08/09/2016

* Thực hư chuyện ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/09/2016 | 8.9.16

Mẹ Đốp
Ông Trịnh Xuân Thanh (Nguồn: Internet). 

Phản ánh về ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, báo Thanh niên đã cho hay: "Chiều 6.9, ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động gọi điện thoại cho phóng viên Báo Thanh Niên khẳng định lại việc đã gửi đơn xin ra khỏi Đảng.

Trước đó, vào chiều 4.9, trong cuộc gọi bất ngờ lần đầu tiên, sau khi trình bày nhiều nội dung có tính chất “giải trình” những vấn đề liên quan đến mình như báo chí thông tin thời gian qua, ông Thanh cho biết đã làm đơn xin ra khỏi Đảng và đã gửi đến các cơ quan chức năng ở T.Ư cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang". 

Về lí do ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng mà không chờ quyết định khai trừ của tổ chức Đảng được một số tờ báo cho cho hay: "Cụ thể, ông Thanh khẳng định giữa tháng 7.2016 ông đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 do bản thân không còn làm Phó chủ tịch UBND tỉnh nữa “nên giữ chức vụ Tỉnh ủy viên là không cần thiết”. Đến ngày 29.8 ông cũng đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xin ra khỏi Đảng". 

Nói như thế để thấy rằng, việc ông Thanh xin ra khỏi Đảng do ông không thấy xứng đáng với những gì đã gây ra. Nhất là trước thông tin bản thân ông đang bị điều tra trước các hành vi liên quan thời điểm trước khi về làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. 

Trong khi đó, một số thông tin vỉa hè lại trưng ra phần cuối trong tờ đơn có chữ ký của ông Trần Xuân Thanh với nội dung cho thấy ông Thanh xin ra khỏi Đảng vì: "Tôi xin ra khỏi Đảng vì không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư" (Câu cuối trong tờ đơn). 

Về sự mâu thuẫn và có phần nghịch lý, khó hiểu này, FB Việt Thắng đã nói thêm như sau: "Xuất hiện đơn xin ra khỏi Đảng của Trịnh Xuân Thanh. Và nguyên nhân là do không tin vào Tổng bí thư. Nếu đúng thì tôi cạn nghĩ như này: Trịnh Xuân Thanh không có tên trong danh sách luân chuyển nhưng vẫn được luân chuyển. Đó là chui, là chạy. Tổng Bí thư nói thế thì sai vào đâu được mà ông bảo không tin. 


Tuy nhiên, có một ý mà ông Thanh nói đúng: cả nước này có phó chủ tịch nào tự lái xe đi làm đâu. Đúng, không chỉ có hẳn một "giai cấp" phục vụ các xếp mà phục vụ cả vợ con, bồ ổ lãnh đạo. Nhưng, nếu vì nguyên nhân không tin TBT mà ông Thanh xin ra khỏi Đảng thì ông Thanh đúng là lưu manh, cha của lưu manh.

Dù tôi không là đảng viên, không cổ vũ ra hay vô nhưng nó là thế này. TBT cũng chỉ là một đảng viên, cùng lắm thì hết nhiệm kỳ này sẽ nghỉ. Mà ông Thanh vào Đảng là vào một tổ chức, ông thề vào Đảng là để cống hiến, hi sinh suốt đời.

Nếu ông không còn tin tổ chức đó thì ông mới ra chứ, còn chỉ không tin TBT mà đã ra thì lời thề ngày xưa của ông là đồ đểu. Nếu không tin TBT ông có thể khiếu nại, tố cáo ông ta, bảo lưu đến tận đại hội Đảng toàn quốc cơ mà.

Rồi ông còn có ý rằng TBT dùng việc của ông để đánh bóng. Khà khà, ông Nguyễn Phú Trọng ở tột đỉnh quyền lực nhiệm kỳ 2 rồi, cần đánh bóng với ai và để làm gì nữa. Kể ra tiếng kêu cuối cùng có vẻ thảm thiết nhưng vẫn đầy dối trá, không chịu soi mình. Bệnh trầm kha của nhiều đồng chí.

