17/09/2016

* Trịnh Xuân Thanh lẫn trốn ở đâu?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/09/2016 | 17.9.16

Kính Chiếu Yêu


Thông tin chính thức từ cơ quan điều tra (có nghĩa là đáng tin cậy) Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn! Tờ Công an Nhân dân online còn cho biết Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn vào ngày 16/9, đúng ngày công bố lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can khác trong vụ PVC (Vũ Đức Thuận - ủy viên HĐQT kiêm tổng giám đốc, Nguyễn Mạnh Tiến - phó tổng giám đốc, Trương Quốc Dũng - phó tổng giám đốc, Phạm Tiến Đạt - kế toán trưởng).

Lệnh truy nã quốc tế đã được ban ra. Truy nã quốc tế chứ không phải là truy nã bình thường. Điều này có thể khiến dư luận suy đoán rằng Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài.

Mấy bữa nay, cư dân mạng đã xôn xao rằng Thanh đã sang Đức cung với 5 triệu USD, thậm chí còn phóng đại rằng Thanh sang Đức với sự giúp đỡ của Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió). Nên biết rằng, Bùi Thanh Hiếu nay đang là kẻ lưu vong, chạy ăn từng bữa bằng cách viết bài chống lại tổ quốc. Hắn là kẻ tiểu tốt vô danh ốc không mang nổi mình ốc. Còn chuyện gửi được tiền vào Đức không phải dễ dàng nếu không chứng minh được là tiền sạch.

Mõ thì nghĩ khác. Trịnh Xuân Thanh không thể cao chạy xa bay như đồn đoán bởi mấy lẽ.

Thứ nhất, đây là một vụ án lớn, vì vậy cơ quan điều tra không thể sơ suất nghiêm trọng đến như vậy. Dẫu chưa có lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ VKS thì Thanh cũng đã bị giám sát rồi. Bài học từ vụ Dương Chí Dũng năm nào còn nóng hổi. Không lẽ cơ quan điều tra lại để mất uy tính một lần nữa.

Thứ hai, Thanh không thể vượt biên bằng đường hàng không vì rằng, dẫu có chưa bị thu hộ chiếu (vì chưa có lệnh khởi tố) thì chắc hẳn cơ quan điều tra cũng đã giám sát các cửa khẩu hàng không từ trước đề phòng Thanh chạy trốn. Tương tự vậy, đường bộ qua các cửa khẩu cũng đã "đóng băng" với Thanh. Nếu có đi thì Thanh phải chui lủi bằng cách nào đó và hắn không thể cõng theo một ba lô ngoại tệ.

Thứ ba, để đi đến bước khởi tố vụ án, khởi tố bị can cơ quan điều tra phải có thời gian để thu thập tài liệu, chứng cứ, gọi hỏi Thanh vài lần... rồi mới hoàn thiện hồ sơ chuyển sang cho VKS xem xét, phê chuẩn lệnh khởi tố. Từ đây, các biện pháp cưỡng chế ngăn chặn mới được phép thực hiện. Hơn nữa, báo chí và dư luận đã nói quá nhiều về Thanh. Trong thời gian này Thanh đã biết về một kết cục với mình và phải tính toán thiệt hơn khi hành động. 

Thứ tư, Thanh biết nếu vượt biên tội sẽ nặng thêm, hơn nữa chạy đâu cho thoát khi mà quan hệ tư pháp của Việt Nam với các nước đã khác trước. Các cơ quan điều tra sẽ lần theo dấu vết của Thanh và khi bị tóm hắn phải chịu thêm tội mới.

Vậy thì Trịnh Xuân Thanh ở đâu nhỉ. Chỉ loanh quanh đâu đó ở trong nước thôi. Cử chỉ này chỉ như là một cú "sốc phản vệ" khi những cha ăn trắng mặc trơn nghe thấy hai tiếng vào tù. Rồi sẽ đến lúc hắn phải ra trình diện.

