21/10/2016

* Câu chuyện MC Phan Anh - có gì đáng bàn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/10/2016 | 21.10.16

Kính Chiếu Yêu

Phan Anh hiện đang là gương mặt MC sáng giá với những thành công nhất định, trong một số chương trình “hot” như Vietnam Idol, Sao Online, 12 cá tính lên đường xuyên Việt, Vitamin, Cặp đôi hoàn hảo…và gần đây nhất là Giọng hát Việt – The Voice. Phan Anh từng giành giải Mai Vàng 2010 ở hạng mục “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất”. Ngoài vai trò MC, Phan Anh còn được khán giả biết đến qua một số bộ phim ăn khách như “Lời nguyền huyết ngải”, “Cầu vồng tình yêu”, “Có lẽ bởi vì yêu”,…Dù chưa được đánh giá cao với vai trò diễn viên, nhưng những vai diễn của anh đã để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng nhất định.

Là nam MC có số lượng chương trình đang dẫn nhiều nhất hiện nay, nổi tiếng với thái độ điềm tĩnh, khả năng đối đáp và giải quyết tình huống nhanh trên sân khấu, Phan Anh cũng đã chia sẻ về cởi mở và đầy chân thật với khán giả việc làm thế nào để không trở nên nhạt nhẽo, cách ứng xử khi vấp phải những pha lỡ lời tai hại trên sân khấu, những kỉ niệm đáng nhớ với nghề MC. 

Gần đây, Phan Anh trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng do những sự cố, biến cố mà Phan Anh vấp váp trong tác nghiệp và trong ứng xử xã hội. Chẳng hạn như scandal phát ngôn của anh trong buổi giao lưu với ngôi sao Hàn Quốc Kim Soo Hyun, "60 phút mở" trên VTV1 về chia sẻ thông tin mạng xã hội về clip cá chết. Còn bây giờ là câu chuyện 16 tỉ quyên góp cho nhân đạo từ thiện giúp đồng bào miền Trung bị lũ lụt tàn phá.

Bỏ qua những gì trước đây, tôi chỉ bàn đôi chút vầ dư luận trái chiều của cư dân mạng về câu chuyện hoạt động nhân đạo từ thiện của Phan Anh. Lượng tiền 16 tỉ mà Phan Anh quyên góp được từ các "mạnh thường quân" không phải là nhiều hay ít và là điều dư luận quan tâm. Điều dư luận quan tâm là "tiền ấy có từ đâu" và nó sẽ được "sử dụng thế nào"?

Tất cả những gì cư dân mạng nói cũng chỉ là suy đoán, nhưng nó lại đối lập nhau gay gắt, thậm chí chính trị hóa nó làm Phan Anh phải lên tiếng rằng: "Ngày xưa con rối muốn làm người. Ngày nay con người lại hóa làm con rối. Cuộc sống bỗng chốc thành kẻ giựt dây điều khiển và sĩ diện là một người bạn đồng hành".

“… Và tôi xin tất cả hãy nhìn nhận tôi đúng như những gì tôi có: một người bình thường đang cố gắng để sự tử tế dẫn dắt hành trình làm người của mình! Chỉ là thế thôi”. Vì sao vậy?.

Bạn Lan Chi đã viết stt trò chuyện với Phan Anh với cái tít "Hãy chính là bạn... đừng biến mình thành con rối...". Những điều Lan Chi nói khiến tôi rất đồng tình.

