15/09/2016

Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở Đức như thông tin của Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/09/2016 | 15.9.16

Ông Trịnh Xuân Thanh (Nguồn: Internet). 

Ngay từ đầu, khi xuất hiện thông tin Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng được một số tờ báo loan tin, tôi đã không tin. Bởi ngay cả chủ thể đang quản lý về mặt Đảng tịch của ông Thanh là Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đã xác nhận sau đó là "chưa nhận được lá đơn từ nào của ông Thanh". Và cho đến nay, qua tìm hiểu thì cơ quan này vẫn chưa nhận được lá đơn này như đã được phản ánh. 

Mặt khác, theo tường trình của Báo Thanh niên, cơ quan báo chí đầu tiên phát đi thông tin ông Trịnh Xuân Thanh có đơn xin ra khỏi Đảng cho biết: "Chiều 6.9, ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động gọi điện thoại cho phóng viên Báo Thanh Niên khẳng định lại việc đã gửi đơn xin ra khỏi Đảng.

Trước đó, vào chiều 4.9, trong cuộc gọi bất ngờ lần đầu tiên, sau khi trình bày nhiều nội dung có tính chất “giải trình” những vấn đề liên quan đến mình như báo chí thông tin thời gian qua, ông Thanh cho biết đã làm đơn xin ra khỏi Đảng và đã gửi đến các cơ quan chức năng ở T.Ư cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang". 

Về chi tiết này, hoàn toàn xảy ra khả năng là có một kẻ nào đó đã giả mạo ông Trịnh Xuân Thanh để tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của Đảng cũng như cá nhân ông sau tất cả những gì đã xảy ra!

Và trong khi những nghi vấn ở trên chưa có lời đáp thì thông tin từ blogger Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu cho hay Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức với bằng chứng là hình ảnh ông Thanh đang cầm trên tay Giấy phép lái xe và giấy chứng minh nhân dân của Bùi Thanh Hiếu. Và cũng kể từ thời điểm đó, Bùi Thanh Hiếu tự đóng vai trò là người làm truyền thông cho Trịnh Xuân Thanh mặc cho những chứng cứ gã đưa ra chưa có gì là đảm bảo 100%. 

Có thể kể ra những chi tiết được Bùi Thanh Hiếu cung cấp ra tiếp theo như việc gã cầm trên tay Thẻ đảng viên của Trịnh Xuân Thanh (ảnh bên). Hay gần đây nhất là Hiếu đăng tải toàn văn bức thư được cho là của Trịnh Xuân Thanh gửi Bộ Chính trị, Ban bí thư (Tại đây) mà không có chữ ký như đơn xin ra khỏi đảng trước đó gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang (?) với dòng tái bút: "Do tôi ở nước ngoài nên các thư tôi gửi về bằng Email nên không có chữ ký mong các anh chị thông cảm" (Ảnh dưới). 
Đoạn cuối trong bức thư được cho là của Trịnh Xuân Thanh gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư hôm 11/09/2016 (Nguồn: Internet). 
Không hiểu có phải do đánh hơi được việc đã xuất hiện 02 chữ ký khác nhau trong 2 văn bản trước đó được cho là của Trịnh Xuân Thanh: (1). Đơn xin ra khỏi Đảng ngày 04/9/2016; (2). Thư gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang nên trong văn bản thứ 3 được gửi về Bùi Thanh Hiếu đã thay đổi thủ đoạn: Không ký mà lấy lí do gửi từ Email nên không có chữ ký???? 

Việc xuất hiện 02 mẫu chữ ký khác nhau của cùng một người có tên Trịnh Xuân Thanh đã cho thấy có sự giả mạo/mạo danh Trịnh Xuân Thanh của Bùi Thanh Hiếu trong tất cả chuỗi các hành động bắt đầu từ ngày 04/09/2016. 

