15/10/2016

LS Lê Công Định: Sự ấu trĩ đến độ đần độn!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/10/2016 | 15.10.16


Sau khi UBND tỉnh Nghệ An chính thức có Công văn số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016 gửi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về việc trao đổi một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (Xem thêm: Tại đây). Mặc dù 02 chủ thể chính được đề cập tới và liên quan trực tiếp là Tòa Giám mục giáo phận Vinh và Linh mục Đặng Hữu Nam chưa có bất cứ động thái phản ứng cả về chính thức và chính thức. Song dường như đã có không ít đang cố tình thay mặt 02 chủ thể này đứng ra để nói và phản ứng. Có thể kể đến theo thứ tự như Linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh (Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh), Xuân Diện Hán Nôm (FB Chú Tễu), LS Lê Công Định và một số nhân vật không có tên tuổi khác như: Hương Giang, Trần Bang, Long Dinh Duc... 

Mới đây tất thảy những phản ứng lạm quyền và không xin phép này được Linh mục Lê Ngọc Thanh Tổng hợp lại dưới một cái tên gọi chung là "NGƯỜI DÂN PHẢN ỨNG VỀ ĐỀ NGHỊ TRỤC XUẤT CHA NAM". Song tôi không hiểu liệu chỉ có chừng ấy người đứng lên phản đối Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thôi thì liệu có nên dùng chung "đại từ" nhân dân để nói về họ không? Hay đấy cũng chỉ là thêm một ví dụ cho thấy cái lối viết quen thuộc của vị Linh mục thất sủng và không có lấy cho mình một nơi mục vụ cho lấy tử tế Lê Ngọc Thanh (Nhất là sau khi Linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích được bầu lên làm Bề trên Dòng chúa cứu thế Việt Nam thay cho Linh mục An tôn Phạm Trung Thành). 

Chân dung Lê Công Định (Nguồn: Internet). 

Trong số các ý kiến được nói đến thì người viết đặc biệt chú ý tới ý kiến của LS Lê Công Định và TS Nguyễn Xuân Diện (Chú Tễu). Cũng xin nói luôn, nó không xuất phát từ sự đúng đắn, khác biệt hay sâu sắc gì đó từ hai ý kiến này mà đơn giản nó đang cho thấy những điểm yếu, sự hở sườn lớn nhất mà đa số đám dân chủ tại Việt Nam đang gặp phải: Thiếu hiểu biết chính trị và thích lộng ngôn!

Xin được trích dẫn ý kiến của LS Lê Công Định như sau: 
"Nếu Linh mục Đặng Hữu Nam "vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam" như công văn này nhận định, thì cơ quan công quyền nên xử lý nếu có đầy đủ chứng cứ hợp pháp và hợp lệ, sao lại đi méc như thế? Thật không đúng tư cách nhà cầm quyền!
Hơn nữa, nhà cầm quyền chỉ có thể đưa ra nhận định về luật pháp quốc gia, sao lại phán xét cả hành động của ai đó vi phạm giáo luật của Công Giáo hay không? Khi không có thẩm quyền thì mọi lời nói đều trở nên ngớ ngẩn và vô giá trị".
Theo Wikipedia, Lê Công Định "từng là thành viên của Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, thành viên Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, thành viên hội đồng đại diện cho Việt Nam - Hiệp hội Luật sư châu Á - Thái Bình Dương, thành viên Quỹ Nghiên cứu Biển Đông. Ông đảm nhiệm nhiều chức vụ khác như: giảng dạy về luật Việt Nam cho sinh viên quốc tế trong chương trình trao đổi giữa khoa luật đại học Cần Thơ và đại học Pantheon - Assas (Paris 2), luật sư thành viên Công ty DC Lawyers, phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, và làm việc tại Công ty luật Lê Công Định". Và như thế, đối với những tình tiết luật thì khó ai có thể qua mặt được Định. Tuy nhiên, có vẻ như đó là những điều thuộc về một thời xưa cũ nào đó bởi những ai đã từng nghe Định nói về tính pháp lý của một số giáo dân xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vừa qua khởi kiện Formosa mới thấy được kiến thức Luật của Định đã đi xuống và mất đi một cách thảm hại như thế nào. Và tất nhiên, trong số các nguyên nhân thuộc về khách quan và chủ quan thì có nguyên nhân từ việc Định đã phải vào tù với bản án 05 năm với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" trước đó. Nhưng, điều đáng nói ở đây, trong lần lên tiếng lần này (về Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An) nó còn cho thấy thêm một sự xuống dốc khác trong chuyên môn của vị LS từng tiếng tăm một thời này: Định thiếu những kiến thức chính trị khi đi nói về những vấn đề pháp lý! 
Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB). 
Đối với câu hỏi thứ nhất được Lê Công Định nói ra: "Nếu Linh mục Đặng Hữu Nam "vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam" như công văn này nhận định, thì cơ quan công quyền nên xử lý nếu có đầy đủ chứng cứ hợp pháp và hợp lệ, sao lại đi méc như thế? Thật không đúng tư cách nhà cầm quyền!". 
Theo đó, trong suy nghĩ của vị LS này việc Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tập hợp các sai phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam để gửi tới những người có chức trách, quyền hạn trong Tòa Giám mục Giáo phận Vinh để yêu cầu chấn chỉnh là hành động "méc" (tức là mách nước") và hành động đó thiếu đường hoàng, không đường đường, chính chính. Ở đây xét về mặt bản thể thì cái nhận thức chỉ xứng đáng là "đứa trẻ lên ba" ấy của Lê Công Định ấy không hề sai. Đó cũng là điều mà nhiều người lớn từng làm khi thấy một đứa trẻ hư, cần được dạy dỗ: Về mách với cha mẹ của nó! 