"Số là, mấy ngày qua, từ nghĩa cử gây quỹ ủng hộ đối với đồng bào miền Trung đang ngập chìm trong cảnh thiên tai lũ lụt, cái tên MC Phan Anh trở thành hot nhất trên các trang mạng. Cũng đúng thôi, anh đến với đồng bào miền Trung theo cách riêng của mình với hơn 16 tỷ đồng! Có mấy ai làm được như anh? Con số thật lớn, nhưng số tiền không chỉ của riêng cá nhân Phan Anh mà của rất nhiều nhà hảo tâm trong xã hội với tấm lòng tương thân tương ái gửi gắm qua Phan Anh, mong muốn được chuyển đến tận tay đồng bào. 16 tỷ đồng, không chỉ giúp bà con tạm qua khốn khó, mà trên hết, nó còn kéo mọi người lại gần nhau hơn, sống trách nhiệm hơn với xã hội. Có lẽ ít khi sức lan tỏa từ cộng đồng lại mạnh mẽ như lời kêu gọi và hành động thiện nguyện của Phan Anh. Sức hút ấy đã tỏa đúng nơi, đến đúng chỗ và giúp đúng người. 

Là một người yêu quý Phan Anh dưới góc độ nghệ thuật, tôi thấy anh là một người khá điềm đạm, không nổi đình nổi đám so với nhiều nghệ sỹ khác trong Showbit Việt, nhưng anh cũng là người biết cách làm cho người khác chú ý về mình. Tôi cảm mến anh nhất từ chương trình thực tế “Bố ơi mình đi đâu thế!”, ở đó tôi thấy anh là người có cá tính mạnh, một ông bố dạy dỗ con cái khắt khe nhưng chuẩn mực. Anh là người biết tiết chế cảm xúc và là người biết mình nên làm gì và không nên làm gì!

Thế nhưng, ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều và nhiều bài viết lợi dụng để trục lợi, gây hiểu nhầm về mục đích, ý nghĩa của chuyến từ thiện. Đáng buồn hơn, hành động, nghĩa cử đẹp của Phan Anh đang bị một số tổ chức, cá nhân phản động lợi dụng, cố tình dựa uy tín Phan Anh thành con bài chính trị. Chúng cho rằng, mùa mưa bão vừa qua chỉ có hình ảnh Phan Anh cứu trợ là tiêu biểu, cho rằng chỉ Phan Anh là nghệ sỹ lòng dân. Thậm chí cực đoan hơn là phủ nhận trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chung tay của toàn hệ thống chính trị và các tổ chức, cá nhân khác đang ngày đêm gồng mình, thầm lặng cùng nhân dân khắc phục bão lũ… 

Tôi hoàn toàn không đồng tình như vậy. Đất nước mình gắn liền với mưa, bão, mỗi năm có đến hàng chục cơn bão, trận lũ tràn qua, mỗi lần bão lũ quét qua là mỗi lần toàn hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang Công an, Bộ đội đều vào cuộc, cùng phòng chống, sẵn sàng giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng thu hoạch mùa, di dời tài sản, neo đậu tàu thuyền và cứu trợ, khắc phục hậu quả sau bão, lũ… Tất cả đều quyết tâm, tích cực, tận lực với hi vọng mọi nỗ lực sẽ giúp nhân dân vượt qua nguy hiểm, an toàn tính mạng và tài sản. Tất cả những điều đó không thể so sánh với bất cứ một điều gì khác, kể cả với số tiền của một cá nhân quyên góp được dù lớn. So sánh là khập khiễng. Tôi không hiểu những kẻ tuyên truyền, xuyên tạc, lợi dụng để nói xấu Đảng, chính quyền có đủ sáng suốt để thấy những điều đơn giản ấy? Chúng không hiểu hay cố tình không hiểu? tại sao chúng lại dám so sánh niềm tin của nhân dân với Đảng và với một cá nhân chỉ qua một số tiền từ thiện, lại muốn “lập ra một đảng mới và bầu Phan Anh làm tân Thủ tướng”? Thật ngu dốt và ấu trĩ!.

