20/09/2016

* Công bố thông tin về môi trường biển miền Trung

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/09/2016 | 20.9.16

Mõ Làng

Loa Loa Loa

Sáng nay (20/9), ba bộ liên quan đến sự cố cá chết 4 tỉnh miền Trung đã công bố thông tin về môi trường biển và việc sử dụng hải sản tại vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.


Nội dung thì nhiều, tên khoa học khó nhớ, Mõ chỉ tóm rút mấy thứ chủ yếu, dễ nhớ để thông báo đến bà con như sau:

Bộ Nông cho biết, hoạt động nuôi trồng, thu hoạch, sử dụng thủy hải sản nước mặn, nước lợ bình thường với tất cả các phương thức: nuôi lồng bè, bãi triều, nuôi trong ao, đầm.

Về đánh bắt, người dân hoạt động khai thác hải sản bình thường trên các vùng biển. Tuy nhiên, với ba vùng biển nhạy cảm mà hàm lượng độc tố còn cao là Sơn Dương - Hà Tĩnh (diện tích khoảng 300 km2), cửa Nhật Lệ - Quảng Bình (diện tích khoảng 330 km2), hòn Sơn Chà - Thừa Thiên - Huế (diện tích khoảng 160 km2), khuyến cáo ngư dân chưa khai thác.

Không sử dụng các nghề khai thác tầng đáy như câu đáy, lưới kéo, lặn lồng bẫy, khai thác nhuyễn thể hai mảnh, trong vùng 20 hải lý trở vào bờ thuộc bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế do lo ngại hải sản có thể nhiễm kim loại nặng.

Theo các bác trí thức thì, kim loại nặng thường có tính bền vững rất cao. Do vậy, nó sẽ tồn tại rất lâu trong đất, nước, không khí. Nếu các sinh vật hấp thụ các kim loại nặng này thì chất độc sẽ được tích luỹ và chuyển qua các sinh vật khác qua chuỗi thức ăn. Con người thường là mắt xích cuối cùng của chuỗi thức ăn và các kim loại này sẽ đi vào cơ thể qua ăn uống, nguy hiểm. 

Bộ Nông cho biết, sẽ thực hiện giám sát tại cảng cá, bến cá khi tàu của ngư dân cập bờ và lưu ý các loại hải sản tầng đáy thường gặp ở 4 tỉnh miền Trung. Thời điểm lấy mẫu giám sát là khi sản phẩm khai thác được bốc dỡ từ tàu khai thác đưa lên bờ tiêu thụ . 

Theo kết quả phân tích, tất cả các mẫu hải sản ở miền Trung hiện tại đều không phát hiện có xyanua - một trong hai độc tố gây ra sự cố cá chết miền Trung. Các chỉ số asen, thủy ngân, cadimi, chì, crom, sắt ở cả 7 tỉnh gồm 4 tỉnh miền Trung và 3 tỉnh đối chứng đều nằm trong giới hạn an toàn. Tuy nhiên, hàm lượng phenol, độc tố thứ hai gây ra hiện tượng cá chết lại bất thường ở các hải sản tầng đáy còn cao.

Bộ Y đề nghị không sử dụng các loại hải sản sống ở tầng đáy trong vùng 20 hải lý đồng thời đề nghị UBND bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế tiến hành phân loại hải sản theo từng lô. Sở Y tế các tỉnh lấy mẫu theo từng lô và trả kết quả cho đơn vị quản lý được UBND giao nhiệm vụ. Chỉ cho phép lưu hành với sản phẩm đã được xét nghiệm an toàn. Với các lô không an toàn buộc phải tiêu hủy và đền bù theo quy định.

Theo khuyến cáo của Bộ Y, tất cả các hải sản như Cá Ngừ, Cá Chuồn, Cá Bạc Má, Cá Ngân, Cá Trích, Cá Thu, Cá Đao, Cá Nục, Cá Chỉ vàng, Cá Hố, Cá Bò, Cá Cam, Cá Cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hải sản nuôi ở vùng đầm nuôi của 4 tỉnh miền Trung đều đảm bảo an toàn, ăn được.

