25/10/2016

* Bác Hồ nói: Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/10/2016 | 25.10.16

Kính Chiếu Yêu

1. Bài viết sau đây là của Tân Thông Thái gửi cho Mõ Làng. Mới thấy rằng, chuyện từ thiện, cứu trợ không đơn giản như mọi người nghĩ.

Ở đây, chuyện ông cán bộ thôn thu lại tiền ủng hộ để chia đều cho các bà con trong thôn ...đã bị ám thị, chuyển thành ông cán bộ ăn tiền ủng hộ dân nghèo làm cái cớ cho dư luận và các cá nhân, tổ chức thù địch chống phá, hạ uy tín Đảng và nhà nước.

Qua đây mới thấy muôn màu từ thiện:

1. Có xã giờ ngập tràn mỳ tôm và gạo, dân không ăn nổi, bỏ đi hoặc bán thì báo chí chửi.

2. Xóm khó khăn nhất được nhận hỗ trợ của đoàn đầu tiên, 300k/1suất. Xóm không khó khăn lắm nhận của đoàn sau, 1000k/1 suất. Thế là chửi Ban tiếp nhận cứu trợ thiếu khách quan, làm ăn như Lol

3. Xóm có 100 hộ dân, đoàn đến chỉ có 50 suất quà và yêu cầu trao tận tay. Trao xong, 50 hộ không được nhận - chửi. Gom lại chia đều, đoàn từ thiện - chửi chính quyền như CC

4. Xã A nhiều đoàn trực tiếp đến do báo chí đăng nhiều, xã B sát bên nhưng huyện khác, không có đoàn nào đến. B chửi A.tham lam

5. Huyện có 6 xã bị lũ. Xã C đi lại dễ dàng, dễ tiếp cận nên các đoàn tự đến hỗ trợ và chụp ảnh, không nghe giới thiệu của Ban tiếp nhận viện trợ. 5 xã còn lại ngóng và chửi Ban tiếp nhận phân phối địa bàn không đều ngu như C

6. Xã nọ có đoàn đến cho hàng mấy xe áo quần, cũ có, mới có. Chia cho dân thế nào? Chia đều thì có nhà không dùng đến lấy làm giẻ lau nhà, lót chuồng lợn nái sề, ổ mèo... Lại chửi cán bộ dốt.

7. Đoàn từ thiện hỗ trợ 5 tấn gạo, yêu cầu chia ra 500 suất quà. Mỗi suất 10kg, ai đi chia hộ đây? Người đâu mà làm nổi. Không làm thì bảo xã không quan tâm dân. Chửi!

8. Đoàn hỗ trợ thuốc tây, đéo biết loại gì. Yêu cầu trao trực tiếp dân, dùng thế nào không ai biết. Không nhẽ đau lưng lại dùng thuốc ỉa chảy?

9. Sao không thấy đoàn nào hỗ trợ hạt giống rau để phục hồi sản xuất, hỗ trợ bê nghé, hỗ trợ giường chiếu/dụng cụ học tập, ăn uống, vui chơi cho các trường mầm non, hỗ trợ qua cộng đồng để nhân dân được hưởng chung mà cứ đòi trực tiếp hỗ trợ tiền nhở?

2. Bình luận của Mõ: Còn nhiều lắm những trái kháy, trớ trêu mà "cứu trợ tự phát" đem đến.

Cũng có những nguyên nhân sâu xa dẫn đến "cứu trợ tự phát". Do mong muốn có ngay hàng cứu trợ đến dân chúng, một miếng khi đói; Do muốn chứng minh tín nhiệm khi nhóm, tập thể đóng góp giao phó; Do muốn "nổi tiếng"; Do có động cơ không trong sáng, mập mờ chi tiêu, tư túi; Do cán bộ cơ sở tiêu cực bớt xén, tham ô... Trong đó, niềm tin người ủy thác bị hai loại nguyên nhân sau cùng hủy hoại nhiều nhất, khiến người ta muốn tự tay đi trao cứu trợ.

