07/09/2016

* Lê Diễn Đức - muộn còn hơn không!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/09/2016 | 7.9.16

Chiềng Chạ
Được biết đến với vai trò là một cộng tác viên tuyên truyền chống Cộng có tiếng và từng được Đài Á Châu tự do xem là "gà cưng", một tay viết cừ khôi (Hiện đang cư ngụ tại Houston, Texa, Mỹ). Lê Diễn Đức đã từng không từ bất cứ một thủ đoạn nào để thực hiện hành vi chống Chủ nghĩa Cộng sản nói chung, trong đó có quê hương của ông - đất nước Việt Nam. 

Và ông sẽ chưa thể chấm dứt cái công việc "cộng rắn cắn gà nhà" đốn mạt, bán rẻ lương tâm ấy nếu như không có chuyện Đài Á châu tự do (RFA) ngày 6/9/2015 mới đây đã chính thức "hủy hợp đồng" với Lê Diễn Đức. Nguyên nhân được blog Việt Nam mới chia sẻ như sau: "Nguyên nhân về sự "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", đường ai nấy đi giữa kẻ cần câu cơm và kẻ phụ thuộc vào đó là do Lê Diễn Đức "nói xấu" những mặt trái, sự "thất bại nhục nhã, ê chê" của Việt Nam Cộng Hòa và Hoàng Cơ Minh - kẻ lập ra Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam ở trên mạng xã hội facebook. 

Ngày 30/8/2015 vừa qua, Lê Diễn Đức đã bình luận trên facebook với nội dung đả kích, chỉ trích sự "thất bại" của lính Việt Nam cộng hòa trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam dưới sự giật dây, viện trợ của Mỹ đã ngoan cố gây bất đồng, tàn phá, gây nên bao sự chết chóc, kinh tế suy kiệt, đất nước chia thành 2 miền Bắc - Nam. Ngoài ra, Lê Diễn Đức còn bình luận chỉ trích, "cười mỉa mai" về sự "thất bại" của thứ gọi là Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh (Phó đề đốc Hải quân Việt Nam Cộng hòa) lãnh đạo vào những năm 80 của thế kỷ trước". 

Có một điều dễ thấy là trước và sau thời điểm bị RFA hủy hợp đồng công việc, góc nhìn của Lê Diễn Đức về Việt Tân và những thành viên của tổ chức này bắt đầu có một sự khách quan (điều này cho đến nay Lê Diễn Đức vẫn chưa tiết lộ bất cứ động cơ liên quan). Tuy nhiên, ông cũng chỉ mới dừng lại chỉ ra những hiện tượng, việc làm của tổ chức này một cách thầm kín, ở một nơi không chính thức (thông qua mạng xã hội Facebook). Đó cũng là lí do tại sao sau khi bị hủy hợp đồng, Lê Diễn Đức đã tỏ thái độ không phục và cho rằng, đó không phải là nguyên  nhân duy nhất khiến RFA nặng tay với bản thân mình! 

Tuy nhiên, dường như việc bị RFA đuổi việc vì lên án Việt Tân đã ít nhiều khiến Lê Diễn Đức nhận thức được bản chất cũng những mối quan hệ xung quanh tổ chức khủng bố này mà các cơ quan truyền thông như RFA, VOA là ví dụ. Và thay vì nhận thức từng sự việc, sự kiện có tính đơn lẻ, thiếu tổng thể thì mới đây nhất trên FB cá nhân của mình Lê Diễn Đức đã có một cái nhìn tổng thể về Việt Tân suốt 34 năm qua như sau: 
"34 năm sinh hoạt với đủ hình thức: tổ chức "kháng chiến" chống Cộng, gây quỹ, làm truyền thông, kinh doanh, v.v... không ngờ cái tên "Việt Tân" (Việt Nam Canh Tân Cách mạng Đảng) là tập hợp của một nhóm người "unincorporated association", không hề đăng ký hoạt động hợp pháp tại nước Mỹ, thậm chí chỉ là tổ chức bất vụ lợi NGO. Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Đạm Phong, người bị giết hại vì bất đồng quan điểm, đã phát hiện ra điều này". 
Và xem chừng, cuối cùng Lê Diễn Đức cũng đã hiểu hết những gì cần hiểu về tổ chức Việt Tân, hiểu hơn tại sao không chỉ nhà chức trách tại Việt Nam mà chính cả nước Mỹ - Quốc gia đã chủ trương dung dưỡng, đào tạo những con bài chính trị kiểu này để thực hiện các cuộc cách mạng màu mà cũng phải nói không với Việt Tân; thậm chí họ đã ban bố một đạo luật xem Việt Tân là một tổ chức khủng bố! 

