11/09/2016

* Ngày tàn của "Việt Tân" đang sắp đến!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/09/2016 | 11.9.16

Chiềng Chạ

"Việt Tân" đang rơi vào thế khó. Đó là chuyện ai cũng biết sau khi Nguyễn Thanh Tú (con trai của cố ký giả  Đạm Phong, người đã bị Việt Tân giết) và một nhóm người của mình chính thức đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Riêng với điều này, tổ chức này sẽ đối diện với nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân. 

Mặc dù lớn tiếng công khai chuyện "sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào" (Thông cáo do Hoàng Tứ Duy, Ủy viên Trung ương, người phát ngôn của "Việt Tân ngày 27 tháng 8 năm 2016). Nhưng đa phần dư luận cho rằng, đó là cách tổ chức này giương oai, giễu võ trước những ngày tàn khó khăn sắp tới. Và như ở Entry trước đó Mõ từng nói đến: "* Trước nguy cơ mất tên, Việt Tân như chó cùng dứt dậu! với bản Thông cáo 05 điểm do Hoàng Tứ Duy trình bày (đã nói ở trên), thì mới đây nhất, tổ chức được Chính phủ Mỹ liệt vào các tổ chức khủng bố nguy hiểm này tiếp tục cho thấy họ xứng đáng thế nào với câu thành ngữ "Chó cùng dứt dậu"! 

