03/10/2016

* Đám dân chủ cuội "tự sướng" sau cuộc tụ tập hôm 02/10/2016 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/10/2016 | 3.10.16

- "Thật khâm phục cách tổ chức và tinh thần đoàn kết của linh mục Phêrô Trần Đình Lai, ban tổ chức và ngư dân-giáo dân Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và các vùng lân cận. Mọi người đã lập nên kỳ tích. Phen này bọn csvn phải biết khiếp sợ trước sức mạnh của người dân khi mọi người đồng lòng đứng lên đòi quyền lợi chính đáng của họ" (FB ThanhTam Nguyen).

- "Formosa thất thủ, một cuộc khởi nghĩa thật sự!" (FB Cafe Dân Chủ - Democracy Cafe). 


Đó là những cách mà xin được gọi bằng hai từ "tự sướng" của một bộ phận cộng đồng mạng (chủ yếu là đám dân chủ cuội) nói ra sau sự kiện đông đảo giáo dân giáo hạt Kỳ Anh *(Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo lên trụ sở Công ty Formosa Hà Tĩnh trong sáng ngày 02/09/2016 với những cảnh ẩu đả "vô tiền khoáng hậu" giữa họ và lực lượng thực thi công vụ tại đây.

Tuy nhiên, theo dõi sự việc dưới mọi góc nhìn thì mới thấy được rằng, đó là những suy nghĩ hết sức rừng rú và cũng cho thấy phần nào bản chất vong bản của đám người 'thân xác trên đất Việt" mà hồn vương vấn mãi trời Tây này! 

Mõ xin được nói ra một vài chi tiết để chứng tỏ điều này như sau:
Điều thứ nhất có thể nói đến là đám dân chủ nặc nô lại cổ vũ, cổ súy cho hành động đập phá tài sản, có chửi bới mạt sát, và có tấn công lực lượng chức năng một cách công khai và ngang nhiên. 

Ở đây, bất cứ ai cũng biết rằng, mục đích chính khiến đông đảo giáo dân giáo hạt Kỳ Anh, Hà Tĩnh có mặt trước Fomosa là để làm gì? Là khởi kiện Formosa và gây sức ép lên Công ty này trong giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường do công ty này gây nên. Vậy nhưng, thay vì hướng đến cái mục đích ai cũng biết, ai cũng tường ấy thì đông đảo giáo dân lại làm một cái việc mà mọi nền văn minh trên trái đất này đều tẩy chay: đập phá tài sản, có chửi bới mạt sát, và có tấn công lực lượng chức năng một cách công khai và ngang nhiên

Đó là hành động của những kẻ coi thường pháp luật, coi thường bộ máy quản lý của chính quyền các cấp. Họ hành động như thể, họ đang sống trong một xã hội ở thời kỳ đầu văn minh loài người vậy! Và đương nhiên, những kẻ ra sức cổ vũ những hành động này cũng không có mong muốn gì hơn việc gây nhiễu loạn xã hội để dễ bề thao túng, thực hiện những động cơ, mục đích xấu của riêng cá nhân mình! 
Cảnh giáo dân vượt qua tường để vào bên trong khu vực của Formosa (Nguồn: FB). 

Điều thứ hai Mõ muốn nói đến là việc ngập tràn những lá cờ không phải là cờ đỏ sao vàng tổ quốc mà là của một quốc gia tôn giáo nào đó mà không ai hay biết (Xem ảnh ở trên). 

Có lẽ đây là điều phản cảm và khó chấp nhận nhất. Họ đều là những người dân sống trên đất Việt Nam, đều mang trong mình huyết quản và niềm tự tôn của con Lạc, cháu Hồng. Vậy nhưng, họ đã cầm gì trên tay cho việc tụ tập trước cổng Formosa vừa qua? 

