27/09/2016

* Lí do Giám mục Ngô Quang Kiệt có mặt tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh lần 2?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/09/2016 | 27.9.16

Chiềng Chạ

Như đã thông tin, vào sáng ngày 26/9/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam và khoảng 300 người (chủ yếu là giáo dân xứ Đông Yên và các giáo xứ vùng ven biển thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã mang theo đơn khởi kiện Công ty Formosa lên Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vì những tổn thất mà Công ty này đã gây ra cho ngư dân Miền Trung nói chung, bản thân họ nói riêng sau sự cố môi trường biển vừa qua. 
Giám mục Ngô Quang Kiệt trong chuyến viếng thăm tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh lần thứ nhất (Nguồn: Internet). 

Qua tìm hiểu của người viết, đơn khởi kiện này có sự cố vấn, giúp sức của Luật sư Trần Vũ Hải (Hà Nội) và có chữ ký của đông đảo giáo dân các giáo xứ tại khu vực này. Đến thời điểm hiện tại Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận đơn khởi kiện do Linh mục Nam và các giáo dân đi cùng gửi đến theo đúng quy định của pháp luật. Và theo dự kiến vào cuối giờ chiều ngày 27/9/2016, đoàn của Linh mục Nam sẽ quay trở về và chờ những động thái giải quyết tiếp theo từ Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh cũng như các nhà chức trách liên quan. 

Về những giả thuyết sẽ xảy ra trong thời gian tới (kiểu Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh sẽ giải quyết như thế nào trước đơn khởi kiện tập thể này....) xin được bàn ở các bài viết sau khi có nhiều thông tin hơn. Ở đây, người viết xin nói đến một chi tiết mà nếu ai đó cho đó là sự trùng hợp thì e là hơi khiên cưỡng và khó có thể chấp nhận được. Người viết đang đề cập tới sự có mặt của Giám mục Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nôi, hiện hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tại ngay trước Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh và việc Giám mục này có cuộc gặp với Linh mục Đặng Hữu Nam và đám người đi cùng vào đưa đơn khởi kiện này! 
Và trước khi đi đến nói rõ hơn nguyên do xuất hiện của Giám mục Ngô Quang Kiệt mà theo nhiều người lan truyền thông tin cho đó là sự ngẫu nhiên, xin được thông tin luôn rằng: Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là người đầu tiên, tiên phong trong việc có đơn khởi kiện Formosa sau sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung. Có thể xem đây là một sự tiếp nối về mặt suy nghĩ và hành động của vị chủ chăn ngoa ngôn, xem thường luật đạo - đời này sau tất cả những gì đã qua; từ việc tổ chức cho giáo dân xuống đường tuần hành, biểu tình vào các ngày cuối tuần 4 tháng nay, cho đến những bài rao giảng sặc mùi chống đối, thóa mạ nhà nước, chế độ... để thu nhận về những đồng tiền từ những thành phần chống đối bên ngoài mà Việt Tân là một địa chỉ trở nên quen thuộc với vị Linh mục này từ lúc nào không hay! 
Câu hỏi đặt ra ở đây là phải chăng chính sự "tiên phong", đi đầu của vị chủ chăn này (Linh mục Đặng Hữu Nam) đã khiến một Giám mục hưu dưỡng như Giám mục Ngô Quang Kiệt sẵn sàng vượt qua một quãng đường tương đối dài *(gần 300 cây số) cũng như chức trách tại Dòng Châu Sơn (Nho Quan, Ninh Bình) để có mặt tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh chỉ để tiến hành một cuộc thăm viếng có tính chất chớp nhoáng? và để gặp một chức sắc so về mặt phẩm trật thì thấp hơn mình nhiều? 
Trên thực tế, đây là lần thứ 2, Giám mục Ngô Quang Kiệt có mặt tại mảnh đất Kỳ Anh, Hà Tĩnh nghèo khó và lắm tai ương này sau sự cố ô nhiễm môi trường này. Trước đó là một chuyến thăm viếng bất chợp của ông này đến với Giáo xứ Đông Yên, một trong những xứ đạo ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự cố ô nhiễm môi trường và lần đó, Giám mục Kiệt cũng đã tận tay phát cho những ngư dân những món quà có ý nghĩa cứu trợ từ nguồn do các mạnh thường quân tài trợ. Nhưng lần này thì không. Ông chỉ đến để gặp Linh mục Nam và đoàn người đi cùng khởi kiện Formosa. Chính điều này đã đặt ra câu hỏi về tính mục đích trong hành động của vị Giám mục này cả trước đó và lần này! 

