16/09/2016

* Rất nóng: Truy nã quốc tế đối tượng Trịnh Xuân Thanh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/09/2016 | 16.9.16

Mõ Làng: Liệu có một vụ Dương Chí Dũng thứ 2

Ngày 16-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC.

Theo thông tin chính thức từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46)- Bộ Công an thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PVC). 


Ngày 15-9-2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46(P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam; 

Ngày 16-9-2016 ra Quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự; đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.

Sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn; căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

Bị can Trịnh Xuân Thanh được xác định bỏ trốn ngày 16-9-2016. Trước khi bỏ trốn, Trịnh Xuân Thanh đăng ký HKTT: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Chỗ ở trước khi trốn: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Cơ quan điều tra yêu cầu khi bắt được người bị truy nã, báo ngay cho Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo các số điện thoại: 0692322577; 0913229847.

37 nhận xét

23:53 16 tháng 9, 2016 Reply

Nóng đấy, cuối cùng cũng chạy rồi. Một Dương Chí Dũng thứ 2 bị lộ đuôi cáo. Nhưng không để cho hắn ta bỏ trốn như thế này được, Tiêu xài phun phí một đống tiền của nhà nước bây giờ bỏ trốn như thế kia là được à. Như thế số tiền mà Trịnh Xuân Thanh đã tiêu xài ai sẽ trả cho nhà nước.

08:43 17 tháng 9, 2016 Reply

Việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn đang tạo điều kiện cho các đối tượng phản động liên tục lợi dụng để xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước ta. Cần nhanh chóng truy bắt ông Thanh càng nhanh càng tốt, đặc biệt trong thời điểm dư luận đang rất bất bình như hiện nay.

08:46 17 tháng 9, 2016 Reply

Đây đúng là tin quá nóng luôn. Không biết Trịnh Xân Thanh trốn đi có được sự trợ giúp nào hay không? Hi vọng cơ quan pháp luật sớm tóm được y để trả giá cho những sai phạm pháp luật của mình.

09:07 17 tháng 9, 2016 Reply

Cuối cùng thì cũng đã có Quyết định khởi tố bị can đối với Ông Trịnh Xuân Thanh từ Cơ quan cảnh sát điều tra. Để tránh những tin đồn thất thiệt về vụ việc của Ông Trịnh Xuân Thanh nhằm chia rẽ nội bộ của Đảng và làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân.

09:37 17 tháng 9, 2016 Reply

Mong rằng cơ quan điều tra sẽ sớm bắt được cái lão Trịnh Xuân Thanh này để làm rõ mọi việc và trừng trị ông ta theo pháp luật! chứ cứ để như thế này thì những cái lũ rận sẽ có vô số điều kiện để lợi dụng chống lại đất nước ta, vì nọ nay chúng nó đưa ra quá nhiều những tin đồn liên quan đến ông Thanh này rồi!

09:51 17 tháng 9, 2016 Reply

Những cái thể loại thế này cần nhanh chóng truy bắt và chịu sự trừng trị của pháp luật! Đúng là khốn nạn, nó chỉ lo cho cái mồm của nó, cho túi tiền của nó mà nó chả lo lăng gì cho đất nước, cho những người xung quanh cả! và thêm nữa cần nhanh chóng bắt ông ta để ổn định lại dư luận!

10:27 17 tháng 9, 2016 Reply

Bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ngày 16-9-2016. Tức là có kẻ tiếp tay đây. Nếu tự thú chắc sẽ được giảm án. Ai biết tin nên khuyên ông Thanh ra đầu thú sớm để được khoan hồng, ai tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn cũng nên trình diện kẻo bị liên lụy.

