13/10/2016

Gửi ngài: Ted Osius: Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại diện của sự đạo đức giả.

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/10/2016 | 13.10.16

Từ fb: Cương Biên


Nhân dịp ngài Ted Osius - Đại sứ hoa kỳ tai Việt nam, Tuyên bố chỉ trích nhân quyền và kêu gọi Việt Nam thả những người bị các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ; đòi thả cái gọi là "tù nhân lương tâm" hoặc cái gọi là "các nhà đối lập ôn hoà"... 

Thưa ngài Ted Osius, trước hết tôi nói với ngài rằng ở Việt nam không có "tù nhân lương tâm" như ngài kêu gọi thả; những kẻ bị bắt và bị Tòa án nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam đưa ra xét xử là tội phạm hình sự được quy định tại Điều 88 và điều 258 của Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thưa ngài Ted Osius, hơn thế nữa những kẻ bị bắt và đưa ra xét xử bới Tòa án Việt nam, họ đều có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, đã được Cơ quan an ninh Việt Nam thông báo rộng rãi trên toàn quốc và quốc tế. Những kẻ này có những hoạt động tuyên truyền, kích động bạo lực, chống phá và đòi lật đổ Nhà nước Việt Nam hợp pháp thưa ngài. Chính vì vậy họ phải bị trừng phạt trước pháp luật Việt nam.

Thứ hai là: Việc bắt giam và đưa ra xét xử những kẻ mà ngài nêu tên trong tuyên bố của ngài, chính là công việc nội bộ của Việt Nam, ngài lấy tư cách gì để tuyên bố, kêu gọi Nhà nước Việt nam thả những kẻ này. 

Thứ ba là: tuyên bố của ngài không phù hợp với quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Hoa kỳ; tại tuyên bố chung của ngài Tổng thống Obama và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp nhau ở phòng bầu dục của Nhà trắng Mĩ vào tháng 7 năm 2015 và cũng đi ngược lại tuyên bố của ông Obama thăm VN hồi tháng 5 năm 2016 "Tôn trọng về thể chế chính trị khác biệt của nhau" "không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam". Các vấn đề trong tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước ông và các cơ quan Chính phủ Mĩ cần phải được thực hiện và tôn trọng, nhưng ngài lại phát biểu ngược lại với những tuyên bố chung ấy, ngài tuyên bố như vậy là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam, như vậy có vẻ ngài không văn minh cho lắm trong vấn đề ngoại giao ở Việt nam chút nào!

Chính ví vậy cá nhân tôi cũng như nhân dân Việt nam rất quan ngại sâu sắc đối với những phát ngôn thiếu lịch sự của ngài về nhân quyền ở Việt nam. Tôi cho rằng một nhà ngoại giao như ngài chỉ nên làm tròn bổn phận đại diện cho lợi ích nước Mĩ, không nên đại diện cho những kẻ vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam, những kẻ liên quan đến một tổ chức khủng bố Việt tân.

Điều tôi muốn nói đến ngài và Chính Phủ Mỹ của ngài hôm nay là: ngài và chính phủ của ngài không có tư cách rao giảng nhân quyền với Việt Nam, vì trên lãnh thổ nước Mĩ ngày nay chính phủ Mĩ đang vi phạm quyền con người, thiếu dân chủ...thưa ngài.

TRƯỚC HẾT, TÔI XIN LỖI NGƯỜI DÂN MỸ. Những người đang ăn thức ăn nhanh, uống kháng sinh, thuốc trầm cảm và Viagra mỗi ngày; những người đang dành cả đời để học-làm-nợ-chết; .. những con người chưa bao giờ hạnh phúc và hết nợ, chưa bao giờ thực sự sỡ hữu cuộc sống, tài sản của mình... 

Thưa ngài Ted Osius, ngài có một chính phủ rất nhân quyền khi, trên đất nước của ngài vẫn còn có những vấn đề nhức nhối sau đây:

1. Một năm, cảnh sát nước Mĩ bắn chết hơn 1000 người khi họ chưa có tội, tra tấn, cầm tù và không bao giờ đưa ra xét xử hàng ngàn người tại Guantanamo, trung bình mỗi năm trấn áp bằng bạo lực hàng chục cuộc biểu tình, luôn có đổ máu và luôn có bắt bớ; một đất nước mà người da đen luôn thua thiệt, kết án tù và tử hình oan bình quân 30 vụ hàng năm... Thì không đủ tư cách để nói chuyện NHÂN QUYỀN.
 