Thôi, đã là đồ đểu thì sớm muộn cũng lòi ngay". 

Cho nên, có thể tờ đơn xin ra khỏi Đảng và mớ lí do lí giải hành động của ông này có thể là sản phẩm của sự giả mạo mà một nhóm người cơ hội nào đó đang sử dụng để tấn công Đảng từ sự việc này! 


Ngoài ra, cũng có một sự lưu ý nho nhỏ thế này: Theo xác nhận của ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và ông Bùi Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang đều cho biết Tỉnh ủy Hậu Giang cũng như Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh này chưa nhận được lá đơn từ nào của ông Thanh. Vậy câu hỏi đặt ra là ông Thanh gửi đơn xin ra khỏi Đảng cho ai trong khi chủ thể quản lý trực tiếp về mặt Đảng đối với ông Thanh đã không nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh? Việc xuất hiện thông tin ông Thanh gọi điện đến một số cơ quan báo chí xác nhận đã viết đơn xin ra khỏi Đảng hoàn toàn không đáng tin. Và có thể một kẻ nào đó đã giả mạo ông Thanh để tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của Đảng cũng như cá nhân ông sau tất cả những gì đã xảy ra! 

Chính vì vậy, tốt hơn hết chúng ta nên chờ đợi phản hồi chính thức từ ông Thanh sau khi kết thúc đợt chữa bệnh về từ nước ngoài! Và thiết nghĩ rằng khi tiếp cận những thông tin kiểu này báo chí cũng nên thận trọng kẻo mắc lừa kẻ xấu! 

37 nhận xét

15:35 8 tháng 9, 2016 Reply

Việc có hay không có lá đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh cần thiết phải chờ đến khi có những thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng. Và thiết nghĩ rằng khi tiếp cận những thông tin kiểu này báo chí cũng nên thận trọng kẻo mắc lừa kẻ xấu!

16:57 8 tháng 9, 2016 Reply

Ui già, cái tờ đơn vớ vẩn, phô tô hay in ấn ở đâu, của ai không biết. Tốt nhất là khi chưa rõ nguộn ngành câu chuyện thì đừng hùng hổ nhảy vào bịa đặt vì đến lục sự thật được phơi bày lại xấu cái mặt xuyên tạc, dối trá ra ạ. Chiêu trò vu vạ, vu khống, ăn trắng nói trơn nó là xưa cũ và cổ lỗ lắm rồi.

18:21 8 tháng 9, 2016 Reply

Tốt hơn hết chúng ta nên chờ đợi phản hồi chính thức từ ông Thanh sau khi kết thúc đợt chữa bệnh về từ nước ngoài! Và thiết nghĩ rằng khi tiếp cận những thông tin kiểu này báo chí cũng nên thận trọng kẻo mắc lừa kẻ xấu! còn mấy cái trò vu khống thì đã quá quen thuộc rồi!

18:46 8 tháng 9, 2016 Reply

Việc xuất hiện thông tin ông Thanh gọi điện đến một số cơ quan báo chí xác nhận đã viết đơn xin ra khỏi Đảng hoàn toàn không đáng tin. Và có thể một kẻ nào đó đã giả mạo ông Thanh để tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của Đảng cũng như cá nhân ông sau tất cả những gì đã xảy ra!

19:29 8 tháng 9, 2016 Reply

Ông Trịnh Xuân Thanh quá nhiều sai phạm trong quản lý dẫn đến nhiều thất thoát cho ngân sách, không xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo và nhân dân thì nên tự xin ra khỏi Đảng để không làm xấu đi danh dự của Đảng.