Còn các loại cá tầng đáy như Cá Hồng, Cá Mú, Cá Kẽm, Cá Đuối, Tôm Mũ Ni, Tôm Hùm, Mưc Nang, Ghẹ, Ốc, Cá Đục, Bạch Tuộc, Cua Đá… ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý chưa đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm, không nên ăn. Đánh bắt được thì nên thả xuống biển.

Bộ Tài - Môi đã công bố kết quả điều tra, đánh giá mức độ phạm vi ô nhiễm môi trường biển ở 1080 mẫu (tháng 5), 331 mẫu (tháng 6) và 68 mẫu kiểm chứng (tháng 8), so sánh đối chiếu với QCVN về chất lượng nước biển cho thấy về cơ bản hầu hết các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép, tắm biển được.

Loa Loa Loa.

38 nhận xét

21:23 20 tháng 9, 2016 Reply

Những công bố thông tin về môi trường biển Miền Trung là rất cần thiết đối với người dân hiện nay, những hải sản không đạt tiêu chuẩn an toàn trong vùng 20 hải lý không nên sử dụng vì bảo vệ sức khỏe và ổn định cuộc sống về lâu dài cho người dân

21:43 20 tháng 9, 2016 Reply

Thực sự là vấn đê cá chết ở 4 tỉnh miên trung thời gian qua khiến cả độc giả trung thành cũng cảm thấy mệt mỏi chứ chưa nói những người trong cuộc, tôi thấy họ đã lam việc hết sức chính xác đúng với chức năng nhiệm vụ của mình, việc công bố nguyên nhân này sẽ làm giảm những nguồn tin không chính xác về vấn đề này thời gian qua.

22:00 20 tháng 9, 2016 Reply

Việc ổn định cuộc sống cho người dân 4 tỉnh miền trung là việc tất yếu hiện nay, Những công bố của bộ tài nguyên môi trường là hết sức đáng khen ngợi vì những ngày làm việc vất vả để đưa ra những công bố có rất có ích cho người dân ở 4 tỉnh này.

22:15 20 tháng 9, 2016 Reply

Đây là thông tin hữu ích cho người dân nói chung cũng như ngư dân các tỉnh Miền Trung biết để tránh xa và biết các loại thủy sản nên đánh bắt để đảm bảo an toàn. Và để nghị cơ quan chính quyền thông báo rộng rãi đến tất cả mọi người dân trên phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có thể biết rõ được. Vừa phòng vừa tránh để không bị ảnh hưởng do thủy sản nhiễm độc.

23:10 20 tháng 9, 2016 Reply

Công bố thông tin chính thức này giúp bà con miền trung có phương hướng đánh bắt để tăng thêm thu nhập cho gia đình, người dân khắp cả nước cũng an tâm hơn trong ăn uống hằng ngày. Và hơn hết là để đảm bảo an toàn cho chính mỗi người chúng ta, không để những chuyện không may xảy ra trong cuộc sống thường ngày

23:21 20 tháng 9, 2016 Reply

Thông tin môi trường biển này sẽ giúp cho bà con 4 tỉnh miền trung an tâm hơn. Điều đó sẽ giúp cho việc bà con vùng biển nơi đây định hướng và chuẩn bị lại bắt đầu những chuyến ra khơi đánh bắt, tạo nguồn thu nhập cho gia đình. Sự nỗ lực của Đảng và chính quyền nhân dân phần nào làm giảm đi sự ô nhiễm biển. Văn bản công bố này giúp cho mọi người biết được nguồn thực phẩm nào đã an toàn và chưa an toàn, để chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất cho bữa ăn gia đình

23:26 20 tháng 9, 2016 Reply

Thông tin kíp thời đánh dấu cho sự trở lại của ngư dân 4 tỉnh, thông tin hữu ích này giúp cho người dân 4 tỉnh và nhân dân cả nước thêm niềm vui và an tâm hơn. Sự cố gắng của Đảng và chính quyền nhân dân trong thời gian vừa qua là sự ghi nhận của thông tin công bố ngày hôm nay, đồng thời làm giảm những nguồn tin không chính xác thời gian qua, giúp cho người tiếp nhận thông tin lạc quan hơn và có cách nhìn tốt hơn

