20/10/2016

* Taxi Mai Linh: Khi kinh doanh không đơn thuần là vì lợi nhuận!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/10/2016 | 20.10.16

Mẹ Đốp

Tập đoàn Mai Linh/ hãng taxi Mai Linh đang đứng trước một số lời kêu gọi tẩy chay hoạt động của mình. Đó là điều mà tôi tin nhiều người đã biết. Trước điều này lãnh đạo Tập đoàn này mà trực tiếp là ông Hồ Huy, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh đích đã có những phản hồi chính thức. 

Theo đó, người đứng đầu tập đoàn/hãng này đã phủ nhận việc lan truyền trên mạng xã hội rằng lái xe Mai Linh từ chối không chở khách theo chỉ đạo của Công ty là hoàn toàn không đúng sự thật. Ông Huy cũng khẳng định: “Với tư cách Chủ tịch Tập đoàn, tôi khẳng định Công ty không hề ra một chỉ đạo vô lý như vậy. Chúng tôi là doanh nghiệp, công việc của chúng tôi là kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, một cuốc khách cũng là quý, chúng tôi hết sức trân trọng nếu được khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của mình. Tất cả những ai đã bước lên xe Mai Linh đều phải được phục vụ chu đáo, được chở đến nơi về đến chốn, còn nhân thân của khách, mục tiêu của khách chúng tôi không được biết”.

Ngoài ra, ông Huy cũng đã đặt ra một giả thiết mà tôi tin nó luôn xảy ra, có chỗ đứng trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay: "Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng có kẻ xấu muốn vin vào một hành vi không đúng mực hay phát ngôn không đúng sự thật của một lái xe nào đó trong Mai Linh để làm hại uy tín của cả Công ty. Với mạng xã hội như hiện nay, muốn tôn vinh một ai đó hay đạp đổ một ai đó thật quá dễ dàng, chỉ mong mọi người hãy chia sẻ thông tin một cách thận trọng và công tâm”.

Tuy nhiên, những lời giải thích, phân trần nói trên của Mai Linh gửi đến những khách hàng chưa thể làm cho những kẻ "đục nước béo cò" từ bỏ cái dã tâm tận diệt tập đoàn này chỉ vì họ đã nhận thức rất rõ pháp luật cũng như nhìn rõ bản chất hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam và một bộ phận giáo dân! 
Hình ảnh kêu gọi tẩy chay Mai Linh được một số đối tượng xấu thực hiện (Nguồn: Internet).

Trong bối cảnh kinh tế thị trường, đối với bất cứ doanh nghiệp nào cũng vậy, lợi ích luôn là vấn đề có tính then chốt. Vì lợi ích, không ít các doanh nghiệp, doanh nhân đã vi phạm pháp luật, tìm các kẻ hở của pháp luật để luồn lách và làm ăn phi pháp. Họ dẫm đạp lên pháp luật chỉ vì đồng tiền là thế!  

Đáng nói hơn, một bộ phận doanh nghiệp cùng với ý thức thiếu tôn trọng pháp luật và không mảy may quan tâm tới những biến động chính trị nên bằng cách này, cách khác, họ đã vô tình tiếp tay cho hành động của những kẻ xấu, những tội phạm chính trị đúng nghĩa! Trong đó, có hành vi rửa tiền của một số tổ chức chính trị đối lập, các hội nhóm chính trị vô thừa nhận tại Việt Nam. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đang là cầu nối chuyển tiền cho đám "Việt tân" quốc nội hoạt động và tạo bình phong! 

Trong khi đó, tập đoàn Mai Linh và Taxi Mai Linh thì đang cho thấy điều ngược lại. 

Trong bức thư gửi tới Quý khách hàng, Ông Hồ Huy đã phủ nhận thông tin đích thân ông "gọi các tài xế Taxi hãy trở về, không được đón giáo dân đi khiếu kiện Formosa, nếu không sẽ bị đuổi việc". Nghĩa là ông không hề phủ nhận việc một số xe Taxi của Mai Linh từ chối không phục vụ đối với đoàn giáo dân do Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An dẫn đầu vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện Formosa lần 2 vào ngày 18/10/2016. 

Suy ra từ cách nói của ông Huy thì tự thân các tài xe của hãng xe đã từ chối mà lãnh đạo Tập đoàn không hề có một động thái "chỉ đạo" hay "dọa dẫm" gì như đã thông tin! 

