07/10/2016

* Những ai liên quan đến Việt Tân thì chuẩn bị khăn gói

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/10/2016 | 7.10.16

Kính Chiếu Yêu

Trang mạng chính thức của Bộ Công an có đăng thông báo về tổ chức khủng bố Việt Tân. Đây hẳn là một động thái chuẩn bị cho đợt "vệ sinh môi trường" đối với những phần tử khủng bố đang bộc lộ bản chất của mình ở Việt Nam trong thời gia gần đây.

Thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân”

Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức dưới đây đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố.

1. Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”

- Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan.

- Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.

- Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2) Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3305/3303)

- Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.

- Hoạt động khủng bố: 
Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston. 

- Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3304/3303/36251)

2. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam./.

04/10/2016

Rất rõ ràng và dứt khoát: “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Còn nhớ, không phải bây giờ "Việt Tân" mới bị xếp vào danh mục các tổ chức khủng bố mà nó bị chính phủ VN xếp vào danh mục này từ những năm 80 sau khi Toàn án Nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử vụ án "Hoàng Cơ Minh và đồng bon". Sau vụ khủng bố 11/9 ở nước Mỹ, khi đó chính phủ Mỹ đang lập mặt trận "toàn cầu" để trả thù cho đất nước mình, chính quyền Việt Nam đã yêu cầu Mỹ đưa Việt Tân vào danh sách những tổ chức khủng bố. Từ ngày ký hiệp định trở thành đối tác toàn diên với Việt Nam, một trong những nội dung hai bên cam kết là không để cho cá nhân, tổ chức nào sử dụng lãnh thổ của bên này để chống lại bên kia.

Để thực hiện các cam kết đó, chính phủ Mỹ đã có những động thái dứt khoát với những công dân Mỹ đi quá giới hạn luật pháp Mỹ làm tổn hại đến quan hệ song phương. Chẳng hạn như, chỉ công nhận cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của Việt Nam, cấm treo cờ vàng ba sọc tại những nơi là công sở Mỹ. Đại sứ Mỹ tại VN kiên quyết không chụp hình đứng dưới cờ vàng khi đến thăm cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Cali. Không lên tiếng can thiệp khi những người chống đối Việt Nam bị bắt là thành viên Việt Tân. Và gần đây, cái tên "Việt Tân" đã bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Mỹ.

Những hành vi sẽ bị chính quyền Việt Nam xếp vào tội "khủng bố" và trừng trị theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm:
-Tham gia tổ chức Việt Tân,
-Tuyên truyền, lôi kéo, xúi dục người khác tham gia,
-Tài trợ, nhân tài trợ của Việt Tân,
-Tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức,
-Hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân...

Hèn chi, Nguyễn Quốc Quân, thành viên trung ương Việt Tân, sau khi bị xoa đầu về tội trốn thuế, ra tù thì im như thóc. Chắc không giải trình được những khoản mấy chục tỉ được chuyển về cho Quân qua các tài khoản "bất thường" từ nước ngoài mà trước đây Mõ Làng đã đặt câu hỏi. Còn Trần Khải Thanh Thủy, khi sang đất Mỹ mới dám công khai mình là "Việt Tân" và từ đó tự "cạp đất mà ăn".

Mấy bữa nay, Việt Tân không ngần ngại công khai những khoản tiền gửi về "tiếp lửa" cho "quê nhà". Còn kẻ trong nước thì hý hửng công bố những khoản tiền "tài trợ" đó.

Chắc đang chuẩn bị khăn gói để "nhập kho".

35 nhận xét

18:35 7 tháng 10, 2016 Reply

Mình tưởng Việt Tân đáng lẽ ra phải bị quy vào tội khủng bố chống nhà nước từ lâu rồi chứ nhỉ? Cái bọn quái thai này phải trừng trị và không để cho nó đẻ trứng không chúng lại mọc ra những thứu quái dị nào đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra và người dân có được yên ổn nữa hay không. Đã là tổ chức khủng bố thì cứ nhận là khủng bố đi lại còn Canh với chả tân cách mạng, vì dân các kiểu nghe đúng là muốn gãi cái lỗ tai!

19:12 7 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là quy luật mà, khủng bố vẫn là khủng bố, cống rãnh vẫn chỉ là cống rãnh mà thôi làm sao có thể sánh với đại dương bây giờ. Một tổ chức tuy có nhiều tiền, có nhiều nhà đầu tư nhưng không có mục đích hoạt động thì sớm bị đè bẹp hoặc tự động rệu rã mà thôi.

