19/09/2016

* Tin đồn và điều đáng lưu tâm với các quan.

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/09/2016 | 19.9.16

Kính Chiếu Yêu


Trong một thời gian ngắn mà hai lần mạng xã hội làm náo loạn tin đồn đến mức hai vị bí thư tỉnh ủy của hai tỉnh Hà Giang và Thanh Hóa phải xuất hiện để trấn an dư luận, đấy là điều đáng lưu tâm.

Lần thứ nhất, chỉ một bức ảnh không rõ nguồn có hình của vị bí thư Hà Giang kèm theo là một danh sách 8 người được cho là thân thích họ hàng của ông ấy đang nắm giữ những chức vụ quan trọng.

Lần thứ hai, khi mạng mẽo đang sôi chuyện Hà Giang thì lại xuất hiện bức hình một người phụ nữ trẻ đẹp, quý phái với dòng thông tin là "bồ nhí" của ông bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa. Cô "bồ nhí" này được hưởng ân sủng kếch sù của người tình.

Có rất ít những tiếng nói bênh vực, giải tỏa cho hai vị bí thư nhưng lại có quá nhiều những lời bình luận, suy diễn ác ý về hai vị ấy.

Rõ ràng trong những bình luận có tính tiêu cực thì dựa vào thông tin sai, bóp méo, dựng chuyện. Báo chí chính thống, cơ quan có trách nhiệm sau khi kiểm chứng đã nói rõ những thông tin trên mạng là không chính xác. Chỉ có 4 trong 8 người nói đến có quan hệ anh em, họ hàng với ông bí thư Hà Giang, 2 trong số đó bị "thăng chức" cao hơn và họ đều được đề bạt vào các vị trí ấy từ trước khi ông làm bí thư đúng "quy trình". Còn ông bí thư Thanh Hóa thì nổi đóa, yêu cầu truy tìm kẻ đã đưa thông tin lên mạng để bôi xấu ông.

Bản chất sự việc coi như đã minh bạch, cả hai vị quan đầu tỉnh cũng chẳng phải lao tâm làm gì nhiều với những xì căng đan kiểu như vậy.

Có điều, tại sao những tin đòn xấu dạo này lại cứ nhè vào mấy quan Đảng mà ít nhằm tới quan chính quyền, trong lúc cuộc chống tham nhũng đang khởi phát. Kẻ tung tin hẳn có chủ đích gì chăng?  

Tuy nhiên, có những điều rất đáng lưu tâm cho các quan.

Thứ nhất, hình ảnh các quan trong mắt dân đã bị méo mó đi nhiều, đôi khi như một sự mặc định nên mỗi lần có những hung tin (kể cả dựng chuyện) số đông vẫn hùa theo, thậm chí tô vẽ thêm. Vậy nên, cần chỉnh đốn lại lối sống, càng quan to thì càng phải nêu gương sáng thì mới đánh bạt được dư luận xấu.

Thứ hai, "ai cũng hiểu chỉ mình quan không hiểu", những năm qua, mức sống của các quan "đầy tớ" của dân khấm khá hơn dân nhiều. Nói như Thủ tướng "người ta biết cả", chẳng có gì qua mắt được dân đâu. Vậy nên, phải tiết chế lòng tham để nhận ân huệ "không hồi tố" của dân mà sống cho tử tế, mà cống hiến hết mình vì nhân dân.

Vì sao dân vẫn ngưỡng mộ ông Nguyễn Bá Thanh mặc dầu có biết ông ấy không phải là hoàn mỹ. Vì ông ấy biết lo cho dân.

31 nhận xét

22:49 19 tháng 9, 2016 Reply

Vì sao dân vẫn ngưỡng mộ ông Nguyễn Bá Thanh mặc dầu có biết ông ấy không phải là hoàn mỹ. Vì ông ấy biết lo cho dân. Ông ấy dám hi sinh mình, ông ấy không ngại khổ, không ngồi bàn giấy mà ông ấy hiểu địa phương mình cần gì, thiếu gì và nhà mình ở đâu còn có rác cần phải quét.

23:14 19 tháng 9, 2016 Reply

Đã mang trên mình trọng trách làm lãnh đạo thì nên biết phải làm gì để người dân được tin tưởng, ủng hộ một cách nhiệt tình, họ sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ lãnh đạo như thế mới là người lãnh đạo tuyệt vời. Làm lãnh đạo mà để dân đồn thuở ăn bớt, ăn xén thì không nên nói làm gì nữa rồi.