Chúng ta không nghi ngờ gì nữa, những con người này từ lâu họ đã không xem mình là người Việt, họ thuộc về một miền đất xa lạ nào đó. Phải chăng, đây là lí do khiến một bộ phận người Công giáo tại Việt Nam nói chung, tại giáo phận Vinh nói riêng từ lâu đã có một thái độ thiếu thiện cảm với Nhà nước và chính quyền các cấp? 

Hình ảnh những giáo dân bất chấp quy định của pháp luật đập phá, tấn công lực lượng thi công vụ, thêm một lần nữa khiến cho những người chứng kiến gợi lại hình ảnh những người Công giáo "rước voi về dày mả tổ" thời kỳ đầu thực dân Pháp xâm chiếm Việt Nam! Và cũng xin nói thêm rằng, chứng kiến những gì đã xảy ra, sẽ chẳng ai dám nói rằng, đó là cách người dân đứng lên đòi quyền lợi cho mình mà đúng hơn đó là hành động của những tổ chức chống phá chuyên nghiệp, nhân danh dân chủ và nhân danh tôn giáo.
***
Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, có một điều chúng ta phải thừa nhận là đông đảo người dân (nhất là ngư dân) đều có mong muốn là Nhà nước và chính thủ phạm gây ra sự cố (Công ty Formosa Hà Tĩnh) phải có những động thái để sớm xử lý, khắc phục hậu quả gây nên. 

Một số người đã tỏ ra bất mãn vì những kêu đòi của mình chưa được giải quyết. Nhưng, thử hỏi rằng, có phải 7000 giáo dân có mặt trước cổng Formosa đó đều là những nạn nhân của sự cố ô nhiễm môi trường vừa qua không? thì xin thưa là không. Hay nói cách khác, lí do tất cả họ có mặt đó đơn thuần là họ đã mượn danh, nhân danh nhân dân nói chung và ngư dân nói riêng để tự cho mình cái quyền làm bất cứ điều gì, kể cả vi phạm pháp luật! Cho nên, đã đến lúc xã hội, dư luận và các nhà chức trách cần lên tiếng, có hình thức xử lý thích đáng với những kẻ đang xem sự cố ô nhiễm môi trường như cái cớ để gây sự với chính quyền này! 

36 nhận xét

17:45 3 tháng 10, 2016 Reply

Cái mà đám rận chủ gọi là biểu tình đòi quyền lợi thành công kia thực chất chỉ là cuộc nổi loạn lên đồng tập thể, đập phá trụ sở làm việc của công ty người ta làm ăn. Cuộc nổi loạn chẳng đi đến đâu vậy mà cũng gọi là thành công

18:51 3 tháng 10, 2016 Reply

Thêm một cuộc biểu tình với cái cách mà họ muốn họ làm, chẳng ra cái thể thống, cái gọi là đạo đức gì cả. Xin hỏi rằng, phá thì ai là người đền. Rồi lại là chính phủ, lại là nhà nước. Nhớ cái ngày xưa, cũng vỏn vẹn mười mấy ngàn tỉ cho bảo hiểm đền ốm luôn. Rồi khởi tố được vài bác, để mang tính răn đe, giáo dục thôi. Chứ có đào cả chục đời con cháu họ cũng chẳng trả được 1/10 khoản đó. Thế rồi cứ ngày đêm than nhà nước ta nghèo, than nước ta chẳng bằng nước khác. Riêng tiền đền bù cho mấy cái khoản dân phá cũng đã tốn lắm lắm rồi. CÒn liên quan đến ngoại giao, kinh tế, du lịch... nữa chứ có đơn giản thế đâu

19:23 3 tháng 10, 2016 Reply

Thật đáng buồn khi những con người sống trên đất Việt Nam, mang trong mình huyết quản và niềm tự tôn của con Lạc, cháu Hồng lại cầm cờ của một quốc gia giáo dân mà chẳng ai hay, không ai biết. Giáo dân giáo xứ Đông Anh thật hồ đồ khi để bọn dận chủ xúi dục, cầm những lá cờ như vậy. Người dân hãy mau tỉnh ngộ, đừng có hồ đồ để bị dắt mũi như vậy.

