03/10/2016

* Biểu tình ở Frmosa, đừng tiếm danh Nhân Dân

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/10/2016 | 3.10.16

Kính Chiếu Yêu


Hôm qua, sau buổi cầu nguyện ở nhà thờ, hàng ngàn người là tín đồ ở Giáo hạt Kỳ Anh dưới sự dẫn dắt của cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai đã kéo đến trước cổng nhà máy Formosa để biểu tình đòi đóng cửa nhà máy.

Các trang mạng Công giáo và những người trước nay vẫn chờ đục nước thả câu đã mở hết công suất để hô hào cổ vũ. Tất cả đều một luận điệu như nhau, đấy là "ý dân" và là "đòi hỏi của Nhân Dân".

Nhân dân nào vậy? Suốt một dải miền Trung có hàng chục vạn người dựa vào sinh kế biển vẫn bình tĩnh theo dõi và đồng tình với những giải pháp của Chính Phủ, chấp nhận cách hỗ trợ của Nhà nước bằng khoản tiền đền bù của Formosa và nhiều chính sách khác để sớm khôi phục nghề nghiệp, làm sạch môi trường, ổn định cuộc sống. Đấy là cách ứng xử đúng đắn cho hôm nay và mai sau. Ngay cả những giáo dân là ngư dân và những người đồng đạo ở hàng chục giáo xứ khắp miền Trung cũng ứng xử như vậy. Duy chỉ có Giáo hạt Kỳ Anh là khác, khiến người ta phải đặt câu hỏi -vì sao vậy?

Họ không yêu đất nước ư, không phải vậy. Vì họ cũng là một bộ phận đã dựng nên đất nước này, bảo vệ đất nước này khỏi sự đô hộ, dày xéo của ngoại bang. Mới đây thôi, những năm 70 trong bom đạn ngút trời của tàu bay và pháo hạm Mỹ, người dân Kỳ Anh vẫn kiên cường bám đất, bám biển để thu gom từng hạt gạo nhuốm máu được tàu các nước chở đến cảng Hòn La đem vào chiến trường. Không ít ngư dân vùng biển Kỳ Anh đã giong buồm chở vũ khí theo "đường mòn" Hồ Chí Minh trên biển vào miền Nam.

Họ không tin vào chế độ ư, không phải vậy vì họ đã từng trải những năm tháng chiến tranh, những năm tháng khó khăn sau chiến tranh cho đến bây giờ được sống trong tự do, an lành và no ấm và khang trang hơn. Những tín đồ nhân chứng vẫn còn đó.

Họ mất niềm tin vào tương lai ư, không phải vậy vì Formosa sẽ mang lại công ăn việc làm ổn định, lâu dài cho con em họ và nguồn thu đáng kể cho ngân sách một tỉnh nghèo như Hà Tĩnh để đầu tư trở lại cho an sinh xã hội. Ai đi qua giáo xứ Đông Yên cạnh quốc lộ 1 đều thấy một khu định cư mới, nhà thờ mới, trường học mới sau đền bù giải tỏa.

Vì Formosa đã gây ra ô nhiễm biển làm ảnh hưởng đến sinh kế của tín đồ ư? Điều đó đúng, Nhà nước đã tìm ra thủ phạm, Formosa đã phải nhận trách nhiệm và bồi thường. Nhà nước đã phải có chính sách cụ thể để đảm bảo an sinh cho nhân dân miền Trung. Nhà nước cũng ở trong tình huống "cực chẳng đã" để gải bài toán Formosa ngoài ý muốn và phải cân nhắc thiệt hơn. Đóng cửa Frmosa ư, không phải dễ như đóng cái chuồng trâu trong vườn nhà mình.

