19/10/2016

* Linh mục Đặng Hữu Nam phạm giới răn của Thiên chúa?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/10/2016 | 19.10.16

Mẹ Đốp

Từ FB Lyly Nguyen đăng tải thông tin sau với lời dẫn: "SÁNG NAY, MỘT NGƯỜI BẠN CŨ CỦA CHA ĐẶNG HỮU NAM CÓ GỬI CHO MÌNH BỨC THƯ NÀY VỚI MONG MUỐN BỨC THƯ ĐẾN ĐƯỢC VỚI CHA. MÌNH CŨNG KHÔNG BIẾT FACEBOOK CỦA CHA NAM. VÌ VẬY RẤT MONG MỌI NGƯỜI CHIA SẼ HOẶC NẾU CÓ THỂ THÌ GIÚP BẠN ẤY GỬI ĐẾN CHA Ạ!". Toàn văn bức thư được nói đến như sau: 

"Gửi Anh Đặng Hữu Nam.

Trước hết, cho em xin lỗi không gọi anh là Linh Mục theo chức vụ của anh bây giờ, em chỉ muốn gọi đúng tên của anh như những người bạn ngày xưa em gọi. Những ngày này, khi trên mạng FB đưa nhiều tin bài về anh, em cảm thấy bất an, lo lắng. Một vài người bạn nhắn tin hỏi em, có phải anh Nam 36 - ngày xưa đó ko? Họ hỏi em vì họ biết ngày xưa em và anh cũng có chút thân quen. Vì những tin nhắn ấy, mà em tìm hiểu về anh nhiều hơn sau gần 15 năm không liên lạc. Anh còn nhớ đến Nguyệt, đến Mai Ưng, đến Anh Đức Cường, Thanh Nga, hay bé Hài nữa… Những người bạn dưới mái trường Đại Học Vinh ngày đó. Tất cả chắc đều giống em, đều ngạc nhiên khi biết anh của bây giờ…

Sáng nay em gọi điện cho anh, vui khi giới thiệu xong tên anh vẫn nhớ ra em, vẫn hỏi em có ở chỗ ngày xưa nữa không? nhưng dường như anh bận quá mà chưa kịp nói thêm nhiều câu chuyện, những tâm sự như ngày xưa anh em mình vẫn nói với nhau. 

Trước hết, em mừng vì anh đã trưởng thành, trở thành niềm hãnh diện của gia đình, như ước muốn của những người theo đạo. Nhưng sao em thấy anh bây giờ xa cách quá, không còn là Đặng Hữu Nam thân tình, chu đáo, quan tâm mà cũng không kém phần lãng mạn. Em vẫn nhớ những bài thơ anh viết, những lần đọc thơ cho em nghe, nhớ những tâm sự của anh trước ngưỡng trưởng thành. Ước mong của anh và gia đình là anh sẽ trở thành Linh Mục. Lúc đó, em không hiểu lắm về Linh Mục, nhưng em chỉ biết anh sẽ là người đứng đầu giáo xứ. 15 năm qua, anh đã là vị Linh Mục, nhưng sao bây giờ anh lại làm cho em và những người bạn của anh lo lắng, bất an, khi anh hình như đang ngày càng rời xa tổ quốc, xa mảnh đất quê hương nơi anh đang sống. Em nhớ ngày xưa anh nói, muốn trở thành linh mục, phải nỗ lực học tập không ngừng, anh đã có những bằng đại học, những năm tháng sinh viên đầm ấm, yên bình, được cùng bạn bè sải cánh ước mơ. Chắc lúc đó, anh cũng như em, nhìn cuộc sống thật tươi đẹp, thấy thật ý nghĩa khi mình được ăn học trong một đất nước bình yên. Vậy sao giờ anh lại dùng những tri thức được các thầy cô giảng dạy ngày đó, để làm rối lòng giáo dân của mình? Anh phải biết vai trò của anh lúc này chứ ạ? Sao anh không làm lòng người bình yên như những ngày xưa? Em vẫn nhớ anh, một người với đôi mắt thân tình, ấm áp, gần gũi… Em mong anh đừng nghe những lời lôi kéo, xúi giục mà càng ngày càng bước chân sai lối, lạc đường. Có vẻ như bây giờ, anh đang là người rất nổi tiếng (Vì tai tiếng thì đúng hơn). Em thì vẫn mong anh là vị Cha, vị linh mục đáng kính mà để sau này những con tin của anh không oán giận. Em nhớ ngày trước ở quê em cũng có một vị linh mục, nhưng ông ấy sống ôn hòa, một lòng vì chúa, vì nước, vì dân. Ngày ông mất, không chỉ những người theo đạo tiếc thương, mà người dân xã em cũng từng đoàn đi đưa tiễn. Em vẫn nhớ dáng người của ông ấy khi em theo bạn đến nhà thờ, vẫn nhớ đôi mắt hiền từ và nụ cười ấm áp trong bộ áo quần đen chỉnh tề.

