17/10/2016

* Mai Phan Lợi tái diễn trò cũ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/10/2016 | 17.10.16

Chiềng Chạ

Mai Phan Lợi không còn là nhà báo sau khi Bộ Thông tin & truyền thông (4T) ra quyết định thu thẻ nhà báo đối với ông Mai Phan Lợi vì đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của quân đội nhân dân Việt Nam. Phản ánh rõ hơn về hành vi của Mai Phan Lợi dẫn đến cái kết xứng đáng này, VTV.vn đã cho biết: "Trong khi nhân dân cả nước đang hàng ngày ngóng chờ các tin tức mới nhất tìm kiếm 9 sỹ quan, cán bộ, chiến sĩ mất tích cùng máy bay CASA 212 trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu nạn phi công và máy bay chiến đấu Su-30MK; các tầng lớp nhân dân bày tỏ tình cảm thương tiếc, kính phục những người lính đã hy sinh vì Tổ quốc vì đồng đội, tuy nhiên, không hiểu vì động cơ gì, nhà báo Mai Phan Lợi - Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh - quản trị Diễn đàn nhà báo trẻ - đã ngay lập tức lập một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi "Vì sao CASA tan xác?" cùng với các giả thuyết mang tính suy diễn khiến dư luận rất bất bình". 

Có một điều dễ thấy là sau quyết định của Bộ 4T, cá nhân Mai Phan Lợi không có bất cứ một phản ứng nào. Lợi sẽ không đời nào im lặng nếu như đó không phải là một phạm trù đạo đức và bị đông đảo dư luận kịch liệt lên án. Và nhiều người đã cho rằng, Lợi đã biết sợ và sẽ chẳng bao giờ dám tái diễn lại một câu chuyện có tính tương tự để đến nỗi muối mặt đến như thế. Vậy nhưng, dường như những đánh giá đó là hết sức sai lầm! Bởi mới đây nhất, nhân việc mưa lũ gây thiệt hại nặng tại một số tỉnh Miền Trung mà trọng tâm là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Mai Phan Lợi tiếp tục tái diễn trò cũ (Xem ảnh dưới). 
Theo đó, lần này Lợi tiếp tục thực hiện một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi: "Mưa lũ gây thiệt hại nặng, lỗi của ai?". Gã cũng đưa ra 08 đáp án và không quên đề nghị những người tiếp cận cho biết ý kiến của cá nhân! 

Trong 08 đáp án được Lợi đưa ra thì đã có tới 04/07 ý kiến nghiêng về việc đổ lỗi cho các sai sót, sai phạm của các ban ngành thuộc chính quyền các cấp (dự báo thời tiết kém, xây dựng thủy điện tràn lan, không kiểm soát/tiếp tay cho phá rừng, do chủ đầu tư thủy điện bất chấp lợi nhuận để xả nước; do các tổ chức xã hội dân sự bị kìm hãm không vào được dân để hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa). 03/07 ý kiến còn lại nghiêng về nguyên nhân có tính khách quan và không thuộc về trách nhiệm của Nhà nước (do người dân chủ quan, ỷ lại nhà nước; do vị địa lý đặc biệt vùng mưa lụt đặc biệt không có biện pháp phòng chống; do ông trời dồn một lượng nước lớn vào đây) thì không quá khó để nhận ra rằng, Mai Phan Lợi đang muốn hướng lái dư luận tới điều gì? 

Phản ứng sau khi Mai Phan Lợi đưa ra cuộc thăm dò dư luận về nguyên nhân mưa lũ gây thiệt hại nặng, một bộ phận cộng đồng mạng đã phản ứng như sau (Xin dẫn về đây một vài ý kiến để những ai quan tâm cùng theo dõi): 

FB Hoàng Đức Lạc: "Thằng Phan Mai Lợi khốn nạn, đây chỉ là trò "chém gió" "kích động rẻ tiền" !!!". 

FB Son Nguyen: "Thằng này điên thật rồi. Làm sao bay giờ?". 

Blogger Lăng Khắc Trọng (Blog Cảnh sát 4 sao) đã đăng tải toàn văn cuộc thăm dò dư luận về nguyên nhân mưa lũ gây thiệt hại nặng của Lợi kèm theo lời bình ngắn: "SỰ KHỐN NẠN CỦA MỘT HẬU NHÀ BÁO". 