19:21 7 tháng 10, 2016 Reply

Một khi Tổ chức phản động Việt Tân không còn chỗ dựa là các thế lực nước ngoài giúp sức và hỗ trợ thì chúng còn làm được gì nữa đây, chúng chỉ biết dựa vào đó để thực hiện một loạt các hành động chống phá đất nước, kích động, gây chia rẽ nội bộ của đất nước. Tội ác của chúng gây ra cho đất nước là không kể hết.

19:57 7 tháng 10, 2016 Reply

Thôi xong, nếu đã lên sóng như thế thì mau mau tản sang Mẽo mà trốn ngay kẻo bị bắt thì nằm tù chưa tính, mà ngay cả thể diện của gia đình cũng bị vạ lây nữa kia. Tội quá cho mấy đứa cộng tác với Vịt Tần quá, kèo này thì Tần ra bã luôn chứ không phải dạng vừa đâu. Xin chúc mừng Vịt đã được Bộ Công an chú ý đến. Và được ưu ái chăm sóc đặc biệt luôn nhé

19:59 7 tháng 10, 2016 Reply

Rất rõ ràng và dứt khoát: “Việt tân” là tổ chức khủng bố. Nghĩ gì mà mấy cái thằng chỉ biết lừa đảo, bày trò gian dối với ngay cả người Việt mình, mà lại đòi đi làm tổng thống với các bộ trưởng gi gì cơ. Lũ khốn nạn chúng mày sống chỉ làm bẩn xã hội này thôi. Cho chúng mày đáng đi bóc lịch hết

20:00 7 tháng 10, 2016 Reply

Một đòn chí mạng cho Việt Tân. Cuối cùng ngày tận thế của loài rận chủ đã đến. Cứ nhượng bộ chúng có nguồn gốc tổ tiên dòng máu Lạc Hồng mà chúng cứ hoang tưởng mà lấn tới. Khi chính quyền ta càng kín đáo tế nhị bao nhiêu thì chúng càng phô trươnglấn tới bấy nhiêu. Giờ thì ván bài đã lật ngửa, ai mạnh hơn ai, ai có uy tín với nhân dân hơn ai giờ đã quá rõ ràng. Bộ Công an đã tuyên bố chính thức cái thói tồn tại bất hợp pháp của Việt Tân tức là đã có đầy đủ chính sách đối phó với tổ chức này. Tạm biệt ko ngày gặp lại nhé đàn kền kền!!!

20:16 7 tháng 10, 2016 Reply

Từ nay về sau sẽ không còn phải nghe cái từ nhức tai là "tổ chức việt tân" nữa rồi. Cái lũ khốn nạn còn lợi dụng lòng yêu nước của những người kém hiểu biết để phá hoại đất nước. Đúng là lũ khủng bố mất cả nhân tính. Vĩnh biệt chúng mày

20:23 7 tháng 10, 2016 Reply

Vừa qua thì bị Mỹ rượt đuổi, thì nay lại bị Việt Nam cho vào danh sách phản động nữa chứ. Thế này thì chính thức ra đi nếu như bị tóm nhé, khỏi phải bàn cãi trước sau làm gì cho khổ ra. Thế là xong câu chuyện Việt Tân, chẳng thể còn mặt mũi nào trú chân nữa. Tiếc thay bên Mỹ, trụ sở nó đó mà vẫn chưa tóm được thằng nào, hay chỉ là lời nói và giấy tờ mà thôi. Âu thì còn cái Thái Lan để trú chân

21:02 7 tháng 10, 2016 Reply

Lâu nay tổ chức Việt Tân luôn phá hoại nước ta bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, liên kết với nhiều tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước. Bây giờ, bộ Công an đã ra thông báo chính thức Việt Tân là tổ chức khủng bố, và chắc chắn đã có đầy đủ bằng chứng để kết tội chúng. Vậy thì những thành viên của Việt Tân sắp phải sa lưới pháp luật và sẽ bị trừng trị thích đáng để bảo vệ sự yên bình của đất nước ta.

21:35 7 tháng 10, 2016 Reply

để xem với tuyên bố này thì mỹ sẽ can thiệp vào việc xét xử những kẻ là thành viên của tổ chức này như thế nào, không nhẽ chúng lại bảo kê cho thứ mà việt nam đã gọi là khủng bố, mà chính sách của mỹ với khủng bố thì ai cũng biết như thế nào rồi đấy.