Chúng ta có quá nhiều bài học về khen chê quá đà, quá mức rồi bỗng chốc người được nhận những lời khen quá đà, quá mức ấy lại trở thành nạn nhân. Tôi không có quyền cấm ai tung hô, cũng chẳng ngăn cản những lời khen có cánh và tôi cũng yêu mến Phan Anh bởi cái cách anh đến với nhân dân miền trung mộc mạc và chân thành. Tôi tin Phan Anh đến với nhân dân miền trung với tình cảm, với tấm lòng thánh thiện của một người con quê hương và anh cũng không cần nhiều đến sự tung hô này, kia như dư luận thêu dệt; anh chỉ cần mọi người nhìn nhận anh đúng như những gì anh có: một người bình thường đang cố gắng để sự tử tế dẫn dắt hành trình làm người của mình! Chỉ là thế thôi. Hãy chắp cánh cho những việc làm đẹp như Phan Anh được bay cao và bay xa trong lòng thế hệ trẻ bằng những việc làm thiết thực, bằng cái nhìn, cách đánh giá công bằng và chuẩn mực. Hãy tỉnh táo với các luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản động, ghen gét chế độ. Đừng để những cánh chim đầu đàn như MC Phan Anh trở thành con bài chính trị trong tay chúng"!

Về phía Phan Anh, đơn giản anh chỉ cần công khai danh tính và đóng góp của các "Mạnh Thường Quân" vừa để mọi người biết và ngưỡng mộ lòng tốt của họ, vừa để các "mạnh thường quân" vui lòng với nghĩa cử của mình, vừa để không ai phải suy diễn, hiểu lầm Phan Anh là việc nên làm.

39 nhận xét

12:33 21 tháng 10, 2016 Reply

có rất nhiều ý kiến trái chiều và nhiều bài viết lợi dụng để trục lợi, gây hiểu nhầm về mục đích, ý nghĩa của chuyến từ thiện. Đáng buồn hơn, hành động, nghĩa cử đẹp của Phan Anh đang bị một số tổ chức, cá nhân phản động lợi dụng, cố tình dựa uy tín Phan Anh thành con bài chính trị. Chúng cho rằng, mùa mưa bão vừa qua chỉ có hình ảnh Phan Anh cứu trợ là tiêu biểu, cho rằng chỉ Phan Anh là nghệ sỹ lòng dân. Thậm chí cực đoan hơn là phủ nhận trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chung tay của toàn hệ thống chính trị và các tổ chức, cá nhân khác đang ngày đêm gồng mình, thầm lặng cùng nhân dân khắc phục bão lũ

Ann
14:13 21 tháng 10, 2016 Reply

một số tổ chức, cá nhân phản động lợi dụng, cố tình dựa uy tín Phan Anh thành con bài chính trị. Chúng cho rằng, mùa mưa bão vừa qua chỉ có hình ảnh Phan Anh cứu trợ là tiêu biểu, cho rằng chỉ Phan Anh là nghệ sỹ lòng dân. Thậm chí cực đoan hơn là phủ nhận trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chung tay của toàn hệ thống chính trị và các tổ chức, cá nhân khác đang ngày đêm gồng mình, thầm lặng cùng nhân dân khắc phục bão lũ

14:32 21 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là cái lũ xấu xa, trong tình hình người dân miền Trung gặp nạn như vậy thì ai có lòng hảo tâm thì giúp đỡ bằg khả năng của bản thân và vận động cả mọi người xung quanh thôi. Bản thân tôi thấy hành động của nghệ sĩ Phan Anh đã thể hiện phẩm chất là lành đùm lá rách của người Việt ta chứ chả liên quan gì đến chính trị. Cái lũ chỉ đứng bên ngoài nói này nói nọ chắc gì đã có lòng thương người dù chỉ là một chút, còn nếu có thì làm bằg hành động cụ thể đi chứ dùng cái bài võ mồm thế này thì k ai thèm nghe đâu

14:38 21 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là cái bọn kền kền, đã chả đóng góp được gì cho đất nước mà giờ lại còn ngồi đó mà chém gió lung tung, vô căn cứ. Khi mà toàn đảng toàn dân đang cùng nhau khắc phục những hậu quả do cơn thiên tai thì cái loại vô cảm chúng mày lại đi đặt điều, chia rẽ hòng gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc sao. Chúng mày đừg có hòg!!!

