13/10/2016

* Thư ngỏ: Gửi Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/10/2016 | 13.10.16Thưa Ngài: Ngày 5 tháng 10, một Tòa án tại Thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên bản án với Nguyễn Đình Ngọc, về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" (VN), theo quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự. Sự kiên quyết này là thông điệp mạnh mẽ thể hiện rõ ràng quan điểm của Nhà nước VN sẽ thẳng tay trừng trị những kẻ bất chấp luật pháp có âm mưu chống đối lật đổ chính quyền.

Thế nhưng, không hiểu sao? 
Ngày 12 tháng 10 năm 2016 Ngài đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam lại ra lại ra cái gọi “Tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam”, một Tuyên bố Quái gở mang đậm mầu sắc chính trị, xâm phạm đến chủ quyền, an ninh của VN thưa Ngài.

Trước đó, chính quyền cũng đã cho bắt giữ Nguyễn thị Như Quỳnh về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam", quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự là đúng người, đúng tội,

Rõ ràng, đây là công việc nội bộ của VN, chẳng hề có bất cứ sự liên quan đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới, Tại sao? ông Đại sứ ở Hoa kỳ với tư cách gì để Ngài “Rỏ nước mắt cá Sấu”, một thứ đạo đức giả Khi “Tôi quan ngại sâu sắc về các hành động gần đây, chống lại các nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa, trong đó có vụ bắt giữ Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào ngày 10 tháng 10, quyết định của Tòa án giữ nguyên bản án đối với các blogger Nguyễn Hữu Vinh (hay Anh Ba Sàm), Nguyễn Thị Minh Thúy vào ngày 22 tháng 9, và bản án đối với nhà hoạt động về quyền đất đai Cấn Thị Thêu vào ngày 20 tháng 9. Ngày 5 tháng 10, một tòa án tại Thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên bản án với blogger Nguyễn Đình Ngọc, dù tòa án có giảm án tù từ 4 xuống 3 năm”. 

Rồi “Xu hướng này đe dọa làm lu mờ sự tiến bộ của Việt Nam về nhân quyền ông lại lại gào thuê, khẩn thiết "Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả những cá nhân này và các tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam thể hiện quan điểm chính trị của mình trên mạng và ngoài đời mà không lo sợ bị trừng phạt.

Thêm vào đó Ngài lại yêu cầu “Chính quyền Việt nam cần phải dứt khoát chấm dứt mọi hành vi tấn công đối với các nhà hoạt động nhân quyền". 

Xin được hỏi Ngài? Ai đã giao cho chính phủ Hoa kỳ có cái “đặc quyền” chú Sam đế quốc để “Can thiệp Sâu” vào công việc nội bộ của nước khác?

Xin được hỏi Ngài đại sứ Hoa kỳ cá nhân ông, hay cả cái nước Mỹ của Ngài với tư cách gì để đòi hỏi chính quyền Việt Nam cần phải “Thả những cá nhân này và các tù nhân lương tâm khác”, Ông Đại sứ dựa vào đâu, cơ sở nào để Ngài xác định những cá nhân vi phạm luật pháp Việt Nam là “Các tù nhân lương tâm”? 

Xin được hỏi Ngài Đaị sứ? Nếu ở Hoa Kỳ cũng có hạng người được gọi là“Các tù nhân lương tâm” thường xuyên có các hành vi gây rối, xâm hại đến an ninh quốc gia, có âm mưu lật đổ chính quyền của Ngài, thì Ngài nghĩ sao và hành động của chính quyền Hoa kỳ là gì?

Thưa Ngài đại sứ, một công việc xảy ra ở VN, cách xa nước Mỹ của Ngài hàng vạn dặm, một nước độc lập, có chủ quyền, không có bất cứ liên quan gì tới nước Ngài, hà cớ gì Ngài lại rỗi hơi can thiệp vào công việc của VN?, Là thứ dân chưa nói đến một Đại sứ, Ngài cũng thừa hiểu rằng: Nước nào cũng có pháp luật, có kỷ cương phép nước để “Trị quốc, an dân”. kẻ nào vi phạm pháp luật tùy theo tội nặng nhẹ, đương nhiên đều phải bị xử lý theo pháp luật. Hoa Kỳ và các nước khác cũng có quyền hành động như vậy và Việt Nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Vậy cớ sao? vụ bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ngày 22 tháng 9, quyết định của Tòa án giữ nguyên bản án đối với các Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy và bản án đối với Cấn Thị Thêu ngày 20 tháng 9 và một Tòa án tại Thành phố Hồ Chí Minh Ngày 5 tháng 10, vẫn giữ nguyên bản án với Nguyễn Đình Ngọc là hoàn toàn chính đáng. Khi chúng vi phạm pháp luật VN và bị bắt, bị xử tù với tội danh"Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam", quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự là đúng người, đúng tội, Vậy, Ngài đại sứ lấy quyền và tư cách gì để can thiệp? 