Theo đó, ngày 05/9/2016 vừa qua, Nhà báo Nguyễn phương Hùng, cư dân thành phố Westminster tại 14362 Bushard street, space#93, Westminster, CA 92683 đã có Thư Khiếu Nại đến cảnh sát trưởng và hội đồng thành phố Westminster, báo OC Register, báo Los Angeles Times, OC Weekly với toàn văn nội dung bức thư như sau: 
"Kính thưa quý vị,
Tôi ký tên dưới đây là Nguyễn Phương Hùng, cư dân thành phố Westminster tại 14362 Bushard street, space#93, Westminster, CA 92683 viết thư này để tường trình về một sự kiện có thể nguy hiểm đến mạng sống của tôi.
Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2016, tôi đến phiên họp thường lệ của hội đồng thành phố Westminster để đưa đề nghị tìm giải pháp tài chính cho thành phố và đồng thời khiếu nại Thị trưởng Tạ Đức Trí đã vi phạm trầm trọng luật di trú khi gia nhập tổ chức chính trị chống đối nhà nước Việt Nam. Ngay lập tức hôm sau, họ đã đổi tên cho dịu đi sự nhạy cảm. Nhưng ngày thứ Bảy 27 tháng 8 năm 2016, Thị trưởng Tạ Đức Trí là người dân cử duy nhất kêu gọi chống nhà cầm quyền Việt Nam. Vui lòng xem đoạn video:
 Là một ký giả tôi nghĩ chúng tôi được phép loan tin về hoạt động của viên chức chính quyền. Nếu thấy rằng tôi đã sai phạm, Thị trưởng Tạ Đức Trí có thể viết thư giải thích để yêu cầu tôi gỡ bỏ, xin lỗi hoặc nếu cần một vụ kiện. Nhưng rất tiếc, Thị trưởng Tạ Đức Trí đã không hành xử như một viên chức hành chính chuyên nghiệp. Ông đã lầm lẫn khi xử dụng một nhóm người mà đa số cư dân người Việt và người Mỹ gốc Việt cho là những người gây xáo trộn trong đời sống cộng đồng từ nhiều năm nay. Những người này không ai khác hơn là nhóm người mà ông Thị trưởng đã là thành viên trong bàn chủ tọa đoàn (xem hình đính kèm).
Những người này là: PHAN, Ky Nhon: 4663 Dapple Lane, Riverside, CA 92509 (714)854.4584; LE, Dat Quang: 4221 W. Morningside Ave. Santa Ana, CA 92704 (714) 313-1941; PHAN, Tan Nguu: 9565 McFadden Ave. Westminster, CA 92683 (714)230.9602
Ngày 30 tháng 8 năm 2016, họ đã dùng một kênh youtube video tên là “Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt (VanhoaNBLV) để hăm dọa sẽ có thái độ và cho tôi là người làm việc cho Việt Nam. Họ còn gọi tôi là Cộng Sản. Nhưng với chủ đề của video “Nhiều Kẻ Xấu Đang Đánh Phá Sinh Hoạt Cộng Đồng Nhân Mùa Tranh Cử Mỹ” và cuối cùng họ kết luận tôi và một nhóm người không nêu đích danh đã lợi dụng tình hình bầu cử để quậy phá Thị trưởng Tạ Đức Trí.
Tôi không dám nghĩ Thị trưởng Tạ Đức Trí đã ra lệnh những người này hăm dọa tôi và vợ tôi và có thể biện pháp hành hung như họ đã nói chưa tiện nói ra nhưng sẽ hành động. Tuy nhiên, đây là nhóm người đang làm việc chung với Thị trưởng Tạ Đức Trí và ông Lê Quang Dật kết luận là tôi đã cố tình phá Thị trưởng Tạ Đức Trí qua video tôi đã phát hành nói trên. Đính kèm video clip về buổi hội “kết tội” tại trụ sở Trần Hưng Đạo số 9078 Bolsa Ave. Westminster, CA 92683: https://www.youtube.com/watch?v=wMPYvJzHmFI
Kính gửi kèm video clip ông Phan Kỳ Nhơn là trưởng ban của “Phong trào hải ngoại bảo vệ môi trường và chủ quyền Việt Nam” (Tên cũ là Phong trào hải ngoại yểm trợ Cách mạng CÁ Việt Nam.” đang kêu gọi giải thể Cộng Sản Việt Nam và đóng góp tiền gửi về Việt Nam giúp phương tiện cho các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Việt Nam:
 Tôi luôn luôn tin tưởng vào sự an ninh và khả năng bảo vệ tình mạng công dân của thành phố Westminster. Nơi đây, đã từng vinh danh tôi là công dân gương mẫu của thành phố. Tôi trân trọng kính mong quý vị vui lòng quan tâm đến sự kiện trước khi quá trễ. Những người này còn trực thuộc và được điều hành bởi một tổ chức chính trị ẩn danh tên là Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng). Tổ chức này đang bị đài truyền hình PBS, ProPublica và CPJ (Committee Protection Journalist) tố cáo sát hại 5 nhà báo Việt Nam trong thập niên 1980.
Trong khi chờ đợi giải quyết, xin quý vị nhận nơi đây lòng biết ơn và tin tưởng vào công lý của Hoa Kỳ.
----- 
Theo ghi nhận của Mõ, đây không phải là lần đầu tiên, tổ chức "Việt Tân" bị đối diện với cáo buộc hăm dọa, đe dọa, thậm chí là đe dọa các ký giả dám nói lên sự thật. Cái chết của Cố ký giả Đạm Phong (cha của ông Nguyễn Thanh Tú như đã nói ở trên) là một ví dụ. 
Nguyễn Phương Hùng (Nguồn: Internet). 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Nguyễn Phương Hùng là anh ta đã từng nhiều năm sống trong tổ chức Việt Tân nên anh ta hiểu rõ từng nhất cử, nhất động của tổ chức này. Và trên thực tế, Hùng đã nhiều lần góp ý để tổ chức khủng bố này không bị lấn sâu vào chu kỳ khủng hoảng và những tiếng xấu như quyên tiền của cộng đồng để làm của riêng. Song thay vì tiếp nhận những góp ý xây dựng, thiết thực đó, tổ chức này đã đá xéo và loại bỏ Hùng ra khỏi danh sách thành viên. Cũng có thông tin cho hay, trước khi bị loại khỏi tổ chức, "Việt Tân" đã dằn mặt Hùng bằng những đòn tâm lý mà các nhóm khủng bố thường làm! Vậy nhưng, nó đã không áp chế được Nguyễn Phương Hùng và việc ông "khiếu nại Thị trưởng Tạ Đức Trí đã vi phạm trầm trọng luật di trú khi gia nhập tổ chức chính trị chống đối nhà nước Việt Nam" cho thấy rất rõ điều này. 

Xem thêm lí lịch của Nguyễn Phương Hùng tại đây: http://kbchn.com/tieu-su-sinh-hoat-cua-nha-bao-nguyen-phuong-hung-wikipedia-4288.html

Hơn nữa, cần thấy rằng, không những không dừng lại sau khi bị khủng bố vì nội dung khiếu kiện của mình, Nguyễn Phương Hùng còn đi một bước tiếp theo: Có thư Khiếu Nại đến cảnh sát trưởng và hội đồng thành phố Westminster, báo OC Register, báo Los Angeles Times, OC Weekly. Về điều này, Mõ xin được nói thêm rằng, có lẽ trước thời điểm "Việt Tân" bị mất tên hành động của Nguyễn Phương Hùng cần được suy nghĩ lại, bởi với những động thái "xâm phạm" kiểu này, ban lãnh đạo của tổ chức mới mất tên này sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để phá rã, kết thúc nó. 