Cho nên, dù hơi muộn mằn nhưng muộn còn hơn không! 

27 nhận xét

13:54 7 tháng 9, 2016 Reply

Chưa biết nguyên nhân gì khiến Lê Diến Đức bất ngờ quay sang chống lại Việt Tân là gì. Nhưng mong là Lê Diễn Đức thực sự tỉnh ngộ, nhận ra sai trái của bản thân. Dù là muôn mạng nhưng ít nhất điều đó cũng giúp Lê Diễn Đức cảm thấy bớt tội lỗi, thanh thản hơn khi nghĩ về quê hương.

16:01 7 tháng 9, 2016 Reply

Cuối cùng Lê Diễn Đức cũng đã hiểu hết những gì cần hiểu về tổ chức Việt Tân, hiểu hơn tại sao không chỉ nhà chức trách tại Việt Nam mà chính cả nước Mỹ - Quốc gia đã chủ trương dung dưỡng, đào tạo những con bài chính trị kiểu này để thực hiện các cuộc cách mạng màu mà cũng phải nói không với Việt Tân; thậm chí họ đã ban bố một đạo luật xem Việt Tân là một tổ chức khủng bố!

17:13 7 tháng 9, 2016 Reply

Hẳn là sau vụ bị RFA đã đít, Lê Diên Đức đã phần nào trắng mắt ra, thì ra nó và tổ chức Việt Tân câu kết với nhau, tuy nhiên hình thức của chúng khác nhau nên đã che giấu đi được bản chất của chúng, tuy nhiên khi Việt Tân bị lòi đuôi cáo ra thì lúc này, qua việt Lê diên đức bị đuổi việc hẳn đã phần nào thức tỉnh được những tay bút có cái nhìn lệch lạc, thiên kiến ít nhất lầ đối với đài RFA

19:42 7 tháng 9, 2016 Reply

Hóa ra dân chủ nhân quyền là như thế này đây, tức là mải mê và hùng hổ đi tọc mạch vào chuyện nhà người khác, bới mèo ra bọ rồi ra sức rao giảng lý thuyết, ra vẻ tốt đẹp lắm. Xong đến khi bản thân bị động chạm thì xửng cồ lên, loại bỏ nhau không thương tiếc miễn sao che đậy được cái bản chất phản động của mình. Những kẻ như Lê Diễn Đức khôn ra thì lấy đó mà làm gương.

19:49 7 tháng 9, 2016 Reply

Ông Lê Diễn Đức cũng là một nhân vật chống chính quyền Việt Nam nhưng ít ra ông ta cũng nhìn rõ được bộ mặt xấu xa của tổ chức phản động Việt Tân, dám chỉ ra sự xấu xa đó chứ không như nhiều kẻ cực đoan bám vào Việt Tân để được nhận tiền tài trợ

19:51 7 tháng 9, 2016 Reply

Lê Diễn Đức đã khơi lại "trang nhật ký" đầy tủi nhục, ê chề của những kẻ chạy khỏi Tổ quốc, sống lưu vong ở nước ngoài để nuôi hy vọng quay trở lại chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân VN, dưới sự kích động, hỗ trợ của các tổ chức không có thiện cảm ở nước ngoài, hòng làm bá vương. Việc làm của gã rất đáng bị lên án, bị kết tội.

19:56 7 tháng 9, 2016 Reply

Sự thức tỉnh của những con người như ông Lê Diễn Đức là một sự thức tỉnh có ý nghĩa vô cùng to lớn. Không biết việc ông Lê Diễn Đức đã thực sự thức tỉnh hay chưa nhưng những việc làm, hành động, lời nói của ông trong thời gian gần đây đã cho chúng ta một cái nhìn khách quan nhất về tổ chức gọi là Việt Tân cùng với các báo đài RFA, VOA...

20:28 7 tháng 9, 2016 Reply

Lê Diễn Đức chỉ vì nói ra những sự thật nhơ bẩn về Việt Tân và những tay rận chủ vậy mà bị RFA hủy hợp đồng. Chứng tỏ RFA không hề tôn trọng quyền tự do ngôn luận. Vậy mà đám RFA, RFI cứ kêu Việt Nam không có tự do ngôn luận

20:49 7 tháng 9, 2016 Reply

Những người chống cộng ở bất cứ đâu trên thế gian này là 1 lũ người ngu lâu, do vậy bị Việt tân nó lừa suốt 41 năm qua mà có tỉnh ra đâu. Mỹ đã bang giao với Việt nam là điều cốt lõi, số phận các tổ chức khủng bố sẽ được Mỹ định đoạt thế nào thì mọi người đều biết cả rồi, Mỹ đã cay đắng vì nuôi Diệm và Thiệu mà kết cục là sôi hỏng bỏng không, bản chất Mỹ xưa nay là nuôi khủng bố rồi lại diệt khủng bố, Lê Diễn Đức nên tỉnh ngộ tìm đường đi đúng cho bản thân cũng chưa muộn lắm, hãy cố lên thì cuộc sống còn có tí chút tương lai.