Những ai từng theo dõi vụ Thái Hà - Nhà Chung thời điểm 2008 - 2009 chắc đã không lạ lẫm gì về vai trò của Giám mục Ngô Quang Kiệt (khi đó đang là Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội) trong vụ đòi lại khu đất 40 Nhà Chung và 78 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội mà phía Giáo hội hoàn toàn đuối cả mặt lí lẫn lẽ. Theo đó, trong sự vụ này, Giám mục Kiệt đã tiên phong trong việc sử dụng chính quần chúng, những tín hữu đạo Công giáo trên địa bàn TP Hà Nội và vùng phụ cận để tạo sức ép với chính quyền. Cao điểm, vị Giám mục gốc Lạng Sơn này đã huy động các giáo phận xung quang như Hưng Hóa, Bùi Chu, Phát Diệm cùng kéo về Hà Nội để "hiệp thông" cùng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội! Và nếu không có câu nói đáng khinh bỉ của chính ông thì Hà Nội đã chịu một cơn địa chấn nặng nề từ chính lời kêu gọi của ông này! 

Và xin thưa rằng, việc bị Tòa thánh cắt chức, cho về hưu dưỡng tại một dòng tu Kín Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình ngỡ sẽ khiến ông sám hối cũng như sống tốt đời đẹp đạo hơn và lấy khoảng thời gian còn lại của đời người để sữa chữa cho những lỗi lầm đã qua. Nhưng xem chừng, việc bị thất sủng đã khiến vị Giám mục hưu dưỡng này chưa bao giờ quên mối hận với chính quyền nói chung. Với ông, chính bàn tay của chính quyền đã khiến ông mất tất cả danh vọng, vị thế và cả tiền tài. Chính vì vậy, cái não trạng quen với những hành động đối đầu với chính quyền cùng với việc phát sinh những sự vụ nhạy cảm đã khiến ông bất chấp tất cả. Việc ông có mặt tại Thị xã Kỳ Anh đã nói ở trên có thể xem là sự tiếp nối về mặt suy nghĩ, tư tưởng chưa bao giờ ngừng nghỉ trong vị Giám mục này. 

Trong tình huống Linh mục Nam cùng đám người kéo vào đưa đơn khởi kiện Formosa ông (Giám mục Kiệt) nhìn thấy được hình bóng một thời của bản thân mình trong đó. Và có thể từ việc nhìn thấy mình, cái mình đã từng làm trong Linh mục Đặng Hữu Nam cũng như muốn mượn bàn tay của vị chủ chăn làm tiền này và sự cả tin, nhẹ dạ của những giáo dân đi cùng đã khiến Giám mục Kiệt không quản ngại sự xa cách về mặt địa lý cũng như sự chửi mắng của người hiểu chuyện để đến. Ông (Giám mục Kiệt), với những kẻ cơ hội, cực đoan và làm tiền bằng mọi giá như Linh mục Nam thì chỉ cần một sự khích lệ từ một người như ông thôi cũng đủ khiến chúng trở nên hiếu chiến và cực kỳ nguy hiểm! Nói Giám mục Kiệt lợi dụng bàn tay của Linh mục Nam để thực thi mục tiêu của mình trong việc này là vì thế! 

Tuy nhiên, thực tình mà nói thì trong chuyến chớp nhoáng về Kỳ Anh, Hà Tĩnh lần này, Giám mục Kiệt đã sai 2 điều. Thứ nhất, bản thân ông (Giám mục Kiệt) nghĩ sẽ khích lệ, gia tăng tính hiếu chiến trong vị Linh mục mà xét về mọi góc độ thì tại Việt Nam này khó có thể tìm được vị nào thứ hai hoặc đồng hạng để hòng lợi dụng Linh mục này để thực hiện cái điều mà mình đã thực hiện? Nhưng xin thưa rằng, đây là một ý nghĩ hết sức sai lầm và ấu trĩ của Giám mục Kiệt. 