Song, hành động của Hùng lại trở nên dễ hiểu trong bối cảnh "Việt Tân" có nhiều mối lo hơn là chuyện đấu đá với từng cá nhân để duy trì sự ảnh hưởng cũng như hình ảnh của mình! Việc hạn chế xuất hiện với danh xưng "Việt Tân" nhằm bị tránh khởi kiện từ nhóm Nguyễn Thanh Tú cũng là một nguyên nhân cho thấy Nguyễn Phương Hùng đã tính toán khá kỹ lưỡng trong hành động của mình! 

Thế mới biết, những ai dám chống lại "Việt Tân" trong bối cảnh hiện tại không hoàn toàn là vô cớ. Họ hiểu điểm yếu của "Việt Tân" và hiểu cái gì đang hậu thuẫn mình. Với đà này, ngày tàn của "Việt Tân" đang sắp đến! 

48 nhận xét

15:08 11 tháng 9, 2016 Reply

Việt Tân sẽ sớm muộn cũng tan rã, dù đứng sau nó là ai, vì chính nghĩa không đứng về phía họ. Việt Tân ngay từ hi sinh ra đã là một tổ chức khủng bố, cái hậu duệ của đám ngụy quân ngụy quyền cũ này đang tìm đủ mọi cách để khôi phục lại danh vọng địa vị của thời VNCH khi làm tay sai cho Mỹ. Và chính vì âm mưu đó mà chúng cố gắng làm tất mọi việc để dấu diếm đi tội ác của mình, kể cả những việc khủng bố giết người đều có thể làm.

15:58 11 tháng 9, 2016 Reply

Việt Tân đang cho mọi người thấy bộ mặt thật của chúng đằng sau những tuyên bố văn hoa vì nhân quyền, vì tự do, chúng như chó cùng dứt dậu giờ chỉ biết điên cuồng tìm cách cứu vãn tình thế nhưng e rằng ngày tàn của chúng đang rất gần rồi, ông trời cũng có mắt, những con người của tổ chức này làm nhiều chuyện xấu cuối cùng cũng phải bị trả giá

16:08 11 tháng 9, 2016 Reply

Biết điểm yếu của nó là đều vì tham tiền, tham quyền nên đấu đá lẫn nhau cho đến chết. Cũng may Nguyễn Phương Hùng đã sớm thức tỉnh, suy nghĩ toàn diện lại mọi vấn đề để quay đầu. Tuy nhiên với bản chất và thương hiệu là khủng bố thì Việt Tân sẽ không để cho ông ta yên. Nhưng có nói gì thì nói thì Việt Tân ngoài việc khua môi múa mép thì đang giãy chết trước vụ việc mất tên tổ chức và nguy cơ tan rã rất cao.

16:38 11 tháng 9, 2016 Reply

Đáng ra cái tổ chức khủng bố mang tên việt tân này được chính quyền mĩ bóp chết từ lâu rồi chứ không phải hôm nay có người động vào thì họ mới ra tuyên bố mạnh mẽ đến như thế. Mấy năm nay Mĩ luôn kêu gọi và dẫn đầu trong phong trào chống khủng bố nhưng một tổ chức khủng bố như việt tân còn tồn tại trên đất mĩ thì ai còn tin mĩ và theo mĩ với cái gọi là liên minh chống khủng bố.

16:48 11 tháng 9, 2016 Reply

Chúng ta nên hiểu một điều rằng bản thân sẽ không còn chỗ đứng và danh xưng để hoạt động trên đất nước Mĩ nhưng cái thái độ chống đối và những cơ sở ngoại vi và chân rết của việt tân vẫn còn rất mạnh và đầy rẫy ở nước Mĩ. Nói như thế để chúng ta đừng có chủ quan rằng dù họ mất đi cái tên là sự chống đối của họ dừng lại. Đừng chủ quan bởi nó vẫn còn mạnh như xư đấy, cái tên không làm gì được một tổ chức khủng bố dễ dàng đâu.