14:38 21 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là cái bọn kền kền, đã chả đóng góp được gì cho đất nước mà giờ lại còn ngồi đó mà chém gió lung tung, vô căn cứ. Khi mà toàn đảng toàn dân đang cùng nhau khắc phục những hậu quả do cơn thiên tai thì cái loại vô cảm chúng mày lại đi đặt điều, chia rẽ hòng gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc sao. Chúng mày đừg có hòg!!!

16:06 21 tháng 10, 2016 Reply

Đất nước mình gắn liền với mưa, bão, mỗi năm có đến hàng chục cơn bão, trận lũ tràn qua, mỗi lần bão lũ quét qua là mỗi lần toàn hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang Công an, Bộ đội đều vào cuộc, cùng phòng chống, sẵn sàng giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng thu hoạch mùa, di dời tài sản, neo đậu tàu thuyền và cứu trợ, khắc phục hậu quả sau bão, lũ… Tất cả đều quyết tâm, tích cực, tận lực với hi vọng mọi nỗ lực sẽ giúp nhân dân vượt qua nguy hiểm, an toàn tính mạng và tài sản. Tất cả những điều đó không thể so sánh với bất cứ một điều gì khác, kể cả với số tiền của một cá nhân quyên góp được dù lớn.

19:24 21 tháng 10, 2016 Reply

Từ trước đến nay mình vẫn ấn tượng với Mc Phan Anh là một MC ưa nhìn, hài hước, một người bố tuyệt với, một người đàn ông của gia đình. Nhưng cho đến khi đọc được những dòng stt của anh bày tỏ những quan điểm không mấy tích cực về xã hội hiện nay thì thiện cảm ngay lập tức trở thành ác cảm. Thay vì đồng thời phản ánh cả 2 mặt thì anh ta chỉ chăm chăm phê phán không thì cũng nói bóng nói gió, rồi lợi dụng cộng đồng mạng để chơi hội đồng. Thật sự anh ta đang đi quá xa với bổn phận của một người nghệ sĩ

19:53 21 tháng 10, 2016 Reply

Tôi không phủ nhận những việc làm của MC Phan Anh đối với đông bào miền Trung,đó là hành động vô cùng ý nghĩa cũng khiến người ta học tập và phần nào đó cảm phục.Tuy nhiên cách mà anh thể hiện cái hành động đó trên mạng xã hội hình như hơi lố rồi.Một MC đừng để những mục đích chính trị mà đem bán đi cả hình ảnh người nghệ sỹ trong lòng công chúng.Trong khi anh rầm rộ khuyên góp tiền,phô diễn những hình ảnh của mình trên các trang báo ,trang mạng xã hội thì ở đâu đó những người chiến sỹ công an,những anh bộ đội họ tuy không có tiền như anh nhưng những việc làm của họ còn thiết thực và giàu hi sinh hơn nhiều anh!

19:54 21 tháng 10, 2016 Reply

Con số 16 tỷ mà cho đến hiện tại Mc Phan Anh quyên góp được thực sự không khỏi khiến chúng ta nghi ngờ. Không biết sức ảnh hưởng của Phan Anh đến đâu nhưng con số 16 tỷ như chính anh ta nói liệu có "quá sức" đối với anh ta? Liệu nguồn tiền đó nguồn gốc có minh bạch, thực sự là của những nhà hảo tâm? Nếu Phan Anh có thể công khai những ai quyên góp với số tiền bao nhiêu thì sẽ chứng tỏ hành động của anh là hoàn toàn xuất phát từ cái tâm rồi

20:16 21 tháng 10, 2016 Reply

Từ thiện là việc tốt, đáng đc hoan nghênh. Nhưng xin hãy ca ngợi kiểu thần thánh khi sự thật chẳng đc như các bạn mơ. Số tiền Phan Anh quyên góp, kêu gọi quyên góp là rất lớn. Nhưng số tiền dùng cho tình nguyện, cho ủng hộ chỉ là 1 góc nhỏ trong số đó.Vậy số còn lại anh Phan Anh làm gì? Đc biết vợ anh Phan Anh cũng là 1 con chiên,và Phan Anh đang gián tiếp thông qua hoạt động tình nguyện để chuyển tiền cho về cho các cha hoạt động chống phá.