Bản thân Linh mục Nam không phải là một kẻ dễ chơi dù với chính quyền và ngay trong Giáo hội. Bởi, sau tất cả những gì đã làm sau vụ cá chết, cái điều vị Linh mục này thiếu là sự ủng hộ từ Giáo hội mà cụ thể hơn là các vị Giám mục. Đó cũng chính là cái bệ đỡ để khi xảy ra những điều gì bất trắc, kiểu như có một hình phạt nào từ Giáo hội, Linh mục Nam còn có chỗ để bấu víu và thanh minh! Và như thế, nếu có chuyện thì Giám mục Kiệt vô tình sẽ chịu tội "đồng phạm" cùng Linh mục Nam và không hiểu khi đó, Tòa thánh sẽ có hình thức nào dành cho Giám mục Kiệt! 

Thứ hai, như đã nói trước đó, đây là lần thứ hai Giám mục Kiệt có mặt tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Nhưng cái nghịch lý nằm ở chỗ, việc đến Kỳ Anh, Hà Tĩnh lần thứ 2 với mục đích không rõ ràng đã tố cáo bản chất của cuộc thăm viếng thứ nhất (tặng quà, cứu trợ cho ngư dân là giáo dân nơi đây). Vì thế, với một cuộc thăm viếng hết sức chóng vánh và chỉ để nói vài ba câu với một vị chức sắc không ai thèm chấp như Đặng Hữu Nam, một người bình thường nhất cũng có thể kết luận cuộc viếng thăm trước đó với những món quà mang đến chỉ là chuyến đi có ý nghĩa tiền trạm, thăm dò, kết thân để có ngày ông sẽ đến đây, sẽ dùng chính người dân nơi đây để đạt được ý đồ thực sự của mình! Nói Giám mục Ngô Quang Kiệt suốt đời và luôn luôn lợi dụng giáo hội để thực hiện mục đích của mình là vì thế! 

48 nhận xét

19:30 27 tháng 9, 2016 Reply

Giám mục Ngô Quang Kiệt trước đây dính vào vụ mất trật tự ở giáo xứ Thái Hà khi cố gắng kích động giáo dân chống đối chính quyền. Chắc chắn ông ta sẽ không từ bỏ âm mưu xấu xa của mình, tiếp tục lợi dụng giáo phận Vinh để chống đối chính quyền

19:45 27 tháng 9, 2016 Reply

Vẫn còn nhớ giám mục Ngô Quang Kiệt đã từng nói ông ta cảm thấy xấu hổ khi cầm tấm hộ chiếu VIệt Nam ra nước ngoài. Đáng lẽ ra Ngô Quang Kiệt phải bị trục xuất ra khỏi đất nước này mới đúng, không thể để một kẻ như hắn làm ô danh thiên chúa được

20:03 27 tháng 9, 2016 Reply

Thú thực là từ lúc biết tin này đến giờ tôi rất buồn. Vì thú thực là không hiểu đi kiện thì có nhất thiết phải tụ tập đông người đến vậy không? Đông người tập trung đến đó có giải quyết được vấn đề hay không? Hay những kẻ dụ dỗ, lôi kéo bà con đi có ý gì đằng sau việc tập trung và đưa người dân đi kiện đông như vậy nhỉ? Thiết nghĩ như vậy không những không giải quyết được vấn đề mà thậm chí còn làm phức tạp hơn tình hình ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh ý chứ.

20:07 27 tháng 9, 2016 Reply

Xin lỗi chứ, nếu ông không thấy tiềm ẩn "cơ hội" để kích động bà con gây rối liệu ông có cất công vượt hơn 300km vào không. Đừng có nói là ngẫu nhiên, nghe nó sặc mùi giả tạo quá. Ngẫu nhiêu kiểu quái gì mà lại đúng vào ngày bà con đâm đơn kiện tập thể, đã thế là còn ngẫu nhiên gặp ở Kỳ Anh nữa. Điều này chẳng cần phải suy nghĩ quá nhiều cũng đủ thấy có gì đó mờ ám ở đây rồi.
Có khi nào ông ta thấy lần này Nguyễn Hữu Nam đã lôi kéo được đông đảo bà con nên tính góp tí mặt để tính công không nhỉ?

