17/10/2016

* Linh mục Đặng Hữu Nam - kẻ tội đồ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/10/2016 | 17.10.16

Lý Thùy Trang

Ngày 7 tháng 10 vừa qua, chính quyền tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 7553 do ông phó chủ tịch tỉnh Lê Xuân Đại ký để trao đổi với ông Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh; ông Nguyễn Văn Viên, giám mục phụ tá, ông Nguyễn Văn Vinh, phó chủ tịch Hội đồng Linh mục giáo phận Vinh về một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

Công văn này nêu rõ một số vi phạm pháp luật tại địa phương của Lm Đặng Hữu Nam trong thời gian qua như: Lm Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cạn giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương - Giáo và hình ảnh giáo hội; tiếp tay nuôi dưỡng khủng bố trong nhà thờ, nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố nước ngoài chống phá Việt Nam...

Các hoạt động phạm tội của LM Nam ngay sau đó được tác giả bài viết: "Đề nghĩ chính quyền Nghệ An truy tố Linh Mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật" bức xúc và chỉ rõ ít nhất 03 tội trạng đặc biệt nghiêm trọng mà vị linh mục quản xứ Phú Yên, giáo phận Vinh đã phạm phải (1. Tội hoạt động Khủng bố: Điều 113; 2. Tội tuyên truyền chống Nhà nước: Điều 88; 3. Tội Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước… tại Điều 258;…). Đồng thời mạnh mẽ yêu cầu chính quyền Nghệ An sớm truy tố linh mục Đặng Hữu Nam ra trước pháp luật. Theo tác giả, mọi công dân kể cả chức sắc, không chức sắc, là tín đồ tôn giáo hay không là tín đồ tôn giáo khi phạm pháp đều phải bị xử lý như nhau. Việc một chức sắc phạm một lúc 03 tội đặc biệt nghiêm trọng như ông Nam lại chỉ bị đề nghị không bố trí hoạt động mục vụ trên địa bàn phải chăng có ai đó đã chống lưng?https://www.facebook.com/tacchienkhonggianmang/posts/298645817195344

Thực tế, đó chỉ là một phần vi phạm của Lm Nam được lột tả dưới góc nhìn pháp luật. Ở góc độ đức tin, vị linh mục mới thực sự thể hiện hết bản chất của một kẻ tán tận lương tâm, sẵn sàng bán rẻ đức tin một cách toàn diện và nham hiểm nhất lịch sử giáo phận Vinh. Về mặt này, cộng đồng mạng sớm chỉ mặt đặt tên.

Ngày 5/10/2016, trên blog của mình, blogger Thuốc Lào đã tố cáo những vi phạm giáo luật nghiêm trọng của Lm Nam trong video có tên: “Đặng Hữu Nam công khai gọi chúa Giê - Su là hiện thân của bảo lực và chết chóc. Tại video này, linh mục Nam đã rao giảng trước con chiên của Chúa về ngài như sau:

“Con đường thập giá mà chúa giê - su chọn lựa là con đường của chống đối, chống đối đến từ hàng lãnh đạo tôn giáo, chống đối đến từ đám đông dân chúng, chống đối từ những người ngoại giáo samari, chống đối đến từ những người được xem là họ hàng anh em thân thích với ngài, đống đối đến từ những người thân tín được nuôi dạy và mang danh là môn để. Và chống đối đến từ những người cầm quyền ở nhân thế này. Vì không hiểu nên Zacobe và gioan đã có những phản ứng rất người khi xin ngài … từ trời xuống khi không chịu đón tiếp người. Bạo động là khuynh hướng thông thường của con người xuất phát từ ý chí".

Hay tại bài: Anton Đặng Hữu Nam đã phản bội chúa. Xem tại:

Không còn nghi ngờ gì nữa, với những bào giảng mà nội dung đi ngược lại hoàn toàn kinh thánh và đức tin của giáo hội đó, Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhũng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội. Tiếc thay, cho đến giờ phút này, người đứng đầu giáo phận Vinh, cũng là người đứng đầu Ban công lý & Hòa bình giáo hội vẫn không có phản ứng tích cực nào để làm trong sạch giáo hội và thể hiện tính công bằng pháp luật của giáo hội. Phải chăng Hòa bình & Công lý trong giáo hội chỉ là chiếc áo choàng để che đẩy, bảo trợ cho những điều tăm tối? Và Pháp luật đối với giáo hội chỉ như chiếc dép, sẵn sàng chà đạp và bất tuân?