Anh Nam. Cuộc sống của một vị Linh mục như thế nào thì em không biết, nhưng người dân, dù bên lương hay bên đạo cũng cần bình an và yên ổn để làm ăn, đúng không ạ? Thiên tai vốn đã rất khắc nghiệt, con người sao cứ phải tự làm khổ mình thêm. Thay vì kêu gọi giáo dân đi đây đi đó, anh hãy an ủi họ làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống, con em được đến trường đầy đủ. Nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam trước tiên là phải yêu nước, yêu mảnh đất nơi mình được sinh ra, tôn trọng, phụng dưỡng đấng sinh thành mới là người đáng sống. Đúng không anh? Nếu chẳng may ai đó đang sinh sống ở vùng đất chiến tranh, mới hiểu cái giá của hòa bình nó quý đến như thế nào? 

Anh Nam. Em rất muốn bức thư này được chuyển đến tay anh, có lẽ trong suy nghĩ của anh và em có những khác biệt, nhưng cái chung thì chúng ta vẫn nhận ra đúng không ạ? Có những cái đúng, cái sai, đều sẽ được giải quyết, có những hậu quả xảy ra ngoài ý muốn không thể ngày một ngày hai mà xong được. Anh Hãy cùng nhân dân chung tay, vì một ngày mai Việt Nam phát triển, hòa bình. 

Những ngày qua, khi cả nước đang chung tay kêu gọi để ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, ai cũng hướng về khúc ruột yêu thương, thì cũng là lúc trên mạng đưa những hình ảnh không đẹp của anh, khi lại tiếp tục kêu gọi mọi người đi biểu tình… Là đàn ông, là Linh mục, sao anh không sống và làm như vậy đi ạ? Bọn em sẽ ủng hộ, và cầu chúa cho anh.

Hôm nay, trên các mạng đưa hình anh đi Kỳ Anh, ghi âm những lời nói về đất nước mà em thấy xa lạ quá. Vẫn nhớ về anh với chiếc xe đạp thân quen, với những bài thơ viết vội. Người ta nói nét chữ nét người, em vẫn mong anh đi thẳng, sống thẳng với đời, không bị lợi dụng, lôi kéo để làm những điều sai trái. Vì những lời anh nói không chỉ với các con chiên của mình, mà đâu đó quanh anh, những người bạn vẫn đang dõi theo anh, vẫn mong anh trở thành người đáng kính, một người xứng đáng là bề trên, đứng đầu… như ngày xưa - một Đặng Hữu Nam mà em biết.

Chúc anh luôn khỏe. Bình yên."
Linh mục Đặng Hữu Nam trước Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - Nguồn: FB. 

Có lẽ đây là câu chuyện hết sức bất ngờ về Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - người mà mới hôm qua đây đã có một thất bại đến ê chề khi buộc phải quay về giáo xứ Phú Yên mà chưa thể nộp đơn khởi kiện Formosa lần 2 và khiếu nại lên Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). 

Đối chiếu nội dung bức thư với 10 Điều răn của Thiên chúa và giới luật độc thân của Giáo hội Công giáo thì rõ ràng, Linh mục Đặng Hữu Nam đã vi phạm một cách trầm trọng. Cụ thể, trong điều răn thứ 9 của Thiên chúa có nói: "Chớ muốn vợ chồng người". 

