nga ở Syria, Trung tướng Vladimir Savchenko cho biết. Ông nói thêm rằng không quân Nga đã buộc phải can thiệp ngay lập tức để ngăn IS thực hiện kế hoạch tấn công bằng ít nhất 10 cuộc không kích vào tối 17/9. "Nhờ sự hỗ trợ của không quân Nga, các cuộc tấn công của bọn khủng bố đã bị ngăn chặn. Chúng tôi đã yêu cầu không quân Nga tiếp tục hỗ trợ quân chính phủ Syria tiêu diệt những kẻ khủng bố". 

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, cuộc không kích của Mỹ nhắm vào quân chính phủ Syria gây nguy hiểm cho thỏa thuận ngừng bắn Syria đã đạt được vào ngày 9/9 giữa Moscow và Washington. Cơ quan này cũng cho biết 4 cuộc tấn công quân đội Syria được thực hiện bởi 2 chiếc máy bay chiến đấu F-16 và 2 chiếc máy bay hỗ trợ A-10 của không quân Mỹ. 

Quân đội Syria gọi vụ đánh bom là "một cuộc xâm lược nghiêm trọng và trắng trợn" chống lại quân đội Syria, cho rằng đó là "chứng cứ kết luận" Mỹ và đồng minh đã hỗ trợ khủng bố IS. 

Trung tâm Chỉ huy Mỹ sau đó đã đưa ra thông cáo cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu "không cố ý tấn công vào một đơn vị quân đội Syria" và hứa xem xét lại vụ việc. 

Tuy nhiên, một quan chức quân sự giấu tên của Mỹ nói với hãng tin Reuters rằng ông là "khá chắc chắn" liên quân do Mỹ dẫn đầu hôm thứ Bảy đã nhắm mục tiêu vào quân đội Syria. Theo vị quan chức này, vụ đánh bom Deir ez-Zor đã sử dụng tin tình báo thu thập trong nhiều ngày trước đó và chỉ dừng lại khi Nga thông báo với phía Mỹ rằng liên quân đã đánh vào quân đội Syria. 

Một quan chức cấp cao thuộc chính quyền Obama nói với hãng tin AP rằng Hoa Kỳ bày tỏ "sự hối tiếc" cho những mất mát không chủ ý nhắm vào quân đội Syria. Vị quan chức giấu tên nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tuân thủ lệnh ngừng bắn đã thoả thuận với Nga trước đó.

Thỏa thuận ngừng bắn được công bố hôm 9/9 nhằm mục đích đưa tiến trình hòa bình ở Syria quay trở lại. Nó bao gồm lệnh ngừng bắn trên toàn quốc, tăng cường viện trợ nhân đạo và liên minh quân sự nhắm vào các nhóm khủng bố IS.

Khi được hỏi liệu cuộc không kích “nhầm” của Mỹ hôm qua có làm chấm dứt thỏa thuận ngừng bắn hay không, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, Vitaly Churkin, cho rằng: “Đây là một câu hỏi lớn. Tôi rất muốn xem Washington sẽ phản ứng như thế nào. Nếu những gì Đại sứ Power nói như trên ám chỉ hành động sắp tới của Mỹ thì chúng ta thực sự gặp rắc rối lớn”.

Còn Đại sư Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Samantha Power đã phát biểu với một giọng điệu trịch thượng rằng Nga cũng đã ném bom khiến nhiều dân thường thiệt mạng, cáo buộc chế độ Assad vì sự trỗi dậy của IS cũng như gọi cuộc họp khẩn của Liên Hợp Quốc là “một sự phô trương” và là “một trò lố”.

Thế đấy, chẳng ai còn nghi ngờ về sách lược đục nước béo cò của Mỹ. Những ai mắc chứng cuồng Mỹ thì lấy đây làm bài học.

48 nhận xét

20:17 18 tháng 9, 2016 Reply

Mỹ vẫn nói các cuộc không kích của Mỹ là nhằm vào lực lượng nhà nước hổi giáo IS ở Syria, là giúp Syria chống lại sự phát triển của tổ chức này nhưng tại sao các cuộc không kích đó lại làm thiệt hại 62 binh sĩ và làm thương 100 binh sỹ thuộc quân đội Syria? Câu trả lời chỉ có thể là Mỹ đã ra tay giúp sức cho nhà nước hồi giáo khủng bố IS.

