07/10/2016

* Phản đối Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Công lý & Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/10/2016 | 7.10.16

Hội đồng Giám mục Việt Nam nhiệm kỳ 2016–2019 (Nguồn: internet). 

Mẹ Đốp

Theo thông báo của Văn phòng HĐGMVN, trong ngày 05/10/2016 Đại hội HĐGMVN cho nhiệm kỳ mới (2016-2019 đã tiến hành bầu và có kết quả chính thức bầu Ban Thường vụ và Chủ tịch các Uỷ ban trực thuộc HĐGMVN. 

Theo đó, tại Đại hội lần này, bên cạnh một số nhân sự giữ nguyên so với các chức danh được bầu tại Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XII như Chủ tịch UB Nghệ thuật thánh (Giám mục Matthêu Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận Qui Nhơn), Chủ tịch UB Thánh nhạc (Giám mục Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột), Chủ tịch UB Loan báo Tin mừng (Giám mục Alphonsô Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hoá), Chủ tịch UB Giáo sĩ chủng sinh (Giám mục Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Đà Lạt), Chủ tịch UB Tu sĩ (Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, S.D.B., Giám mục giáo phận Thái Bình), Chủ tịch UB Truyền thông Xã hội (Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường), Chủ tịch UB Giáo dục Công giáo (Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc), Chủ tịch UB Văn hoá (Giám mục Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục giáo phận Phan Thiết), Chủ tịch UB Công lý và Hoà bình (Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P., Giám mục giáo phận Vinh), Chủ tịch UB Bác ái Xã hội–Caritas (Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu), Chủ tịch UB Kinh thánh (Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giám mục giáo phận Nha Trang) thì các chức danh còn lại đều có sự thay đổi. Cụ thể: 

Chủ tịch HĐGMVN (Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục giáo phận Thanh Hoá), Phó Chủ tịch HĐGMVN (Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Giám mục giáo phận Phát Diệm), Tổng Thư ký HĐGMVN (Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho), Phó Tổng Thư ký HĐGMVN (Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng), Chủ tịch UB Giáo lý Đức tin (TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng giám mục Tổng giáo phận TP. HCM), Chủ tịch UB Phụng tự (Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục phó giáo phận Bà Rịa), Chủ tịch UB Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi (Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá giáo phận Vinh), Chủ tịch UB Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi (Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá giáo phận Vinh), Chủ tịch UB Giáo dân (Giám mục Giuse Trần Văn Toản, Giám mục phụ tá giáo phận Long Xuyên), Chủ tịch UB Mục vụ Gia đình (Giám mục Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận Lạng Sơn–Cao Bằng), Chủ tịch UB Mục vụ Di dân (Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận TP. HCM) 

Ngoài ra, Linh mục Gioan Baotixita Ngô Đình Tiến xin ngưng công tác Thư ký Giáo tỉnh Huế vì công việc của giáo phận và thay thế là Linh mục Phêrô Trần Huy Hoàng thuộc giáo phận Nha Trang. 

Một điểm mới khác nữa của Đại hội lần này là theo yêu cầu của Tòa thánh Vatican, một số ban sẽ được hợp nhất lại như Ủy ban Công lý & Hòa bình, Ủy ban Truyền thông sẽ được hợp nhất và được đặt dưới tên gọi là Ủy ban Nhân quyền trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Người tiểu biểu nhất, lên tiếng mạnh mẽ nhất trong việc yêu cầu Đại hội tiến tới hợp nhất là Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình khóa XII - Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Và theo thông tin bên lề, trước thềm Đại hội Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã tổ chức vận động hành lang để nếu Ủy ban mới này được thành lập thì ông sẽ đảm nhiệm cương vị người đứng đầu. Tuy nhiên đa số các Giám mục tham gia Đại hội đã nhất trí là chưa hợp nhất mà vẫn giữ nguyên 13 Ủy ban như đã có tại Đại hội lần thứ XII. 