19:31 3 tháng 10, 2016 Reply

Vác cờ cái xứ nào đó mà, chứ có tính đấu tranh cho dân tộc Việt Nam đâu. Một cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó, cái trò này chắc chỉ lũ chó nghĩ ra. Ấy vậy mà nó xuất hiện thật, chẳng hiểu ai là người nghĩ ra cái trò vác cờ này đi biểu tình trong ôn hòa cho đời sông nhân dân Việt Nam cơ. Trong khi 99% nhân dân đều yêu cờ đỏ sao vàng thì ở đây có 1% bé nhỏ mang cái cờ lạ lùng đâu đến. Đúng là chán nản với cái mác đấu tranh, biểu tình này

19:31 3 tháng 10, 2016 Reply

chứng kiến những gì đã xảy ra, sẽ chẳng ai dám nói rằng, đó là cách người dân đứng lên đòi quyền lợi cho mình mà đúng hơn đó là hành động của những tổ chức chống phá chuyên nghiệp, nhân danh dân chủ và nhân danh tôn giáo, bọn này rõ ràng đang bị lợi dụng để phục vụ lợi ích chính trị của đám chủ chăn kia đây mà!

19:32 3 tháng 10, 2016 Reply

Kêu gọi biểu tình phản đối Formosa, lấy ý dân, đòi hỏi của nhân dân đều là cái cớ cho mục đích chính trị bẩn thỉu đằng sau đó. Nếu đó là ý dân thì tại sao những bà con khác cùng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường Formosa lại không có những phản ứng như vậy? Đừng có lấy ý dân ra để bao che cho cái mục đích của mình nhé.

19:38 3 tháng 10, 2016 Reply

Mục đích của đám dân chủ kia bước đầu đã thành công khi mà có sự tiếp tay của những chức sắc trong công giáo để có thể gây ra vụ biểu tình "rầm rộ". Suy cho cùng mục đích của chúng là hướng giáo dân đến mục đích phá hoại, gây tiếng vang chứ chẳng phải là vì khởi kiện hay khắc phục sự cố gì đó. Bản chất phản động của vụ biểu tình lần này được thể hiện qua việc có sự xuất hiện của lá cờ ngoại bang. Thay vì dùng cờ của nước nhà, họ đi dùng cờ của Vantican. Thật lố bịch!

19:45 3 tháng 10, 2016 Reply

Giáo dân giáo xứ Đông Anh thật hồ đồ khi để bọn rận chủ xúi dục, cầm những lá cờ như vậy, rõ ràng đó là mục đích của cái lũ chủ trăn đây mà! có thể thấy là chắc chắn lũ rận đang ngồi hả hê bây giờ! Tại sao mọi người giáo dân lại có suy nghĩ nhỏ hẹp đến thế chứ! Bị lợi dụng mà cũng không biết! Mọi người hãy suy nghĩ lại đi!

20:43 3 tháng 10, 2016 Reply

Chán quá. Người dân mù quáng quên cả lối về rồi. Sao lại có thể dễ dàng tin những lời rao giảng dối trá của bầy thú hoang khoác áo linh mục kia. Nếu chính quyền muốn đàn áp thì 7000 người đó nhằm nhò gì. Quan trọng là chính quyền ko hề muốn làm tổn thương người dân, công an quân đội chữ kiềm chân chứ ko đáp trả. Vì họ biết các tín đồ đang bị lợi dụng. Còn những kẻ lưu manh như Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai kia thì phanh thây nghìn mảnh cũng chưa đủ.

20:43 3 tháng 10, 2016 Reply

Hành động biểu tình của những người dân vùng Kỳ Anh này đã bị lợi dụng thành cuộc phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng ở mức nghiêm trọng. Đặc biệt là sự xuất hiện của hình ảnh cờ lạ, những lá cờ không phải là cờ Tổ quốc đã cho thấy một sự nhận thức rất mông muội của những người đi biểu tình, họ không ý thức được sự thiêng liêng, bất tử của lá cờ Tổ quốc mà sẵn sàng tôn thờ một cái cờ ở đâu ra.

