04/10/2016

Linh mục Đặng Hữu Nam đang bày trò "rửa tiền"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/10/2016 | 4.10.16


Từ FB cá nhân của Lm Le Ngoc Thanh, Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh dẫn lên một danh sách dài khoản tiền ủng hộ ngư dân Miền Trung khởi kiện Formosa từ một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Xem thêm: Tại đây

Dưới đây là một vài danh sách được lấy từ FB Linh mục Thanh: 

Đây là sản phẩm từ lời kêu gọi của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi trở về từ Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh hôm 26, 27/09/2016 để nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa của 506 hộ dân (chủ yếu là giáo dân giáo xứ Phú Yên, nơi Linh mục Nam làm chủ chăn bản quyền).
Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: Internet). 

Và theo ghi nhận từ Linh mục Thanh, tới ngày 04/09/2016, số tiền gửi về ủng hộ ngư dân miền Trung khởi kiện là 347,55 triệu vnđ + 8850 usd + 2050 aud + 300 € (Nếu tính hoàn toàn ra tiền Việt Nam thì được hơn 500 triệu).

Theo dõi câu chuyện từ đầu thì người viết phát hiện ra một điều có vẻ như hơi vô lý. Đó là sau chuyến đi về từ thị xã Kỳ Anh, vị chủ chăn có tiếng ngoa ngôn này đã tuyên bố trước đông đảo giáo dân xứ Phú Yên của mình rằng, Ngài đã lo hết toàn bộ số tiền khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án đối với 506 đơn khởi kiện (theo ước tính ban đầu của Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh là khoảng 3 tỷ đồng). Ngài cũng không quên động viên bà con giáo dân yên tâm, không phải lo lắng điều gì!

Vậy nhưng, đùng một cái vào sáng ngày hôm sau cùng với Linh mục Trịnh Ngọc Hiên, bề trên Dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội), Linh mục Lê Ngọc Thanh - Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội đã phát động, kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ giúp giáo dân Phú Yên nói riêng, ngư dân Miền Trung tham gia khởi kiện!

Câu hỏi đặt ra ở đây là Linh mục Nam đã thực sự có đầy đủ số tiền 3 tỷ đồng phục vụ việc tham gia khởi kiện hay đơn giản đó chỉ là lời động viên của ông trước đông đảo giáo dân để họ yên tâm, còn ông sẽ lo liệu mọi thứ bằng cách kêu gọi quyên góp? Do hiểu khá kỹ về Linh mục Nam, vị chủ chăn này sẽ không bao giờ nói ra điều gì đó mà nó chưa chắc chắn. Hay nói cách khác, việc gì ông đã hứa, đã nói ra thì hoàn toàn đúng với sự thật!

Suy ra từ điều này thì có thêm một khả năng nữa xảy ra là việc kêu gọi quyên góp tiền để ủng hộ đơn giản chỉ là để phòng bị, khoản tiền phục vụ khiếu kiện thì Linh mục đã có để lo.

Tuy nhiên, đến đây có nhiều ý kiến cho rằng, sở dĩ Linh mục Nam vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp mặc dù ông đã có tiền giúp ngư dân khởi kiện Formosa đơn giản vì vị chủ chăn này đang muốn kiếm chác từ chính hoạt động này! Riêng về nguồn tiền Linh mục Nam có được thì có tin sau các cuộc biểu tình vừa qua, vị chủ chăn này đã được các cá nhân, tổ chức bên ngoài gửi về. Việc kêu gọi quyên góp vì thế được coi như một cách rửa tiền hết sức khôn ngoan của vị chủ chăn này! Và với một thủ đoạn tinh vi, khó lường đến thế chả trách không mấy người nhận ra bản chất được của vị chủ chăn này. Đây cũng có thể xem là một sự giải thích không thể đầy đủ hơn về sự thái quá, hung hãn và có phần bất chấp của vị chủ chăn này sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung vừa qua.

Chung quy lại cũng chỉ vì chữ tiền!

17 nhận xét

18:49 4 tháng 10, 2016 Reply

Thay vì ủng hộ để khắc phục sự cố Formosa để ổn định cuộc sống cho người dân thì những kẻ như thế này lại mượn cái cớ "biểu tình" để thu hút ủng hộ, thế thì liệu những đồng tiền ủng hộ này sẽ đi đâu và về đâu? Vâng Linh mục đứng ra nhận những khoản tiền như thế này, nhưng liệu những người dân chịu ảnh hưởng từ sự cố Formosa liệu có được nhận, hay lại có những đoàn xe kéo bà con giáo dân vào Hà tĩnh tụ tập "biểu tình".

