31/10/2016

* Kẻ đáng bị bắt là LS Võ An Đôn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 31/10/2016 | 31.10.16

Mẹ Đốp

Từ hôm qua tới giờ báo chí trong nước đồng loạt đăng tin bạch hóa thực hư đoàn xe nối nhau tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre được cho là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê. Mới đây nhất, nhiều trang báo cũng đã thông tin việc Công an tỉnh Bến Tre đã xác định đối tượng tung tin sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch QH" và xử lý theo quy định của pháp luật.

Về đối tượng tung tin thất thiệt này, http://vietnamnet.vn cho hay: "Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, người tung tin sai sự thật là N.C.K (ngụ xã Bình Châu, huyện Giồng Trôm).

“K. làm nghề tự do, đã có hành vi phát tán, tung tin sai sự thật về đoàn xe Chủ tịch QH. Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh đang mời người này lên làm việc để xử lý theo quy định pháp luật. Hiện tại trên trang Facebook của người này đã thay đổi trạng thái và có lời xin lỗi vì thông tin sai sự thật”, Đại tá Phạm Văn Ngót nói".
Võ An Đôn (Nguồn: Internet). 

Việc đối tượng đầu tiên tung tin thất thiệt bị xử lý là lẽ đương nhiên và không có gì đáng phải bàn ở đây. Nhưng, xin được nhấn mạnh rằng, sự việc sẽ không thể rùng beng và thu hút sự chú ý của dư luận lớn đến thế nếu như thông tin đó chỉ đơn thuần xuất hiện ở FB cá nhân của N.C.K (ngụ xã Bình Châu, huyện Giồng Trôm). Việc không có tiếng tăm cũng như ảnh hưởng trên mạng xã hội không làm cho sự việc được lan truyền nhanh đến thế. Hay nói cách khác, đã có bàn tay của những người "nổi tiếng" hơn trên các trang mạng xã hội. Và chính cách đưa tin, bình luận của những người kiểu này đã làm cho dư luận đặc biệt chú ý và làm cho sự việc ngày càng đi xa hơn cái quỹ đạo cho phép của nó! 

Một trong những người phải kể đến không ai khác là LS Võ An Đôn. Theo ghi nhận của Mõ thì riêng với nội dung liên quan bà Chủ tịch Quốc hội được FB cá nhân của N.C.K đăng tải này đã được LS Đôn dẫn về với một đoạn bình ngắn có tên: "VUA VỀ LÀNG". Và do FB cá nhân của Đôn có lượng truy cập khá lớn, nhất là sau khi Đôn thành công với tư cách bào chữa cho vụ án liên quan anh Ngô Thanh Kiều (Tuy Hòa, Phú Yên) nên chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải đã thu hút đông đảo lượt xem và chia sẻ lại. 

Và dù không phải tất cả nhưng việc lan truyền khá "tích cực" và có dụng ý xấu của Đôn đã gây nên một hiệu ứng không mấy thiện cảm của nhiều người dành cho cá nhân bà Ngân. Thậm chí, nhiều người đã lấy đó làm căn cứ, ví dụ để thóa mạ lãnh đạo Nhà nước và xem đó là một thứ bản chất muôn thuở của thể chế chính trị hiện đang tồn tại! 

Như vậy, có một điều dễ thấy là hậu quả xã hội từ việc đăng tải các thông tin thất thiệt như thế là không hề nhỏ. Và đương nhiên, bản thân cá nhân Võ An Đôn sẽ không thể nói rằng, do mình bồng bột hay không lường trước hết được hậu quả cũng như không cẩn thận trong việc kiểm duyệt thông tin để gây nên điều không hay cho các cá nhân, tổ chức liên quan? 

Là một LS, Võ An Đôn đương nhiên là người hiểu rất rõ quy định của pháp luật và ông cũng thừa hiểu vu khống, đưa tin thất thiệt cũng sẽ bị xử lý hình sự như nhiều tội danh khác. Và dù bản thân LS Đôn đã thu hồi nội dung đăng tải kèm theo lời xin lỗi trên FB cá nhân nhưng nó không có nghĩa là trách nhiệm liên đới của ông đã kết thúc. 

Dư luận luôn công bằng và đầy đủ quyền năng vốn có của mình. Họ sẽ nhấn chìm, giết chết một con người một khi họ nhận thức được chủ thể đó là sai phạm, là tiêu cực và không xứng đáng được bảo vệ, tôn trọng. Nhưng, nó cũng đủ sức bảo vệ những ai được chứng minh là vô tội, trong sạch. Cho nên, cùng với những động thái quyết liệt, không khoan nhượng từ các cơ quan thực thi pháp luật (Đối với trường hợp LS Võ An Đôn là Bộ Công an) thì nên chăng đã đến lúc dư luận cần có những sự lên tiếng thích đáng! 