Nhưng, thật tiếc rằng, Định không thể nào hiểu được đấy thực chất là một biểu hiện đầy sinh động về tinh thần đối thoại để giải quyết những mâu thuẫn, bất hòa giữa chính quyền và giáo hội các tôn giáo, trong đó có giáo hội Công giáo đã, đang được nhà chức trách tại tỉnh Nghệ An thực hiện. Mặt khác, đó cũng là bước đi đầu tiên trong việc chấn chỉnh sai phạm của một con người, việc làm cụ thể và điều đó cũng tạo điều kiện để tự thân Giáo hội Công giáo địa phận Vinh tự giải quyết cái công việc nội bộ của mình! Và tôi cho rằng, với những lời đề nghị trong công văn nói trên, nhà chức trách tại Nghệ An đã dừng đúng lúc và đương nhiên lời đề nghị đó không thể bị gọi là can thiệp vào nội bộ giáo hội như quy kết của một số người. 

Hay nói cách khác, với lời đề nghị nói trên thì Giáo hội Công giáo Vinh có thể thực hiện và cũng có thể từ chối! Tuy nhiên, một khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh từ chối việc "chấn chỉnh", "giáo dục" lại Linh mục Đặng Hữu Nam thì đương nhiên, họ đã ngầm ý trao cái quyền đó vào tay chính quyền. Và khi đó, cái cách thức "chấn chỉnh", "giáo dục" sẽ không dừng lại ở việc treo chén hay bố trí địa bàn mục vụ tại một nơi ngoài Nghệ An mà có thể là bắt và xử lý! 
Về câu hỏi thứ hai của Lê Công Định: "Hơn nữa, nhà cầm quyền chỉ có thể đưa ra nhận định về luật pháp quốc gia, sao lại phán xét cả hành động của ai đó vi phạm giáo luật của Công Giáo hay không? Khi không có thẩm quyền thì mọi lời nói đều trở nên ngớ ngẩn và vô giá trị".
Như ở trên đã nói, nhà chức trách tỉnh Nghệ An hoàn toàn không có quyền can thiệp vào nội bộ giáo hội, buộc Giáo hội phải làm thế này, làm thế kia. Họ chỉ có quyền yêu cầu và họ đã thực hiện cái quyền ấy của mình! Vậy nhưng, cái điều không được ấy không có nghĩa sẽ kéo theo việc nhà chức trách Nghệ An không có quyền chỉ ra rằng hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam là vi phạm Giáo luật của đạo Công giáo. Bởi, cũng giống như hệ thống pháp luật của một chế độ chính trị, Giáo luật đạo Công giáo quy định khá rõ ràng những điều cấm (không được làm) và những điều được khuyến khích thực hiện. Và chỉ cần chủ thể tiếp cận đó biết đọc và có khả năng nhận thức vấn đề thì đương nhiên họ sẽ biết và đối chiếu được. 