21:04 21 tháng 10, 2016 Reply

Cá nhân tôi nghĩ việc làm từ thiện là một việc tốt đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của người Việt Nam ta mỗi khi đất nước gặp khó khăn. Số tiền từ thiện ít nhiều không quá quan trọng bởi đó đều là tấm lòng của người gửi muốn san sẻ phần nào những khó khăn cho những người kém may mắn. Tuy nhiên, từ thiện chỉ nên dừng lại ở đúng bản chất tốt đẹp của nó, chứ đừng nồng ghép những âm mưu những thủ đoạn khác vào đằng sau những hoạt động từ thiện như thế.

21:15 21 tháng 10, 2016 Reply

Thời gian qua Phan Anh đã vướng vào liên tiếp các rắc rối khi phát ngôn trên sóng truyền hình, cũng như việc đăng tải 1 số stt tiêu cực về xã hội lên MXH. Điều đó đã khiến anh gặp khá nhiều phản hồi, trong đó có không ít những chỉ trích từ dư luận. Thé nhưng những điều đó cũng chưa thể đi đến đánh giá bản chất con người Phan Anh. Chúng ta hãy tạm thời bỏ qua cái nhìn tiêu cực để ủng hộ những gì Phan Anh đang làm cho đồng bào miền Trung. Dù nó xuất phát từ động cơ, mục đích gì thì nó vẫn thực sự rất tốt đẹp, có ý nghĩa với người dân trong lúc khó khăn này.

23:05 21 tháng 10, 2016 Reply

khi những người thuộc lĩnh vực khác ngoài chính trị, được sự mến mộ của nhân dân thì những lời họ nói ra đều gây ra những tâm lý nhất định. những người thiếu thông tin để kiểm chứng sẽ dễ dàng tin theo, vậy phan anh làm như vậy không biết đã định hướng bao nhiêu người theo cái lỗi suy nghĩ cực đoan của mình rồi.

09:58 22 tháng 10, 2016 Reply

chúng ta đều biết Phan anh đã từng là một ca sĩ, diễn viên nổi tieensh được nhiều người yêu thích trên màn ảnh nhỏ, ấn tượng và hình ảnh về anh còn khá tốt đẹp trong lòng người dân. tuy nhiên chỉ cần quan sát qua những phát ngôn và hình ảnh của Phan anh chúng ta thấy nó giảm dần. gần đây, Phan anh lai một lần nữa vang danh khi làm từ thiện nhưng chúng ta thấy rằng đánh giá như vậy có quá mức không khi không phải mỗi anh ta làm điều đó

13:26 22 tháng 10, 2016 Reply

Mọi tập thể và cá nhân đang hướng về và hết minh vì đồng bào bị lũ lụt Miền Trung không cần PR quảng bá , mọi người cứ lặng lẽ thể hiện theo cách của mình . Mục tiêu và bản chất việc làm ai thực tâm ai lợi dụng che đậy sự toan tính , đánh bóng mình sẽ rõ ràng phơi bày ngay thôi . Với Phan Anh mong anh hãy thực lòng .

13:55 22 tháng 10, 2016 Reply

Bạn suy diễn bậy bạ về phan anh rồi đó. Đừng làm như lũ kền kền đã làm. Phan anh chống phá ai ở đây, bạn phải nói cho rõ

15:46 22 tháng 10, 2016 Reply

Câu chuyện của MC Phan Anh có lẽ nên được dừng lại tại đây. Chúng ta không đồng tình với anh ta nhưng vô tình chúng ta đang khiến anh ta ngày càng nổi tiếng thêm, hơn cả vai trò là một MC. Như vậy là vô tình giúp anh ta đạt mục đích

16:00 22 tháng 10, 2016 Reply

MC Phan Anh đang càng ngày càng nổi tiếng sau những vụ công kích chính quyền, chửi chế độ. Điều này khiến chúng ta có phần nghi ngờ về mục đích thực sự của vụ từ thiện lần này, có phải anh ta cay cú nên làm từ thiện hoặc sử dụng từ thiện để rửa tiền hay không?