20:48 3 tháng 10, 2016 Reply

chúng ta thấy những con người này chăc chắn không là gì cả mà nó đang làm cho những thứ gọi là sự tiêu khiển của vật chất chứ có là gì đâu , tới giơ chúng ta thấy rõ những điều mà chung đang làm và không thể nào hiểu được những giá trị của nó và những con người này chỉ thực dụng khi có tiền chứ hết tiền thì hết biểu tình thôi

20:52 3 tháng 10, 2016 Reply

Hành động biểu tình của những người dân vùng Kỳ Anh này đã bị lợi dụng thành cuộc phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng ở mức nghiêm trọng. Đặc biệt là sự xuất hiện của hình ảnh cờ lạ, những lá cờ không phải là cờ Tổ quốc đã cho thấy một sự nhận thức rất mông muội của những người đi biểu tình, họ không ý thức được sự thiêng liêng, bất tử của lá cờ Tổ quốc mà sẵn sàng tôn thờ một cái cờ ở đâu ra.

Nặc danh
20:54 3 tháng 10, 2016 Reply

sau những lần biểu tình thì đấy chính là những điều mà chúng tự hồ hởi với nhau và để mà có những điều này thì chúng phải bỏ ra rất nhiều tiền và chăc chắn là với những số tiền đấy những con nhà rận chủ tự lấy tiền đó làm những điều đó không xứng đáng đâu , và để mà nói về lợi dụng thi có lẽ là đã quá rõ ràng

21:08 3 tháng 10, 2016 Reply

Tôi cảm thấy đám dân chủ cuội này ngày càng làm càn rồi, đúng là không biết xấu hổ, ý thức được hành vi của mình là trái pháp luật mà lại còn dám tự sướng chứ, lợi dụng các quyền dân chủ để kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng thế này cần phải trừng trị mạnh tay chứ hành vi thế này là không chấp nhận được

21:22 3 tháng 10, 2016 Reply

tôi không hiểu họ biểu tình vì cái gì, nhân danh tổ chức nào vậy, trên tay thì cầm cờ không phải cờ tổ quốc, tiến hành đập phá, chửi bới, rất dễ để chúng ta nhìn ra họ chú ý tập trung vào ai, đập phá cái gì, chẳng qua họ lợi dụng sự cố môi trường vừa qua để tụ tập gây rối trật tự chứ có vì người dân miền Trung đâu, những ngư dân thực sự yêu nước thì họ vẫn đang ở nhà, tin tưởng Đảng và nhà nước sẽ giúp họ vượt qua khó khăn này như cách mà chúng ta cùng nhau vượt qua những khó khăn lớn gấp bội trong quá khứ

22:07 3 tháng 10, 2016 Reply

Quá rõ ràng rằng chuyện người dân miền Trung đang bị lợi dụng làm vỏ bọc cho cái lũ khốn nạn kia. Tôi mog mọi người dân hãy nhận thức đúng đắn về vấn đề này và mong cơ quan chức năng có những biện pháp giải quyết vụ việc thật nhanh chóng để người dân có thể yên tâm lao động sản xuất

22:07 3 tháng 10, 2016 Reply

Quá rõ ràng rằng chuyện người dân miền Trung đang bị lợi dụng làm vỏ bọc cho cái lũ khốn nạn kia. Tôi mog mọi người dân hãy nhận thức đúng đắn về vấn đề này và mong cơ quan chức năng có những biện pháp giải quyết vụ việc thật nhanh chóng để người dân có thể yên tâm lao động sản xuất

22:52 3 tháng 10, 2016 Reply

Trong khi người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung đang đối mặt với vô vàn khó khăn thì vẫn tồn tại đâu đó những phần tử xấu đội lốt linh mục, đội lốt người vì nước, lợi dụng lòng tin của mọi người để thực hiện cho mục đích xấu xa đó. Chính những phần tử xấu này đã kéo con tàu đất nước đi xuống..