19:27 4 tháng 10, 2016 Reply

Thật buồn cho các "cha", các vị có chút gì đó gọi là lòng yêu nước không, hay đơn giản chỉ làm tròn trách nhiệm của một người hướg dẫn các con chiên làm những điều tốt được không vậy??? Đây lại chỉ chăm lo vun vén cho bản thân, giáo luật đag ở đâu vậy các linh mục

19:27 4 tháng 10, 2016 Reply

Thật buồn cho các "cha", các vị có chút gì đó gọi là lòng yêu nước không, hay đơn giản chỉ làm tròn trách nhiệm của một người hướg dẫn các con chiên làm những điều tốt được không vậy??? Đây lại chỉ chăm lo vun vén cho bản thân, giáo luật đag ở đâu vậy các linh mục

19:42 4 tháng 10, 2016 Reply

Chúa dạy các con chiên sống và hướng tới những điều tốt đẹp...linh mục đại diện thay mặt chúa để dạy "cách làm tiền" như vậy sao. Mọi người dân cần bình tĩnh, không để những kẻ lợi dụng tôn giáo đạt được âm mưu bẩn thỉu của mình

20:24 4 tháng 10, 2016 Reply

Có thể thấy phần lớn những người đi tham gia biểu tình là vì một chữ tiền. Nhưng vấn đề sâu xa hơn mà họ không ý thức được là những hành động của mình đang bị một số đối tượng xấu lợi dụng vào những việc xấu xa hoặc là để trục lợi cá nhân. Mục đích thật sự của những kẻ đứng đằng sau giật dây, chỉ đạo là làm cho đất nước rơi vào tình trạng bất ổn càng lâu càng tốt.

20:47 4 tháng 10, 2016 Reply

chuyện quá đỗi bình thường. chúng ta đã quá quen với việc đi biểu tình để kiếm tiền rồi còn gì. lần này, giáo hội thiên chúa giáo tụ tập bà con biểu tình, gây ra sự hỗn loạn ở Hà Tĩnh lại là một cơ hội để những kẻ hám tiền có thể kiếm tiền. Linh mục Đặng Hữu Nam giờ đây chắc hẳn đang rất hả hê với số tiền kiếm được mà mất chẳng mấy công sức, đúng là "việc nhẹ lương cao", vừa có tiền lại vừa đạt được mục đích lợi dụng những người cuồng tín tin theo y để gây rối, chống phá Việt Nam

21:05 4 tháng 10, 2016 Reply

nói chung là đọc mà chẳng hiểu tác giả viết bài này nhằm mục đích gì? 3 tỷ ông nam lo được hay không thì cũng kẹ người ta thôi, bởi đó không phải là chuyện ta nên bàn
câu chuyện đáng chú ý ở đây chính là số tiền quyên góp ủng hộ, rồi sẽ được dùng để làm gì?
và liệu đây có là việc kêu gọi trá hình cho việc quyên góp tiền để chống phá nhà nước ta? liệu đây có là hình thức rót tiền một cách trá hình của các thế lực bên ngoài không?

21:40 4 tháng 10, 2016 Reply

Đây cũng chỉ là việc làm hàng ngày của các Cha "đáng kính" thôi mà. Bình thường thì các Cha "rửa tội", bây giờ thì các Cha "rửa tiền". Có điều khi "rửa tội" thì các con chiên trở nên "sạch sẽ" hơn, mà khi "rửa tiền" thì lại trở thành những đồng tiền dơ bẩn mà các Cha "đáng kính" lợi dụng từ chính những con chiên của mình. Chẳng biết sau vụ này, có xuất hiện một lễ mừng thọ hoàng tráng cho thân mẫu các Cha nữa không đây ?

