09/09/2016

* Sự thật về giải thưởng hoa tulip

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/09/2016 | 9.9.16

Kính Chiếu Yêu


Hoa Tulip về Nhân quyền (tiếng Hà Lan: Mensenrechtentulp) được giải thích trên danh nghĩa công khai là một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo.

Giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (có giá trị 15.000 USD) được thành lập vào năm 2007 và hiện diện lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 12 năm 2008 do sáng kiến riêng của Bộ Ngoại giao Hà Lan chứ không phải là do một tổ chức quốc tế nào cả. 

Trong những ngày qua, ở Việt Nam dân mạng đang xôn sao việc chúng ta “vinh dự” có một ứng cử viên – Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một tiến sĩ Ngành Điện tử Viễn thông đã nghỉ hưu cho giải thưởng này qua lời kêu gọi bình chọn của những "nhà dân chủ" VN. Mà nhừng "nhà dân chủ" này là ai thì chúng ta đều biết rồi.

Xem ra, chiến dịch quảng cáo của các nhà dân chủ cuội bước đầu cũng đã có hiệu quả. Số lượng bình chọn trong những ngày qua đã đẩy vị trí cho Nguyễn Quang A từ thứ 6 lên hàng đầu trong danh sách 10 đề cử mà giới chức ngoại giao Hà Lan lựa chọn. Tại sao vậy?

Thứ nhất, Về bản chất, giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan thực chất không phải nhằm mục đích tôn vinh nhân quyền, mà là nhằm cổ vũ, khích lệ cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong các nước thù địch, không được phương Tây ưa thích. 

Nhìn qua danh sách những con người được đề cử đề cử giải thường này thì có thể thấy các ứng viên của các quốc gia như: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai Cập), Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ (Mexico), Cộng đồng bản xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội người Leban vì Bầu cử Dân chủ (LADE) (Lebanon). Đây điều là các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông, trung Mỹ nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền hoặc đang thúc đẩy các hoạt động bạo loạn, lật đổ chính phủ. Và đương nhiên, Quang A – một kẻ luôn cầm đầu các vụ tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội, một kẻ có “bề dày” thành tích chống phá Đảng, Nhà nước ở Việt Nam đã được bầu chọn là ứng cử viên cho giải thưởng này, đó là điều không có gì lạ.

Thứ hai, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như nghèo đói, khủng bố, bệnh dịch, xung đột sắc tộc,… luôn được phương Tây lợi dụng để kích động các cuộc nổi dậy, nội chiến lấy đó làm cái cớ để can thiệp như Trung Đông, Bắc Phi những năm vừa qua. Đặc biệt là vấn đề dân chủ, nhân quyền, khủng bố luôn bị phương Tây lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ ở các nước. Ở khu vực như Đông Nam Á, những vụ khủng bố có ngồn gốc từ sắc tộc, tôn giáo ở miền Nam Thái Lan, Philippin, Myanma, Indonexya... đang bị lợi dụng. Còn ở Việt Nam trong một môi trường hòa bình, ổn định thì khủng bố không phải là con bài chiến lược. Vì vậy từ năm 2008 đến nay, các nước phương Tây luôn sử dụng “nhân quyền”, "dân chủ" là con bài chiến lược quan trọng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trước đây, những tổ chức tự xưng ở một số quốc gia đã không ít lần rùm beng trao giải cho những cá nhân chống đối chính quyền ở Việt Nam như Bùi Chát với giải Văn bút quốc tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần với giải thưởng Nhân quyền Quốc tế…Và bây giờ là Nguyễn Quang A.

Thứ ba, Quy luật hoạt động của các đối tượng, tổ chức chống đối Việt Nam ở bên ngoài là luôn tìm kiếm, nuôi dưỡng, tạo dựng “ngọn cờ” xung kích cho các hoạt động chống phá bên trong. Nguyễn Quang A đã có nhiều “thành tích” nổi bật những năm qua cho dạng thức này: Từ năm 2011 đến nay, lợi dụng những hành động gây hấn của Trung quốc ở Biển Đông, Nguyễn Quang A đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc tụ tập, biểu tình tại Hà Nội với chiêu bài phản đối TQ, nhưng mục đích là để kích động nhân dân, tập hợp lực lượng chống Chính phủ và Nhà nước VN. Nguyễn Quang A là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, hy vọng tạo biến động xã hội. Nhờ những “thành tích” trên nên Nnguyễn Quang A “được chọn” trở thành ứng cử viên cho giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan nhằm khích lệ Nguyễn Quang A hoạt động chống Nhà nước ta mạnh mẽ hơn nữa. 