08:46 21 tháng 9, 2016 Reply

Nếu ra những chính sách hạn chế thế này thì phải có biện pháp giám sát thật sát sao, chặt chẽ. Không được để những mẻ cá đánh bắt ở những vùng nhiễm độc này lọt vào thị trường. Chứ đến khi để loại hải sản này lọ vào các chợ đầu mối thì không biết hiệu quả thế nào. Biết loại nào là được đánh bắt ở vùng biển sạch. Sự công bố này của chính quyền tuy có cụ thể, chính xác nhưng vẫn chưa đủ để người dân yên tâm. Thử hỏi xem còn bao nhiêu người dám tiêu thụ thủy hải sản miền Trung nữa. Chỉ đến khi nào môi trường biển hoàn toàn được làm sạch thì nhân dân mới tin tưởng được

09:53 21 tháng 9, 2016 Reply

Những công bố thông tin về môi trường biển Miền Trung là rất cần thiết đối với người dân hiện nay, làm cho họ cảm thấy yên tâm hơn, và xác định được phương hướng tiếp theo cho việc làm của mình! tạo nguồn thu nhập cho gia đình và từng bước ổn định lại cuộc sống của bà con nơi đây!

10:05 21 tháng 9, 2016 Reply

Thông tin kíp thời đánh dấu cho sự trở lại của ngư dân 4 tỉnh, thông tin hữu ích này giúp cho người dân 4 tỉnh và nhân dân cả nước thêm niềm vui và an tâm hơn, điều này là nhờ một phần lớn sự nỗ lực của Đảng, và nhà nước trong việc giúp đỡ những người dân đang phải chịu thiệt hại quay trở lại cuộc sống bình thường!

10:11 21 tháng 9, 2016 Reply

Thông tin kíp thời đánh dấu cho sự trở lại của ngư dân 4 tỉnh, thông tin hữu ích này giúp cho người dân 4 tỉnh và nhân dân cả nước thêm niềm vui và an tâm hơn, điều này là nhờ một phần lớn sự nỗ lực của Đảng, và nhà nước trong việc giúp đỡ những người dân đang phải chịu thiệt hại quay trở lại cuộc sống bình thường!

16:05 21 tháng 9, 2016 Reply

Nhà nước luôn cố gắng cùng nhân dân khắc phục những khó khăn do sự cố môi trường do Formosa gây ra. Những thông tin là thực sự cần thiết không chỉ đối với ngư dân bốn tỉnh miền trung mà còn đối với cả nước, nhất là trong hoàn cảnh rất nhiều tổ chức, cá nhân đang lợi dụng những sự việc này để xuyên tạc, bịa đặt nhằm kích động quần chúng mà vụ việc về Giáo phận Vinh đã làm là điển hình. Hy vọng nhân dân các tỉnh ven biển miền trung sẽ nhanh chóng trở lại với đời sống bình thường.

16:16 21 tháng 9, 2016 Reply

Không biết đến bao giờ thì hoạt động đánh bắt, nuôi chồng thủy, hải sản mới trở lại bình thường được đây. Hệ lụy để lại sau vụ xả thải không đúng quy định của FMS thật quá lớn. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ rút kinh nghiệm sau vụ việc này, để có cơ chế theo dõi, giám sát chặt chẽ hơn đối với những công ty có chất thải độc hại như FMS để tránh lặp lại vết xe đổ này.

16:37 21 tháng 9, 2016 Reply

Một thông tin đáng mừng cho người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Chỉ cần Nhân dân đồng lòng, nỗ lực cùng các cấp ban ngành thì vấn đề ô nhiễm sẽ sớm được khắc phục hoàn toàn, mang lại cuộc sống trước đây cho người dân. Giờ là lúc cần sự nỗ lực của tất cả mọi người, người dân cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động, tránh để chúng lừa bịp kích động gây mất an ninh trật tự.

17:38 21 tháng 9, 2016 Reply

Các kết quả được công bố đều cụ thể, rõ ràng và dễ cho mọi ngư dân hiểu để tiến hành theo.
Với sự cố xảy ra vừa rồi, đây cũng là một kinh nghiệm mà lãnh đạo các địa phương cần lưu ý để không xảy ra sự kiện đáng buồn như vậy nữa.

