28/10/2016

* Dựng chuyện vu khống ông Đinh Thế Huynh, Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) muốn gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/10/2016 | 28.10.16

Mẹ Đốp

Tỏ ra là người hiểu khá kỹ về ông Đinh Thế Huynh cũng như mục đích sâu xa của chuyến công du Trung Quốc và Mỹ liên tiếp vừa qua của ông Huynh. "Nhà báo tự do" Phạm Thành - chủ blog Bà Đầm Xòe đã bắt đầu những câu chuyện không hay ho lắm về đương kim Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam bằng một vai trò khá đặc biệt: "Tôi là đồng môn với Đinh ở Trường tuyên huấn trung ương (Đinh khóa 1, Phạm khóa 3). Tôi là ngươi biết nhiều về Đinh. Rượu chè, trò chuyện cũng khá nhiều và có thể nói Đinh là bạn tôi". 


Ông Đinh Thế Huynh (Nguồn: Internet). 

Cũng xin nói thêm là chính bởi sự dẫn dắt về mặt vai trò này nên nhiều người đã bị Phạm Thành - Bà Đầm Xòe dắt mũi lúc nào không hay! 

Theo đó, Phạm Thành đã đưa ra những chi tiết gây bất lợi cho uy tín, danh dự và con đường học hành, tiến thân của ông Huynh như: "Đinh Thế Huynh nhập ngũ năm 1971, là chiến sĩ thoát chết trong Mùa hè đỏ lửa năm 1972 tại thành cổ Quảng Trị. Sau đó được ra miền Bắc đi học trường Sĩ quan Thông tin, thời gian đầu học ở đây Đinh Thế Huynh có bị kỷ luật đuổi học và khai trừ đảng, vì lý do rất đơn giản là ăn cắp chó của dân về làm thịt. Tuy vậy do là người họ hàng với ông Trường Chinh, cùng quê huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nên Huynh được nâng đỡ và sau đó theo học trường Tuyên Huấn TW. 


Phạm Thành cũng không quên đưa ra một cái nhìn, nguyên nhân về sự tồn tại cũng như thăng tiến liên tục của Đinh Thế Huynh với một người cùng thời khác là ông Trần Mai Hạnh, nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN (Ông Hạnh đã buộc phải bị kỷ luật bãi miễn chức vụ do dính líu đến vụ án "Nam Cam và đồng bọn"): "Khác Trần Mai Hạnh, Đinh không quyết liệt ở bất kỳ một vấn đề gì, kể cả đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Trần thì ngược lại.

Về báo chí, tài năng của Đinh không thể so được với Trần. Nhưng Trần quyết liệt nên Trần bị gãy khi chỉ muốn nhích lên một chút chức vụ từ Tổng giám đốc Đài TNVN lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Đinh trung bình hơn nên quan lộ của Đinh cứ từ từ thăng tiến. Qua Tổng biên tập báo Nhân Dân, trưởng ban Tuyên giáo và bây giờ Đinh đang ở vị trí quyền lực thứ 2 trong đảng CS, ứng viên quyền lực số 1 của đảng CSVN sẽ diễn ra vào năm 2017". 

Về lí do ông Huynh sang Mỹ sau khi có chuyến thăm tới Trung Quốc, Phạm Thành cho biết như sau: "Chuyến đị Mỹ của Đinh có nhiệm vụ giải trình về sự hiện diện của 3 tàu chiến Trung Cộng tại cảng Cam ranh, trong đó có tàu chiến đã hạ sát 88 chiến sĩ Việt Nam ở đảo Gạc ma năm 1988. Vì rằng, người Mỹ khó chấp nhận, khi mới tuần trước tầu chiến Mỹ cũng vừa cập cảng Cam Ranh.


Nước Mỹ không chịu nổi cú “ngáng họng” này. Đinh sang Mỹ có mục đích thanh minh cho cú “ngang họng” này.

Hồ sơ nhân quyền, tức hồ sơ Việt Nam vi phạm nhân quyền đã ngày một chồng cao trong chính quyền Mỹ và các chính giới của Mỹ. Áp lực ra một nghị quyết đưa Việt Nam trở lại đối tượng Cần Quan Tâm Đặc Biệt (Country of Particular Concerns, gọi tắt là CPC) lên chính quyền Mỹ, dường như không thể trì hoãn được lâu hơn nữa, buộc phải hiện hữu bởi những cuộc vận động hành lang của cá nhân, tổ chức, chính giới Hoa Kỳ chưa bao giờ lơi lỏng, hạ nhiệt. Đinh phải ầm thăm sang Mỹ là nhằm xin Mỹ thông cảm, đừng thông qua nghị quyết đưa Việt Nam trở lại CPC.