23:45 19 tháng 9, 2016 Reply

Ngày càng có nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc nhằm bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của các vị lãnh đạo hết bí thư tỉnh ủy Hà Giang giờ lại đến bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa. Chắc tất cả đều biết những thông tin xuyên tạc như thế kia nhằm mục đích gì, tất cả là đều với mục đích phá hoại đất nước, chia rẽ nội bộ, giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

08:20 20 tháng 9, 2016 Reply

Cuộc sống mà. Muôn màu muôn vẻ. Là quan hay là dân thì cuộc sống đời thường đều như nhau. Phải biết lấy nhân nghĩa, lấy tình yêu thương đùm bọc, tương thân tương ái mà sống. Tiếc rằng nhiều kẻ ngậm máu phun người, cố tình lèo lái dư luận khiến nhân dân hiểu sai về chính quyền, về các nhà lãnh đạo của tỉnh nhà và trung ương. Đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm, là vấn nạn lớn, khi mà báo chí tràn lan và thông tin định hướng chuẩn thì còn chưa nhiều.

09:24 20 tháng 9, 2016 Reply

"ai cũng hiểu chỉ mình quan không hiểu", không có lửa thì sao có khói. Câu hỏi đặt ra là dạo này sao những tin đồn thất thiệt về cuộc sống riêng tư của những vị lãnh đạo trong Đảng lại xuất hiện liên tục, ồ ạt như vậy. Phải chăng vì cuộc sống công việc của họ đã không được đúng đắn nên mọi người mới tò mò xem họ ăn ở với "người thân" mình thế nào. Dù những tin đồn kia có phải là sự thật không đi nữa thì một người đại diên cho tiếng nói của nhân dân mà lại để những thông tin vớ vẳn đó liên quan đến mình thì thật dáng xấu hổ thay

09:25 20 tháng 9, 2016 Reply

Ở cái đề tài này em có 2 ý kiến: 1)- Các quan họp ít thôi, giành thời gian đi tìm hiểu mọi chuyện liên quan đến dân như chỗ nào cống rãnh tắc, chỗ nào cỏ dại mọc nhiều, chỗ nào môi trường ô nhiễm... và các quan giải quyết ngay (đừng kéo hàng đàn ô tô bóng lộn đi theo). 2)- Cánh nhà báo VN có vấn đề về trí tuệ và cần uốn nắn lại, ai đời đọc báo toàn thấy tiêu cực, ít thấy gương tốt, nhà báo mà làm thí nghiệm cá chết, chụp hình người dân đèo xe máy chở người nhà chết... rồi đưa lên mặt báo thì thu thẻ ngay đi cho nó lành. Ý em là thế

10:09 20 tháng 9, 2016 Reply

Những tin đồn của hai vị quan chức kia đều liên quan đến 2 vấn đề nhạy cảm và dễ suy diễn nhất, chính là vấn nạn con ông cháu cha và tình trạng bồ nhí. Thế nên nó đã nhanh chóng chiếm được sự chú ý của dư luận, cả hai vị quan chức đều vất vả mà khó thể giải thích cho rõ

10:50 20 tháng 9, 2016 Reply

Những người đang tung tin đồn đã mang đến một cảnh báo cho bạn về một sai lầm trong cách giao tiếp hoặc làm việc của bạn. Hãy coi đó là một món quà để bạn có cơ hội thể hiện khả năng và kỹ năng của bản thân.Vậy nên, "tiên trách kỉ hậu trách nhân", cần xem xét bản thân mình trước và chứng minh cho mọi người thấy bạn rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với những thành quả bạn đang có.

16:15 20 tháng 9, 2016 Reply

Những kẻ phản động luôn muốn bôi nhọ, làm giảm uy tin của các cán bộ đảng viên, đặc biệt là những quan chức, càng cấp cao thì các đới tượng các tập trung xuyên tạc. Tất cả cũng vì muốn làm giảm uy tín của Đảng, làm lòng dân hoang mang, dễ bề thực hiện âm mưu lật đổ chế độ của chúng. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, chính những biểu hiện tiêu cực của 1 bộ phận quan chức đâng là xấu đi hình ảnh của họ trong long quần chúng, chính vì thế, cần phải kiên quyết xóa bỏ mọi biểu hiện tiêu cực trong đội ngũ đảng viên, đồng thời xử lý nghiêm những cán bộ làm sai, từ đó dần là trong sạch đội ngũ cán bộ, củng cố lòng tin cho quần chúng.