19:57 8 tháng 9, 2016 Reply

Phân tích của Fb Việt Thắng khá có lý. Tờ đơn xin ra khỏi đảng của ông Trịnh XUân Thanh đã bộc lộ nhiều điểm không hợp lý, rất có thể đây là đơn giả mạo được đối tượng nào đó tạo ra để cho ý đồ xấu của chúng

20:12 8 tháng 9, 2016 Reply

Việc xử lý ông Trịnh Xuân Thanh là điều sớm muộn gì cũng xảy ra mà thôi. Tuy nhiên thì nếu có lòng tự trọng là con người của Đảng và nhận thấy sự sai lầm của mình thì chắc chắn ông sẽ sớm đưa ra ý kiến bản thân trước tất cả người dân. Chứ không phải là một ý kiến mập mờ nào đó để rồi chúng ta đem ra bàn tán không có mục đích.

20:21 8 tháng 9, 2016 Reply

Thật giả của tờ đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh chưa được làm rõ, cũng chưa có sự xác nhận của ông này hay của tỉnh ủy Hậu Giang, vì thế chưa thể khẳng định điều gì vào lúc này. Một khi những thông tin trên được xác minh thì mọi chuyện sẽ rõ, không nên suy diễn vào thời điểm này.

20:49 8 tháng 9, 2016 Reply

Bây giờ thực sự nghi ngờ về độ chính xác của thông tin rất nhiều thành phần lợi dụng khi thông tin lũng loạn, đưa thông tin bịa đặt đúng là chúng ta vẫn nên chờ đợi phản hồi chính thức từ ông Thanh sau khi kết thúc đợt chữa bệnh về từ nước ngoài, vì không đơn gian mà lại viết đơn xin ra khỏi Đảng như vậy được.

22:22 8 tháng 9, 2016 Reply

Gieo nhân nào gặp quả nấy thôi. Có gan làm có gan chịu. Ăn chơi đủ rồi giờ đã đến lúc pháp luật phải thể hiện sự thượng tôn của mình. Giờ lý trí của ông Thanh chắc cũng ko còn được bình thường nữa rồi. Điều hơn hết là ông ta đã nhận ra sai lầm và xin ra Đảng là thỏa đáng. Xã hội cần phải đào thải, bộ máy nhà nước cần phải được thanh lọc. Có vậy sức chiến đấu mới đc nâng cao, mới đáp ứng đc yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

06:33 9 tháng 9, 2016 Reply

Phải chăng đây là những lời ngụy biện của một kẻ thất bại trước công lý. Nhưng ông Thanh à, sự thật không thể chối cãi được rồi. Ông sống minh bạch, tôn trọng những người xung quanh ông thì không bao giờ có chuyện ông bị điều chuyển hay là bị người khác móc máy như thế đâu thưa ông Thanh đáng kính.

07:22 9 tháng 9, 2016 Reply

Tưởng ông thế nào? Hóa ra vẫn là kẻ bảo thủ. Quyết tâm bao che tội lỗi của mình đến cùng. Pháp luật là thượng tôn. Không thể dung tha cho ông Trịnh Xuân Thanh nữa. Ông xin ra Đảng tôi tán thành, nhưng nếu đây thực sự là những lời ông nói thì ông đang làm mất truyền thống gia đình dòng họ chứ còn biết trách ai?

09:10 9 tháng 9, 2016 Reply

Nếu thực sự có việc ông Thanh xin ra khỏi Đảng trước khi bị Đảng khai trừ thì đúng là nhu nhược, hèn nhát. Với những "thành tích" của ông Thanh cho đến thời điểm hiện tại thì việc bị trục xuất ra khỏi hàng ngũ của Đảng cũng chỉ là điều sớm muộn. Thế nhưng đó là việc của Đảng, sẽ do Đảng chính thức công bố, không phải nhờ đến mấy anh nhà báo rảnh hơi rỗi việc chụp dược mỗi trang cuối của cái báo cáo gì đấy mà quy vớ quy vẩn. Báo lá cải sắp thành báo lá mùng tơi rồi!