Riêng đối với chức vụ Chủ tịch Ủy ban Công lý & Hòa bình, Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục ứng cử trong nhiệm kỳ thứ XIII bất chấp sự phản đối của một số Giám mục tham dự đại hội và nhất là việc Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh tại Việt Nam đã có những sự lên án gay gắt vai trò điều hành, quản lý Giáo phận Vinh, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường tại một số tỉnh Miền Trung (Tổng Giám mục Leopoldo Girelli đã cho rằng, việc Giáo dân Giáo phận Vinh tổ chức kích động cho giáo dân kéo vào gây sức ép tại Formosa là hoạt động mang động cơ chính trị). Song do sức ép từ một số Giám mục có tư tưởng ủng hộ Giám mục Hợp, nhất là số được đề cử để đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong bộ máy Hội đồng Giám mục Việt Nam và qua 04 lần đề cử, bỏ phiếu (Một số Giám mục được đề cử thay thế cho Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã chủ động xin rút vì cho rằng không đảm đương nổi nhiệm vụ được giao cũng nhưng thực chất là không muốn đảm nhiệm), Đại hội tiếp tục đồng ý để Giám mục Nguyễn Thái Hợp tái đắc cử cương vị Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình. 

Tuy nhiên, việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục đắc cử Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình sẽ là một tín hiệu xấu đối với sự phát triển, tính ổn định của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong thời gian tới. Bởi theo ghi nhận của Mõ, trên cương vị người đứng đầu Ủy ban này và đứng đầu giáo hội Công giáo địa phận Vinh, Giám mục Hợp được biết đến như là nhân tố chính gây nên sự bất ổn, phức tạp và gia tăng xu hướng đối đầu của giáo hội đối với chính quyền các cấp! 

Đó là chưa nói tới việc chính Lòng thù hận mới là động lực để ông Nguyễn Thái Hợp chống cộng như đã được Mõ bạch hóa trong Entry trước đó. Và xin thưa rằng, với một đấng chăn chiên mà luôn bị chi phối bởi những oán thù của quá khứ, sự lạc điệu về mặt tư tưởng, thái độ và bị bên ngoài lợi dụng thì việc tiếp tục được tín nhiệm có chăng là mối họa cho giáo hội Công giáo địa phận Vinh trong thời gian tới. 

Vì vậy, trên góc nhìn cá nhân, Mõ kịch liệt phản đối việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục được bầu tái đắc cử cương vị Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

38 nhận xét

12:38 7 tháng 10, 2016 Reply

BÁO HIỆU SỰ MỞ RA THỜI MẠT VẬN CỦA ĐẠO MŨI LÕ

14:04 7 tháng 10, 2016 Reply

Không hiểu thời gian tới Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục dở những trò đê hèn nào để kích động giáo dân đập phá, gây rối nhằm mục đích chống đối với chính quyền cũng như để thỏa mãn động cơ, mục đích trả thù cá nhân của ông ta đây.
Qua đại hội này cũng cho thấy, bản chất Công giáo không xấu, và cũng cho thấy rằng việc Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn kêu gào Việt Nam không có tự do tôn giáo hoàn toàn là bịa đặt, bố láo.

14:39 7 tháng 10, 2016 Reply

GM.Nguyễn Thái Hợp tiếp tục được bầu tái đắc cử cương vị Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, chứng tỏ HĐGM Việt nam không thực sự lắng nghe và đánh đúng về những việc của GM này những năm qua tại GP Vinh.

15:14 7 tháng 10, 2016 Reply

Mặc dù GM Nguyễn Thái Hợp tiếp tục tái đắc cử cương vị Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình trực thuộc HĐGM Việt Nam. Nhưng trong Đại hội cũng đã có những ý kiến phản đối việc này, do những việc àm ông ta đã làm trong thời gian qua tại GP Vinh của mình. Nhất là sau vụ kích động giáo dân biểu tình hôm 02/10 vừa qua.
Như vậy có thể thấy rằng, chính những người trong Hội đồng Giám mục cũng đã nhận ra sự ngông cuồng trong hành động, lợi dụng chức sắc để thực hiện các mưu đồ cá nhân của Nguyễn Thái Hợp. Nếu còn tiếp tục thì chắc hẳn HĐ cũng sẽ có những đối sách để xử lý để tránh làm xấu đi hình ảnh của Công giáo trong mắt người dân Việt Nam.

15:55 7 tháng 10, 2016 Reply

việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục đắc cử Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình sẽ là một tín hiệu xấu đối với sự phát triển, tính ổn định của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong thời gian tới, bởi vì nhìn lại những hành động từ trước tới nay của lão Hợp này chả khác gì một tên dân chủ cả!

16:05 7 tháng 10, 2016 Reply

THẰNG MẤT DẠY ! ĐẠO NÀO LÀ ĐẠO MŨI LÕ !

