13/09/2016

* Sau nhóm chức sắc thất sủng Dòng chúa cứu thế, đến lượt nhóm "Con đường Việt Nam"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/09/2016 | 13.9.16

Chiềng Chạ

Tin từ Lê Thăng Long  cho hay: "Sáng nay, chúng tôi đi thăm thầy Thích Không Tánh tại Bệnh viện Quận 2. Thầy chia sẻ nỗi đau và sự thất vọng của thầy về sự việc bị cưỡng chế chùa Liên Trì với chúng tôi. 

Chúng tôi đã lắng nghe, trao đổi với thầy về sự việc bất ngờ vừa qua. Với niềm tin thầy luôn là chỗ dựa tinh thần cho các anh chị em dân chủ và bà con trong nước, chúng tôi kính chúc thầy nhiều sức khỏe, sáng suốt để sớm vượt qua cơn hoạn nạn này!". 

Theo ghi nhận của Mõ, đây là cuộc viếng thăm thứ hai được các chủ thể đến viếng thăm đăng tải lên với mục đích loan báo. Trước đó, nhóm Linh mục Dòng chúa cứu thế (nhóm thất sủng) do Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh Dòng chúa cứu thế Việt Nam đã đến thăm Hòa thượng Thích Không Tánh tại bệnh viện Quận 2, TP Hồ Chí Minh sau khi UBND quận này tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng tại chùa Liên Trì (P. An Khánh, Quận 2, TP Hồ Chí Minh). 

Đại diện của nhóm "Con đường Việt Nam" (một hình thức hội nhóm bất hợp pháp được lập ra để phục vụ các mục đích chống đối) viếng thăm Hòa thượng Thích Không Tánh lần này có Lê Công Định, Lê Thăng, Đỗ Thị Minh Hạnh và một người nữa! 

* Một số hình ảnh về cuộc viếng thăm của Nhóm "Con đường Việt Nam" tới Hòa thượng Thích Không Tánh: 


Khác với Nhóm Linh mục thất sủng của Dòng chúa cứu thế Việt Nam khi nhân danh "tinh thần liên tôn, hiệp thông trước nỗi đau của Chùa Liên Trì", nhóm "Con đường Việt Nam đã không nhân danh bất cứ điều gì, chỉ cho biết đơn giản rằng: "Sáng nay, chúng tôi đi thăm thầy Thích Không Tánh tại Bệnh viện Quận 2. Thầy chia sẻ nỗi đau và sự thất vọng của thầy về sự việc bị cưỡng chế chùa Liên Trì với chúng tôi". 

Tuy nhiên, về mặt bản chất mà nói thì mục đích của chuyến thăm viếng này không khác là mấy so với cuộc viếng thăm trước đó. Theo đó, cũng giống như nhóm chức sắc Dòng chúa cứu thế (với những đại diện như linh mục Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh Dòng chúa cứu thế, Linh mục Đinh Hữu Thoại, Linh mục Lê Ngọc Thanh) trụ sở Chùa Liên Trì và trụ sở Dòng chúa cứu thế 38, Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh là 02 địa chỉ để nhóm "Con đường Việt Nam" sử dụng làm nơi để tụ họp bàn về các hoạt động của nhóm nhằm trốn tránh các hoạt động theo dõi, xử lý của giới chức tại Việt Nam. 

Và như đã nói ở Entry trước đó (Xem, thêm: Tại đây), sau cuộc cải cách mới đây của Dòng chúa cứu thế với sự thất sủng của nhóm Linh mục hoạt động theo đường hướng cực đoan, chống đối (đứng đầu là Linh mục Phạm Trung Thành, Nguyên Giám tỉnh); và với sự thắng thế của nhóm ôn hòa do Linh mục Nguyễn Ngọc Bích đứng đầu. Trụ sở 38, Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh không còn được làm nơi tụ họp của các hội nhóm chính trị trá hình, trong đó Nhóm "Con đường Việt Nam. Chính vì vậy, chùa Liên Trì trở thành một địa điểm thường xuyên được các hội nhóm này hướng đến hòng che mắt giới chức trách tại TP Hồ Chí Minh. 

Trong bối cảnh nhà chức trách địa phương đang chuẩn bị thu hút khu đất chùa Liên Trì hiện tại và tái bố trí xây dựng chùa trong khu đô thị mới Thủ Thiêm thì cũng giống như nhóm Dòng chúa cứu thế cực đoan, Nhóm "Con đường Việt Nam" của Lê Công Định, Lê Thăng Long và nhóm "Phong trào Lao động Việt" do Đỗ Thị Minh Hạnh đứng đầu tỏ ra lo lắng và dẫn đến những cuộc viếng thăm với ý nghĩa thăm dò, củng cố tinh thần nhiều hơn là thăm hỏi thực chất. 