20:19 18 tháng 9, 2016 Reply

Nói trắng ra thì bản chất Mỹ và Trung Quốc cũng không khác nhau là mấy. Lừa lọc, lươn lẹo, nói một đằng làm một nẻo. Đừng có mơ đến cái dân chủ nhân quyền ở đây nữa nhé. Cứ hỏi IS từ đâu mà dám tung hoành oanh tạc như vậy. Thế lực ngầm đó chính là Mỹ - nước luôn tuyên bố đấu tranh diệt trừ khủng bố đây chứ đâu. Nham hiểm, quá nham hiểm.

20:29 18 tháng 9, 2016 Reply

Cái lý do mà Trung tâm Chỉ huy Mỹ sau đó đã đưa ra thông cáo cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu "không cố ý tấn công vào một đơn vị quân đội Syria" và hứa xem xét lại vụ việc chẳng qua chỉ là cái lý do tự Mỹ bịa ra nhằm che đậy cho hành vi cố tình của mình. Không bao giờ có chuyện vô ý khi một quốc gia có công nghệ vũ khí hiện đại như Mỹ lại có thể tấn công nhầm mục tiêu.

20:43 18 tháng 9, 2016 Reply

Đấy là những mục tiêu mà những kẻ "dân chủ rởm", những kẻ cuồng Mỹ suốt ngày mong mỏi để hướng đến hả, đấy là tự do, là dân chủ à. Tự do dân chủ là bao vây quân đội Syria để giải cứu cho nhóm khủng bố trong giai đoạn quyết định của cuộc đấu tranh giành tự do. mà cũng đúng thôi, IS là đứa con đẻ của Mỹ mà

21:19 18 tháng 9, 2016 Reply

Tự do, dân chủ, nhân quyền là đây ư? Có thể nói một chữ "nhầm" là có thể xem như không có ư? Lũ rận cuồng Mỹ hãy xem đi, Những gì mà Syria đang phải hứng chịu cái gọi là dân chủ nhân quyền mà chúng mày đang ca tụng đấy. Hay lũ rận chúng mày chỉ biết đến tiền của nước ngoài, còn cần không quan tâm đến người khác như thế nào?

21:43 18 tháng 9, 2016 Reply

cuộc không kích của Mỹ Liệu có được coi là nhầm lẫn hay không chắc mọi người cũng đã hiểu, Với công nghệ kỹ thuật phát triển như Mỹ thì việc nhầm lẫn chắc khả năng xảy ra là không có. Vậy thì giết chết 62 binh sĩ và 100 lính bị thương thuộc quân đội chính phủ Syria là bảo vệ hòa bình, hay reo giắc chiến tran đây.

22:09 18 tháng 9, 2016 Reply

Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra mà thôi. Chẳng có cuộc chiến khủng bố nào đối với Mĩ cả mà chính là việc Mĩ đang cố cứu vãn và nuôi bọn khủng bố này nhằm mục đích gây bất ổn và nuôi các tập đoàn vũ khí của Mĩ mà thôi. Đó chính là lí do vì sao có những vụ việc như trên. Sẽ thật là sai lầm, sẽ thật là khốn nạ khi có liên quân chống khủng bố do Mĩ cầm đầu bởi thực tế nhìn nhận rằng khủng bố sẽ không bao giờ yếu đi mà sẽ mạnh thêm trong vòng tay của Mĩ.

22:24 18 tháng 9, 2016 Reply

Thông qua vụ việc rõ ràng như thế này, cái mặt nạ đạo đức giả làm bộ chống khủng bố tại Syria đã hoàn toàn rơi khỏi bộ mặt chính quyền Mỹ. Bấy lâu nay Mĩ nhân danh chống khủng bố mà can thiệp sâu vào công việc nội bộ các nước Trung Đông cũng như Bắc Phi và ngày càng làm gia tăng bất ổn tại đây. Cho nên, nhân dân thế giới và Liên Hợp Quốc nên nhìn nhận rõ ràng về thái độ cũng như bản chất rõ ràng của Mĩ trong cuộc chiến chống khủng bố. Đó là cuộc chiến hay là cuộc nuôi dưỡng khủng bố.