Năm cơn bão số 10 (năm 2014) tàn phá miền Trung, cu Vinh khoai lang (Nguyễn Quang Vinh) đã 2 lần treo bảng xin cứu trợ. Người hảo tâm khắp nơi gửi tiền về hàng trăm triệu. Cu Vinh cũng đã đi làm màu một vài nơi rồi im hơi lặng tiếng. Mõ đã về tận xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quang Bình, một trong những địa chỉ mà cu Vinh đã đến để xác minh sự thật thì thấy không như những gì Vinh Làm, Vinh nói, nên khi Vinh treo bảng xin tiền lần 2 Mõ đã viết (bài này). Ngay sau bài đăng, cu Vinh gỡ bảng và im thin thít.

Năm 2015, Tòa án Bình Phước đã đưa ra xét xử và tuyên tù chung thân với Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (34 tuổi, thường trú khu phố 7, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương – kế toán Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước về tội “Tham ô tài sản”. Số tiền Trâm chiếm đoạt trên 6,1 tỉ đồng từ quỹ cứu trợ bão lụt.

Những thứ đó đã đánh vào lòng tin của những người hảo tâm. Con sâu làm rầu nồi canh, việc của chúng ta là phát hiện và bắt những con sâu đó để lấy lại lòng tin chứ không phải vì nó mà thôi làm từ thiện.

Tuy nhiên, không nên để những trái khoáy như bạn Tân Thông Thái đã nói. Hơn nữa, hậu quả bão lụt không chỉ có đói rét mà còn nhiều thứ khác cần giải quyết, trường ngập, bệnh xá hư hỏng, đường sá sụt lỡ, cầu trôi... nghĩa là ti tỉ thứ lợi ích công cộng cần khắc phục.

Vậy nên, để công bằng, toàn diện thì cần có vai trò của Ban tiếp nhận, phân phối cứu trợ, nhé nhé.

38 nhận xét

14:06 25 tháng 10, 2016 Reply

Miệng lưỡi thế gian thật lắm điều. Đúng là làm việc tốt đâu phải dễ. Nếu chia không đều, không hợp lý là bị chửi ngay cho dù tấm lòng có tốt đến mấy cũng bị chửi. Tốt nhất để việc làm từ thiện trở nên khách quan thì tốt nhất những người muốn ủng hộ, những tấm lòng hảo tâm hãy gửi cho cơ quan chức năng để phân phối cho đồng đều.

14:21 25 tháng 10, 2016 Reply

Còn nhiều lắm những người đang phải sống trong nghèo khổ, khó khăn cần những tấm lòng hảo tâm quan tâm, giúp đỡ. Nhưng nhiều kẻ lại lợi dụng lòng tốt đó để phục vị cho lợi ích của bản thân mình. Điều đó đã và đang làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của việc thiện nguyện.Do đó, cần phải có Ban tiếp nhận những tấm lòng để những tấm lòng hảo tâm đến tận tay người cần hỗ trợ.

14:43 25 tháng 10, 2016 Reply

Thiên tai, lụt bão đã gây cho người dân biết bao là khổ cực, những tấm lòng thương thân, thương ái của những cá nhân, tổ chức luôn là tấm gương sáng cho mỗi chúng ta. Nhưng làm sao để những tấm lòng này có thể đến với toàn bộ những con người khốn khổ, thiết nghĩ chúng ta cần xây dựng Ban tiếp nhận để những hoàn cảnh khó khăn nhận được những tấm lòng hảo tâm này. Những người có trách nhiệm ở địa phương họ hiểu rõ nhất từng hoàn cảnh của mỗi gia đình để hỗ trợ giúp đỡ họ hơn so với cái gọi là cảm tính như thế kia

14:58 25 tháng 10, 2016 Reply

Thật sự thì việc làm từ thiện giúp đỡ người dân gặp thiên tai là việc tốt ai cũng khen ngợi. Nhưng mà ta cần làm từ thiện một cách hiệu quả để đến được tận tay của người dân đáng được nhận những hỗ trợ này nhất. Điều này cần có sự giúp đỡ và nắm tình hình chính xác, thanh liêm của đội ngũ cán bộ địa phương. Như thế thì cả người dân và người ủng hộ cũng ấm áp vui lòng vì lòng tốt được đưa đến đúng người nhận.