16:05 7 tháng 10, 2016 Reply

Không hiểu thời gian tới Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục dở những trò đê hèn nào để kích động giáo dân đập phá, gây rối nhằm mục đích chống đối với chính quyền cũng như để thỏa mãn động cơ, mục đích trả thù cá nhân của ông ta đây, một kẻ giám mục đột lót rận này hoàn toàn không xứng đáng!

16:07 7 tháng 10, 2016 Reply

Nếu linh mục Nguyễn Thái Hợp là một người dân chủ thì cần phải ủng hộ ông ta tái đắc cử chứ !
Dị ứng với dân chủ chỉ có thể là những kẻ độc tài !

18:36 7 tháng 10, 2016 Reply

Trong thời gian gần đây giáo phận Vinh do Giám mục Nguyễn Thái Hợp cai quản đã không ít những rắc rối đã xảy ra, Nếu tiếp tục đắc cử Chủ tịch UB Công lý và Hòa bình thì Giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ ra sao đây, Ngay cả việc giữ hòa bình ổn định phát triển mà vị Giám mục này còn không làm được thì nói gì đến chức chủ tịch UB Công lý và hòa bình?

19:47 7 tháng 10, 2016 Reply

Lâu nay, tín đồ công giáo giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức giám mục của họ đã hết lòng vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng biết gì về thân phận và chí hướng của ông ấy. Khi mà một con người mag tính cực đoan đã bộc lộ quá nhiều trong quá khứ lại nắm vị trí về hòa bình được hay sao???

19:49 7 tháng 10, 2016 Reply

Lâu nay, tín đồ công giáo giáo phận Vinh nói riêng và cả nước nói chung cứ chắc mẩm rằng đức giám mục của họ đã hết lòng vì đức tin và cuộc sống của họ. Đấy là sự ngộ nhận do họ chẳng biết gì về thân phận và chí hướng của ông ấy. Khi mà một con người mag tính cực đoan đã bộc lộ quá nhiều trong quá khứ lại nắm vị trí về hòa bình được hay sao???

20:08 7 tháng 10, 2016 Reply

Cùng với sự bảo thủ, cực đoan của giám mục Nguyễn Thái Hợp và những vụ việc phức tạp đã xảy ra tại giáo phận Vinh thì không còn gì để bào chữa cho những mưu trò xấu bẩn của ông ấy. Người như vậy thật là không đáng tin với chức vụ sẽ đảm nhận

20:19 7 tháng 10, 2016 Reply

Không phải Hội đồng giám mục Việt Nam cho rằng các cuộc biểu tình cùng những rối ren vừa rồi của đồng bào giáo dân dưới bàn tay "ma thuật" của giám mục Nguyễn Thái Hợp là thành tích đáng ghi công đấy chứ? Từ lúc Hợp mục lên làm Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình HDGMVN thử hỏi giáo phận có ngày nào được hưởng HÒA BÌNH chưa? Hay đó chỉ là những chuối ngày sống dựa vào những đồng tiền cỏn con được phân rải sau các cuộc biểu tình? Là cuộc sống vô định qua nay không biết ngày mai? Là nuôi những cảm xúc tích cực lòng thù hận với chế độ? Nếu Hợp mục còn tiếp tục giữ chức Chủ tịch này thì đồng bào giáo dân đường đến CÔNG LÝ và HÒA BÌNH còn dài và gian truân lắm!

21:09 7 tháng 10, 2016 Reply

Tôi cũng đồng tình với ý kiến của anh Mõ, thời gian qua ông linh mục Nguyễn Thái Hợp đã làm tốt vai trò của mình đối với các con chiên ở giáo phận Vinh chưa? Ông ta luôn lợi dụng con chiên để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Đúng ra với những hành vi đó, ông ta phải bị cách chức linh mục chứ sao lại tái đắc cử cương vị Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Như thế thì Công giáo Việt Nam sẽ ngày càng biến chất dưới sự chỉ đạo của ông ta mà thôi.

22:02 7 tháng 10, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục ứng cử trong nhiệm kỳ thứ XIII cái tin chẳng thể tốt lành gì đối với tình hình an ninh trật tự tại vùng giáo phận Vinh.Thời gian gần đây giám mục Nguyễn Thái Hợp liên tục có các hành vi sử dụng tiếng nói của mình trong quần chúng giáo dân để kích động người dân tham gia biểu tình gây rối loạn an ninh trật tự tại các địa bàn này.Việc ông ta lại tiếp tục tái đắc cử mặc cho sự phản đối của một số giám mục khác chắc chắn do sự tác động của các thế lực bên ngoài uy hiếp giáo hội Việt Nam!

