04/10/2016

* Lòng thù hận mới là động lực để ông Nguyễn Thái Hợp chống cộng.

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/10/2016 | 4.10.16

Kính Chiếu Yêu


Lâu nay, tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẫm rằng đức Giám mục của họ đã hết mình vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng thể biết gì về thân phận và chí hướng của của ông Nguyễn Thái Hợp.

Ông Nguyễn Thái Hợp sinh ngày 02-02-1945 tại Giáo xứ Làng Anh, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Ông là con út trong một gia đình Công giáo gồm 6 người con (3 trai và 3 gái). Cha ông là Nguyễn Hữu Thịnh mà dân trong vùng gọi là Cả Thịnh vốn là một hương lý thời thuộc Pháp. Cái thời ấy, hương, lý chỉ là một chức dịch do dân cử ra để lo việc xã, việc làng và ông Cả Thịnh cũng không có gì đặc biệt. Nhưng không hiểu sao, trong cải cách ruộng đất ông Cả Thịnh bị "Đội" lôi lên núi Đá Dựng ở xã Nghi Xuân gần đó và bị thủ tiêu. Nghe nói, người nhà ông Hợp trong đêm lên núi trộm xác đem về chôn, đau thương lắm. Khi đó ông Hợp mới 9 tuổi.

9 tuổi, ông Hợp chưa ý thức được cha ông chết vì lẽ gì nhưng ông biết cha ông đã bị chính quyền cách mạng giết. Nếu được lớn lên trong môi trường của Miền Bắc để thấy chính phủ nhận lỗi và sửa sai chắc ông cũng dần nguôi ngoai như hàng ngàn người khác chịu kiếp nạn rủi ro như gia đình ông. Nhưng đằng này, vào Nam ông được đắp bồi thêm lòng thù hận bằng những "nạn nhân công sản Bắc Viêt", "nạn nhân bị công sản đấu tố bức hại" dưới thời Ngô Đình Diệm, Mỹ - Thiệu làm cho ông nung nấu thêm lòng căm thù cộng sản.

Sau cuộc cải cách ruộng đất và cái chết của chồng, năm 1954, theo dòng người di cư bà Bạch Thị Tao (thân mẫu ông Hợp) dẫn 6 đứa con (3 trai, 3 gái) vào miền Nam Việt Nam. Chế độ Ngô Đình Diệm xếp gia đình ông Hợp là “nạn nhân của Cộng sản Bắc Việt”, bị “đấu tố và bức hại” trong cải cách ruộng đất nên nhận được nhiều sự ưu ái. Dòng Chúa cứu thế đã để mắt đến và “chăm sóc” kỹ lưỡng cho một đứa con chúa có nhiều "tiềm năng".

Mười năm được nuôi dưỡng qua các trường công giáo, ngày 15-8-1964, Nguyễn Thái Hợp được đưa vào học giáo lý Công giáo tại Tập viện dòng Đa Minh Vũng Tàu, lần lượt tốt nghiệp các khoa triết học và thần học tại các Học viện dòng Đa Minh tại Vũng Tàu và Thủ Đức. Vừa tốt nghiệp trường dòng, năm 1968 Nguyễn Thái Hợp lại được “Nhà Chung” đưa đi học Đại học Văn khoa Sài Gòn. Ông ta tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Triết học Đông Phương năm 1972. 18 năm nhà thờ đã đắp điếm, gọt giũa ông nên một sản phẩm không biết gì khác ngoài Chúa và phụng sự Chúa. 

Chưa dừng lại ở đó, sau khi được thụ phong Linh mục tại Sài Gòn vào năm 1972, Nguyễn Thái Hợp được giáo hội cử đi du học tại Đại học Fribourg (Thụy Sĩ) và có được tấm bằng tiến sĩ Triết học phương Tây vào năm 1978 (3 năm sau ngày miền Nam giải phóng). Từ năm 1978 đến năm 1979, ông ta học tiếp khoa Kinh tế chính trị tại Đại học Genève, Thụy Sĩ. Sự nghiệp học hành dừng lại ở đó, sau 35 năm.