14:49 17 tháng 9, 2016 Reply

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh truy nã quốc tế có nghĩa là rất có khả năng Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài. Nhưng hắn liệu có được báo tin trước như Dương Chí Dũng hay không chúng ta chắc sẽ sớm được biết chân tướng thôi

17:33 17 tháng 9, 2016 Reply

Sự việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài cũng đã nằm trong dự liệu của nhiều người. Trước một hậu quả vô cùng to lớn đã gây ra, Trịnh Xuân Thanh có lẽ cảm thấy không thể gánh chịu được nên đã tính bài trốn ra nước ngoài. Nhưng cũng như Dương Chí Dũng, ông Thanh sẽ không bao giờ thoát khỏi luật pháp Việt Nam. Tốt hơn là ông ta nên chủ động ra đầu thú trước khi sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn

22:31 17 tháng 9, 2016 Reply

Trịnh Xuân Thanh là một cái tên đang rất nổi trong thời gian qua khi liên quan đến rất nhiều những vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng đối với Nhà nước. Sự mạnh tay quyết liệt của Chính phủ Việt Nam khi kiên quyết xử lí sai phạm đối với ông Nguyễn Xuân Thanh chứng tỏ một điều Chính phủ quyết tâm làm trong sạch bộ máy lãnh đạo và không khoan nhượng, tha thứ cho bất kì một hành động vi phạm nào.

22:47 17 tháng 9, 2016 Reply

Phát lệnh truy nã tức là đã xác định ông Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài. Và việc tổ chức băt đối tượng này sẽ càng trở nên phức tạp vì liên quan đến cả pháp luật quốc tế. Hi vọng trường hợp này sẽ không giống với vụ Dương Chí Dũng. Cơ quan điều tra hẳn cần có một sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ để có thể dẫn độ ông ta về nước đây

10:23 18 tháng 9, 2016 Reply

Hy vọng sớm bắt được ông này, kiểu gì thì cũng nhân nào quả đấy thôi nhưng mà thực sự làm mất niềm tin của người dân quá. Lại giống như vụ Dương Chí Dũng thì đúng là đáng buồn toàn tập luôn. Không biết ông này đã thấy được hậu quả lớn thế nào mà ông ta vừa gây ra nữa. Và đương nhiên là trốn thì trốn đằng trời được, truy nã quốc tế cơ mà

22:18 18 tháng 9, 2016 Reply

Có lỗi thì phải chịu phạt, vi phạm pháp luật thì phải chịu tội. Tin rất nóng, bỏ trốn rồi càng khó quay đầu. Lệnh truy nã quốc tế đã được ban ra chứng tỏ sự việc cũng không hề nhỏ. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, đã có luật pháp thì phải chấp hành giờ đây dù trước mắt có trốn được nhưng liệu có trốn mãi được không?

23:28 18 tháng 9, 2016 Reply

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực pháp luật của Việt Nam đang được mở rộng với rất nhiều quốc gia. Trình Xuân Thanh có trốn đi đâu thì sớm muộn cũng sẽ bị bắt về nước chịu tội. Tốt nhất nên tự ra đầu thú để nhận lượng khoan hồng

10:13 19 tháng 9, 2016 Reply

Đừng ngạc nhiên và đừng trách cứ nếu trong nhân dân có những giả thiết hoặc những suy luận đủ các loại, kể cả những suy luận rất bất lợi về khả năng thanh trừng nội bộ của lãnh đạo cao cấp. Chỉ có thể tránh được các suy luận bất lợi ấy khi nền quản trị, nền hành chính và bộ máy truyền thông có được sự minh bạch, công khai, và sự minh bạch, công khai này phải được đảm bảo bằng một hệ thống pháp luật chuẩn mực

10:17 19 tháng 9, 2016 Reply

Việt Nam đã ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp với nhiều quốc gia. Trường hợp nghi can bỏ trốn đến quốc gia chưa ký kết hiệp định song phương hoặc quốc gia đó chưa gia nhập Điều ước quốc tế liên quan, việc dẫn độ tội phạm có thể được thực hiện theo sự thoả thuận giữa hai chính phủ, trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại nhưng không trái với pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế và tập quán quốc tế.