16:18 20 tháng 9, 2016 Reply

công nhận dân mạng dạo này ghét các quan nên cứ thấy thông tin xấu về mấy ông quan lớn là ồ ạt thi nhau share với chửi chứ chả cần biết thông tin đó đúng hay sai.như vậy nên tạo ảnh hưởng rất lớn tới cả chính quyền và mối quan hệ giữa người dân và chính quyền.ý đảng lòng dân ko thuận thì đất nước sao mà phát triển được chứ.nên lạy mấy thằng anh hùng bàn phím ngu thì ngu vừa vừa thôi.ngu mất phần thiên hạ

16:48 20 tháng 9, 2016 Reply

Chỉ khi họ thấy được lợi ích của mình thì khi đó sẽ chẳng có bất kỳ ý kiến gì khác hay những tin đồn sẽ nhanh chóng bị chính nhân dân dập tắt hộ thôi. Cái quan trọng luôn là nhân dân, vì dân mà phục vụ. Đó luôn là chân lý, và cũng là điều các lãnh đạo nên lưu tâm mãi mãi. Còn đám le ve cứ mãi nghĩ cách dựng chuyện thì để đó cho nhân dân xử chúng. Chẳng ai đi ngược lại xã hội mà tồn tại được lâu cả. Hãy đứng thẳng và đi hiên ngang giữa dòng đời được mọi người kính trọng

16:59 20 tháng 9, 2016 Reply

Đúng là báo chí dạo này loạn lạc quá rồi, mỗi câu chuyện như vậy mà lại đưa tin loạn cả lên. Đặc biệt là mấy bác mạng xã hội, cũng chẳng kém phần nhảy vào chém gió mặc kệ đúng sai thế kia thì người đọc biết bám vào đâu để sống. Hên thay cũng còn một số báo đáng tin, đưa tin có tâm để chúng tôi dựa vào mà sống trong cái thời đại công nghệ này. Đúng là dư luận luôn là cái sức mạnh kinh khủng. Nhưng đó lại là kênh thông tin và sức mạnh để đánh lại kẻ thù. hãy nắm lấy

Nặc danh
17:54 20 tháng 9, 2016 Reply

Các tin đồn đoán dù thế nào thì cuối cùng sự thật được xác minh cũng sẽ giải quyết được vấn đề. Vấn đề trọng tâm là lối sống đầy gương mẫu để trở thành tấm gương sáng luôn vì dân, quan tâm đến đời sống của người dân, và điều tất yếu là lấy dân làm gốc luôn luôn đúng thì mọi tin đồn xấu trong dư luận sớm muộn cũng sẽ bị dập tắt.

18:48 20 tháng 9, 2016 Reply

Ở cái thời đại này thì cho dù nó chỉ là tin đồn, là lời nói vu vơ của một người nào đó thôi nó cũng có thể trở thành cả một làn sóng, một cơn địa chấn đúng nghĩa của nó trong dư luận xã hội, bởi lẽ bây giờ nhiều người chỉ cần nghe là đã cho là đúng và đi nói với người khác mà chẳng quan tâm xem cái mình nghe có thật sự đúng hay không.

22:21 20 tháng 9, 2016 Reply

Là đầy tớ của nhân dân mà nhìn thử xem có mấy người cán bộ phục tục nhân dân như đầy tớ đâu. Bây giờ có mấy ai quan tâm chính sách, quyền lợi cho nhân dân đâu, thật sự thì đã chấp nhận làm "đầy tớ" của nhân dân thì làm cho nên hồn. Để rồi người dân khi nhắc đến là luôn khen ngợi, ca tụng họ. Như Ông Nguyễn Bá Thanh khi còn sống cho đến khi đã mất đi, người dân luôn giành tình cảm to lớn đối với ông. Đó mới là người đầy tớ thật sự của nhân dân.

16:24 21 tháng 9, 2016 Reply

Mặc dù vù lùm đùm này là những tin đồn nhảm, không căn cứ. Nhưng từ thái độ của nhiều người thì có thể thấy hình ảnh của các vị lãnh đạo trong mắt dân thực sự là chưa được đẹp cho lắm. Đặc biệt là với giới trẻ. Tuy nhiên qua vụ việc cũng đáng mừng vì vẫn có nhiều người thấy được cái tâm của các nhà lãnh đạo, thừa nhận những thành tích đáng kể mà họ đã đem đến cho quê hương, đất nước.