Và theo ghi nhận của Mõ thì đến thời điểm hiện tại, Mai Phan Lợi vẫn chưa xóa nội dung cuộc thăm dò dư luận mặc dù đã có rất nhiều ý kiến lên án, chỉ trích từ dư luận. Đây có thể là một động thái có tính thách thức từ cựu nhà báo sau tất cả những gì đã xảy ra. Có thể, Lợi nghĩ rằng, gã không còn gì để mất nên muốn làm, nói gì thì thực hiện song xin được nhắc nhỏ với Mai Phan Lợi rằng, vụ nhà báo Kim Quốc Hoa, nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi vẫn chưa hề quá cũ và mất đi giá trị thời sự.

Xin được thông tin tiếp khi có thêm tình tiết mới! 

30 nhận xét

11:11 17 tháng 10, 2016 Reply

Nói trắng ra thì cả 07/07 ý kiến mà Mai Phan Lợi đưa ra đều sặc mùi công kích nhà nước. Cài gì mà "do người dân chủ quan, ỷ lại nhà nước?" Ý hắn là niềm tin của nhân dân đang đặt không đúng chỗ. Buồn cười nhất là cái "ông trời dồn lượng nước quá lớn vào đây"?. Nghe đã đủ biết độ xàm xí, não lùn của nhân vật này rồi. Một kẻ đã bị tước thẻ nhà báo, đến cái danh phận pháp lí cũng chẳng có thì đòi ảnh hưởng đến ai?

13:30 17 tháng 10, 2016 Reply

Có lẽ bị mất đi cái danh nhà báo làm cho Mai Phan Lợi lại tiếp tục diễn cái trò cũ là đổ lỗi cho các ban ngành, chính quyền các cấp. Ngay cả việc làm một nhà báo chân chính ông còn làm không nổi mà bây giờ lại đi bới móc các ban ngành vì lũ lụt miền trung hay sao? Ông có tư cách gì đây.

14:00 17 tháng 10, 2016 Reply

Chắc chắn lòng dạ của Mai Phan Lợi đã bị chó nó tha mất rồi. Đã từng một lần bị tước giấy phép phóng viên rùi mà vẫn chưa chừa. Trong khi cả nước đang xót thương, chung sức giúp đỡ người dân các tỉnh miền trung bị lũ lụt thì hắn lại thể hiện cái lương tâm chó má của hắn. Những kẻ như Mai Phan Lợi sẽ có ngày bị trừng phạt.

14:13 17 tháng 10, 2016 Reply

Lại một lần nữa chúng ta thấy được trò hề của Mai Phan Lợi. Đã một lần bịtước thẻ hành nghề phóng viên đối với Mai Phan Lợi chắc vẫn chưa đủ. Ông cha ta có câu "Gieo nhân nào thì gắn quá nấy".loại người như Mai Phan Lợi sớm muộn gì cũng sẽ bị báo ứng vì hành động thiếu đạo đức của mình.

Nặc danh
15:05 17 tháng 10, 2016 Reply

đúng là mồm mép của những con người ngu ngốc này không thể nào làm được gì khi mà chính những đất nước đang từng bước phát triển mà lại có những con người luôn đổ lỗi một cách liên quan như vậy có lẽ nào với những cái điều đấy chứng tỏ một bản chất của những con người này

17:41 17 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là mấy cái trò lừa bịp rẻ tiền. Mấy cái lý do đưa ra chả cái nào nghe vừa tai cả. Khi làm một bài tập trắc nghiệm mà đưa ra cả 4 đáp án đều sai mà bắt người ta thì đéo ai mà ngửi được. Mai Phan Lợi hãy mag mấy cái trò đó về mà để mấy thằg dân chủ cuội chơi với nhau nhé

17:59 17 tháng 10, 2016 Reply

Sai đúng chưa bàn nhưng có lẽ sau vụ việc bị tước thẻ nhà báo vừa rồi Mai Phan Lợi vẫn chẳng hề có thái độ ăn năn hối cãi. Có khi quãng thời gian vừa rồi lão ta đã ký kết thành công với bầy phản động tiếp tục bẻ cong ngòi bút để kích động, xuyên tạc. Đợt thiên tai vừa rồi là điều ko ai muốn, tất nhiên theo chủ quan của tôi vẫn có 1 phần lỗi của các cơ quan chức năng, nhưng đừng mượn điều đó để công kích. Hãy đợi cơ quan chức năng làm tốt công tác quản lý và nhất định sẽ trừng trị nếu ai làm việc thiếu trách nhiệm.