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu những lái xe Taxi của tập đoàn này có thể tự thân ý thức được việc không nên chở đoàn giáo dân xứ Phú Yên sang Hà Tĩnh khởi kiện Formosa trong bối cảnh địa phương này vừa trải qua một đợt mưa lũ gây thiệt hại lớn và trong ngày 18/10/2016 địa phương này tiến hành xả lũ tại khu vực Hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) không? Họ có tự thân nhìn thấy những hệ lụy mang tính chính trị nếu tiếp tục chở khách hàng là những giáo dân xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đi khởi kiện và biểu tình không? Thì xin thưa rằng, họ đều ý thức được và xin khẳng định điều đó không quá khó trong bối cảnh mà mỗi người dân bình thường đều có thể hiểu, nhận thức được khi có trong tay một cái điện thoại có thể truy cập Internet. Và trong đó chắc chắn họ (những lái xe Taxi Mai Linh) đã biết ít nhiều thông tin về những gì Linh mục Đặng Hữu Nam và một số giáo dân xứ Phú Yên đã thực hiện bấy lâu nay! Sự từ chối của họ vì thế đơn giản là họ biết làm như thế sẽ làm rối loạn xã hội, tiếp tay cho cái xấu, cái không hay trong xã hội! 

Ngoài ra, cũng như những người làm ăn kinh tế khác trong xã hội, bản thân mỗi Lái xe taxi của tập đoàn Mai Linh đều ý thức được rằng, sự ổn định của xã hội chính là điều kiện để họ có công ăn việc làm ổn định. Cho nên, vì miếng cơm, manh áo của mình họ sẽ không dại gì. Đó là chưa nói, nếu đoàn của Linh mục Nam vi phạm pháp luật thì họ cũng vô tình biến mình thành đồng phạm. Câu nói "tránh voi chẳng xấu mặt nào" diễn ra trong trường hợp này là thế! 

Những lí do để kêu gọi mọi người cùng nhau tẩy chay Mai Linh như: "Formosa hủy diệt môi trường khiến biển chết, cá chết và làm cho hàng triệu người dân phải chịu biết bao thiệt hại, khổ ải không còn con đường sống...Người dân thấp cổ bé họng bị dồn vào bước đường cùng, họ buộc phải cậy nhờ vào Tòa án, đi nộp đơn khởi kiện để mong đợi một phán quyết công minh, tìm lại lẽ công bằng cho mình nhưng ngày hôm nay: 18/10/2016, khi người dân đi khởi kiện Formosa, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh lại đích thân gọi điện thoại, yêu cầu các tài xế Taxi thả người dân xuống giữa đường, không được chở người dân đi, ông buộc các tài xế phải quay về ngay lập tức nếu không sẽ bị đuổi việc!

Là chủ Tập đoàn lớn như thế mà ông Hồ Huy lại vô cảm, tàn nhẫn trước nỗi đau của đồng bào, không những ông dửng dưng trước hiểm họa môi trường do Formosa đã gây cho đất nước này mà lại còn cố ý tiếp tay cho bạo quyền cản trở quyền khởi kiện của công dân. Ông Hồ Huy quên mất rằng những người dân ấy chính là khách hàng đang nuôi sống doanh nghiệp, là đối tượng mà Mai Linh Group phải tận tâm phục vụ và tri ân họ như những doanh nghiệp khác vẫn thường làm" vì thế là sặc mùi dựng chuyện, vu khống. Mõ chỉ xin hỏi lại những người đang cố bấu víu vào điều này để lên án, kêu gọi tẩy chay Taxi Mai Linh rằng, đã bao giờ các bạn từ đặt ra những câu hỏi có tính ngược lại như: 

(1). Tại sao việc khởi kiện có thể thực hiện theo cơ chế người đại diện, cử người đại diện mà giáo xứ Phú Yên và Linh mục Nam lại kéo tận 600 giáo dân (trong chuyến đi lần 1: ngày 26, 27/09) và tới 1000 người trong chuyến đi lần 2 vào ngày 18/10/2016 này? Phải chăng, họ đi đông để thử xem phản ứng của chính quyền thế nào trước các hoạt động gây rối họ có thể diễn ra? 

(2). Trong chuyến đi ngày 18/10/2016 vừa qua, tại sao sau khi kết thúc kiểm tra hành chính tại khu vực gần cầu Bến Thủy 1 thuộc địa phận TP Vinh, tỉnh Nghệ An, dù được cho phép đi tại sao Linh mục Nam lại không đi mà cố tính "ăn vạ" với những lí do như nếu tiếp tục đi thì sẽ không được an toàn? Họ có thực chất muốn đi khởi kiện không hay đó chỉ là vỏ bọc cho một chuyến đi tái diễn lại những gì đã diễn ra vào ngày 2/10/2016 trước Cổng Công ty Formosa Hà Tĩnh? 