2. Nước mĩ của ngài có hơn 1 triệu người vô gia cư, hàng năm có hơn 2000 người chết vì đói, tỉ lệ tội phạm trong top cao nhất thế giới; hàng năm có hơn 1000 vụ thảm sát vì súng đạn, 30.000 người chết vì tai nạn giao thông, tất cả mọi băng nhóm xã hội đen lớn nhất đều có mặt.... Thì Chính phủ Mĩ cũng như ngài không có tư cách để nói đến AN NINH, TRẬT TỰ.

3. Một đất nước mà hợp pháp hoá cả tham nhũng, thực hiện tranh cử bằng tiền, vận động hành lang, trả tiền mua phiếu công khai, tỉ lệ người dân đi bầu không quá 70%, 1% dân số mù chữ, toàn bộ thành viên Thượng Viện và Hạ Viện không hề có một người dân thường... Thì không có tư cách để nói về DÂN CHỦ. 

4. Một đất nước chuyên đi gây chiến tranh nhiều nhất thế giới, giết chết hơn hơn 500 triệu người cả dân thường và binh lính tính từ năm 1945 đến nay, "tru di" toàn bộ những người lãnh đạo của nước khác ( Irắc, apghanistan, Libya...) khi lật đổ họ. Chuyên biến những đất nước thanh bình thành vũng bùn không bao giờ gượng dậy được. Cướp bóc tài nguyên , cưỡng ép vay nợ, hành xử vượt ngoài Luật quốc tế,... Thì không đủ tư cách nói đến CÔNG BẰNG VÀ NHÂN QUYÊN thưa ông..

5. Một đất nước chuyên giết chóc, chuyên ám sát, chuyên lật đổ, chuyên can thiệp vào mọi việc của nước khác... Trong khi vẫn để cho người dân của mình thất nghiệp, vô gia cư, chết đói, mâu thuẫn sắc tộc... Lũng đoạn hoàn toàn bởi lợi ích, bởi các tài phiệt, các gia tộc... Xuất khẩu vũ khí nhiều nhất thế giới, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích bá chủ... Thì không đủ tư cách để nói đến BÁC ÁI... 

6. Một đất nước sẵn sàng đưa nước khác từ thanh bình trở về thời kí đồ đá, sẵn sàng tạo ra chủ nghĩa khủng bố để gây rối loạn khắp thế giới, sẵn sàng lừa dối chính nhân dân mình về mọi chuyện ( từ cái cớ xâm lược Irắc cho đến việc in tiền... Mà được hợp pháp bằng luật rằng hồ sơ mật sẽ giải mật sau vài chục năm, khi sự đã rồi)... Không kí hiệp ước giảm khí thải trong khi mình là nước phát thải số má, sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân thả xuống dân thường.... Thì không đủ tư cách để nói đến VĂN MINH...

Nhân đây tôi cũng nhắc lại với ngài Ted Osius rằng trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt nam, chính Chính phủ và quân đội của Mĩ là tổ hợp vi phạm tội ác chiến tranh, đã thực hiện những hành vi man rợ, giết người Việt Nam hàng loạt bằng những hành động bẩn thiểu nhất mà loài người phải tởm lợm;Chính cha anh của ông, đã rải chất độc Da cam -dioxin xuống 26 ngàn làng mạc, xuống trên 4 triệu ha rừng ở miền nam Việt nam, giết hàng trăm ngàn người Việt Nam và hơn 4 triệu người VN bị phơi nhiễm chất độc này chết dần chết mòn và sinh ra những đứa con tật nguyền, quái thai không thể làm được một con người bình thường, những tội ác đó của thế hệ người Mĩ trước đó của ông đối với người Việt nam vẫn còn hiệu hữu trên đất nước này, nhưng những kẻ đó không bị đưa ra xét xử bằng tòa án hình sự quốc tế.