Ngoài ra, có một chi tiết nữa những ai quan tâm cần chú ý, đó là trong tất cả các văn bản được Bùi Thanh Hiếu chuyển tải về nước đều hướng tới một nhân vật quyền lực tối cao trong đảng Cộng sản Việt Nam là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cụ thể, nếu như ở đơn xin ra khỏi đảng ngày 04/09/2016, lí do được cho là của Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi đảng là "Tôi xin ra khỏi Đảng vì không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư" thì ở 02 lá thư tiếp theo lại nhắc tiếp đến nội dung này: "Với cá nhân tôi, sau các buổi làm việc với đoàn kiểm tra và đặc biệt là hai chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư với Ủy ban kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng, trong đó có chỉ đạo của Bộ Công an....Bố tôi là Phó ban Dân vận Trung ương đảng nhiều năm cùng làm việc trong Tổ chuẩn bị văn kiện đại hội đảng với đồng chí Tổng bí thư mà đồng chí vẫn chỉ đạo sự việc thiếu khách quan, không công bằng..." (bức thư ngày 04/9/2016 gửi Lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang).

Đối chiếu những điều được đề cập trong đơn, thư (được cho là Trịnh Xuân Thanh gửi về thông qua Bùi Thanh Hiếu) những ai tinh ý sẽ thấy rằng, nó phù hợp với thủ đoạn, mục đích hoạt động chống đối của Bùi Thanh Hiếu từ trước đến nay, nhất là sau thời điểm gã sang Đức sống một cuộc sống lưu vong: Gây chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam và hạ bệ uy tín, hình ảnh của những người đứng đầu. 

Và dường như chính việc thất bại trong việc phá hoại uy tín của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước, trong kỳ đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 đã khiến Hiếu xem ông Tổng bí thư như cái gai trong mắt và luôn tận dụng mọi cơ hội để hạ bệ, nói xấu. Việc áp đặt ý đồ cá nhân (hạ bệ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng) trong nội dung bức thư vô tình đã tố cáo, vạch trần việc chính Hiếu là chủ nhân của các đơn, thư chứ không phải là ông Thanh. Cái đáng trách của ông Trịnh Xuân Thanh trong trường hợp này có chăng là không lên tiếng để vô tình tạo điều kiện cho Bùi Thanh Hiếu thi triển cái tài năng dựng chuyện có 1 không 2 của mình! Những tài liệu được Bùi Thanh Hiếu đăng tải thuộc danh mục Bí mật nhà nước trước đó được Hiếu cho biết là do Trịnh Xuân Thanh cung cấp cũng có thể là một cách để Hiếu dẫn dụ người khác tin vào những điều mình nói! 

29 nhận xét

19:33 15 tháng 9, 2016 Reply

Kể từ giây phút này hãy tẩy chay blogger mang tên Người Buôn Gió. Tên này chỉ chuyên xuyên tạc và thêm mắm thêm muối để câu chuyện thêm phần li kì. Mỗi ông Trịnh Xuân Thanh mà làm loạn hết cả cư dân mạng. Rốt cuộc thì bản chất xuyên tạc của bầy kền kền đã lộ diện rõ. Cơ quan chức năng đang nỗ lực trong việc xử lý dứt điểm vụ của ông Thanh nên trước khi có công bố chính thức cư dân mạng hãy bình tĩnh và chờ đợi 1 kết thúc xứng đáng.

19:47 15 tháng 9, 2016 Reply

Thế mà ông Thanh ông ta cũng chả lên tiếng trước báo giới để phủ nhận điều đó đi, để cho Bùi Thanh Hiếu thi triển cái tài năng dựng chuyện có 1 không 2 của mình! Những tài liệu được Bùi Thanh Hiếu đăng tải thuộc danh mục Bí mật nhà nước trước đó được Hiếu cho biết là do Trịnh Xuân Thanh cung cấp cũng có thể là một cách để Hiếu dẫn dụ người khác tin vào những điều mình nói mà thôi!

19:55 15 tháng 9, 2016 Reply

Cứ tưởng anh Thanh làm thật, bây giờ thì lòi mặt chuột ra hết cả rồi. Không biết anh Thanh đang ở nơi đâu, bọn chúng đang biến anh Thanh thành một công cụ đắc lực cho bọn chúng kiếm tiền kìa. Sai thì phải chịu chứ, làm gì mà phải trốn tranh thế ông Thanh, lương tâm nằm ở đâu rồi. Có gan làm nhưng không có gan chịu à.