Nam Cấm, 17/10/2016.

41 nhận xét

20:57 17 tháng 10, 2016 Reply

Không còn nghi ngờ gì nữa, với những bào giảng mà nội dung đi ngược lại hoàn toàn kinh thánh và đức tin của giáo hội đó, Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhũng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội.

21:46 17 tháng 10, 2016 Reply

"Thân tu hành hay bịp bợm dối trá
Vì chúa trời hay tâm ác tà ma?"
Không hiểu linh mục này đã tiếp nhận những lời răn dạy sống tốt của Đức Chúa như thế nào mà lại xúi giục nhân dân làm những điều ngược lại với bản chất tốt đẹp của tôn giáo mình. Tấm áo choàng của Linh mục Nam chỉ là cái vỏ che đậy cho bản chất xấu xa của ông ta, một con người nhân danh Chúa mà làm những điều trái với tính thiện , cái tốt đẹp mà Đức Chúa luôn mong muốn các con chiên của mình làm theo

22:36 17 tháng 10, 2016 Reply

Những ngày vừa qua, có thể thấy hình ảnh của linh mục Đặng Hữu Nam luôn gắn liền với các hoạt động kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền. Về mặt pháp luật đó là những hành động vi phạm pháp luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, còn về mặt đạo đức đó là những hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm vào chính giáo lí của Thiên chúa giáo mà vị linh mục này đi theo.

08:46 18 tháng 10, 2016 Reply

Những hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cản giáo dân tham gia các hoạt động của đoàn thể đâu xứng với cái danh "Linh mục" của ông đâu Đặng Hữu Nam. Tín đồ xem ông như là người truyền đạt lời của chúa đến với giáo dân. Giáo dân tốt cũng là công dân tốt cơ mà. Những lời của giáo hoàng thiên chúa, ông để ở đâu rồi, xin thưa ngài Đặng Hữu Nam...

09:05 18 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam với những hoạt động chống đối ngày càng công khai một cách trắng trợn đang càng chứng tỏ tư tưởng phản động của đối tượng này. Không những phản động với Nhà nước CHXHCN Việt Nam mà còn phản động với chính giáo hội của mình bởi hắn đã là một hiện tượng thoái hóa, biến chất của tôn giáo,là 1 con quỷ Satan của Thiên chúa. Đường đường là một linh mục nhưng lại vi phạm pháp luật cơ bản tức là vi phạm quyền và nghĩa vụ của một công dân bình thường, thì lấy đâu ra tư cách đứng đầu, chịu trách nhiệm trước hàng trăm con chiên của mình. Thật đáng xấu hổ!

10:44 18 tháng 10, 2016 Reply

Không biết những kẻ nhân danh chúa như Đặng Hữu Nam định biến giáo dân của mình thành công cụ phục vụ lợi ích cá nhân cho chúng đến bao giờ nữa đây nhỉ? Những hành động đó nào có phải những việc mà một linh mục nên làm đâu nhỉ? Những hành động gần đây của Đặng Hữu Nam khiến người ta liên tưởng đến việc ông là kẻ đại diện cho quỷ dữ chứ chẳng phải là người đại diện cho chúa như mọi người vẫn nghĩ là như vậy thì phải.

14:00 18 tháng 10, 2016 Reply

Trong khi cả nước đang đồng lòng chung sức giúp đỡ người dân miền Trung bằng những gói mỳ, tấm áo, hạt gạo... Hỏi xem mấy người mang danh linh mục như ông Nam đang làm gì, thân là một linh mục, là người đứng đầu một giáo xứ mà ông ấy lại kêu gọi, lôi kéo biểu tình, trong khi cuộc sống người dân miền Trung đang khó khăn lại càng khó khăn hơn nữa. Phải chăng mục đích cuối cùng của linh mục Đặng Hữu Nam nói riêng và giám mục Nguyễn Thái Hợp của giáo phận Vinh nói chung có phải vì nhân dân hay vì điều gì khác ...

