12/10/2016

Linh mục xứ Lưu Mỹ (Nghệ An) đang xâm hại quyền trẻ em

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/10/2016 | 12.10.16
Chăn dắt giáo dân kiểu mọi rợ rừng rú như mấy cha đạo Giáo xứ Lưu Mỹ là không thể chấp nhận. 

Sử dụng thần quyền, lợi dụng con trẻ như công cụ để gây sự với nhà trường là việc làm của quân bất lương. 

Chắc anh chị có nghe đến 154 học sinh tiểu học Trù Sơn 2 (Đô Lương, Nghệ An) nghỉ học?

Sự việc bắt đầu từ việc nghỉ học không xin phép của các học sinh trường tiểu học Trù Sơn 2 trong mấy ngày rước thánh giá tại Giáo xứ Lưu Mỹ và sự trách phạt của cô giáo đối với các em học sinh này.

Không biết dựa vào ai, lũ học sinh dám nghỉ học mà đéo cần xin phép thầy cô, chúng biệt tích vài ngày như không có chuyện gì và rồi lại thản nhiên đến trường vào lớp. Hỏi về nguyên nhân, chúng đồng loạt nhõn câu: Rước thánh giá. 

Hẳn nhiên với thái độ đó, chúng bị véo tai và dăm thước kẻ vào mông, đó cũng là lẽ thường tình. Nhưng với mấy anh chủ chăn thì đó lại là cái cớ để tấn công thầy cô. Anh linh mục yêu cầu phòng Giáo dục phải đuổi giáo viên với lý do "vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo lực học đường, kỳ thị tôn giáo, xúc phạm nhân phẩm, nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng". Ôi, cái đệch.

Bất chấp thiện ý của nhà trường, anh linh mục gầm cao máy thoáng cho 154 em ở nhà ngay và luôn. Anh cũng tuyên bố nhà Thờ sẽ tự mở trường dạy cho các em. Kinh chưa?

Thưa các anh các chị, tôi đéo hiểu nhà Thờ sẽ dạy các em những gì, nhưng với loại thầy như anh linh mục kia, tôi tin các em sẽ sớm trở thành những chiến binh Thiên chúa, hung hăng và lật lọng, chứ không phải là công dân tốt học hành tử tế.

Nhẽ nhà Thờ định lập vùng tự trị công giáo, nơi pháp luật được thay thế bằng giáo luật, cha xứ nghiễm nghiên trở thành lãnh tụ với phương châm "lời cha ý chúa" phục vụ cho mưu đồ thế tục?

Sự thật ở Trù Sơn 2 đang cho thấy, nhà Thờ Thiên chúa đang vượt ra khỏi giới hạn của luật pháp, vi phạm nghiêm trọng quyền con người, đặc biệt là quyền được học hành của trẻ em.

31 nhận xét

18:51 12 tháng 10, 2016 Reply

Mấy loại như này mà xứng làm cha sứ, linh mục cái nỗi gì cơ chứ. Gì thì gì trước hết cũng nên dạy tụi nhỏ biết thế nào là tôn trọng người nuôi, người dạy mình. Chẳng có chúa nào là chúa dạy con người ta thói cư xử thiếu văn hóa, vô lễ với người lớn tuổi, chứ đừng nói là với người dạy dỗ mình.
Còn việc giáo viên véo tai và cho vài cái thước vào mông là chuyện bình thường. Miễn sao nó đừng đi quá giới hạn, gây tổn hại đến sức khỏe của các em thì chẳng có gì đáng để bàn ở đây. Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi kia mà.

19:41 12 tháng 10, 2016 Reply

Đầu óc thiển cẩn, suy nghĩ lùn, ác độc. Nếu nhà thờ có tôn chỉ thì trường học cũng có quy định Đã đăng kí đi học thì phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà trường. Đừng ảo tưởng Chúa có mặt ở khắp mọi nơi. Bọn linh mục, cha sứ này nếu dám đòi bộ giáo dục đuổi việc những giáo viên này thì chúng có dám đảm bảo tương lai cho các em, chất lượng học tập như ở trường chính quy hay không? Hay lại nhồi nhét vào đầu các em những tư tưởng tiêu cực, bạo lực, hung hăng, tàn bạo. Chúng tự tha hóa chả ai thèm can thiệp nhưng để ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đấtnước thì không thể làm ngơ nữa rồi!