Cho nên, với câu hỏi này, Lê Công Định cho thấy sự ấu trĩ đến đần độn của anh ta. Cái thẩm quyền mà anh ta đang nói đến thực chất là điều mà ai cũng thể có, có thể thực hiện miễn là hiểu được Giáo luật nói gì và quy định gì! Đó là chưa nói đến việc hiểu Giáo luật đạo Công giáo cho thấy nhà chức trách tại Nghệ An đã tìm hiểu khá kỹ trước khi đưa ra những sự phán quyết về hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam! 

40 nhận xét

12:25 15 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là khi lũ ngu phát biểu thì sẽ chỉ thấy nực cười chứ chẳng có gì nhiều hơn thế mà. Chính vì họ không có thẩm quyền can thiệp vào nội bộ nên họ mới yêu cầu, còn về việc xử lý theo pháp luật, để đảm báo uy tín cũng như danh dự cho Công giáo, tránh để những thành phần sâu mọt như vậy ảnh hưởng đến uy tín của Công giáo thì việc yêu cầu HĐGM xem xét, sau đó cắt chức rồi tiến hành xử lý theo pháp luật cũng là một cách vẹn cả đôi đường đó chứ nhỉ :3
Chính quyền biết nghĩ cho Công giáo như vậy, đáng nhẽ phải nên mừng mới phải chứ ta :D

16:26 15 tháng 10, 2016 Reply

Lê Công Định cho thấy sự ấu trĩ đến đần độn của anh ta khi đặt câu hỏi: nhà cầm quyền chỉ có thể đưa ra nhận định về luật pháp quốc gia, sao lại phán xét cả hành động của ai đó vi phạm giáo luật của Công Giáo hay không? Khi không có thẩm quyền thì mọi lời nói đều trở nên ngớ ngẩn và vô giá trị" . Cái thẩm quyền mà anh ta đang nói đến thực chất là điều mà ai cũng thể có, có thể thực hiện miễn là hiểu được Giáo luật nói gì và quy định gì! Đó là chưa nói đến việc hiểu Giáo luật đạo Công giáo cho thấy nhà chức trách tại Nghệ An đã tìm hiểu khá kỹ trước khi đưa ra những sự phán quyết về hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam!

18:51 15 tháng 10, 2016 Reply

đối với những con người này thì phải cứng rắn với chúng thì chúng mới có thể biết được cái gọi là những điều tốt đẹp và nếu như không có những cái dành riêng cho những thể loại này thì người dân sẽ còn nghe thấy những bài ca rủ rỉ và mang đậm chất tiền bạc điêu khiển những hành động và lời nói của ông ta .

20:42 15 tháng 10, 2016 Reply

Khi chính quyền nhân nhượng và khoan hồng cho các linh mục như Đặng Hữu Nam một con đường sống thì có những kẻ ngu dốt như Lê Công Định lại thích vạch lá tìm sâu, bới móc sự việc thêm trầm trọng hơn. Người dân phẫn nộ về quyết định của UBND tỉnh Nghệ An sao, chẳng thấy được mấy người ý kiến phản đối hay là sẽ có hàng ngàn giáo dân biểu tình như mấy vụ trước đó nhỉ? Hay chỉ có một số kẻ tay chân của Đặng Hữu Nam mạo danh toàn thể giáo dân để bênh vực cho cha xứ của mình thôi.

21:35 15 tháng 10, 2016 Reply

Không có gì là khó hiểu cho những phát ngôn của Lê Công Định vì từ trước đến nay tên này vẫn không chịu ăn năn hối cải, sửa lỗi mà cứ thể hiện thái độ ngông ngênh, chống đối còn hy vọng vào các đối tượng rận chủ, để chờ ban phát tình thương

21:40 15 tháng 10, 2016 Reply

Người ta chỉ ra những chỗ sai để mà sửa là điều đáng phải cảm ơn, phải tiếp thu và sửa chữa, mà họ thì chưa nói gì mà những bác dân chủ kì cựu đã nhảy bổ vào như linh cẩu gặp được xác thú vậy.

