05/09/2016

* Tiểu kết về Nguyễn Quang A cho đề cử Human Rights Tulip

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/09/2016 | 5.9.16

Kính Chiếu Yêu

Xuất thân từ con buôn kinh tế.

Sinh năm 1946 tại Bắc Ninh, năm 1965 ông Nguyễn Quang A được nhà nước cử đi học tại Hungary ngành vô tuyến điện trong chiến lược phát triển ngành điện tử sau chiến tranh. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn bè cùng lớp trở về tổ quốc cống hiến giữa lúc chiến tranh đang rất ác liệt, còn Quang A thì ở lại làm luận án phó tiến sĩ rồi tiến sĩ cũng ở đó miết cho đến năm 1987, có nghĩa là 22 năm. 

Năm 1987, do là trường hợp được cử đi đào tạo bằng ngân sách, Quang A phải về nước sau khi hoàn thành luận án tiến sĩ. Ban đầu Quang A được đưa về Viện Kỹ thuật quân sự, rồi được điều động sang Tổng cục Điện tử Việt Nam... 

Ở đó cũng chỉ được một thời gian ngắn, Nguyễn Quang A rẽ cuộc đời sang một hướng khác. "Đi làm con buôn theo đúng nghĩa". Chớp thời cơ đổi mới của Đảng, Quang A tập hợp được một nhóm chuyên gia được đào tạo tử tế, ký hợp đồng với Genpacific của Pháp để viết phần mềm cho họ để lấy USD. Song dự án cũng thất bại do phía Pháp không sử dụng được.

Khi dự án phần mềm bị thất bại, cũng chẳng ai bị kỷ luật cả, một lần nữa nhà nước đã tạo cho A một ân huệ mới - đầu tư để mở xưởng sản xuất máy vi tính. Nhà nước đã bỏ tiền nhập một dây chuyền lắp ráp máy vi tính với đầy đủ quy trình, thiết bị từ Pháp về tại nhà máy điện tử Bình Hòa, với công suất 4.000 máy tính mỗi năm. Buồn cười nhất là những chiếc máy tính đầu tiên với bộ nhớ ổ đĩa là 8MB, RAM giỏi lắm là tốc độ 8MHz lại có giá thành khoảng 5.000-6.000 USD một chiếc. Và nó chỉ được xuất đi Liên Xô (do lúc đó Liên Xô không nhập trực tiếp linh kiện máy tính từ Pháp được).

Hợp đồng đầu tiên ký với khách hàng Liên Xô trị giá 2,7 triệu USD được trả bằng tiền mặt, đã làm đám Nguyễn Quang A choáng ngợp. Máu con buôn nổi lên từ đó, từ một anh chỉ chăm chú khoa học Quang A trở thành lái buôn kếch sù, vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Những thành công thời gian này đã biến một cán bộ khoa học thành một anh “hão huyền”, “hoắng” như A đã thú nhận với một tờ báo ở Sài Gòn khi phỏng vấn.

Từ con buôn kinh tế sang con buôn quyền lực.

Khi đã có tiền bạc, Nguyễn Quang A toan tính đến con đường chính trị. Tinh tế một chút người ta có thể đặt câu hỏi vì sao một anh chàng suốt đời ăn học và cả làm thực tế cũng chỉ trên lĩnh vực điện tử, bỗng dưng lại nhảy vào ngồi chễm chệ ở cái ghế cố vấn cho Thủ tướng Võ Văn Kiệt về chính sách phát triển.

Bước đi này mới tỏ rõ bản lĩnh lưu manh của một con buôn. Ông ta biết chẳng gì lời lãi bằng “buôn vua”, nếu được ở cạnh vua chúa thì nhiều người nhờ cậy và vì thế mới có bỗng lộc mà không phải nhọc công. Vua chúa nào thì cũng không phải là người “biết tuốt”, nhất là những người từ “rừng” ra. Họ cần các chuyên gia để cố vấn cho mình về chính sách vĩ mô.

Song, để chứng tỏ được bản lĩnh hiểu biết về kinh tế, chính trị, xã hội đủ để lấp đi cái chất “điện tử” của mình, Quang A đã dùng vốn ngoại ngữ để dịch sách. Sách mà A dịch chỉ đi vào một chuyên đề điều hành xã hội - làm thế nào để vận hành xã hội một cách hữu hiệu. Với mớ sách dịch đó, người ta đã lầm tưởng Quang A là một chuyên gia đầu ngành về chính sách! Vì vậy, Quang A đã lọt qua khe cửa hẹp vào nhóm chuyên gia cố vấn cho Thủ tướng. Suốt thời gian nằm trong chăn ấm, chiếu êm, một bước đi có tiền hô hậu ủng, chẳng thấy đám của A kêu ca hoặc lên giọng gì về cộng sản, về chủ nghĩa xã hội cả. Đáng buồn là, không ít những hoạch định kế sách tham mưu của các vị ấy vẫn còn để lại hậu họa đến bây giờ.