16:24 22 tháng 10, 2016 Reply

VỚi phan anh bây giờ đơn giản anh chỉ cần công khai danh tính và đóng góp của các công sức nhỏ của mình để giúp đồng bào trong những giờ phút khó khắn đểhoj nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường, vừa để các "mạnh thường quân" vui lòng với nghĩa cử của mình, vừa để không ai phải suy diễn, hiểu lầm Phan Anh là việc nên làm. đừng võ mồm đứng ngoài suy xét họ mà hãy tìm cách giúp đồng bào mình đi!!

Nặc danh
19:24 22 tháng 10, 2016 Reply

những việc làm từ thiện của PHAN ANH chắc hẳn ai cũng không khỏi nghi ngờ và liệu những gì mà ÔNG làm có phải là đang khiến cho mọi người xem những gì ông ta làm có phải có những mục đích gì không nhưng mà số tiền của ông cho đồng bào miền trung điều này thì rất cần thiết và rất đáng hoan nghênh , đấy là một việc làm tốt đẹp và cần phải phát huy

20:19 22 tháng 10, 2016 Reply

lòng người khó đoán , sao có thể đoán đươc trong đầu anh ta nghĩ gì , thực sự làm việc thiện xuất phát từ lương tâm hay chỉ là làm mầu với vô số mục đích khác , những gì gì nếu những đồng tiền của anh đến được với người dân thì thật chân thành cảm ơn. và chắc chắn nếu như muốn làm những cái điều như rận chủ thì chúng ta khinh bỉ bấy nhiêu những con người đấy

17:57 23 tháng 10, 2016 Reply

Chưa biết thật giả ra sao nhưng cũng hoan nghênh hoạt động tình nguyện hướng về miền Trung của Phan Anh. Tuy nhiên, nếu Phan Anh mạnh dạn viết rõ, công khai hóa số tiền quyên góp đc thì chẳng ai nói gì đc anh. Ai ngờ số tiền 16 tỉ chỉ mới đc dùng 1 phần còn phần lớn còn lại lại đi đâu mất. Vậy thì sẽ đặt ra nhiều dấu "chấm hỏi" đấy? Còn những kẻ ấu trĩ mượn Phan Anh làm ngọn cờ thì miễn bàn rồi. Cứ hễ đất nước có biến bầy kền kền lại xông ra cắn rất đông và dùng sự ngu dốt để biểu thị sự nhiệt tình + phá hoại của mình.

Nặc danh
21:10 23 tháng 10, 2016 Reply

xã hội giờ làm điều gì tót cũng sẽ bị nhòm ngó, vì họ không tin trên đời này có việc tốt thực sự, đằng sau đó ắt hẳn phải có một mục đích nào đó như những gì xã hội đang bàn và có phải là đang tô thêm danh của mình không khi số tiền nó lớn như vậy và chúng ta sẽ thấy được chính xác con người ở các chương hồi sau . đâu là hình thức đâu là nội dung

22:04 23 tháng 10, 2016 Reply

Mục đích của Phan Anh trong chuyến từ thiện không biết là ngoài việc giúp đỡ bà con vùng lũ thì còn có mục đích gì khác không. Trên thực tế chúng ta nhận thấy rằng hành động từ thiện đó là rất tốt đẹp đấy khi mà trong thời gian ngắn huy động được số tiền lớn (khoảng 16 tỷ đồng). Tuy nhiên thì chúng ta nên được biết số tiền này nguồn gốc là ở đâu, do ai quyên góp ủng hộ nữa thì khi đó hoạt động tình nguyện này mới trọn vẹn có ý nghĩa với người dân.

