06/09/2016

* Không mua chuộc được, đám dân chủ cuội thi nhau thóa mạ nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/09/2016 | 6.9.16

Mẹ Đốp
Thông tin nhà văn, nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường hiện đã lâm bệnh nặng do bị tai biến hô hấp xảy ra chỉ 1 tuần sau khi ông này được gia đình đưa từ Sài Gòn về lại Huế (nơi ông sinh ra) đã được báo Tuổi trẻ xác nhận thông qua lời kể từ gia đình ông. Và gần như chờ có vậy, đám dân chủ rừng rú vội lao vào để nhắc lại một câu chuyện đã hết sức xưa cũ xung quanh nghi vấn có hay không chuyện Nhà thơ là thủ phạm gây ra cuộc thảm sát kinh hoàng cho người dân Huế trong dịp tết Mậu Thân năm 1968. Bài viết "Khi đồ tể lâm bệnh nặng" của một người có tên/bút danh là Băng Đỏ được đăng tải trên trang Dân làm báo là một ví dụ. 

Chân dung nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường (Nguồn: Internet). 

Bài viết này có đoạn: "Cơn tai biến đã xảy ra chỉ 1 tuần sau khi ông này được gia đình đưa từ Sài Gòn về lại Huế - nơi ông Tường bị cáo buộc là thủ phạm gây ra cuộc thảm sát kinh hoàng do quân đội cộng sản gây ra vào dịp tết Mậu Thân năm 1968". Và ngoài điều này, Băng Đỏ cũng dẫn ra một loạt những chi tiết để nói rằng, việc Hoàng Phủ Ngọc Tường phủ nhận việc không có mặt tại TP Huế trong dịp tết Mậu Thân năm 1968 là không có căn cứ và để chối tội! 

Cụ thể, Băng Đỏ đã chỉ ra sự mâu thuẫn, bất nhất trong phát biểu của Nhà thơ trong các giai đoạn khác nhau và chính trong lời khẳng định của ông trước những cáo buộc: "“Mình không có giết ai trong chiến tranh” ông Tường khẳng định trong bài phỏng vấn vừa được công bố sau 7 năm": 
- Tại thời điểm quân đội cộng sản ra tay thảm sát dân thường vô tội, Hoàng Phủ Ngọc Tường nói rằng ông ta không có mặt tại Huế: “Họ dự định sau khi vụ Mậu Thân thành công thì sẽ đưa chúng tôi về ra mắt công chúng. Nhưng cuộc tiến công bị chặn lại vì phía Mỹ và Việt Nam Cộng hòa phản kích dữ dội quá…”; “Vì việc không thành nên tôi không được đưa về Huế để ra mắt quần chúng.
Với: 
Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 29/2/1982, Hoàng Phủ Ngọc Tường lại khẳng định đã có mặt tại Huế vào tết Mậu Thân năm 1968.
Video cho thấy, ông này nhiều lần nhấn mạnh vai trò của mình như một ‘chứng nhân’ tham gia công việc ‘thi hành bản án cách mạng’ đối với những thường dân. Ông này còn kể rõ tường tận như: “Tôi đã đi trên những đường hẻm mà ban đêm tưởng là bùn, tôi mở ra bấm đèn lên thì toàn là máu... Nhất là những ngày cuối cùng khi chúng tôi rút ra...”. 
Từ những chi tiết này, tác giả bài viết đã nói tiếp như sau: 
"Trong suốt những năm tháng cuối đời, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã luôn tìm cách chạy tội cho cá nhân và đồng bọn của ông ta trong cuộc thảm sát Mậu Thân 68. Trong khi đó, chế độ CSVN vẫn tiếp tục dùng sự kiện này để ăn mừng trên xác những người dân vô tội, thậm chí chúng còn trơ trẽn dùng cả bộ máy tuyên truyền nhằm đổ lỗi cho ‘Mỹ - Nguỵ’ đã gây ra cuộc thảm sát". 
Tuy nhiên, có lẽ không chỉ riêng Mõ, mà nhiều người sẽ hoài nghi rằng, việc Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường xác nhận ông có mặt tại TP Huế trong dịp tết Mậu Thân năm 1968 ấy có từ đâu? Vào ngày tháng nào? và Video được nói đến là ghi lại lời nói của Hoàng Phủ Ngọc Tường về điều này ở đâu? 