Sang đời Thủ tướng mới, đội ngũ “cố vấn” bị thu hẹp lại, đến tuổi về hưu A phải về vườn. Bất mãn vì chuyện này, năm 2007 Nguyễn Quang A đứng ra chiêu mộ một loạt vị đã từng trong đội ngũ cố vấn cho thủ tướng lập ra cái gọi là Viện nghiên cứu và phát triển (Viện IDS). Ban đầu Viện chỉ có 9 người gồm Hoàng Tụy, Quang A (viện trưởng), Chi Lan, Đăng Doanh, Chu Hảo, Tương Lai, Huy Lê, Đức Nguyên và Việt Phương. Năm 2008 dung nạp thêm Quốc Huy, Nguyên Ngọc, Nguyễn Trung. Những cái tên ấy, sau này đa số đều trở cờ phản lại lý tưởng của mình.

Đùng một cái, cái viện “nghiên cứu, phát triển” (IDS) của A bị giải thể do chủ trương sắp xếp lại các cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ theo quyết định 97 của Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng. Nhận thấy rằng đã hết thời chọc trời khuấy nước, Nguyễn Quang A đã trở giáo, tung lên mạng nhiều tuyên bố công kích Thủ tướng, chê bai, lên án nhà nước về sử dụng “nhân tài”. Kể từ đó, Nguyễn Quang A rẽ sang một lối rẽ khác.

Từ con buôn quyền lực sang con buôn nhân quyền.

Bước chuyển 180 độ từ tham mưu cố vấn cho bộ máy chính quyền cai trị sang cổ vũ dân chúng đứng lên chống lại chính quyền cai trị đã thể hiện sự tráo trở của một con người. Vì sao vậy, cái lý do lợi ích cá nhân trên kia đã giải thích tất cả.

Ban đầu, ở mặt trận "dân chủ, nhân quyền", do không có lực lượng hậu thuẫn nên Quang A đành nhắm mắt đi cùng đám cặn bã như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Lã Việt Dũng, Lê Anh Hùng, Bùi Minh Hằng, Trần Thúy Nga... và lừa mị dân chúng bằng chiêu bài “biểu tình chống trung Quốc”. Tuy nhiên, “chuyên gia tư vấn chiến lược” về quản lý xã hội đã chọn phương thức hành động ngu ngốc. Nào là ăn vạ ngoài đường, ăn vạ trước đồn công an, trước trại giam, nơi tạm giữ những người vi phạm. Cái danh hảo của A càng bị bôi lem khi đám thảo khấu ấy đi đến đâu cũng chửi văng mạng, cuối buổi xuống đường thì tổ chức bú đớp rồi hú hý. Vài đứa bị bắt, Quang A cảm thấy xấu hổ nên đã ra tuyên bố từ mặt đám tục tĩu, thảo khấu kia.

Sự từ bỏ đó cũng là một toan tính khôn lõi, không phải vì đám đàn em nhớp nháp kia mà A xa rời mà vì món kích động “biểu tình chống Tàu” không còn lừa bịp thiên hạ được nữa. Trong lúc cái đám kia cứ hùng hục đòi từ mặt Tàu cộng, chửi chính quyền là kẻ thần phục, nô lệ, bán nước cho Tàu, đòi lật đổ chính quyền cộng sản, thì Quang A chọn con đường “nhân quyền”. Sự lựa chọn cáo già đó có căn nguyên từ việc ngửi thấy chính sách đối ngoại ấm lên của Việt - Mỹ. Nước Mỹ thì lúc nào cũng dương cao con bài nhân quyền, nước Mỹ không cộng sản và đã từng mất mặt vì công sản thì sẽ không bao giờ chấp nhận một chế độ cộng sản. Vậy nên tiến sỹ điện tử đã chọn con đường nhân quyền. Quang A đã bắt tay với một đám nhớp nháp khác đó là Đoan Trang, Trần Bùi Trung (con trai Bùi Hằng)… đạp qua dư luận vượt biên sang tận Mỹ để đăng đàn trước diễn đàn Quốc hội Mỹ, với hy vọng chào hàng diện mạo của mình. Hy vọng vào sức mạnh Mỹ, để mau chóng thúc ép chính thể Việt Nam chấp nhận đa nguyên, Quang A kêu gào Mỹ đừng bắt tay với Việt Nam, đừng bán vũ khí cho Việt Nam khi vấn đề nhân quyền còn đó, khi chế độ độc đảng còn đó.