Nặc danh
22:42 18 tháng 9, 2016 Reply

Còn đâu cái mác thiên đường của Mỹ. Cái cớ chống khủng bố luôn được sử dụng để làm chiêu bài can thiệp vào nội bộ của các nước khác và cái con bài dân chủ, nhân quyền luôn được sử dụng. Cuộc không kích bừa bãi, hành động liệu có khác bọn khủng bố. Những ảo tưởng về thiên đường Mỹ có giảm bớt trong nhiều người khi xem được tin này.

23:18 18 tháng 9, 2016 Reply

Trong những lần không kích "nhầm" trước đây của không quân Mỹ, chúng ta đều đặt ra nghi ngờ về việc Mỹ giúp đỡ cho khủng bố hồi giáo. Còn lần này, có quá nhiều điều trùng hợp khiến ta có thể chắc chắn rằng đã có sự thỏa thuận giữa Mỹ và IS nhằm đánh lại quân đội SYria

23:40 18 tháng 9, 2016 Reply

Không quân Mỹ vừa mới dứt ném bom vào lực lượng quân đội Syria thì lực lượng IS đã liên tiếp tấn công vào các vị trí trọng yếu và suýt đã đánh bật được quân đội Syria. Đây chắc chắn không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là có sự phối hợp chiến đấu

23:42 18 tháng 9, 2016 Reply

Các nước lớn trong đó có Mỹ luôn có xu hướng "hai mang" trong những cuộc xung đột như ở Syria. Cái mà họ mong muốn là đặt sự ảnh hưởng của mình lên khu vực đó, cũng như chắc chắn rằng sẽ là noi tiêu thụ những loại bom mình, súng đạn đang nằm trong kho của họ. Những chính sách kiểu đó vừa mang lại lợi ích chính trị lại vừa mang lại nguồn thu từ việc lái súng. Thiệt thòi chỉ dành cho những nước là mục tiêu của họ, nhất là dân thường - nhưng nạn nhân trong mọi cuộc chiến tranh. Chiến tranh luôn là kẻ thù củ nhân loại trừ chính quyền nước lớn.

23:58 18 tháng 9, 2016 Reply

Những máy bay ném bom hiện đại nhất thế giới nhưng lại thả bom nhầm, chẳng có lời biện minh nào hợp lý cho sự việc này cả, ngoài việc Mỹ đang cố tình bảo vệ hậu thuẫn cho lực lượng khủng bố IS. Tất cả những lời tuyên bố rồi khẳng định của Mỹ chỉ là trò đùa thứ che mắt cho màn kịch chính trị của Nhà trắng thực hiện mục đích của mình mà thôi

00:00 19 tháng 9, 2016 Reply

Người dân Syria đúng là quá khổ sở một đằng thì bị lực lượng khủng bố tấn công dã man , đằng khác thì bị ông lớn Mỹ lấy cớ bảo vệ họ để đâm ngay sau lưng họ. Không biết Mỹ sẽ giải thích như thế nào cho vụ việc này đây nhưng rồi cũng chỉ một câu nhầm là đánh đổi bao mạng người. Nước lớn muốn làm gì thì làm chăng.

10:10 19 tháng 9, 2016 Reply

Câu hỏi đặt ra từ hôm qua đến nay, liệu có sự tiếp tay từ Mỹ cho IS? Như trước đã có tài liệu khẳng định Mỹ là người sáng lập và tài trợ cho IS. Nghĩ tưởng đó là một âm mưu chính trị. Chẳng mấy tin, nhưng vụ này lại như thêm dầu vào đống lửa tàn. Bùng cháy lên những phẫn nộ từ phía nước đại diện cho hòa bình kia. Đúng như một cái tát nước vào mặt những con người ở đó vậy. Cần có một câu trả lời chính xác và lên án những gì đang diễn ra

10:16 19 tháng 9, 2016 Reply

Có lẽ không ít người Việt Nam hoặc là đại đa số đang hiểu nhầm về nước Mỹ, họ cho rằng đó là thiên đường là mơ ước của rất nhiều con người. Người Việt Nam rất hay, họ đặt ra các tiêu chuẩn để quy ước một con người thành công, và đó lại là các tiêu chuẩn Mỹ. Có vẻ sau hơn 21 năm kháng chiến chống Mỹ và gần 20 năm bị bao vây cấm vận, có lẽ với người Việt Nam lúc này, Mỹ không phải là kẻ thù mà là chân lý, là tiêu chuẩn lẽ phải và trên hết là GOD cứu thế