Tin chắc rằng, trả lời được 2 câu hỏi này, chắc chắn các bạn sẽ thầm cảm ơn những taì xế của hãng xe Mai Linh. Chính việc dự liệu được những nguy cơ có thể xảy ra nên họ đã góp phần vào sự bình yên của những ngày vừa qua cho mảnh đất Hà Tĩnh vốn đã gặp quá nhiều tai ương trong suốt thời gian qua. Còn nếu các bạn tiếp tục lên án Mai Linh chẳng qua các bạn không hiểu và không đủ tầm hiểu những vấn đề bản chất trong đó mà thôi! 

Riêng phần mình, để hoan nghênh và cảm ơn Mai Linh, Mõ xin đăng hình ảnh Logo "Tôi Yêu Mai Linh: 

36 nhận xét

16:22 20 tháng 10, 2016 Reply

Trong chuyến đi ngày 18/10/2016 vừa qua, tại sao sau khi kết thúc kiểm tra hành chính tại khu vực gần cầu Bến Thủy 1 thuộc địa phận TP Vinh, tỉnh Nghệ An, dù được cho phép đi tại sao Linh mục Nam lại không đi mà cố tính "ăn vạ" với những lí do như nếu tiếp tục đi thì sẽ không được an toàn? Họ có thực chất muốn đi khởi kiện không hay đó chỉ là vỏ bọc cho một chuyến đi tái diễn lại những gì đã diễn ra vào ngày 2/10/2016 trước Cổng Công ty Formosa Hà Tĩnh?

17:41 20 tháng 10, 2016 Reply

Đến một doanh nghiệp cũng sẵn sàng bỏ lợi ích trước ích của mình ra để vì sự bình yên của quê nhà. Thế còn giáo dân thì sao, đồng bào tín đồ thì sao, cha sứ thì sao. Họ đang cố tình không hiểu hay là họ bị mù lòa trong thực tại. Họ không biết như thế nào là lợi ích của dân tộc mình ở đâu hả. Hay chỉ biết tin vào những lời mù quáng đó

21:45 20 tháng 10, 2016 Reply

Trong sự việc này lần, chúng ta có thể thấy rõ bản chất xuyên tạc giả dối của Đặng Hữu Nam và một số bộ phận giáo dân. Đồng thời cũng thấy được dã tâm thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền đến từ vị linh mục này.

Nặc danh
22:30 20 tháng 10, 2016 Reply

đây chính là một trong những con người đang yêu nước quá đấy mà sao lại làm những điều như thế chứ chăc là do họ thấy được giáo dân đang cố gắng làm những điều ngu ngốc là việc trong yêu nước là làm cho chúng biết được những điều tốt đẹp nhất và để mà cho những gì tốt đẹp nên công ty đã không chở những người theo đạo này thôi

22:34 20 tháng 10, 2016 Reply

Những lái xe của hãng Taxi Mai Linh đã hoàn toàn đúng đắn khi từ chối chở những người quá khích, bị linh mục Đặng Hữu Nam lôi kéo, dụ dỗ đi gây rối trật tự. Họ đã hiểu được rằng không phải bất chấp mọi điều để kiếm tiền như chính linh mục Nam đang làm. Họ có cái tự trọng của một người yêu nước biết phân biệt đúng sai. Việc linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi tẩy chay hãng Taxi Mai Linh càng chứng minh sự cay cú của ông ta đối với những người yêu nước chân chính này.

22:36 20 tháng 10, 2016 Reply

Bạn Thanh niên yêu nước nói rất đúng, tôi ủng hộ với bạn trên khía cạnh pháp luật, nhưng về cái tình, thì chúng ta cần có cách xử lý nhẹ nhàng hơn

23:30 20 tháng 10, 2016 Reply

Những hành động của tài xế taxi Mai Linh như thế này đáng được ghi nhận thế nhưng Việc linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi tẩy chay hãng Taxi Mai Linh càng chứng minh hành động của ông ta đang đi ngược lại, thể hiện sự phản đối cũng như mờ ám trong suy nghĩ. Thật đáng buồn cho những kẻ không biết suy nghĩ

23:51 20 tháng 10, 2016 Reply

Thế đấy. Người làm việc tốt thì luôn bị kẻ xấu dìm cho đến chết. Tiếc rằng kẻ xấu đã sớm lộ cái bộ mặt rồi. Loại tuần hành kích động dân đã trở thành trò cũ rồi. Người dân đã ý thức đc đó là hành vi sai trái. Vì vậy ko những ko tẩy chay Mai Linh mà còn phải khen ngợi họ. Tôi đã trực tiếp đi nhiều Taxi nhưng thái độ phục vụ của Mai Linh rất tốt.