Khốn nạn cho tiến sỹ điện tử, ngay cả cái nghĩa đầy đủ của “nhân quyền” cũng không hiểu. Suốt ngày ra rả lên án nhà nước đàn áp, bắt bớ những người dám “mở miệng” làm “tù nhân lương tâm” mà lờ đi nội hàm nhân quyền đích thực của những vấn đề về dân sự - chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, người dễ bị tổn thương (trẻ em, phụ nữ, dân tộc ít người, khuyết tật) mà cả Nhà nước Việt Nam và xã hội đang phải gồng mình lên để lo giải quyết sau chiến tranh, nghèo đói. Quang A không kêu gọi nước Mỹ hãy đền bù cho hàng vạn nạn nhân chất độc da cam và kêu gọi nước Mỹ bồi thường cho chiến tranh… mà kêu gọi Mỹ không ký TPP với Việt Nam. 

Lần này, sự ngu ngốc của ông tiến sỹ điện tử làm chính trị lại được phơi bày. Nước Mỹ nói chơi vậy thôi chứ lợi ích của Mỹ nằm ngoài những thứ nhân quyền bóng bẩy ấy. Họ tuyên vẫn bắt tay với nhà nước cộng sản VN và tôn trọng “sự khác biệt về sự lựa chọn chính trị” của mỗi dân tộc. Nước Mỹ cũng nói chơi vậy thôi chứ vấn đề nhân quyền thì ngay tại nước Mỹ cũng như nhiều nơi là đồng minh của Mỹ nó đều bị xếp xuống hạng chót so với lợi ích Mỹ. Người Mỹ vẫn nghe trộm điện thoại công dân mình và đồng minh. Người Mỹ vẫn bật đèn xanh cho Ixraen nả pháo vào trường học của Paletin, vẫn đối xử với tù nhân Arap như súc vật ở Goantanamo, vẫn vui vẻ khi các ông chủ Ả rập Xê út phân biệt đối xử. Và khi cần người Mỹ vẫn nả pháo, ném bom xuống quốc gia khác như Iraq, Ly Bi, Syria đẩy các quốc gia ấy vào cảnh nồi da xáo thịt không cần nghị quyết Liên hợp quốc như chơi.

Cái mặt nạ dân chủ cuội của Nguyễn Quang A tự lột ra, hiện nguyên hình là một kẻ phản quốc khi Quang A đến Đức để móc nối với đám cờ vàng, Việt Tân ở Đức. Vào hôm 1/8/2015 Nguyễn Quang A đã mò đến diễn thuyết về một"kịch bản" về một kế hoạch "3 bước", "6 nhân tố" cùng những "chiến thuật" để lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam trước cử tọa "Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức". Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức là cái gì vậy. Đấy là hội của những kẻ là ngụy quân, ngụy quyền chạy tụt quần, xách dép sau ngày 30/4. Nó là bản sao của đám cờ vàng Mỹ. Thủ phủ của nó là Stuttgart, tương tự như Cali ở Mỹ vậy.

Vậy tại sao Nguyễn Quang A đến Stuttgart mà không đến California. Đơn giản là, sau bước chuyển quan hệ Việt - Mỹ đám cờ vàng Cali mất đất diễu võ dương oai sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố tôn trọng sự khác biệt về chế độ chính trị và không tìm cách để thay đổi chế độ ở Việt Nam. Họ cấm người Việt lưu vong ở Mỹ treo cờ vàng ba sọc. Mặc dầu cái cử tọa ấy phần lớn là những nhân vật "sắp xuống lỗ" nhưng đội ngũ còn đông đảo, thực lực kinh tế còn khá. Chúng vẫn ngọ ngoạy như đám ghẻ ngứa trong cộng đồng người Việt Nam ở Đức. Sẵn sàng tiền hô hậu ủng cho những ai có mục đích, hành động chống cộng.

Chiến thuật lật đổ mà Nguyễn Quang A đưa ra là "trong nống, ngoài kéo". Thực chất đấy là trong nổi dậy, ngoài can thiệp. Như những kịch bản mà phương Tây đã áp dụng ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, Tây Á... như Nam tư, Iraq, Libi, Ai Cập, Ukraina, Syria...

Có lẽ chẳng cần bình luận gì thêm về bộ mặt thật của một kẻ phản quốc "cùng đường cắn dậu" Nguyễn Quang A. Đấy là một cử chỉ hèn hạ của một kẻ thất bại khi xuống đường biểu tình cùng đám dân chủ cuội có nhân cách nhớp nháp ở quốc nội, bây giờ chầu chực miếng ăn từ đám cờ vàng Cali, Stuttgat, Việt Tân.

Sau nhiều quanh co nhưng không tự phản biện được ý kiến của cư dân mạng, cuối cùng Nguyễn Quang A đã tự thú về bản chất thật của mình qua bài viết "MỤC ĐÍCH KHÔNG THỂ BIỆN MINH CHO PHƯƠNG TIỆN" đăng tải trên FB của mình. Một stt ngắn, rất ngắn và rất súc tích như một tuyên ngôn, Nguyễn Quang A thẳng thừng tuyên bố: "Mình ghét cộng sản, quốc xã (nazi), IS". 