Đó là hai lý do chính Đinh phải âm thầm sang Mỹ không kèn trống. Các nội dung khác như TPP, già phá bom mìn, viện trợ nhân đạo, mua vũ khí, tăng cường quan hệ mậu dịch giữ hai nước, vân vân, chỉ là những phần thứ yếu, cài thêm vào cho nó quan trọng chuyến đi, cho nó “mở ra trang mới trong quan hệ 2 nước”.


Phạm Thành (Nguồn: Internet). 

Ở đây, Mõ không có ý sẽ bàn hay đưa ra một vài căn cứ để chi rõ những điều được Phạm Thành - Bà Đầm Xòe nói ra là bịa đặt và là kết quả của những sự suy luận viển vông, không căn cứ. Bởi suy cho cùng, có nói thế chứ nói nữa thì đó cũng chỉ là ý kiến của gã mà thôi! Mõ chỉ xin được chỉ ra một chi tiết mà ít nhất trong bài viết về ông Đinh Thế Huynh này, Phạm Thành đã nhấn mạnh tới 2 lần. Cụ thể:

(1). Ở lần thứ nhất, để khẳng định Đinh Thế Huynh từng là bạn đồng môn của mình (Phạm Thành) tại trường Tuyên Huấn TW, Phạm Thành đã viết: "Tuy vậy do là người họ hàng với ông Trường Chinh, cùng quê huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nên Huynh được nâng đỡ và sau đó theo học trường Tuyên Huấn TW". 

(2). Ở lần thứ 2, không vòng vo như lần thứ nhất, Phạm Thành đi ngay vào điều muốn nói: "Tôi là đồng môn với Đinh ở Trường tuyên huấn trung ương ( Định khóa 1, Phạm khóa 3). Đinh viết văn, viết báo không có gì đặc sắc. Đinh có tấm lòng với bạn bè. Khi Đinh làm lãnh đạo báo, Đinh hiếm khi ra lệnh cho cấp dưới phải thế này, phải thế kia. Đinh thường giao nhiệm vụ kiểu trao đổi, thân tình".

Và như đã nói ở trên, với một cách phân bố chi tiết nói trên ở hai vị trí khác nhau trong bài viết, không quá khó để hiểu dụng công của Phạm Thành là để gia cố lòng tin của người đọc vào những điều được mình nói ra. Tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành sử dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả!

Tuy nhiên, từ gợi mở của chủ Fb Hoang Vănla khi cho rằng: "Vớ vẩn. Ông Đinh học ở trường Tuyên huấn TW bao giờ ? Bịa đặt". Mõ đã cất công đi tìm hiểu xem có hay không việc ông Đinh Thế Huynh đã từng học tại Trường Tuyên huấn Trung ương để rồi Phạm Thành có được cái vinh dự là "bạn đồng môn của người đứng vị trí thứ 2" trong Đảng Cộng sản Việt Nam này? 

Kết quả cho thấy, ông Huynh sinh năm 1953 tại Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cùng huyện với Cố tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh). Trước khi nhập ngũ tham gia Quân đội vào tháng 8 năm 1971 ở sư đoàn 320 và năm 1972 từng tham gia chiến trường Quảng Trị, ông Huynh đã từng theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông nhập ngũ khi đang theo học dang dở và sau khi xuất ngũ, thay vì tiếp tục theo học trong nước ông Huynh được cử đi du học tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lô-mô-nô-xốp, Matx-cơ-va, Liên Xô cũ) và cũng chính tại đây ông đã hoàn tất các bậc học từ Đại học, bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ ngành báo chí. Về nước ông về công tác tại Báo Nhân dân và trưởng thành lên từ đây. 


Như vậy, ông Huynh không theo học trường Tuyên huấn Trung ương (tiền thân của Học viện Báo chí & tuyên truyền ngày nay) như thông tin của Phạm Thành - Bà Đầm Xòe! Và đương nhiên, vì thế những thông tin được Phạm Thành cung cấp trên cương vị là một "bạn đồng môn", biết khá rõ về ông Đinh Thế Huynh chỉ là bịa đặt, hư cấu. 