10:18 19 tháng 9, 2016 Reply

Có lẽ cái thái độ cuồng Mỹ đã và đang ngày càng ăn sâu bén rễ vào trong người Việt Nam. Ở đây mọi người đừng nghĩ cuồng Mỹ theo kiểu dân chế độ cũ, cuồng Mỹ chính là cái văn hóa mà người Việt đang theo đuổi hiện nay. Rất nhiều nhà dân chủ, trí thức cứ hay nói rằng Việt Nam cần phải thoát Trung mà cụ thể hơn là thoát văn hóa Trung Quốc nhưng thực tế có phải Việt Nam cần thoát Trung hay không. Tôi nghĩ rằng Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng đến mức cần thoát Trung hay không, theo tôi Việt Nam đang ảnh hưởng bởi Mỹ thì đúng hơn, bất cứ cái gì cũng lôi Mỹ ra làm tiêu chuẩn, vậy thì ảnh hưởng của Trung mấy đâu, ảnh hưởng của Mỹ mới nhiều.

10:20 19 tháng 9, 2016 Reply

thoát Trung là thoát cái gì, thoát Trung để lại vào tròng của Mỹ chăng. Vì theo lý luận các vị này ta phải thoát Trung để học theo Mỹ, thế thì nếu các vị coi lệ thuộc Trung là nô lệ thì thoát nô lệ Trung Quốc rồi vào làm nô lệ Mỹ sướng hơn chăng. Cái tư tưởng nô lệ vẫn thế, có khác chăng nó chỉ biểu hiện ra bề ngoài là thay Trung bằng Mỹ thôi.

10:22 19 tháng 9, 2016 Reply

Có thể nói tâm lý cuồng Mỹ ăn theo Mỹ của người Việt Nam xuất phát từ chính những tờ báo, bộ máy truyền thông đang phản cách mạng tại Việt Nam. Một bộ phận không nhỏ phóng viên Việt Nam không biết gì ngoài tiếng Anh, chúng đua nhau dịch bài từ báo Anh Mỹ, ca ngợi không công cho Anh Mỹ mà không bao giờ biết dùng cái đầu để phân tích xem đúng hay sai. Với báo chí Việt Nam, thì dù Mỹ có giết người hàng loạt, thì vẫn là Mỹ anh hùng, Mỹ cứu thế và Mỹ đem dân chủ đến cho họ.

10:23 19 tháng 9, 2016 Reply

Một hành động đáng lên án và chịu trách nhiệm trước gần 200 con người đã phải chịu trực tiếp thảm họa này. Họ là những người anh dũng đã ở lại để chiến đấu với nạn khủng bố, chiến đấu cho thế giới. Vậy tại sao lại có sự nhầm lẫn hay có thể là tiếp tay như thế. Chẳng khác nào đâm sau lưng họ vậy. Một sự khinh bỉ và cần có tiếng nói chung, một cuộc điều tra và xử lý ai đã làm nên tội ác này.

10:26 19 tháng 9, 2016 Reply

tình trạng báo chí chung hiện nay, toàn lấy tay thay óc, không não đi viết báo. Nếu không ca ngợi Mỹ ở điểm này thì cũng ca ngợi Mỹ ở điểm khác, đó là nào là ảnh khiêu dâm, ảnh nóng bỏng của các ca sĩ, người mẫu Anh – Mỹ lan truyền khắp nơi. Đọc báo mạng Việt Nam mà có khác gì tạp chí khiêu dâm đâu. Báo chí có thể lên án em Ngọc Trinh mặc đồ lót chụp ảnh quảng cáo hay làm quảng cáo khiêu dâm nhưng đừng trách em Ngọc Trinh kẻo tội nghiệp, em ý chỉ học theo những bức ảnh khiêu dâm của ca sĩ, người mẫu Mỹ mà báo chí đang hàng ngày đăng tải thôi.