20:50 7 tháng 9, 2016 Reply

Thật xót xa khi mỗi lần đọc thấy những thông tin như thế này. Lê Diễn Đức đã từng không từ bất cứ một thủ đoạn nào để thực hiện hành vi chống Chủ nghĩa Cộng sản nói chung, trong đó có quê hương của ông, một con người không còn cảm nhận được quê hương nguôn cội của mình không xứng được gọi là người Việt Nam, thật đáng xấu hổ đối với con người này.

22:52 7 tháng 9, 2016 Reply

bản chất của tổ chức việt tân đã từng ngày bộc lộ bản chất của mình và những người trước đây đã từng đi theo hay ủng hộ việt tân phải thay đổi cách nghĩ cách nhìn về tổ chức khủng bố này và trong số đó có Lê Diễn Đức .một đối tượng có những bài viết chống đối việt nam ghê gớm như hắn ta giờ cũng đã phải thay đổi cách nhìn.

00:22 8 tháng 9, 2016 Reply

Cuối cùng hắn ta cũng biết đâu là ánh sáng để đi theo rồi. Chính nghĩa luôn tìm thấy được thiêng đường. Những cây bút tinh xỏa bây giờ cũng quay lưng với Việt Tân ròi. Bản chất của một tổ chức phi nghĩa đã bị chính đồng bọn bóc mẽo mất rồi. Chắc sẽ còn nhiều người nhận ra chân lý hơn nữa.

08:57 8 tháng 9, 2016 Reply

Hóa ra những thành viên Việt Tân như Lê Diễn Đức cũng không biết tổ chức của mình hoạt động không hợp pháp trên đất Mỹ à. Lê Diễn Đức cũng mới chỉ dừng lại ở mức biết được bản chất thối nát của Việt Tân thôi chứ có quay đầu về bờ hay không thì còn chưa biết. Nhưng thôi bị đá đít khỏi VT cũng coi như lần tắm gột rửa bụi bẩn cho mấy năm qua làm tay sai cho chúng rồi. Không gây phiền phức gì thêm cho xã hội VN là chúng tôi biết ơn lắm rồi

17:43 8 tháng 9, 2016 Reply

dù là muộn nhưng muộn còn hơn không, nó cho chúng ta thấy được tổ chức Việt Tân là như thế nào, chính những kẻ mà trước đây có tư tưởng chống phá, từng ủng hộ Việt Tân thì giờ đây họ cũng đưa ra nói được cái bản chất thật của tổ chức này, đó là đủ để cho thấy sự sụp đổ của tổ chức Việt Tân là tất yếu

19:22 8 tháng 9, 2016 Reply

Đã được cảnh báo từ đầu rồi mà vẫn ngoan cố tin theo cơ. Nhưng dù sao thì nhận ra bản chất của bọn khốn Việt Tân này là được rồi. Chứ cái thể loại sự thật mười mươi mà vẫn cãi chầy cãi cối thì mới đáng trách. Hi vọng là sau vụ lừa thế kỷ này thì Le Diễn Đức sẽ thay đổi thái độ và có nhận thức đúng đắn hơn.

19:58 8 tháng 9, 2016 Reply

Ông Lê Diễn Đức đã tha gia chống cộng từ lâu, cũng thường xuyên qua lại với Việt Tân. Vậy mà bây giờ ông mới nhận ra được bộ mặt thật xấu xa của ông ta. Nhưng dù sao muộn một chút còn hơn không

20:07 8 tháng 9, 2016 Reply

cuối cùng Lê Diễn Đức cũng đã hiểu hết những gì cần hiểu về tổ chức Việt Tân, hiểu hơn tại sao không chỉ nhà chức trách tại Việt Nam mà chính cả nước Mỹ - Quốc gia đã chủ trương dung dưỡng, đào tạo những con bài chính trị kiểu này để thực hiện các cuộc cách mạng màu mà cũng phải nói không với Việt Tân; thậm chí họ đã ban bố một đạo luật xem Việt Tân là một tổ chức khủng bố!
Cho nên, dù hơi muộn mằn nhưng muộn còn hơn không!