20:13 27 tháng 9, 2016 Reply

Ông Giám mục Ngô Quang Kiệt này được nhiều người biết đến như là một vị giám mục không thực sự hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Trước đây khi còn là Tổng Giám mục ở Hà Nội, chính ông này đã kích động quần chúng giáo dân thực hiện sự việc ở 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng. Đặc biệt chính ông này còn có những phát ngôn hết sức khiếm nhã, miệt thị chính người Việt Nam ta.

20:57 27 tháng 9, 2016 Reply

Dù không biết rõ nội dung cuộc gặp giữa giám mục Kiệt và linh mục Nam là gì, nhưng với bản chất mà giám mục Kiệt đã từng thể hiện trong quá khứ thì rất nhiều khả năng cuộc gặp này là để giám mục Kiệt kết thân cũng như khích lệ linh mục Nam tiếp tục những hoạt động kích động giáo dân. Với tư tưởng chống đối sâu sắc của mình thì có vẻ như Kiệt vẫn đang ấp ủ âm mưu còn dang dở của mình và muốn lợi dụng giáo phận Vinh để thực hiện âm mưu đó.

21:22 27 tháng 9, 2016 Reply

Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà việc bị thất sủng đã khiến vị Giám mục hưu dưỡng này chưa bao giờ quên mối hận với chính quyền nói chung. Với những câu nói ngông cuồng coi thường chế độ thế rồi cũng bị về nghỉ sớm ấy à. Đến lượt Nguyễn Thái Hợp cũng rồi cũng một cảnh ngộ như đàn anh mà thôi.

21:22 27 tháng 9, 2016 Reply

Sau vụ việc gây rối ở Thái Hà hay những câu nói làm mọi công dân Việt Nam phẫn nộ thì tôi tin mọi người cần cảnh giác với linh mục Lý trước những âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

21:47 27 tháng 9, 2016 Reply

Một con cáo già lọm khọm bây giờ vụt dậy để muốn tìm lại cảm giác ngày xưa ư. Một cha sứ mà bị chúa từ chối rồi còn đâu uy tín mà lọm khọm ra đây kiếm cơm nữa cơ chứ. Tưởng lúc về già ông ta sẽ đổi đời hơn nữa, biết đâu là con đường cho dân tộc mình chứ nhưng ông ta vẫn thế.

08:54 28 tháng 9, 2016 Reply

Tổng Kiệt, giám-mục chức lớn rồi !
Sao ông ăn nói quá tệ-tồi ?
Thần-học miệt-mài bao chủng-viện,
“Kinh ma” nghiền-ngẫm suốt cả đời.
Mất dạy, chửi cha, phường đá cá,
Du-côn cũng nói được nên lời.
Lịch-sử nhục-ô, còn phỉ-báng.
Ăn nói ”hay ghê” giống Chúa Trời.
Trần Quang Lộc

08:54 28 tháng 9, 2016 Reply

Nực-cười “Kiệt nhục”, lũ “quạ”đen !
Bán nước, thờ ma quá đớn-hèn.
Thái-Hà, Toà-Khâm: mánh “cầu-nguyện”.
Dã-tâm phá nước, lật Chính-quyền.
Dâng nước Va-căng, "kẻ đội lốt”,
Làm thân khuyển-mã “lũ mắt xanh”.
Rước Phá xâm-lăng, phường”cõng rắn”.
Nhục-ô lịch-sử, quá hôi tanh !
Trần Quang Lộc

08:55 28 tháng 9, 2016 Reply

Mục cao, mục thấp giống nhau mà !
Chao ôi ! là “mục” của đạo tà !
Làm thân khuyển mã, thờ Thần ác.
Dâm-tà, cướp-bóc ngợi Thánh Cha.
Giê-Su phỉ-báng Người là “chó”.
Chúa Trời đòi giết: “…không theo ta.”
Cừu quạ, Thánh Thần chung một lủ.
Gương mù “mục Kiệt” hẳn rõ là !
Trần Quang Lộc

08:56 28 tháng 9, 2016 Reply

Cần-Lao thuở nọ có mục Bình,
Toà-Khâm, mục Kiệt nói Dân khinh.
Phát-ngôn bừa-bải theo Kinh Chúa,
Phỉ-báng Quốc-Gia thói Thánh Linh.
Thần-học sản-sinh đồ bán nứớc,
Đạo tà đào-tạo lũ âm-binh.
Thần Thánh chi mà ăn nói bậy,
Dạy cho bài học để sửa mình.(*)

08:57 28 tháng 9, 2016 Reply

Cố cha làm chính-trị, điệp-viên,
Bí-mật hoạt-động khắp mọi miền.
Đạo quân thứ năm luôn rình-rập,
Đợi đế-quốc đến cướp chính-quyền
Làm Chúa lợi quyền thêm tiền bạc.
Gái dâng cho Chúa, sướng như tiên.
Đem Chúa doạ-hù gì cũng có.
Đời đế-vương hơn ở Thiên-đường.