21:41 15 tháng 10, 2016 Reply

Văn bản của chính quyền Nghệ An về việc xử lý đối với linh mục Đặng Hữu Nam là hoàn toàn chính xác và hợp lý phản ánh đúng những gì linh mục này đã thể hiện trong thời gian quá. Và tốt nhất là nên chấp nhận và đừng có phê phán hay chống đối nữa

21:47 15 tháng 10, 2016 Reply

Tại sao Lê Công Định lại nhảy dựng lên như vậy sau thông báo này của chính quyền tỉnh Nghệ An bởi vì tên này cũng như các tên khác không thể nào chịu được khi bị điểm trúng huyệt đạo chết của chúng nên chúng phải nhảy dựng lên thôi

21:50 15 tháng 10, 2016 Reply

Đừng bao giờ tiếp tục diễn trò mèo khóc chuột nữa Lê Công Định ạ, rõ ràng chúng mày đều là các đối tượng rận chủ với nhau nhưng lại không thống nhất tình hình hoạt động và lợi ích được hưởng nên ít nhiều có sự ganh đua và hạ bệ nhau

21:54 15 tháng 10, 2016 Reply

Vì sao Lê Công Định và các đối tượng rận chủ khác cứ mãi diễn trò phá hoại này mà chúng không chịu tỉnh ngộ trước một thực tế là chúng đấu tranh cho những thứ không có thật, thứ đã tồn tại ở Việt Nam bao năm qua, đó là dân chủ, nhân quyền

21:59 15 tháng 10, 2016 Reply

Lê Công Định là một người có học thức mà lại đi làm những việc như thế này thì chứng tỏ học thức rất kém, có học nhưng không thức. Đồng thời tên này giờ đang ở trong tù thì cơ sở nào để có thể phản đối được, thân mình còn lo chưa xong mà còn lo cho thiên hạ, đúng là buồn cười thật

22:05 15 tháng 10, 2016 Reply

Sau tất cả những sự góp ý và ý kiến bất đồng thì toàn là sự thất bại đến thảm hại của các đối tượng rận chủ mà thôi, chúng không thể nào thay đổi được tình hình và chấp nhận đau thương thôi vì chúng đã không làm những việc chính nghĩa

23:30 15 tháng 10, 2016 Reply

Lúc 11 giờ 10 phút[30], ngày 13 tháng 6 năm 2009, nhân viên Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an Việt Nam đã bắt khẩn cấp luật sư Lê Công Định theo Điều 88, Bộ Luật hình sự, do "có các hành vi cấu kết với bọn cầm đầu phản động nước ngoài chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam".Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Vũ Hải Triều cho hay, đã thu được rất nhiều tài liệu, chứng cứ âm mưu lật đổ Nhà nước Việt Nam của luật sư Định.
Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.Hồ Chí Minh, có quyết định trưng cầu giám định vào ngày 5 tháng 12 năm 2008, Sở Văn hóa - Thông tin và Du lịch, TP Hồ Chí Minh ra kết luận giám định số 76/KLGĐTP khẳng định "Tài liệu của Lê Công Định có những nội dung phản động, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, vi phạm các quy định tại Khoản 1, 2, 4 Điều 10 của Luật Xuất bản, Luật Báo chí và kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật…"

08:07 16 tháng 10, 2016 Reply

Lại mấy thằng cha Luật sư này nữa, cũng có lạ mặt gì đâu. Cái vụ xử đứa nào trong bầy đàn nhà nó cũng được xin đi tự nguyện bào chữa. Đúng là rảnh thời gian, tiền bạc và công sức mà. Không biết bình thường có bào chữa được nhiều vụ không để có đủ tiền trang trải cuộc sống đến độ dư dả đi tự nguyện cho cả người khác nữa. Mà cuối cùng có thắng được cái nào đâu, mang tiếng xong lại đi về tay không? Đến mà nản

08:26 16 tháng 10, 2016 Reply

Nếu cha Đặng Hữu Nam làm đúng thì chắc chắn chẳng đến lúc phải bị kiến nghị mạnh mẽ từ chính quyền như thế. Cái trò rửa tiền trắng trợn trước mọi người, rồi trò lôi kéo bao lần của hắn làm nhân dân chẳng làm ăn gì, lòng dân lại bấn loạn nữa chứ. Làm cha đạo thì nên nghĩ về con chiên mà hành động, làm sao an lòng dân rồi hẵng tiếp tục. Thế đó, mau đi đi để người khác lên thay, để dân chúng nơi đây sống hạnh phúc nào

09:38 16 tháng 10, 2016 Reply

Nói về cậu định này thì tốn giấy bút , đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm , Vũng bùn đã kéo y lún sâu , cửa nhà tù vẫn sẵn sàng đón cậu . Thật may mắn cho hoa hậu Ngọc Khánh.