22:11 7 tháng 10, 2016 Reply

Ông này mà làm thêm nhiệm kỳ nữa thì cái giáo phận Vinh tan tành luôn. Tội ác, sai phạm của Nguyễn Thái Hợp rõ như ban ngành rồi. Chưa xử là may rồi huống gì tiếp tục cho lão ta sứ mệnh chăn dắt con chiên. Người dân đã khổ rồi hãy để họ yên tâm lao động, sản xuất. Mấy cái giáo lý của chúa cũng bị lão này bóp méo cả. Không trực tiếp thì cũng gián tiếp kích động, khiến người dân u mê, xuống đường gây rối trong suốt thời gian qua.

22:39 7 tháng 10, 2016 Reply

Ông Nguyễn Thái Hợp này trong thời gian qua đã thực hiện rất nhiều những hoạt động kích động, xúi giục quần chúng giáo dân tiến hành biểu tình, chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự. Một con người như vậy thật chẳng đủ tư cách gì để tiếp tục đắc cử vào vị trí lãnh đạo đối với đạo Thiên Chúa cả.

08:31 8 tháng 10, 2016 Reply

Ủy ban công lý và hòa bình của hội đồng giám mục mà lại đi chọn một vị giám mục chuyên kích động bạo lực, gây rối, chống đối chính quyền như giám mục Nguyễn Thái Hợp quả là không hợp lý. Còn bao nhiều giám mục khác sao lại không chọn?

08:44 8 tháng 10, 2016 Reply

Toàn một đám "Ấu dâm" thì thằng nào "dâm" nhất lên làm lãnh đạo.

08:47 8 tháng 10, 2016 Reply

Sử gia trứ danh Duran, người Pháp, với những bộ sử lớn lao của ông đã được dịch ra rất nhìều thứ tiếng trên thế giới đã viết : "Niềm tin về sự biến thể của bánh và ruợu thành máu và thịt của Chúa Jesus trong nghi lễ Công Giáo La Mã là một trong những nghi lễ cổ xưa nhất của những tôn giáo thời ăn lông ở lỗ" (The belief in transubstantiation as practiced in the Roman Catholic Church is one of the oldest ceremonies of primitive religion. - The Story of Civilization : The Reformation, p. 749).
Những chuyện hết sức kinh dị dã man khiến không ai ngờ có thể có trong đạo Công Giáo mà nhiều người đã lầm tưởng là đạo của người văn minh. Càng tìm hiểu về đạo Công Giáo, mọi người đều sẽ phải sửng sốt để nhận ra rằng Công Giáo La Mã thực sự chỉ là đạo của những linh hồn bán khai. Tôi thiết nghĩ những người Công Giáo Việt Nam hải ngoại có trình độ Anh ngữ cao nên tìm đọc cuốn sách nghiên cứu rất công phu của Hội Nghiên Cứu Thánh Kinh Ralph Woodrow (Ralph Woodroow Evangelistic Association P.O. Box 124 Riverside CA 92502 ) là tác phẩm BABYLON MYSTERY RELIGION - ANCIENT AND MODERN, xuất bản lần đầu năm 1966 và tái bản năm 1990 với 350.000 ấn bản. Danh từ "Tôn giáo của Huyền thoại Babylon" chính là tên gọi của hội này áp dụng cho Giáo Hội Công Giáo La Mã (Roman Catholic Church).