09:20 28 tháng 9, 2016 Reply

cái não trạng quen với những hành động đối đầu với chính quyền cùng với việc phát sinh những sự vụ nhạy cảm đã khiến ông Kiệt bất chấp tất cả. Việc ông có mặt tại Thị xã Kỳ Anh đã nói ở trên có thể xem là sự tiếp nối về mặt suy nghĩ, tư tưởng chưa bao giờ ngừng nghỉ trong vị Giám mục này! Toàn cái lũ giám mục thối nát!

09:30 28 tháng 9, 2016 Reply

Thằng ba que đó tưởng cắn lưỡi chết rồi chứ. Con rận váy của bọn điếm chính trị không biết nhục sao? Một khi nó còn tụt truồng cái mặt bán nước?

09:30 28 tháng 9, 2016 Reply

Vẫn còn nhớ giám mục Ngô Quang Kiệt đã từng nói ông ta cảm thấy xấu hổ khi cầm tấm hộ chiếu VIệt Nam ra nước ngoài, và ông ta còn dính vào vụ mất trật tự ở giáo xứ Thái Hà khi cố gắng kích động giáo dân chống đối chính quyền, chắc chắn ông ta sẽ không từ bỏ hoạt động chống đối của mình!

09:31 28 tháng 9, 2016 Reply

Thằng ba que đó tưởng cắn lưỡi chết rồi chứ. Con rận váy của bọn điếm chính trị không biết nhục sao? Một khi nó còn tụt truồng cái mặt bán nước?

13:57 28 tháng 9, 2016 Reply

Vụ giáo xứ Thái Hà trước đây và giờ là giáo phận Vinh đều năm trong kế hoạch lợi dụng tôn giáo để phá hoại an ninh trật tự, gây áp lực cho chính quyền của một số đối tượng tôn giáo cực đoan. Một trong số đối tượng ấy chính là ông giám mục Ngô Quang Kiệt

14:14 28 tháng 9, 2016 Reply

Vụ kiện này là vụ kiện lớn cơ mà, mấy ông bà ở VN chỉ là tép riu thôi, anh Mõ xem bên Mỹ, Úc, Canada vẫn chưa có đơn à???, Vì liên quan đến chúa "DÊ SU" nên ta bàn luôn chuyện của VATICAN cho nó đỡ mất thời gian. Theo tôi rút kinh nghiệm của nước Mỹ, mỗi đơn kiện xử án mất 5 năm, cưa thế nhân lên tôi nghĩ vụ này phải kéo dài tới hàng ngàn năm sẽ xử xong. Anh FORMOSA sẽ mệt đây! Chắc phải mời thêm luật sư của Trung quốc giúp thì Đài loan mới đủ người hầu tòa.

15:03 28 tháng 9, 2016 Reply

Sự xuất hiện của Giám mục Ngô Quang Kiệt chắc cũng lạ lẫm gì đối với mọi người nữa rồi, Ở đâu có những rắc rối chắc lại thấy sự xuất hiện của Giám mục Ngô Quang Kiệt, cũng là một người tiên phong trong việc lợi dụng giáo dân.Từ vụ Thái Hà - Nhà Chung đến bây giờ là sự cố Formosa vẫn chiều trò cũ, ý đồ của ông ta vẫn là lợi dụng và lợi dụng.