08:02 4 tháng 10, 2016 Reply

Thật đáng buồn cho những gì đã xảy ra, giường như đây không phải là 1 cuộc biểu tình đòi quyền lợi của người dân mà nó giống 1 cuộc bạo loạn chống đối hơn. Ở đó, những người tham gia phần lớn lại không phải là những ngư dân chịu thiệt hại do sự cố môi trường vừa qua, mà là những kẻ chống đối mượn danh nghĩa ngư dân để làm loạn, chúng đặt mục đích phá hoại lên cao nhất, phá càng nhiều càng tốt, chống đối, tấn công lực lượng chức năng 1 cách quyết liệt. Thực sự cần phải có biện pháp cứng rắn với những kẻ cầm đầu trong vụ việc này, tránh để nó biến thành 1 trào lưu gây ra những hệ lụy khôn lường.

09:04 4 tháng 10, 2016 Reply

Không trách được vì truyền thống giáo dân là phản quốc: Linh mục Trần Tam Tĩnh viết “Sau một cuộc hành quân mệt rã rời, quân lính của ta kiệt sức vì thiếu ăn, mà tiến vào một làng người lương thì thường chỉ được ăn đạn. Nhưng nếu gặp được một làng người giáo thì trẻ con chạy ra đón đường và kêu ầm lên: Công giáo, Công giáo đây! để quân chúng ta biết rằng chẳng có gì phải sợ ở đó, rồi dân làng đem chuối, trứng, gà ra chiêu đãi. Sự khác biệt thật rõ ràng và là điều đáng ghi nhớ nhỉ?”. Những dòng trên đây chẳng phải do một bàn tay Cộng Sản ghi lại, mà là do một tu sĩ Dòng Tên đã say sưa thích thú về thái độ của người có đạo Kitô lúc đó nghĩ rằng bổn phận của họ là phải hợp tác (với Pháp) vì mình là người Công giáo”. (F, Rouvier, Loin du Pays, Paris 1896, tr.103-104)”. Để tránh hành động chạy tội và đổ thừa cho “Cộng Sản”, sử gia linh mục Trần Tam Tỉnh nói rõ ông lấy sử liệu từ một tu sĩ Dòng Tên F. Rouvier, trong cuốn Loin du Pays, Paris 1896 trang 103-104.

09:11 4 tháng 10, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:13 4 tháng 10, 2016 Reply

Sự kiện biểu tình, đập phá của giáo dân này cũng chỉ là một sự kiện của địa phương và đã được cảnh sát cơ động, cùng các lực lượng khác giải quyết nhanh chóng, không lấy gì gọi là thành công như đám rận tự sướng

09:50 4 tháng 10, 2016 Reply

Không thể để cho lũ quạ đen kích động một bộ phận giáo dân làm loạn, gây rối xã hội như thế này được. Cần phải xử li nghiêm, nhất là đối với những tên cầm đầu. Còn Giáo hội Công giáo Việt Nam – các Ngài cũng phải lên tiếng, bày tỏ chính kiến của mình đi chứ, sao cứ để con chiên của mình bất chấp pháp luật như vậy. Đường hướng của Giáo hội là “ Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà quậy phá thế này ư? Hay là nói một đằng, làm một nẻo?

09:56 4 tháng 10, 2016 Reply

Những kẻ đội lốt Cha thì cứ thản nhiên lừa phỉnh, làm cho đầu óc con chiên mu mị.. còn giáo dân thì thiếu hiểu biết, cứ nói gì là tin nấy mà không cần biết đúng sai phải trái gì cả. Riêng cái hành động kéo ra đập phá tài sản, tấn công lực lượng chức năng đã không chấp nhận được rồi, họ còn mang theo lá cờ ngoại bang thay cho là cờ Tổ Quốc thì càng không thể chấp nhận được nước, họ đã quên rằng lịch sử chính một bộ phận người Công giáo đã rước giặc Pháp vào xâm lược nước ta.