Xin hỏi ông Ted Osius nhân quyền của các ông ở chỗ nào mà ông lên mặt tuyên bố, chỉ trích Việt nam về nhân quyền.

NƯỚC VIỆT NAM CỦA TÔI, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh... Nhưng chúng tôi không cần cái NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ của Mỹ. Nước Mỹ hãy giải quyết vấn đề của mình trước , nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì...

16 nhận xét

21:01 13 tháng 10, 2016 Reply

lão ted nửa nam nửa nữ này cũng chỉ là con tốt mà nhà trắng sai khiến thôi, mặc dù tôi biết chụy là người thân thiện nhưng rất tiếc nhưng chính sách đối ngoại của mỹ đối với việt nam mấy lần gần đây lại gây trở ngại lón cho VN rồi đấy.thân thiện đâu chả thấy nhưng từ đại sứu quán mỹ đã quá can thiệp vào công việc nội bộ của VN rồi.đừng để mọi chuyện nó lại xấu hơn

21:24 13 tháng 10, 2016 Reply

Những kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc Việt Nam bị bắt là chuyện thường ở huyện thôi, có liên quan quái gì đến ngài đại sứ mà ngài lên tiếng. Giả sử những đối tượng lộng ngôn này lộng hành ở đất nước các vị xem, các vị có khi chẳng cho chúng nó xơi kẹo động cho xã hội yên ổn luôn rồi ý chứ chẳng phải chỉ là bắt giam không đâu.

22:09 13 tháng 10, 2016 Reply

Xin nói để Ngài Đại sứ Hoa Kì được rõ là những kẻ mà các vị gọi là "những từ nhân lương tâm" thực tế là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, thường xuyên có những hoạt động kích động, chống đối chính quyền. Ở Việt Nam những kẻ này vô cùng coi thường pháp luật, công khai chống phá chính quyền thì việc bọn chúng bị xử lí theo đúng những quy định của pháp luật âu cũng là một điều dễ hiểu.

22:32 13 tháng 10, 2016 Reply

Thân gửi các nhà lãnh đạo Mỹ: "NƯỚC VIỆT NAM CỦA TÔI, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh... Nhưng chúng tôi không cần cái NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ của Mỹ. Nước Mỹ hãy giải quyết vấn đề của mình trước , nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì..."

22:39 13 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là đạo đức giả mà đây không đúng với những kẻ lợi dụng nhân quyền để âm mưu những hành vi xấu khacs mà miệng cứ bô bô, không biết xấu hổ thật chứ, nhân quyền của các ông ở chỗ nào mà ông lên mặt tuyên bố, chỉ trích Việt nam về nhân quyền. đúng là mặt dày quá mà. Tỏ ra rất nguy hiểm ý chứ.

22:45 13 tháng 10, 2016 Reply

Với vai trò là đại diện của nước Mỹ trên lãnh thổ Việt Nam, đáng ra trước tiên ông Ted phải hiểu và tôn trọng pháp luật của Việt Nam. Việc ông bày tỏ quan điểm đòi thả tội phạm trước việc chính phủ Việt Nam đang thực thi pháp luật là sai hoàn toàn. Hãy làm tròn sứ mệnh là người tiếp nối ngoại giao đang ngày càng tốt đẹp hơn giữa hai nước, chứ ông đừng chọc gậy bánh xe như thế nữa.

06:24 14 tháng 10, 2016 Reply

Đề nghị tác giả gửi bài này trực tiếp cho ngài đại sứ Mỹ, để ông ấy hiểu thêm về nước Mỹ của ông ấy!

07:59 14 tháng 10, 2016 Reply

Mục đích của ông Osius làm đại sứ ở Việt Nam đối với người Việt mà nói cũng chỉ có thế.
Việt Nam giờ phải è ra mà chống đỡ với một loạt âm mưu phá hoại hòa bình của các cường quốc, hi vọng người dân cả nước hiểu và cùng nhau đoàn kết lại, chống thù trong giặc ngoài.