35 năm đèn sách và sự kèm cặp của Chúa, thần học và triết học phương Tây đã trở thành máu thịt của ông, đồng thuận với điều đó là lòng căm thù, chí bài trừ Cộng sản của ông được vun cao.

Cũng trong thời gian này, với sự bao bọc nâng đỡ của giáo hội, 2 anh trai của ông Hợp đã nhanh chóng thành danh, thăng tiến đến hạng sỹ quan cao cấp của quân lực Việt Nam Cộng hòa. Một đại gia đình chống cộng hoàn hảo. Tuy nhiên, thất bại của chế độ VNCH đã đặt dấu chấm hết cho con đường quan lộ và bổng lộc của họ. Rốt cuộc họ cũng đã về với chúa, ông Hợp đau đớn vì điều đó và luôn nung nấu rằng, cộng sản đã làm gia đình ông tan nát.

Vào những năm 70, tương quan thế và lực của cách mạng đã khác. Nhận thấy thất bại tất yếu đang đến, quan thầy Mỹ đã bắt đầu tính toán đến "kế hoạch hậu chiến". Những mạng lưới lực lượng cho kế hoạch hậu chiến được ráo riết tổ chức. Trong đó, Thiên chúa giáo là bộ phận chiến lược vì có tổ chức chặt chẽ, có lực lượng rộng rãi và không xuất đầu lộ diện như quân quyền. Lịch sử đã chứng minh, sau ngày giải phóng miền Nam, liên tục và khắp nơi nhiều tổ chức phản động do các chủ chăn Thiên chúa cầm đầu diễn ra.

Trường hợp của Nguyễn Thái Hợp là đặc biệt. Không lộ diện trong chiến tranh, suốt đời đèn sách ở nước ngoài là vỏ bọc tốt cho những tính toán xa hơn. Từ năm 1981 đến năm 1994 ông được đưa về làm giảng sư tại Phân khoa Thần học thuộc Học viện Thần học Gioan XXIII, trải qua các chứ vụ giám đốc học vụ rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Bartolomé de Las Casas tại Lima, Péru. Trong thời gian này, ông còn tham gia giảng dạy và tham dự Hội nghị Thiên chúa giáo tại nhiều nước châu Mỹ Latinh như Brazil, Colombia, Costa Rica, Venezuela, Bolivia, Cộng hòa Dominicana… Năm 1994 được phong Tiến sĩ danh dự về Thần học luân lý tại Phân khoa Thần học Đức Mẹ Lên Trời ở Sao Paulo, Brazil.

Năm 1995 đã ghi một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của Nguyễn Thái Hợp. Từ Brazil, ông ta được đưa sang Mỹ qua ngả Canada để dự một khóa học ngắn hạn về “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” và phương thức tiến hành “cách mạng sắc màu” do Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) và Quỹ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ. Quỹ này đảm nhận phần hoạt động hợp pháp bên ngoài của các chiến dịch bí mật của CIA. Bắt đầu từ đây, Nguyễn Thái Hợp được sử dụng như một con bài chính trị trong mưu toan thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam mà CIA thực hiện như một phần tiếp theo của kế hoạch hậu chiến.

Tuy nhiên, CIA không vội đưa Nguyễn Thái Hợp về Việt Nam. Để che giấu tung tích về thời gian 1 năm được huấn luyện tại Mỹ, trong 8 năm từ 1996 đến 2000, Nguyễn Thái Hợp được bố trí giảng dạy tại Phân khoa Xã hội học thuộc Đại Học Giáo Hoàng Thánh Tôma Aquinô, Roma, một phân khoa bổ trợ bình thường ít được chú ý.