Bộ Ngoại giao Hà Lan đã có hành động nuôi dưỡng, khích lệ công dân Việt Nam chống lại chính quyền hợp pháp do nhân dân bầu ra, được Liên Hợp Quốc công nhận và có quan hệ ngoại giao với Hà Lan là một hành động phi ngoại giao rất đáng chê trách.

Nguyễn Quang A có được bầu chọn hay không điều đó không quan trọng, đấy chỉ là danh sách nối dài của những kẻ phản bội tổ quốc như Bùi Chát, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần mà thôi. Màn diễn này chỉ để chúng ta nhận diện rõ hơn kẻ "ăn cháo đá bát", chẳng có gì phải quan tâm và nên chấm dứt ở đây.

24 nhận xét

19:31 9 tháng 9, 2016 Reply

Các nhà dân chủ có lẽ đang hả hê với thành công chiến dịch quảng cáo nhân quyền khi có thành viên trong hội được giải thưởng Tulip Hà Lan là Nguyễn Quang A. Nhắc đến Nguyễn Quang A chắc nhiều bạn cũng thấy quen thuộc. Trong tình hình thế giới phức tạp, các nước phương Tây muốn thao túng được thế giới sử dụng những con bài “nhân quyền”, "dân chủ" như một công cụ chiến lược, Nguyễn Quang A cũng chỉ là một quân bài trong số đó. Về phía những người dân Việt Nam, Nguyễn Quang A có đạt giải thưởng gì hay không thực sự không quan trọng, không có ý nghĩa gì cả bởi bản chất của kẻ "ăn cháo đá bát" đã bộc lộ rõ ràng.

19:35 9 tháng 9, 2016 Reply

Thật sự chẳng có gì hay ho với cái "bánh vẽ nhân quyền Hoa tuylip" này cả. Thực chất đây là một hành động trá hình công khai ủng hộ, kích động của giới cầm quyền phương Tây đối với những kẻ tự xưng là " những nhà hoạt động xã hội" trong việc tiến hành các hoạt động chống đối đất nước đó.

19:46 9 tháng 9, 2016 Reply

Người Bác đã nói rồi, những kẻ giỏi mà ko có đạo đức thì là kẻ vô dụng. Như Nguyễn Quang A, kẻ này phải thừa nhận là khá giỏi nhưng có tư tưởng chống đối. ngày 9.12.2015, ông cùng với 126 người đã gửi một bức thư ngỏ đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bức thư đề nghị "đổi tên Đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp" đồng thời nêu ý kiến "Thực tiễn của nước ta cũng như trải nghiệm của nhiều nước trên thế giới đã cho thấy rõ sai lầm và thất bại của đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội theo chủ nghĩa Mác - Lênin". Những kẻ thế này mà nhận dk giải thưởng thì giải này k còn giá trị nữa rồi

23:09 9 tháng 9, 2016 Reply

nhìn vào danh sách những ứng viên cho giải thưởng này đủ cho thấy tính chất của giải thưởng này như thế nào rồi, một giải thưởng do Bộ ngoại giao Hà Lan tự lập ra chứ không phải một tổ chức quốc tế nào cả, dễ dàng nhận ra ý đồ đằng sau giải thưởng này, chẳng qua họ cũng như bao nước phương Tây khác đang cổ súy cho những kẻ chống phá của đất nước khác, nhằm đạt được tham vọng của quốc gia họ

09:57 10 tháng 9, 2016 Reply

tự hỏi là tại sao một cái giải thưởng có thể gọi là danh giá thế này mà lại chọn kẻ như Quang A vào top những người trao giải được nhỉ, chả nhẽ họ không biết bộ mặt thật của con người này sao.