07:17 21 tháng 10, 2016 Reply

Mai Linh đã là thương hiệu có mặt trên toàn quốc với dịch vụ chuyên chở này. Phục vụ tốt, dịch vụ tốt và uy tín. Chẳng mấy có chuyện khách hàng phàn nàn về chất lượng cuar Mai Linh. Họ tận tình lắm, làm việc rất có tâm. Và chính cái tâm của họ đã vả thẳng vào mặt những lũ khốn vung tiền như rác ấy, chẳng biết coi trọng đồng tiền, lại còn có hành động ngu xuẩn đến nỗi họ chẳng thèm chở chúng đi lại luôn. Họ từ chối thẳng thừng, mặc dù chuyến đi ấy có thể mang lại thu nhập khá cho ngày hôm ấy

07:32 21 tháng 10, 2016 Reply

Xin cảm ơn Mai Linh, các bạn đã cho thấy sự quyết tâm, một lòng quả cảm. Và chứng minh cho tất cả thấy được: Tiền không phải là tất cả. Đối với một số con người, hãy nhìn điều này mà suy ngẫm. 200km khoảng 2 triệu tiền xe. Khoảng 10 xe là 20 triệu chở được tối đa 70 người. Trong khi với 20 triệu thuê xe lớn, các bạn có thể chở gấp 3 số người như thế. Vậy xin hỏi, tiền phung phí ở đâu ra???

07:38 21 tháng 10, 2016 Reply

Các bạn đã hành động đúng ( nếu có ) Mai linh . Hãy nói " không " với những gì di ngược với lợi ích quốc gia dân tộc . Cứ nâng cao chất lượng dịch vụ tuyệt đại đa số hành khách Việt sẽ đồng hành cùng với các bạn .

07:50 21 tháng 10, 2016 Reply

Lời kêu gọi tẩy chay Mai linh mang đầy tính thù hận , bất mãn và phá hoại qua vụ Formosa sẽ chỉ mang hiệu ứng ngược mà thôi . Nếu có cũng chỉ một nhúm đồng hội đồng thuyền a dua . Mình càng yêu và cảm phục các lái xe Mai linh.

08:19 21 tháng 10, 2016 Reply

Những việc làm đáng khâm phục của hãng taxi Mai Linh. Chắc rất ít các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại có thể hy sinh lợi nhuận để làm những việc làm tốt cho người dân, tẩy chay hãng taxi Mai Linh chỉ là mục đích của một số đối tượng xấu, mục đích của chúng là muốn những bôi nhọ, nói xấu những cơ cơ quan, doanh nghiệp, từ đó sẽ không có ai có thể ngăn cản chúng.

08:22 21 tháng 10, 2016 Reply

Có thể lãnh đạo tập đoàn không ra chỉ đạo trực tiếp cho nhân viên từ chối lái xe chở linh mục Nam và các giáo dân đi biểu tình. Thế nhưng các lái xe đã nhận ra được ý đồ xấu xa của linh mục Nam nên đã nhất quyết không chịu chở

08:26 21 tháng 10, 2016 Reply

Những người làm việc tốt thì lại bị những đối tượng xấu đăng tin bôi nhọ, chúng vì mục đích phá hoại, gây rối mà không từ một thủ đoạn nào, Chúng chẳng cần quan tâm đến thiên tai, thiệt hại như thế nào, chúng chỉ biết mỗi kêu gọi biểu tình phá vỡ sự bình yên của nơi đây, những người dân vừa phải gánh chịu thiệt hại của thiên tai lũ lụt nay lại bị những kẻ xấu đến phá hoại.