19:57 15 tháng 9, 2016 Reply

Mấy cái thể loại này chúng nó làm như chúng nó là người trong cuộc và hiểu rõ tận góc mọi vấn đề vậy! Chả có cái từ nào xác thực từ ông Trịnh Xuân Thanh cả mà chúng nó cũng chém gió lên như đúng rồi! mà ông Thanh kia cũng bựa cơ, thế mà cũng không lên tiếng xác thực đi mà còn im lặng làm gì để cho chúng nó trổ tài! Haizzzz

21:50 15 tháng 9, 2016 Reply

Chắc đã đến lúc an ninh VN bên Đức phải gông cổ blogger Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu lôi về nước trị tội phá hoại đất nước.
Chuyện liên quan tới ông Thanh không phải ngày một ngày hai là làm sáng tỏ được, tuy nhiên Nhà nước cần làm triệt để không để sót tội phạm mới quan trọng.

23:27 15 tháng 9, 2016 Reply

hành động của Bùi Thanh Hiếu không chỉ xuyên tạc sự thật mà còn làm hạ uy tín của Đảng, đồng thời bóng gió nói đến tổng bí thư nhằm hạ uy tín của bác Trọng, chúng ta có thể thấy được những mưu đồ đằng sau những gì mà Hiếu làm, một lần nữa cho thấy chúng ta cần cảnh giác hơn trước những thông tin không chính thống trên mạng xã hội hiện nay

23:39 15 tháng 9, 2016 Reply

tôi chả cần biết ông thanh đang ở đâu.chỉ cần biết chính quyền đang dốc toàn sức toàn lực để tìm ông ta về chịu án là được rồi.trốn thì trốn trước sau gì chả bị bắt.trừ khi là chính quyền VN dung túng thôi.còn lại thì cho mày chạy đằng trời cũng đừng hòng mà chạy nhé

08:21 16 tháng 9, 2016 Reply

Theo xu hướng thì các báo mạng và những kẻ như Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió)thi nhau đăng những thông tin để giật tít để lừa dối người đọc trong khi chưa có kết quả điều tra của các cơ quan chức năng. Đáng chú ý hơn là Bùi Thanh Hiếu còn đăng những tin cố ý nhằm phá hoại, chia rẽ nội bộ của Đảng, đất nước. thiết nghĩ phải có những chế tài xử lý những kẻ như thế này.

Nặc danh
08:33 16 tháng 9, 2016 Reply

nếu một trong những con người tung tin lên nhằm tỏ ra mình là người nguy hiểm thì tốt nhất là chúng nên xem lại mình đi có phải là đang làm cái trò ngu ngốc lắm không. chỉ một con người đang bỏ trốn mà vẽ ra đủ thứ chuyện , và ông THANH sớm hay muộn sẽ bị trừng trị thôi

09:13 16 tháng 9, 2016 Reply

Khi có một sự kiện nào đó được dư luận quan tâm thì những trang "báo " như này lại được thể xào nấu thêm mắm muối cho đủ gia vị để tạo nên thương hiệu nhưng không biết đằng sau đó là những thông tin ngụy tạo không có thật, nhiều khi người đọc không biết rồi qua đó lại tạo ra dư luận không hề tốt tẹo nào. Chuyện ông Thanh như thế nào thì sẽ có pháp luật xử lí, đúng như tinh thần câu: This is not your business!

12:46 16 tháng 9, 2016 Reply

Thật ra thì tên Hiếu Gió (Bùi Thanh Hiếu) đăng tin, đăng bài cũng chỉ để nhằm mục đích câu view, câu sự quan tâm từ phía cộng đồng, xã hội. Từ đó hắn đưa thông tin thất thiệt để hòng gây nghi kỵ, đẩy mạnh sự bàn tán của những người thiếu hiểu biết nhưng tò mò và a dua. Quan trọng nhất chính là động cơ của hắn, không gì hơn là bôi nhọ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và cố ý phá hoại, chia rẽ nội bộ của Đảng, Nhà nước. Mọi người cần cẩn thận chắt lọc thông tin.