Và Mõ cũng tin rằng, nếu như thực sự có Video đó làm bằng chứng thì không có lí do gì người viết không "trưng' lên để những người quan tâm cùng xem và hiểu thêm về Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường. Việc không đăng tải bằng chứng mà chỉ dẫn nôm ra một cách không bằng cớ nên bất cứ ai cũng có thể xem đó là một động thái có tính bôi lem Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường trước những thời khắc khó khăn của cuộc đời! Còn về lí do tại sao dù không có mặt tại nội thành Huế trong thời khắc đặc biệt đó nhưng ông vẫn có thể kể vài ba chi tiết về những cuộc thảm sát kinh hoàng do Quân đội Mỹ - Ngụy gây ra được Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân chia sẻ như sau: "Tết Mậu Thân, anh đã có mặt ở Sở chỉ huy tiền phương Mặt trận Huế, đặt tại núi Kim Phụng, phía tây Huế. Chúng tôi cứ chờ mãi như thế và không bao giờ được trở lại thành phố. Lúc bấy giờ Quân Giải phóng và nhân dân Huế vẫn phải liên tục đánh trả sự phản công quyết liệt của đối phương. Lời hiệu triệu kêu gọi đồng bào Huế nổi dậy là do anh Tường viết đã được thu băng và được phát đi khắp các nẻo đường, phố phường của Huế. Có lẽ do sự kiện này mà về sau nhiều người nhầm rằng anh Tường có mặt ở Huế trong những ngày Tết Mậu Thân. Ngoài câu chuyện trên đây, chúng tôi nghĩ rằng, có lẽ còn do chuyện Hoàng Phủ Ngọc Tường viết tập bút ký "Ngôi sao trên đỉnh Phu Văn Lâu" viết về những người giữ cờ trên Phu Văn Lâu, Huế. Không tham gia đánh trận trực tiếp làm sao mà viết về cuộc chiến với những chi tiết cụ thể như thế? Sự thật thì không phải vậy. Hoàng Phủ Ngọc Tường bảo rằng, đây là một tập sách "viết chưa đạt". Vì thế trong 4 tập của "Tuyển tập Hoàng Phủ Ngọc Tường", tập ký này không được chọn trang nào cả. Ông Tường kể: đây là cuốn sách tôi viết từ một tư liệu ghi chép về những người giữ cờ ở Huế của Nguyễn Đắc Xuân. Tôi đã hư cấu thêm theo sự cho phép của thể loại ký và theo suy nghĩ của tôi - chứ tôi đâu có mặt ở Huế vào thời điểm ấy". 

Nghĩa là nếu có lần nào đó, nhà thơ xác nhận ông có mặt tại nội thành Huế trong dịp tết Mậu Thân năm 1968 thì đó chỉ là cách ông nhập vai để "đẻ" ra đứa con tinh thần của mình: "Tuyển tập Hoàng Phủ Ngọc Tường", 

Cũng xin được thông tin thêm. Đây không phải là lần đầu tiên, đám dân chủ rừng rú này lên tiếng công kích Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường trước việc ông lâm vào trọng bệnh hoặc sức khỏe ông có chiều hướng tốt hơn một chút. 

Còn nhớ, lần trước vào dịp tháng 09/2015, khi mà theo xác nhận của người nhà sức khỏe của Nhà thơ đang có chiều hướng tốt đẹp hơn thì đám Nguyễn Lân Thắng, Facebooker Donna Ha, Long Nguyen đã những lời cay nghiệt, đoạn tuyệt ân tình giữa chúng với Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường. Facebooker Long Nguyen thì bình luận:

“Hoàng Phủ Ngọc Tường, 1 tên đồ tể, kẻ sát nhân kẻ diệt chủng. Biết bao nhiêu người dân Huế quê tôi đã chết oan ức dưới bàn tay khát máu của ông ta”.“Giờ đây HP Ngọc Tường bị bại liệt. Y phải ngồi xe lăn, và cõi chết đã gần kề. Trong phần đời ngắn còn lại, Hoàng Phủ Ngọc Tường phải sống những ngày đêm u ám, sợ hãi, y sợ hồn ma, bóng quỉ, y sợ oan hồn của những kẻ đã bị y thảm sát gần 40 năm trước”.
Giải thích về động thái này, khi đó trong Entry Nguyễn Lân Thắng cùng đồng bọn quay sang chửi rủa Hoàng Phủ Ngọc Tường", Mõ đã bình luận về điều này như sau: "Tất cả những lời cay nghiệt, đoạn tuyệt ân tình giữa những “rận chủ” với nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường trong chính giai đoạn mà sức khỏe của ông đang có dấu hiệu phục hồi một chút. Chỉ trong thời gian ngắn, bè lũ “rận” chủ - những kẻ trước đây đã từng có những hành động ve vãn, xúi giục và kích động nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường để nhằm lôi kéo nhăn văn vào quân số bọn chúng mà nay đã quay ngoắt 180 độ, quay sang đá xoáy, dùng những lời tệ nhất dành cho nhà văn khi ông đang tình trạng “gần đất xa trời”. Ngay cả lúc sức khỏe của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đang vào giai đoạn bác sĩ điều trị đang giành nhau với lưỡi hái tử thần của thần Chết"