08:33 21 tháng 10, 2016 Reply

Kể cả là lãnh đạo tập đoàn Mai Linh có chỉ đạo trực tiếp các lái xe taxi không được chở linh mục Nam và những giáo dân cực đoan kia thì tôi vẫn cứ ủng hộ hãng xe này. Bởi lẽ, ngăn chặn những hành vi trái pháp luật là quyền và nghĩa vụ của mọi công dân, không có gì phải sợ tẩy chay cả

08:40 21 tháng 10, 2016 Reply

Nếu tôi nhơ không nhầm thì bác chủ tịch tập đoàn Mai Linh từng là một người lính, có lẽ vì thế mà bác có phong cách làm ăn riêng, không chạy theo lợi nhuận mà phải giữ lấy đạo đức, pháp luật. Vì vậy nếu xe Mai Linh có không chở linh mục Nam thì cũng là điều dễ hiểu

09:07 21 tháng 10, 2016 Reply

Tập đoàn taxi Mai Linh là tập đoàn có uy tín, và những người lái xe đó ý thức được nếu đoàn của Linh mục Nam vi phạm pháp luật thì họ cũng vô tình biến mình thành đồng phạm. Đúng là với một tập đoàn kinh tế thì lợi nhuận là điều quan trọng nhất, nhưng nếu kiếm được lợi nhuận mà lương tâm mình cắn rứt khi biết sai mà vẫn làm thì còn đâu cái gọi là đạo đức nghề nghiệp nữa chứ. Chúng ta nên gửi những lời thán phục đến với những lái xe này !!!

09:32 21 tháng 10, 2016 Reply

Không thực hiện được mục đích đưa 1000 người giáo dân từ Quỳnh Lưu vào Kỳ Anh để khởi kiện, cũng một phần do không làm gì được chính quyền nên những tên zận chủ này lấy hãng taxi Mai Linh ra để xả giận mà thôi. Ai nắm được thông tin đều hiểu rõ bản chất gây rối trật tự của việc đưa giáo dân vào Hà Tĩnh của linh mục Đặng Hữu Nam và người dân Hà Tĩnh còn chưa khổ bởi thiên tai hay sao chứ. Hoan nghênh những hành động tuyệt vời của tài xế taxi Mai Linh

19:30 21 tháng 10, 2016 Reply

Chở những khách hàng là những kẻ chuẩn bị đi biểu tình, làm rối loạn trật tự xã hội? Có tài xế nào điên đâu mà đi làm điều ngớ ngẩn này. Họ có thừa nhận thức và khả năng xác định những hệ lụy cho xã hội và sự ổn định của chính việc làm của họ mà những cuộc biểu tình vô nghĩa này gây ra. Họ không thể vì số tiền mấy chục km đường trước mắt mà phá hoại cả sự nghiệp sau này. Hoan hô sự can đảm và sáng suốt của các tài xế taxi Mai Linh

19:48 21 tháng 10, 2016 Reply

Việc làm của hãng taxi Mai Linh khi không cho phép nhân viên đưa đón người dân Hà Tĩnh tham gia biểu tình là hành động rất đáng được tuyên dương.Ngay cả một doanh nghiệp cũng đã ý thức được mục đích chính trị đằng sau những kẻ xúi dục người dân tham gia biểu tình họ đã bỏ qua lợi ích kinh tế trước mắt để góp phần dù là nhỏ để ngăn cản người dân có những hành động sai trái!

19:58 21 tháng 10, 2016 Reply

Kể cả cái việc taxi Mai Linh không chở mấy nhân vật đi biểu tình là của trực tiếp ông Hồ Huy thì tôi vẫn ủng hộ 2 tay. Ông cứ yên tâm, lượng người cảm thấy khó chịu, phản đối cuộc biểu tình vô bổ của bè lũ Đặng Hữu Nam không phải là nhỏ, thậm chí còn áp đảo cuon số 600 kia nên doanh nghiệp không phải lo bị tẩy chay. Yên tâm là tôi và đại đa số người dân vẫn luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ của taxi Mai Linh

20:35 21 tháng 10, 2016 Reply

Chẳng tìm được lý do gì để chúng ta phải tẩy chay taxi Mai Linh cả. Dù các tài xế taxi đó làm vậy vì được chỉ đạo hay tự ý họ làm vậy thì đó cũng là việc làm đúng đắn, đáng được hoan nghênh. Họ đã cho thấy ý thức trách nhiệm của mình và góp phần vào việc giữ gìn an ninh trật tự.

21:56 23 tháng 10, 2016 Reply

Hôm đó trên đường đi vào Hà Tĩnh với âm mưu biểu tình chống phá thì những giáo dân do tên Nam cầm đầu không đi được do không có phương tiện đi. Thế là chúng cay cú đành ở nhà thôi. Qua đây mới biết ngay một hãng tăcxi lấy mục đích kinh doanh lên hàng đầu cũng từ chối âm mưu của bọn chúng. Bọn này chắc là không còn có ai tin tưởng đươc nữa rồi.