15:23 16 tháng 9, 2016 Reply

Cái thằng Hiếu nót phét thì tính làm gì. Nói gì cũng luyên thuyên, có đúng đâu mà đòi công bố ai ở đâu. Việc làm của hắn chỉ vì mục đích câu like, câu view và câu tiền mà thôi. Bôi nhọ và hạ thấp danh dự người khác là nghề của chúng nó mà. Yêu nước hay vì dân cái gì như lúc hoạt động chúng nó tuyên bố đâu.

15:37 16 tháng 9, 2016 Reply

Công nhận là bản chất của lũ rận chủ này mưu mô xảo quyệt thật, xuất ngày chẳng làm cái quái gì mà lại có tiền tiêu rủng rỉnh, cứ nhân tiện mấy cái vụ có người sắp ra tù, hay là đi kiện cáo lại kêu gọi đóng góp, rồi có sự kiện chính trị nào là nhảy chồm chồm lên rốt cuộc cũng chỉ vì tiền mà thôi.

19:17 16 tháng 9, 2016 Reply

Đâu cứ phải ở nước ngoài là không gửi được bản chính gốc mà phải gửi bằng email. Lí do ngụy biện xàm xí. Lại còn ông Trịnh Xuân Thanh, ông bỏ Tổ quốc, trốn lui trốn lủi ở nước ngoài nên giờ cái mồm cũng mất tích luôn rồi à. Khéo giờ có người giật tít "Trịnh Xuân Thanh bị ám sát ở nước ngoài" chắc ông cũng để im, chấp nhận số phận mà sống cho qua ngày quá

20:02 16 tháng 9, 2016 Reply

Đúng là thanh niên Bùi Thanh Hiếu này buôn gió thực sự rồi, khiến thông tin trên mạng loạn thật rồi, việc thất bại trong việc phá hoại uy tín của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước, trong kỳ đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 khiến tay này bực mình sao ý, đúng là một kẻ không có tâm, hãy dùng đầu của mình đi chứ

20:03 16 tháng 9, 2016 Reply

Những sai phạm của ông Thanh đang bị những kẻ chống đối lợi dụng để xuyên tạc, chia rẽ nội bộ Đảng ta. Khi mà ông Thanh chưa xuất đầu lộ diện, thì lũ rận vần còn tiếp tục xuyên tạc chống đối. Nếu thực sự biết ăn năn, hối hận, ông Thanh cần đứng ra làm rõ mọi chuyện, càng nhu nhược lẩn trốn thì ông Thanh càng bị lợi dụng và càng chịu thiệt trong chuyện này.

20:14 16 tháng 9, 2016 Reply

Thông tin về tung tích của ông Trịnh Xuân Thanh bây giờ rất quan trọng, cơ quan điều tra có lẽ chưa công bố để tiện cho công tác điều tra. Do thiếu thông tin như vậy nên những kẻ như Hiếu lại giở trò bịa thông tin nhằm gây hoang mang

20:25 16 tháng 9, 2016 Reply

Người buôn gió Bùi Thanh HIếu càng bịa chuyện lại càng bộc lộ nhiều sơ hở. Biết rằng hai chữ kí ở hai văn bản kia có sự khác nhau, Hiếu chuyển sang chiêu gửi thư qua email, không chữ kí. Nhưng Hiếu càng làm thì mọi người càng thấy không đáng tin

21:43 16 tháng 9, 2016 Reply

Lại một sự gian xảo được bóc mẽ. Hai chữ ký trong hai văn bản là hoàn toàn khác nhau. Rõ ràng là có sự giả mạo. Bùi Thanh Hiếu cũng khá là mưu mô thủ đoạn nhưng vẫn không lọt qua mắt được những người có nhãn quan chính trị lâu năm, không lạ gì các thủ đoạn của những kẻ có động cơ như Hiếu. Tất nhiên không phải là để minh oan cho Trịnh Xuân Thanh, ông ta biết là có kẻ giả mạo mình nhưng vẫn để yên như thế. Chứng tỏ ông ta cũng có ý đồ xấu gì đó.