20:19 12 tháng 10, 2016 Reply

Xin hỏi những người đứng đầu giáo xứ Lưu Mỹ là trách nhiệm của các ông ở đâu. Trẻ em đang tuổi ăn tuổi lớn, tuổi đến trường để học tập và vui chơi, vậy mấy ông Linh mục lấy quyền gì để cấm đoán các em ấy đến trường, hay chỉ biết dựa vào tôn giáo để lấy cái cớ để uy hiếp chính quyền hay sao?

20:28 12 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Giáo xứ Lưu Mỹ đang càng làm xấu hình ảnh của công giáo trong mắt của người dân, thay vì dạy các em học sinh những điều tốt đẹp của công giáo thì các Cha đạo lại lợi dụng các em học sinh để phục vụ lợi ích cho các cha đạo. Chúng là trẻ con chúng thì biết gì chứ, vậy mà chúng lại bị đầu độc bởi những tư tưởng tiêu cực bởi những người chúng coi trọng.

21:02 12 tháng 10, 2016 Reply

chúng thấy rõ một bản chất của những con người đang dùng trẻ em làm những điều xấu xa như thê chắc hẳn là có những con người có một tâm địa độc ác lắm mới làm được như thế và đối với một đất nước quý trọng trẻ em như việt nam thì không để cho con người này làm những cái trò này được đâu , và cảnh cáo những con người này nếu mà không đem được điều gì tốt đẹp thì sớm hay muộn cũng bị pháp luật trừng trị thôi

21:08 12 tháng 10, 2016 Reply

Đây là trách nhiệm của một linh mục đối với con dân chăng. Ông ta bắt các em nhỏ không được đến trường trong khi các em không có tội tình gì, toàn là thù hận của người lớn mà ảnh hưởng đến con trẻ. Các em nhỏ sợ hãi với thần quyền của linh mục nên chỉ biết nghe theo lời của ông ta, nhưng các em có quyền đi học và không ai được tước đi quyền cơ bản đó của trẻ em.

21:13 12 tháng 10, 2016 Reply

Sự kích động dụ dỗ của tên Cha xứ vô đạo đức ở nhà thờ Lưu Mỹ đã khiến các em nơi đây không được đến trường học tập dẫn đến hổng kiến thức, lão ta là gì mà cho mình cái quyền tước đi quyền học tập của các em, hành vi kích động của lão đang tạo ra sức ép lên nhà trường và chính quyền chứ không hề là việc nghĩ cho các em.

21:24 12 tháng 10, 2016 Reply

nếu như chúa là một đáng thiêng liêng thì cũng phải biết trẻ em là một người mà cần được yêu thương bao bọc bao giờ hết ấy thế mà có những con người đang cảm thấy những đứa trẻ như là một con bài để lợi dụng và như thế liệu rằng nó có biết đến điều mà chúa đã ban cho không và xứng với mình đang làm không

21:31 12 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục gì chứ linh mục cái kiểu xúi giục, không cho trẻ em đến trường học thì thật là không thể chấp nhận được. Trẻ em là lứa tuổi đến trường, cần được học tập, vui chơi, chứ không phải là suốt ngày chạy đây chạy đó theo những kẻ chỉ biết đến lợi ích cá nhân.

21:32 12 tháng 10, 2016 Reply

Mấy thắng cha không có não này, đọc mà phát bực bội trong người, thực hiện hành vi xấu thì cứ thực hiện đi để mà chịu hình phạt. Đằng này hanh vi này lại hướng vào học sinh, một thế hệ mầm non, trong suy nghĩ còn đang học đang chơi mà nỡ lòng nào kéo chúng vào những trò chơi của các người như vậy, thật xót xa.

23:15 12 tháng 10, 2016 Reply

Những linh mục cực đoan đang bất chấp mọi thủ đoạn bất nhân để tiến hành chống đối Đảng, Nhà nước. Ngay cả những đứa trẻ ngây thơ chúng cũng lợi dụng, biến chúng thành công cụ của mình. Điều đó cho thấy sự biến chất về nhân phẩm, sự đi cuống thê thảm về đạo đức của 1 bộ phận linh mục thiên chúa giáo hiện nay.