18:35 17 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là cái loại mạt hạng, rẻ tiền mà!!! Mai Phan Lợi nghĩ mình là ai mà đòi đưa ra mấy cái ý kiến vớ vẩn như vậy để định hướng xã hội này... xin nhắc cho "ngài" biết rằng chỉ là một kẻ không làm tròn trách nhiệm và bị xã hội đào thải thì nên biết thân biết phận và có những hàh động hối lỗi

19:31 17 tháng 10, 2016 Reply

Đến Mỹ và Nhật còn chẳng dự báo được thiên tai nữa là Việt Nam. Chưa kể bão nó đang đi theo hướng này, bỗng dưng đổi ý đổi hướng khác ngay là chuyện bình thường. Trách cái quái gì. Còn thủy điện đứng trước một xả nước hai vỡ đập thì thằng ngu cũng biết phải làm gì. Rừng đầu nguồn thì dân phá ít quá cơ. Đúng là thằng đầu bò -_-

19:37 17 tháng 10, 2016 Reply

Giờ không phải là lúc để phân tích nguyên nhân lũ lớn là do đâu, cái đó để cứu người dân khỏi dòng lũ lớn, kịp thời cứu trợ lương thực để người dân vượt qua giai đoạn khó khăn mới là điền cấp thiết lúc này.
Người dân miền Trung năm này qua năm khác, có khi nào không phải đổi diện với thiên tai? Người ta thì đang oằn mình chống chịu, còn lũ khốn dâm chủ thì suốt ngày chửi bới cho thỏa cái lỗ mồm.

15:49 18 tháng 10, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:54 18 tháng 10, 2016 Reply

Trong khi người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang phải đối mặt với sự hoành hành của thiên tai khắc nghiệt. Trong khi các cấp chính quyền và người dân cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt để chia sẽ những nổi đau, mất mát mà nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu trước sự giận dữ của thiên nhiên thì anh hùng bàn phím lại xuất hiện như thánh phán mà chẳng giúp gì được cho nhân dân.

15:57 18 tháng 10, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:46 18 tháng 10, 2016 Reply

Những tưởng Mai Phan Lợi sẽ biết điều hơn sau khi bị thu tấm thẻ nhà báo kể từ sau vụ CASA. Nhưng không, anh ta vẫn tiếp tục những chiêu bài cũ của mình, tiếp tục đưa ra những "thăm dò" mà trong đó 9/10 ý là nhằm đỗ lỗi, chửi bới chính quyền rồi

17:20 18 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là mấy cái trò lừa bịp rẻ tiền. Mấy cái lý do đưa ra chả cái nào nghe vừa tai cả. Khi làm một bài tập trắc nghiệm mà đưa ra cả 4 đáp án đều sai mà bắt người ta thì đéo ai mà ngửi được. Mai Phan Lợi hãy mag mấy cái trò đó về mà để mấy thằg dân chủ cuội chơi với nhau nhé

17:39 18 tháng 10, 2016 Reply

Có lẽ chúng ta nên xem xét lại ý kiến trên trước khi đưa ra các ý kiến của bản thân mình trước ý kiến của nhà báo kia. Có cái đúng nhưng cũng có cái chưa thật đúng với sự thật. Chung quy thiên tai thì không ai có thể tránh được, chỉ có đề phòng để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của nó gây ra mà thôi.

23:32 18 tháng 10, 2016 Reply

Nhắc đến cái tên Mai Phan Lợi thì rất nhiều người đã biết rõ về con người này. Lợi nổi tiếng với những phát ngôn, những tuyên bố gây sốc nhưng thiếu căn cứ khoa học về mọi mặt của đờ sống xã hội. Bản thân Lợi cũng đã bị thu thẻ nhà báo đối với những sai phạm của mình trong lĩnh vực hoạt động báo chí. Và những gì Lợi đã thể hiện trong mấy ngày gần đây chứng tỏ Lợi vẫn là một kẻ ngựa quen đường cũ, chưa có gì là hối cải cả.

13:29 19 tháng 10, 2016 Reply

Có vẻ việc thu hôi thẻ nhà báo vẫn chưa khiến Lợi hối cải, nhận ra sai trái của bản thân. Nếu vẫn cứ tiếp tục những hành vi chống đối kiểu này thì sớm muộn hắn cũng phải bóc lịch dài dài.

08:03 20 tháng 10, 2016 Reply

Chỉ cần đọc những câu hỏi của Mai Phan Lợi, thì ngay đến trẻ con cũng có thể nhận ra mục đích của Lợi là gì. Trong số 8 câu trả lời gợi ý thì có tới 6 câu mà Lợi chắc chắn kết quả là “do chính quyền”. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đang lợi dụng diễn đàn này để cố tình dẫn dắt dư luận tấn công chính quyền. Đây hành vi cực kỳ bẩn thỉu và khốn khi lợi dụng nỗi đau do lũ lụt gây ra cho đồng bào miền Trung để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối

08:07 20 tháng 10, 2016 Reply

Nói là nguyên nhân gây ra lũ lụt, nhưng không khó để nhận ra ý đồ của Mai Phan Lợi là hướng sự công kích vào chính quyền, hướng lái dư luật, tạo khoảng cách giữa người dân với chính quyền.Một kẻ bất lương thì khó có thể mong hoàn lương trong chốc lát. Có lẽ lúc này với Mai Phan Lợi, sự tử tế là điều quá xa xỉ.