Nặc danh
15:47 25 tháng 10, 2016 Reply

đây chính là cái tầm nhìn của bác và nó xuyên xuốt tất cả các hoạt động và nếu như không thể biết đấy luôn là mong muốn mong mỏi của bác và của một trong những nhà nhà nước này , đấy có lẽ là một mục tiêu phấn đẫu xuyên xuốt của tất cả những người đang đứng trước nhân dân để mong cho đời sống nhân dân tốt đẹp hơn

16:01 25 tháng 10, 2016 Reply

Bác đã đúng và luôn đúng khi đưa những quan điểm vì dân vào một tầm nhìn lâu dài và xuyên suốt , đấy chính là quan điểm tư tưởng của những con người này và chắc chắn răng không thể có một trong những điều nào khác tốt đẹp hơn khi đang sống ở xã hội việt nam này

16:35 25 tháng 10, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:36 25 tháng 10, 2016 Reply

tôi vừa từ đoàn cứu trợ đi vào miền trung về đây.phải công nhận một điều là chỗ thì quá nhiều đoàn cứu trợ đến trao quà.chỗ thì đéo có ai đến hoặc đến rất ít.chỗ thì thừa thải mì tôm áo quần chỗ thì ko có mà mặc.và một vấn đề nữa là dù đoàn từ thiện nào muốn ủng hộ cho bà con nhân dân nhưng lại ko muốn qua khâu trung gian ở chính quyền địa phương.vậy một người từ vùng xa đến địa bàn thì làm gì biết tình hình như thế nào mà đòi phát cho công bằng? hay phát để làm màu.chúng tôi đã đi về â xã hương khê và vũ quang để trao các suất quà,và cũng nhờ chính quyền địa phương cơ sở để biết rõ những hoàn cảnh nào bị cô lập và đặc biệt khó khăn để giúp,đặc biệt là khoản nhờ chính quyền giúp phân chia gạo và áo quần.trường hợp như cán bộ thôn thu lại tiền thì nên tìm hiểu kĩ đi.tìm hiểu xem những hộ đc trao có đáng đc nhận hơn so với những hộ khác ko.tìm hiểu xem cả xóm mặt bằng chung thế nào đi rồi hẵng chửi người ta

17:04 25 tháng 10, 2016 Reply

không nên để những trái khoáy như bạn Tân Thông Thái đã nói. Hơn nữa, hậu quả bão lụt không chỉ có đói rét mà còn nhiều thứ khác cần giải quyết, trường ngập, bệnh xá hư hỏng, đường sá sụt lỡ, cầu trôi... nghĩa là ti tỉ thứ lợi ích công cộng cần khắc phục.Vậy nên, để công bằng, toàn diện thì cần có vai trò của Ban tiếp nhận, phân phối cứu trợ chứ!

17:14 25 tháng 10, 2016 Reply

chỗ thì quá nhiều đoàn cứu trợ đến trao quà.chỗ thì không có ai đến hoặc đến rất ít.chỗ thì thừa thải mì tôm áo quần chỗ thì ko có mà mặc.và một vấn đề nữa là dù đoàn từ thiện nào muốn ủng hộ cho bà con nhân dân nhưng lại ko muốn qua khâu trung gian ở chính quyền địa phương.vậy một người từ vùng xa đến địa bàn thì làm gì biết tình hình như thế nào mà đòi phát cho công bằng chứ!

18:40 25 tháng 10, 2016 Reply

Có lẽ cũng vì một số sự vụ cán bộ xã, cán bộ thôn ăn chặn cả tiền hỗ trợ của nhà nước nên giờ thành ra mọi người có ác cảm với các vị cán bộ thôn, cán bộ xã này. Nhưng nếu quả thực đây là chủ trương thu lại để phân phát đồng đều, đảm bảo cho mọi người đều nhận được hỗ trợ, và sự giúp đỡ đó đến được tay những người thực sự cần thì quả thực lần này báo chí đã thể hiện sự hồ đồ của mình, bằng kiểu quy chụp, suy đoán, những cây bút đã làm biến một việc làm hay, một việc tốt thành thứ cần phải loại bỏ... Nghĩ mà thấy buồn. Truyền thông giờ loạn quá :(

19:04 25 tháng 10, 2016 Reply

Sự thật như thế nào thì người dân ở đó là rõ nhất, không thể quy chụp là chính quyền lấy của dân được, đây là sự vu khống, ở đâu chẳng có kẻ nọ người kia, không thể nào có ông cán bộ có học lại đi lấy mấy đồng tiền đấy mà cho báo chí chụp hình được hay lại hỏi ngược lại là do họ dàn dựng lên chăng. Còn nhiều cái cần xác minh nhưng nếu vi phạm thì xử lý thôi chứ còn gì nữa.