14:57 17 tháng 9, 2016 Reply

Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu bấy lâu nay khá im lìm, không có tiếng tăm, chắc vì vậy nên lần này dựng chuyện để thu hút sự chú ý của đám chống cộng hải ngoại đây. Chúng ta không cần phải quan tâm đến một tay cơ hội chính trị như Hiếu

14:58 17 tháng 9, 2016 Reply

Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu bấy lâu nay khá im lìm, không có tiếng tăm, chắc vì vậy nên lần này dựng chuyện để thu hút sự chú ý của đám chống cộng hải ngoại đây. Chúng ta không cần phải quan tâm đến một tay cơ hội chính trị như Hiếu

17:11 17 tháng 9, 2016 Reply

Một hành động lừa gạt thể hiện rõ ý đồ của Bùi Thanh Hiếu. Thông qua các sự việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh trong thời gian gần đây, có nhiều kẻ đã lợi dụng điều đó để xuyên tạc, bịa đặt để hạ uy tín của Đảng trong mắt nhân dân nhưng những chiêu trò đó cũng sẽ sớm bị phanh phui, bóc mẽ bởi sự thật.

17:34 17 tháng 9, 2016 Reply

Mặc dù sự thật là Trịnh Xuân Thanh đã trốn, nhưng việc những thông tin được đăng tải quả thật khiến người ta nghi ngờ ở nhiều điểm. Mà có lẽ không cần phải quá thông thái cũng có thể nhận ra. Nếu đã trốn thì chẳng có ai dại gì mà lại bảo rằng tôi đang ở nước ngoài cả =))
Nếu thực sự mình đúng thì việc phải làm là phối hợp với cơ quan chức năng và nỗ lực chứng minh mình vô tội chứ không phải là cao chạy xa bay rồi còn gửi thư về như vậy. Không hiểu đám rận nghĩ dân dốt như nào đây mà dở trò bần tiền này nhỉ?

22:55 17 tháng 9, 2016 Reply

Dựng chuyện một cách đầy tự tin đối với Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu hẳn cũng không phải là chuyện khó khăn gì với tài năng của anh ta. Những thông tin mật mà đối với Người buôn gió luôn nắm trong lòng bàn tay với sự im lặng vô tình của Trịnh Xuân Thanh gián tiếp hỗ trợ Người buồn gió dẫn dụ người khác tin vào những điều mình nói.

19:18 20 tháng 9, 2016 Reply

Việc ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu, thực sự là câu hỏi mà nhiều ngày qua dư luận cả nước quan tâm. Ngoài những thông tin chính thống thì cũng có nhiều sự đồn đoán về nơi lẩn trốn của Trịnh Xuân Thanh.

19:20 20 tháng 9, 2016 Reply

bất cứ ai nói ngược với khuynh hướng lên đồng này đều bị ném đá tơi bời, vậy là block nhau ầm ĩ, chụp mũ nhau là "dư luận viên cao cấp" loạn xị khiến ông Kim Môn than thở: "Đã hiểu. Lâu lâu nghe một số người ở hải ngoại nói hải ngoại rất phức tạp.

19:39 30 tháng 9, 2016 Reply

Với những lầm lỗi mà ông Trịnh Xuân Thanh đã gây ra thì ông nên về nước để đối diện với luật pháp. Cuộc sống sao phải sống chui sống lủi như thế chứ. Việc mình làm thì mình chịu thôi, gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Đó là luật nhân quả sống trên đời. Chứ đừng sống cuộc sống nơi đất khách mà không được nhìn thấy "ánh sáng" suốt ngày phải sợ sệ mọi thứ mà không giám hộ diện.

00:23 30 tháng 5, 2018 Reply

Tay Bùi Thanh Hiếu đúng là ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Mối quan hệ giữa 2 lực lượng vũ trang là CAND và QĐND là góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định. Nhìn sang các nước khác trên thế giới, Thái Lan luôn xảy ra các cuộc biểu tình nguyên nhân là do các phe phái tranh giành quyền lực. khu vực Trung Đông và Bắc phi xung đột vũ trang, khủng bố... vẫn còn diễn ra rất nghiêm trọng. Tay quái thai Bùi Thanh Hiếu này chỉ chăm chăm bới bèo ra bọ để chống phá đất nước. Mục đích không khác ngoài kiếm đô la của tổ chức phản động Việt Tân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!