10:27 19 tháng 9, 2016 Reply

Người dân Việt Nam cho rằng Mỹ là nước chống khủng bố nhiều nhất chăng, phải chăng họ đang quá ảo tưởng. Mỹ mới là đất nước dung dưỡng cho khủng bố nhiều nhất. Một trong những tổ chức khủng bố đang được giới truyền thông thổi phồng lên hiện nay là nhà nước hồi giáo IS. Giới truyền thông phương Tây đang thổi phồng lên sự tàn ác của IS khi chặt đầu các con tin, các nhà báo, nhưng liệu con số đó có thấm vào đâu so với số lượng người chết vì bom đạn của Mỹ, có thể bạn thấy cái cảnh bị chặt đầu thật dã man, nhưng người chết vì bom đạn cũng dã man không kém chỉ là nước Mỹ không bao giờ quay những cái đó lên ti vi truyền thông để phơi bày tội ác của chúng

10:30 19 tháng 9, 2016 Reply

đấy cứ cuồng Mỹ đi, nhìn vào những gì Mỹ làm thật kinh tởm tôi không hiểu sao vẫn có người cuồng Mỹ như vậy, họ muốn thay đổi nước ta thay đổi như vậy sao, đất nước tươi đẹp nay chưa cho họ cuộc sống hạnh phúc sao mà phải sống theo kiểu Mỹ, đục nước béo cò như vậy thật đáng xấu hổ

16:09 19 tháng 9, 2016 Reply

Mỹ sau vụ này không biết sẽ giải thích thế nào đây? Việc mọi người nghi ngờ Mỹ là kẻ đứng đằng sau thao túng và bảo kê cũng như tài trợ cho ISIS đang dần dần được khẳng định rồi. =)))
Không hiểu chống khủng bố kiểu gì mà toàn nhắm vào các điểm của quân chính quyền mà tấn công ý =)) đúng là khó hiểm mà.

16:13 19 tháng 9, 2016 Reply

Mỹ đánh IS tốn không biết bao tiền của nhưng không thể làm IS suy yếu. Nga hợp tác với quân đội Syria mới có mấy tháng mà đã làm IS phải từ bỏ nhiều vị trí chiến lược. Có le vì thế nên anh Mỹ ngầm hợp tác với IS phá hoại thành quả của Syria và Nga

Nặc danh
16:24 19 tháng 9, 2016 Reply

nếu như mỹ thấy điều mà chúng nên làm là giữ cho một nền hòa bình chung thì điều đấy không phải là quá nguy hiểm cho những chính đất nước mình và với những cái chính sách điên rồ này thi chăc chắn làm những điều đấy không quan trọng gì đâu và nếu với những cái chính sách lăm le cho những điều lợi ích quốc gia thì có lẽ thì người dân họ đang nguy hiểm

16:28 19 tháng 9, 2016 Reply

để xem nước mĩ có làm được những điều mà chúng đang dự tính không và điều mà chúng đang cố gắng xem những cái mà chúng đang muốn làm và hậu quả là is đang tìm mọi cách chông nước này và những học thuyết này có lẽ sẽ không cần biết đấy là cần điều gì thì chính việc này đang châm ngòi cho chủ nghĩa is cực đoan thôi

16:48 19 tháng 9, 2016 Reply

Vì âm mưu của mình, Mỹ đang có những hành động trắng trợn nhằm thay đổi cục diện ở Syria. Và không quá khi nói rằng Mỹ đang tiếp tay cho IS, đi ngược lại tuyên bố của chính nước Mỹ về cuộc chiến chống khủng bố. Đây thực sự là 1 hành động quá ngang ngược, đáng lên án của chính phủ Mỹ.

17:18 19 tháng 9, 2016 Reply

hành động này của mỹ càng làm sự việc rõ như ban ngày rồi,trước kia còn có nhiều người nghi mỹ hậu thuẫn cho IS nhưng từ sự việc mỹ ném bom không kích quân sirya thì đã hải chắc chắn một điều is là con của mỹ đẻ ra rồi.và liên minh chống khủng bố chỉ là một đội quân vào sirya làm trò lố và phá hoại chứ chẳng đc tích sự gì hơn.nhưng thế giới bây giờ bị mỹ chi phối rất nhiều.bây giờ làm sao để đòi lại công bằng cho những đất nước bị mỹ giật dây phá hoại như sirya thì thực sự rất khó