Có điều, không biết có cái "bẫy chuột" nào được giăng ra với ai đó nữa không khi những động thái "khác thường" láp ló. Việc khai trừ đảng với Trinh Xuân Thanh là một ví dụ. Đành rằng Thanh là diện cán bộ do Trung ương quản lý nhưng thông thường theo điều lệ, việc khai trừ đảng đối với mọi đảng viên phải được bắt đầu từ chi bộ. Lộ trình khai trừ đảng với Thanh thì ngược lại. Những bước đi trong xử lý hành chính, pháp luật đối với Thanh diễn ra từ từ, áp lực từ từ sẽ khiến Thanh phải "chạy" và như vậy những con sâu quyền lực khác sẽ lộ diện. 

Đoán vậy thôi, xem hồi sau sẽ rõ.

35 nhận xét

10:21 17 tháng 9, 2016 Reply

Chả cần phải đao to búa lớn gì cả mà Thanh đã sợ đái cả ra quần, trốn chui, trốn lủi biệt tăm biết tich đâu rồi. Cái gai trong bọc cũng sớm có ngày lộ ra thôi mà. Còn tay vô danh tiểu tốt NGƯỜI BUÔN GIó đấy có cái vẹo gì mà nuôi nổi Thanh đây. Chỉ có lợi dụng Thanh để kiếm tiền chơi zui thôi à.

10:42 17 tháng 9, 2016 Reply

Là một vụ án lớn, vì vậy cơ quan điều tra không thể sơ suất nghiêm trọng đến như vậy. Dẫu chưa có lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ VKS thì Thanh cũng đã bị giám sát rồi. Bài học từ vụ Dương Chí Dũng năm nào còn nóng hổi. Không lẽ cơ quan điều tra lại để mất uy tính một lần nữa.Thanh không thể vượt biên bằng đường hàng không vì rằng, dẫu có chưa bị thu hộ chiếu (vì chưa có lệnh khởi tố) thì chắc hẳn cơ quan điều tra cũng đã giám sát các cửa khẩu hàng không từ trước đề phòng Thanh chạy trốn. Tương tự vậy, đường bộ qua các cửa khẩu cũng đã "đóng băng" với Thanh. Nếu có đi thì Thanh phải chui lủi bằng cách nào đó và hắn không thể cõng theo một ba lô ngoại tệ. Chắc Thanh đang trốn ở đâu ở sài Gòn.

10:52 17 tháng 9, 2016 Reply

Chạy đâu cho khỏi nắng trời. Đây chỉ là những xúc tác làm cho Trịnh Xuân Thanh bộc lộ bản chất của mình thôi mà. Chưa gì đã bỏ chạy mất cả dép rồi. nhưng biểu hiện thấy Thanh đang rất sợ hãi đó là việc chủ động xin ra khỏi đảng để tranh những án kỉ luật của đảng, bây giờ lại vội vã cao chạy xa bay

14:48 17 tháng 9, 2016 Reply

Như vụ Vinaline, Dương Chí Dũng đã trốn tận sang Mỹ, vốn tưởng là sẽ "bất khả xâm phạm", ấy vậy mà cuối cùng vẫn cứ bị bắt về Việt Nam ấy thôi. Trịnh Xuân Thanh có cánh cũng không thể thoát khỏi lực lượng an ninh Việt Nam

16:35 17 tháng 9, 2016 Reply

Việc chạy trốn ra khỏi nước ngoài là một việc không hề đơn giản, nhất là đối với một người đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh như Trịnh Xuân Thanh. Không sớm thì muộn, ông Thanh cũng sẽ phải ra đứng trước vành móng ngựa để nhận những hình phạt thích đáng về hành vi của mình. Có cố gắng chạy cũng vô ích thôi.