15:55 28 tháng 9, 2016 Reply

ai chứ ngô quang kiệt mà xuất hiện là có chuyện hay rồi.hehe.nhớ ngày xưa một mình ngô quang kiệt kêu gọi giáo dân mọi nơi về làm loạn tại khu 22 nhà chung dòng chúa cứu thế hà nội rồi. bây giờ mà xuất hiện ở đây nữa thì kiểu đéo gì chả có kích động bạo loạn ở vùng giáo xứ kì anh.ai chứ đám giám mục và linh mục này tôi đéo ưa từ lâu rồi.chả thấy tốt đời đẹp đạo đâu chỉ thấy bị đám tây lông nó dắt mũi để về chống phá nhà nước

16:26 28 tháng 9, 2016 Reply

đối với linh mục này thì có lẽ nào những điều mà làm được cho giao dân mình tốt đẹp thì có ít nhưng mà làm cho những cái gọi là cuộc sống nó đảo lộn lên và làm cho những người dân mất đi trí tiến bộ và không còn thời gian chăm sóc cho gia đình hay đi lao động nữa sao , mà hở ra một tý là đòi biểu tình vậy

17:17 28 tháng 9, 2016 Reply

Hẳn rằng tất cả giáo dân Việt Nam yêu nước đều cảm thấy bất bình và tự xấu hổ khi mình có một vị Chủ chăn như vậy. Nhưng, với những ai quan tâm đến hành động của ông Ngô Quang Kiệt trong thời gian gần đây, đặc biệt là qua các vụ đòi đất cho Công giáo, sẽ thấy rất rõ từ lời nói đến việc làm của ông Tổng Giám mục đều nhằm theo đuổi ý đồ xấu. Mặt thật đã tự bộc lộ.

21:12 28 tháng 9, 2016 Reply

Một sự câu kết với nhau giữa các giám mục của các khu vực để cố tình làm to chuyện. Thay vì làm lắng xuống và để thời gian cho các giáo dân ổn định cuộc sống sau khó khăn thì họ lại lôi những người dân vào những vụ kiện cáo lung tung, tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Càng ngày càng thấy mấy ông giám mục như Ngô Quang Kiệt, Đặng Hữu Nam này không giúp ích được gì cho quần chúng giáo dân mà toàn xúi giục họ làm những chuyện trái pháp luật, nhằm thực hiện các ý đồ cá nhân.

22:25 28 tháng 9, 2016 Reply

Sự xuất hiện lần thứ của vị giám mục này là lời cảnh tình nguy hiểm và hậu quả phía sau. Với việc đã từng cầm đầu gây rối trật, thì việc xuất hiện lần này ở nghệ an nhằm kích động giáo dân gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị.Những ý đồ đen tối và nguy hiểm của chúng vô cùng nguy hiểm và chúng ta nên đề phòng và nâng cao cảnh giác

22:45 28 tháng 9, 2016 Reply

Những lũ giáo mục này đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa giáo của chúng. Càng ngày chúng càng nguy hiểm hơn hành động một cách khôn ngoan hơn, chúng dựa vào long dân kích động dân chúng làm những điều sai phạm gây ảnh hưởng đến an kinh chính trị. Đảng và chính quyền cần nâng cao cảnh giác với những loại đối tượng này một cách chặt chẽ

23:25 28 tháng 9, 2016 Reply

Với ông, chính bàn tay của chính quyền đã khiến ông mất tất cả danh vọng, vị thế và cả tiền tài. Chính vì vậy, cái não trạng quen với những hành động đối đầu với chính quyền cùng với việc phát sinh những sự vụ nhạy cảm đã khiến ông bất chấp tất cả. Việc ông có mặt tại Thị xã Kỳ Anh đã nói ở trên có thể xem là sự tiếp nối về mặt suy nghĩ, tư tưởng chưa bao giờ ngừng nghỉ trong vị Giám mục này.

14:45 29 tháng 9, 2016 Reply

Rõ ràng chúng ta có thể thấy chuyến tham của ông kiệt chỉ là chuyến đi có ý nghĩa tiền trạm, thăm dò, kết thân để có ngày ông sẽ dùng chính người dân nơi đây để đạt được mục đích thực sự của mình. Mục đích thực sự đó chính là lợi dụng giáo dân để tiên hành các hoạt động chống chính quyền, chống Đảng và Nhà nước.

15:02 29 tháng 9, 2016 Reply

Mục đích của Ngô Quang Kiệt và Đặng Hữu Nam đều giống nhau khi chúng đều muốn lợi dụng lòng tin của các giáo dân xứ Đông Yên và các giáo xứ vùng ven biển thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền, gây mất trật tự tình hình an ninh xã hội. Tất cả những hành động đó đều vi mục đích cá nhân của họ.