16:31 21 tháng 9, 2016 Reply

Chỉnh đốn đội ngũ cán bộ Đảng viên cũng như công chức ở các cơ quan nhà nước luôn được coi là những bước đi quan trọng để giữ vững được bộ máy chính quyền. Sau nhiều sự việc tham nhũng, làm tổn hại kinh tế mà mới đây nhất là liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh thì việc cần thiết bây giờ là lấy lại niềm tin của người dân, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc mà lỗi xuất phát từ chính những cá nhân trong cơ quan chính quyền. Cùng với đó, các cơ quan báo chí, truyền thông cũng nên hướng lái dư luận, đừng để những thông tin không hay, không chính xác làm ảnh hưởng đến tâm lý, suy nghĩ của người dân. Nói thì thực sự rất dễ nhưng cái khó chính là quyết tâm của Đảng, của nhà nước trong việc giải quyết những khó khăn này. Hi vọng những tin đồn thất thiệt như thế này sẽ không còn xuất hiện nhiều nữa.

16:44 21 tháng 9, 2016 Reply

Luôn có những kẻ vô công rồi nghề chỉ biết viết lên những tin đồn vô căn cứ nhằm đánh lừa người dân, nói xấu chính quyền. Xã hội bây giờ khi có nhắc đến những sự việc liên quan đến sai phạm của các cá nhân, tổ chức nhà nước luôn có một sự quan tâm khá đặc biệt. Bởi vì thông qua những sự việc như vậy, người dân một lần nữa chứng minh được chính quyền càng ngày càng lắm sai phạm, nhất là trong khâu quản lý, tổ chức cán bộ. Đó chính là cái đích mà những kẻ trong đám "dân chủ", phản động luôn hướng đến. Một chính quyền một khi đã đánh mất niềm tin trong nhân dân thì cũng không giữ vững được lầu. Những việc cần làm trước mắt bây giờ chính là xây dựng được một đội ngũ cán bộ công chức gương mẫu, kính trọng nhân dân. Có như vậy mới dần dần gây dựng lại được niềm tin của dân chúng , đồng thời cũng không để những tin đồn bịa đặt, xuyên tạc kể trên có thể đánh lừa được quần chúng.

19:55 21 tháng 9, 2016 Reply

Báo chí chính thống, cơ quan có trách nhiệm sau khi kiểm chứng đã nói rõ những thông tin trên mạng là không chính xác. Nhìn nhận từ vấn đề này chúng ta thấy vai trò to lớn và quan trọng của cơ quan truyền thông và báo chí chính thống. Và cũng đặt ra bài toán cho những nhà quản lí trong việc ổn định cũng như xử lứ những lều báo, những kẻ nhân danh lợi dụng nghề báo để đầu độc thông tin cho nhân dân và cho người đọc báo.

20:01 21 tháng 9, 2016 Reply

Dưới ngòi bút của những kẻ bất lương hình ảnh các quan trong mắt dân đã bị méo mó đi nhiều. Chúng đang muốn giết chết đi niềm tin cũng như sự tin tưởng của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ chính quyền ở nước ta hiện nay. Và trách nhiệm đặt ra đối với những nhà làm quản lí là cần có cách xử lí và khắc phục sớm vấn đề để thông tin đến với nhân dân chính xác và không bị biến dạng thông tin.

21:48 21 tháng 9, 2016 Reply

Với tin đồn về bồ nhí của bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa đã được các cơ quan chức năng xác minh là không có thật. Thế nhưng kể cả đã chứng minh được nó là vô căn cứ thì những thiệt hại về tinh thần và uy tín, danh dự của ông bí thư là khó có thể bù đắp được

08:42 22 tháng 9, 2016 Reply

các bạn phải hiền làm sô bít thì cần lắm sờ căng đan để nổi tiếng nhưng làm chính trị thì ko cần. chỉ cần làm nhiều việc có ích cho nhân dân là dân tin dân quý, có năng lực thì sẽ dk ở chức vị phù hợp và ngược lại năng lực hạn chế, yếu kém thì nên xuống để ng khác làm. Những tin như vậy chỉ là để hạ thấp uy tin lãnh đạo trong lòng dân mà thôi. như vậy thì sao tạo dk cho họ phát triển dk

08:46 22 tháng 9, 2016 Reply

Nước Việt Nam như thế này thì bao giờ mới phát triển, ko lên được chức thì trách này trách nọ chứ có bao giờ đổi lỗi cho mình. Việc người ta là con cán bộ người ta thăng tiến nhanh đó là điểu đương nhiên, sao mình ko quan hệ dk như ng ta. tự trách sao mình ko là con cán bộ. Nói chung ko có mấy cái là lỗi khách quan đâu. Đừng bao giờ tự hào mình nghèo mình học giỏi mà hãy tự hỏi Sao mình giỏi mà mình vẫn ngèo