09:40 16 tháng 10, 2016 Reply

luật sư Lê Công Định đúng là không nắm được cái bản chất của vấn đề, ăn nói lung tung, không đúng với tinh thần của Đảng và nhà nước. những linh mục đã và đang sai phạm, xuyên tạc, chống đối với chính quyền, kích động giáo dân thực hiện những hành động không đúng mực là sai pháp luật, và những con người đó cần phải bị pháp luật trừng trị

10:29 16 tháng 10, 2016 Reply

Nhà cầm quyền muốn cho giáo phận Vinh một cơ hội để sửa sai, để loại bỏ những kẻ xấu xa trong hàng ngũ chức sắc của giáo phận. Chứ hoàn toàn không phải nhà cầm quyền thiếu hiểu biết, hay sợ sệt gì linh mục Đặng Hữu Nam

10:39 16 tháng 10, 2016 Reply

Ông LS ngáo luật Lê Công Định nên biết rằng, việc chính quyền muốn đưa ai ra xử lý khi có đủ bằng chứng nó quá dễ dàng như trở bàn tay vậy. Thế nhưng họ không cần thiết xử lý ông Nam, mà muốn ông ta cùng giáo phận Vinh nên biết chừng mực, đừng đi quá giới hạn nếu không sẽ bị đưa ra xử trước pháp luật

15:56 16 tháng 10, 2016 Reply

Định không thể nào hiểu được đấy thực chất là một biểu hiện đầy sinh động về tinh thần đối thoại để giải quyết những mâu thuẫn, bất hòa giữa chính quyền và giáo hội các tôn giáo, trong đó có giáo hội Công giáo đã, đang được nhà chức trách tại tỉnh Nghệ An thực hiện, Định cho thấy sự ấu trĩ đến đần độn của anh ta. Cái thẩm quyền mà anh ta đang nói đến thực chất là điều mà ai cũng thể có, có thể thực hiện miễn là hiểu được Giáo luật nói gì và quy định gì!

17:17 16 tháng 10, 2016 Reply

Cái ông Lê Công Định này là một luật sư nhưng lại rất nổi tiếng với những hoạt động chống đối chính quyền. Bản thân Định cũng đã không ít lần ra tù vào tội với những hoạt động chống đối, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Thế nhưng y vẫn không biết hối cải và càng ngày càng có những hoạt động quá khích hơn.

17:31 16 tháng 10, 2016 Reply

Chính quyền đã cho thấy cách hành xử hợp tình hợp lý, tạo điều kiện cho tòa giám mục giáo phận Vinh tự xử lý vấn đề của linh mục Nam đã gây ra. Thế nhưng LS Lê Công Định vẫn cố tình không hiểu chuyện, vẫn cố cắn càn, chống đối chính quyền. Có vẻ sau bao năm vào tù ra tội, hắn vẫn chưa rút ra cho mình được chút kinh nghiệm nào.

20:08 16 tháng 10, 2016 Reply

Với hành động ý nghĩa như vậy của chính quyền Nghệ An thì tôi nghĩ còn cần phải có những lời khen í chứ. Vậy mà luật sư Lê Công Định lại còn đi bới móc bằng những lí lẽ cùn, không có sức thuyết phục như vậy. Chẳng biết còn từ nào xấu xa cho "ông" Định nữa không...

20:15 16 tháng 10, 2016 Reply

Xin "ngài" luật sư Lê Công Định hãy dùng não trước khi viết bài. Tưởng học được vài cái điều luật mà nghĩ mình hơn người, định nghĩ người dân chúng tôi "ngu lắm" ak, coi thường nhau quá rồi đấy. Định lừa chúng tôi thì cũng phải dùng lời văn hợp lý chút chứ, còn cái kiểu đọc lên mà thấy không thể "ngửi" được như thế này thì đúng là thiếu tôn trọng người xem

20:27 16 tháng 10, 2016 Reply

Cá nhân tôi cảm thấy mến mộ tài của Lê Công Định, nhưng thực sự với những gì Lê Công Định làm và nói thì cái suy nghĩ đó càng ngày càng trở thành cái gì đó khinh thường, rẻ mạt. Thử nghĩ mà xem, muốn phát triển bao giờ cũng cần sự thay đổi, muốn thay đổi thì ắt phải có sự góp ý, khi người ta góp ý thì nên tiếp thu hay cố tình không tiếp thu như ông Luật sư này?