08:07 13 tháng 10, 2016 Reply

Từ bao giờ nhà thờ lại có quyền đại diện cho các em học sinh và phụ huynh học sinh, có quyền lớn tiếng dạy bảo giáo viên của một ngôi trường như thế? Các ông giám mục, linh mục vốn tự xưng là bề trên của con chiên nên quen thói đâm ra ngạo mạn

08:25 13 tháng 10, 2016 Reply

Các vị giám mục, linh mục xứ Lưu Mỹ liệu có chịu nghĩ đến quyền lợi của các cháu học sinh kia không hay chỉ chăm chăm tìm cái cớ để gây sự với chính quyền sở tại. Chuyện rất nhỏ, cỏn con nhưng họ làm làm to chuyện lên

08:59 13 tháng 10, 2016 Reply

Các em còn nhỏ hãy tha cho các em. Cha mẹ mù quáng đã đành, nhưng các em thì ko thể. Nếu cứ đầu độc tư tưởng chúng như thế thì trong tương lai lại sản sinh ra một lớp người mù quáng, dại dột tin vào lời xúi giục của bầy linh mục xấu xa kia. Tôi chẳng biết Chúa mang lại điều gì cho các bạn, nhưng tôi chắc chắn chúa ko thể nuôi sống các bạn bằng một đống lý thuyết. Việc các bạn làm là phải cho con em đến trường, xử lý bầy thú khoác áo thầy tu kia đi. Có vậy bạn và tương lai của con bạn mới tươi mới sáng đc.

09:05 13 tháng 10, 2016 Reply

Các "Cha" mở trường dạy các em để thoải mái ấu dâm à?

09:11 13 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là khó mà hiểu được Linh Mục này đang âm mưu gì nữa, quyền của trẻ em là được cắp sách đến trường thế mà vị linh mục này lại ngăn cản, còn muốn nhà thờ mở trường nữa chứ. Nhà Thờ sẽ dạy các em những gì, nhưng với loại thầy như anh linh mục kia, tôi tin các em sẽ sớm trở thành những chiến binh Thiên chúa, hung hăng và lật lọng, chứ không phải là công dân tốt học hành tử tế.

09:26 13 tháng 10, 2016 Reply

Sự thật ở Trù Sơn 2 đang cho thấy, nhà Thờ Thiên chúa đang vượt ra khỏi giới hạn của luật pháp, vi phạm nghiêm trọng quyền con người, đặc biệt là quyền được học hành của trẻ em. Đó là ngăn cản các em được cắp sách đến trường, đây là quyền lợi chính đáng của các em.

10:09 13 tháng 10, 2016 Reply

Việc bên đạo mình cũng không rành lắm, cũng không rõ cái việc rước Thánh giá nó có quan trọng không mà phải bắt các em nghỉ mấy hôm để đi rước, mà kể cả nếu nó có quan trọng tới mức ấy thì sao không làm lấy cái đơn chuyển đến nhà trường đề nghị cho các em nghỉ, chắc cũng không khó khăn gì cái việc ấy.

15:29 13 tháng 10, 2016 Reply

Những vị giám mục, cha sứ này đòi miễn học phí cho các em, nâng cao chất lượng giáo dục rồi nhảy cồ lên với cách dạy học của giáo viên. Nghe có vẻ các vị lo lắng cho con em mình lắm. Nhưng các vị lấy cái gì ra đảm bảo sẽ đem lại cho con chiên của mình môi trường giáo dục tốt như thế hay lại nhồi nhét vào đầu các em những tư tưởng tiêu cực, giáo lí trái với đạo đức xã hội để rồi sau này đào tạo ra những con quỷ hung bạo, hám tiển?

