22/09/2016

* Nội bộ "dân chủ" bị phân hóa mạnh sau vụ Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/09/2016 | 22.9.16

Mẹ Đốp


Người Buôn Gió ảo tưởng rằng, vụ Trịnh Xuân Thanh gã sẽ lãi to nhưng không ngờ, cũng chính vụ này mà gã và nội bộ "dân chủ" đã bị một phen tan đàn, xẻ nghé vì chia rẽ, không tin tưởng lẫn nhau (Nguồn: Internet).

Khi Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế vì đã bỏ trốn, những lãnh đạo của PVC bị khởi tố vì những vi phạm trong quản lý kinh tế, gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng của đất nước, Người Buôn Gió không còn thông tin hay hình ảnh nào mới về việc tung tin hỏa mù liên quan đến họ Trịnh. Hết vốn, Người Buôn Gió cứ quay đi, quẩn lại một giọng điệu là rêu rao, bịa đặt hòng hạ bệ uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Gã Hiếu Gió này luôn miệng nói rằng, "dưới chiêu bài đánh tham nhũng", TBT Nguyễn Phú Trọng "từng bước thực hiện kế hoạch xử lý ổ nhóm này" và vụ việc Trịnh Xuân Thanh là một trong những "ổ nhóm" đó. Song, tuyệt nhiên, không có bằng chứng xác thực nào, chỉ là những lời chém gió suông! 

Sau loạt bài "Trịnh Xuân Thanh dê tế thần" (15 phần) không gây được tiếng vang như ý muốn vì nội dung toàn ý kiến chủ quan, lý lẽ suông, không thực tế thì Người Buôn Gió lại tiếp tục tung ra loạt bài với tiêu đề "Trịnh Xuân Thanh đường xa vạn dặm" (4 phần), vẫn với giọng cũ, thực - ảo như hoang tưởng. Trong đó có đoạn:
"Mưa làm tôi rảnh, tôi có dịp nghĩ lại về chuyện Trịnh Xuân Thanh. Bắt đầu từ những người đến gặp tôi trước đây và những người hôm tối thứ bảy qua. Họ có phải là một tổ chức không? Phải chăng đấy là một tổ chức trong đảng CSVN đang muốn đấu đá nhau, vì lẽ nào đó họ nhờ tôi đăng tải điều họ muốn.? Dường như đó không phải là một tổ chức nào cả. Đó chỉ là những người bạn, người quen của Thanh vì tình cảm gì đó mà họ giúp nhau. Những cũng không thể loại trừ, đó là những người cùng hội thuyền phải bao che cho Thanh để tránh cuộc thanh trừng phe phái trong Đảng, điều mà có thể dẫn đến sự nguy hiểm cho cả bọn. Nếu không phải là một tổ chức, làm sao Thanh có thể xuất hiện cười hề hề trong tấm ảnh cầm chứng minh thư và bằng lái xe của tôi".
Một lần nữa, hiệu ứng những bài viết trên của Người Buôn Gió không được như ý muốn của gã, trong nội bộ đã có sự phân hóa rõ rệt: Phe bênh vực cho những suy luận hàm hồ, lý lẽ suông và chém gió về vụ Trịnh Xuân Thanh của Gió và phe ném đá gã này vì những luận điệu của gã đưa ra rất hàm hồ, không thể "nuốt" được. Facer Hoàng Dũng thẳng thắn: "Ngon thì ở trong nước mà tranh đấu, để ghi danh. Đào tẩu ra nước ngoài rồi chó mõm để sủa tình hình trong nước là thằng hèn".

Trên fb của Mai Xuân Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Phan Văn Phong (nick Lương Dân Lý), Hoàng Dũng...liên tục viết bài bênh vực gã Gió. Mai Xuân Dũng viết:
"Hiếu Gió, qua vụ Trịnh Xuân Thanh, bị ném đá khá nhiều. Xem đống đá ùn dưới chân nó phần lớn là đá...đỏ in rõ dấu búa liềm. Số còn lại là đá...xanh. Số đá xanh này ít nhưng quý lắm. Quý ở chỗ nó làm cho bà con ta nhận ra trong số kẻ ném đá dấu tay kia, hàng ngày vẫn thơn thớt cái mồm chống cộng. Khổ thật, đá dành để ném tụi sản giật có được bao nhiêu đâu mà đem đi ném người anh em. Đáng thương cho họ chỉ vì ghen tức với Gió mà làm những trò khỉ, tự biến mình thành một thứ DLV không lương".
Phe này bảo thủ khi ngụy biện rằng, Bùi Thanh Hiếu có "chém gió" trong bài viết với những nội dung, thông tin có phần bịa đặt, thổi phồng thì đó cũng chỉ vì mục đích "chống Cộng" mà thôi. 