Sau thời gian ở Đức, Quang A bươn bả sang Mỹ với sự tài trợ của đám CCCĐ Cali, lên sóng RFA cùng với bài bản cũ "trong nống, ngoài kéo" (trong nổi dậy, ngoài can thiệp) để mơ về một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam.

1/9/2015 Quang A về nước, nhân thấy sự phẫn nộ của dư luận đang lên trong dân chúng đối với hành động phản bội dân tộc của mình, Nguyễn Quang A đành nhờ vã vào đám Đoan Trang, Bích Phượng, Lân Thắng, Trịnh Anh Tuấn, Thảo gạo ... đến sân bay Nội Bài để đón với bài bản cũ, dùng đám đàn bà lắm lời, không cần liêm sỹ, xông lên gây sự, lăng mạ, chọc giận những nhân viên an ninh hòng làm họ mất kiềm chế để lấy cớ vu vạ song khốn thay chính những hành vi, lời nói thô lỗ, bẩn thỉu của đám này một lần nữa làm nhục Quang A, hắn im như thóc.

Sau mấy tháng nằm im nghe ngóng, tháng 4 năm 2016, khi ở VN bắt đầu cuộc vận động bầu cử Quốc Hội khóa mới, cho rằng đây là cơ hội để lộ diện, để đánh bóng lại tên tuổi, Quang A nghĩ ra diệu kế mới - tự ứng cử. Song chỉ mới ở bước lấy phiếu tín nhiệm ở tổ dân phố A chỉ nhận được 6 phiếu ủng hộ và 6 phiếu đó, như lời tự thú của Nguyễn Quang A, đã có tới 04 lá phiếu là của "con tôi và bà cô tôi, con dâu bà và một cậu em con ông chú"!

Từ bấy đến nay, chẳng ai nhắc đến Nguyễn Quang A, bỗng dưng mấy hôm nay, các đồng đảng của A bày trò bình chọn (vote) trên mạng để tặng giải thưởng "Human Rights Tulip" với giá trị €25.000 cho Quang A! Xem ra cái chiến thuật "trong nống, ngoài kéo" của vị chấy sỹ này vẫn chưa chết hẳn!

Người ta nói "dai như đĩa" là vậy.

46 nhận xét

11:54 5 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A đã từng được nhà nước cử đi học 22 năm nhưng rồi hắn lại trở thành một kẻ chống đối Đảng và Nhà nước. Thật đáng thất vọng. Một con người có ăn có học như Nguyễn Quang A lại trở thành 1 kẻ vong ơn phụ nghĩa. Chỉ vì đồng tiền, Nguyễn Quang A đã bán linh hồn của mình cho đám phản động Việt Tân và trở thành một kẻ vô lương tâm như bây giờ.

12:10 5 tháng 9, 2016 Reply

Đúng là một kẻ vong ơn bội nghĩa. Nguyễn Quang A từng được Nhà nước đầu tư cho ăn học mà bây giờ hắn lại quay lại chống đối nhà nước. Một con người như Nguyễn Quang A mà cũng được ứng cử giải thưởng Humman Rights Tulip thì mình cũng phải nhận giải thưởng nobel hòa bình luôn đấy chứ.

17:17 5 tháng 9, 2016 Reply

Có những thứ nó không hề hào nhoáng như chúng ta vẫn thường thấy đâu, cụ thể như danh hiệu này, tưởng như nó sẽ rất đẹp và hào nhoáng, tưởng chừng như nó sẽ rất vinh hạnh khi được nhận nhưng thật ra cũng chỉ là một sự săp đặt của bột lũ ngồi thủ dâm chính trị với nhau cả mà thôi !

Nặc danh
20:15 5 tháng 9, 2016 Reply

Nguyên khoản được Nhà nước cho ăn học đàng hoàng giờ quay ra chống đối Đảng, Nhà nước thì không đủ tư cách làm một công dân bình thường chứ chưa nói đến cái giải thưởng nhân quyền. Lột cái mặt nạ của Nguyễn Quang A ra cho thiên hạ thấy rõ bản chất của hắn - một kẻ khốn nạn, sĩ diện đòi làm chính trị.

20:39 5 tháng 9, 2016 Reply

Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi tại vì sao một kẻ ngoài chống đối, gây rối trật tự ra thì chẳng có tí gì gọi là cống hiến cho đất nước chứ đứng nói là cho nhân quyền, thậm chí là một kẻ tích cực vi phạm nhân quyền, xuyên tạc bịa đặt xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác nữa là đằng khác mà lại được đề cử nhận giải nhân quyền. Đúng là thế giới đảo điên, gì cũng có thể xảy ra.

21:06 5 tháng 9, 2016 Reply

cái giải thưởng của ngoại bang cho 1 thằng suốt ngày hoạt động chống phá nhà nước thì nó chẳng có cái ý nghĩa gì cả, nó chỉ mang đậm màu sắc chính trị về việc chống lại chế độ nước ta nói riêng và chế độ cộng sản nói chung mà thôi.