11:24 10 tháng 9, 2016 Reply

Thế này thì Nguyễn Quang A đã đú đởn theo những bậc thánh nhân rồi còn gì. Mục đích của Nguyễn Quang A khác hẳn với các vị ở đây rồi. Tất cả những người còn lại cùng nhau đấu tranh vì nhân quyền chống lại Phương Tây còn anh Quang A thì sao. Đấu tranh để bảo vệ anh đầu sỏ của phương Tây

12:38 10 tháng 9, 2016 Reply

Cũng khó khăn đấy nhỉ. Một thằng ngu sao cứ thích đu theo những cái viển vông thế nhỉ. Tôi chỉ mong ông học được cái gì ở Mỹ ông mang về phục vụ đất nước của mình làm hạnh phúc lằm rồi. Đằng này ông mang cái văn hóa họ về ráp vào Việt Nam thì Việt Nam đây không cần ông ơi. Chúng tôi có bản sắc văn hóa riêng của chúng tôi không phải xin xỏ ai cái gì hết

16:47 10 tháng 9, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:52 10 tháng 9, 2016 Reply

Một giải thưởng được lập ra nhằm mục đích chính trị xấu xa của chính quyền các nước phương Tây. Danh sách ứng cử viên là một tập hợp các nhà "dân chủ" chuyên xuyên tạc, bịa đặt đường lối, chính sách, chống đối chính quyền của các nước khác đã có tiếng. Trao cái giải thưởng này chả khác gì một trò hề tự diễn tự sướng của đám dân chủ với nhau.

20:11 10 tháng 9, 2016 Reply

Chắc mấy con rận phải vui sướng lắm đấy nhỉ, Một giải thưởng hão huyền, không được ai kiểm chứng, Một con người như Nguyễn Quang A chỉ biết kích động gây rối, phá hoại trật tự ở quê hương của ông ta, vậy cái trò hề giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền này liệu có ai ủng hộ đây, hay chỉ là một đám ô hợp rận chủ tự tung tự hứng vậy?

23:23 10 tháng 9, 2016 Reply

liệu đây có phải thực sự là bước đi của bộ ngoại giao hà lan hay không trong việc đưa nguyễn quang a vào cái giải thưởng này? liệu có quốc gia nào đứng sau cơ cấu cái giải thưởng ấy vì cái ý thức chống cộng sâu sắc của họ hay không?

16:04 11 tháng 9, 2016 Reply

Sự đời vốn lắm điều bất ngờ nhưng bất ngờ không hề diễn ra ở cái giải thưởng nhân quyền do Hà Lan đứng ra tổ chức. Suy cho cùng các nước phương Tây đều có lộ trình và quyết tâm thực hiện "diễn biến hòa bình" với Việt Nam ta. Những gương mặt như Nguyễn Quang A vốn là những kẻ chống phá đất nước điên cuồng, dẫn đầu trong hoạt động kích động xuyên tạc lại đc phương Tây ưu ái, đề xướng cho cái tên mỹ miều là nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền. Thật nực cười!!!

16:36 11 tháng 9, 2016 Reply

Giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan thực chất không phải nhằm mục đích tôn vinh nhân quyền mà đây chính là cái trò để giới dân chủ giả tạo phương tây mượn nó để vẽ rồng vẽ rắn lên cho thế giới biết về cái gọi là dân chủ phương tây thông qua một cái bộ ở Hà Lan. Và ngay bản thân ông A là con người của kĩ thuật và khoa học lại chẳng biết tí gì về chính trị cũng như nhân quyền với thời gian la liếm chĩnh trị khoảng mấy tháng thì có cái mẽo gì về tư cách mà đồi giải với chả thưởng.

16:46 11 tháng 9, 2016 Reply

Một kẻ chẳng biết gì về chính trị, một kẻ chẳng có thâm niên trong hoạt động nhân quyền mà được đề cử để trao giải về nhân quyền thì đúng thật là nực cười và lố bịch cho thế giới và quyền con người khi đưa một đứa mù vào lĩnh vực này để ca tụng và biểu giương. Đúng là nhân quyền giả tạo kiểu phương tây với một đỗi ngũ giả tạo và chuyên đi làm màu.