10:01 9 tháng 9, 2016 Reply

Nhũng vi phạm của Trinh Xuân Thanh là vô cùng nghiêm trọng. Với lý do không tin vào sự lãnh đạo của tổng bí thư mà ông Thanh xin ra khỏi đảng là hoàn toàn không thể chấp nhận được.Hành động đó của ông Trinh Xuân Thanh thể hiện sự hèn nhát, nhu nhược, không dám đối diện với những vi phạm của mình. Một con người như vậy không thể đứng trong hàng ngũ của Đảng.

10:24 9 tháng 9, 2016 Reply

Chúng ta đã biết hiện nay báo Thanh niên đang có một số biểu hiện tiêu cực trong viết báo. Nhiều bài viết không thể hiện đảm khách quan, trung thực. Việc xuất hiện bức thưu xin ra khỏi Đảng và việc báo Thanh niên nói ông Thanh đã có cuộc gọi điện thoại với báo này xác nhận đã viết đơn xin ra khỏi Đảng không ai biết có phải sự thật không. Kể cả chuyện đó là thật đi chăng nữa điều đó càng chứng tỏ bản chất hèn nhát, như nhược của Trinh Xuân Thanh.

10:35 9 tháng 9, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:10 9 tháng 9, 2016 Reply

sau khi xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trịnh Xuân Thanh, UBKT Trung ương nhận thấy những khuyết điểm, vi phạm của ông rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

16:39 9 tháng 9, 2016 Reply

Đơn xin tự ra khỏi đảng được đăng tải này có khá nhiều điểm mâu thuẫn và bất hợp lý. Có thể đây là sản phẩm dàn dựng của một số đối tượng xấu. Chúng ta nên chờ thông tin chính thống từ cơ quan chức năng

21:49 9 tháng 9, 2016 Reply

Ông Trịnh Xuân Thanh quả là không còn gì để nói về con người này, làm thua lỗ chưa truy cứu trách nhiệm lại còn viết đơn xin ra khỏi Đảng để công kích chính quyền và gây xôn xao dư luận, đã vậy ông ta còn móc nối với tội phạm Bùi Thanh Hiếu làm lộ bí mật nhà nước, tội của ông ta càng ngày càng nặng, cần phải điều tra và xét xử rõ

21:53 9 tháng 9, 2016 Reply

Không ngờ một cán bộ đảng viên làm đến đại biểu quốc hội mà khi bị phát hiện ra có dấu hiệu tham nhũng lại vội vàng quay lưng chống chính quyền như thế. Hẳn ai cũng rõ Bùi Thanh Hiếu là kẻ chống phá Nhà nước ta như thế nào mà ông Thanh còn câu kết với hắn, hãy dừng lại trước khi lún quá sâu vào vũng bùn lầy.

17:32 10 tháng 9, 2016 Reply

Chuyện ông Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng còn chưa rõ ràng nhưng trên tất cả những gì mà ông đã gây ra cho Đảng, Nhà nước và nhân dân thì đó là một điều đáng làm của một con người có lòng tự trọng. Khi còn chưa có kết luận chính thức về những sự việc này thì tốt hơn hết là không nên tin vào những tin kiểu lá cải như thế này. Sớm hay muộn ông Thanh cũng sẽ phải nhận hình phạt thích đáng vì những gì mà mình đã gây ra.

17:33 10 tháng 9, 2016 Reply

Chuyện ông Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng còn chưa rõ ràng nhưng trên tất cả những gì mà ông đã gây ra cho Đảng, Nhà nước và nhân dân thì đó là một điều đáng làm của một con người có lòng tự trọng. Khi còn chưa có kết luận chính thức về những sự việc này thì tốt hơn hết là không nên tin vào những tin kiểu lá cải như thế này. Sớm hay muộn ông Thanh cũng sẽ phải nhận hình phạt thích đáng vì những gì mà mình đã gây ra.