Còn phe ném đá Người Buôn Gió thì ngoài việc họ lên án gã này chuyên viết bài xuyên tạc, thêu dệt, gây hoang mang trong dư luận trong các loạt bài thì gã Gió còn quá tập trung vào và còn tỏ ra bênh vực 1 tên tham nhũng, làm thất thoát của dân lên tới hàng ngàn tỷ đồng rồi hèn hạ bỏ trốn như Trịnh Xuân Thanh mà quên đi nhiệm vụ Cấn Thị Thêu, Ba Sàm... Trong đó, ngoài Osin Huy Đức thì có "dân chủ" Nguyễn An Dân tích cực trong việc vạch trần từng luận điệu trong các loạt bài của Người Buôn Gió. Với giọng điệu rằng, đám Gió sẽ "nhờ Luật sư Trần Vũ Hải bào chữa và Luật sư Lê Công Định cố vấn pháp lý" thì Nguyễn An Dân phản biện lại: 

"Thanh đang là tội phạm bị truy nã, không có luật sư nào đang là công dân Việt Nam có thể hợp tác trên tư cách luật sư trước khi Thanh bị bắt. Một khi Thanh liên lạc luật sư, luật sư phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho công an (liên lạc với Thanh bằng gì, qua trung gian thì là ai, email, đt, nick chat...) để phục vụ điều tra bắt nã, nếu cố ý giấu không báo thì rất dễ bị khép tội "che dấu" hoặc nhẹ hơn là "không tố giác tội phạm. Tư cách công dân phải đặt trước tư cách luật sư, dù nước nào cũng thế thôi".

Qua vụ việc cặp đôi "trai tứ chiếng, gái giang hồ dựa vào nhau lúc lỡ làng" Người Buôn Gió và Trịnh Xuân Thanh cho thấy, sự phân hóa rõ rệt trong nội bộ lũ gọi là "dân chủ". Chỉ số ít trong đó thực sự là "dân chủ" khi tôn trọng sự thật khách quan, tiếp nhận thông tin đa chiều; số còn lại chỉ dùng mác "dân chủ" để làm tấm bia đỡ đạn cho bản chất thực sự của chúng: chống Cộng cực đoan, âm mưu gây chia rẽ, lật đổ chính quyền... Ở Vệt Nam, internet phát triển, tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin dễ dàng, vì thế, những kiểu đưa tin theo kiểu tung hỏa mù nhằm gây hoang mang dư luận của Người Buôn Gió sẽ không bao giờ tồn tại được lâu. Nó sẽ bị chính đồng bọn của gã Gió vạch trần hoặc nó tự bị đào thải vì dư luận trong nước luôn tỉnh táo, trước khi tin tưởng thì luôn kiểm chứng nguồn thông tin. 

Người Buôn Gió tưởng lãi sau vụ Trịnh Xuân Thanh nhưng chính gã cũng không ngờ đến một kết cục thất bại bẽ bàng như hiện nay. 

21 nhận xét

17:34 22 tháng 9, 2016 Reply

Người Buôn Gió và Trịnh Xuân Thanh cho thấy, sự phân hóa rõ rệt trong nội bộ lũ gọi là "dân chủ". Chỉ số ít trong đó thực sự là "dân chủ" khi tôn trọng sự thật khách quan, tiếp nhận thông tin đa chiều; số còn lại chỉ dùng mác "dân chủ" để làm tấm bia đỡ đạn cho bản chất thực sự của chúng: chống Cộng cực đoan, âm mưu gây chia rẽ, lật đổ chính quyền... Ở Vệt Nam, internet phát triển, tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin dễ dàng, vì thế, những kiểu đưa tin theo kiểu tung hỏa mù nhằm gây hoang mang dư luận của Người Buôn Gió sẽ không bao giờ tồn tại được lâu. Nó sẽ bị chính đồng bọn của gã Gió vạch trần hoặc nó tự bị đào thải vì dư luận trong nước luôn tỉnh táo, trước khi tin tưởng thì luôn kiểm chứng nguồn thông tin.

17:52 22 tháng 9, 2016 Reply

Đến trong nội bộ những nhà "rận chủ" cũng không thể chấp nhận được những hành động của người buồn gió Bùi Thanh Hiếu thì đủ hiểu hành động của hắn ta như thế nào ấy. Bùi Thanh Hiếu cũng chỉ là kẻ nhát gan nhưng hay chém gió chính trị mà thôi

18:41 22 tháng 9, 2016 Reply

Điều này cho thấy được rằng nội bộ giới dân chủ vốn chẳng hề có sự gắn kết nào cả, tất cả chỉ là vì lợi ích của bản thân mình mà xích lại gần nhau để lợi dụng nhau thôi, và chỉ cần một vấn đề nhỏ cũng sẽ dễ dàng dẫn tới sự chia rẽ.