Và xin được thưa rằng, dù bẵng đi một thời gian nhưng xem chừng những điều đã được chỉ ra này vẫn vẹn nguyên giá trị và cũng xin được nhấn mạnh thêm rằng: Sở dĩ đám này năm lần, bảy lượt bám riết để thóa mạ Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường và buông ra những lời cay độc với ông bởi sự kiên trung, cứng cáp, không bị cuốn theo dòng chảy mà các văn nghệ sỹ cùng thời ông đã từng gặp phải với những cái tên điển hình như Mai Thái Lĩnh, Bùi Minh Quốc, Tiêu Dao Bảo Cự... trong Nhóm Thân Hữu Đà Lạt thực sự đã khiến chúng thấy ông như một cái gai trong mắt. Và một khi sự thu phục bằng những phương pháp truyền thống đã không thành công thì chúng đã nghĩ ra trò thóa mạ, bôi lem hết sức đớn hèn như thế! Đó cũng là cách chúng kết nạp thêm những thành phần mới mà có thể họ đã từng tránh khỏi việc bị lôi kéo, dụ dỗ này bởi sự kiên trung của Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường! 

Để kết thúc Entry này và cũng là để có thêm một bằng chứng cho thấy sự trong sáng của Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường trong sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968. Mõ xin được trích lại nguyên văn lời khẳng định của nhà nghiên cứu, nhà Huế học và cũng là nhân chứng sống Nguyễn Đắc Xuân về điều này: "Trong suốt thời gian chiến dịch, Hoàng Phủ Ngọc Tường ở chiến khu tại địa đạo Khe Trái trong vùng núi phía tây huyện Hương Trà để làm công việc của Mặt trận Giải phóng, cho nên chuyện Hoàng Phủ Ngọc Tường tham gia tàn sát là điều bịa đặt. Nguyên nhân của những thông tin này là do nhóm "Tường - Phan - Xuân" xuất thân là những sinh viên theo đạo Phật tham gia chống chính quyền Ngô Đình Diệm và các chính quyền thân Mỹ của Việt Nam Cộng hòa, sau đó thoát ly tham gia cuộc chiến chống Mỹ trong Mặt trận Giải phóng, chính điều này đã khiến các nhóm tôn giáo thân Diệm, các nhóm chính trị chống Cộng cực đoan và những người có quyền lợi bị ảnh hưởng thù ghét họ và dựng nên những thông tin nhằm bôi xấu bộ ba Tường - Phan - Xuân. Còn Hoàng Phủ Ngọc Tường kể rằng vào ngày diễn ra chiến dịch Mậu Thân, ông đã có mặt ở sở chỉ huy tiền phương để chờ nhiệm vụ nhưng sau đó cấp trên yêu cầu trì hoãn việc vào Huế vì tình hình phức tạp và cuối cùng ông Tường cũng không thể có mặt ở thành phố Huế". 

21 nhận xét

19:32 6 tháng 9, 2016 Reply

Cái đám diều hâu này quả thực là thủ đoạn hết sức thâm độc và bỉ ổi. Chúng nhằm vào những người là công thần của cách mạng, dùng mọi thủ đoạn dụ dỗ, mua chuộc, dọa nạt... không được thì quay ra xuyên tạc, nói xấu những con người như vậy. Cả đời Hoàng Phủ Ngọc Tường là một nhà văn, nhà chiến sĩ cách mạng cống hiến trọn đời cho Tổ quốc.

19:55 6 tháng 9, 2016 Reply

Mẹ tổ thằng cha mấy cái thằng hoạt động luôn rêu rao vì mục đích dân chủ nhân quyền nhưng thử hỏi xem chúng mày đã làm được cái gì rồi, khi đất nước gặp khó khăn hoạn nận, nhân dân có cuộc sống lầm than thì chúng màu làm được cái tích sự gì cho đời mà h lại lên tiếng chửi rủa người khác!