Sự im lặng của dư luận đồng nghĩa với việc để cái xấu, tiêu cực tồn tại và xin thưa rằng, cùng với thời gian những ý niệm như vậy sẽ phổ biến và lấn át những giá trị của xã hội! 

31 nhận xét

19:44 31 tháng 10, 2016 Reply

dm thằng đôn ăn vỏ hến thằng mất dạy sao nó chưa bị xe đụng chết nhỉ

19:59 31 tháng 10, 2016 Reply

thằng luật sư võ an đôn này đang phấn đấu từng ngày để được đi theo lê quốc quân đấy.trước giờ theo dõi fb của nó toàn ngập tràn các bài bất mãn vs chính quyền vs cái kiểu viết bài kiểu xuyên tạc để hạ nhục chính quyền ý.mỗi tội đăng những bài này chỉ thể hiện cái ngu của mình thôi

20:54 31 tháng 10, 2016 Reply

Ít nhất cũng phải có chế tài phạt tiền với những hành động như của tay luật sư đểu này để lần sau hắn phải cân nhắc khi đưa tin chứ nhỉ?!

21:05 31 tháng 10, 2016 Reply

Qua đây mới thấy rõ hơn bộ mặt thật của những kẻ thân là luật sư nhưng lại thoái hóa biến chất. Làm luật sự là việc đam mê, đeo đuổi, tâm huyết với nghề, là hành trình đi tìm công lý giúp xã hội trở nên tốt đẹp chứ ko phải là vì vài đồng dơ bẩn mà bán rẻ cả đạo đức nghề. Chưa biết cơ quan chức năng sẽ xử lý sao nhưng qua những động thái của Võ An Đôn chúng ta hãy luôn phải cảnh giác trước những thông tin trên mạng, đặc biệt là những kẻ có truyền thống chống phá cách mạng.

Nặc danh
22:24 31 tháng 10, 2016 Reply

lại là những con người này đang làm những cái trò ngu ngốc đấy mà liệu rằng sau những gì mà chúng làm có phải là những điều tốt đẹp cho ai đâu chứ . hay lại làm cho những cái điều xấu xa lên ngôi chứ có phải là một mục đích tốt đẹp gì không , và để mà chúng ta thấy được cái bộ mặt thật của con người này thì quá là đúng rồi

07:56 1 tháng 11, 2016 Reply

Luật sư Võ An Đôn thì nhiều người cũng biết đến vì lòng hảo tâm với hành động bào chữa miến phí cho rất nhiều người.

08:00 1 tháng 11, 2016 Reply

Võ An Đôn là một trong số ít luật sư thoái hóa, biến chất về tư tưởng, không cố gắng rèn luyện tay nghề mà chỉ tập trung vào các hoạt động công kích, nói xấu Nhà nước, cơ quan, tổ chức hay cá nhân khác.

08:03 1 tháng 11, 2016 Reply

Điển hình cho hành động thô bỉ là gần đây, trên trang facebook cá nhân, Võ An Đôn đã đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan đến đoàn xe bị một đối tượng xấu vu cáo cho liên quan đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

08:04 1 tháng 11, 2016 Reply

Sự bất lực càng lúc càng thể hiện rõ trong các chiêu bài chống phá Tổ quốc. Mặc dù chó dại đã cố bơi móc, la liếm, đánh hơi khắp nơi, nhưng không thể tìm được những sơ hở từ người phụ nữ Nam Bộ hiện đang là Chủ tịch Quốc hội, lũ cẩu nô như chó dai đói khi vớ được 1 clip quay cảnh 1 đoàn xe có cảnh sát hộ tống, dẫn đường, chở cán bộ các tỉnh về tham quan diễn tập quân sự tại Bến Tre.

08:05 1 tháng 11, 2016 Reply

tỉnh Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang phối hợp diễn tập quân sự. Và đây là đoàn xe chở đại biểu các ngành, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tham quan Diễn tập tại TP Bến Tre, huyện Giồng Trôm và huyện Bình Đại.

08:08 1 tháng 11, 2016 Reply

Hành động thiếu suy nghĩ, thiếu chuyên nghiệp của một vị luật sư là không thể chấp nhận được, bất cứ thông tin, tài liệu nào mà luật sư sử dụng đều phải kiểm tra, xác minh độ xác thực rất kỹ lưỡng, chứ không hề non kém nghiệp vụ như luật sư Đôn.

08:09 1 tháng 11, 2016 Reply

Hành vi thiếu suy nghĩ, tay nhanh hơn não của Võ An Đôn là không thể chấp nhận được, liên đoàn luật sư cần xem xét lại tư cách, phẩm chất đạo đức cũng như trình độ nghiệp vụ của vị luật sư này, không nên giữ lại thành phần không tốt trong đoàn luật sư, tránh ảnh hưởng đến uy tín của đoàn luật sự.