10:19 19 tháng 9, 2016 Reply

Theo tin lan truyền thì giờ phút này ông Trịnh Xuân Thanh đã ra nước ngoài và đưa cả nhà ra nước ngoài. Báo chính thống không có tin chính thức về việc ông Thanh đang ở đâu. Ông Trịnh Xuân Thanh đã đưa đơn ra khỏi đảng trước khi bị đảng khai trừ. Và đến giờ này vẫn chưa có một kết luận nào mang tính pháp lý về vụ việc.Toàn bộ sự việc này phải chăng cho thấy sự bất lực của cả hệ thống chính trị lẫn hệ thống luật pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam?

10:21 19 tháng 9, 2016 Reply

Việc ông Thanh rời khỏi Việt Nam không ngăn cản luật pháp Việt Nam tiếp tục điều tra và làm sáng tỏ những việc mà ông Thanh phải chịu trách nhiệm, và những cá nhân và tổ chức có liên quan đến vụ việc của ông Thanh cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhất là Ban tổ chức cán bộ Trung ương phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bởi vì chính Ban tổ chức cán bộ Trung ương chịu trách nhiệm phê duyệt bổ nhiệm cán bộ.

10:28 19 tháng 9, 2016 Reply

Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng; với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng; với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá 4 tháng; với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra 3 lần, mỗi lần không quá 4 tháng.Như vậy, nếu hết thời hạn 16 tháng mà vẫn không biết rõ Trịnh Xuân Thanh ở đâu, cơ quan điều tra sẽ tạm đình chỉ điều tra với bị can này

17:35 20 tháng 9, 2016 Reply

Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh trong thời gian vừa qua gây bao bức xúc, phẫn nộ cho nhân dân.Cơ quan điều tra hẳn cần có một sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ để có thể dẫn độ ông ta về nước đây. Cần có một tinh thần quyết liệt trong vụ việc này để lấy lại niềm tin của nhân dân đối với Đảng với Nhà nước.

08:07 22 tháng 9, 2016 Reply

Thằng này nó làm một phát mấy nghìn tỷ rồi bỏ trốn, cả tộc nhà hắn ăn cũng ko hết. có tầm nhìn đấy : )) Những thằng có tư tưởng như thế này phải sớm triệt tiêu khỏi xã hội. ko cho nó cơ hội nào nữa bởi máu tham lam đã ăn sâu trong tiềm thức của bọn này rồi. vì cá nhân mà gây tổn hại cho nước nhà, khốn nạn

08:11 22 tháng 9, 2016 Reply

Cái thằng DƯơng chí dũng hốt một đống tiền rồi bỏ sang Úc sống cuộc sống xa hoa mà trong khi đó nhà nước phải chịu tổn thất vô cùng lớn. KO thể để thằng Trinh Thanh này sung sướng như Thằng Dũng dk. mong cơ quan chức năng sớm bắt hắn về xử tội, Nhà nước mà có những cá nhân như thế này thì ko biết khi nào mới phát triển dk, hy vọng sau này sẽ k còn ai lặp lại vết xe đổ của những thằng này

08:25 22 tháng 9, 2016 Reply

Việc bỏ trốn của những kẻ phạm tội là xu hướng tất yếu của con người nhưng k phải vì bỏ ra nước ngoài mà thoát tội, duong chí dũng rồi cũng bị bắt đấy thôi. chỉ là kéo dài dk tý thời gian mà thôi. Các cơ quan chức năng nhất định sẽ bắt dk thằng này. Mình tin vào điều đó, lực lượng công an Việt nam mạnh nhất đông dương cơ mà :)

08:39 22 tháng 9, 2016 Reply

Cái thằng DƯơng chí dũng hốt một đống tiền rồi bỏ sang Úc sống cuộc sống xa hoa mà trong khi đó nhà nước phải chịu tổn thất vô cùng lớn. KO thể để thằng Trinh Thanh này sung sướng như Thằng Dũng dk. mong cơ quan chức năng sớm bắt hắn về xử tội, Nhà nước mà có những cá nhân như thế này thì ko biết khi nào mới phát triển dk, hy vọng sau này sẽ k còn ai lặp lại vết xe đổ của những thằng này

01:17 29 tháng 9, 2016 Reply

Mong rằng cơ quan điều tra sẽ sớm bắt được cái lão Trịnh Xuân Thanh này để làm rõ mọi việc và trừng trị ông ta theo pháp luật! chứ cứ để như thế này thì những cái lũ rận sẽ có vô số điều kiện để lợi dụng chống lại đất nước ta, vì nọ nay chúng nó đưa ra quá nhiều những tin đồn liên quan đến ông Thanh này rồi!