Còn về lí do khiến nhân vật này dựng chuyện nói xấu, vu khống ông Huynh thì chắc sẽ không quá khó để giải thích. Bởi từ sau ra cuốn tiểu thuyết mang tên "Cò hồn xã hội xã hội chủ nghĩa", Phạm Thành được biết đến như một dạng người mà phương Tây hay dùng đến: "Người bất đồng chính kiến". Và cũng không loại trừ, gã đang sử dụng điều này để đánh bóng tên tuổi hòng có thể thăng tiến trong làng "dân chủ" trong nước đang rối tung lên sau những chuyến đi Mỹ của các nhân vật chủ chốt trước đó. 

27 nhận xét

14:07 28 tháng 10, 2016 Reply

Những câu chuyện mà Bà Đầm Xòe cũng như một số nhân vật blogger khác đang làm lại là điều mà chúng ta thấy được những tiêu cực từ đó. Những điều mà chúng ta thấy được từ những trò chơi mà theo họ chỉ cần có tiền là được. Một bàn tay hùa theo đẩy mạnh những trò chống phá và xuyên tạc thì tất nhiên là chúng ta thấy được sự chống phá ấy không đơn giản một chút nào

21:38 28 tháng 10, 2016 Reply

Vẫn chiêu cũ của bầy kền kền. Hạ bệ uy tín của các vị lãnh đạo rồi tự cho là lãnh đạo Việt Nam kém chất lượng này nọ. Nhưng nó ko tự nhìn lại lịch sử và hiện tại rằng những nhà lãnh đạo đấy đã đưa đất nước, dẫn dắt hơn 90 triệu người Việt Nam vượt qua bao nhiêu ko gió để đưa Việt Nam lên 1 tầm cao mới mà ko hề bị bất kỳ đế quốc, ông lớn nào thâu tóm cả.

22:27 28 tháng 10, 2016 Reply

Thật sự những kẻ rân chủ như Phạm Thành là những người có chút tài năng, nhưng đáng tiếc lại nhầm đường, lạc lối, vì cái vụ lợi thấp hèn mà không ngại sủa ra những điều bịa đặt, vu khống mà nghe có vẻ rất hợp lý va thuyết phục. Bọn chúng "tung tin giả" nhằm làm cho người đọc khó phân biệt được được đâu là thật, đâu là giả. Nhưng bọn chúng đã nhầm về người đọc. Với việc tiếp cận thông tin dễ dàng như ngày nay, không khó để phân biệt câu chuyện của chúng là bịa đặt. Chúng đã thất bại thảm hại và bộ mặt bỉ ổi của chúng đã được phơi bày.

23:09 28 tháng 10, 2016 Reply

lại là những con người ăn no dửng mỡ nên làm những cái chuyện như thế này rồi , đấy chính là những con người ngu ngốc mà không thấy những điều tốt đẹp ở trong xã hội và nếu như đấy không phải là mọt điều gì đó tốt đẹp thì có lẽ không một ai có thể biết được những điều mà chúng đang nói , nói vu khống như thế thì biết con người kia như nào rồi

23:34 28 tháng 10, 2016 Reply

Vẫn chiêu cũ của bầy kền kền. Hạ bệ uy tín của các vị lãnh đạo rồi tự cho là lãnh đạo Việt Nam kém chất lượng này nọ. Nhưng nó ko tự nhìn lại lịch sử và hiện tại rằng những nhà lãnh đạo đấy đã đưa đất nước, dẫn dắt hơn 90 triệu người Việt Nam vượt qua bao nhiêu ko gió để đưa Việt Nam lên 1 tầm cao mới mà ko hề bị bất kỳ đế quốc, ông lớn nào thâu tóm cả.

23:35 28 tháng 10, 2016 Reply

Phạm Thành được biết đến như một dạng người mà phương Tây hay dùng đến: "Người bất đồng chính kiến". Và cũng không loại trừ, gã đang sử dụng điều này để đánh bóng tên tuổi hòng có thể thăng tiến trong làng "dân chủ" trong nước đang rối tung lên sau những chuyến đi Mỹ của các nhân vật chủ chốt trước đó.