21:19 5 tháng 9, 2016 Reply

Sau những thất bại trong nghiên cứu kia mà Nguyễn Quang A vẫn được Nhà nước chấp nhận và lại còn cấp thêm tiền để hắn tiếp tục được nghiên cứu và sản xuất. Vậy mà hắn ta không hề biết ơn Nhà nước mà còn quay lại phản bội trắng trợn

21:39 5 tháng 9, 2016 Reply

Một kẻ như Nguyễn Quang A mà cũng được lọt vào tốp 10 thì chúng ta cũng phần nào hiểu được cái giải thưởng này tầm cỡ của nó chỉ ở mức như thế nào. Cũng xin được nói thêm là cái ông Nguyễn Quang A này là một kẻ có thê coi là "tâm thần về chính trị", luôn ảo tưởng mình là người vô cùng quan trọng không thể thiếu của đất nước. Sự thật thì sao? Chính cái thất bại tủi hổ của Nguyễn Quang A ngay từ vòng " gửi xe" trong cuộc tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội đã cho chúng ta biết rõ về con người này.

21:42 5 tháng 9, 2016 Reply

có thể thấy Nguyễn Quang A bất mãn vì việc hết tuổi về hưu, không còn được trọng dụng nên mới tham gia vào giới "đấu tranh" rận chủ chứ thực sự hắn không phải muốn dân chủ cho nhân dân Việt Nam như hắn tuyên bố

22:09 5 tháng 9, 2016 Reply

Không biết Nguyễn Quang A làm thế nào mà giờ cũng được khoảng 7748 phiếu bầu, đã thế còn xếp hạng sang, chơi đứng đầu luôn. Chứng tỏ bên Việt Tần kia cũng ủng hộ gớm ghê. Quay đi quay lại hóa ra trở thành cái trò cười cho thiên hạ, ngồi đó mà tự đắc trong khi không biết ngoài kia người ta đang chửi vào mặt cho vì làm lố!

09:05 6 tháng 9, 2016 Reply

Nhân quyền ở đâu khi Nguyễn Quang A từng câu kết với một số đối tượng chống đối khác đứng ra thành lập hoặc tham gia vào các tổ chức, hội nhóm trái pháp luật. Tiêu biểu như, năm 2013, Nguyễn Quang A đứng ra thành lập cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”. Đây là một hội nhóm tập hợp các đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, các nhà “dân chủ” cộm cán âm mưu thành lập các tổ chức dân sự nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước; lợi dụng các tổ chức xã hội dân sự để đưa ra những kiến nghị nhằm thay đổi thể chế, thay đổi hệ thống luật pháp tại Việt Nam…

09:29 6 tháng 9, 2016 Reply

Thấy có anh Nguyễn Quang A, nhân vật thân quen nhà mình được xuất hiện ở một trang web quốc tế, cũng tò mò vào xem cái giải thưởng này thế nào. Bây anh A đang đứng thứ nhất cơ, nhưng mà tổng số vote của 10 con người mà cũng chỉ được hơn 25000 vote thì cũng đủ hiểu giải thưởng này nó "tầm cỡ thế nào". Chả có Quang A ở đây thì mình cũng chả biết đến cái giải thưởng "danh giá" này. Như một hình thức rửa tiền vậy

10:25 6 tháng 9, 2016 Reply

Một tay ham sống sợ chết. Đồng đội trở về quyết tâm bảo vệ đất nước trong nhưng năm bom đạn, đứng lên vì hòa bình dân tộc. CÒn A thì sao, ham sống sợ chết ở lại học thêm hay ở lại làm gì khác nữa. Đến ngày trở vè cho tới bây giờ thì sao. Quang A lại đi làm nhưng chuyện vô lương tâm, chống lại thành quản mà đồng đội của mình đã làm nên.

10:26 6 tháng 9, 2016 Reply

Một tay ham sống sợ chết. Đồng đội trở về quyết tâm bảo vệ đất nước trong nhưng năm bom đạn, đứng lên vì hòa bình dân tộc. CÒn A thì sao, ham sống sợ chết ở lại học thêm hay ở lại làm gì khác nữa. Đến ngày trở vè cho tới bây giờ thì sao. Quang A lại đi làm nhưng chuyện vô lương tâm, chống lại thành quản mà đồng đội của mình đã làm nên.