14:54 24 tháng 10, 2016 Reply

Hành động của Mai Linh từ chối thương vụ béo bở từ các nhà dân chủ là rất đáng khen ngợi. Đối với đám người do Đặng Hữu Nam cầm đầu đi khiếu kiện kéo dài, phá rối trật tự, cản trở hoạt động của các cơ quan, tổ chức thì sẽ không một hãng vận tải nào muốn nhận đơn hàng này, không ai muốn tiếp tay, cổ xúy cho hành động phạm pháp. Sự bài trừ taxi Mai Linh có lẽ cũng chỉ nằm trong số ít đám dân chủ rởm thôi, chứ người dân bình thường vẫn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Mai Linh. Những lời kêu gọi, phát động tẩy chay hãng taxi Mai Linh chỉ có tác dụng đối với thành phần dân chủ cặn bã, tự kêu gọi và tự tẩy chay thôi.

23:07 28 tháng 10, 2016 Reply

một bộ phận doanh nghiệp cùng với ý thức thiếu tôn trọng pháp luật và không mảy may quan tâm tới những biến động chính trị nên bằng cách này, cách khác, họ đã vô tình tiếp tay cho hành động của những kẻ xấu, những tội phạm chính trị đúng nghĩa! Trong đó, có hành vi rửa tiền của một số tổ chức chính trị đối lập, các hội nhóm chính trị vô thừa nhận tại Việt Nam. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đang là cầu nối chuyển tiền cho đám "Việt tân" quốc nội hoạt động và tạo bình phong!

23:09 28 tháng 10, 2016 Reply

Đến một doanh nghiệp cũng sẵn sàng bỏ lợi ích trước ích của mình ra để vì sự bình yên của quê nhà. Thế còn giáo dân thì sao, đồng bào tín đồ thì sao, cha sứ thì sao. Họ đang cố tình không hiểu hay là họ bị mù lòa trong thực tại. Họ không biết như thế nào là lợi ích của dân tộc mình ở đâu hả. Hay chỉ biết tin vào những lời mù quáng đó

15:19 31 tháng 10, 2016 Reply

Tôi rất tin tưởng hãng taxi Mai Linh vì đã dám tố cáo sự thật và cũng chia sẻ với hãng này những khó khăn, vất vả những lời vu khống bỉ ổi từ linh mục Nam và các đối tượng rận chủ khác trên mạng xã hội

15:26 31 tháng 10, 2016 Reply

Hãng Taxi Mai Linh đã cho chúng ta một góc nhìn rất khác của nghề kinh doanh không lợi nhuận, không phải cứ thấy tiền là sáng mắt lên rồi tiếp tay cho những hành động phá hoại. Như vậy là không được

15:28 31 tháng 10, 2016 Reply

Các hãng taxi khác nên học tập cách hành xử của hãng taxi Mai Linh trong việc từ chối chở những kẻ phá hoại như linh mục Nam đi tham gia gây rối ninh trật tự ở các địa phương khác.

15:30 31 tháng 10, 2016 Reply

Cần nhất là các đối tượng rận chủ đừng tiếp tục gây sức ép cho các hãng xe trong việc ép họ phải chở bà con giáo dân đi tham gia biểu tình, tụ tập gây rối, trong khi không ai muốn làm việc đó cả

15:40 31 tháng 10, 2016 Reply

Tôi nghĩ hãng taxi Mai Linh yên tâm vì chính những hành động đẹp như thế này càng thu hút khách đi, họ sẽ yên tâm khi ngồi trên xe sau những tài xế chắc tay lái, vững ý chí

15:43 31 tháng 10, 2016 Reply

Khi các đối tượng thối mồm thì các đối tượng sẽ chỉ trích hãng này không phục vụ họ để thực hiện hoạt động chống đối. Có lẽ chắc linh mục Nam, linh mục Thục đang dự tính tổ chức cho bà con đi xem máy vào thị xã Kỳ Anh với quảng đường dài khoảng 200k để chống đối

15:49 31 tháng 10, 2016 Reply

Nếu không nâng cao được uy tín kinh doanh thì mọi doanh nghiệp sẽ tự đào thải thôi. Hoan hô hãng Taxi Mai Linh đã thực hiện được đạo đức kinh doanh

10:12 7 tháng 4, 2020 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!