18:54 19 tháng 9, 2016 Reply

Trên thực tế ai cũng biết Mỹ đóng vai trò quan trọng trong duy trì hòa bình thế giới nhưng đằng sau đó thì cả là những câu chuyện hài hước như IS lại là con đẻ của Mỹ. Thứ mà Mỹ gọi là liên minh chống khủng bố thực chất là gì? liệu có tin được hay không khi thực tế Mỹ luôn làm ngược lại, phá hoại nền hòa bình của những nước mà Mỹ trực tiếp nhúng tay vào? Chắc chỉ có người dân những nước bị như vậy mới hiểu được :)

20:12 19 tháng 9, 2016 Reply

Qua hành động nói trên, chính phủ Mỹ đã phần nào cho thấy sự tiếp sức, ủng hộ của mình đối với lực lượng khủng bố nhà nước Hồi giáo IS trong việc chống lại chính phủ Syria. Trước mặt thế giới thì luôn miệng nói rằng chính phủ Mỹ sẽ tích cực trong các hoạt động chống lại khủng bố nhưng những gì mà Mỹ đã làm vào hôm 17/9 vừa qua sẽ khiến không ít người cảm thấy nghi ngờ về những tuyên bố của Nhà Trắng. Nếu để nêu lên những lý do về việc này không phải là không có, nhất là về tham vọng của Mỹ về việc tạo nên sự ảnh hưởng của mình lên các khu vực khác trên thế giới, nhất là ở các nước đang có vấn đề bất ổn về chính trị. Sự can thiệp của Nga trong sự việc lần này cũng phần nào cho thấy thế giới không bao giờ chịu đứng ngoài cuộc trước những sự việc có sự can thiệp của các nước thứ ba. Nói thế để thấy Mỹ không hề tốt như một số kẻ vẫn lầm tưởng, vẫn hết mình ca ngợi.

20:18 19 tháng 9, 2016 Reply

Mỹ luôn rêu rao, quảng bá về hình ảnh nước Mỹ thân thiện, về những giá trị dân chủ, nhân quyền mà Mỹ tự cho rằng đó là đặc sản của đất nước mình. Nhưng thực tế thì sao? Thực tế rất nhiều sự việc diễn ra mà Mỹ đã gây bao nhiêu đau thương, mất mát hi sinh cho con người, vi phạm nghiêm trọng cái quyền được sống cơ bản của một con người.

20:35 19 tháng 9, 2016 Reply

Mỹ chơi thân với Trung Quốc có khác. Bắt chước phương châm của Tần Thủy Hoàng "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót".Giết luôn cả quân đội Syria Và trả lời cho những cái chết vô tội của các binh lính chỉ bằng 1 câu xin lỗi. Giờ thì sự thật đã rõ ràng, hễ Mỹ đi đến đâu là tai họa đến đó. Chính vì vậy ta hãy luôn lấy đó làm bài học Khắc cốt ghi tâm trong ngoại giao với Mỹ.

20:37 19 tháng 9, 2016 Reply

Hành động không kích trong hơn 50 phút mà thiệt hại chủ yếu là của quân đội chính phủ Syria không thể nào có thể biện minh bằng một sự nhầm lẫn như phía Mỹ đã giải thích. Rõ ràng đây là một cuộc tấn công có ý đồ nhắm vào lực lượng quân đội chính phủ Syria nhằm giải cứu tổ chức khủng bố IS. Tiếp sau đó là việc IS phát động cuộc tấn công vào quân đội Syria càng ủng hộ cho giả thuyết Nhà trắng bảo vệ IS mà nếu không có sự giúp sức của Nga thì quân đội Syria chắc chắn sẽ còn phải chịu nhiều hậu quả hơn thế. Đó cũng là minh chứng cho thấy bất kỳ một cuộc khủng hoảng về mặt chính trị mà có sự can thiệp của Mỹ thì tình hình sẽ chỉ càng trở nên phức tạp hơn. Ấy vậy mà đám " dân chủ" trong và ngoài nước vẫn không ngừng rêu rao, tuyên truyền về cái "thiên đường" bên trời Tây ấy. "Thiên đường" là gì trong khi xung đột sắc tộc, mâu thuẫn giàu nghèo vẫn còn tồn tại. "Thiên đường" là gì khi vấn đề thất nghiệp, vô gia cư, bảo hiểm y tế vẫn chưa được giải quyết triệt để. Hay thôi tự viễn hoặc bản thân và cố dụ dỗ người khác trong khi chính mình còn chưa được tận hưởng sự sung sướng ở "thiên đường" mà vẫn thường ca tụng đi. Có chăng cũng chỉ là sự bố thí, sự lợi dụng mà Mỹ vẫn thường làm khi cố tìm cách tạo mâu thuẫn trong xã hội để ra tay can thiệp, gây ảnh hưởng về mặt chính trị.