Quy định về đời sống độc thân của Linh mục, Công đồng Lateran I (năm 1123) nhấn mạnh: “Chúng tôi tuyệt đối cấm linh mục, phó tế, phụ phó tế không được liên hệ với phụ nữ, hay sống với họ như điều khoảng 3 công đồng Nicea công bố, với lí do cần thiết được phép, những người đó là mẹ, chị em, hay cô dì, hay bất cứ một người nữ nào mà không gây nghi ngờ” (Điều 3). Nếu có linh mục hay phó tế… nào vi phạm luật này mà lập gia đình, công đồng công bố là hôn nhân đó cần phải được giải, và người đó phải bị lên án và chịu kỷ luật (điều 21).

Giáo Lý Công Giáo số 1579 cũng cho biết rõ: “Trong Giáo Hội La-tinh, trừ các phó tế vĩnh viễn, mọi thừa tác viên có chức thánh thường được tuyển chọn từ những người nam sống độc thân và có ý giữ độc thân "vì Nước Trời" (Mt 19,12). Ðược mời gọi tận hiến cho Chúa để "lo việc của Người" (x. 1Cor 7, 32), các ngài hiến thân trọn vẹn cho Thiên Chúa và con người. Ðời sống độc thân là dấu chỉ của sự sống mới mà các thừa tác viên của Hội Thánh được thánh hiến để phục vụ. Nếu hân hoan đón nhận đời sống độc thân này, các ngài sẽ loan báo Nước Trời hữu hiệu hơn (x. PO 16).

Số 1580: “Trong các Giáo Hội Ðông Phương, từ nhiều thế kỷ nay, có một tập tục khác: chỉ các giám mục được tuyển chọn trong những người độc thân; còn linh mục và phó tế có thể được tuyển chọn trong những người đã lập gia đình. Tập tục này từ lâu vẫn được coi là chính đáng. Các linh mục này thi hành thừa tác vụ hữu hiệu giữa cộng đoàn (x. PO 16). Hơn nữa, sự độc thân của các linh mục rất được trân trọng trong các Giáo Hội Ðông Phương và nhiều linh mục đã tự nguyện sống độc thân vì Nước Trời. Ở Phương Ðông cũng như Phương Tây, người đã nhận chức thánh không được phép lập gia đình nữa.”

Những chỉ dẫn ra nói trên cho thấy, dù nhìn dưới khía cạnh nào đi nữa thì việc có tình cảm với người khác giới của Linh mục Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng các giới răn Thiên chúa, luật tục ngàn đời nay của Giáo hội Công giáo hoàn vũ. Và đương nhiên, với một kẻ đại diện cho Thiên chúa, thay Thiên chúa rao giảng Tin mừng của người mà vi phạm vào những điều cấm kỵ thì đương nhiên hình phạt dành cho kẻ đó là không hề nhẹ nhàng gì! Và thiết nghĩ, để giữ gìn sự tôn nghiêm của các điều luật, giới răn của tôn giáo mình, Tòa Giám mục giáo phận Vinh, Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc có chức trách nên mạnh tay khai trừ Linh mục Nam ra khỏi giáo hội của mình. Không thể để một con sâu làm rầu nồi canh" thế này được! 

30 nhận xét

19:45 19 tháng 10, 2016 Reply

Ngay từ những năm 2010, khi được giao làm linh mục, Đặng Hữu Nam đã có những biểu hiện hết sức cực đoan chống đối chính quyền. Sau khi có linh mục Nguyễn Thái Hợp về làm giám mục giáo phận Vinh thì Nam như được thêm cánh, ngày càng cực đoan hơn, chống đối chính quyền quyết liệt hơn

Nặc danh
23:56 19 tháng 10, 2016 Reply

ổi thôi thằng linh mục mất chất này thì khỏi nói rồi.chờ ngày nó đi tù hoặc là trục xuất nó đi đâu thì đi chứ ở trong nước thì nó chống phá kịch liệt thôi.miền trung đang gồng mình hứng lũ như vậy mà chúng còn dám kéo quân đi biểu tình gây bạo loạn nữa là có gì chúng chả dám làm.một thằng "cha" tâm địa sói và một bầy con chiên ko biết suy nghĩ

08:29 20 tháng 10, 2016 Reply

Qụa đen truyền kiếp, khó đổi màu,
Tội-ác Trung-cổ đội trên đầu.
Bánh lú, bùa yêu nằm trong dạ,
“Kinh Ma”, bí-tích nhiễm quá lâu.
Qụa đen “ nghiền đạo”, thờ “bóng tối”,
Quỷ ma làm hình-tượng nhiệm-mầu.
Tội-đồ rước Pháp, nay ôm mộng:
“Phá nhà bán nước”- kiếp ngựa trâu.