22:05 7 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân còn tồn tại bấy lâu nay đã là cái ung nhọt còn sót lại của chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát đã đày đọa nhân dân ta trong những năm thực dân Mỹ còn trên lãnh thổ nước ta.Cái tổ chức tập hợp những kẻ bán rẻ đất nước ấy đang ra không được phép tồn tại.Thông báo chính thức trên trang báo của Bộ Công an chính là lời khẳng định đanh thép rằng đất nước ta ,nhân dân ta sẽ không bao giờ công nhận sự tồn tại của tổ chức Việt Tân!

22:08 7 tháng 10, 2016 Reply

Phải vậy chứ. Đang bất bình vì bọn Việt Tân lúc nào cũng lợi dụng lòng tin của nhân dân để kích động, tuần hành biểu tình khiến nhiều vụ việc phức tạp, gây rối loạn an ninh trật tự. Thậm chí khốn nạn hơn là đội sát thủ K9 man rợ kia. Giờ thì hay rồi, ai còn lèm tèm tuyên bố là thành viên Việt Tân thì cứ theo Pháp luật mà xử.

22:22 7 tháng 10, 2016 Reply

cái giá phải trả đắt đúng không, với những con người có hiểu biết bây giờ thì phải biết được đâu là đúng cho mình, việc tuyên bố như thế khiến tổ chức Việt Tân chao đảo, để xem xem còn có bao nhiêu người còn theo Việt tân nữa khi đứng trước quyền uy của pháp luật, điều này thì phải hiểu ngay mà dừng lại đi.

22:24 7 tháng 10, 2016 Reply

Điều này đáng lẽ ra bộ công an cũng như nhà nước nên công bố sớm để những người có tư tưởng lôi kéo hay tò mò quá về tổ chức này biết được bản chất của những con người luôn nói rằng mình "vì nước, vì dân" trong Việt Tân. Những hoạt động như bắt cóc, tống tiền, giết người... thậm chí còn hung tợn hơn những tổ chức khủng bố khác. Chúng ta hãy cùng chung tay diệt trừ tổ chức khủng bố này vì bình yên cho xã hội.

22:35 7 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân đã thể hiện rất rõ bộ mặt phản động, khủng bố của mình đối với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua rất nhiều những hoạt động cả vũ trang, cả phi vũ trang đối với Việt Nam. Mỗi người dân chúng ta cần nâng cao sự cảnh giác và cùng chung tay với cơ quan chức năng trong việc đấu tranh, làm thất bại mọi hoạt động của tổ chức này đối với nước Việt Nam ta.

23:52 7 tháng 10, 2016 Reply

Thực tế thì dù đến thời điểm hiện tại bộ công an mới có thông báo chính thức về tổ chức Việt Tân, nhưng đã từ lâu người dân đều biết rõ Việt tân là 1 tổ chức khủng bố. Và trước những diễn biến gần đây thì lũ phản động cũng đang hoang mang khi biết rằng cái tên Việt Tân ấy cũng chẳng còn tồn tại được lâu nữa.

08:00 8 tháng 10, 2016 Reply

Những kẻ từ trước đến nay vẫn dựa hơi Việt Tân để kiếm kế sinh nhai chắc giờ đang ngồi xó nhà mà run cầm cập đây, tốt nhất nếu không muốn bị pháp luật trừng phạt thì chuẩn bị khăn gói cuốn xéo đi là vừa. cái tên Việt Tân sẽ sớm đi vào dĩ vãng như là một vết nhơ của xã hội đã bị loại bỏ sau bao nỗ lực của những con người Việt Nam chân chính

08:30 8 tháng 10, 2016 Reply

Như vậy, với thông báo này, Bộ Công an đã gửi một thông điệp rất rõ ràng với các anh rận chủ đang có dính líu đến Việt Tân như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam: "sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam"

09:51 8 tháng 10, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:56 8 tháng 10, 2016 Reply

Người dân chờ đợi việc này từ lâu rồi. Đã đến lúc đủ chứng cứ để quét sạch lũ rác rưỡi này.

Nặc danh
10:06 8 tháng 10, 2016 Reply

Rõ ràng đây là một tổ chức khủng bố mà ngay cả Mỹ cũng đã bài trừ, những kẻ xưa nay vẫn ảo vọng vào cái tổ chức khủng bố này để mà chống phá Việt Nam thì hãy nhìn lại mà quay đầu đi, đừng để khi bị trừng phạt mới chịu hối hận. Bộ công an đã rất rõ ràng và dứt khoát rằng người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

18:35 8 tháng 10, 2016 Reply

Lâu nay tổ chức Việt Tân luôn phá hoại nước ta bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, liên kết với nhiều tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước. Bây giờ, bộ Công an đã ra thông báo chính thức Việt Tân là tổ chức khủng bố, và chắc chắn đã có đầy đủ bằng chứng để kết tội chúng. Vậy thì những thành viên của Việt Tân sắp phải sa lưới pháp luật và sẽ bị trừng trị thích đáng để bảo vệ sự yên bình của đất nước ta.