10:03 4 tháng 10, 2016 Reply

Chẳng hiểu một cuộc biểu tình đập phá như thế thì có gì đáng để tự hào vậy nhỉ? Chẳng lẽ chúng không thấy hậu quả của việc người dân bị kích động, đập phá khu công nghiệp bình dương hồi năm 2014 hay sao nhỉ?
Chưa kể mồm thì chúng đòi xã hội ổn đinh, nhưng trong những ngôn từ đăng tải trên các trang mạng xã hội thì luôn nồng nặc mùi cố súy cho những hành vi phá hoại tài sản, chửi bới người khác, đứng trên pháp luật. Đứng là lũ loạn ngôn trước sau bất nhất -_-

10:07 4 tháng 10, 2016 Reply

Chúa răn dạy "Chớ tham của người", ấy vậy mà lũ lũ con chiên của chúa lại đi thèm khát thứu của cải của ngoại bang đem đến để khỏa lấp những lợi ích vật chất gê tởm của mình. Như vậy vốn là những con chiên của chúa lại đi làm những điều trái với lời chúa răn dạy hay sao? Hay là đem Chúa ra làm bức bình phong để thỏa mãn lợi ích cá nhân.

10:12 4 tháng 10, 2016 Reply

Bọn rận chủ chỉ chờ người dân có chút thiệt hại gì là lại lao vào bấu víu, lợi dụng nỗi đau của họ để thực hiện dã tâm của mình. Muốn được Nhà nước bảo vệ, đòi quyền lợi thì trước hết phải chứng tỏ mình là một người con Việt Nam đã. Đằng này thì trong suốt cuộc biểu tình chỉ thấy xuất hiện những lá cờ lạ hoắc, chả biết từ đâu ra, của tổ chức nào. chính những người giáo dân này đang đẩy mình ra xa với Tổ quốc, họ muốn khẳng định mình có một tổ chức độc lập, đòi tự chủ nhưng đến khi mất quyền lợi thì lại dựa dẫm vào Nhà nước, đến lúc ấy mới đòi làm Nhân dân. Nực cười!

11:08 4 tháng 10, 2016 Reply

Giáo sư Vladimir Kolotov – chủ nhiệm Khoa Lịch sử các nước phương Đông của Đại học quốc gia St Petersburg phân tích dựa trên lịch sử Việt Nam thế kỷ 18 với vua Gia Long và mối quan hệ với người thực dân phương Tây. Kolotov nhấn mạnh rằng việc Nguyễn Ánh nhượng bộ cho Pháp về tự do truyền giáo và quyền bất khả xâm phạm của các nhà truyền giáo để đổi lấy vũ khí đánh Tây Sơn đã khiến ông ngay sau đó trở thành nạn nhân.

“Sẽ rất hữu ích để ôn lại lịch sử Việt Nam, giáo sư Kolotov nói. Trong cuộc chiến với nhà Tây Sơn, vua Gia Long Nguyễn Phúc Ánh đã ký thỏa thuận với người Pháp, mua vũ khí của họ, đồng thời thực hiện các nhượng bộ trong những vấn đề như tự do truyền giáo, và quyền bất khả xâm phạm của các nhà truyền giáo Pháp, tức là đặt quả bom nổ chậm vào nhà nước mà ông sáng lập ra, về sau sẽ trở thành nạn nhân chính sách mở rộng thuộc địa của Pháp.

Khi trả lời câu hỏi làm thế nào mà lực lượng viễn chinh Pháp-Tây Ban Nha với số lượng 3500 người dám tấn công một quốc gia 10 triệu dân, không nên quên rằng trong lòng nước này họ được gần 600 nghìn giáo dân địa phương ủng hộ”.