17:50 6 tháng 9, 2016 Reply

Human Rights Tulip của Hà Lan thực chất là giải thưởng do các tổ chức nước ngoài tài trợ dùng để lựa chọn, khuyến khích cổ vũ các cá nhân, tổ chức hoạt động chống phá, lật đổ đối với các nước thù địch

20:01 6 tháng 9, 2016 Reply

Trước hết đề cử danh hiệu gì thì nên tự mình xem lại một điều rằng mình đã sống giống với bản năng của một con người chưa? hay chỉ là sống theo kiểu nay sống còn mai chưa biết. Nguyễn Quang A là một con người thâm độc, thủ đoạn vô biên. Hắn đang làm mọi cách để tìm hiểu được rằng hắn chẳng giống một con người Việt

20:04 6 tháng 9, 2016 Reply

Sau những ân huệ lớn của đất nước dành cho Nguyễn Quang A thì bây giờ Ông ta lại đáp trả lại cho đất nước là sự phản bội, và các chiêu bài lừa bịp, phá hoại đất nước của ông ta. Ngay cả khi ông ta tham gia tự ứng cử làm đại biệu Quốc hội thì cũng chỉ là để phục vụ mục đích và ý đồ của ông ta chứ chẳng phải là suy nghĩ gì cho đất nước đâu.

20:04 6 tháng 9, 2016 Reply

Nhận thấy là người có tài và Nhà nước ta đã tạo cho NGuyễn Quang A đi học ở nước ngoài một thời gian dài hơn 20 năm. Thiết nghĩ rằng khi về nước thì Quang A sẽ một lòng đem những thứ đã học được để cống hiến cho đất nước nhưng Y vì hám tiền và quyền lực cho nên đã bán rẽ lương tâm quay lại trước các chính sách của Nhà nước ta. Và cuối cùng thì Y trở thành kẻ phản bội Nhà nước, dân tộc. Quả thật đáng buồn cho một kẻ không biết công lao to lớn của đất nước.

20:17 6 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A ban đầu thời con trẻ thì chúng ta cứ ngỡ tưởng rằng đây sẽ là một thành viên ưu tú, sẽ dành tài năng của mình để cống hiến cho đất nước cho Đảng cộng sản Việt Nam tuy nhiên hắn đã làm trái lại với những gì mà nhà nước mong đợi và ăn cháo đá bát lại nguồn lợi mà nhà nước đã ban cho nó!

20:25 6 tháng 9, 2016 Reply

Thằng chó, quỷ đội lốt người này đang làm cái quái gì vậy, chắc cái giải thưởng này cũng lập ra chỉ với mục đích là một bầy đàn thực hiện nghĩa vụ thủ dâm chính trị với nhau mà thôi. Nếu Nguyễn Quang A mà đạt giải thì chắc cả thế giới này ai cũng xứng đáng nhận giải thưởng này!

22:39 6 tháng 9, 2016 Reply

không ngờ một con người như vậy lại có thể thay đổi nhanh đến chóng mặt, tôi nghĩ với những gì ông được nhà nước tạo điều kiện thì ông sẽ ra sức giúp nước chứ, sao lại quay lại cắn dân ta vậy, từ đáng được trân trọng thành đáng kinh bỉ, giờ ông còn đòi được giải nhân quyền á, chẳng bao giờ có cái giải thưởng này trên đời cả, chỉ có những kẻ có đầu óc như ông mới nghĩ ra cái giải thưởng này thôi, mà chẳng ai công nhận cả

22:55 6 tháng 9, 2016 Reply

Được nhà nước quan tâm, chăm sóc, cho đi du học với niềm hy vọng lớn lao sớm trở về xây dựng đất nước, ấy vậy mà Nguyễn Quang A lại vong ơn bội nghĩa. Vì hám danh, hám lợi, chạy theo tiếng gọi của đồng tiền mà A bất chấp tất cả, đối đầu lại với cả dân tộc, phụ lại lòng tin của Đảng, Nhà nước. Thực sự quá nhục nhã cho A, khi từ 1 người là hy vọng của đất nước lại trở thành nỗi thất vọng, ô uế của cả dân tộc .

08:13 7 tháng 9, 2016 Reply

Việc vận động để Quang A tham gia và nhận giải thưởng nhân quyền “Tuylip”, “tuy nờ” kia là hình thức để đánh bóng tên tuổi Quang A sau chuỗi thất bại của ông ta, nhằm lấy lại uy tín và danh dự cho đám dân chủ trong nước. Tuy nhiên, ngay cả khi ông Quang A có nhận được giải thưởng kia đi nữa thì hình ảnh của ông ta trong mắt nhân dân hoàn toàn không thay đổi, vẫn chỉ là “kẻ chống đối dưới lốt nhà dân chủ mà thôi”.

08:15 7 tháng 9, 2016 Reply

Thực chất đây chỉ là trò dàn dựng của các tổ chức thế lực ngoại bang hòng dựa vào một cái danh nào đó để làm cho người ta có thể lợi dụng được ở Vn chúng ta để mà hoạt động. với một kẻ như Nguyễn Quang a ngoài những trò phản động hắn ta chẳng bao giờ thấy được ở chúng có điều gì là tốt đẹp cả cho đất nước cho dân tộc Vn này của chúng ta

08:18 7 tháng 9, 2016 Reply

Bản chất giải thưởng là rất tốt. Nó xứng đáng cho những nhà dân chủ thật sự. Còn tên rận chủ đội lốt Nguyễn Quang A này, cộng đồng quốc tế chưa nhìn nhận thật sự bản chất của tên này. Nếu hắn được giải Tulip, thì thật là nguy hiểm. Tiếng nói của hắn sẽ được quốc tế chú ý hơn nhiều.