19:57 6 tháng 9, 2016 Reply

Nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường có rất nhiều lần thay đổi lời nói của mình, vậy xin hỏi lời nói của một người như thế này liệu có đáng tin hay không, vả lại qua miệng lưỡi của những con rận thi nhau cắn xé, xuyên tạc, bịa đặt thì những thông tin về cuộc thảm sát kia thì sẽ ra sao thì chắc mọi người cũng hiểu.

20:19 6 tháng 9, 2016 Reply

Người ta có câu, không ăn được thì đạp đổ quả thật không hề sai chút nào, hãy nhìn những gì mà đám dân chủ nhân quyền đang làm xem, chẳng giống một con người chút nào. Không biết những năm tháng học sinh phổ thông chúng đã có sợi văn hóa, học thức nào trong đầu hay chưa1

20:24 6 tháng 9, 2016 Reply

Cái kiểu không ăn được thì đạp đổ này xưa như trái đất với giới rận chủ rồi. Những gì chúng nói không bao giờ có thể tin được. Tất cả những người không theo chúng sẽ bị quy kết hết về một lỗi duy nhất là: chó đểu, sát nhân, đồ tể... Ngẫm cũng thầy buồn cười những kẻ cả đời chửi người, lấy việc chửi người làm miếng cơm manh áo.

20:28 6 tháng 9, 2016 Reply

Có lẽ trên thế gian này chẳng có sự xuất hiện của một loài người như bọn này nữa, kiểu như chắc là đã quá chai mặt với những cảm xúc này rồi, rồi đây chúng mày sẽ cũng phải chịu sự trừng trị thích đáng của ông trời mà thôi. Vì lợi ích của cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của dân tộc!

20:42 6 tháng 9, 2016 Reply

Như kiểu một lũ vô lại, không ăn được thì đạp đổ không bằng vậy, không khác gì cái vườn xiếc thú, diễn hề cho thiên hạ xem vậy. Đọc cái câu “Hoàng Phủ Ngọc Tường, 1 tên đồ tể, kẻ sát nhân kẻ diệt chủng. Biết bao nhiêu người dân Huế quê tôi đã chết oan ức dưới bàn tay khát máu của ông ta”.“Giờ đây HP Ngọc Tường bị bại liệt. Y phải ngồi xe lăn, và cõi chết đã gần kề. Trong phần đời ngắn còn lại, Hoàng Phủ Ngọc Tường phải sống những ngày đêm u ám, sợ hãi, y sợ hồn ma, bóng quỉ, y sợ oan hồn của những kẻ đã bị y thảm sát gần 40 năm trước”. này mà thực sự không còn biết nói gì, tư duy của họ cũng chỉ đến mức như vậy thôi sao?

21:07 6 tháng 9, 2016 Reply

Theo đúng kiểu " Không ăn được thì đạp đổ". Lũ dâm chủ bỉ ổi, dùng mọi thủ đoạn đê hèn mà không thể lôi kéo được nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường, thế nên chúng quay sang xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của ông. Nhưng điều đó chỉ càng làm chúng ta thấy được lòng kiên trung của nhà văn cách mạng Hoàng Phủ Ngọc Tường, đồng thời thấy được sự bế tắc cũng như bản chất xấu xa của lũ dân chủ cuội.

21:32 6 tháng 9, 2016 Reply

Chó thì thường cắn càn. Mà nhất là chó dại khi không được dọ mõm tử tế bởi cái mà chúng đòi hỏi là tự do ngôn luận thì khó tránh khỏi việc nhiều người bị chúng sử dụng bàn phím như một món vũ khí để công kích danh dự họ thông qua các trang mạng, báo chí online như thể là kền kền xông vào xâu xé một cái xác. Và giờ thì Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng chịu chung cảnh khốn đốn với lũ chó dại này.

23:16 6 tháng 9, 2016 Reply

Vụ thảm sát Mậu Thân 1968 là trò lừa bịp tâm lý chiến do Việt Nam Cộng hòa bày đặt ra để nhằm vu khống cho cộng sản. Trò bịp nợm này đã bị nhiều nhà sử học quốc tế vạch trần rồi, vậy mà đám rận cứ suốt ngày nhai đi nhai lại luận điệu ấy

08:00 7 tháng 9, 2016 Reply

Bản chát cảu đám dận chủ vốn dĩ đã bẩn thỉu, khốn nạn nên tôi chẳng thấy lạ gì khi chúng trở mặt với nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường khi chúng không mua chuộc được ông. Kể ca khi nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đang trong tình trạng " gần đất xa trời" chúng vẫn buông lời đã xoay, lăng mạ ông.Đúng là đám khống nạn, không có lương tâm.