22:00 29 tháng 9, 2016 Reply

Đạo Thiên chúa không xấu, người theo đạo Thiên chúa lại càng không xấu, chỉ có những con người lợi dụng đạo Thiên Chúa để mưu vụ lợi ích cá nhân,tuyên truyền, kích động bà con theo đạo dưới danh nghĩa các chức sắc,tu sĩ của đạo Thiên Chúa để gây rối mất trật tự an toàn xã hội-ảnh hưởng đến An ninh quốc gia thì những kẻ như Ngô Quang Kiệt và Đặng Hưu Nam như được đào tạo để làm thì phải.

22:07 29 tháng 9, 2016 Reply

Trong khi chính phủ và toàn dân đang chung tay tìm cách khắc phục những hậu quả mà vụ xả thải của formosa gây ra đồng thời tìm mọi cách giúp đỡ cho bà con ngư dân tái ổn định sản xuất thì Đặng Hữu Nam và Ngô Quang Kiệt lại đi xúi giục bà con đi biểu tình, chính hắn đang làm đảo lộn cuộc sống của những bà con dân giáo! Phải chăng đó là điều mà Chúa muốn họ làm chăng?

22:07 29 tháng 9, 2016 Reply

Linh mục Nam không phải là một kẻ khờ đối với chính quyền và ngay trong Giáo hội. vì tất cả những gì đã làm sau vụ cá chết, cái điều vị Linh mục này thiếu là sự ủng hộ của Giáo hội, đặc biệt các vị là Giám mục. Đó cũng chính là cái bệ đỡ để khi xảy ra những điều gì bất trắc, kiểu như có một hình phạt nào từ Giáo hội, Linh mục Nam còn có chỗ để bấu víu và thanh minh! Và như thế, nếu có chuyện thì Giám mục Kiệt vô tình sẽ chịu tội chung cùng Linh mục Nam và không hiểu khi đó, Tòa thánh sẽ có hình thức nào dành cho Giám mục Kiệt! mời các bạn đón nghe thông tin

22:10 29 tháng 9, 2016 Reply

Linh mục Nam không phải là một kẻ khờ đối với chính quyền và ngay trong Giáo hội. vì tất cả những gì đã làm sau vụ cá chết, cái điều vị Linh mục này thiếu là sự ủng hộ của Giáo hội, đặc biệt các vị là Giám mục. Đó cũng chính là cái bệ đỡ để khi xảy ra những điều gì bất trắc, kiểu như có một hình phạt nào từ Giáo hội, Linh mục Nam còn có chỗ để bấu víu và thanh minh! Và như thế, nếu có chuyện thì Giám mục Kiệt vô tình sẽ chịu tội chung cùng Linh mục Nam và không hiểu khi đó, Tòa thánh sẽ có hình thức nào dành cho Giám mục Kiệt! mời các bạn đón nghe thông tin

22:58 29 tháng 9, 2016 Reply

Sự xuất hiện của giám mục Ngô Quang Kiệt lần thứ 2 ở Kỳ Anh_Hà Tĩnh là sự xuất hiện mà theo dự đoán là có mục đích nhất định. Không đâu mà Y đến Hà Tĩnh lần thứ 2. Nhìn một cách tổng thể thì ở đây có giáo xứ hoạt động rất mạnh về vấn đề gây rối mất trật tự an ninh thường xuyên có nhiều cuộc biểu tình của giáo dân và đặc biệt là liên quan đến formosa. Có thể Y đến đây là có liên quan đến các vụ việc trước đó và tiếp theo, cho nên cần phải giám sát tình hình một cách sát sao nhất để kịp thời nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất còn ứng phó.

23:31 29 tháng 9, 2016 Reply

Cái mà ông Ngô Quang Kiệt gọi là "cần đất phục vụ tôn giáo" chỉ là cái cớ. Bằng chứng là cả 3 địa điểm, nhất là địa điểm tại phố Phó Đức Chính đẹp như thế, giáo dân có thể cần, chứ ông có cần đâu. Cái ông cần là qua những hành động ấy kích động bà con giáo dân gây rối mà thôi.