08:18 7 tháng 9, 2016 Reply

Đây đúng là một sự đánh bóng tên tuổi sau một chuối thật bại ê chề của ông tiến sỹ Nguyễn Quang A, đây là giải thưởng vớt vát lại chút ít danh dự cho ông tiến sỹ này trong lòng đám dân chủ

08:20 7 tháng 9, 2016 Reply

Cái giải thưởng này chỉ là một hình thức mà các " nhà tài trợ" giúp quang a đánh bóng cái tên tuổi của mình, và phong trào rận chủ trong nước có cái cớ để vịn vào nói này nói nọ, hữu danh vô thực mà thôi, chứ không đáng để chúng ta phải quan tâm đến nó

08:21 7 tháng 9, 2016 Reply

Những kẻ như Nguyễn Quang A và lũ "dân chủ rởm" cần phải bị trừng trị bởi pháp luật vì những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, lừa bịp người dân, phá hoại đất nước thay vì hành động hậu thuận rẻ tiền như giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" hay "phóng viên đường phố", "Nhân quyền"... Mong rằng người dân hãy nhận rõ được bản chất xấu xa của những kẻ này và vạch rõ những hành động lừa bịp, phá hoại của chúng

08:24 7 tháng 9, 2016 Reply

Một con người trí thức nhưng đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân, nên từ năm 1987- 1993 NQA chuyển ngành ra khỏi QĐ, lần lượt chuyển công việc đến nhiều lần, ở rất nhiều cơ quan Nhà nước và cả tư nhân, cùng các hội đoàn…..Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

08:24 7 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A là một con người như nào thì ai cũng biết và đấy không phải là một điều gì mới mẻ cả đơn giản là những gì mà con người này đang làm thực sự chính là một bản chất xấu xa ấy thế mà có những con người đang tung hô con người rắn độc này để mưu đồ những giá trị quyền lợi của những con người đang gieo những nỗi đau cho dân tộc khác

08:24 7 tháng 9, 2016 Reply

Việc tuyên truyền, hô hào ông Quang A được đề cử giải thưởng nhân quyền thực chất là việc tung hô, lăng xê cho ông A mặt sẹo để ông ta kiếm được thêm nhiều lượng vote. Đến khi giải thưởng không về tay ông A thì sự việc sẽ chìm xuống và không còn ai nhắc đến việc ông A được đề cử giải thưởng nhân quyền nữa.

08:32 7 tháng 9, 2016 Reply

Bước đi này mới tỏ rõ bản lĩnh lưu manh của một con buôn. Ông ta biết chẳng gì lời lãi bằng “buôn vua”, nếu được ở cạnh vua chúa thì nhiều người nhờ cậy và vì thế mới có bỗng lộc mà không phải nhọc công. Vua chúa nào thì cũng không phải là người “biết tuốt”, nhất là những người từ “rừng” ra. Họ cần các chuyên gia để cố vấn cho mình về chính sách vĩ mô.

08:32 7 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A rẽ cuộc đời sang một hướng khác. "Đi làm con buôn theo đúng nghĩa". Chớp thời cơ đổi mới của Đảng, Quang A tập hợp được một nhóm chuyên gia được đào tạo tử tế, ký hợp đồng với Genpacific của Pháp để viết phần mềm cho họ để lấy USD. Song dự án cũng thất bại do phía Pháp không sử dụng được.

08:33 7 tháng 9, 2016 Reply

Ông Quang A là một nhân vật cộm cán của “phong trào dân chủ” Việt, ông Quang A thường xuyên thể hiện vai trò của một vị “thủ lĩnh” trong các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ chế độ hiện tại. Chẳng thế mà ông ta đã giành cả mấy tháng trời để lặn lội sang tận các nước bên trời Âu để học cách lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam.

11:26 7 tháng 9, 2016 Reply

đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà cách mạng đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học đến nơi đến chốn, sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, mang trí tuệ, sức lực, cùng tài năng của tuổi trẻ, kể cả lúc tuổi già để cống hiến, để phục vụ tổ quốc

12:08 7 tháng 9, 2016 Reply

có thể thấy rằng Nguyễn Quang A thật sự là một kẻ “lưu manh giả danh tri thức”. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì những thành tích bất hảo đó mà Nguyễn Quang A bị nhân dân tẩy chay ngay trong cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân.