08:53 8 tháng 10, 2016 Reply

Ông thẩm phán Bùi Văn Chấn Một con chiên đạo dòng sau khi qua Mỹ đã viết "Sử sách của văn minh nhân lọai viết về sự ác độc man rợ của tà đạo Công Giáo La Mã đầy ngập cả thư viện Hoa Kỳ khiến chúng ta phát ngộp không thể kể ra cho xiết được . Vì vậy tôi chỉ xin trích ra một số những nhận định tiêu biểu như trên mà thôi. Tôi ước mong giới trí thức Việt Nam nên chọn lựa để dịch sang Việt ngữ một số những tác phẩm giá trị để cứu đồng bào ta khỏi sa vào bóng tối nguy hiểm của tà đạo Công Giáo. Tà đạo này là một thứ ung nhọt nưng mủ từ lâu trên thân xác Mẹ Việt Nam của chúng ta. Gặp khi lạ gió trở trời, cái ung nhọt Công Giáo La Mã lại một phen hành hạ thân xác Mẹ Việt Nam bằng những cơn co giật đau đớn khiến nhiều phen suýt phải vong mạng. Thiết tưởng nay đã đến lúc toàn dân Việt Nam hãy rán chịu đau một lần mà tìm mọi cách hợp lý trị dứt cái ung nhọt mưng mủ này để các thế hệ tương lai thoát khỏi những tai ách truyền thống của nó . Hơn nữa, lòng từ bi bao dung của dân tộc đối với những kẻ vô minh ác đức và sức chịu đựng của đồng bào trước những tội ác tày trời của nó cũng chỉ có giới hạn.
Trong những thế kỷ trước, người Á Đông đã coi Công Giáo là một thứ cỏ dại và họ đã dùng bạo lực để tiêu diệt nó, Cùng một cách nhìn đó về đạo Công Giáo nhưng người Nhật đã thành công, còn ở Việt Nam thì việc dùng bạo lực diệt đạo lại thất bại. Tạp chí National Geographic Vol.182, No. 5 ra ngày 18 - 11- 1992 có bài "Portugal's sea road to the East" p. 56- 93, cho biết : Vào năm 1638, tại Nagasaki (Nhật Bản) có khoảng 100,000 giáo dân Công Giáo làm nội ứng cho quân Bồ Đào Nha tấn công xâm chiếm Nhật Bản . Triều đình Nhật cử tướng Iemitsu sang đại quân tới Nagazaki để "Bình Tây Sát Tả". Kết quả là bọn xâm lược Bồ Đào Nha bị đánh bật khỏi lãnh thổ Nhật Bản. Tất cả cha cố thừa sai bị bắt đều bị đóng đinh vào thập giá với những chiếc áo dòng của loài quạ, chứ chúng không bị lột trần truồng nhục nhã như Chúa của họ trên đồi Golgotha. Còn đạo quân thứ năm của địch là tập đoàn giáo dân Công Giáo ở Nagasaki đã bị diệt gọn 37.000 người. Một số giáo dân sống sót nhẩy lên tàu Bồ Đào Nha trốn sang Hội An Việt Nam. Sau biến cố quyết liệt này, nước Nhật sạch bóng thù trong giặc ngoài và tiến lên địa vị siêu cường kinh tế văn hóa như ngày nay khiến cho cả thế giới phải kính phục.
Cũng cùng một hoàn cảnh và cùng một cách nhìn về đạo Công Giáo như người Nhật, các vua quan Việt Nam đã thất bại trong việc cấm đạo, có lẽ vì bản chất của người Việt Nam vừa quá hiền lành vừa chịu ảnh hưởng của Tam Giáo Đồng Nguyên và chính quyền thời đó lại thiếu cương quyết. Một phần lý do đưa đến thất bại là sự sai lầm của Gia Long đã quá tin dùng Bá Đa Lộc và một đoàn tùy tùng đông đảo của y nên đã tạo cơ hội cho tà đạo Tây dương này có đủ điều kiện bắt rễ sâu vào đất nước ta.
Linh mục Phan Phát Huồn, tác giả cuốn Việt Nam Giáo Sử, nơi trang 20, đã tự hào viết về sự sống còn của Công Giáo Việt Nam như sau :"Máu đã nhuộm đỏ đất nước Việt Nam yêu quý làm cho đất phì nhiêu tốt tươi. Lấy võ lực đàn áp Công Giáo để tiêu diệt người Công Giáo thì chẳng những người Công Giáo không bị tiêu diệt mà còn sinh sản đông đúc thêm". Đúng vậy, tà đạo Công Giáo cũng như cỏ dại, nếu chúng ta lấy gậy để đập cỏ dại thì cỏ dại chẳng những không chết mà chỉ làm cho bông cỏ dại văng xa tứ tung và ngày càng lan rộng ra thêm. Cũng như chúng ta lấy súng đại bác bắn vào bóng tối cũng không thể nào xua đuổi được nó. Chỉ có ánh sáng của sự hiểu biết mới xua đuổi được bóng tối Công Giáo La Mã một cách hoàn toàn và vĩnh viễn ra khỏi bờ cõi Việt Nam. Nếu ta học bài học giáo sử của Phan Phát Huồn mà lấy máu tử đạo để nhuộm đỏ đất nước Việt Nam yêu quý thì chỉ làm cho đất nước thêm ô nhiễm mà thôi!."