08:05 14 tháng 10, 2016 Reply

Vâng thưa ngài, ngài và chính phủ của ngài không có tư cách rao giảng nhân quyền với Việt Nam, vì trên lãnh thổ nước Mĩ ngày nay chính phủ Mĩ đang vi phạm quyền con người, thiếu dân chủ một cách trầm trọng đấy, nhìn vào những số liệu mà bài viết đưa ra thì biết, ngài hãy về ngài xem lại cái "dân chủ, nhân quyền" nước ngài đi đã nhé!

08:15 14 tháng 10, 2016 Reply

Nước Việt Nam của chúng tôi hiện nay, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh... Nhưng chúng tôi không cần cái NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ của Mỹ. Nước Mỹ hãy giải quyết vấn đề của mình trước , nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì nhá, vì nước ông đã đang vi phạm trắng trợn dân chủ, nhân quyền đấy ông đại sứ ạ!

08:15 14 tháng 10, 2016 Reply

Những quốc gia độc tài rõ ràng như Arap Xeut, Quatar, ... là đồng mình của Mỹ nhưng chưa bao giờ bị Mỹ gán cho cái tội độc tài, vi phạm nhân quyền. Thế nhưng các nước khác có nhân quyền, dân chủ nhưng không phải đồng minh của Mỹ thì lại liên tục gán họ vào danh sách các nước thiếu dân chủ, nhân quyền

08:35 14 tháng 10, 2016 Reply

Trước khi can thiệp vào Việt Nam tôi đề nghị các ông qua mà giải quyết vụ chửi nhau "bẩn thỉu" trong cuộc tranh cử tổng thống. Các ông đi mà giải quyết nạn bắn súng trên đất Mỹ các ông? Các ông đi mà giải quyết hậu quả do khủng bố -những tổ chức mà các ông có công trong việc tạo ra chúng rồi hẵng qua Việt Nam bàn chuyện nhân quyền là gì nhé. Đúng là ko biết nhục mà.

13:31 14 tháng 10, 2016 Reply

Bài viết quá hay, tập hợp đầy đủ những dẫn chứng đập lại cái mà Mỹ trước nay hoang tưởng mình là đại diện nhưng chính mình lại chưa bao giờ thực hiện được: DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN. Tôi là một công dân Việt Nam và tôi cảm thấy hoàn toàn tự do ở đất nước mình bởi tôi không vi phạm pháp luật, không làm gì trái với đạo đức. Còn tôi sợ và không dám hưởng nền dân chủ của Mỹ khi chính phủ làm giàu cho nước mình bằng cách diệt trừ các nước khác, khi mà ra đường được thoải mái ăn kẹo đồng lúc nào không ha

23:47 15 tháng 10, 2016 Reply

Khi mà tại nước sở tại của các người vấn đề Dân chủ, Nhân quyền còn chưa có thì cớ tại sao các người có thể cho mình cái quyền tự do áp đặt vấn đề này lên các quốc gia khác. Điều này là quá ngang tàng, hống hách tự cho mình là quốc gia bá chủ thế giới thích làm gì cũng được. Nhưng các người hoàn toàn sai lầm khi tưởng rằng thế giới tin vào cái luận điệu mập mờ đó. Ai cũng biết rằng nước Mỹ lợi dùng vấn đề này để thực hiện mục đích vì kinh tế cũng như các lợi ích khác của chính quốc. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ trước hành động không xem ai ra gì này. Để cho nước Mỹ xa xôi kia hiểu rằng, trên thế giới này còn hai chữ "CÔNG LÝ" !!!!!

16:01 4 tháng 11, 2016 Reply

Người ngoài thì không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, chúng ta với Mỹ tuy là đối tác toàn diện nhưng tuyệt đối không có việc chúng ta đê Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của mình. Hội nhập là hòa nhập chứ không hòa tan, không thể có chuyện lấy tư tưởng của Mỹ áp đặt lên Việt Nam được

23:40 6 tháng 11, 2016 Reply

Trong quan hệ quốc tế, quan trọng nhất là cần tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ và cồng việc nội bộ của nước khác. Ngài đại sứ Hoa Kỳ khống thể tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc của Việt Nam được, thật vô lý

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!