17:04 12 tháng 9, 2016 Reply

Chỉ có cái danh hão huyền thôi, Quang A đang lo nơm nớp vì nếu chính quyền VN "ngoặc tay" với Hoa Kỳ, cho "xuất khẩu" sang Mỹ, vào chỗ hổ beo tranh mồi như xứ Cali, thì sẽ bị các chiến hữu rận chủ, "Việt Tiền", cờ vàng ba /// nó xúm lại đánh hội đồng còn thê thảm hơn cả các liền anh, liền chị đi trước như điếu cầy, Cù Vũ, Thanh Thủy, Kim Thành,... Bây giờ hết thời NoU, cá chết, chưa tìm được cái gì khác đành ngửi tạm cái "hương Tuy-lip" thối với hơn chục nghìn cái like. Tên phản bộ súc sinh Quang A sẽ có ngày đền tội.

12:19 17 tháng 9, 2016 Reply

Lần đầu tiên nghe đến giải thưởng này đấy nhưng còn ông A thì không phải là lần đầu, với những thành tích chống đối bất hảo như thế 1 thời bị lên án kịch liệt tưởng chìm rồi giờ lại Pr cho nhau bằng cái giải thưởng lố lăng này
buồn cười, ông ta vì dân chủ nhân quyền ở đâu đấy, ở Mỹ thì không biết nhưng ở VN thì ai cũng chửi vì bản chất của 1 kẻ phá hoại đất nước luôn mồm lợi dụng dân chủ nhân quyền để chống đối đấy

12:25 17 tháng 9, 2016 Reply

Nguyễn Quang A mà nhận được giải thưởng này thì thật nực cười cho những nhà tổ chức. Cái mà ông Nguyễn Quang A hoạt động, hướng đến thực sự chỉ để lật đổ nhà nước chứ không hề đấu tranh, lên tiếng cho nhân quyền như tiêu chí của giải thưởng này
cái tên Nguyễn Quang A ở nước chúng ta được xem như một tội đồ thì đâu đó vẫn có những tổ chức vinh danh loại người này, đủ để cho thấy sự lố bịch ở đây

12:34 17 tháng 9, 2016 Reply

Đúng là vừa đánh trống vừa thổi còi. Bản chất của Nguyễn Quang A thì ai không biết là phản động, là phá hoại, làm gì có ai bầu cho ông ta. Vậy gần 6000 phiếu đấy ở đâu ra? Không phải thông đồng từ trước thì đến 1 phiếu ông ta cũng không có.. Thay vì đưa tiền lén lút như trước đây, giờ những thế lực đứng sau đám rận chủ quyết định đưa tiền bằng việc cho đám rận chủ thắng trong các cuộc thi, vừa có thể công khai đưa tiền vừa tạo thanh thế cho đám rận chủ.

12:45 17 tháng 9, 2016 Reply

Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định...cũng đã "nổi danh" cùng những giải thưởng quốc tế tương tự Quang A, và cuối cùng thì cũng lộ bản chất gian dối, chó chết ra như chúng ta đã thấy
Mấy cái giải thưởng này có khác gì bảng xếp hạng về mức độ hoạt động phá hoại tích cực của các nhà dân chủ cuội ở các quốc gia trên thế giới không :))) lại còn bày đặt bình chọn với cả bảng xếp hạng :))

12:52 17 tháng 9, 2016 Reply

Người Việt Nam mình tinh thần dân tộc cao lắm. Các cuộc thi hoa hậu tầm vóc quốc tế,đại diện người VN thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng bình chọn qua mạng. Nhưng tôi tin chắc rằng cộng đồng mạng sẽ chẳng ủng hộ cho kẻ bán nước hại dân này đâu,càng chẳng ai thèm vào diễn đàn thi đua xem ai phục tùng Mẽo giỏi hơn này :))

13:13 17 tháng 9, 2016 Reply

Nực cười một kẻ luôn có ý đồ chống phá đất nước và đã có những hành động cụ thể để chống đối chính quyền, ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước, mà bây giờ lại được nhận giải đấu tranh cho nhân quyền. Bản chất những gì mà ông ta làm có phải là đấu tranh cho người dân hay chỉ để thực hiện những ý đồ riêng của ông ta thôi.

13:23 17 tháng 9, 2016 Reply

Ông Nguyễn Quang A chỉ có thể đạt giải ở bên ngoài, bởi ông ta che dấu bộ mặt của mình, còn người dân trong nước chắc có nhiều người biết đến ông ta là một con người khá là bảo thủ và có những hành động làm tổn thương đất nước đó, cần nghĩ kĩ hơn cái giải thưởng ông A đạt được

Nặc danh
13:39 17 tháng 9, 2016 Reply

một kẻ có thành tích bất hảo lợi dụng dân chủ nhân quyền để xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, chống đối chính quyền mà lại tham gia giải thưởng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền thì thật là nực cười
Đang tự hỏi là tiêu chí đánh giá của giải thưởng này như thế nào,không phải là do chuyên gia thầm định hay sao mà lại tính bằng lượt vote ???

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!