19:25 25 tháng 10, 2016 Reply

Cũng chỉ vì không có những kế hoạch đảm bảo khắc phục hậu quả thiên tai rõ ràng, rành mạch, dường như chúng ta thấy sự thiếu khoa học trong việc ủng hộ - chia quà cho những hộ gặp khó khăn rồi những hộ khó khăn ít thì được hỗ trợ nhiều và ngược lại lên thực ra mà nói thì có lẽ làm ơn mắc oán chúng ta nên đề cao tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều không nên ích kỷ như vậy.

19:27 25 tháng 10, 2016 Reply

được dịp cho cánh nhà báo làm việc rồi ấy nhỉ. Chưa biết thực hư thế nào, đến ông chủ tịch Quảng Bình vẫn chưa xác minh được thế mà các vị cứ ầm ầm hết cả lên. Thực tế, là trên địa bàn cũng có một số nhà quá khó khăn, một số nhà điều kiện cũng tạm ổn nhưng người đi làm từ thiện họ không biết được hết nên chia chưa công bằng thôi. Âu cũng là trưởng thôn quá vội vã.

19:32 25 tháng 10, 2016 Reply

Nhưng mà cũng khổ ở chỗ, các cán bộ thu về mà chẳng hề có tí nào gọi là thông báo trước. Đã thế không vận động, giải thích cho họ hiểu lại còn dọa người ta nữa cơ. Đùa chứ, kể cả chủ trương có tốt mà thực hiện kiểu này thì cũng xôi hỏng, bỏng không mà thôi. Nói thật là không phải trách chủ trương này của cán bộ thôn, xã đâu. Nhưng quả thực mà nói thì cách làm chưa thực sự hay cho lắm.

22:28 25 tháng 10, 2016 Reply

Lời Bắc Hồ nói:"không sợ thiếu chỉ sợ không công bằng" luôn đúng. Cái cần phải làm là luôn có sự công tâm và phân phối công bằng. Và nên nhớ rằng công bằng và cào bằng là khác nhau. Người làm thiện nguyện có cái tâm chưa đủ mà còn phải biết cách phối hợp với các Ban Ngành Đoàn thể để giữ công bằng trong tặng quà.

02:44 26 tháng 10, 2016 Reply

đúng là làm việc tốt cũng khó lắm chứ, mỗi người mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, miệng lưỡi thế gian, không ai đoán trước được điều gì, làm việc tốt cũng bị chửi, làm việc xấu thì càng bị chửi, làm thế này không xong, thế kia không xong, khó mà vừa lòng thiên hạ, người dân vẫn phải chịu cảnh lầm than, không biết làm sao đây.

06:20 26 tháng 10, 2016 Reply

Hãy nghĩ nhiều hơn đến những người dân vô tội đang bị chịu thiệt hại của thiên tai mà hành động cho đúng, cho công bằng, không ai nên ăn chặn số tiền đó vì đó là hành động bỉ ổi vô liêm sỉ và vi phạm pháp luật

06:22 26 tháng 10, 2016 Reply

Những sự việc đau lòng như thế này chỉ diễn ra ở một phạm vi nhỏ nếu so với tổng thể tất cả những phạm vi cả nước, đây chỉ là con sâu làm rầu nồi canh mà thôi, không đáng để lên án kiểu như vậy. Những bài viết của các rận chủ miệt thị kiểu này đểu không tiếp cận vấn đề một cách tổng thể

06:24 26 tháng 10, 2016 Reply

Đồng ý rằng ở đâu đó còn có những cán bộ chưa tốt, chưa thực sự vì bà con nhân dân nhưng đó là do tính cách, đạo đức của chính bản thân họ chứ không hề do hệ thống chính quyền hay Đảng Cộng sản Việt Nam. Cần nhận thức rõ điều này

06:25 26 tháng 10, 2016 Reply

có lẽ các đối tượng rận chủ Việt sẽ không thể hiểu nổi vì sao mình cứ suốt ngày bị người khác ném đá cho những hành động xấu xa, bỉ ổi của mình. Bởi vì chúng xứng đáng bị ném đá như vậy cho những phát ngôn ngu ngốc và thiếu sự công bằng