Vậy thì vì sao? Câu trả lời nằm ở âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

Cái mà họ (những chủ chăn cực đoan) muốn không phải là để dân lành sớm ổn định cuộc sống, không phải là để đất nước phát triển mà là cố tìm cách để tạo dựng một Maidan ở Việt Nam. Khi không dễ gì kích động dân chúng bằng những cú hích của giới dân chủ cuội ở vùng khác, trong tín đồ tôn giáo khác và trong nhân dân thì con bài tỏ ra lợi hại là ở nhưng nơi tín đồ Công giáo cuồng tín.

Vì sao vậy, vì rằng Công giáo Việt Nam trong lịch sử và hiện tại mới tồn tại một bộ phận những chủ chăn luôn tìm cách đi ngược lại lợi ích dân tộc. Họ chẳng có gì trong tay ngoài đức tin của một bộ phận giáo dân cuồng tín luôn đặt lợi ích tín ngưỡng, lợi ích nước chúa lên trên lợi ích dân tộc. Họ luôn khôn khéo đứng sau lá chắn của tín đồ và sẽ phủi tay rất nhanh nếu tín đồ vi phạm pháp luật.

Hãy nhìn lại mà xem, mấy năm nay ở Giáo Phận Vinh đã xảy ra biết bao vụ việc giáo dân quá khích bao vây trụ sở chính quyền, chiếm đất trường học để mở đường vào nhà thờ, bắt người trái pháp luật, chặn đường quốc lộ làm ách tắc giao thông, nhận tiền bồi thường rồi không chịu trả đất, ngăn cản con em đến trường... giới chủ chăn đã có ai đứng ra nhận trách nhiệm? Họ đều phủi tay, ấy là dân tự phát, dân làm dân chịu, nhà thờ không chủ trương. Chính quyền mời đến để cùng bàn bạc, họ không đến. Có đến thì đưa yêu sách đặt chính quyền vào thế khó.

Ai cũng biết, cứ mỗi lần như vậy giáo dân đều kéo đi từ nhà thờ, sau những lời rao giảng của giới chủ chăn mỗi ngày chủ nhật. Và cái cớ che đậy là những lúc chính quyền mắc phải sai lầm, khuyết điểm nào đó. Khi xưa, trong kháng chiến thì họ rào làng, tổ chức tự vệ công giáo, dựa vào thực dân. Còn bây giờ, trong điều kiện của tự do, dân chủ họ không cần giấu diếm mà ra hẳn lời kêu gọi hiệp thông, chỉ đạo thống nhất thời điểm, thống nhất hành động, có linh mục dẫn dắt, kêu gọi lật đổ cộng sản cứ như nhà thờ, giáo hội là một tổ chức chính trị đối lập, sống ngoài pháp luật.

Trước đây họ chối bai bải về sự móc nối với ngoại bang còn bây giờ Giáo phận đã tự đứng ra lập "quỹ bảo trợ" cho tín đồ xuống đường. Những kẻ thất sủng bỏ chạy sang Mỹ đã lập ủy ban vân động để quyên góp tiền yểm trợ gửi về cho Giáo phận và công khai mục đích lật đổ chế độ. Những tên xung kích trong giới dân chủ cuội như No-U đã len lõi trong các giáo xứ để xúi dục. Những kẻ quá khích đã mang theo gậy gộc để mồi lửa cho đám cháy... Tất cả rất bài bản.

Vậy đấy, nhưng để lòe bịp mọi người, những kẻ mặc áo thụng đen cùng giới dân chủ cuội lại bịp bợm rằng, đấy là ý muốn của nhân dân. Nhân dân nào vậy, đừng vơ quàng cả những người thuocj tôn giáo khác và lương dân vào đấy. Đừng vơ quàng cả hàng chục vạn dân miền Trung vào đó. Đừng tiếm danh Nhân Dân.

62 nhận xét

09:35 3 tháng 10, 2016 Reply

Những chủ chăn rận chủ đang lợi dụng giáo quyền của mình để làm hại nhân dân.
Thay vì lo nghĩ đến đời sống của họ, mấy evil linh mục này lại chỉ biết lợi dụng họ để kiếm tiền riêng từ ngoại bang, và dẫn các giáo dân đến sự "nghèo rồi còn eo".
Mấy người này tống vào tù bao nhiêu năm cũng không đủ!.