Chúng ta cần biết rằng, đối với 1 tổ chức mà nói, ngoài vấn đề nhân sự, tài chính... thì vấn đề trụ sở là một vấn đề rất quan trọng, ít nhất là nơi để tụ họp các thành viên của mình. Nhóm "Con đường Việt Nam", "Phong trào Lao Động Việt" là những tổ chức bất hợp pháp, hoạt động lén lút nên với họ "trụ sở" không đơn thuần là một địa điểm cụ thể mà địa điểm ấy phải đảm bảo cho họ được an toàn hoặc khi gặp vấn đề vẫn có một lực lượng đảm bảo. Đấy cũng là lí do các nhà hoạt động "dân chủ" không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà nhiều địa phương khác có xu hướng liên kết, lấy chỗ dựa từ các tôn giáo để hoạt động. Dòng chúa cứu thế dưới thời Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành là một hệ quả có tính điển hình của việc các nhà dân chủ cực đoan liên kết, làm tha hóa một bộ phận chức sắc đạo Công giáo trước kia chỉ biết rao giảng lời Chúa! 

Không hiểu sau nhóm "Con đường Việt Nam", "Phong trào Lao Động Việt" sẽ là ai tới thăm Hòa thượng Thích Không Tánh tại Bệnh viện Quận 2, TP  Hồ Chí Minh? 

24 nhận xét

15:22 13 tháng 9, 2016 Reply

Bọn này đánh hơi nhanh phết nhỉ. Ở đâu có cứt là ở đó bọn này phi tới ngay. Quá nhanh quá nguy hiểm. Tất cả cũng chỉ là cái hình thức mà thôi. Đám kền kền ăn tạp đánh hơi còn nhanh hơn cả chó nữa. Những ngày bình thường thì không thấy đâu tự dưng hôm nay lại mò mặt tới thăm hòa thượng đấy.

16:05 13 tháng 9, 2016 Reply

COn đường Việt Nam hết dây dưa với giáo xứ Thái Hà, Dòng chúa cứu thế thì giờ lại cổ vũ cho hoạt động chống đối, không thi hành lệnh di dời của Thích Không Tánh và chùa Liên Trì. Ở đâu có tình hình phức tạp đều có mặt nhóm này

16:23 13 tháng 9, 2016 Reply

Việc con đường Việt Nam và dòng chúa cwusu thế thăm hòa thượng Thích Không Tánh là nhằm cổ vũ hòa thượng này cùng các nhà sư trong chùa Liên Trì tiếp tục chóng đối chính quyền, không chịu di dời theo chủ trương của chính quyền

19:55 13 tháng 9, 2016 Reply

Cuộc viếng thăm hay là để moi móc lôi kéo, tác động của Nhóm "Con đường Việt Nam" với những con người quen thuộc mang danh là rận chủ đến Hòa thượng Thích Không Tánh đây,Việc xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm là phù hợp với điều kiện phát triển nơi đây và tiến hành theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

21:10 13 tháng 9, 2016 Reply

Những thành phần trong cái nhóm gọi là " Con đường Việt Nam" là những tên dân chủ rởm, chuyên lợi dụng những sự việc xảy ra ở Việt Nam để xuyên tạc những thông tin không đúng sự thật. Và hầu hết những kẻ trong cái nhóm này đã "ra tù vào tội" không ít lần cũng đủ hiểu cái nhóm này chẳng ra gì rồi.

21:36 13 tháng 9, 2016 Reply

Cuộc viếng thăm không có ý tốt. Thân thiện quá, tốt quá mấy ông " Con đường Việt Nam ơi". Khổ quá đê. Để rồi xem, từ từ rồi cũng lộ cái đuôi cáo ra thôi mà. Đời không như là mơ đâu à. Cái gì liên quan tới bọn này thì chả có gì thơm tho đâu. Vị thầy tu này sắp bị hóa phép thành một thằng ngu hơn rồi.