21:42 11 tháng 9, 2016 Reply

Các bài báo giờ hư cấu ghê. Trong nhà chưa tỏ mà ngoài nhà đã tỏ là sao? Việc ông Thanh viết đơn ra khỏi Đảng phải gửi cơ quan quản lý là Đảng chứ sao lại gọi điện cho nhà báo? Bằng chứng xác nhận bằng miệng này không có tính chính xác cao. Có thể đây là việc kích động dàn dựng của bọn zận chủ muốn tận dụng cơ hội để có những hành động làm bôi nhỏ đảng viên và đảng ta. Chúng ta cần có cái nhìn trực diện và không nên tin vào những gì chưa được công bố nhất là từ các tờ báo không uy tín

22:14 11 tháng 9, 2016 Reply

Cái tên Trịnh Xuân Thanh có lẽ chúng ta đã quá rõ mà không phải nhắc lại vì báo chí đã đề cập cái tên này quá nhiều trong thời gian qua. Đó rõ ràng là con sâu mọt mà nhân dân căm ghét và luôn muốn phải bằng mọi cách để loại bỏ. Thế nhưng kẻ nào đã chống lưng cho Trịnh Xuân Thanh ngông nghênh thách thức cả hệ thống chính trị? Kẻ nào đã cũng cấp tài liệu để tên "giặc nội xâm" vừa lòi mặt đã câu kết với kẻ chống phá cực đoan "Bùi Thanh Hiếu" hòng chuyển đổi từ một đối tượng đang phải đương đầu với tội hình sự THAM NHŨNG trở thành tội phạm chính trị? Phải chăng trở thành phường hội "bất đồng chính kiến" là con đường "tẩu thoát" hay ho nhất mà bọn giặc nội xâm lựa chọn?

22:19 11 tháng 9, 2016 Reply

Khi 1 số cán bộ tiêu cực, tham nhũng bọn zận chủ la làng nói xấu chế độ. Đến khi Đảng, Nhà nước quyết tâm loại bỏ những con sâu thì chúng lại ra sức bảo vệ. Có lẽ đây là trường hợp cài cắm leo cao, chui sâu để chống phá Đảng, chống phá chế độ.. một bài học cho công tác cán bộ

22:23 11 tháng 9, 2016 Reply

Những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh thì Ủy ban kiểm tra Trung ương đã kết luận đầy đủ và rõ ràng rồi. Việc xin ra khỏi Đảng chỉ được xem xét khi Đảng viên chưa đến mức khai trừ. Còn với vi phạm của ông Thanh đến mức nhận quyết định khai trừ thì không ai xét đến đơn ra khỏi Đảng cả.

22:25 11 tháng 9, 2016 Reply

Sai phạm như thế nào thì đã có kết luận cụ thể. Việc ông Thanh có trốn tránh tôi cho rằng cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Nhà nước vẫn có chính sách khoan hồng với những người vi phạm pháp luật nhưng biết ăn năn hối lỗi.Trường hợp ông Thanh cũng là lời cảnh báo cho những người nào đã vào Đảng, sắp vào Đảng . Đó là phải vì Đảng, vì dân, suốt đời hi sinh, phấn đấu cho lợi ích của Đảng cộng sản Việt Nam

22:28 11 tháng 9, 2016 Reply

Nhưng nếu nguyên nhân xuất phát từ khả năng quản trị yếu kém, đầu tư dàn trải, có cảnh báo rồi nhưng vẫn quyết định sai lầm, dẫn đến tình trạng không thể kiểm soát được thì không ai khác lãnh đạo phải chịu trách nhiệm, mà trước hết, có trách nhiệm của người đứng đầu là ông Trịnh Xuân Thanh.