08:09 20 tháng 10, 2016 Reply

Chỉ cần đọc những câu hỏi của Mai Phan Lợi, thì ngay đến trẻ con cũng có thể nhận ra mục đích của Lợi là gì. Trong số 8 câu trả lời gợi ý thì có tới 6 câu mà Lợi chắc chắn kết quả là “do chính quyền”. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đang lợi dụng diễn đàn này để cố tình dẫn dắt dư luận tấn công chính quyền. Đây hành vi cực kỳ bẩn thỉu và khốn khi lợi dụng nỗi đau do lũ lụt gây ra cho đồng bào miền Trung để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối

08:34 21 tháng 10, 2016 Reply

Người ta vẫn thường ví một bộ phận nhà báo là những chú kền kền. Bởi vì khi có tin tức nóng hổi, kể cả đau thương, và trước sai lầm của người khác thì đám báo chí vẫn tới tấp đăng tin viết bài, giống như kền kền ăn xác thịt thối rữa vậy. Mai Phan Lợi chính là một chú kền kền như thế

20:35 22 tháng 10, 2016 Reply

Mai Phan Lợi lại lợi dụng trận lũ để đưa ra những lập luận sai lầm để kích động sự bức xúc của người dân miền Trung . Mưa to lũ lụt là điều dù có được dự báo thì thiệt hại vẫn không thể tránh khỏi, chỉ có thể giảm thiểu xuống mức thấp nhất thôi. Còn xây dựng nhà máy thủy điện mấy năm rồi, có kế hoạch, nghiên cứu lợi ích lâu dài hẳn hoi, đâu phải đến lúc lũ lớn lại đổ cho hồ thủy điện xả nước được.

13:50 23 tháng 10, 2016 Reply

Tôi cũng không biết thế nào nhưng mà quả thực những gì mai phan lợi đang làm là đi ngược lại với những sự thật đang diễn ra, ông luôn muốn chống đối chính quyền này bằng mọi cách và điều đó thực sự là một gánh nặng đối với người dân hiện tại, vì nhưng gì ông viết có nhiều người quan tâm và đã đọc

13:54 23 tháng 10, 2016 Reply

Tôi thấy khinh thường những hành động của con người nhận mình là người có học thức này quá, quả thực kiến thức của ông nên được sử dụng vào những việc có ích hơn chứ không nên tiến hành các haotj động chống phá chính quyền một cách cực đoan thế này đâu ạ
Mong ông sớm quay đầu

13:57 23 tháng 10, 2016 Reply

Ông này quả thực là hèn thật, bị chính quyền xử lí vì những hành vi vi phạm của mình nên giờ ông đâm ra hận thù chính quyền và tìm mọi cách chống đối, điều đó thực sự rất nguy hiểm và cần phải xử lí sớm nếu không sẽ có những hậu quả cho tương lai của chính ông và của xã hội này

14:02 23 tháng 10, 2016 Reply

cHÁN LẮM những con người nửa nạc nửa mở, dở hiểu nước dỡ chống phá, chẳng biết được nào mà lần hết, cứ cái đà này thì chắc chắn không sớm thì muộn, ông tiếp tục bị xử lí thêm lần nữa thôi
Khôn hồn thì nên quay đầu lại, làm một người công dân tốt

14:04 23 tháng 10, 2016 Reply

Ông lợi chắc đang ảo tưởng sức mạnh của mình đấy mà, chính vì thế nên ông mới có những hoạt động chống chính quyền một cách cực đoan như thế chứ, mà với cái đà này thì e rằng ông Lợi sẽ lại hoạt động chống đối mạnh hơn thôi, được dư luận nó kích thêm thế cơ mà

14:07 23 tháng 10, 2016 Reply

Kệ ông ta thôi, đôi khi chính sự hiếu kì, quan tâm của dư luận lại làm cho ông ta thêm phần hưng phấn tiến hành các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước thôi, do đó cứ phải chuẩn bị tinh thần mà cười khi ông này viết các bài bình luận chính trị xã hội

14:13 23 tháng 10, 2016 Reply

Ý của bạn cũng đúng thật, công nhận thế giới ảo, và đăng biệt là các mạng xã hội đã khiến con người ta quá tự tin về bản thân, dẫn tới diễn ra những tình trạng mà nhiều người phải giật mình không hiểu nguyên nhân tại sao nó lại như thế

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!