21:41 13 tháng 9, 2016 Reply

Như kiểu có cái ăn ở đâu là bâu đến đó, nghe tên nhóm "Con đường Việt Nam", "Phong trào Lao Động Việt" đến thăm mà giật mình. Chả nhẽ đó là những người tốt ư? Trên đời làm gì có chuyện đơn giản dễ dàng và lòng tốt đến như vậy. Để rồi xem chuyện hay ho gì tiếp theo sẽ diễn ra, nhiều khi chúng ta lại chứng kiến những chuyện tưởng hài mà không hài, tưởng không hài mà cười ra nước mắt :D

23:19 13 tháng 9, 2016 Reply

Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Những đối tượng chống đối lại lợi ích chung của xã hội có xu hướng tìm đến nhau. Với những cái tên rất "mỹ miều" nhưng bản chất của tất cả chúng cũng chỉ là vì muốn kiếm những đồng tiền bẩn từ các tổ chức chống lại Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chắc chắn sẽ còn những kẻ khác tới thăm Hòa thượng kia để mà còn lấy "số" kiếm tiền.

23:42 13 tháng 9, 2016 Reply

Các nhóm đua nhau thành công ra, mới đầu cũng tôn chỉ kêu gọi hoành tráng lắm. Nhưng cuối cùng cũng lại tan tành và chẳng còn ai nhớ tới, thực tế thì luôn như vậy với những hội nhóm vớ vẩn mà

08:31 14 tháng 9, 2016 Reply

Chúng ta cần biết rằng, đối với 1 tổ chức mà nói, ngoài vấn đề nhân sự, tài chính... thì vấn đề trụ sở là một vấn đề rất quan trọng, ít nhất là nơi để tụ họp các thành viên của mình. Nhóm "Con đường Việt Nam", "Phong trào Lao Động Việt" là những tổ chức bất hợp pháp, hoạt động lén lút nên với họ "trụ sở" không đơn thuần là một địa điểm cụ thể mà địa điểm ấy phải đảm bảo cho họ được an toàn hoặc khi gặp vấn đề vẫn có một lực lượng đảm bảo. Đấy cũng là lí do các nhà hoạt động "dân chủ" không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà nhiều địa phương khác có xu hướng liên kết, lấy chỗ dựa từ các tôn giáo để hoạt động. Dòng chúa cứu thế dưới thời Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành là một hệ quả có tính điển hình của việc các nhà dân chủ cực đoan liên kết, làm tha hóa một bộ phận chức sắc đạo Công giáo trước kia chỉ biết rao giảng lời Chúa!

10:04 14 tháng 9, 2016 Reply

Theo như quan điểm của tôi thì những nhóm này hoạt động đều dưới một danh nghĩa khác của một tổ chức khủng bố đó chính là Việt Tân. Chúng hoạt động bằng nhiều hình thức và thủ đoạn tuy nhiên mục đích chung của chúng thì đều là phá hoại đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phá hủy sự yên bình của đất nước !

21:10 14 tháng 9, 2016 Reply

Bọn này đến thăm hòa thượng Tánh cũng vì cái âm mưu của chính bọn chúng thôi. Ngoài miệng thì văn hoa là chia sẻ, đồng cảm với nhau như thế, chứ thực ra cũng là vì cái lợi ích của bản thân. Bao nhiêu người khó khăn, hoạn nạn thì không thấy đâu, cứ có tí chống đối vào cái là hùng hục lao đến kết thân ngay.

21:55 14 tháng 9, 2016 Reply

Nhóm con đường Việt Nam lấy chùa Liên Trì và nhà thờ giáo xứ Thái Hà làm nơi tổ chức những hoạt động của mình. Thế nên nhóm này chắc chắn sẽ cùng Thích Không Tánh tìm cách gây sức ép để giữ lại chùa Liên Trì làm chỗ hoạt động

22:04 14 tháng 9, 2016 Reply

Hòa thượng Thích Không Tánh và nhóm con đường việt nam này đã có quan hệ từ lâu. Việc đi thăm ông hòa thượng của nhóm này chính là để cổ vũ, khích lệ công khai ông Tánh tiếp tục chống chính quyền, không chịu di dân

23:56 14 tháng 9, 2016 Reply

Đây không khác gì một cơ hội nóng hổi cho những đại diện quen thuộc của Nhóm "Con đường Việt Nam". Chắc chắn chẳng thể đơn giản với không lý do gì hay là sự ngẫu nhiên về chuyến viếng thăm của "Con đường Việt Nam". Những chuyến viếng thăm của các nhóm không hiểu rằng có là sự lo lắng, thăm hỏi thực chất hay cũng chỉ là diễn kịch, thăm dò thôi.