19:51 21 tháng 9, 2016 Reply

Theo kết quả phân tích, tất cả các mẫu hải sản ở miền Trung hiện tại đều không phát hiện có xyanua. Đó là tin mừng, là điều cần thiết để người dân cần và có cái yên tâm nhất để sinh sống cũng như sử dụng nguồn lợi hải sản ở biển miền Trung. Những gì mà người dân miền Trung đang gánh chịu thì họ rất cần đến những sự khắc phục, cũng như việc quan tâm của các cơ quan chức năng trong việc khắc phục khó khăn và thiệt hại mà biển đang gánh chịu để người dân sớm ổn định sinh hoạt trở lại.

20:05 21 tháng 9, 2016 Reply

Con người thường là mắt xích cuối cùng của chuỗi thức ăn và các kim loại có trong chất độc ở biển sẽ là vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể. Chúng ta cần và hy vọng nhất đối với cơ quan có thẩm quyền trong việc khắc phục cũng như hồi sinh lại môi trường để người dân yên tâm làm ăn và sinh sống với cái nghề bản năng cũng như gắn bó với họ trong cả một chuỗi thời gian dài.

20:10 21 tháng 9, 2016 Reply

Đối với lĩnh vực khai thác hải sản, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân hoạt động khai thác thủy sản bình thường, kết hợp với lấy mãu giám sát về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Bộ khuyến cáo ngư dân chưa khai thác tại 3 khu vực biển (Hòn Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh, cách bờ 1,5 km với diện tích 300 km2; cửa Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình, cách bờ 1,5 km với diện tích 330 km2; Hòn Sơn Chà, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách bờ 1,5 km với diện tích 160 km2). Đồng thời, không sử dụng các nghề khai thác tầng đáy như nghề lưới kéo, rê đáy, lặn, câu đáy, lồng bẫy, khai thác nhuyễn thể hai mảnh vỏ tự nhiên trong vùng biển 20 hải lý trở vào bờ thuộc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế

20:28 21 tháng 9, 2016 Reply

Sự công tư, minh bạch trong thông báo các thông tin đã chứng tỏ sự làm việc rất chuyên nghiệp, đầy trách nhiệm của bộ máy Chính phủ. Mong rằng các cơ quan trong Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự làm việc hiệu quả của mình để đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

20:31 21 tháng 9, 2016 Reply

Diễn biến các hệ sinh thái: Chương trình khảo sát, đánh giá các hệ sinh thái thực hiện với mục tiêu đánh giá hiện trạng, biến động các hệ sinh thái biển ven bờ và nguồn lợi thủy sản cũng như khả năng phục hồi sau sự cố môi trường. Kết quả phân tích của 3.156 mẫu vật được thu thập thuộc các nhóm sinh vật: sinh vật phù du, động vật đáy, san hô, cá biển, thực vật ngập mặn và rong cỏ biển cùng với các hình ảnh và video clip quay dưới nước

20:33 21 tháng 9, 2016 Reply

Trong tháng 4 và 5/2016, các rạn san hô là đối tượng bị ảnh hưởng mạnh nhất trong các hệ sinh thái biển, 100% các rạn san hô trong khu vực khảo sát đều có dấu hiệu bị tẩy trắng, nhóm san hô cành hầu hết bị chết hàng loạt. Điển hình là các khu vực rạn: Hòn Sơn Dương - Hà Tĩnh (điểm đầu), tỷ lệ san hô chết cao nhất khoảng 90%, Hòn Nồm (Quảng Bình) và Hải Vân, Sơn Chà – Thừa Thiên Huế (điểm cuối), tỷ lệ san hô bị suy giảm là 66,7%. Sinh vật trên rạn san hô còn rất nghèo nàn, mật độ cá rất thấp, thấp nhất là Hòn Sơn Dương, Hòn Nồm. Rải rác có bắt gặp các loài cá kinh tế chết trong các hang, hốc san hô.