20:41 16 tháng 10, 2016 Reply

Tôi chả cần biết luật sư Lê Công Định này tài giỏi đến đâu nhưng chỉ cần thấy danh sác h những em chân dài cùng những hình ảnh đồi trụy của lão thì cũng đủ biết tư cách đạo đức cơ bản của một con người hắn cũng chả có nói chi đến cái dùng luật pháp bảo vệ quyền con người? Mà thôi, những kẻ suy nghĩ bằng nửa thân dưới thì cũng đâu đòi hỏi đến nhân phẩm được

21:36 16 tháng 10, 2016 Reply

Giữa Đặng Hữu Nam và Lê Công Định vốn cùng lý tưởng là vì tiền bán rẻ Tổ Quốc nên nó bưng bít cho nhau cũng đúng thôi. Ko phải mỗi lần này mà Lê Công Định đã nhiều lần lên tiếng bảo vệ cho những kẻ lợi dụng tự do, dân chủ nhân quyền để chống phá cách mạng. Chuyện đã rõ như ban ngành, kiểu gì ông Nam cũng phải bị xử lý, còn ông Định vốn chả tốt đẹp gì, tình ái thì nhăng nhít, bẩn thỉu, lấy tư cách gì phát biểu.

22:10 16 tháng 10, 2016 Reply

Cảm nhận đầu tiên của tôi về Lê Công Định là một sự tiếc nuối, ông ta là một người thực sự giỏi, nhưng chỉ có tài không thì không ổn, cái tâm không vững thì hỏng cả, Cái thẩm quyền mà anh ta đang nói đến thực chất là điều mà ai cũng thể có vì thế mong là ông ta hãy dừn lại những việc này đi.

22:15 16 tháng 10, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:35 17 tháng 10, 2016 Reply

Sứ vụ của Linh mục là rao giảng Đức Ki tô cho mọi người chứ không phải đấu tranh chính trị. Dầu Nhà cầm quyền sai 100 % thì trách nhiệm đấu tranh không phải của các Linh mục ! Xin bày lại cho Cha Nam: Nhiệm vụ của Cha là làm cho Nước Chúa được mở rộng khắp nơi và nơi mọi tâm hồn. Mỗi lần Cha dẫn con chiên đi biểu tình, tức Cha đã đi ngược lại lệnh truyền của Chúa Giêsu là: "rảo giảng Tin mừng". Đừng ảo tưởng rằng, đi biểu tình, kêu gọi được nhiều quyền lợi vật chất cho dân chúng thì người ta tin vào Đạo Chúa nhiều hơn ! Không đâu, mỗi lẫn các người gây hỗn loạn, thế gian lại đổ toàn bộ sự việc bất an đó lên Đạo Công giáo và người ta ngầm hiểu rằng: ở đâu có đạo Công giáo, ở đó khó lãnh đạo !

09:03 17 tháng 10, 2016 Reply

Sứ vụ của Linh mục là rao giảng Đức Ki tô cho mọi người chứ không phải đấu tranh chính trị. Dầu Nhà cầm quyền sai 100 % thì trách nhiệm đấu tranh không phải của các Linh mục ! Xin bày lại cho Cha Nam: Nhiệm vụ của Cha là làm cho Nước Chúa được mở rộng khắp nơi và nơi mọi tâm hồn. Mỗi lần Cha dẫn con chiên đi biểu tình, tức Cha đã đi ngược lại lệnh truyền của Chúa Giêsu là: "rảo giảng Tin mừng". Đừng ảo tưởng rằng, đi biểu tình, kêu gọi được nhiều quyền lợi vật chất cho dân chúng thì người ta tin vào Đạo Chúa nhiều hơn ! Không đâu, mỗi lẫn các người gây hỗn loạn, thế gian lại đổ toàn bộ sự việc bất an đó lên Đạo Công giáo và người ta ngầm hiểu rằng: ở đâu có đạo Công giáo, ở đó khó lãnh đạo !