15:57 15 tháng 9, 2016 Reply

Lại một chiêu trò nhằm cố gây sự chú ý của các hội nhóm chống đối, mang tư tưởng bất mãn chế độ. Sau những sự kiện thăm viếng đầy màu mè này thì không khéo sau sự việc Chùa Liên Trì bị thu hồi đất thì các nhóm đoàn, tổ chức phản động này sẽ khuyên hòa thượng Thích Không Tánh nằm viện lâu lâu để lấy Bệnh viện Quận 2, Tp Hồ Chí Minh làm cơ sở hội họp mất. :)

21:47 15 tháng 9, 2016 Reply

Chính quyền đã tạo điều kiện hết sức rồi, cũng đã đưa ra mức đền bù thỏa đáng, vậy mà còn không chịu thì phải cưỡng chế thôi. Đừng có lợi dụng nơi cửa chùa thanh tịnh, cứ nghĩ không ai dám động vào mà thích làm gì thì làm. Tôn giáo nó cũng cần sự thượng tôn pháp luật. Cần tuân theo luật để làm lên trật tự trong xã hội này.

21:56 15 tháng 9, 2016 Reply

Đảng ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Nhưng nhiều kẻ đang lợi dụng tôn giáo để kích động nhân dân làm những việc sai trái. Nên người dân cần phài cảnh giác hơn. Rõ ràng cơ quan chức năng ta đã làm đúng trách nhiệm của mình tuy nhiên vì tôn giáo là một vấn đề nhạy cảm nên các thế lực phản động thường khai thác các vấn đề liên quan rồi xuyên tạc bịa đặt thổi phồng câu chuyện lên khiến nhiều người hiểu sai vấn đề.

08:38 16 tháng 9, 2016 Reply

khi lợi dụng những chính sách của đất nước thì có lẽ là những con người ngoài kia đang mong muốn nhanh chóng tìm những con người có những tư tưởng ngu ngốc của mình để làm điều này , nhưng không phải là pháp luật việt nam không biết đâu và việc này chắc chắn sẽ không bao giờ thành công đâu

11:03 19 tháng 9, 2016 Reply

Những vấn đề về tôn giáo thật là nhạy cảm và phức tạp. Nhận thấy được đây chính là điểm yếu và là miếng mồi ngon nên khong ít những kẻ tự xưng là nhà dân chủ, nhân quyền lợi dụng để kích động cho vấn đề thêm nghiêm trọng và lay động lòng dân, nhất là các tín đồ, các con dân theo đạo. cần phải nghiêm trị những thành phần như thế này, kẻo ít hôm nữa lại kéo nhau đi biểu tình, làm cho các lương dân không yên ổn mà hưởng thụ những ngày cuối tuần sau những lo toan mệt nhọc của bộn bề cuộc sóng đâu

00:46 29 tháng 9, 2016 Reply

đối với 1 tổ chức mà nói, ngoài vấn đề nhân sự, tài chính... thì vấn đề trụ sở là một vấn đề rất quan trọng, ít nhất là nơi để tụ họp các thành viên của mình. Nhóm "Con đường Việt Nam", "Phong trào Lao Động Việt" là những tổ chức bất hợp pháp, hoạt động lén lút nên với họ "trụ sở" không đơn thuần là một địa điểm cụ thể mà địa điểm ấy phải đảm bảo cho họ được an toàn hoặc khi gặp vấn đề vẫn có một lực lượng đảm bảo.

00:47 29 tháng 9, 2016 Reply

Ở đâu có cứt là ở đó bọn này phi tới ngay. Quá nhanh quá nguy hiểm. Tất cả cũng chỉ là cái hình thức mà thôi. Đám kền kền ăn tạp đánh hơi còn nhanh hơn cả chó nữa. Những ngày bình thường thì không thấy đâu tự dưng hôm nay lại mò mặt tới thăm hòa thượng đấy.

19:59 30 tháng 9, 2016 Reply

Chúng ta cần biết rằng, đối với 1 tổ chức mà nói, ngoài vấn đề nhân sự, tài chính... thì vấn đề trụ sở là một vấn đề rất quan trọng, ít nhất là nơi để tụ họp các thành viên của mình. Nhóm "Con đường Việt Nam", "Phong trào Lao Động Việt" là những tổ chức bất hợp pháp, hoạt động lén lút nên với họ "trụ sở" không đơn thuần là một địa điểm cụ thể mà địa điểm ấy phải đảm bảo cho họ được an toàn hoặc khi gặp vấn đề vẫn có một lực lượng đảm bảo. Đấy cũng là lí do các nhà hoạt động "dân chủ" không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà nhiều địa phương khác có xu hướng liên kết, lấy chỗ dựa từ các tôn giáo để hoạt động. Dòng chúa cứu thế dưới thời Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành là một hệ quả có tính điển hình của việc các nhà dân chủ cực đoan liên kết, làm tha hóa một bộ phận chức sắc đạo Công giáo trước kia chỉ biết rao giảng lời Chúa!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!