23:33 29 tháng 9, 2016 Reply

Trong đơn khiếu nại khẩn cấp, ông Ngô Quang Kiệt nói rằng tại 42 Nhà Chung, chính quyền đã "bao vây cơ sở tôn giáo", thậm chí một số giáo sĩ còn lu loa rằng chính quyền sử dụng lực lượng công an với các công cụ hỗ trợ để ngăn cản giáo dân ở đây. Đây là sự áp đặt tư tưởng, vu cáo một cách trắng trợn.

23:35 29 tháng 9, 2016 Reply

ông Ngô Quang Kiệt và các đồng sự của ông luôn miệng nói đến việc sống "tuân thủ pháp luật", nhưng dường như ông lại không nắm rõ lắm về những quy định của pháp luật.thật nực cười

23:38 29 tháng 9, 2016 Reply

Ngô Quang Kiệt không tôn trọng chính bản thân mình và đồng bào mình, thì liệu còn có thể đủ năng lực đứng ra để thực thi cái gọi là "bảo vệ quyền lợi" cho người khác, cho bà con giáo dân được nữa không?

15:20 1 tháng 10, 2016 Reply

Sau những vụ gây rối trật tự tại giáo sựu Thái Hà và những câu nói "xúc phạm" cả dân tộc Việt Nam thì tôi tin rằg sự xuất hiện của giám mục Ngô Quang Kiệt tại Hã Tĩnh thì mọi người cũng hiểu phần nào âm mưu của lũ lợi dụng tôn giáo thực hiện í đồ, âm mưu xấu xa của chúng

15:20 1 tháng 10, 2016 Reply

Sau những vụ gây rối trật tự tại giáo sựu Thái Hà và những câu nói "xúc phạm" cả dân tộc Việt Nam thì tôi tin rằg sự xuất hiện của giám mục Ngô Quang Kiệt tại Hã Tĩnh thì mọi người cũng hiểu phần nào âm mưu của lũ lợi dụng tôn giáo thực hiện í đồ, âm mưu xấu xa của chúng

21:38 5 tháng 10, 2016 Reply

Cái tên Ngô Quang Kiệt này dù có mặt ở đâu là ở đó không lành rồi, không có gì là tốt đẹp với số đối tượng này cả, chúng đang liên kết với nhau để muốn làm một cuộc biểu tình quy mô lớn nấp dưới danh nghĩa tôn giáo

21:41 5 tháng 10, 2016 Reply

Đừng bao giờ thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật vì Ngô Quang Kiệt đã có những sự chú ý nhất định rồi, đã từng kích động giáo dân ở Thái Hà trong vụ 42 nhà chung và 178 Nguyễn Lương Bằng

21:44 5 tháng 10, 2016 Reply

Những tên linh mục phá hoại này đi đến đâu thì ở đó không còn được bình an nữa rồi. Chúng đã và sẽ tiến hành các hoạt động biểu tình chống đối, gây rối trật tự công cộng cũng có thể gây bạo loạn và phá rối an ninh

21:46 5 tháng 10, 2016 Reply

Đừng bao giờ cho mình quyền được phép làm những điều hại dân, hại nước và chống đối Đảng và Nhà nước, sự chống đối này là vi phạm pháp luật, kéo theo bao nhiêu người sẽ khổ chứ không phải chỉ mỗi mình giáo dân

21:48 5 tháng 10, 2016 Reply

Đừng bao giờ tiếp tục công cuộc biểu tình, phá rối sự việc xảy ra ở doanh nghiệp Fomosa vì dù có làm gì cũng không thể thay đổi được tình thế đang diễn ra tại nơi này. Đây là vấn đề chắc chắn không thể thay đổi

21:50 5 tháng 10, 2016 Reply

Đừng bao giờ tiếp tục trò chơi đưa quần chúng giáo dân và quần chúng nhân dân tham gia biểu tình để trục lợi. Đây thực sự là điều không nên diễn ra đối với tất cả chúng ta vì chúng ta đang bị các chức sắc tôn giáo này lợi dụng

21:51 5 tháng 10, 2016 Reply

Các đối tượng rận chủ đang làm việc mà không có kết quả đó là khởi kiện doanh nghiệp vi phạm, dù chúng có tiến hành làm thế nào đi chăng nữa thì mục đích chính vẫn là chống đối chính quyền

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!