02:56 26 tháng 10, 2016 Reply

quan trọng mấu chốt là ở đâu, nếu như bình thường, như chúng ta đã biết, những lần trước cũng vậy, chúng ta ủng hộ nhân dân vùng lũ qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng lần này lại có hẳn một mc trên truyền hình đứng ra, tại sao anh ta lại có sức hút lớn như vậy, có phải do truyền thông vào cuộc rất mạnh mẽ mà anh ta có thể góp được số tiền lớn như vậy.

23:13 28 tháng 10, 2016 Reply

Hãy chắp cánh cho những việc làm đẹp như Phan Anh được bay cao và bay xa trong lòng thế hệ trẻ bằng những việc làm thiết thực, bằng cái nhìn, cách đánh giá công bằng và chuẩn mực. Hãy tỉnh táo với các luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản động, ghen gét chế độ. Đừng để những cánh chim đầu đàn như MC Phan Anh trở thành con bài chính trị trong tay chúng

23:15 28 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là cái lũ xấu xa, trong tình hình người dân miền Trung gặp nạn như vậy thì ai có lòng hảo tâm thì giúp đỡ bằg khả năng của bản thân và vận động cả mọi người xung quanh thôi. Bản thân tôi thấy hành động của nghệ sĩ Phan Anh đã thể hiện phẩm chất là lành đùm lá rách của người Việt ta chứ chả liên quan gì đến chính trị. Cái lũ chỉ đứng bên ngoài nói này nói nọ chắc gì đã có lòng thương người dù chỉ là một chút

10:01 1 tháng 11, 2016 Reply

Phan Anh là một MC, 1 diễn viên nổi tiếng, có vị trí tầm ảnh hưởng trong giới diễn viên hiện nay. Anh ta có 1 lượng phan hâm mộ nhất định vì vậy những hành động của Phan Anh cần phải thật cẩn trọng. Chuyện Phan Anh khuyên ghóp tiền giúp người dân miền trung là 1 việc làm hết sức tốt đẹp Nhưng việc làm đó lại bị đám dận chủ cuội mang ra để chế giễu.

10:13 1 tháng 11, 2016 Reply

Phan Anh cũng như các diễn viên khác, chỉ là một diễn viên MC bình thưởng nhưng trong anh có tấm lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ những người khó khăn đặc biệt đồng bào chịu lũ lụt ở miền trung. Nhưng tất cả những hành động lại đang bị những kẻ dân chủ cuội xuyên tạc, bịa đặt về Phan Anh.

10:33 1 tháng 11, 2016 Reply

Cảm ơn tác giả đã có bài phân tích rất súc tích và đầy đủ giúp cho mọi người hiểu đúng được việc làm của MC Phan Anh. Giúp cho những con người muốn làm việc thiện vững tâm hơn để tiếp bước trên con đường thiện nguyện của đời, của mình.Nếu PA không có đủ thời gian và sức khỏe để giúp đỡ bà con thì cứ công khai số tiền còn lại trong tài khoản và để lại trong ngân hàng lấy lãi, tuyệt đối không nên chuyển cho bất cứ tổ chức hay cá nhân có " uy tín " nào nhé. Bởi vì nếu PA làm như thế sẽ là rất phụ lòng những người đã tin tưởng và gửi tiền vào tài khoản của PA, nó sẽ biến thành tiền chi cho họp lên danh sách, di chuyển, thuê phương tiện, mua đồ không đúng giá, hết hạn, kém phẩm chất... Sau này nếu có làm công trình gì đó thì cũng nên chọn những công đồng dân cư nào bị thiệt hại nặng, làm công trình nhỏ và thiết thực thôi để bà con tự quản, đừng làm cái gì lớn... Nếu mệt thì PA cứ nghỉ ngơi, lúc nào khỏe lại giúp đỡ bà con, không chuyển tiền đi đâu cả, nhớ nhé!

10:35 1 tháng 11, 2016 Reply

Những người thích chỉ trích những người có tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng có bao giờ họ tự hỏi bản thân mình đã làm được gì cho cộng đồng chưa? Họ có mắc cỡ khi mình không làm được gì mà lại đi chỉ trích người ta không? Bản thân tôi rất trân trọng những người làm từ thiện và mong họ có nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ mọi người.