Trần Quang Lộc

08:30 20 tháng 10, 2016 Reply

Quái-gỡ thay, sống ở Việt Nam,
Đêm ngày toan-tính rước ngoại-xâm.
Văn-Hoá, Giống-Nòi đòi huỷ-diệt,
Ôm chân hôn mũi lõ mắt xanh.
Cựu Ước, Tân kinh thờ bạo-lực,
Tà-đạo vinh-danh ngụy Thánh, Thần.
Bài học xưa: nuôi ong tay áo,
Chúng rước ngoại-xâm đã bao lần.
Trần Quang Lộc

09:37 20 tháng 10, 2016 Reply

dù nhìn dưới khía cạnh nào đi nữa thì việc có tình cảm với người khác giới của Linh mục Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng các giới răn Thiên chúa, luật tục ngàn đời nay của Giáo hội Công giáo hoàn vũ, với cả cái tên linh mục này có ra hồn quái đâu, toàn là kích động biểu tình chống đối mà thôi!

09:46 20 tháng 10, 2016 Reply

để giữ gìn sự tôn nghiêm của các điều luật, giới răn của tôn giáo mình, Tòa Giám mục giáo phận Vinh, Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc có chức trách nên mạnh tay khai trừ Linh mục Nam ra khỏi giáo hội của mình. Không thể để một con sâu làm rầu nồi canh" thế này được! ông này dạo này lộng quyền quá rồi!

10:41 20 tháng 10, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam vốn đã là đứa con lai của Thiên Chúa, là đứa con thoái hóa biến chất bị Chúa ruồng bỏ nên lịch sử hắn có gian ríu tình yêu nam nữ cũng là điều dễ hiểu. Cái khó hiểu là tại sao hắn vẫn được chấp nhận trong tôn giáo này thậm chí còn được giữ chức Linh mục? Để nhân vật đầy vết nhơ trong phẩm giá thế này đứng đầu một giáo phận, liệu có nên đánh giá lại giá trị thực sự của đạo Thiên chúa?

14:09 20 tháng 10, 2016 Reply

Đặng Hữu Nam vốn là một linh mục nhưng việc mà Nam làm chưa bao giờ là vì giáo hội, vì các giáo dân. Nam luôn lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện cho mục đích cá nhân của mình. Bản chất con người có phẩm chất kém cỏi như Nam không xứng đáng được giữ chức vụ linh mục của một giáo phận. Đã đến lúc cần loại bỏ Nam ra khỏi giáo xứ Phú Yên để giáo xứ Phú Yên trở về bình thường.

14:41 20 tháng 10, 2016 Reply

Đã đến lúc Tòa Giám mục giáo phận Vinh, Hội đồng Giám mục Việt Nam cần phải khai trừ Đặng Hữu Nam ra khỏi tôn giáo để giữ gìn hình ảnh của những người theo công giáo đồng thời để cuộc sống của giáo dân giáo phận Vinh trở về bình thường. Chúng ta không thể chấp nhận một kẻ như Đặng Hữu Nam đúng trong hàng ngũ linh mục.

Ann
15:04 20 tháng 10, 2016 Reply

ông ta từng mặc áo của tổ chức phản động NO-U dẫn đầu và tổ chức hô hào kích động trong nhiều cuộc biểu tình. ông Nam cũng có những câu nói xuyên tạc mang hơi hướng tuyên truyền chống Nhà nước trong các buổi rao giảng, làm lễ tại nhà thờ Phú Yên và các xứ khác.