09:19 29 tháng 10, 2016 Reply

Tôi thấy bọn dân chủ nửa mùa bị điên cả rồi các bạn ạ. Suốt ngày chỉ nghĩ chuyện xuyên tạc để hạ bệ các vị lãnh đạo. Chuyện gì nó cũng có thể nghĩ ra. Không đích danh mấy bác lãnh đạo thì cũng là họ hàng này nọ. Các bác đã đau đầu lo việc nước rồi chả lẽ phải bỏ thêm chút thời gian để thanh minh với bầy giã cầy đó sao? Bởi vậy là một người tiếp cận mạng thông minh thì tốt nhất tránh xa mấy cái luận điệu khốn nạn của bọn lưu manh giả danh dân chủ.

10:49 29 tháng 10, 2016 Reply

Cứ nói ngắn ngọn: Việc gì mà lũ rận và phản động chõ mũi vào thì chỉ có bịa chuyện, xuyên tạc, bôi bẩn, chẳng có một tí giá trị gì.

21:13 29 tháng 10, 2016 Reply

Ăn vụng không biết chùi mép, nói phét không biết ngượng mồm, thấy người sang bắt quàng làm họ. Dám nhận bác Huynh làm đồng môn cùng một trường mà chưa sổ sách lịch sử nào ghi nhận bác từng học trường đó, rồi lại ra cái vẻ nhận xét khách quan xong xỉa xói này nọ, đúng là chỉ biết cười vào cái độ tri thức lùn của loài rận chủ

20:46 30 tháng 10, 2016 Reply

Một thăng nổi tiếng với những trò ba sàm đủ tư cách gì đi nói người khác đấy nhỉ. Biết đâu kẻ trộm chó năm xưa không phải là Đinh mà là Phạm đây nhỉ. Cuộc đời không nói trước được điều gì, có thể ngày xưa là bạn thật đấy nhưng bây giờ 2 người 2 chiến tuyến khác nhau, PHạm thích nói gì mà chả được. làm sao ai kiểm chứng được đây.

05:55 31 tháng 10, 2016 Reply

Mong muốn của Phạm Thành là quá rõ, trước hết là trả thù cá nhân, sau là muốn thông qua đó để chống phá chế độ, phỉ báng chính quyền. Có lẽ Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quá nhân nhượng cho Phạm Thành rồi

05:58 31 tháng 10, 2016 Reply

Đây chỉ là quan điểm cá nhân của Phạm Thành muốn bôi lem cán bộ mà thôi. Thực sự là không có tác dụng gì cả, chỉ có những kẻ không ra gì mới đi nói những điều như thế. Còn những con người chân chính thì không có chuyện đó

06:02 31 tháng 10, 2016 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ thích là muốn bôi lem cán bộ được mà việc bôi lem phải có cơ sở của nó. Ông Đinh Thế Huynh là một tấm gương lãnh đạo sáng thì làm sao có ai bôi lem được

06:09 31 tháng 10, 2016 Reply

Mục đích của Phạm Thành đó là sẽ tiếp tục thực hiện truyền bá những tư tưởng chống phá của mình đến tất cả các độc giả và lôi kéo sự ủng hộ của các độc giả đối với mình. Có lẽ Phạm Thành nên nhìn nhận một thực tế sức ảnh hưởng của y đối với dư luận là không có

06:10 31 tháng 10, 2016 Reply

tôi từng nhớ Phạm Thành đã có những bài viết để bôi lem chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều các vị lãnh tụ khác. Có lẽ tên này bị tâm thần về chính trị khi thực hiện được điều đó. Chính vì vậy rất cần có những phản biện của độc giả đối với tên này để giúp hắn tỉnh ngộ

06:12 31 tháng 10, 2016 Reply

Mọi thứ trên cuộc sống này cũng chỉ là tạm bợ mà thôi, cần nhất là sự trung thành với Đảng cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa. Có lẽ Phạm Thành đã từng là người trung quân ái quốc nhưng y không kiên định được trước đồng tiền

06:14 31 tháng 10, 2016 Reply

Không thể có chuyện chỉ một bài viết của Phạm Thành thì có thể làm cho ông Đinh Thế Huynh sụp đổ được, danh tiếng của ông bị ảnh hưởng được. Đây có lẽ chỉ là điều ngu ngốc và viễn tưởng mà thôi. Kì thực mọi việc đã không được như vậy rồi

07:32 31 tháng 10, 2016 Reply

Mấy ngày gần đây, dư luận không khỏi nóng lên bởi thông tin sai lệch được đăng tải trên các trang lề trái về chuyến công du Trung Quốc và Mỹ liên tiếp vừa qua của ông Đinh Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Phạm Thành - Chủ Blog Bà Đầm Xòe cũng nhân cơ hội này để bắt đầu dựng lên những câu chuyện không có gì mới lạ nhằm vu khống, bôi nhọ, đưa thông tin sai lệch về sự kiện này.