16:36 17 tháng 9, 2016 Reply

Việc chạy trốn ra khỏi nước ngoài là một việc không hề đơn giản, nhất là đối với một người đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh như Trịnh Xuân Thanh. Không sớm thì muộn, ông Thanh cũng sẽ phải ra đứng trước vành móng ngựa để nhận những hình phạt thích đáng về hành vi của mình. Có cố gắng chạy cũng vô ích thôi.

17:18 17 tháng 9, 2016 Reply

Một kẻ ăn tiền của dân ăn tiền của nhà nước đem phục vụ lợi ích bản thân. Một Đảng viên thoái hóa đạo đức đã làm thất thoát hàng nghìn tỉ đồng cho quốc gia. Một kẻ như Trinh Xuân Thanh phải bị xử lí bởi pháp luật.Đã làm việc sai trái nặng nề như thế dù cho cao chạy xa bay thì cuối cùng Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ bị bắt thôi.

17:20 17 tháng 9, 2016 Reply

Tên Trịnh Xuân Thanh này là một kẻ chuyên tham nhũng lạm dụng chức quyền cần phải nghiêm trị. Giờ hắn ta lợi dụng mưu khóe để trốn thoát ra nước ngoài những t vẫn tin chắc rằng h ta ko thể nào thoát tội được nếu như có sự phối hợp và giúp đỡ giữa các lực lượng chức năng và người dân cùng bà con ở hải ngoại

17:30 17 tháng 9, 2016 Reply

Cần phải có cơ chế xử lý thích hợp, chặt chẽ đối với loại hành vi phạm tội này. Nếu lơ là rất dễ để lọt tội phạm, tạo điều kiện cho lũ khốn nạn ăn tiền của nhân dân đấy trốn thoát. Có lẽ cơ quan chức năng lần này đã quá chủ quan nên đã để tên Trịnh Xuân Thanh này đột nhiên biến mất như vậy.

18:54 17 tháng 9, 2016 Reply

Liệu rằng hay có những kẻ dám làm không dám chịu chưa có việc gì quá đáng mà đã phải trốn ra nước ngoài như thế, và kết quả là Lệnh truy nã quốc tế đã được ban ra. Truy nã quốc tế chứ không phải là truy nã bình thường, ông ta đang đúng là bước vào đường cùng rồi, trên mình mang theo vài tội nữa, thật đáng thuơng

21:38 17 tháng 9, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) một kẻ lưu vong bị đất nước quê hương chối bỏ cuộc sống của hắn chắc gì đã có đủ vậy thì làm sao có thể giúp được ông Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức cần đặt dấu hỏi lớn.Bài viết trên blog Người Buôn gió chẳng có chứng cứ cũng thật mơ hồ.Có chăng hắn chỉ muốn lợi dụng ông Trịnh Xuân Thanh phục vụ cho những mục đích riêng của hắn!

22:04 17 tháng 9, 2016 Reply

Liên quan đến việc này, ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự; đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.

22:06 17 tháng 9, 2016 Reply

Nếu đúng như tin đồn rằng Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức thì việc phối hợp với cảnh sát Đức bắt giữ và dẫn độ là thuận lợi, bởi giữa Việt Nam và Đức đã ký Hiệp định tương trợ tư pháp. Hiệp định tương trợ tư pháp này có từ thời Đông Đức là một quốc gia độc lập, và được bảo lưu khi Đông Đức sáp nhập vào CHLB Đức.

22:07 17 tháng 9, 2016 Reply

Ngày 7/9 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện “lá đơn xin ra khỏi Đảng” của ông Trịnh Xuân Thanh và việc ông này hiện đã “ra nước ngoài” mà chưa được sự đồng ý của Tỉnh ủy Hậu Giang mà các cơ quan chức năng. Thông tin này đã gây chấn động dư luận xã hội, người ta tin rằng, Trịnh Xuân Thanh có thể đã tiến hành một cuộc “đào tẩu” nhằm trốn tránh trách nhiệm.