10:47 8 tháng 10, 2016 Reply

Những hành động chống phá điên cuồng của vị giám mục nguyễn thái hợp như vậy mà tái đắc cử ủy ban hòa bình thì có lẽ đó là một sai lầm của hội đồng. Những năm ông ta về quản giáo ở giáo phận Vinh thật sự ở nơi đó không có chút nào gọi là yên ổn được. Quá nhiều vấn đề phức tạp xảy ra tai đây. Kịch liệt phản đối

19:35 8 tháng 10, 2016 Reply

Trong thời gian qua, giám mục Ngyễn Thái Hợp đã thể hiện rõ bản chất cực đoan, tư tưởng lệch lạc, có lòng hận thù sâu sắc với chế độ, liên tục có những hành vi xúi giục, kích động giáo dân chống đối chính quyền, gây ra nhiều phức tạp không chỉ ở giáo phận Vinh mà còn ở nhiều địa phương khác. Vì thế Nguyên Thái Hợp không xứng được giữ cương vị chủ tich Ủy ban Công lý và hòa bình của giáo hội Công giáo việt Nam, nếu để điều đó xảy ra có thế dẫn đến những hệ lụy khôn lường trong thời gian tới.

19:42 8 tháng 10, 2016 Reply

Trong thời gian gần đây thì giám mục Nguyễn Thái Hợp với chức năng và quyền lực của mình thì đã xúi giục bà con giáo dân ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đi biểu tình để đập phá và dỡ bỏ nhà máy formosa ở Hà Tĩnh. Hành động này khác gì bọn côn đồ chợ búa chứ có phải là hành động của một giám mục nữa đâu. Thế mà vẫn được tái cữ. Đáng xấu hổ.

20:00 8 tháng 10, 2016 Reply

Tôi cũng phản đói những hành động của nguyễn Thái hợp, quả thực ông đang làm cho tình hình người dân ở khu vực nghệ an trở nên loạn hơn và hơn bao giờ hết, chính những người dân cần phải chịu trách nhiệm và lên tiếng đối với những hành động của ông Hợp để vùng đất miền trung được bình yên hơn

20:04 8 tháng 10, 2016 Reply

Cứ để cho ông Hợp tiếp tục là người đứng đầu giáo phận vinh thì chắc chắn sẽ có những câu chuyện không hề hay họ đối với vùng đất nghệ an , ông Hợp chắc chắn sẽ dùng những con chiên ngoan đạo của mình., biến họ thành những công cụ chống lại chính quyền cực đoan hơn

20:08 8 tháng 10, 2016 Reply

Tôi cũng phản đối ông Hợp, không rõ ông co trình độ tới đâu nhưng quả thực với những gì ông đã làm thì có thể cho thây được một sự thật là ông đang lợi dụng những con chiên của mình, biến họ thành nhưng người chống phá chính quyền, biến họ thành công cụ để thể hiện cái tôi cá nhân của mình

20:35 8 tháng 10, 2016 Reply

rõ ràng chúng ta có quyền thực hiện những sự phản đối đối với những hành động của giám mục Nguyễn Thái hỢP VÀ đương nhiên việc ông ta được ở vị trí cao trong hội đồng thiên chúa Việt Nam là một việc làm rất đáng để phản đối và cần phải lên tiếng ngày, ông này đang âm mưu chống chính quyền một cách cực đoan đây mà

20:36 8 tháng 10, 2016 Reply

Đúng, những người theo đạo chính nghĩa hãy lên tiếng vì dù sao trong đạo thiên chua nói với nhau cũng thể hiện được những sự thuyết phục, còn khi chính quyền lên tiếng, đương nhiên, những người này sẽ lấy lí do đàn áp tôn giáo các thứ, mệt mỏi lăm chư không phải chuyện đùa đâu

20:42 8 tháng 10, 2016 Reply

Tôi hoàn toàn phản đối những hành động của giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông này có nhiều hoạt động chống chính quyền , kích động giáo dân qua, và đang có một câu hỏi, liệu ông Hợp có là một câu nối với những nhà dân chủ cuôi trong nước với các tổ chức phản động ở bên ngoài không

22:35 8 tháng 10, 2016 Reply

Hành động của giám mục Nguyễn Thái Hợp là rất đáng lên án, hành vi lâu nay của ông ta gây ảnh hưởng lớn tới trận tự xã hội, thường xuyên kích động giáo dân để phục vụ cho những mục đích xấu của mình, lại còn suốt ngày nói đến quyền dân chủ, cần phải để chính quyền can thiệp vào việc này mới đúng.