15:15 20 tháng 10, 2016 Reply

Những lời lẽ chân thành kia liệu có thể làm lay chuyển linh mục Nam không khi mà ông này đã hết sức cực đoan rồi. Không chỉ lần một lần hai mà suốt từ khi ông Nam làm linh mục đến giờ đã gây ra bao vụ xích mích với chính quyền rồi

15:58 20 tháng 10, 2016 Reply

Làm linh mục của một giáo xứ không lo phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương đất nước mà chỉ có suốt ngày nghĩ cách làm thế nào để chống phá nhà nước thì suốt đời cũng chỉ là một tên ăn hại, một đứa bỏ đi. Và ngay lúc này khi có thông tin cho rằng Y còn vi phạm lời răn của chúa thì liệu rằng có ai tin tưởng vào cái tên này nữa không? Kể cả những người theo đạo trong giáo xứ của Y.

22:35 20 tháng 10, 2016 Reply

chắc chắn ông ta đang cố tình làm những điều ngu ngốc này để mà làm những cái điều vô nghĩa rồi chứ để có những điều này thì ông ta không biết đấy là một trong những việc ngu ngốc nhất không , và giờ chúng ta biết mặt ông ta là con người như thế nào rồi , và chắc chắn là đấy chính là một việc ngu ngốc thôi

Nặc danh
22:50 20 tháng 10, 2016 Reply

và chúng ta thấy rằng một con người đang đi lầm đường lạc lỗi rồi và để mà chúng ta thấy được những điều ngu ngốc mà ông đang làm . khi mà người dân miền trung đang làm những điều để cùng nhau làm cho những điều tốt đẹp hơn mà có những con người đang tìm cách làm cho mọi việc thật tệ hơn.

23:47 20 tháng 10, 2016 Reply

Ông này sớm muộn gì cũng bị pháp luật trừng trị. Mang danh là Cha đạo mà toàn đi tuyên truyền những quan điểm sai trái, mượn Chúa để chống chính quyền. Nếu là theo đạo thì chẳng bao giờ quan tâm đến chính trị làm gì. Ai dè toàn dụ dỗ dân xuống đường biểu tình, kích động, gây rối An ninh trật tự.

08:25 21 tháng 10, 2016 Reply

Người dân lương hay người dân theo đạo đều bị ảnh hưởng nhất định bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển, thậm chí đa số dân lương bị thiệt hại nhiều hơn dân giáo. Vậy nhưng tại sao không thấy dân lương làm loạn, bởi vì họ không có một người cầm đầu cực đoan như linh mục Nam

08:30 21 tháng 10, 2016 Reply

Thay vì cái nguồn cung cấp cho những người vào Hà tĩnh biểu tình thì tại sao ông lại không đi hỗ trợ những người dân chịu thiệt hại của thiên tai lũ lụt vậy Linh Mục Đặng Hữu Nam. Tất cả đều biết ông có nhiều tiền từ nhiều nguồn, trong nước, quốc tế nhưng những đồng tiền của ông lại được sử dụng vào việc làm phá hoại, gây rối chứ không phải là để giúp đỡ người dân đúng không?

08:38 21 tháng 10, 2016 Reply

Không biết từ bao giờ mà giáo dân ở giáo xứ Mỹ Yên vì mấy chuyện không đâu vào đâu, chẳng liên quan đến mình và lại nghe và làm theo những tiếng hô hào của linh mục Đặng Hữu Nam, đôi lúc các tín đồ còn không hiểu nổi. Không hiểu từ bao giờ mà những con người tần tảo, phúc hậu, chịu thương chịu khó lại biến thành những kẻ làm loạn. Làm loạn ngay trên mảnh đất của mình, ngay trên nơi mình sinh hoạt. Thiết nghĩ, lúc đầu linh mục Nam đến khác lắm, được kỳ vọng lắm... nhưng giờ tất cả đã biến mất và cái công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu đuổi không cho linh mục Đặng Hữu Nam hoạt động trên địa bàn là hoàn toàn đúng đắn...

11:08 21 tháng 10, 2016 Reply

Là một linh mục, ngoài việc “thay lời chúa” truyền phúc âm thì linh mục Nam còn là một công dân. Tuy nhiên, ông Nam không chỉ không làm tốt bộn mạng của một vị chủ chăn khi rao giảng sai ý nguyện của chúa, mà còn lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết Lương – Giáo. Với tính chất đó, hành vi của ông Đặng Hữu Nam còn là hành vi “Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng” quy định tại khoản 2 điều 258 – BLHS.