16:04 18 tháng 10, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam một con "dận", một con "quỷ" của Thiên chúa nói riêng và của nước ta nói chung. Hắn đang phá hủy uy tín, danh dự của Thiên chúa, là một con mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội. Hắn có xứng đáng được gọi là "linh mục" hay không?

16:08 18 tháng 10, 2016 Reply

Kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, cứ vậy mà làm đi cho đúng với quyền tôn giáo. Suốt ngày kích động lôi kéo con chiên. Giáo dân có quyền theo đạo, vì đó là quyền tự do tín ngưỡng nhưng ko phải muốn làm gì thì làm. Các bạn tôn thờ chúa mà dẫm đạp lên xương máu của cha ông mình thì cũng cần xem xét kỹ lưỡng.

16:08 18 tháng 10, 2016 Reply

Không còn nghi ngờ gì nữa, với những bào giảng mà nội dung đi ngược lại hoàn toàn kinh thánh và đức tin của giáo hội đó, Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhúng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, đúng là một đồ con lỗi của thiên chúa!

16:16 18 tháng 10, 2016 Reply

Tại sao cho đến giờ phút này, người đứng đầu giáo phận Vinh, cũng là người đứng đầu Ban công lý & Hòa bình giáo hội vẫn không có phản ứng tích cực nào để làm trong sạch giáo hội và thể hiện tính công bằng pháp luật của giáo hội. Phải chăng Hòa bình & Công lý trong giáo hội chỉ là chiếc áo choàng để che đẩy, bảo trợ cho những điều tăm tối? thật là khó hiểu!

16:31 18 tháng 10, 2016 Reply

Với những lời rao giảng xuyên tạc về Chúa kia, phải chăng linh mục Đặng Hữu Nam đang có ý đồ nhối nhét vào đầu con chiên những tư tưởng bạo lực, bạo loạn, chống đối?! Phải chăng ông ta đã chuẩn bị sẵn cho những cuộc bạo loạn, chống chính quyền

16:52 18 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đang rao giảng những thứ trái với luân lý thông thường cũng như giáo lý của Công giáo. Linh mục Nam chính là phản đồ của Công giáo. Giáo hội Việt Nam và Giáo phận Vinh đừng chần chừ nữa, hãy xử lý ngay tên phản đồ này

17:22 18 tháng 10, 2016 Reply

Cần xử lý ngay tên linh mục Đặng Hữu Nam theo các tội dưới đây:
1. Tội hoạt động Khủng bố: Điều 113; 2. Tội tuyên truyền chống Nhà nước: Điều 88; 3. Tội Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước… tại Điều 258;…). Đồng thời mạnh mẽ yêu cầu chính quyền Nghệ An sớm truy tố linh mục Đặng Hữu Nam ra trước pháp luật. Theo tác giả, mọi công dân kể cả chức sắc, không chức sắc, là tín đồ tôn giáo hay không là tín đồ tôn giáo khi phạm pháp đều phải bị xử lý như nhau. Việc một chức sắc phạm một lúc 03 tội đặc biệt nghiêm trọng như ông Nam lại chỉ bị đề nghị không bố trí hoạt động mục vụ trên địa bàn phải chăng có ai đó đã chống lưng?

18:35 18 tháng 10, 2016 Reply

Lòng tham đã sớm đánh gục Đặng Hữu Nam. Loại linh mục như thế chỉ có hại con chiên chứ làm gì giúp con chiên trở nên tốt đẹp, làm gì định hướng đc con chiên sống theo lời chúa. 3 tội như bài viết ở trên đã lột tả toàn bộ bản chất dối trá của linh mục Nam. Chỉ mong những người dân còn u mê sớm tỉnh ngộ. Lời rao giảng của linh mục Nam toàn thuốc độc, toàn lời lẽ kích động chứ ko hề muốn các bạn đc sống 1 cuộc sống tốt đẹp.