17:41 11 tháng 9, 2016 Reply

Như một lẽ đương nhiên chắc tổ chức này không ngờ là việc này lại đến thế sao, ngày tàn đã sắp đến rồi khi mà không được ủng hộ thì tan rã là điều đương nhiên rồi, khi mất một thế lực chống lưng thì hỏi làm gì tiếp theo đây. là công dân Việt Nam thì hãy làm tròn bổn phận với đất nước, đừng nên sai lầm

18:40 11 tháng 9, 2016 Reply

Sở dĩ Việt Tân vẫn còn đang phát triển lưu vong ở nước ngoài là vì chính quyền ở đây vẫn còn đang dung dưỡng, tiếp sức ủng hộ cho những hoạt động xấu của Việt Tân. Tuy nhiên bản chất thực của cái gọi là tổ chức Việt Tân thì nhiều người dân Việt Nam và trên toàn thế giới đã hiểu rất rõ. Sự kiện lần này có thể sẽ là dấu chấm hết cho cái gọi là tổ chức Việt Tân.

18:44 11 tháng 9, 2016 Reply

Mong cho ngày tàn của VT sẽ mau đến, nó đã tồn tại một cách phi lý quá lâu rồi, chẳng có mục đích gì mà nó cần tồn tại cả, giúp ích cho dân, cho nước không, chỉ tổ ăn tàn phá hại của người dân trong và ngoài nước là giỏi.

19:13 11 tháng 9, 2016 Reply

Đảng Việt Tân đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ sau những bê bối do họ gây ra. Nhận thấy điều này nên họ muốn giương oai diễu võ, rồi còn làm trò đe dọa người khác để cứu vãn sự tồn tại yếu ớt của mình

20:38 11 tháng 9, 2016 Reply

Việt Tân ngay từ hi sinh ra đã là một tổ chức khủng bố rồi, thế mà lúc nào cũng đòi đứng lên đấu tranh nhân quyền như thật í! cái bọn này chỉ lợi dụng cái vấn đề dân chủ, nhân quyền vì mục đích cá nhân, vì cái sự nghiệp chống Đảng mà thôi! Cho nên cái bè lũ này thì sớm muộn gì cũng tan rã!

20:57 11 tháng 9, 2016 Reply

Việt Tân đang cho mọi người thấy bộ mặt thật của chúng đằng sau những tuyên bố văn hoa vì nhân quyền, vì tự do, chúng như chó cùng dứt dậu giờ chỉ biết điên cuồng tìm cách cứu vãn tình thế nhưng e rằng ngày tàn của chúng đang rất gần rồi, biết rõ điều này nên chúng đang cố gắng to mồm để cố líu kéo tình thế trong vô vọng mà thôi!

21:51 11 tháng 9, 2016 Reply

Việt tân muốn nói hay nói tài gì thì cũng không thể thay đổi được sự thật là mọi người biết đến nó là một tổ chức chống phá Việt Nam lâu năm. Từ chống phá bằng cách khủng bố đến đấu tranh bất bạo động trên mạng, lừa gạt thu vét tiền của bà con hải ngoại nhằm mưu đồ lợi ích gia đình... núp dưới vỏ bọc đấu tranh cho nhân quyền, cho tự do, mọi việc làm của Việt Tân đã bị các nhà báo người Mỹ gốc Việt phanh phui khiến chúng phải trừ khử... Giờ đây, khi bị thế hệ sau của các nhà báo ấy tiếp tục truy tìm tung tích, vạch mặt chỉ tên thì không biết chúng sẽ định làm gì nữa...

21:53 11 tháng 9, 2016 Reply

Thực tế bây giờ là thành viên của tổ chức Việt Tân đang cắn lẫn nhau. Việc làm của chúng khiến chúng ta thật đáng mừng vì trước sau gì chúng cũng sẽ đến ngày tàn và tan rã của tổ chức chuyên chống đối Đảng, nhà nước Việt Nam. Những việc chúng làm trước kia và bây giờ thật bỉ ổi và cái giá của những thành viên đã phải trả giá và giờ là những người còn lại và tổ chức của chúng. Việt Tân hãy biến mất là điều vui mừng cho chúng ta.