10:03 14 tháng 10, 2016 Reply

Thời mấy thằng ấu dâm quậy phá

22:45 15 tháng 10, 2016 Reply

linh mục khu vực này đang xâm phạm đến quyền của trẻ em mà chúng tự cho mình quyền này, thật là vô lý hết sức. làm gì có cha nào mà lại vượt lên trên tất cả các quyền bảo vệ trẻ em như thế này được

22:48 15 tháng 10, 2016 Reply

Không có chuyện các đối tượng là chức sắc tôn giáo được phép can thiệp vào việc của chính quyền trong việc xử lý những chuyện mà không có liên quan đến tôn giáo, đây là sự ép buộc các gia đình giáo dân buộc phải tuân theo

22:51 15 tháng 10, 2016 Reply

Trẻ em có quyền được đến trường, đây là quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với xu hướng với thời đại, bất cứ những ai cản trở quyền này đều là vi phạm pháp luật và trái với đạo đức xã hội

22:55 15 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục quản xứ nơi đây và những con chiên ngoan đạo ngu muội đang đẩy những đứa trẻ tại nơi đây rơi vào vòng xoáy của sự thiệt thòi không được đến trường học, đây là chính sách ngu dân của các đối tượng rận chủ hay sao thì tôi không thể hiểu được gần hết thế kỉ 21 rồi mà vẫn có những kẻ như thế này

23:07 15 tháng 10, 2016 Reply

chúng ta đều biết các đối tượng rận chủ dùng nhiều thủ đoạn để chuyển hóa tấn công Đảng và Nhà nước Việt Nam nhưng sử dụng thủ đoạn này thì bỉ ổi quá, không thể chấp nhận được, dùng trẻ em ra làm bia đỡ đạn để chống đối chính quyền

23:09 15 tháng 10, 2016 Reply

Có những điều mà các đối tượng rận chủ chưa nhận thức ra hết được hậu quả của nó sẽ như thế nào nếu tiến hành thì chúng đã vội làm rồi và bây giờ thì chúng biết là dư luận bất bình như thế nào với hành động của chúng.

23:17 15 tháng 10, 2016 Reply

Không bao giờ là quá muộn cho những phụ huynh ngu muội không chịu nhìn nhận mọi việc và có lập trường trong việc đưa con em họ đến trường mà lại phó mặc mọi việc cho những vị linh mục đã bán linh hồn cho quỷ dữ. Vậy thì đành chịu thôi

15:33 20 tháng 10, 2016 Reply

Sự việc này cho chúng ta thấy rằng bây giờ các nhà thờ của thiên chúa giáo đang ngày càng hống hách và không coi luật pháp ra gì. Nhà nước đã ban hành luật tự do tôn giáo tín ngưỡng nhưng phải trong quy định của pháp luật chứ không phải vì đó "thích là làm" như anh linh mục ở trên đâu.

22:02 28 tháng 10, 2016 Reply

Chăn dắt giáo dân kiểu mọi rợ rừng rú như mấy cha đạo Giáo xứ Lưu Mỹ là không thể chấp nhận. Sử dụng thần quyền, lợi dụng con trẻ như công cụ để gây sự với nhà trường là việc làm của quân bất lương. Sự việc bắt đầu từ việc nghỉ học không xin phép của các học sinh trường tiểu học Trù Sơn 2 trong mấy ngày rước thánh giá tại Giáo xứ Lưu Mỹ và sự trách phạt của cô giáo đối với các em học sinh này. Mới thấy được bộ mặt bẩn thỉu của vị linh mục ở đây

22:04 28 tháng 10, 2016 Reply

Mấy loại như này mà xứng làm cha sứ, linh mục cái nỗi gì cơ chứ. Gì thì gì trước hết cũng nên dạy tụi nhỏ biết thế nào là tôn trọng người nuôi, người dạy mình. Chẳng có chúa nào là chúa dạy con người ta thói cư xử thiếu văn hóa, vô lễ với người lớn tuổi, chứ đừng nói là với người dạy dỗ mình. Còn việc giáo viên véo tai và cho vài cái thước vào mông là chuyện bình thường, miễn sao nó đừng đi quá giới hạn

16:07 4 tháng 11, 2016 Reply

Được đi học là quyền của trẻ em, không một phụ huynh hay cha xứ nào được quyền ngăn cản cái quyền đó của con trẻ. Việc làm của cha xứ ở đây là hoàn toàn sai trái, đáng buồn hơn là phụ huynh vì những lời xúi giục của cha xứ mà làm hại đến tương lai con em mình.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!