19:01 18 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã bị tha hóa, biến chất quá lớn, đi ngược lại chức trách, nhiệm vụ của bản thân, làm trái tôn chỉ của đạo thiên chúa, vi phạm pháp luật Việt Nam. Với những kẻ như Nam chỉ còn cách mạnh tay trừng trị để hắn hết mê muội, mơ tưởng hảo huyền, làm gương cho những kẻ khác.

21:21 18 tháng 10, 2016 Reply

Đối với những hành vi của linh mục Đặng Hữu nam thực sự là kẻ đáng bỏ đi và loại ra khỏi xã hội. Những hành vi cuả Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhúng tay vào hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội. Đó là một hậu quả tất yếu cho những hành vi của ông ta đã gây ra và ông ta đang gánh hậu quả

11:02 19 tháng 10, 2016 Reply

Cách đây chưa lâu, với việc linh mục Đặng Hữu Nam nhận tài trợ của tổ chức “Việt Tân” với số tiền khủng hơn 500 triệu đồng chỉ để tiến hành cuộc tuần hành, biểu tình không ôn hòa trước cổng Formosa hôm 2/10/2016. Với hoạt động nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam đã không thể qua mắt được giáo dân và nhân dân tỉnh Nghệ An. Đã thế tiền ông ta nhận còn ăn bớt.

11:04 19 tháng 10, 2016 Reply

đối với những ai hay theo dõi trên Youtube thì khi chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên đó thì sẽ không ngoa nếu nói việc lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ đạo để hiệp thông cầu nguyện, qua đó chống phá chính quyền đã trở thành cái nghề kiếm cơm bấy lâu nay của vị cha đạo Anton Đặng Hữu Nam.

11:11 19 tháng 10, 2016 Reply

ngày 07/10/2016 ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký Công văn số 7533/UBND-NC nội dung: “đề nghị Cụ Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”

11:14 19 tháng 10, 2016 Reply

cùng với đó Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) có công văn số 1488/UBND-NV ngày 11/10/2016 về việc đề nghị dừng các hoạt động tôn giáo trái quy định tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (nơi Linh mục Đặng Hữu Nam làm Quản xứ).

11:21 19 tháng 10, 2016 Reply

mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Thế mà ông ta không xấu hộ nhỉ

11:24 19 tháng 10, 2016 Reply

Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam.

11:28 19 tháng 10, 2016 Reply

Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với việc “Cha Nam” xúi giục giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); Cha Nam xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị trong nước, truyền bá các chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với lương dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh.

12:15 19 tháng 10, 2016 Reply

Thằng linh cẩu này dựa vào đám con chiên sẫn sàng "tử vì đạo" để quậy. Tiếc rằng chính quyền không mạnh tay như thời nhà Nguyễn tận diệt bọn tà đạo

14:01 19 tháng 10, 2016 Reply

Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên..." hành động của hắn đã thể hiện hắn là một tên phản động chính cống.

14:03 19 tháng 10, 2016 Reply

hoạt động tiêu biểu nhất của linh mục Đặng Hữu Nam đó là chuyên lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng...". điều này ai cũng biết.

14:06 19 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam "thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này trú ngụ trong nhà thờ xứ. Phải phát giác ông ta trước bà con giáo dân thôi.

14:11 19 tháng 10, 2016 Reply

Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa đó là hoạt động nhận tài trợ trực tiếp của Việt Tân để tiến hành hoạt động chống phá trong nước đó là điều không thể chấp nhận được của một công dân Việt Nam huống hồ đây lại là một linh mục có chức sắc trong tôn giáo.

14:14 19 tháng 10, 2016 Reply

Chính vì lẽ đó mà trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng.

14:19 19 tháng 10, 2016 Reply

Tại các giáo xứ được Tòa Giám mục phân công phụ trách, đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài.