09:09 17 tháng 10, 2016 Reply

Tôi không tin rằng ông Lê Công Định lại hồ đồ, mù mờ về luật pháp như thế mà rất có thể ông ta cố tình phát ngôn như thế để nhằm công kích chính quyền Nghệ An cho thỏa những kẻ đang nóng lòng muốn chửi chính quyền

Nặc danh
15:18 17 tháng 10, 2016 Reply

để mà tìm những cái điều ngu ngốc của những con người này thì chúng ta có thể thấy một trong những con người ngu ngốc này đang làm những điều này ngu ngốc và nếu chỉ có một cái danh không đáng một xu để làm một trong những điều ngu ngốc này thì nó còn không tính bằng tiền

17:22 17 tháng 10, 2016 Reply

Với hành động ý nghĩa như vậy của chính quyền Nghệ An thì tôi nghĩ còn cần phải có những lời khen í chứ. Vậy mà luật sư Lê Công Định lại còn đi bới móc bằng những lí lẽ cùn, không có sức thuyết phục như vậy. Chẳng biết còn từ nào xấu xa cho "ông" Định nữa không...

17:42 17 tháng 10, 2016 Reply

Xin "ngài" luật sư Lê Công Định hãy dùng não trước khi viết bài. Tưởng học được vài cái điều luật mà nghĩ mình hơn người, định nghĩ người dân chúng tôi "ngu lắm" ak, coi thường nhau quá rồi đấy. Định lừa chúng tôi thì cũng phải dùng lời văn hợp lý chút chứ, còn cái kiểu đọc lên mà thấy không thể "ngửi" được như thế này thì đúng là thiếu tôn trọng người xem

20:09 17 tháng 10, 2016 Reply

Lê Công Định không nắm được cái bản chất của vấn đề, ăn nói lung tung, không đúng với tinh thần của Đảng và nhà nước. những linh mục đã và đang sai phạm, xuyên tạc, chống đối với chính quyền, kích động giáo dân thực hiện những hành động không đúng mực là sai pháp luật, và những con người đó cần phải bị pháp luật trừng trị.

20:16 17 tháng 10, 2016 Reply

Mang tiếng Thạc sĩ Luật học ở nước ngoài mà lại có những cái nhìn như thế thì thật đáng buồn. Thường thì những kẻ hoạt động cho bọn ngoại bang phá hoại đất nước, chúng không có gan đứng ra nhận trách nhiệm về lời nói và hành vi của mình! Chúng chỉ dám mượn danh số đông quần chúng để hoạt động, nghe qua có vẻ nghiêm trọng nhưng thực tế thì không bao giờ người dân VN đi cổ suý cho những hoạt động của chúng cả!

22:34 28 tháng 10, 2016 Reply

với lời đề nghị nói trên thì Giáo hội Công giáo Vinh có thể thực hiện và cũng có thể từ chối! Tuy nhiên, một khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh từ chối việc "chấn chỉnh", "giáo dục" lại Linh mục Đặng Hữu Nam thì đương nhiên, họ đã ngầm ý trao cái quyền đó vào tay chính quyền. Và khi đó, cái cách thức "chấn chỉnh", "giáo dục" sẽ không dừng lại ở việc treo chén hay bố trí địa bàn mục vụ tại một nơi ngoài Nghệ An mà có thể là bắt và xử lý!

22:35 28 tháng 10, 2016 Reply

Lê Công Định cho thấy sự ấu trĩ đến đần độn của anh ta. Cái thẩm quyền mà anh ta đang nói đến thực chất là điều mà ai cũng thể có, có thể thực hiện miễn là hiểu được Giáo luật nói gì và quy định gì! Đó là chưa nói đến việc hiểu Giáo luật đạo Công giáo cho thấy nhà chức trách tại Nghệ An đã tìm hiểu khá kỹ trước khi đưa ra những sự phán quyết về hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam!

23:32 6 tháng 11, 2016 Reply

Lê Công Định và lũ phản động là cùng một giuộc với nhau, chúng chuyên đưa ra những luận điệu sai trái nhằm bao biện cho hành động chống phá của mình. Nhưng cho dù có già mồm đến đâu thì gieo nhân nào ắt gặp quả ấy, chúng nhất định phải chịu hình phạt của mình trước pháp luật

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!