17:24 9 tháng 10, 2016 Reply

tôi không hiểu, tại sao dù nhận được sự phản đối của một số Giám mục tham dự đại hội và nhất là việc Tổng Giám mục Leopoldo Girelli đã có những sự lên án gay gắt vai trò điều hành, quản lý Giáo phận Vinh, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường tại một số tỉnh Miền Trung thế mà vẫn tái đắc cử. Nguyễn Thái Hợp với việc đứng đầu chỉ đạo và gây ra những hoạt động gây rối loạn tình hình tại formosa và việc Giáo dân Giáo phận Vinh tổ chức kích động cho giáo dân kéo vào gây sức ép tại Formosa là hoạt động mang động cơ chính trị, đi ngược lại với tôn chỉ hoạt động của Thiên Chúa giáo. ắt nghĩ, Nguyễn Thái Hợp nên biết đường tự rút lui khỏi chức vụ đó và dừng ngay những hoạt động vi phạm pháp luật lại

19:22 9 tháng 10, 2016 Reply

Người Việt Nam không sợ điều gì
Người Việt Nam không ngại điều gì
Người Việt Nam tự hào hát Quốc ca Việt Nam <3

Nặc danh
13:41 10 tháng 10, 2016 Reply

Không thể chấp nhận nổi Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp tục đảm nhiệm cương vị này, nhìn lại những gì đã xảy ra trong thời gian ông ta đảm nhiệm chức vụ quả thật ông ta đáng bị loại bỏ ngay, dưới thời Giám mục Nguyễn Thái Hợp giải đất miền trung không ngày nào được yên ổn, giáo dân bị ông ta truyền cho ngọn lửa căm thù, cực đoan của ông ta, an ninh trật tự bất ổn. Mặc dù trong công giáo đã có những người nhận ra bản chất thật của Giám mục Nguyễn Thái Hợp nhưng đã bị bè cánh của ông này loại bỏ.

16:25 11 tháng 10, 2016 Reply

Đôi khi tự hỏi rằng Đức giáo hoàng Phanxico sẽ phải nghĩ gì khi biết có một vị Giám mục đi đến đâu tình yêu thương đâu không thấy, mà chỉ thấy toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, đem giáo dân ra làm con tốt thí mạng, làm khiên chắn cho những mưu đồ chính trị dơ bẩn hèn hạ và tư lợi ích kỉ, hẹp hòi của bản thân? Và cái chức chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình có xứng đáng với ông...

21:32 28 tháng 10, 2016 Reply

việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục đắc cử Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình sẽ là một tín hiệu xấu đối với sự phát triển, tính ổn định của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong thời gian tới. Bởi theo ghi nhận của Mõ, trên cương vị người đứng đầu Ủy ban này và đứng đầu giáo hội Công giáo địa phận Vinh, Giám mục Hợp được biết đến như là nhân tố chính gây nên sự bất ổn, phức tạp và gia tăng xu hướng đối đầu của giáo hội đối với chính quyền các cấp!

21:33 28 tháng 10, 2016 Reply

chính Lòng thù hận mới là động lực để ông Nguyễn Thái Hợp chống cộng như đã được Mõ bạch hóa trong Entry trước đó. Và xin thưa rằng, với một đấng chăn chiên mà luôn bị chi phối bởi những oán thù của quá khứ, sự lạc điệu về mặt tư tưởng, thái độ và bị bên ngoài lợi dụng thì việc tiếp tục được tín nhiệm có chăng là mối họa cho giáo hội Công giáo địa phận Vinh trong thời gian tới.

01:25 6 tháng 11, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp, một kẻ chuyên xúi giục kích động người dân biểu tình, tìm mọi cách để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Từ lâu hắn đã bị tư tưởng thù hằn nhồi sọ, luôn lợi dụng bà con giáo dân như con rối trong tay để thực hiện hành vi đê hèn của mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!