08:14 7 tháng 9, 2016 Reply

Không ăn được thì đạp đỏ. Kể cả khi người ta đang phải cố gắng giành lại sự sống với lưỡi hái tử thần của Thần chết, đang trong hoàn cảnh "gần đất xa trời" đám dận chủ cũng không tha. Bản chất của đám dận chủ Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn thật khốn nạn và súc sinh. Không thể chấp nhận được những con người như vậy trong xã hội.

08:49 7 tháng 9, 2016 Reply

Hẳn là nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường đã từng là đối tượng, là mục tiêu mà các tổ chức phản động nhắm tới hòng dụ dỗ, lôi kéo. Đến khi không thực hiện được ý đồ, chúng lại quay ra bôi nhọ, hạ bệ danh dự của ông ngay đúng lúc ông đang đứng giữa ranh giới của sinh lão bệnh tử. Thừa nước đục thả câu, không ăn được thì đạp đổ, nó đã trở thành bản chất của bè lũ rận chủ rồi

10:16 7 tháng 9, 2016 Reply

Lũ Rận chủ, Lũ quạ đen, lũ kến kền quá trơ trẽn ăn bẩn, nói bậy sống dâm đãng quậy hoài nên phải trừng trị mạnh tay. Ai cũng biết rõ trò hề mà VNCH và Mỹ tuyên truyền về sự kiện Tết Mậu Thân 1968 rồi, Mỹ lắm bom nhiều đạn giết hại dân lành, giành lại được Huế rồi nghĩ ra trò "gắp lửa bỏ tay người", lừa bịp, vu vạ cho CSVN,..., tất cả hành vi này đã bị thế giới vạch trần, lên án, nhiều người Mỹ cũng đã vạch mặt chỉ tên hồi trước, Mỹ cũng đã bạch hóa những trò bỉ ổi. Thế mà lũ ngu lâu này vẫn lặp lại, móc phân thối của VNCH ra ngửi. Hết thuốc chữa cho bọn này rồi.

Nặc danh
19:39 7 tháng 9, 2016 Reply

Sử dụng hết thủ đoạn mà không lôi kéo được thì việc quay ra cắn càn cũng là biểu hiện dễ hiểu của đám dân chủ cuội. Bài lôi kéo dụ dỗ không thành đâm ra việc thù ghét và dựng lên thông tin nhằm bôi xấu danh dự cũng là bài không mới lạ gì của dân chủ cuội dù đã bị vạch mặt và lên án.

19:31 8 tháng 9, 2016 Reply

Ông Hoàng Phủ Ngọc Tường lâu nay bị các phần tử xấu, phẩn tử phản động vu cho cái tội thảm sát đồng bào Huế, chúng đeo bám ông suốt bao nhiêu năm không chịu dứt. Giờ ông lâm bệnh nặng chúng cũng không tha cho

19:59 8 tháng 9, 2016 Reply

Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đã làm cho bọn VNCH và quân Mỹ khiếp sợ trước sự tấn công một cách ồ ạt và bất ngờ của cách mạng. Tuy nhiên thì quân cách mạng nhanh chóng bị đàn áp do chúng quá đông và yếu tố bất ngờ nhanh chóng được khống chế. Tuy nhiên thì đây là chiến dịch mở màn cho sự thắng lợi của ta sau này trên các chiến trường ở Miền Trung_Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

08:52 9 tháng 9, 2016 Reply

Đúng là bẩn tính không chịu được, nếu quang minh chính đại sao không công kích lúc ông còn khỏe mạnh, để ông còn phản pháo lại mà cứ phải chờ lúc ông lâm bệnh chằng thể phản pháo được gì mới công kích ông.

16:44 12 tháng 9, 2016 Reply

Âm mưu thủ đoạn hèn hạ của bọn rận chủ mọi người ai cũng thấy rõ. Bọn chúng không lôi kéo được ai thì tìm cách vùi dập. Điều bỉ ôi nhất là chúng làm đối với Ông Hoàng Phủ Ngọc Tường ngay cả khi ông bệnh nặng. Cầu mong ông ráng khỏi bệnh, và tôi nguyền rủa bọn bất lương rận chủ!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!