11:14 21 tháng 10, 2016 Reply

linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên lợi dụng các buổi lễ để rao giảng kích động giáo dân tại các nhà thờ mà linh mục Nam tới làm lễ. Linh mục Nam cũng thường xuyên tiếp đón, tiếp xúc các thành phần, đối tượng Việt Tân, giúp một số người trú ngụ trong nhà thờ giáo xứ Phú Yên, để chống đối nhà nước.

11:19 21 tháng 10, 2016 Reply

Thật đáng buồn vi linh mục Đặng Hữu Nam đã thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

11:21 21 tháng 10, 2016 Reply

Tội lỗi hơn hắn còn phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được, trong đó có sự đóng góp của các chức sắc và tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh. Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt tân”, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này được trú ngụ trong nhà thờ xứ

11:22 21 tháng 10, 2016 Reply

Đặc biệt là trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ thuộc Tòa giám mục phân công phụ trách đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài.

11:24 21 tháng 10, 2016 Reply

Sống trong xã hội ngày hôm nay, những tín hữu Ky tô của Chúa đang ra sức dựng xây và dân thân phụng sự Chúa đem tin mừng cho nhân loaị, cho hoà bình và tình thương yêu. Nhưng đâu đó vẫn có những kẻ sống trong chúng ta, trong anh chị em nhân danh Thiên Chúa nhưng vì mưu đồ của mình mà làm đau lòng Chúa, ‘Chúa cũng khóc nơi Thiên Đường’.

11:25 21 tháng 10, 2016 Reply

Hành động của Cha Nam không những coi thường Đức Cha, làm ảnh hưởng đến việc truyền bá Tin mừng của Chúa, làm cản trở việc viếng thăm của Đức Thánh Cha trong thơì gian sắp tới. Các cha đã nói nhiều, nếu Cha Nam muốn làm chính trị hãy cởi bỏ chiếc áo của mình, nếu cha Nam muốn đi kiện hãy nhân danh chính mình, giaó hội không có chức năng làm Chính Trị

12:16 21 tháng 10, 2016 Reply

Nói linh mục Đặng Hữu Nam không có nhân cách la rất đúng, ông ta không cảm thấ có lỗi với giao dân của mình sao, một câu hỏi đặt ra là ông ta lúc nào cũng vin vào chúa trong khi hành vi của ông ta kích động giáo dân là đang làm sai lời dạy thật sự, chúa muốn ban cho cuộc sống ấm no hạnh phúc, bình yên cho giáo dân cơ mà.

20:05 21 tháng 10, 2016 Reply

Bản thân tôi là người Công giáo, tôi biết rõ và nhận thức được sâu sắc những lời răn của chúa nhưng là một người bình thường tôi cũng thừa biết bản chất của tôn giáo là hướng con người tới những điều tốt đẹp, dẫn dắt họ qua những điều khổ đau của đời sống tục trần. Nhưng với hành động của Đặng Hữu Nam như hiện tại, y và Nguyễn Thái Hợp bắt tay nhau đưa những con chiên của mình dần dần bước vào ngõ cụt của con đường sai trái, nhấn chìm cuộc đời họ trong bóng tối của sự thù hận. Thế đã đủ khiến tôi không thể cất nổi 2 chữ LINH MỤC để gọi tên 2 vị này rồi

10:03 22 tháng 10, 2016 Reply

có thể đánh giá rằng linh mục ĐẶNG HỮU NAM là một cha đạo " phản đạo . phản chúa " cái tên này chắc không còn xa lạ gì với những người thường xuyên theo dõi về vấn đề chính trị cả! một kẻ mang danh là linh mục mà lại làm những việc như: việc che giấu những kẻ phản động, tuyên truyền chống nhà nước tới các vụ biểu tình gây rối... có đáng được tôn trọng nữa không

21:26 4 tháng 11, 2016 Reply

Cái áo linh mục chỉ là cái vỏ che đậy cho bản chất xấu xa của ông ta, một con người nhân danh Chúa mà làm những điều trái với tính thiện , đang làm xấu hình ảnh cảu Đức Chúa. việc bắt giữ Linh Mục đặng Hữu NAm là một việc cần thiết hiện nay để ngăn ngừa ông ta tiếp tục có những hành động chống phá, phá hoại đất nước

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!