14:20 19 tháng 10, 2016 Reply

Kể ra cũng hơi lạ khi các Linh mục Dòng chúa cứu thế là những người tích cực nhất trong việc lên tiếng ủng hộ Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có Công văn số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 gửi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về việc trao đổi một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

14:21 19 tháng 10, 2016 Reply

phải kể đến Linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh (dòng Chúa cứu thế 38, Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh). Chính Linh mục Thanh là người đầu tiên đăng tải nội dung công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An lên trang cá nhân và cũng chính Linh mục này đã tập hợp các ý kiến phản ứng khác để tổng hợp lại dưới một cái tên gọi chung là "NGƯỜI DÂN PHẢN ỨNG VỀ ĐỀ NGHỊ TRỤC XUẤT CHA NAM" dù cho đó chỉ là một vài ba ý kiến có tính đơn lẻ và một chiều. Và giờ lại đến Linh mục Nguyễn Văn Toản (FB Toản Văn Nguyễn, Dòng Chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội). Không hiểu đây có phải là "đồng cảnh tương thân" (kiểu là anh em Linh mục thì Dòng hay Triều đều phải thương nhau) hay đấy cũng chỉ là sự ăn theo, nói leo mà chúng ta vẫn hay dùng để lên án những kẻ thích "dây máu ăn phần".

14:22 19 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã chà đạp lên những gì tốt đẹp nhất của giáo hội, chà đạp lên nhân cách của một vị linh mục.

Nặc danh
14:23 19 tháng 10, 2016 Reply

Cần phải truy tố Linh Mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật, điều đó là hết sức cần thiền trước những hoạt động cực đoan, manh động nhằm chống chính quyền của linh mục này, những hoạt động của ông ta gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân , gây nguy hại đến nhà nước nó còn làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của công giáo. Không thể để một con người thoái hóa nhữ thế này tiếp tục lộng hành coi thường pháp luật được.

14:23 19 tháng 10, 2016 Reply

Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh.

14:24 19 tháng 10, 2016 Reply

cái mà Linh mục Toản nói là "can thiệp thô bạo" đó thực chất là cách mà giới chức tại Việt Nam cố gắng thúc đẩy những xu hướng tích cực trong giáo hội các tôn giáo, là cách mà chính quyền thể hiện sự tôn trọng Giáo hội. Thiết nghĩ, trong trường hợp này giáo hội Công giáo địa phận Vinh nói riêng cần cảm ơn Chính quyền cảm ơn chính quyền tỉnh Nghệ An bởi họ đã thực hiện đối thoại trước khi làm cái điều được Luật pháp cho phép đối với Linh mục Đặng Hữu Nam.

14:27 19 tháng 10, 2016 Reply

Như lời đức chúa Giêsu dặn đó là không bao che cho cái xấu và những con người xấu trong giáo hội. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ hành động cấu kết với khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam để kịp thời xét xử trước pháp luật vì lẽ linh mục khi phạm tội thì cũng cần phải xử lý như thường dân.

16:30 19 tháng 10, 2016 Reply

tại sao một con người xấu xa như thế lại đang làm những cái điều xấu xa như thế chứ , trong khi cả dân tộc đang hướng về những nạn nhân của trận lũ lịch sử thì mình lại gieo những điều ngu ngốc này vào trong tâm hồn những con người nhẽ ra phải biết yêu thương đồng loại hơn là người đứng ra để tác động vào họ thế chứ

16:38 19 tháng 10, 2016 Reply

sự thật là có những kẻ đang lợi dụng chúa để gieo những điều xấu xa và ép buộc nhưng giáo dân phải làm như thế ,. và điều này chắc chắn thể hiện rõ là sự ngu ngôc của con người này rồi , để mà cho biết một cái một cái điều tốt đẹp cho xã hội thì ông ta chắc chắn không bao giờ biết được

15:39 4 tháng 11, 2016 Reply

không phải là một tín đồ của công giáo nhưng tôi được biết công giáo hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống , chứ đâu phải bạo lực hay chết chóc như Đặng Hữu NAm đã nói , hẳn là ông ta đã hiểu sai kinh thánh hay tự ý xuyên tạc về ý nguyện của chúa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!