Thế nên, người dân VN yêu cầu Ngài đại sứ Hoa Kỳ và vài ông Tây lông mũi lõ khác, hãy tôn trọng luật pháp VN đừng “Rỏ nước mắt cá Sấu”, để ‘chõ mõm” mãi vào công việc của các người khác, không phù hợp với xu thế của thời đại và xã hội và con người VN.

Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền là bất khả xâm phạm. VN có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình. 

Vì thế, Không một nước nào dù họ có là “Nước lớn hay nước nhỏ”, hay một cá nhân nào lấy danh nghĩa đại diện cho một nước, hoặc cái gọi “Tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình” cũng không đủ tư cách và cũng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của VN. 

Vì thế, Xin Ngài, Hãy nhớ lấy điều đó.
Ngày 12 tháng 10 năm 2016

Nguyễn kim khanh

15 nhận xét

13:25 13 tháng 10, 2016 Reply

Can thiệp vào chuyện nội bộ của quốc gia khác là một hành đốngai trái và hết sức vô lý. Công dân Việt Nam sống và làm việc phải tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam là điều tất yếu. Mọi can thiệp vô lý thì bên ngoài vào nội đều là việc làm bất bình thường, vô giá trị

13:25 13 tháng 10, 2016 Reply

Can thiệp vào chuyện nội bộ của quốc gia khác là một hành đốngai trái và hết sức vô lý. Công dân Việt Nam sống và làm việc phải tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam là điều tất yếu. Mọi can thiệp vô lý thì bên ngoài vào nội đều là việc làm bất bình thường, vô giá trị

13:41 13 tháng 10, 2016 Reply

"Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền là bất khả xâm phạm." Thiết nghĩ một chân lý như vậy thì những người tri thức đầy mình như Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ắt hiểu quá rõ. Vậy nên xin ngài hãy xem xét lại hành động phi lý của mình để khi ngài hết nhiệm kỳ tại Việt Nam để người dân chúng tôi còn thấy 1 chút tôn trọng

13:43 13 tháng 10, 2016 Reply

"Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền là bất khả xâm phạm." Thiết nghĩ một chân lý như vậy thì những người tri thức đầy mình như Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ắt hiểu quá rõ. Vậy nên xin ngài hãy xem xét lại hành động phi lý của mình để khi ngài hết nhiệm kỳ tại Việt Nam để người dân chúng tôi còn thấy 1 chút tôn trọng

14:25 13 tháng 10, 2016 Reply

Việt Nam là một quốc gia độc lập và tự do. Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của mỗi người nhưng tự do phải trong khuôn khổ quy định của Pháp luật, đạo đức xã hội. Chúng ta không thể dung thứ cho những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, bôi xấu chủ trương chương của Đảng và Nhà nước. Còn việc ông đại sứ Mỹ ra cái tuyên bố vớ vẩn kia. Chúng ta không cần phải quan tâm. Ông ta không có tư cách can thiệp vào công việc nội bộ của ta.

14:37 13 tháng 10, 2016 Reply

Hoa Kỳ không có quyên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này chẳng lẽ ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius không biết? Việc cơ quan An Ninh tiến hành bắt Nguyễn Thị Như Quỳnh và một số tên dận chủ khác đều là đúng người, đúng ôi theo qui định của luật pháp Việt Nam. Ông Ted hãy thôi ngay cái trò "nước mắt cá xấu" đi.

15:07 13 tháng 10, 2016 Reply

"Tôi quan ngại sâu sắc về các hành động gần đây, chống lại các nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa" Xin lỗi nhưng việc ngài đại sứ Hoa Kỳ có liên quan gì đến việc thi hành pháp luật của Việt Nam không? Rồi thì "Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả những cá nhân này và các tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam thể hiện quan điểm chính trị của mình trên mạng và ngoài đời mà không lo sợ bị trừng phạt" Với nước Mỹ cách xa hàng nghìn dặm thì bọn kền kền đó là "tù nhân lương tâm" nhưng khi đã bước vào lãnh thổ Việt Nam thì chúng cũng chỉ là những kẻ phản bội Tổ Quốc đáng bị trừng phạt thui nhé. Nếu ông Ted Osius muốn gây bất kì sức ép nào với Việt Nam thì hãy lấy danh nghĩa quốc tế nhé chứ đừng vác các mác Hoa Kỳ ra đây