Năm 2000, khi những cuộc "cách mạng màu" ở một số nước tỏ ra có hiệu quả, Nguyễn Thái Hợp về Việt Nam nhưng không giữ chức sắc nào trong giáo hội. Giấu mình trong vỏ bọc Giám đốc học vụ của Trường dòng Đa Minh và là thành viên của Ủy ban Giáo lý đức tin trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, ông ta chỉ tham gia những hoạt động tăng cường đức tin và từ thiện xã hội nhằm gây lòng tin trong dư luận và tín đồ Thiên chúa.

Dưới bàn tay đạo diễn của Nguyễn Thái Hợp, "Nhóm Đức tin và Văn hóa", lớp “Thần học giáo dân”, "Lễ Hội Giáng Sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt", "Phòng khám từ thiện Mai Khôi để chăm sóc và chữa trị những bệnh nhân HIV/AIDS", những chuyến đi khám bệnh cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa và vùng cao... đã tô vẽ thêm bộ mặt nhân đức của một đức cha.

Với chức vụ Giám đốc học vụ, Nguyễn Thái Hợp liên tục đi rao giảng tại Trung tâm Học vấn Đa Minh, Gò Vấp, Học viện Liên dòng Phaolô Nguyễn Văn Bình, Học viện La San, Đại chủng viện Cái Răng, Đại chủng viện Sao Biển, Đại chủng viện Vinh Thanh, Học viện Fransisco .v.v… Trong quá trình rao giảng, ông ta luôn che giấu thái độ chính trị và xuất thân của mình, thực hiện chiến lược “náu mình chờ thời”. Và thời cơ đã đến.

Ngày 13-5-2010, Nguyễn Thái Hợp được Giáo hoàng Benedictus XVI bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh thay cho Giám mục Cao Đình Thuyên nghỉ hưu. Lễ tấn phong của ông ta được tổ chức linh đình ngày 23-7-2010 với hàng vạn người dân theo Thiên Chúa giáo tham dự. 

Từ ngày được bổ nhiệm, Nguyễn Thái Hợp nhanh chóng thăng tiến trong Giáo hội Công giáo Việt Nam nhờ sự “năng động” của mình. Tại Đại hội lần thứ XI của Hội đồng Giám mục Việt Nam họp tháng 10 năm 2010, "Ủy ban Công lý và Hòa bình" thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam do Nguyễn Thái Hợp đề xuất được thành lập. Ông ta được bầu làm chủ tịch của ủy ban này trong nhiệm kỳ đầu tiên 2010-2013 và được tái cử trong nhiệm kỳ 2013-2016. 

Cũng từ ngày được bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay, “cái kim trong bọc” Nguyễn Thái Hợp bắt đầu lòi ra. Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Những cuộc biểu tình cứ diễn ra mỗi sáng Chủ nhật sau lễ cầu nguyện, những lá cờ nước Chúa dương cao và gậy gộc, đất đá quất vào, ném vào lực lượng giữ gìn trật tự.

Đến đây, chắc chính quyền Nghệ - Tĩnh đã ngộ ra cái bản chất thâm thù cộng sản của vị Giám mục mà bấy lâu nay họ hy vọng là người có học có thể hợp tác được cho đường hướng "tốt đời đẹp đạo". 

Còn những tín đồ Công giáo, dẫu biết rằng đất nước có bình yên thì mới xây dựng và phát triển được. Nhà thờ chẳng mang lại cho họ cơm áo mà chỉ đóng góp và đóng góp nhưng họ vẫn không dễ dàng thoát ra khỏi cái vòng kim cô của thần quyền giáo lý. Đến nhà thờ mỗi buổi sáng chủ nhật là việc như cơm ăn, nước uống hàng ngày của họ, là bổn phận của họ. Nhưng đã đến nhà thờ rồi mà cha bảo đi Formosa là không thể không đi. Nhiều người trong số họ đến đó chỉ để đứng từ xa, chỉ số ít là hung hăng nhưng họ đã tạo nên đám đông.

Ông Nguyễn Thái Hợp quả là cao tay và đã không phụ công của quan thầy.