20:36 21 tháng 9, 2016 Reply

Về chất lượng hải sản đánh bắt: Theo số liệu giám sát của Bộ Y tế, từ 28/4/2016 đến 8/8/2016, kết quả kiểm nghiệm đánh giá mức độ an toàn của các mẫu hải sản lấy tại 4 tỉnh miền Trung cho thấy: hàm lượng một số chất ô nhiễm trong hải sản đã giảm dần theo thời gian. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện giám sát hải sản đánh bắt tại các vùng biển an toàn đã được Bộ Tài nguyên Môi trường công bố

20:39 21 tháng 9, 2016 Reply

Quan trắc đánh giá hiện trạng, diễn biến và mức độ ô nhiễm của môi trường biển và các hệ sinh thái biển và ven biển 4 tỉnh miền Trung đã áp dụng các quy trình, phương pháp trên cơ sở khoa học, đúng theo quy định của Việt Nam và phù hợp quốc tế.Về giá trị các thông số sắt, tổng phenol và xyanua (là nguyên nhân chính gây sự cố môi trường) đã giảm đi đáng kể, số lượng mẫu có hàm lượng vượt giới hạn cho phép cũng đã giảm xuống. Đến thời điểm hiện nay (theo kết quả quan trắc kiểm chứng trong tháng 8/2016), hàm lượng tổng phenol trong nước biển đã giảm đến giá trị nhỏ hơn giới hạn cho phép.

20:44 21 tháng 9, 2016 Reply

Bộ Y tế đã tập hợp các chuyên gia đầu ngành về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, độc học... và các chuyên gia quốc tế để nghiên cứu, đánh giá mức độ an toàn của hải sản 4 tỉnh miền Trung. Đây là nghiên cứu được triển khai trên quy mô lớn với 1.040 mẫu hải sản được lấy hằng ngày, ở tất cả các cảng, thuyền đánh bắt cá, đầm nuôi tại những tỉnh này. Các mẫu được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Dinh dưỡng.

20:46 21 tháng 9, 2016 Reply

Hiện đã yêu cầu Formosa có lộ trình sớm chuyển công nghệ luyện cốc ướt sang khô theo đúng quy định.Tổng cục Môi trường hướng dẫn cho doanh nghiệp xử lý chất thải nguy hại và thông thường của Formosa đủ điều kiện hoạt động. Về khí thải, Formosa cũng phải bảo đảm đúng quy trình công nghệ và Bộ TN-MT xây dựng trạm quan trắc để giám sát.

21:03 21 tháng 9, 2016 Reply

thế tóm lại là cá biển ở miền trung vẫn chưa ăn được và vẫn phải tiếp tục chờ.ngư dân vẫn phải gác mái chèo dài dài.mấy ông làm đi làm lại mà có lần nào cho hoàn toàn chắc chắn đâu.lần thì ăn đc lần thì bảo chưa.dân biết thế nào mà lần.nói tóm lại là từ giờ đến hết năm 2016 tuyệt đối ko ăn bất kì con cá biển nào ở miền trung là ok.còn chuyện ngăn cấm việc vận chuyển cá bắc trung bộ vào nam bán nữa,ko muốn dân miền nam chết thì ngăn cản mấy đứa thương lái ác ôn đi

21:03 21 tháng 9, 2016 Reply

Thông tin mỗi trường được công bố là một tin tốt để người người dân an tâm. Thực sự là một tin tốt khi môi trường trở dần về trạng thái ổn định đồng nghĩa với việc cuộc sống của người dân sẽ dần trở lại như xưa. Mong rằng các cơ quan có trách nhiệm tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của những người dân vùng miền biển.

21:08 21 tháng 9, 2016 Reply

những thông tin rất chi tiết cho những người quan tâm, những khuyến cáo cũng như những lời khuyên, những chính sách đã được đưa ra nhằm khắc phục vấn đề môi trường ở các tỉnh miền trung đã được đưa ra khá rõ ràng, sẽ không còn những lời đồn đoán xuyên tạc nữa, hi vọng ngư dân sớm ổn định cuộc sống của mình, cùng Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước khắc phục sự việc,