08:47 22 tháng 9, 2016 Reply

Bôi nhọ danh dự của cán bộ lãnh đạo tỉnh giờ đây có thể nói là vấn nạn, là trào lưu, với những ngòi bút không có tâm cố tình chĩa mũi nhọn ăn theo thì thật sự là nguy hiểm, họ đang "tiêm" vào người dân những suy nghĩ xấu về bộ máy công chức, viên chức. Hơn nữa Các lãnh đạo lại được các ngòi bút quan tâm 1 cách đặc biệt vì vậy các nhà lãnh đạo phải gương mẫu, quý trọng nhân dân để nhân dân tin tưởng, khi đã có được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân thì những câu chuyện bịa đặt người ta cũng để ngoài tai thôi!

08:48 22 tháng 9, 2016 Reply

Ở nước ngoài cả nhà có nhiều người làm quan thì được khen thưởng cả nhà có tinh thần cao. còn nước mình nhà mà có nhiều người làm quan thì bị vùi dập, nói lên nói xuống. Họ có năng lực thì sao, họ có khả năng họ vươn lên thì cớ sao nói này nói nọ. Biết là vãn có nhiêu trường hợp tiêu cực nhưng đó chỉ là số rất ít thôi. mong mọi người hãy suy nghĩ kí lại

09:24 22 tháng 9, 2016 Reply

Thật đáng buồn là những thông tin do báo lá cải đăng lên về các quan chức lại có thể khiến cho dân chúng hả hê và dễ dàng dậy sóng dư luận đến thế; hình như trong tâm thức của nhân dân những người có chức quyền đều là như thế và bởi vậy những thông tin về họ khiến cho nhân dân tin rằng đó là sự thực. Giả như là một vấn đề nào đó khác thì có thể người đọc còn có thể nhìn nhận đa chiêu và đặt hoài nghi, nhưng còn là vấn đề lối sống, đời sống của quan chức thì ngay lập tức nó được tin là có thực. Bởi vậy, đã là quan chức thì cần phải sống nêu gương, minh bach, liêm khiết thì mới có thể điều hành được đất nước. Quan nhất thời, dân vạn đại mà

10:44 22 tháng 9, 2016 Reply

Một phần lỗi cũng là do có bộ phận không nhỏ quan chức có những biểu hiện suy thoái về đạo đức đã khiến cho người dân bị mất niềm tin. Khi có tin đồn, họ không có niềm tin vào các vị quan chức nên nhanh chóng tin vào những lời kích động của các đối tượng xấu

21:26 27 tháng 9, 2016 Reply

Rõ ràng những thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng thì người đọc đã có những phát biểu, những bình luận không tốt đối với hai vị bí thư tỉnh ủy này. Nếu có những sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ hay bổ nhiệm chức vụ thì hẵng lên tiếng. Đường này tất cả mọi cán bộ được bổ nhiệm đều là đúng với năng lực thì có gì để bàn cãi nữa đây.

01:33 29 tháng 9, 2016 Reply

hình ảnh các quan trong mắt dân đã bị méo mó đi nhiều, đôi khi như một sự mặc định nên mỗi lần có những hung tin (kể cả dựng chuyện) số đông vẫn hùa theo, thậm chí tô vẽ thêm. Vậy nên, cần chỉnh đốn lại lối sống, càng quan to thì càng phải nêu gương sáng thì mới đánh bạt được dư luận xấu.
hình ảnh các quan trong mắt dân đã bị méo mó đi nhiều, đôi khi như một sự mặc định nên mỗi lần có những hung tin (kể cả dựng chuyện) số đông vẫn hùa theo, thậm chí tô vẽ thêm. Vậy nên, cần chỉnh đốn lại lối sống, càng quan to thì càng phải nêu gương sáng thì mới đánh bạt được dư luận xấu.

01:34 29 tháng 9, 2016 Reply

"ai cũng hiểu chỉ mình quan không hiểu", những năm qua, mức sống của các quan "đầy tớ" của dân khấm khá hơn dân nhiều. Nói như Thủ tướng "người ta biết cả", chẳng có gì qua mắt được dân đâu. Vậy nên, phải tiết chế lòng tham để nhận ân huệ "không hồi tố" của dân mà sống cho tử tế, mà cống hiến hết mình vì nhân dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!