22:09 17 tháng 9, 2016 Reply

Theo các trang mà rận thường xuyên viết bài, thường xuyên truy cập, thì có thể thấy chúng xói móc câu chuyện chống tham nhũng, làm sạch nội bộ của Đảng là “đả hồ diệt ruồi” theo cách nói của Trung Quốc khi tổng bí thư Tập Cận Bình làm sạch tham nhũng trong bộ quốc phòng. Không dừng lại ở đó, rận có liên tục đưa tin xoay quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh như: “Trịnh Xuân Thanh quy hàng “phản động”, quyết đối đầu Nguyễn Phú Trọng”, “Không phải một mình ông Trịnh Xuân Thanh làm được những việc tày trời”, “Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần”,… Rất nhiều bài viết với mục đích là hạ uy tín của Đảng cũng như xem thường việc làm sạch nội bộ Đảng.

22:11 17 tháng 9, 2016 Reply

Việc ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu, thực sự là câu hỏi mà nhiều ngày qua dư luận cả nước quan tâm. Ngoài những thông tin chính thống thì cũng có nhiều sự đồn đoán về nơi lẩn trốn của Trịnh Xuân Thanh.

22:12 17 tháng 9, 2016 Reply

cho đến thời điểm này thông tin ông Trịnh Xuân Thanh vẫn là một ẩn số và để tìm được câu trả lời hiện nay ông Thanh đang ở đâu là một đáp án không hề dễ dàng.

22:44 17 tháng 9, 2016 Reply

Đúng vậy, biết đâu đây lại là chiêu tung hỏa mù của đám bè phái của Trịnh Xuân Thanh, không khéo lão Thanh vẫn đang lẩn trốn ở xó xỉnh nào đó trên đất nước. Chứ từ vụ Dương Chí Dũng mà cơ quan quyền lực vẫn để Thanh trốn được ra nước ngoài thì hẳn là một sai sót lớn, thật khó mà cứu vãn vì vấn đề pháp lý với nước ngoài cực kì phức tạp. Nếu không thì thế lực của Thanh cũng phải dạng vừa đâu, triệt được ở này sẽ là một cú đánh lớn cho giới cầm quyền nước ta

22:20 18 tháng 9, 2016 Reply

Vụ việc này dù ông Thanh này trốn ở đâu đi chăng nữa thì chúng ta tốt nhất nên chờ đợi kết quả điều tra thay vì ngồi một chỗ đoán già đoán non về vấn đề này.Thực tế cho chúng ta thấy rằng, nếu lẩn trốn với tội tham nhũng và vi phạm tội hình sự thì chẳng có nước nào dám chứa chấp ông Trịnh Xuân Thanh và việc phát hiện sẽ là dễ dàng hơn mà thôi. Cho nên, tốt nhất hãy cứ chờ và pháp luật đâu có bỏ sót riêng ai khi hành vi phạm tội và con người phạm tội đã công khai như thế.

22:22 18 tháng 9, 2016 Reply

Để đến mức cơ quan điều tra Bộ Công an phát quyết định truy nã quốc tế, thì hành vi bỏ trốn của Trịnh Xuân Thanh tội càng thêm tội. Dù Trịnh Xuân Thanh có cao chạy xa bay hay trốn ở nơi nào đi chăng nữa thì cũng hi vọng rằng sự tỉnh ngộ sớm ra đầu thú để nhận khoan hồng của pháp luật là sự có lợi hơn đối với Thanh trong trường hợp này.

22:33 18 tháng 9, 2016 Reply

Nếu có ai đó nói rằng Thanh đã sang Đức cung với 5 triệu USD, thậm chí còn phóng đại rằng Thanh sang Đức với sự giúp đỡ của Bùi Thanh Hiếu thì đó chính là một trong những ý kiến sai lầm và có phần suy đoán cá nhân. Với bản thân tội danh của mình thì Thanh khó có thể có thời giạn chuẩn bị tốt như thế và người giúp thanh mang tên Bùi Thanh Hiếu lại càng không thể.Tôi đồng ý với nhận định của tác giả là khả năng Thanh đang ở luẩn quẩn nơi nào trong nước mà thôi và điều quan trọng là phải có cách để lôi cổ ra trước pháp luật để trừng trị.