08:11 1 tháng 11, 2016 Reply

Hành động thiếu suy nghĩ, thiếu chuyên nghiệp của một vị luật sư là không thể chấp nhận được, bất cứ thông tin, tài liệu nào mà luật sư sử dụng đều phải kiểm tra, xác minh độ xác thực rất kỹ lưỡng, chứ không hề non kém nghiệp vụ như luật sư Đôn.

10:32 1 tháng 11, 2016 Reply

việc đăng clip đoàn xe nói rằng của bà Nguyễn Thị Kim Liên với lời dẫn đó là đoàn xe về thăm quê bà Chủ tịch là hoàn toàn thiếu chuẩn xác, cố tình xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của bà Chủ tịch Quốc hội. Không biết rồi đây những kẻ chủ mưu đăng clip với mưu đồ xấu sẽ bị xử lý ra sao. Nhưng trước mắt, thấy thật buồn vì nhiều ngưòi được cho là trí thức đã dễ dàng bị dắt mũi và vội vã chia sẻ thông tin với cái nhìn tiêu cực.

10:35 1 tháng 11, 2016 Reply

Đúng vậy, cần vạch trần chân tướng “giả nhân giả nghĩa” phản động của chúng, đấu tranh loại trừ chúng ra khỏi tiến trình xây dựng, phát triển đất nước.Bọn chúng đang cố tình xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của những nhà lãnh đạo đất nước.Sự thật rõ ràng hôm đó là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang họp ở Hà Nội thì lấy đâu ra clip bà ấy về Bến Tre. Tất cả do lũ rận chủ thối mồm, xảo chá mà ngạc nhiên hơn khi rận chủ tung tin đồn lại là một luật sư, phải chăng tên này chính là một tên luật sư rởm.

10:36 1 tháng 11, 2016 Reply

Ai cũng biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Nói đến đây chắc ai cũng có thể đoán được rằng, ý đồ của Võ An Đôn khi đăng clip này không gì khác ngoài việc đánh lạc hướng, kích động dư luận, bôi nhọ, hạ uy tín Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, làm cho người dân thấy được sự xa hoa, lãng phí của vị Chủ tịch Quốc hội và sâu xa hơn nữa là lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Từ đó kích động, hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội.

10:41 1 tháng 11, 2016 Reply

Chả nhẽ bà Kim Ngân có thể phân thân vì vừa chủ trì họp quốc hội vi tư cách là chủ tịch quốc hội vừa về thăm quê sao, sao dàn dựng lộ liễu như vậy hả các đối tượng rận chủ.Đặt giá thuyết chủ tịch quốc hội có về quê thật thì chắc chắn không có nhiều xe hộ tống như thế và không cần nhiều xe hộ tống như vậy. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang cố tình bộc lộ mình là những con bò

10:44 1 tháng 11, 2016 Reply

Đừng bao giờ xuyên tạc, phỉ báng lãnh đạo bằng một trò đơn giản như vậy, tự nhiên lại tự vả vào mặt mình và sao lại bảo đau chứ, có lẽ Võ An Đôn đang cố chứng tỏ mình thông minh quá nhưng lại phản tác dụng.chúng ta hãy luôn tỉnh táo để vạch trần chân tướng “giả nhân giả nghĩa” phản động của những lều báo rởm, của những tên thối miệng tâm địa xấu xa, đấu tranh loại trừ chúng ra khỏi tiến trình xây dựng, phát triển đất nước.

10:45 1 tháng 11, 2016 Reply

Luật sư gì cái tên Võ an Đôn này, nếu là luật sư sao không lo giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyên môn đi mà lại giống như một con vịt ngoài chợ, Kêu điếc tai cũng chẳng ai để ý. Đúng là cái danh luật sư hão, giỏi bịa chuyện.Đây là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, của Chủ tịch Quốc hội. Có lẽ tay luật sư rởm này lại được mua chuộc bởi một tổ chức nước ngoài nào đó rồi mới có hành vi gian chá, thiếu đạo đức như thế.

10:47 1 tháng 11, 2016 Reply

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là hành động bề ngoài để lừa gạt bà con, chứ thực ra tiền thù lao từ mỗi lần bào chữa miến phí đều được các tổ chức bên ngoài chi trả qua tài khoản, những cá nhân mà Võ An Đôn nhận bào chữa miến phí đều là những kẻ chống đối, phá hoại đất nước, có nhân thân xấu.Không chỉ dừng lại ở hành động đó, Võ An Đôn thường thực hiện nghề tay trái là tham gia viết bài có nội dung xuyên tạc rồi post lên mạng internet.