06:28 26 tháng 10, 2016 Reply

Mọi sự vật và hiện tượng đều nên có cách nhìn và tiếp cận một cách tổng thể, nhìn đa chiều chứ không nên chỉ dừng lại hạn hẹp ở một chiều. Nếu làm như vậy là sai lầm và không chính xác. Sự việc ăn chặn tiền của dân chỉ diễn ra ở một bộ phận rất nhỏ cán bộ xã mà dám khái quát lên cả hệ thống chính quyền là sai

06:30 26 tháng 10, 2016 Reply

Cần phải cảm ơn các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa ra ánh sáng tất cả những vụ việc kể trên để mọi người biết và cảnh giác được trước những người đã ăn chặn tiền ủng hộ của dân. Cần phải lên án những cá nhân này, cần thiết phải lên án

06:31 26 tháng 10, 2016 Reply

dừng lại trước khi còn quá muộn những hành vi chống đối Đảng và Nhà nước việt Nam như vậy. Có lẽ các đối tượng nên nhìn nhận ra một thực tại nếu muốn chống đảng và Nhà nước Việt Nam thì không thể chỉ bằng trò đơn giản như thế này được

09:39 26 tháng 10, 2016 Reply

Nhìn vào thực tế thì mới thấy được làm từ thiện quả không phải việc dễ dàng gì cả, nếu như tài chính không phải là vấn đề thì vấn đề khác như phát thế nào, phát cho ai, phát bao nhiêu lại là bài toán đau đầu. Nhưng không phải vì thế mà không đi làm từ thiện, không giúp đỡ người khác.

12:03 26 tháng 10, 2016 Reply

Những vấn đề bất cập khi những nhà từ thiện tự phát không thông qua chính quyền địa phương để nắm rõ tình hình. Thật sự tôi mong nhất là dân ta không phải hứng chịu những thiên tai như thế nữa để đỡ khỏ, còn từ thiện thì tôi mong các nhà từ thiện nên làm việc với địa phương để có thể nắm tình hình địa bàn từ thiện để có được hoạt động từ thiện đạt hiệu quả cao. Một miếng khi đói bằng một gói khi no là vậy đó

13:55 26 tháng 10, 2016 Reply

Giờ làm việc thiện cũng khó mọi người ạ. giả dụ Đoàn cứu trợ về chỉ có 40 suất. Trong 1 thôn, 1 xã lại có quá nhiều hộ. Lấy đại diện ra vài hộ để nhận thay cho cả thôn. Giờ muốn công bằng thì thu những thôn nhận đc mỗi người 1 ít chia cho các thôn còn lại. Vì thực ra còn rất nhiều trường hợp đang gặp khó khăn. Chuyện có thể thôi nhưng báo chí lại thổi phòng cán bộ xã ăn tiền, rồi người dân cầm đồ, cầm tiền cứu trợ chưa nóng đã phải nộp chính quyền. Ngày xưa "lá lành đùm lá rách", giờ chắc muốn lá rách thì rách tan hoang luôn mới hài lòng chắc??? Dân thì nói sao nghe vậy. Rất dễ bị kích động. Thế mới bất bình...

17:39 26 tháng 10, 2016 Reply

trước tiên chúng ta cũng cần cảm ơn những tấm lòng hảo tâm ủng hộ người dân miền trung, giúp người dân vượt qua cơn khó khăn, ổn định cuộc sống. Đúng như tác giả nói, không sợ thiếu chỉ sợ không công bằng, đồ cứu trợ thì nhiều thật đấy những liệu có đến được tất cả những người dân khó khăn hay không thì những nhà hảo tâm cũng không biết được vì vậy để công bằng cần có ban tiếp nhận là đúng đắn rồi từ đó họ phân phát đến những hộ khó khăn theo khảo sát thực tế mà họ nắm được, chúng ta nên có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này

20:38 26 tháng 10, 2016 Reply

Thiện nguyện thì nhiều mà chẳng mấy tổ chức thiện nguyện thực sự đến được với người dân. Có những vùng phải chịu ảnh hưởng, gánh chịu những thiệt hại nặng nề nhất từ trận lũ lụt lịch sử thì chẳng nhận được bao nhiêu, nhưng những vùng rìa lũ do dễ đến và lũ đã rút nên nhận được vô vàn sự giúp đỡ từ tất thảy các đoàn thiện nguyện. Một sự thật đáng buồn :(