18:40 4 tháng 10, 2016 Reply

Những cuộc biểu tình như thế này mà lũ rận có thể cười hả hê,và hết lời châm biếm chính quyền mà không cần quan tâm đến người dân đang nghĩ gì về chúng đâu nhỉ, và nghĩ gì về cuộc biểu tình của các giáo dân đây. Chắc chắn lũ rận sẽ phải trả giá cho những việc làm phá hoại của chúng đã gây ra. Đừng nghĩ là cứ núp dưới bóng của giáo dân là sẽ được bảo vệ đâu.

19:13 4 tháng 10, 2016 Reply

Chắc chúng chẳng cần quan tâm đến thiệt hại cho đất nước là gì đâu nhỉ, chỉ biết kích động lôi kéo giáo dân đập phá, chống đối chính quyền chúng cho đó là "tự hào"? "tự hào" vì đã phá hoại đất nước hay sao? Đúng là hành động của lũ rận chẳng có việc gì tốt đẹp cả. Đẩy giáo dân ra chống đối với chính quyền còn lũ rận thì lại đứng sau để nhận các khoản tiền hỗ trợ.

23:22 4 tháng 10, 2016 Reply

đám kền kền luôn bu bám vào những vụ như thế này, có gì là lạ nữa đâu? từ vụ khu công nghiệp sóng thần ở bình dương, chỉ vì những hành động đập phá như vậy mà ngân sách đã phải bỏ ra không biết bao nhiêu tỉ đồng để bồi thường cho các công ti kia. tham nhũng lên án, đúng. vậy hậu quả do biểu tình gây ra, cuối cùng nhà nước chịu, thì rận chủ lại tôn như thần như thánh vậy. đúng kền kền.

05:55 5 tháng 10, 2016 Reply

Họ luôn loa loa rằng họ muốn Fomosa hành động khắc phục những thiệt hại mà Fomosa gây ra. Họ kéo tới trụ sở Công ty Fomosa để "đập phá tài sản, có chửi bới mạt sát, và có tấn công lực lượng chức năng một cách công khai và ngang nhiên". Xin thưa, những hành động trên chỉ khiến hình ảnh của con người Việt xấu đi trong mắt các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài mà thôi. Còn những kẻ ra sức cổ súy cho hành động đó cũng chẳng có mong muốn gì hơn ngoài việc gây rối loạn xã hội để thực hiện những động cơ, mục đích xấu của riêng của chúng mà thôi !

20:39 5 tháng 10, 2016 Reply

Vô tổ chức là điều chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng trước mắt. Điều chúng ta thấy ở đây là rất nhiều giáo dân kéo đến đập phá nhà máy một cách không có kiểm soát. Lực lượng chức năng ngăn cản nhưng dường như là không cản lại được số giáo dân này. Với khẩu hiểu là ngư dân biểu tình nhằm đóng cửa nhà máy nhưng thực ra hầu hết đây là giáo dân ở huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh. Đáng buồn!

07:59 7 tháng 10, 2016 Reply

Đối với đám dân chủ cuội, cứ đập phá được nhiều, quay clip cảnh sát cơ động được nhiều thì đấy là thành công "rực rỡ". Thật là những vọng tưởng chính trị rất ngô nghê, trẻ con, không đáng được gọi là "cách mạng" nhưng những gì chúng ngông cuồng

16:30 4 tháng 11, 2016 Reply

Sau hàng loạt hành động quá khích, trắng trợn của mình, chúng hà hê sung sướng với những gì chúng đã đập phá được. Thật là một lũ vô đức vô học. Cần tìm ra những kẻ cốt cán trong việc này để đem ra trừng trị trước pháp luật !

23:53 6 tháng 11, 2016 Reply

Những cuộc biểu tình như thế này mà lũ rận có thể cười hả hê,và hết lời châm biếm chính quyền mà không cần quan tâm đến người dân đang nghĩ gì về chúng đâu nhỉ, và nghĩ gì về cuộc biểu tình của các giáo dân đây. Chắc chắn lũ rận sẽ phải trả giá cho những việc làm phá hoại của chúng đã gây ra. Đừng nghĩ là cứ núp dưới bóng của giáo dân là sẽ được bảo vệ đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!