22:10 11 tháng 9, 2016 Reply

Việt Tân sắp mất đất sống rồi. Bây giờ bọn chân rếp rao láo nháo như ong vỡ tổ tìm đường thoát thân ấy mà. Đúng là cho cùng dứt dậu chủ giàu sang thì bám như đỉa nhưng chủ vừa lỡ chân một tí đã tìm đường tháo chạy hết mất rồi. Quan ngại quá trời, quá đất luôn. Ai cũng như thế này thì tìm NGÀY TẬN THẾ CỦA VIỆT TÂN SẮP TẬN RỒI.

22:17 11 tháng 9, 2016 Reply

Nghĩ cũng chán nhỉ. Tôi cứ tưởng hùng hậu, mạnh lắm cơ thì ra cũng chỉ là thùng rỗng kêu to. Gan như con kiến thôi à. Chịu luôn. Ông bố nuôi thử bỏ rơi một phát xem nào. VIệt Tân chỉ có đường chết héo hó trên cái tự cao của mình mà thôi. Giết người ta để làm gì để họ trả thù thế nhỉ. Đúng là gieo nhân nào gặp quả đó.

22:17 11 tháng 9, 2016 Reply

Đất nước đang trên đường phát triển hội nhập. Không chấp nhận những thành phần lợi dụng thời cơ để chống phá làm ảnh hưởng đến sự phát triển này.Việt tân lụi tàn thì và biến mất sẽ là một điều rất tốt cho đất nước Việt Nam chúng ta

22:21 11 tháng 9, 2016 Reply

Hãy để cho Việt Nam bình yên. Chiến tranh là điều khủng khiếp nhất và đáng lên án nhất của nhân loại. Hãy lo làm ăn và làm giầu cho chính mình, đừng có mê muội mà tự hại chính mình và người thân. Việt Tân tự giải tán đi.sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

22:25 11 tháng 9, 2016 Reply

chính phủ cần có công cụ xử lý những người đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc một cách thẳng tay, không khoan nhượng. đó cũng là mục tiêu đem lại tự do, hạnh phúc, hòa bình cho mọi người dân Việt Nam này rồi.

22:27 11 tháng 9, 2016 Reply

ai cũng đều biết rằng Việt tân vẫn đang nuôi giữ mộng ảo tưởng mong rằng sẽ lật đổ được chính quyền Việt Nam để thay thế vào đó là chế độ bù nhìn VNCH trước đây.và bây giờ thì chúng đang dần tan rã.

22:56 11 tháng 9, 2016 Reply

Một tổ chức ma quỷ luôn có những hành động đi ngược lại với xu thế phát triển của loài người, một tổ chức luôn lấy khủng bố, lừa bịp đồng loại làm tôn chỉ hành động thì sớm muộn gì cũng sẽ bị đào thải. Luôn lấy cái mác chiên đấu vì "tự do", "dân chủ", "nhân quyền" mà chỉ toàn thấy phá hoại, nổi loạn, lừa gạt. Khi bị cắt hết viện trợ, đồng bào quay lưng lại thì tan rã là điều hiển nhiên, dù chúng có ngoan cố níu kéo thế nào thì cũng không thể cứu vãn được !

23:07 11 tháng 9, 2016 Reply

Cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Cái bọn 3 que Việt Tân ngay từ đầu khi thành lập toàn một lũ khủng bố chỉ biết lợi dụng bà con Việt Kiều ở hải ngoại để lừa đảo tiền của họ mà sống chứ có làm được ích gì cho đời đâu. Đúng là một lũ "dận chủ" cuối cùng cũng tận số.

23:07 11 tháng 9, 2016 Reply

Cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Cái bọn 3 que Việt Tân ngay từ đầu khi thành lập toàn một lũ khủng bố chỉ biết lợi dụng bà con Việt Kiều ở hải ngoại để lừa đảo tiền của họ mà sống chứ có làm được ích gì cho đời đâu. Đúng là một lũ "dận chủ" cuối cùng cũng tận số.

23:24 11 tháng 9, 2016 Reply

Cái gì đến tất phải đến, Việt Tân với vai trò là một tổ chức khủng bố sẽ bị khai tử là điều đương nhiên. Chỉ tiếc là bọn chúng "chết " bởi lý do quá nhẹ nhàng mà thôi.