20:48 19 tháng 9, 2016 Reply

Tôi thì thấy tâm đắc và thích hợp hơn với câu, không nên chơi với hổ, không biết rằng đây là một con hổ đói thì thực sự quá nguy hiểm. Thông qua vụ việc rõ ràng như thế này, cái mặt nạ đạo đức giả . Bấy lâu nay Mĩ nhân danh chống khủng bố mà can thiệp sâu vào công việc nội bộ các nước vấn đề này rất đáng cảnh báo với các nước nen kiên quyết hơn trong công việc quốc gia của mình

21:22 19 tháng 9, 2016 Reply

Cái bình đẳng bác ái hay dân chủ nhân quyền ,mỗi người sống đều có quyền tự do mà Mỹ rêu rao tất cả đều chỉ là cái dân chủ giả tạo mà Mỹ tạo ra và đám dận chủ đóng vai trò những kẻ được nhân tiền để rêu rao cái hình ảnh nước Mỹ tốt đẹp ấy.Bản chất trong chính sách đối ngoại của Mỹ đó là những gì có lợi nhất cho họ cho hệ thống các nước tư bản.Mọi quốc gia có chính sách đối đầu hay có chế độ đối lập Mỹ sẽ dùng mọi thủ đoạn để tiêu diệt quốc gia,nhà nước đó!

22:33 19 tháng 9, 2016 Reply

Làm gì có chuyện nhầm ở đâu. Công kích nhầm hả. Đùa chắc mang những loại tiêm kích hiện đại nhất trên thế giới và điều khiển ở dưới mặt đất vô cùng thông minh ấy vậy mà " nhầm " được. Đã trắng trợn, trơ tráo đến thế thì tổ chức làm gì cuộc hội nghị ngừng bắn giữa các bên làm gì. Vô bổ quá nhỉ.

08:14 20 tháng 9, 2016 Reply

Suốt ngày hô hào chống khủng bố, tiêu diệt IS nhưng xem ra hành động của Mỹ lần này phải nói là cổ vũ, bảo vệ cho IS thì đúng hơn. Rõ ràng ông Nga đã dự báo trước rồi mà ông Mỹ vẫn làm, để rồi bao nhiêu binh lính của chính phủ Syria phải hi sinh oan uổng. Tưởng Mỹ thông minh, kiệt xuất, dự liệu như thần thế nào chứ kiểu "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" thế này thì thế giới chắc chỉ có ông Trung Quốc mới đu theo Mỹ đc.

09:17 20 tháng 9, 2016 Reply

Cái bọn Mỹ khốn kiếp. Người dân Syria đang hàng ngày sống trong loạn lạc, cơm không đủ ăn, nước không đủ uống, nhà không có để ở; lại phải ngày ngày đương đầu với súng đạn, chống lại bọn khủng bố IS, là cái bọn khủng bố mà mỹ vẫn hàng ngày rao giảng rằng chúng tôi đang nỗ lực tiêu diệt bọn khủng bố vì hòa bình chung của cả thế giới mà cuối cùng lại tự nổ đại bác vào tuyên ngôn chống khủng bố của mình. Hành vi này có khác nào "nói một đằng, làm một nẻo", họ đang dung túng hay nói đúng hơn là nuôi dưỡng các lực lượng khủng bố.

09:18 20 tháng 9, 2016 Reply

Cái bọn dân chủ kiểu Mỹ đâu rồi, giờ thì lộ mặt chúng bay là dân chủ cuội nhá. Chúng mày rao giảng thiên đường là ở Mỹ cơ mà? Hay thiên đường là nơi chúng mày sống nay biết nay, mai biết mai, không cần quan tâm xem giá trị đạo đức đang ở đâu? Bọn Mỹ khốn nạn, bao nhiêu nỗ lực để tiêu diệt khủng bố, giải phóng đất nước của người dân Syria bị chúng phá hỏng hết để giải cứu bọn khủng bố. Bộ mặt đạo đức giả của chúng lòi ra rồi đấy. Bọn dân chủ đâu rồi,, vào bình loạn viết bài bảo vệ thiên đường của chúng mài đi.