22:33 11 tháng 9, 2016 Reply

Là cơ hội để những người sai lầm, những đồng chí chưa bị lộ nên thành khẩn, không tiếp tục đi sâu vào vực thẳm của sự ô uế và trở lại với con đường sáng.Tôi vẫn không hiểu chuyện này là thua lỗ hay cấu kết với nhau để rút ruột tiền của nhân dân để chạy chức? Tại sao chỉ tập trung nói về ông Thanh còn những người bổ nhiệm ông ấy đâu hết rồi???? Có ai chịu trách nhiệm hay không?.... Thật lòng tôi rất buồn, toàn những lời nói suôn và chỉ có những con ruồi như ông Thanh mới bị còn những con hổ thật sự thì mãi mãi bình an...

22:41 11 tháng 9, 2016 Reply

Thua lỗ như vậy toàn dân ta phải gánh chịu đấy, có 1 thực tế là khi những công trình xd cơ bản như đường trường trạm. khi nhà thầu trúng thầu phải lại quả 10% tổng giá trị công trình. Ngoài ra còn tiền đi đêm về hôm nữa. Vậy lấy đâu ra chất lượng công trình. Đúng là cái gì cũng ăn, to ăn to bé ăn bé.Điều quan trọng nhất là tiền của dân có lấy lại được không ,chứ Trịnh xuân Thanh giờ đếm không xuể

09:08 13 tháng 9, 2016 Reply

Cái trò xin ra khỏi đảng chẳng qua cũng chỉ như một cái cớ chữa nhục cho bản thân và gia đình mà cứ làm như thể mình thanh cao, nhận thức rộng nên mới làm đơn ra khỏi Đảng không bằng ý. Mà cái thể loại tư tưởng đấy thì không cần xin người ta cũng đuổi mà thôi. Làm màu làm mè, lại còn cố thêm cái dòng vì không còn tin TBT, cứ làm như thể mình trong sạch mà bị vu oan không bằng.
Đúng là lưỡi không xương nhiều đường lắt léo :v

09:40 13 tháng 9, 2016 Reply

Vi phạm quy định các kiểu các thứ, chắc chắn bị khai trừ ra khỏi Đảng rồi còn bày đặt viết đơn xin ra khỏi Đảng với các lý do cao cả các kiểu, cứ làm như mình trong sạch lắm nhưng bị vu oan không bằng ý. Lại còn bày đặt do không tin tưởng vào sự lãnh đạo của TBT. Phải chăng vì TBT bảo phải liêm khiết nên ông không phục?

22:15 15 tháng 9, 2016 Reply

Cũng có thể việc ông Thanh xin ra khỏi Đảng vì cảm thấy rằng mình không xứng đáng với Đảng. Những việc làm và hành động của mình cho Đảng, nhà nước và nhân dân chưa tròn trách nhiệm chưa thực sự quyết tâm và hết lòng vì dân. Cũng có thể ông không tuân thủ những điều lệ và quy định của một người Đảng viên nên ông mới quyết định viết đơn xin ra khỏi Đảng? Mong cơ quan chức năng tìm hiểu rõ những nghi vấn trên để vấn đề được sáng tỏ hơn.

00:22 29 tháng 9, 2016 Reply

câu hỏi đặt ra là ông Thanh gửi đơn xin ra khỏi Đảng cho ai trong khi chủ thể quản lý trực tiếp về mặt Đảng đối với ông Thanh đã không nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh? Việc xuất hiện thông tin ông Thanh gọi điện đến một số cơ quan báo chí xác nhận đã viết đơn xin ra khỏi Đảng hoàn toàn không đáng tin.

00:23 29 tháng 9, 2016 Reply

à có thể một kẻ nào đó đã giả mạo ông Thanh để tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của Đảng cũng như cá nhân ông sau tất cả những gì đã xảy ra! Chính vì vậy, tốt hơn hết chúng ta nên chờ đợi phản hồi chính thức từ ông Thanh sau khi kết thúc đợt chữa bệnh về từ nước ngoài! Và thiết nghĩ rằng khi tiếp cận những thông tin kiểu này báo chí cũng nên thận trọng kẻo mắc lừa kẻ xấu!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!