11:28 1 tháng 11, 2016 Reply

Qua vụ việc này càng thấy rõ bộ mặt tởm lợm và nhân cách xấu xa của tên Lờ Sờ Võ An Đôn này. Mọi người hãy cảnh giác khi nghe nó nói và làm và nên xa lánh nó để khỏi lây theo thói xấu xa của y.

18:05 1 tháng 11, 2016 Reply

Với đám luật sư chó dại này thì cứ luật mà xử , rọ mõm chúng lại , cách ly chúng khỏi xã hội đề tránh vi rút dại cho xã hội ; ngu như bo

18:57 1 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là lòng dạ tiểu nhân! Tôi tưởng là cái anh luật sư này đứng đắn thế nào ? Cuối cùng cũng là kẻ tầm thường mà thôi. Một luật sư lại hành động một cách ngỗ nghịch, chưa kể đến đây không phải bồng bột nhất thời mà là một sự chia sẻ có chủ ý ? "Vua về làng" sao, ai là Vua vậy ? Chức danh Chủ tịch Quốc hội nước CHXNCN Việt Nam là gì xin anh về học lại luật. Nếu chưa lớn thì đừng hiên ngang mình bất thường ( chứ không phải phi thường )

19:00 1 tháng 11, 2016 Reply

Phạt thế nào được hả bạn ? Tay luật sư này đểu nhưng ít ra hắn còn có chút đạo đức giả xin lỗi người đọc. Còn cái tên MC đang sốt sình sịch trên mạng ý. Hắn ta cũng chia sẻ một cách có chủ ý đấy, có hậu quả tiêu cực ấy. Nhưng tại sao lại không thể xử lý được hắn. Chia sẻ một cách vô trách nhiệm trên mạng xã hội có thể gây hậu quả rất lớn, thế mà lại rất nhiều người đứng ra bảo vệ hắn. Xã hội thời nay như kiểu thích bất thường vậy @@

20:24 1 tháng 11, 2016 Reply

Cơ mà bọn này nó vẫn cứ cậy cái mác "luật sư" hão của chúng nó, nó cứ ảo tưởng nó có vũ khí là pháp luật mà thích sủa bừa. Cơ mà bọn này vẫn không biết lường sức mạnh của mình, quên mất đối thủ mà chúng ngày ngày lăm le mới là đẻ ra pháp luật, sản xuất ra cái vũ khí của chúng. Thế nên việc của người bình thường như mình là hỗ trợ chính quyền chuẩn bị rọ mõm cho chúng thôi

20:41 1 tháng 11, 2016 Reply

Cần phải lên án mạnh mẽ những kẻ như Đôn, sự im lặng của dư luận chính là dung túng cho những kẻ xấu ăn nói xằng bậy, gậy hoang mang, bất bình trong quần chúng. Phải có biện pháp xử lý thích đáng để làm gương thức tỉnh những kẻ có tư tưởng sai lệch khác, mới có thể hạn chế những sự việc như kiểu này tiếp diễn,.

18:39 2 tháng 11, 2016 Reply

Từ cái việc Võ An Đôn tung cái tin đồn nhảm ở Bến Tre là đã hiểu bản chất con người là như thế nào rồi, dù có là kền kền thì cũng là kền kền ăn xác chết. Vậy tại sao phải dung túng cho cái thứ vô đạo đức như thế tồn tại, thậm chí là bịp mắt người khác như Võ An Đôn. Thiết nghĩ phải xử lí những kẻ như vậy vì hạ uy tín danh dự của người khác!

Ann
14:47 3 tháng 11, 2016 Reply

Nội dung của clip mà bọn phản động tung lên trên mạng danlambao, Việt Tân với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, của Chủ tịch Quốc hội

15:16 3 tháng 11, 2016 Reply

Chắc hẳn chúng ta những người quan tam đến chính trị đều biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Nói đến đây chắc ai cũng có thể đoán được rằng, ý đồ của Võ An Đôn khi đăng clip này không gì khác ngoài việc đánh lạc hướng, kích động dư luận, bôi nhọ, hạ uy tín Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, làm cho người dân thấy được sự xa hoa, lãng phí của vị Chủ tịch Quốc hội và sâu xa hơn nữa là lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Từ đó kích động, hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội.

15:20 3 tháng 11, 2016 Reply

Võ An Đôn đã đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan đến đoàn xe bị một đối tượng xấu vu cáo cho liên quan đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Thông tin xấu này đã được các cá nhân xấu chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vị chủ tịch Quốc hội.

01:14 6 tháng 11, 2016 Reply

Võ An Đôn chính là luật sư đã đứng ra để bào chữa cho con quỷ cái Cấn Thị Thêu, giờ ống ta lại thêm hoa ngôn bôi xấu danh dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Cần phải có hình thức cảnh cáo với con người này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!