09:53 12 tháng 9, 2016 Reply

Dù có mất cái tên quen thuộc, nhưng trước sau gì cũng sẽ một cái tên khác xuất hiện, mĩ miều hơn và hoạt động tuy khó khăn hơn, nhưng cái chủ ý của chúng vẫn chẳng thay đổi. Vì dù gì ông bố sinh ra nó vẫn chỉ là một mà thôi, làm sao mà bố giết con được cơ chứ. Nhưng dù gì qua chuyện này, chúng ta đều đã khẳng định được rằng hoạt động của Việt Tân là sai trái và không bao giờ hợp với thời đại. Nên tẩy chay với những con người này

10:07 12 tháng 9, 2016 Reply

Số phận cho những kẻ luôn làm những việc ác, cái gì đến cũng sẽ đến, cái chế độ cũ đã thối nát là VNCH và bây giờ là đến tổ chức phản động Việt Tân còn ai có thể dung túng hay cưu mang chúng mày nữa đây, nếu biết đường thì hãy quay lại con đường chính nghĩa giúp cho nhân dân, đất nước phát triển.

10:19 12 tháng 9, 2016 Reply

Nếu có sự quyết liệt thì chắc hẳn cái tên kia nó đã ra đi từ lâu rồi. Hoặc ít nhiều các thành viên đứng đầu tổ chức này đã vào vành móng ngựa. Chứ không phải chỉ thấy loan tin một thời gian dài như thế, như đánh động cho bọn chúng nhanh chóng rút về ở ẩn để bố đi giải tán vậy. Biết rằng, hoạt động của Việt Tân là sai trái, và đó đã được chứng minh rất nhiều qua bao ngày. Cơ mà chúng vẫn hoạt động được trên đất Mỹ, nơi được mệnh danh là đất nước nhân quyền đó. Thật là sai lầm

10:19 12 tháng 9, 2016 Reply

Có vẻ Việt Tân đang đối diện với ngày tàn rồi nhỉ, Cẩn thận lại có những hành động Chó cùng rứt giậu của lũ Việt Tân này, Nếu biết đường thì hãy dừng ngay những hành động tội ác của mình nếu không sẽ chẳng có ai cưu mang chúng mày nữa đâu, và con đường quay lại sẽ cũng dần khép lại nếu lũ Việt Tân vẫn tính nào tật đấy.

10:36 12 tháng 9, 2016 Reply

Hết cái chế độ VNCH chỉ biết ăn bám vào mẽo cuối cùng cũng bị mẽo bỏ rơi, bây giờ đến lượt tổ chức phản động Việt Tân cũng có số phận tương tự cũng là chuyện tất yếu mà thôi, các nước lớn chung quy lại cũng là vì lợi ích quốc gia mà có những việc làm như thế thôi.

14:27 12 tháng 9, 2016 Reply

Thời điểm này Việt Tân đang rối loạn hơn bao giờ hết. Không chỉ lo chuyện giữ được cái tên mà còn liên tục gặp sự chỉ trích của dư luận, không thiếu người đứng lên vạch mặt lũ ô hợp này. Cứ đà này thì viễn cảnh đen tối về ngày tàn của Việt Tân cũng không còn xa.

16:02 12 tháng 9, 2016 Reply

Suốt ngày mạnh miệng tuyên bố ngày tàn của chính quyền cộng sản sắp đến thế mà dường như mọi thứ đang đi ngược lại với những phát ngôn gây sốc của giới chống cộng này rồi thì phải. Không biết lần này Việt Tân sẽ giở trò ăn xin chính trị đê hèn kiều gì để phục cuốc nữa đây ta :3 Sắp có kịch hay để xem rồi :D

20:09 12 tháng 9, 2016 Reply

Bảo rồi, Việt Tân chỉ dơn giản là một ổ những kẻ hám của, dày mặt, bất chấp, sẵn sàng cắn nhau khi bị đụng chạm quyền lợi. Đúng ra thì Nguyễn Phương Hùng cũng chả phải tốt đẹp gì khi tham gia cái tổ chức này, chẳng qua khi không còn được trọng dụng, không được đáp ứng quyền lợi thì mới quay ra phản bội tổ chức thôi. Nhưng dẫu sao cũng nhờ đây mà Hùng thấy được bản chất thực sự của Việt Tân mà có chút ăn năn hối cả, quay lại đúng bến đỗ

23:16 12 tháng 9, 2016 Reply

Tổ chức phản động Việt Tân hoạt động dưa trên sự lừa gạt tiền bạc và những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Nó không có nền tảng vững chắc dựa trên cộng đồng, thế nên Việt Tân không hề vững chắc và có thể tàn bất kì lúc nào