07:36 31 tháng 10, 2016 Reply

ông Huynh sinh năm 1953 tại xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cùng huyện với Cố tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh). Trước khi nhập ngũ tham gia Quân đội vào tháng 8 năm 1971 ở sư đoàn 320 và năm 1972 từng tham gia chiến trường Quảng Trị, ông Huynh đã từng theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội.

07:39 31 tháng 10, 2016 Reply

chắc hẳn ai trong chúng ta quan tâm đến vấn đề chính trị đều có thể biết đến Phạm Thành với hai cuốn tiểu thuyết mang tên “Hậu chí phèo” rồi đến tiểu thuyết "Cò hồn xã hội chủ nghĩa".

07:40 31 tháng 10, 2016 Reply

Đây là chiêu trò đã được sử dụng lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua không có gì là mới mẻ. Và cũng không loại trừ, gã đang sử dụng điều này để đánh bóng tên tuổi hòng có thể thăng tiến trong làng "dân chủ" trong nước đang rối tung lên sau những chuyến đi Mỹ của các nhân vật chủ chốt trước đó.

07:42 31 tháng 10, 2016 Reply

Đây là cơ sở để đấu tranh bác bỏ các quan điểm sai trái, phản động, cùng mọi luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch.

07:58 31 tháng 10, 2016 Reply

Phạm Thành cũng không quên đưa ra một cái nhìn, nguyên nhân về sự tồn tại cũng như thăng tiến liên tục của Đinh Thế Huynh với một người cùng thời khác là ông Trần Mai Hạnh, nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN (Ông Hạnh đã buộc phải bị kỷ luật bãi miễn chức vụ do dính líu đến vụ án "Nam Cam và đồng bọn"): "Khác Trần Mai Hạnh, Đinh không quyết liệt ở bất kỳ một vấn đề gì, kể cả đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Trần thì ngược lại.

08:02 31 tháng 10, 2016 Reply

ông Huynh sinh năm 1953 tại xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cùng huyện với Cố tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh). Trước khi nhập ngũ tham gia Quân đội vào tháng 8 năm 1971 ở sư đoàn 320 và năm 1972 từng tham gia chiến trường Quảng Trị, ông Huynh đã từng theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội.

08:04 31 tháng 10, 2016 Reply

Nực cười cho Bà Đầm Xòe quá đi. Việt Nam luôn sẵn sàng là bạn, là đối tác với mọi quốc gia. Tàu chiến Mỹ thăm Cam Ranh, tàu chiến Trung Quốc cũng vậy, đâu có gì ngoại lệ để BĐX phải suy luận rằng ông Đinh sang thăm Mỹ để "thanh minh cho cú ngáng họng này". Có lẽ BĐX đang bị ảo tưởng về chính trị hay mắc bệnh tâm thần?

14:42 31 tháng 10, 2016 Reply

Tại sao mà Phạm Thành lại bịa đặt câu chuyện cho ông Đinh Thế Huynh như vậy? Câu hỏi này cần có sự lí giải và điều tra để có kết quả chính xác về nguyên nhân mục đích động cơ của Y là gì? Tại sao tự dưng không đâu Y lại đi bịa đặt cho ông Huynh. Hay đây lại là một câu chuyện bôi lem cán bộ lãnh đạo mà các thế lực thù địch có động cơ âm mưu xâm phạm, chống phá Đảng, Nhà nước ta.??/

13:58 4 tháng 11, 2016 Reply

Phạm Thành suy cho cùng cũng chỉ là một kẻ ghen ăn tức ở, tức vì thấy ông Đinh Thế Huynh leo cao đến chức vị đó nên bịa chuyện bày đặt nhằm hạ thấp danh dự của ông. Cái ngu của Phạm Thành là so sánh ông Đinh Thế Huynh với Trần Mai Hạnh, một kẻ dính dáng với trùm Năm Cam đã bị cách chức và còn tung hô Trần Mai Hạnh là người quyết liệt, thật ngao ngán làm sao

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!