21:47 4 tháng 10, 2016 Reply

Số tiền Formosa bồi thường cho ngư dân chịu thiệt hại thì chính phủ ta đã tính toán cẩn thận để phân bổ hợp lý nhất, đồng thời cũng công khai minh bạch số tiền đó tới mọi người dân. Thế mà vẫn có những linh mục tuyên truyền bậy bạ rằng các quan chức ăn chặn tiền đền bù của dân, trong khi họ thì tốt bụng ra tay trợ giúp người dân các khoản khiếu kiện. Linh mục giàu đến nỗi bỏ túi riêng ra chi hơn 3 tỷ đồng thì ông ta cũng giàu có và hảo tâm quá nhỉ? Số tiền đó có phải ông ta bỏ ra hay là nhân danh người dân miền Trung để xin hỗ trợ từ các tổ chức nước ngoài, sau đó đút túi làm của riêng đây?

21:54 4 tháng 10, 2016 Reply

Thay vì cùng nhau chung sức khắc phục hậu quả ô nhiễm nguồn biển thì giờ đây, đại bộ phận giáo dân đang tìm cách khoét sâu vào mâu thuẫn, tìm cách ủng hộ mạnh mẽ về vật chất, không ngừng tăng cường đục khoét vào nỗi đau của Nhân dân để từ đó kích động Nhân dân làm mất an ninh trật tự. Thử hỏi như thế thì Nhân dân có khắc phục được thảm hoạ vừa qua không, hay là vẫn nằm trong ván cờ của các thế lực thù địch

19:00 5 tháng 10, 2016 Reply

Cái mà chúng luôn miệng vì quyền lợi của chúng giáo dân là vì cái này đây, rồi số tiền này cũng sẽ về đâu, về túi riêng của mấy tên chủ chăn mà thôi, còn giáo dân phơi gió phơi sương, bị chúng lợi dụng thì sao, âm mưu đê hèn, đã đến lúc lật mặt, tẩy chay lũ ác quỹ đội lốt linh mục, cha xứ này đi chứ còn chờ đợi gì nữa.

19:24 5 tháng 10, 2016 Reply

Chúng đã bị vạch mặt, những kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục. Hãy cùng nhau tẩy chay và nhận rõ bộ mặt khốn kiếp của Linh mục Đặng Hữu Nam , Nguyễn Thái Hợp, ủng hộ công an.Chính điều này vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

20:20 5 tháng 10, 2016 Reply

Thời buổi này kiếm tiền thật quá dễ dàng. Cứ mở miệng chống phá nhà nước, lôi kéo người khác tụ tập làm loạn là tự dưng có tiền tài trợ gửi từ bên ngoài về cho sống sung sướng. Nhưng mà kiểu kiếm tiền cũng chẳng bền lâu, chả mấy chốc mà vào tù bóc lịch

21:03 5 tháng 10, 2016 Reply

Không quá nếu nói linh mục Đặng Hữu Nam đang tạo ra cuộc làm ăn siêu lợi nhuận, mà ở đó linh mục Nam chỉ phải bỏ ra cái vốn là uy tín, lòng tin của giáo dân vào hắn, qua đó lợi dụng để kêu gọi ủng hộ nhằm giúp hắn thu về hang mớ tiền. Chung quy lại thì vẫn là người dân phải chịu thiệt, bị lừa bịp, kích động, lãng phí cả công sức lẫn tiền bạc cho nhũng hoạt động chống phá của những kẻ phản động.

09:00 6 tháng 10, 2016 Reply

Liệu những đồng tiền mang danh nghĩa "ủng hộ" kia có đến được tới tay các ngư dân, các giáo dân tham gia biểu tình hay không?! Hay số tiền ấy lại chảy hết về túi của các cha xứ?! Các giáo dân hãy tự mình kiểm soát số tiền này

22:11 6 tháng 10, 2016 Reply

Không để sự việc yên ổn để người dân biển Miền Trung ổn định cuộc sống để tiếp tục vươn khơi bám biển thì Linh mục Đặng Hữu Nam lại đứng ra kêu gọi mọi người, đặc biệt là bà con giáo dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh đi biểu tình để đòi khởi kiện formosa. Hành động này không khác gì kích động quần chúng tham gia biểu tình, là trái với pháp luật quy định.

21:02 4 tháng 11, 2016 Reply

Ngoài động cơ chống phá nhà nước ra thì đằng sau đó chính là âm mưu rửa tiền một cách phi pháp của Đặng Hữu Nam nhằm trục lợi cho bản thân. Ẩn đằng sau lớp áo linh mục là một con quỷ hút máu không hơn không kém. Thật ghê tởm

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!