07:20 9 tháng 9, 2016 Reply

Mệt rồi, sai rồi thì quay đầu thôi. Thà muộn còn hơn cứ u mê, cứ mệt mỏi điên cuồng chống phá. 1 người thức tỉnh, ngàn người thức tỉnh thì đất nước sẽ đoàn kết một lòng, cùng nhau đưa Việt Nam phát triển. Chứ cứ nghe cái bầy Đàn Việt Tân chỉ đạo, kích động, tổ chức phá hoại thì bao giờ nước ta mới đi nhanh được, dân ta bao giờ mới hết khổ, đời sống mới ấm no, hạnh phúc??

08:10 9 tháng 9, 2016 Reply

Có lẽ tổ chức Việt Tân không yên ổn như chúng ta nghĩ, Ngay trong nội bộ của chúng luôn có hiềm khích và tranh dành quyền lợi với nhau, ngay cả đến những kẻ như Lê Diễn Đức phải lên tiếng chỉ trích Tổ chức Việt Tân tuyển người thì cũng đủ hiểu cái tổ chức kia cũng chỉ là một lũ ô hợp mà thôi.

09:40 9 tháng 9, 2016 Reply

Xem ra thì cuối cùng Lê Diễn Đức cũng đã hiểu hết những gì cần hiểu về tổ chức Việt Tân, hiểu hơn tại sao không chỉ nhà chức trách tại Việt Nam mà chính cả nước Mỹ - Quốc gia đã chủ trương dung dưỡng, đào tạo những con bài chính trị kiểu này để thực hiện các cuộc cách mạng màu mà cũng phải nói không với Việt Tân, mong là ông ta có những suy nghĩ tích cực và khác quan hơn nữa!

09:49 9 tháng 9, 2016 Reply

Chung quy lại thì cũng chỉ vì mục đích tranh dành quyền lợi từ cái gọi là tổ chức Việt Tân, đấy là lý do khiến Lê Diễn Đức tỏ thái độ tức tối đối với tổ chức này, những kẻ đeo bám tiền của mẽo hơn là "chống cộng". Lê Diễn Đức nếu đã biết thì nên tìm đường quay lại, muộn còn hơn là không, nếu vẫn tiếp tục những việc làm của tổ chức Việt Tân cũng không có kết quả tốt đẹp đâu.

09:53 9 tháng 9, 2016 Reply

Ông Lê Diễn Đức đã tham gia chống cộng từ lâu, cũng thường xuyên qua lại với Việt Tân. Vậy mà bây giờ ông mới nhận ra được bộ mặt thật xấu xa của bè lũ này. nhưng thôi, có còn hơn là không, mong ông sẽ quay trở lại được cái con đường chính nghĩa, chứ đừng có tham gia mấy cái trò vớ vẩn của bè lũ việt tân, bè lũ rận nữa!

15:31 9 tháng 9, 2016 Reply

Bị “thành viên” của chiến hữu “bóc mẽ” hẳn là một sự việc tai hại đối với tổ chức phản động Việt Tân. Sự việc này tiếp nối sau thông tin cho rằng “tổ chức phản động Việt Tân đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ theo thủ tục pháp lý Hoa Kỳ” cho thấy, tổ chức phản động Việt Tân không chỉ chịu sự lên án của dư luận Việt Nam mà còn đứng trước nguy cơ bị “vạch mặt” bởi chính những kẻ cùng “chiến tuyến” chống Cộng của chúng.

12:41 10 tháng 9, 2016 Reply

Xem chừng ở cuối con đường anh ta đã nhìn thấy được ánh sáng rồi. Rất đáng khen ngợi. Việt Tân còn mặt mũi nào nữa đâu mà thò cái chân hôi thối về nữa đây. Tôi cứ tưởng nội bộ của Việt Tân đoàn kết quá cơ, nhưng bản chất chỉ là một ổ nhóm lỏng lẻo, rệu rạo, đến các thành viên còn không biết mình đang làm gì nữa cơ mà.

00:14 30 tháng 5, 2018 Reply

Những rận khác vào chửi rủa Lê Diễn Đức rõ ràng là những kẻ mù quáng, luôn tin vào một lý tưởng đã thất bại ê trề, không dám nhìn thẳng vào sự thật hay cố tình không nhìn vào sự thật mà chỉ nhìn thấy những đồng đô la mà thôi

00:15 30 tháng 5, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!