24 nhận xét

05:40 5 tháng 10, 2016 Reply

Giám mục là đây sao. Thân là giám mục nên là người có kiến thức và hành động để cho giáo phận mình tốt hơn, cho những con chiên được sinh hoạt trong hòa bình, để những người tin vào chúa được cầu nguyện cho họ và cho người thân. Chứ đừng vì mục đích cá nhân của mình mà khiến cho lòng tin vào chúa bị giảm sút thế chứ

06:40 5 tháng 10, 2016 Reply

Đấy là tư cách của Giám mục nắm giữ con chiên của ba tỉnh khúc ruột miền trung, đấy là mục tiêu của một cầu nối giữa các con chiên và Chúa, mục đích của ông Hợp lên làm Giám mục không phải để đưa các con CHiên về với Chúa mà là Chống cộng, chống cộng, chống cộng. Nên chúng ta dễ dàng thấy từ khi Ông Hợp về NGhệ An là giáo phận ở đấy luôn bất ổn, đời sống các con chiên không khấm khá lên được.

07:17 5 tháng 10, 2016 Reply

Cái này chắc chắn cơ quan an ninh đã nắm chắc, nhưng còn vấn đề xử lý với con cáo già, con quỷ đội lốt thầy tu này như thế nào mới quan trọng. Còn sự chống cộng là bản chất của bộ phận công giáo từ 1945 đến nay không phải bàn cãi.

07:19 5 tháng 10, 2016 Reply

Đây còn là sự đấu trí giữa An ninh VN và CIA. Tiếp nối cuộc chiến cộng sản và Đế quốc.

08:01 5 tháng 10, 2016 Reply

Việc này đã được cảnh báo hơn 10 năm kể từ khi Hợp về giáo phận Vinh với chiêu "chung tay góp sức xây dựng quê hương".

10:02 5 tháng 10, 2016 Reply

Việc sau 35 năm ông ta đi học ở phương tây thì lòng thù hận đối với Cách mạng của ông ta càng nâng lên. Sau 35 năm trở về bà con giáo dân những tưởng ông ta trở về để giúp đỡ quê hương phát triển nhưng sự thật lại trái ngược lại như vậy từ ngày được bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Vinh cho đến nay những điều ông ta mang đến cho nơi đây là sự phức tạp về chính trị, biến sự bình yên nơi đây thành hỗn loạn.

10:13 5 tháng 10, 2016 Reply

hai chữ Quê hương có nghĩa lý gì đối với Nguyễn Thái Hợp hay không đây, sau 35 năm những gì ông ta mang lại là sự hỗn loạn, vì lòng hận thù đối với cách mạng của ông ta mà ông ta đã lôi kéo, kích động những giáo dân với bản chất hiền lành chất phác nơi đây thành những công cụ phá hoại cho âm mưu ý đồ của những kẻ ngoại bang.

10:32 5 tháng 10, 2016 Reply

đây là bản chất thực của vị linh mục được giáo dân giáo phận Vinh tôn trọng và nghe theo đây sao, với lòng thâm thù cộng sản sâu sắc thì bảo sao giáo phận Vinh không những không phát triển cho xứng tầm vị thế của mình mà còn ngày càng đi xuống, giáo dân không được truyền đạo mà chỉ bị tuyên truyền những tư tưởng phản cách mạng, tụ tập làm đông người gây rối trật tự

13:30 5 tháng 10, 2016 Reply

Sao mồm thì kêu tất cả những hành động của mình chỉ nhằm mang lại quyền, lợi ích chính đáng cho giáo dân cơ mà nhỉ? Không ngờ chỉ để trả thù mà Nguyễn Thái Hợp đã ủ mưu từ việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp giả tạo, đến việc dấu nhẹm đi quá khứ của mình để tăng cường các hoạt động chống chính quyền, để trả thù cá nhân.
Vì thù hận cá nhân mà sẵn sàng bán rẻ lợi ích của cả dân tộc. Xúi dục giáo dân của mình làm những điều phạm pháp. Người như ông liệu có xứng với đức tin của giáo dân hay không?