19:41 22 tháng 9, 2016 Reply

Kể ra vụ này không những diệt được một con sâu, phát hiện ra vài con sâu đang đục khoét nội bộ Đảng, thì nó còn góp phần lớn làm phân hóa, gây mâu thuẫn trong chính nội bộ bè phái dân chủ, nhân quyền nước nhà rồi. Sau vụ này mới thấy thực chất cái lũ rận đấy nó thuộc dạng auto chửi, trước khi Thanh bị truy nã chúng chửi chính quyền bao che, sau khi y bị truy nã chúng chửi chính quyền thanh trừng nội bộ =))

20:40 22 tháng 9, 2016 Reply

Thú thật là cũng phải cám ơn vụ này đó, vì một phát đạn này trúng nhiều đích quá, thậm chí nó còn bắn trúng những cái đích mà không ai có thể ngờ tới. Đó là không ngờ vụ việc lần này tưởng chừng đơn giản lại khiến cho lũ rận lộ bản chất thật nhanh thế. Thế mới thấy cái bản chất auto chửi của lũ này, chứ nào có lý tưởng cao đẹp được như những gì chúng nó nói đâu.

21:32 22 tháng 9, 2016 Reply

Thật là bực mình quá, cái nguời Trịnh Xuân Thanh này là kẻ buôn gió thực rồi, ông ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, đúng là chúng ta đã làm rất đúng, đã loại bỏ được những con sâu mọt thực thụ của bộ máy lãnh đạo, sẽ rất nguy hiểm nếu cứ để con người này tồn tại trong bộ mấy của chúng ta

22:43 22 tháng 9, 2016 Reply

chúng hooatj động với nhau vì lợi ích vì tiền bạc chứ đâu phải vì hcinhs nghĩa vì công lí vì lí tưởng đâu mà đòi nội bộ đoàn kết.tất cả lũ kền kền này chỉ mong chực chờ cơ hội để xâu xé,đem lại mảnh lợi về mình,nhưng khi ai làm tổn hại lợi ích của chúng bất kể là đồng bọn mà chúng trước đây coi là chung chí hướng cũng tự cắn xé lẫn nhau thôi

22:59 22 tháng 9, 2016 Reply

Vậy đấy. Không hề có cái gọi là đấu tranh dân chủ. Đây là hình thức làm tiền và mâu thuẫn vì đố kỵ lẫn nhau. Người Buôn Gió kể ra rất biết chớp thời cơ, nhưng thiên biến vạn hóa vấn đề đến mức không tưởng khiến hội anh em ăn hại ghen ăn tức ở đến mức phải đích thân đứng ra chửi bới. Thôi thì Buôn Gió nên biết thân biết phận mà ngậm mồm lại dùm.

08:46 23 tháng 9, 2016 Reply

Lão già Người Buôn Gió này trông khuôn mặt thì có vẻ là có học thức mà nói đúng hơn là giống một nhà doanh nhân thì đúng hơn, cũng đúng được phần nào khi những gì hắn được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm ở Việt Nam đều nhanh chóng biến chúng thành thứ vũ khi để phá hoại đất nước!

08:53 23 tháng 9, 2016 Reply

Chuẩn hành động của mấy kẻ não ngắn. Tưởng vụ Thanh nên nhảy bổ vào sủa bừa không thương tiếc. Cơ mà tiếc thay lại thành gậy ông đập lưng ông. Nhà rận chủ có bê tha đến đâu cũng không thể nuôi chó dại trong nhà, cuối cùng cũng phải tống cổ nói ra một góc. Để đến giờ làm Hiều Gió im thin thít không dám nói năng gì. Số phận long đong lận đận của Hiếu sẽ theo gió bay về đâu. Ai mua gió không Hiếu bán cho này!!!

09:01 23 tháng 9, 2016 Reply

Tưởng như thế nào chứ như thế này thì cái bọn đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cũng chỉ là cỏ rác cả mà thôi , thối nát từ cơ cấu tổ chức cho đến hoạt động. Sớm muộn gì cũng chẳng có ma nào đi theo nữa cả đâu, toàn là một bọn xàm xí phá hoại đất nước cả mà thôi@@

09:23 23 tháng 9, 2016 Reply

Thực chất là chưa bao giờ những con người trong hội anh em dân chủ này tự nguyện tự lòng mình để cùng nhau đoàn kết lại cùng thực hiện một nhiệm vụ vì trách nhiệm chung . Mà chúng chỉ là khi có quyền lợi thì mới thực hiện mà thôi, quyền lợi nói thẳng ra là những lợi ích về vật chất mà chúng được nhận sau khi thực hiện !