23:24 18 tháng 9, 2016 Reply

không biết có cái "bẫy chuột" nào được giăng ra với ai đó nữa không khi những động thái "khác thường" láp ló. Việc khai trừ đảng với Trinh Xuân Thanh là một ví dụ. Đành rằng Thanh là diện cán bộ do Trung ương quản lý nhưng thông thường theo điều lệ, việc khai trừ đảng đối với mọi đảng viên phải được bắt đầu từ chi bộ. Lộ trình khai trừ đảng với Thanh thì ngược lại. Những bước đi trong xử lý hành chính, pháp luật đối với Thanh diễn ra từ từ, áp lực từ từ sẽ khiến Thanh phải "chạy" và như vậy những con sâu quyền lực khác sẽ lộ diện.

23:26 18 tháng 9, 2016 Reply

Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài là quá thiếu bản lĩnh của người đàn ông. Đàn ông dám làm dám chịu, làm trái pháp luật phải sẵn sàng gách chịu sự trừng phạt của pháp luật, mà sợ hãi như thế thì từ đầu đã không nên làm sai

Nặc danh
17:56 19 tháng 9, 2016 Reply

Người buôn gió bản thân còn lo chưa xong, lại nhiệt tình giúp đỡ một kẻ đang bị truy nã quốc tế thì quả là chuyện không tầm thường của người buôn gió. Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở đâu hay đúng như đồn đoán rằng rằng Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài. Vấn đề tiếp tục phải chờ đợi sự phản hồi từ cơ quan điều tra.

19:11 19 tháng 9, 2016 Reply

Rất nhanh và nguy hiểm. Liệu ông Trịnh Xuân Thanh còn trốn được bao lâu, còn vui được bao lâu với chỗ tiền mình chiếm được? Còn về Người buôn gió, rảnh đến mức còn giỏi hơn cả cơ quan điều tra khi biết được ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu nữa, như đang ở cùng không bằng vậy, từ những câu chuyện tưởng như thật mà bịa kia đúng là đáng suy nghĩ quá nhiều.

08:26 20 tháng 9, 2016 Reply

Không nhặt được mồm khi đọc đến chi tiết bảo cái lão Người Buôn Gió giúp Thanh chạy trốn. Tôi cam đoan 100% với vị trí và chức vụ của mình thì loại vô danh tiểu tốt, có thâm niên trong việc viết bài chống phá Tổ Quốc để kiếm tiền trang trải cuộc sống hằng ngày như lão Hiếu (Người Buôn Gió) thì ông Thanh chắc chẳng bao giờ đoái hoài. Còn trong vụ này tôi cũng cùng suy nghĩ với Bác Mõ rằng ông Thanh chưa xuất ngoại, chỉ là trốn ở 1 nơi nào đó trong nước thôi.

18:41 20 tháng 9, 2016 Reply

Bằng phân tích sự bệnh hoạn, tâm thần hoang tưởng của làng zận chủ quanh vụ Trịnh Xuân Thanh, nhân vật Huy Đức dù là cây bút chống cộng dày dạn cũng bị ném đá và chụp mũ tơi bời, Huỳnh Ngọc Chênh lên án ông Đức là "hằn học" với cơn tự sướng, thủ dâm này của làng zân chủ

19:13 20 tháng 9, 2016 Reply

Sự kiện này đánh dấu cú “ngã ngựa” hay “ngã Lexus” của ông Trịnh Xuân Thanh. Quá trình điều tra vụ việc có dấu hiệu sai phạm này, lực lượng chức năng đã tìm hiểu, làm rõ những sai phạm liên tiếp của ông Trịnh Xuân Thanh trong quá khứ. Một kẻ “sâu mọt” và cơ hội “ẩn nấp” trong nội bộ đã lộ diện.