22:11 11 tháng 9, 2016 Reply

đéo hiểu giải thưởng nhân quyền quốc tế gì mà thằng cao nhất là nguyễn quang a cũng chỉ được tổng cộng hơn 13000 lượt bầu chọn.mà chưa kể vote ảo cho nó do mấy cái thằng ngồi phím sủa suốt ngày đâu nhé.thế là đủ biết cái giải thưởng này nó xàm lon cỡ nào rồi.haazzzz.đưa một thằng chống phá nhà nước nổi tiếng lên nhận giải thưởng nhân quyền, đéo hiểu lập ra để vì quốc tế quyền con người hay là vì làm theo lời bố mỹ nhà chúng nó nữa

16:07 12 tháng 9, 2016 Reply

Một giải thưởng nghe có vẻ mang tầm quốc tế mà chung cuộc chỉ nhận được khoảng hơn 40 nghìn lượt vote. Mà dấy là còn không kiểm soát được lượng nick ảo vote là bao nhiêu đấy. Đúng là giải thưởng treo đầu dê bán thịt chó đáng ghê tởm :v
Một kẻ ngoài các hành động chống đối chính quyền, gây rối trật tự ra thì chả có tí gì gọi là đóng góp cho nhân quyền dân chủ mà cũng được đề cử thì đúng alf chịu.

10:07 13 tháng 9, 2016 Reply

Là người con được sinh ra trong miền đất nồng nàn yêu nước và một gia đình cộng sản mà ko làm những gì có ích cho đất nước. Bao nhiêu giáo sư đầu ngành còn miệt mài tìm con đường ngắn nhất để đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội thì Một "tiến sĩ khoa học" lại cản trở, ĐÚng là một kẻ ngông cuồng. có tài mà k có đức thì cũng chỉ là một kẻ vô dụng mà thôi

10:32 13 tháng 9, 2016 Reply

Để được danh hiệu giải thưởng hoa Tulip ở Hà Lan, mà nói cách khác là vì tiền mà bán trẻ tổ quốc. Dẫm đạp lên tất cả lợi ích của dân tộc, bỏ qua những quyền lợi của nhân dân Việt Nam, hắn ta vì bản thân mình mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lại cái cuối cùng sự bất ổn về chính trị cho đất nước.Nguyễn Quang A thật sự ko đáng dk như vậy

10:35 13 tháng 9, 2016 Reply

Điều lố bịch hơn, kẻ đang được “dự báo” là “có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á - nơi còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền” này thực tế đang là kẻ chuyên đầu têu các hoạt động chống phá nền hòa bình, tự do, dân chủ ở Việt Nam.

10:43 13 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A không thể gọi là nhà hoat động nhân quyền được mà đúng ra chỉ là kẻ lợi dụng nhân quyền để chống phá Nhà nước, chống phá chính quyền. Chính vì thế, cũng không có gì khó hiểu khi ông ta hay bị Công an mời làm việc, bị chính quyền xem như phản động.

10:45 13 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước.

09:23 14 tháng 9, 2016 Reply

Qua vừa vào xem thấy lượng vote của Nguyễn Quang A với Night Dad sát sao lắm nè. Hình như vẫn chưa có quyết định cuối cùng mà. Nhà nước Hà Lan sẽ có một khâu xem xét cuối cùng mới quyết định ai là người được nhận giải thưởng. Hội rận chủ cứ tung hô anh A cho lắm vào đến lúc hớ ra không được giải thì vui

22:41 14 tháng 9, 2016 Reply

Hành động này không thể chấp nhận được khi mà một kẻ có những hành động và tính chất phản bội lại Tổ Quốc lại là một người mà được một nước ở Châu Âu bầu chọn một giải thưởng vớ vấn, tự họ đặt ra. Hành động đó là sự khiêu khích về mối quan hệ của 2 đất nước cũng như là làm dấy lên mầm mống tư tưởng phản động của những kẻ chống đối.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!