01:18 29 tháng 9, 2016 Reply

Phát lệnh truy nã tức là đã xác định ông Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài. Và việc tổ chức băt đối tượng này sẽ càng trở nên phức tạp vì liên quan đến cả pháp luật quốc tế. Hi vọng trường hợp này sẽ không giống với vụ Dương Chí Dũng. Cơ quan điều tra hẳn cần có một sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ để có thể dẫn độ ông ta về nước đây

19:49 30 tháng 9, 2016 Reply

Trịnh Xuân Thanh bị truy nã toàn quốc và quốc tế theo Điều 165 Bộ luật Hình sự: tội Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Và hình phạt ít nhất trước mắt của gã đó là Phạm tội gây thiệt hại từ một tỷ đồng trở lên hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ 10 đến 20 năm. Người phạm tội còn có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.
Bây giờ có chạy đường lên trời hoặc xuống đất mới thoát được. Chi qua ông về nước chịu tội còn hơn, đỡ phải sống cuộc sống chui lủi khắp nơi.

22:19 5 tháng 10, 2016 Reply

Đây là việc làm kịp thời của Bộ công an trong việc truy bắt tên này về quy án sớm đưa vụ án gây bức xúc dư luận ra xét xử công khai. Đây có lẽ là điều mà quần chúng nhân dân rất chờ đợi

22:25 5 tháng 10, 2016 Reply

Trịnh Xuân Thanh sẽ sớm bị bắt và hiện tại chưa có chuyện giống như vụ Dương Chí Dũng, có thể Trịnh Xuân Thanh vẫn ở trong nước nhưng chúng ta chưa tìm ra mà thôi

22:34 5 tháng 10, 2016 Reply

Không thể có chuyện lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho đối tượng Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn. Đây là điều xuyên tạc sai sự thật. Sự thật là đối tượng này đã chủ động lẩn trốn.

22:37 5 tháng 10, 2016 Reply

Trịnh Xuân Thanh phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình, không thể có ai chịu tội thay y được, những đối tượng có liên quan đều đã bị bắt giam giữ và xử lý thích đáng

22:39 5 tháng 10, 2016 Reply

các đối tượng trong vụ việc đã bị bắt giam giữ và xử lý nhưng đối tượng Trịnh Xuân Thanh đang bị cơ quan chức năng truy nã và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, hy vọng nhanh sớm bắt được tên này đưa ra trước pháp luật xử lý nghiêm khắc

22:40 5 tháng 10, 2016 Reply

Không có cở sở nào để chứng minh có kẻ trong cơ quan Đảng và Nhà nước tiếp tay cho tên Trịnh Xuân Thanh này thực hiện hành vi phạm tội và tiến hành bỏ trốn. do đó, các thế lực thù địch, bọn rận chủ không thể nói là đã tạo điều kiện cho tên này bỏ trốn được

22:42 5 tháng 10, 2016 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng cứ rêu rao mãi luận điệu về sự tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, đây có lẽ là điều vô cùng vô lý và không ai tin. chúng ta hãy đợi bắt được Trịnh Xuân Thanh về quy án thì mọi việc sẽ được sáng tỏ

22:47 5 tháng 10, 2016 Reply

Đối tượng Trịnh xuân thanh về cơ bản không còn chỗ để trốn nên cần nhanh chóng ra tự thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật, bằng không nếu cố tình lẩn trốn khi bắt được sẽ bị xử lý nặng hơn

22:51 5 tháng 10, 2016 Reply

Để góp phần sớm bắt giữ đối tượng này cần phải phối hợp lực lượng, hợp tác quốc tế và sử dụng có hiệu quả các phương tiện thông tin đại chúng để giúp cơ quan điều tra thực hiện điều này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!