19:15 20 tháng 9, 2016 Reply

Sau vụ Trịnh Xuân Thanh thì mình phải công nhận phức tạp thật. Họ comment bất chấp lý lẽ. Đọc những comment mình quá sợ luôn. Tự do ngôn luận mà" và "Cộng sản thì chưa mất một cọng lông nào. Nhưng những người chống họ thì rạn nứt nghiêm trọng"

11:23 22 tháng 9, 2016 Reply

Cụ Tổng còn lo hơn vì Trịnh Xuân Thanh đã liên lạc với anh Buôn Gió chuyên buôn đủ loại tin, từ tin vỉa hè đến tin triều đình, tin nghe hơi nồi chõ đến tin có bằng chứng 100%, có đóng dấu quốc huy, Nhà nước. Anh Gió tuy tự nhận vốn là tay anh chị lang thang từ ngõ hẻm Phất Lộc gần Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội, nay là nhà báo, nhà văn có tài năng và sức hấp dẫn đặc biệt, được ông Thị trưởng Đức Weimar thỉnh mời.

11:25 22 tháng 9, 2016 Reply

Ông Trịnh Xuân Thanh chơi trò ú tim, thế mới tức cho Cụ Tổng bị trêu ngươi. Ông không có mặt tại nhiệm sở. Không có mặt ở biệt thự riêng ở Hà Nội. Cũng không cho biết đang còn trong nước hay đã ra nước ngoài. Rồi báo là đã ra nước ngoài cùng vợ và 2 con. Nhưng vẫn ú tim, nước ngoài nào? Thế giới mênh mông biển sở, chiếc kim đáy biển. Ông đang ở gần đâu đó, Lào? Thái Lan? Campuchia? Singapore? hay Malaysia? Hay đã sang tận Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Canada? Hay Thụy Sỹ, Malta, thiên đường trốn thuế, rửa tiền? Chịu.

11:28 22 tháng 9, 2016 Reply

Vụ án Trịnh Xuân Thanh sẽ còn cho biết nhiều chuyện cung đình, về quản lý các đại công ty, dự án kinh tế mấu chốt, các phe nhóm lợi ích kình chống nhau.công ty Halico cũng sẽ cực kỳ phức tạp, chằng chịt những tố cáo lật mặt nhau cho mà xem. Dù các phiên tòa sẽ xử kín thì mọi sự thật sẽ tuôn ra công luận từ nhiều nguồn nhiều ngả.

01:21 29 tháng 9, 2016 Reply

không biết có cái "bẫy chuột" nào được giăng ra với ai đó nữa không khi những động thái "khác thường" láp ló. Việc khai trừ đảng với Trinh Xuân Thanh là một ví dụ. Đành rằng Thanh là diện cán bộ do Trung ương quản lý nhưng thông thường theo điều lệ, việc khai trừ đảng đối với mọi đảng viên phải được bắt đầu từ chi bộ. Lộ trình khai trừ đảng với Thanh thì ngược lại. Những bước đi trong xử lý hành chính, pháp luật đối với Thanh diễn ra từ từ, áp lực từ từ sẽ khiến Thanh phải "chạy" và như vậy những con sâu quyền lực khác sẽ lộ diện.

01:23 29 tháng 9, 2016 Reply

cơ quan điều tra phải có thời gian để thu thập tài liệu, chứng cứ, gọi hỏi Thanh vài lần... rồi mới hoàn thiện hồ sơ chuyển sang cho VKS xem xét, phê chuẩn lệnh khởi tố. Từ đây, các biện pháp cưỡng chế ngăn chặn mới được phép thực hiện. Hơn nữa, báo chí và dư luận đã nói quá nhiều về Thanh. Trong thời gian này Thanh đã biết về một kết cục với mình và phải tính toán thiệt hơn khi hành động.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!