22:10 26 tháng 10, 2016 Reply

Những lời dạy của Bác thực sự là rất thấu, với tình hình hiện tại hậu quả của thiên tai, hậu quả bão lụt không chỉ có đói rét mà còn nhiều thứ khác cần giải quyết, trường ngập, bệnh xá hư hỏng... cùng là thiệt hại về con người và tài sản là rất lớn, đòi hỏi phải có những chính sách hợp lý va phải thực sự đặt hai chữ "công bằng" lên hàng đầu

23:38 26 tháng 10, 2016 Reply

Việc các thôn thu hồi tiền cứu trợ cho dân để chia đều là không đúng với chủ trương của xã nhưng cũng cần thông cảm cho họ vì số đông người dân muốn chia đều các khoản tiền cứu trợ

23:42 26 tháng 10, 2016 Reply

Cứu trợ cho từng hộ thì đó là việc làm của nhà nước. Còn đây là tiền túi của những người hảo tâm cho những người bất hạnh nhất. Thì họ có quyền sử dụng số tiền đó chứ. Sao lại chia đều.

23:43 26 tháng 10, 2016 Reply

Ở địa phương tôi cũng đã như thế. Đa số bà con trong thôn đều nhất trí như ý của bác trưởng thôn. Đã bị thiên tai thì đều bị cả. Tình làng nghĩa xóm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Tôi thấy dân làng ở đây sống không đoàn kết tí nào hết

00:04 27 tháng 10, 2016 Reply

từ đầu đã thấy vụ này bất minh rồi mà.mấy thằng nhà báo mất dạy cứ giật tít câu view bài đọc chứ cần đéo gì nghĩ đến hậu quả.thử tưởng tượng xem cả xóm chỉ 40 hộ được thì trưởng thôn muốn công bằng phải chia đều cho cả thôn chứ ko thu gì riêng mình.còn câu nếu ko nộp lại để chia cho mọi người thì lần sau ko đc nhận nữa.tất nhiên cả xóm khó khăn bây giờ anh nhận rồi thì lsau để đến lượt người khác là đúng rồi.thế mà cũng làm oan ông xóm trưởng quá

05:39 29 tháng 10, 2016 Reply

Vì chính quyền và đảng làm nhiều chuyện mập mờ , thiếu minh bạch nên người ta mất lòng tin chứ sao , ngày xưa thời KC chống Pháp có thế đâu .

15:16 4 tháng 11, 2016 Reply

Đọc đoạn đầu là đã thấy rất ức chế với bọn lều báo chuyên môn giật tít, mà viết bài luôn viết theo kiểu hướng lái nhằm vào chính quyền, lúc nào cũng viết theo kiểu là cán bộ ăn bớt tiền của dân, rôi viết theo kiểu chia chác lẫn nhau. Khốn nạn hết sức !

08:31 5 tháng 11, 2016 Reply

nhiều nhà từ thiện có lòng thường làm tại những xã , thôn khó khăn nhất . đoàn kêu gọi được ít , đoàn kêu gọi được nhiều , làm kiểu tự phát nên không thể nào mà đồng đều cho được. và tất cả những bức xúc sau đó đều hướng đến chính quyền . nếu vẫn cứ kiểu làm từ thiện tự phát như thế này thì sẽ còn nhiều hơn những bức xúc . đã chia thì phải chia cho đều , chia không công bằng thì mất đoàn kết , cái này lại phải nhờ chính quyền tính kế

08:38 5 tháng 11, 2016 Reply

hơn nhau cân gạo hay 10 nghìn đồng thôi thì cũng đã đủ để gây ra một sự ức chế cho người dân . cũng 18 tám năm tôi sống ở miền trung và cũng được chia tiền ủng hộ lũ lụt tôi biết , chia chát tiền ủng hộ thiên tai mà người có người không thì lại ganh tị nhau. đấy không phải là ích kỉ mà là quyền lợi chính đáng của họ . các nhà từ thiện nên phối hợp với chính quyền trong việc phân chia suất quà , vì chẳng ai hiểu tình hình nhân dân tại địa bàn bằng chính quyền . làm thế thì sẽ đảm bảo được công bằng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!