18:33 13 tháng 10, 2016 Reply

Hình như cái trò lợi dụng truyền bá thứ tự do dân chủ của Mỹ như cái bài với tất cả các nước, nhất là các nước XHCN để tiện tay nhảy vào để can thiệp công việc nội bộ nước người ta thì phải. Nếu thế thì pháp luật của Việt Nam cũng nên được điều chỉnh luôn bởi Mỹ đi cần gì phải sinh ra nước này nước kia làm gì cho đau đầu. Mỹ có thể là cường quốc số 1 thế giới về kinh tế, nhưng không phải cái gì Mỹ cũng đúng!

23:12 13 tháng 10, 2016 Reply

Hoa Kỳ đang ỷ thế làm càn, ngày càng cho thấy tư tưởng nước lớn, cậy vào sức mạnh quân sự, kinh tế của mình để can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác. Trong khi chính nước Mỹ còn đó đầy những bất công, thiếu công bằng xã hội, vậy mà họ vẫn suốt ngày đòi đại diện cho dân chủ, nhân quyền, lợi dụng cái danh nghĩa ấy để bành trướng, ức hiếp các nước khác. Thực sự Mỹ đang ngày càng hành động quá đáng!

08:20 14 tháng 10, 2016 Reply

Tổng thống Barack Obama khi sang Việt Nam đã tuyên bố nước Mỹ sẽ không can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam và tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam. Vậy nhưng ông đại sứ Mỹ Ted Osius lại làm trái tuyên bố ấy, tiếp tục can thiệp vào việc nội bộ của nước tôi

08:57 14 tháng 10, 2016 Reply

Nhà nước Việt Nam chưa bao giờ lên tiếng về việc chính phủ Mỹ bắt giữ những nhân vật đối lập, cảnh sát Mỹ bắn chết người vô tội, hay quân đội Mỹ dùng thủ đoạn tra tấn tù nhân ... Vậy nên Mỹ đừng lên tiếng nói về việc nội bộ của Việt Nam

10:29 14 tháng 10, 2016 Reply

Xin nhắc cho Ngài đại sứ Hoa kỳ đây là đất nước của chúng tôi, chúng tôi xử lý những kẻ vi phạm pháp luật của nước tôi, có liên quan gì đến quốc gia của các ông hay sao? Đừng tưởng các ông là nước lớn thì các ông muốn làm gì thì làm đâu, Điều đấy chứng minh là các ông có tôn trọng Quốc gia và con người Việt Nam hay không?

15:42 20 tháng 10, 2016 Reply

Không thể không công nhận rằng Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về hầu như tất các các mặt. Nhưng không phải vì thế mà chúng mày muốn làm gì cũng được. Việt Nam chúng ta đã tuyên bố là một quốc gia độc lập, chủ quyền. Thì chúng mày lấy cái quyền gì can thiệp vào công việc nội bộ của nước bố. Bố nói cho chúng mày biết nước bố tuy nhỏ hơn nước mày nhưng mà bố đếch sợ thằng nào dám động đến nước bố đấy. Nhớ lại lịch sử chúng mày với tư cách là cường quốc thế giới mang bom đạn bay sang hơn nữa vòng trái đất đế xâm lược một nước bé nhỏ như Việt nam. Nhưng cuối cùng chúng mày cũng bị đánh cho tan tác và đuổi như đuổi chó về nước chưa khiếp à.
Kết: Muốn dân chủ nhân quyền thì về nước mà giải quyết, nước mày vấn đề này còn không bằng cả Việt Nam đó. Đừng có xí chuyện vào nước bố.

22:08 28 tháng 10, 2016 Reply

Xin được hỏi Ngài đại sứ Hoa kỳ cá nhân ông, hay cả cái nước Mỹ của Ngài với tư cách gì để đòi hỏi chính quyền Việt Nam cần phải “Thả những cá nhân này và các tù nhân lương tâm khác”, Ông Đại sứ dựa vào đâu, cơ sở nào để Ngài xác định những cá nhân vi phạm luật pháp Việt Nam là “Các tù nhân lương tâm”

22:10 28 tháng 10, 2016 Reply

Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền là bất khả xâm phạm. VN có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình. Vì thế, Không một nước nào dù họ có là “Nước lớn hay nước nhỏ”, hay một cá nhân nào lấy danh nghĩa đại diện cho một nước, hoặc cái gọi “Tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình” cũng không đủ tư cách và cũng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của VN

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!