10:38 1 tháng 11, 2016 Reply

Quyên góp là tấm lòng.Bạn góp được nhiều tôi rất ủng hộ.Nếu như vợ MC Phan ANh là người Công giáo quyên góp được nhiều thì chúng ta càng mừng và ủng hộ công đức đó!Hữu xạ tự nhiên hương,sao lại phải bàn chuyện này thậm, chí nặng lời ,vẽ vời chuyện này khác làm chi?Thật vô lý!Từ 1 việc phúc thiện mà ra vậy?Ai giám giúp nữa?Mất đoàn kết!Bạn đã bỏ tiền,công sức ra chưa?Tuyệt đối không được xúc phạm tôn giáo!Không cứ việc này,nói xấu người tốt là có tội,nó vận vào mình đó!Ta hãy động viên để cái tốt nhân lên.

10:40 1 tháng 11, 2016 Reply

Không nói đến phản động hay không phản động, nên bình luận vào đúng bài này. Tôi nghĩ chính người viết không hiểu được cái độ tin tưởng của người dân vào Phan Anh nhiều hơn đối với tin tưởng Hồ Ngọc Hà hay Tuấn Hưng nhiều, vì thế nếu nói cái số tiền trên cũng không phải không thể huy động được đối với Phan Anh. Hãy nhìn xem trong thời gian qua Phan Anh đã làm những gì và vì sao lại có lòng tin của nhiều người đến như vậy trước khi nghi ngờ người ta nhé!

10:43 1 tháng 11, 2016 Reply

Không phải PA làm từ thiện riêng cho anh ta, anh ấy đang đại diện cho rất nhiều nguời để đi chuyến đi này. Rất đông đảo anh em bà con theo dõi những chuơng trình của PA vì đồng bào, vì anh em đã tin tuởng mà gửi gắm vào PA..."Tâm an, miệng mỉm cười" chỉ cần thế thôi, Chúc Phan Anh và gia đình mạnh khỏe. Dù ngoài kia cả màn đêm đen tối bao phủ cả bầu trời, cũng không dấu được ngọn lửa nhỏ nhoi, cho dù chỉ là một que diêm. Mọi người ủng hộ anh

10:46 1 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là trong showbiz có nhiều nghệ sĩ đi làm từ thiện, nhưng mấy ngày qua hiện tuợng của MC Phan Anh lại nhận được sự ủng hộ và ca ngợi, chúc anh nhiều sức khỏe để cống hiến hơn nữa.Rất trân trọng tình cảm đầy nhiệt huyết của anh, vì đây là việc mà đâu phải ai có tiền cũng làm được, bà con miền trung lúc này rất cần những người có tấm lòng như anh.

10:48 1 tháng 11, 2016 Reply

Cố lên nhé Phan Anh, Giúp bà con cô bác ở miền trung bằng cái tâm và sức thì mình nghĩ thế gian này số người làm được như vậy rất ít, Cầu chúc chuyến đi thuận buồm xuôi gió, bà con giải quyết được nhu cầu yếu phẩm trước mắt,Rất ngưỡng mộ anh, làm vì cái tâm, cái tình. Không giống như một số người, nói bảo vệ tê giác hay động vật này nọ mà toàn đi khoe xài túi da hàng hiệu... Cạn lời

21:30 3 tháng 11, 2016 Reply

những thời khắc khó khăn thì tinh thần tương thân tương ái luôn rất đáng hoan nghệnh,nhưng ko hẳn ko có lí khi mà những hiềm nghi đc đặt ra, bởi trong bối cảnh hiện nay, đây là vấn đề rất dễ bị lợi dụng, vì vậy nếu như thật lòng từ thiện, vì bà con thì vẫn cần tuân thủ đầy đủ những quy định và quy trình,tránh đi những sai sót đáng tiếc !

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!