19:20 8 tháng 10, 2016 Reply

Những hành vi sẽ bị chính quyền Việt Nam xếp vào tội "khủng bố" và trừng trị theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm:
-Tham gia tổ chức Việt Tân,
-Tuyên truyền, lôi kéo, xúi dục người khác tham gia,
-Tài trợ, nhân tài trợ của Việt Tân,
-Tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức,
-Hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân...
Những người mà thuộc một trong những điều trên thì chuẩn bị tinh thần mà bị cơ quan an ninh tìm gặp. Đất nước cần phải thanh lọc những kẻ này để lấy lại sự nghiêm khắc của đất nước không thể để những kẻ trên nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

21:53 8 tháng 10, 2016 Reply

Như vậy là chính thức Việt Tân đã trở về với bản chất của chúng - những kẻ khủng bố. Và cái bản chất "khủng bố" này được cả thế giới thừa nhận. Do vậy, bất kỳ một hành động nào giúp đỡ, tuyên truyền, tài trợ,... liên quan đến chúng đều bị coi là khủng bố và phải bị trừng phạt.

00:33 9 tháng 10, 2016 Reply

Lê Quốc Quân mới thăng bị đi tù vì tội trốn thuế chứ?
Nguyễn Quốc Quân là thằng TƯ Việt Tân, ở bên Mỹ.

00:40 9 tháng 10, 2016 Reply

Lê Quốc Quân mới thăng bị đi tù vì tội trốn thuế chứ?
Nguyễn Quốc Quân là thằng TƯ Việt Tân, ở bên Mỹ.

08:28 9 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã nhận tiền tài trợ từ Việt Tân và có bằng chứng về việc linh mục này trao đổi qua skype trong một buổi họp mặt của tổ chức này. Giờ đã có thông báo này thì linh mục Nam sẽ sớm bị bắt vì cấu kết với Việt Tân

16:25 9 tháng 10, 2016 Reply

Một tổ chức đã được thành lập và tồn tại rất lâu, ngày càng tinh vi sảo quyệt hơn trước, chúng đang lợi dụng những hội nhóm trong nước để phục vụ cho mục đích của mình, và nhiễm nhiên thì mấy cái tổ chức được Việt Tân tài trợ kia cũng là lũ đồng phạm với khủng bố rồi.

19:23 9 tháng 10, 2016 Reply

Người Việt Nam không sợ điều gì
Người Việt Nam không ngại điều gì
Người Việt Nam tự hào hát Quốc ca Việt Nam <3

22:13 9 tháng 10, 2016 Reply

việt tân là một trong những tổ chức khủng bố nguy hiểm và cần phải cùng nhau xóa bỏ chủ nghĩa khủng bố này và cùng với những cái điều mà chúng đang làm thì cần phải có sự hợp tác giữa các nước để cùng nhau tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố này. và nếu có một nước đang bao che cho tổ chức này đồng nghĩa với việc là đang đi ngược lại với thế giới

09:10 11 tháng 10, 2016 Reply

khi xem xét trên cơ sở pháp lý cũng như quá trình hoạt động của lũ Việt Tân thì việc đưa chúng vào tổ chức khủng bố để đấu tranh, loại bỏ là hoàn toàn hợp lý, đúng quy định của luật pháp quốc tế, trong nước. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần phải có nhận thức đúng đắn để tránh bị Việt Tân lôi kéo vào các hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”. Hãy là những công dân tỉnh táo và yêu nước.

21:36 28 tháng 10, 2016 Reply

Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

21:37 28 tháng 10, 2016 Reply

“Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

19:35 28 tháng 5, 2018 Reply

Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên Việt Tân phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…Theo Bộ Công an, Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

15:47 27 tháng 6, 2018 Reply

Toàn thể đất nước đều hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, dân chủ. Vậy mà trong các nỗ lực của cả hệ thống chính trị để hoàn thiện các văn bản pháp luật cần thiết để đảm bảo các quyền lợi của người dân và ngăn chặn đẩy lùi các loại tội phạm xâm phạm đến an ninh quốc gia, thì một bộ phận không nhỏ những người dân yêu nước lại bị các phần tử xấu kích động và lợi dụng vào âm mưu, mưu đồ chống phá, kích động biểu tình nhằm tiến tới gây bạo loạn, lật đổ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!