23:16 12 tháng 9, 2016 Reply

Tổ chức phản động Việt Tân hoạt động dưa trên sự lừa gạt tiền bạc và những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Nó không có nền tảng vững chắc dựa trên cộng đồng, thế nên Việt Tân không hề vững chắc và có thể tàn bất kì lúc nào

11:07 13 tháng 9, 2016 Reply

Tổ chức phản động và chưa bao giờ là một tổ chức đúng nghĩa. Đó chỉ là một nơi tập hợp những kẻ muốn kiếm tiền, muốn sống được bằng ngón nghề lợi dụng, kích động lòng căm hờn của những kẻ ra đi sau 30/4/2016 hoặc còn nuôi dưỡng phục hồi hồn ma "Việt Nam Cộng hòa". Một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ, ngày tàn của Việt Tân sắp đến.

11:08 13 tháng 9, 2016 Reply

Trước nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân, đại diện và là người phát ngôn của Việt Tân là Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định - em ruột của Hoàng Cơ Minh, Định cũng được xem là người thâu tóm tài chính và tổ chức các hoạt động tiếc gây quỹ mang danh nghĩa gây quỹ cho Việt Tân Quốc nội) đã ra một bản thông cáo 05 điểm hôm 27 tháng 8 năm 2016. Trong đó, nội dung nổi bật hơn cả của bản Thông cáo được nói đến lời tuyên bố là: "Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng Đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào".

14:55 13 tháng 9, 2016 Reply

Bị tuyên án bằng pháp luật mà giờ lại đòi "công bằng" bằng pháp lý. Nực cười quá thể. Càng ruồng rẫy kêu oan bao nhiêu, bày đặt bịa chuyện để đổ tội bao nhiêu càng chứng tỏ sự bất lực và nỗi sợ hãi của Việt Tân bấy nhiêu. Còn ai mà đang vẫn còn trong lương tâm cái gọi là công lý, gọi là đấu tranh cho dân chủ "đích thực"" thì biết đường sớm xin ra khỏi cái ổ đấy đi nhá, không đến ngày lại mang tiếng bị khai trừ khỏi Tổ chức Việt Tân. Haha

15:47 13 tháng 9, 2016 Reply

bà con việt kiều chớ dại đóng góp dù là 1 cent để nuôi bọn lưu vong phản động này nhé.
1 triêu lính CH và nửa triệu lính viễn chinh còn cuốn gói, nghĩ sao mà có người còn mơ hồ mong đợi cờ vàng quay lại/

21:16 13 tháng 9, 2016 Reply

Tổ chức khủng bố Việt tân manh nha xuất hiện khi Hoàng Cơ Minh thành lập cái gọi là “mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (“mặt trận”) và ra đời tại Ubon năm 1983. Với dã tâm chống phá Việt Nam, Hoàng Cơ Minh đã dẫn một đám tàn quân xuyên qua Thái-lan và Lào để thực hiện mưu sâu kế hiểm. Ngỡ đây sẽ là cú bất ngờ có thể xoay chuyển cục diện, cho nên Hoàng Cơ Minh chủ trương thực hiện ba đợt Đông tiến: Đông tiến I (1985 – 1986), Đông tiến II (1987), Đông tiến III (1989). Nguồn tài chính của đám tàn quân dưới sự dẫn dắt của Hoàng Cơ Minh lấy từ việc làm “giả chiến khu” để lừa gạt bà con ở hải ngoại quyên góp

21:32 13 tháng 9, 2016 Reply

Việt tân chính thức hoạt động công khai ở hải ngoại. Được hỏi về “mặt trận”, Việt tân ngúng nguẩy, coi như không liên quan, và cố gắng chứng minh sự khác nhau giữa hai tổ chức! Trong khi đó Hoàng Cơ Minh lại được xem là “ông tổ” cùng đồng bọn mấy lần “Đông tiến”, dùng tính mạng đổi lấy niềm tin của người Việt tại hải ngoại rót tiền vào quỹ. Thật lạ lùng khi quỹ này được Việt tân thao túng, tiêu xài và đầu tư phở bò! Hệ thống “phở Hòa” ở Mỹ, Ca-na-đa, Ô-xtrây-li-a, Hàn Quốc… lên tới hơn 50 tiệm, chưa kể tới hệ thống hàng quán Cadao và xưởng may mặc ở Xlô-va-ki-a…