21:36 21 tháng 9, 2016 Reply

Đây đúng là những công bố quan trọng để trấn an dư luận. Mong rằng 3 bãi biển vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc sớm trong sạch trở lại để hoạt động của ngư dân đc quay lại bình thường. Chứ thời gian vừa rồi nhiều gia đình đã gặp quá nhiều khó khăn, tưởng chừng như ko thể vượt qua nổi khi cả gia đình chỉ bám biển đề trang trải cuộc sống :)

21:45 21 tháng 9, 2016 Reply

Theo tôi thì Bộ Nông nghiệp và Bộ y tế nên đưa ra biện pháp hạn chế đánh bắt đối với những vùng, những loại hải sản chưa an toàn, đồng thời đẩy mạnh việc cấp các giấy chứng nhận vùng đánh bắt cho các thủy sản được đánh bắt từ vùng an toàn. Như vậy ngư dân sẽ tiêu thụ được sản phẩm mà người tiêu dùng cũng sẽ biết đâu là an toàn, đâu là đồ không nên ăn

10:47 22 tháng 9, 2016 Reply

Đã có kết quả xác định được những vùng còn bị ô nhiễm. Việc cần làm ngay là cấm tuyệt đối việc đánh bắt thủy hải sản ở những vùng đó. Nếu chúng ta không làm tốt việc này sẽ có một lượng không nhỏ thủy hải sản không đảm bảo được đem ra tiêu thụ

11:13 22 tháng 9, 2016 Reply

Theo tôi công luận hiện nay đang có nhiều câu hỏi liên quan đến FORMOSA:1)-Bao nhiêu người được đền bù và đền bù bao nhiêu. 2)- FORMOSA đã xử lý môi trường biển ở 4 tỉnh miền trung như thế nào và khi nào xử lý xong. 3)- Hải sản ở tầng đáy của 4 tỉnh miền trung gồm loại gì? còn có độc tố thì phải dứt khoát cấm bắt cho tới khi nào sạch hẳn. 4)- Hải sản ở tầng nổi trong phạm vi 20 hải lý nên tiếp tục giám sát để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

13:30 22 tháng 9, 2016 Reply

Vậy là sau 4 tháng kể từ khi sự cố môi trường Biển do Formosa gây ra thì môi trường biển đã được khôi phục được một phần. Để có được kết quả đó là nhờ công lao của các cơ quan chức năng đã xác định đúng nguyên nhân và có biện pháp khắc phục tốt. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ luôn cố gắng tích cực hơn nữa khắc phục môi trường biển để người dân miền trung lại quay lại với cuộc sống bình thường của họ.

13:58 22 tháng 9, 2016 Reply

hậu quả của sự cố môi trường biển để lại là quá lớn nhưng cơ quan chức năng đã tích cực khắc phục hậu quả mà Formosa gây ra. Đến nay các vùng biển đã có thể tắm được và một số vùng biển đã có thể đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Mong rằng, trong thời gian không lâu nữa môi trường biển các tỉnh miền trung sẽ trở lại bình thường và người dân có thể tiếp tục với việc đánh bắt cá hàng ngày của mình.

17:57 22 tháng 9, 2016 Reply

Hậu quả do sự cố môi trường mà Formosa gây ra cho biển miền Trung sẽ còn khá lâu nữa mới có thể khắc phục được. Nếu chúng ta không tích cực khắc phục thì chính chúng ta sẽ phải hứng chịu những hậu quả đó thông qua hải, thủy sản mà hàng ngay ta ăn vào

01:42 29 tháng 9, 2016 Reply

Thực sự là vấn đê cá chết ở 4 tỉnh miên trung thời gian qua khiến cả độc giả trung thành cũng cảm thấy mệt mỏi chứ chưa nói những người trong cuộc, tôi thấy họ đã lam việc hết sức chính xác đúng với chức năng nhiệm vụ của mình, việc công bố nguyên nhân này sẽ làm giảm những nguồn tin không chính xác về vấn đề này thời gian qua.

01:43 29 tháng 9, 2016 Reply

Đây là thông tin hữu ích cho người dân nói chung cũng như ngư dân các tỉnh Miền Trung biết để tránh xa và biết các loại thủy sản nên đánh bắt để đảm bảo an toàn. Và để nghị cơ quan chính quyền thông báo rộng rãi đến tất cả mọi người dân trên phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có thể biết rõ được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!