09:29 20 tháng 9, 2016 Reply

Này thì Mỹ là quốc gia đầu tiên tuyên bó diệt khủng bố à, Mỹ là nước đứng đầu thế giới về dân chủ nhân quyền à. Không kích hẳn những 1 tiếng, giết hai và làm bị thương bao nhiêu mạng người, rồi chốt một câu xanh rờn ĐÁNH NHẦM???? Nếu phía Nga không trực tiếp liên lạc thì không biết Mỹ còn giết màn kịch đánh nhầm này đến bao giờ nữa. Cả một quốc gia như Syria Mỹ còn không ngần ngại đánh, huống chi cái ổ rận chủ nhà mình. Chỉ cần anh Mỹ hắt xì nhầm cũng đủ đi cả ổ luôn nhé. Ngồi đấy mà hò anh Mỹ vĩ đại

16:42 21 tháng 9, 2016 Reply

MỘt nước đã có quá khứ từng muốn xâm lược Việt Nam thì chúng chẳng bao giờ từ bỏ dã tâm là thôi xâm lược Việt Nam cả. Đến cả thời bình thì chúng vẫn một mực làm mọi cách để biến Việt Nam thành một thuộc địa, lệ thuộc vào Mỹ. Giờ thì nó lại bành trước ra mọi nơi!

16:45 21 tháng 9, 2016 Reply

Mẹ cái bọn hút máu người. Sản sinh ra cái chế độ tư bản để rồi phá hủy hàng loạt đế quốc, nhân dân hàng chục nước phải tị nạn khỏi cái nạn nguy hiểm của chế độ Tư bản. Minh chứng rõ ràng là hàng trăm nghìn người đã phải bỏ mạng vì khi di cử bị thương vong. Quá đáng buồn :

16:54 21 tháng 9, 2016 Reply

Mẹ kiếp cái bọn tư bản Mỹ, chúng có thể vì lợi ích của cá nhân mình mà mọi quyền lợi, sự sống còn trên thế giới đều có thể bị gạt bỏ. Như IS, tưởng chừng như chúng tự lập để hoạt động nhưng thực sự không phải vậy . Mỹ tiếp tay cho IS nhằm bán vũ khí cho IS chuộc lợi!

19:26 21 tháng 9, 2016 Reply

Thỏa thuận ngừng bắn được công bố hôm 9/9 nhằm mục đích đưa tiến trình hòa bình ở Syria quay trở lại. Nó bao gồm lệnh ngừng bắn trên toàn quốc, tăng cường viện trợ nhân đạo và liên minh quân sự nhắm vào các nhóm khủng bố IS.
Khi được hỏi liệu cuộc không kích “nhầm” của Mỹ hôm qua có làm chấm dứt thỏa thuận ngừng bắn hay không, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, Vitaly Churkin, cho rằng: “Đây là một câu hỏi lớn. Tôi rất muốn xem Washington sẽ phản ứng như thế nào. Nếu những gì Đại sứ Power nói như trên ám chỉ hành động sắp tới của Mỹ thì chúng ta thực sự gặp rắc rối lớn”.

10:20 4 tháng 10, 2016 Reply

Mỹ dẫn đầu liên minh chống khủng bố hàng chục nươc cộng lại bảo là chống lại IS bảo vệ nhân quyền, bảo vệ hòa bình nhưng những gì Mỹ cùng đồng minh là trong suốt mấy năm qua chẳng có cái gì cả ngoài phá hoại và giết " nhầm " người vô tội. Nay Mỹ không đi giết IS mà lại quay sang giết quân đội Syria ngay trên chính đất nước của chính họ. Bản chất của Mỹ đã rõ ràng, họ đang bảo vệ khủng bố, bảo vệ IS.

20:58 23 tháng 10, 2016 Reply

chúng thấy những điều gì đó đang diễn ra và nếu như đang hướng về đất nước này chắc chắn sẽ nhận lấy những hậu quả ngu ngốc này để mà có thể thấy những điều này và điều hiển nhiên là có những con người này sẽ chung với số phận của những chủ nghĩa khủng bố hướng vào thôi, đấy chính là hậu quả của những việc làm xấu xa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!