21:37 13 tháng 9, 2016 Reply

Từ một tổ chức khủng bố, Việt Tân đã tự tô vẽ, thổi phồng lên thành “đảng phái chính trị”, rồi liên tục ru ngủ bằng đủ trò lừa dối táo tợn. Chúng bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để lèo lái thông tin trong và ngoài nước. Chúng dùng tập đoàn con cháu, họ hàng để “gia đình trị” và đè bẹp sức ảnh hưởng từ các tổ chức khác đang ngo ngoe muốn cạnh tranh với Việt tân. Chúng tập trung nguồn lực, tài chính để nuôi dưỡng hàng trăm người chỉ làm công việc duy nhất là sống trên các diễn đàn, các trang mạng ảo để thực hiện chiêu trò đánh bóng, ma-két-tinh cho Việt tân.

21:45 13 tháng 9, 2016 Reply

Những thủ đoạn, mưu kế, kiếm chác trên mồ hôi, xương máu của người Việt tại hải ngoại của Việt tân khiến xung đột trong tổ chức khủng bố này hình thành, âm ỉ và đã lên đến đỉnh điểm khi Trần Xuân Ninh và Hoàng Cơ Định công khai, trực tiếp “phun châu nhả ngọc, bắn súng” vào nhau năm 2006. Đó là khi trong Việt tân nổi lên phe cánh của Trần Xuân Ninh và người này công khai chỉ đích danh Hoàng Cơ Định phản bội “truyền thống, bản sắc của Việt tân thuở ban đầu

21:47 13 tháng 9, 2016 Reply

Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và không có ý nghĩa nào khác, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò trí trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước. Chúng đã và đang sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt tân. “Ngôi nhà” của tổ chức khủng bố Việt tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, cho nên chắc chắn “ngôi nhà” ấy sẽ bị sụp đổ. Và khi bộ mặt phản dân, hại nước của Việt Tân ngày càng lộ rõ, thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần

Nặc danh
21:59 13 tháng 9, 2016 Reply

Do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam đó là bản chất của tổ chức khủng bố, phá hoại Việt Tân. Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức chính thống, bản chất xấu xa sẽ bị phanh phui, những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Tổ chức được xây dựng bằng sự dối trá, lừa dối, sống bằng các chiêu trò đen tối sẽ sớm sụp đổ.

22:10 13 tháng 9, 2016 Reply

Lột áo mão phường tuồng vừa cần thiết cho việc truy tố hình sự và kiện dân sự, vừa cài băng đảng tôi ác vào thế lưỡng nan. Hoặc họ phải từ bỏ ngay việc dùng hai chữ “Việt Tân” — nghĩa là biến mất về danh nghĩa và thúc thủ chờ ngày ra trước ánh sáng công lý, hoặc họ sẽ cựa quậy và tìm cách chống chế — họ càng vùng vẫy thì càng lộ nguyên hình từng kẻ đeo áo mão phường tuồng trước đây. Cách nào, con bạch tuộc cũng bị ghim đầu và lột trần truồng, chờ bị truy tố hình sự và kiện dân sự. việt tân là 1 tổ chức đang khinh bỉ chúng ta cần khai tử càng nhanh càng tốt

00:37 29 tháng 9, 2016 Reply

sau khi Nguyễn Thanh Tú (con trai của cố ký giả Đạm Phong, người đã bị Việt Tân giết) và một nhóm người của mình chính thức đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Riêng với điều này, tổ chức này sẽ đối diện với nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân.

00:39 29 tháng 9, 2016 Reply

hành động của Hùng lại trở nên dễ hiểu trong bối cảnh "Việt Tân" có nhiều mối lo hơn là chuyện đấu đá với từng cá nhân để duy trì sự ảnh hưởng cũng như hình ảnh của mình! Việc hạn chế xuất hiện với danh xưng "Việt Tân" nhằm bị tránh khởi kiện từ nhóm Nguyễn Thanh Tú cũng là một nguyên nhân cho thấy Nguyễn Phương Hùng đã tính toán khá kỹ lưỡng trong hành động của mình!

17:28 27 tháng 6, 2018 Reply

Việt Tân được các thế lực thù địch và bọn ngụy cũ thành lập để chống phá ta, chúng được sự hậu thuẫn rất lớn từ nước ngoài, và là một tổ chức cực kì nguy hiểm, chúng tiến hành rất nhiều hoạt động chống phá không từ một thủ đoạn nào cả

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!