16:54 5 tháng 10, 2016 Reply

Trên danh nghĩa thì nghĩ ra những lí do hay ho, nào là vì quyền lợi chính đáng của người dân, vì môi trường, vì...yêu nước, nhưng đằng sau thì sự thật khi người ta biết thì không đẹp đẽ và dễ ngửi tý nào. Người ta có câu không ai cho ai không cái gì quả không sai, không có lợi ích hoặc không liên quan đến bữa sáng nhà ông ta thì chắc chẳng dại gì ông ta "làm việc tốt" cả.

20:11 5 tháng 10, 2016 Reply

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy các hoạt động gây rối của giáo dân ở gp Vinh được tổ chức khá bài bản, có chủ đích rõ ràng. Có khi nào Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam và một số cha xứ khác ở Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đã được học qua những lớp đào tạo của các tổ chức "xã hội dân sự" về "bạo động", "bất bạo động" không?!

21:30 5 tháng 10, 2016 Reply

Đó chính là lời giải thích hợp lý nhất cho tư tưởng hận thù chế độ quyết liệt và hàng loạt những hoat động chống đối của giám mục Nguyễn Thái Hợp trong thời gian qua. Vậy mà hắn luôn miệng nói vì lợi ích của giáo dân để tiến hành kêu gọi, lôi kéo quần chúng, mà trong khi thực chất hắn chỉ lợi dụng danh nghĩa đó nhằm chống đối chính quyền, hắn coi đó như sự trả thù của mình với chế độ.

23:08 5 tháng 10, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp ngay từ bé đã mang trong mình dòng máu hận thù với cách mạng. sinh trưởng trong một gia đình theo đạo Thiên Chúa có hận thù với cách, lớn lên dưới chế độ ngụy quyền Sài Gòn đã nung nấu thêm tư tưởng chống chính quyền của Nguyễn Thái Hợp. Sau thời gian mình để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, uy tín cũng như địa vị, đến nay khi đã đủ lông đủ cách Nguyễn Thái Hợp đã để lộ ra bản chất của mình. hàng loạt các vụ việc gây rối an ninh của giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua đều dưới bàn tay chỉ đạo của ông ta.

08:57 6 tháng 10, 2016 Reply

Ông Nguyễn Thái Hợp cũng đã hơn 70 tuổi rồi, cái tuổi mà sắp gần đất xa trời đáng ra nên sống tích cực, vui vẻ lên, đằng này lại ôm khư khư cái sự thù hận với chính quyền. Không lẽ ông không nhìn thấy những tấm gương gần chết muốn về quê hương mà không được hay sao?

09:10 6 tháng 10, 2016 Reply

Chính quyền đã có những sự sửa sai trong sự kiện cải cách ruộng đất, với lại mọi thứ cũng đã trải qua hơn 60 năm rồi. Thiết nghĩ ông Nguyễn Thái Hợp không nên cố níu giữ lấy những thù hận đó đến tận lúc lên thiên đàng

09:43 6 tháng 10, 2016 Reply

Vị giám mục Nguyễn Thái Hợp này quả không phải là dạng vừa. Không bao giờ xuất hiện trong các hoạt động chống đối của giáo dân nhưng lại chính là "tay trùm" chi phối mọi hoạt động đó. Chính quyền Mỹ cũng như Vatican không thể bênh vực cho hành động của Nguyễn Thái Hợp bởi ông ta không phải chống đối cộng sản, đòi quyền dân chủ con người mà chính là chống đối cái chế độ này. Dù cộng sản hay cộng hòa lên thống trị mà không đáp ứng được những yêu cầu trên trời của y thì đều là đối tượng để chống đối hết. Và tất nhiên những đứa con chiên ngây thơ sẽ trở thành những quân bài đắc lực

12:20 6 tháng 10, 2016 Reply

Ô thế hóa ra trước giờ Nguyễn Thái Hợp chỉ cố tạo cho mình lớp vỏ bọc hào nhoáng để che đi mục đích cá nhân thôi hay sao? Thế mà mồm thì luôn rao giảng cứ làm như mình là người đại diện chúa để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho giáo dân không bằng ý. Thật không ngờ hóa ra cũng chỉ là những hoạt động nhằm phục vụ mục đích cá nhân ích kỷ của ông ta mà thôi.