10:07 23 tháng 9, 2016 Reply

Hội những tên rận chủ ấy có bao giờ đoàn kết với nhau đâu. Trong tất cả các vụ chúng đều chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân chứ chưa bao giờ đồng lòng với nhau trong vấn đề gì. Chính vì thế mà đến giờ chúng vẫn chưa có hoạt động gì thành công

10:17 24 tháng 9, 2016 Reply

Vụ của Trịnh Xuân Thanh như một chất xúc tác mạnh mẽ, như giọt nước làm tràn ly khiến cho sự mâu thuẫn âm ỉ bấy lâu nay trong nội bộ làng rận bùng nổ. Lão Hiếu Gió mấy nay bị "anh em" bơ nên tủi quá sủa bừa, không cần biết đúng hay sai, chỉ cần đồng bọn biết hắn đang tồn tại đã. Kể ra Thanh cũng có tí công đấy chứ, làm cho bọn kền kền lòi đuôi, bày ra cho thiên hạ thấy cái tổ chức như vỡ chợ của mình

14:02 24 tháng 9, 2016 Reply

Một đám hỗn quân đang tự đấu đá lẫn nhau đó mà. Đúng là một đám ô hợp. Quyền lực chia sẽ, tuyền bạc bất mình. Hễ có ai hơn lại mang nhau ra chặt chém. thế này thì làm dân chủ kiểu gi được đây nhỉ. NGuyễn An Dân chắc lại trâu cột ghét trâu ăn đây mà, thấy người buôn gió làm ăn được nên không chịu nổi đấy hả.

14:16 24 tháng 9, 2016 Reply

Tôi cứ nghĩ đám này sống gắn bó ngon nghẻ quá cơ nhưng tôi đã nhầm cũng chỉ làm một đám cạn bã mà thôi. Thằng này hơn một chút là thằng khác sẵn sằng ném thẳng viên gạch vào mặt luôn. Tội nghiệp Người Buôn Gió quá nhỉ. Chỉ vì kế sinh nhai mà anh em bè bạn cho ra rìa.

19:58 24 tháng 9, 2016 Reply

Không phải sau vụ Ông Trịnh Xuân Thanh nội bộ lũ rận mới có sự phân hóa mà ngay cả trước khi đó chúng đã phân hóa một cách rõ ràng rồi, chỉ tập hợp lại với nhau dựa trên nguồn hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế, và việc phân chia quyền lợi và tiền bạc là rất rõ ràng. Những kẻ chỉ biết đến tiền và tiền.

01:48 29 tháng 9, 2016 Reply

cho thấy, sự phân hóa rõ rệt trong nội bộ lũ gọi là "dân chủ". Chỉ số ít trong đó thực sự là "dân chủ" khi tôn trọng sự thật khách quan, tiếp nhận thông tin đa chiều; số còn lại chỉ dùng mác "dân chủ" để làm tấm bia đỡ đạn cho bản chất thực sự của chúng: chống Cộng cực đoan, âm mưu gây chia rẽ, lật đổ chính quyền...

01:49 29 tháng 9, 2016 Reply

hiệu ứng những bài viết trên của Người Buôn Gió không được như ý muốn của gã, trong nội bộ đã có sự phân hóa rõ rệt: Phe bênh vực cho những suy luận hàm hồ, lý lẽ suông và chém gió về vụ Trịnh Xuân Thanh của Gió và phe ném đá gã này vì những luận điệu của gã đưa ra rất hàm hồ, không thể "nuốt" được. Facer Hoàng Dũng thẳng thắn: "Ngon thì ở trong nước mà tranh đấu, để ghi danh. Đào tẩu ra nước ngoài rồi chó mõm để sủa tình hình trong nước là thằng hèn".

23:44 29 tháng 9, 2016 Reply

Chỉ số ít trong đó thực sự là "dân chủ" khi tôn trọng sự thật khách quan, tiếp nhận thông tin đa chiều; số còn lại chỉ dùng mác "dân chủ" để làm tấm bia đỡ đạn cho bản chất thực sự của chúng: chống Cộng cực đoan, âm mưu gây chia rẽ, lật đổ chính quyền... Ở Vệt Nam, internet phát triển, tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin dễ dàng, vì thế, những kiểu đưa tin theo kiểu tung hỏa mù nhằm gây hoang mang dư luận của Người Buôn Gió sẽ không bao giờ tồn tại được lâu. Nó sẽ bị chính đồng bọn của gã Gió vạch trần hoặc nó tự bị đào thải vì dư luận trong nước luôn tỉnh táo, trước khi tin tưởng thì luôn kiểm chứng nguồn thông tin.

10:45 23 tháng 12, 2016 Reply

Đề nghị đảng trưởng "Trọng Lú" phát động cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Trịnh Xuân Thanh".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!