Nặc danh
16:15 6 tháng 10, 2016 Reply

sau những gì mà những người cha sứ này đang làm có vẻ là đang có những cái lợi ích cá nhân ở sau và nó chi phối những cái lời phát ngôn kia đã đẩy những con người vô tội thành những con người mang tội , cho dù rửa tội đền tội với đức chúa tối cao cũng không thể hết tội được

16:21 6 tháng 10, 2016 Reply

Cũng từ ngày được bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay, “cái kim trong bọc” Nguyễn Thái Hợp bắt đầu lòi ra. Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Những cuộc biểu tình cứ diễn ra mỗi sáng Chủ nhật sau lễ cầu nguyện, những là cờ nước Chúa dương cao và gậy gộc, đất đá quất vào, ném vào lực lượng giữ gìn trật tự. Chính lòng thù hận đã biến Nguyễn Thái Hợp thành một con người như vậy.

22:12 6 tháng 10, 2016 Reply

những tín đồ Công giáo, dẫu biết rằng đất nước có bình yên thì mới xây dựng và phát triển được. Nhà thờ chẳng mang lại cho họ cơm áo mà chỉ đóng góp và đóng góp nhưng họ vẫn không dễ dàng thoát ra khỏi cái vòng kim cô của thần quyền giáo lý. Đến nhà thờ mỗi buổi sáng chủ nhật là việc như cơm ăn, nước uống hàng ngày của họ, là bổn phận của họ. Nhưng đã đến nhà thờ rồi mà cha bảo đi Formosa là không thể không đi. Nhiều người trong số họ đến đó chỉ để đứng từ xa, chỉ số ít là hung hăng nhưng họ đã tạo nên đám đông.

09:13 7 tháng 10, 2016 Reply

Sự-Thật đẩy Ki-Tô xuống mồ !
Thần-học quá bịp-bợm, ám-mờ.
Giáo-lý Ba Ngôi toàn nguỵ-tạo,
Phịa chuyện lên trời của Ki-tô.
Dối-gian địa-ngục ra hù-doạ.
Thiên-đường phỉnh-gạt để hốt đô.
Sự-Thật làm Thánh-Toà nứt-rạn,
Tượng ma thập-ác đổ chơ-vơ.

16:13 4 tháng 11, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp từ lâu đã bị nhồi sọ tư tưởng chống Cộng, hành động của ông ta là muốn lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân nhằm thực hiện âm mưu phá hoại gây chia rẽ nội bộ đất nước, nhằm gây xung đột lương giáo. Cần phải đề phòng trước con người mưu mô xảo quyệt và thâm hiểm này

02:58 5 tháng 11, 2016 Reply

cứ nghĩ rằng sau bao năm đèn sách học hành , học đủ thể loại thì Nguyễn Thái Hợp sẽ ngộ ra được nên hận cái gì và không nên hận cái gì , nhưng thật thất vọng , mục đích học tập để báo thù đã che mờ đi chính nghĩa , sự thật mà đáng lẽ ông ta phải ngộ ra . vậy là bao hành động chống đối chính quyền của ông ta chỉ là vì bản thân căm hận Cộng sản chứ không phải là vì nước hay vì dân gì cả

23:43 6 tháng 11, 2016 Reply

Dường như ông Nguyễn Thái Hợp thay vì thực hiện đúng chức trach của một giám mục thì lại bày ra đủ trò chống phá nhà nước ta. Có lẽ do những quan điểmc chống CỘng mà ông ta được lũ tư bản phương Tây nhồi sọ nên mới thế !

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!