09:52 3 tháng 10, 2016 Reply

sai chinh ta kia

10:30 3 tháng 10, 2016 Reply

Mấy thằng cha đạo giải thích giúp: Linh mục Trần Tam Tĩnh viết: “Sau một cuộc hành quân mệt rã rời, quân lính của ta kiệt sức vì thiếu ăn, mà tiến vào một làng người lương thì thường chỉ được ăn đạn. Nhưng nếu gặp được một làng người giáo thì trẻ con chạy ra đón đường và kêu ầm lên: Công giáo, Công giáo đây! để quân chúng ta biết rằng chẳng có gì phải sợ ở đó, rồi dân làng đem chuối, trứng, gà ra chiêu đãi. Sự khác biệt thật rõ ràng và là điều đáng ghi nhớ nhỉ?”.
Những dòng trên đây chẳng phải do một bàn tay Cộng Sản ghi lại, mà là do một tu sĩ Dòng Tên đã say sưa thích thú về thái độ của người có đạo Kitô lúc đó nghĩ rằng bổn phận của họ là phải hợp tác (với Pháp) vì mình là người Công giáo”. (F, Rouvier, Loin du Pays, Paris 1896, tr.103-104)”.

Để tránh hành động chạy tội và đổ thừa cho “Cộng Sản”, sử gia linh mục Trần Tam Tỉnh nói rõ ông lấy sử liệu từ một tu sĩ Dòng Tên F. Rouvier, trong cuốn Loin du Pays, Paris 1896 trang 103-104.

Nguyên văn tiếng Pháp:
Jusqu'à sa mort le 25 Avril 1892, Mgr Puginier ne restait pas une journée sans travailler à affermir la position de la France dans son pays d'adoption. On conserve des dizaines de Notes et renseignements portant sa signature dans les Archives du Ministère des Colonies. Et en partie grâce à ses renseignements, les Francais purent écraser la résistance armée des Vietnamiens. La résistance la plus farouche était menée à Ba Dinh, Thanh Hoa, sous la direction de Dinh Cong Trang. C'était en apparence un village fortifié avec une ceinture de bambous, des remparts, des tranchées et boyaux de communication savamment disposés. Le moral des combattants était très haut. Pour le “pacifier”, les Francais envoyèrent une force de 2.250 soldats, 25 canons, 4 canonnières sous le commandement du colonel Metzinger. L'attaque du 18 décembre 1886 fut repoussée. Les Francais durent l'assièger en cherchant une nouvelle tactique. Heureusemet pour eux, un jeune officier, le capitaine Joffre (qui deviendra le fameux maréchal de France pendant la première guerre mondiale). Pensa à demander l'aide du père Tran Luc, curé de Phat Diem et Vice-roi pour la pacification des provinces de Thanh Hoa, Nghe An et Ha Tinh. Celui-ci avec la bénédiction de Mgr Puginier vint à la rescousse des Francais avec 5000 chrétiens. Et Ba Dinh fut pris.
Il est douloureux pour un historien catholique Vietnamien de rappeler ces années où les troupes francaises de “pacification” ne trouvaient repos que dans les villages catholiques: “Quand après une marche accablante, nos soldats, épuisés par l'anémie, arrivaient devant un village paien ils y étaient souvent accueillis par des coups de fusil. Mais étaitce un village chrétien qu'ils traversaient? Les enfants accouraient au-devant eux, criant à tue-tête: “Catholica, Catholica” pour leur faire comprendre qu'ils n'avaient rien à craindre, et les villageois leur offraient, des bananes, des oeufs et des poulets. La différence est appréciable et vaut la peine d'être remarquée, n'est-ce pas?”. Ces lignes n'ont pas été écrites par un communiste, mais par un jésuite ravi de l'attitude des chrétiens qui pensaient de leur devoir d'être collaborateurs parce qu'ils étaient catholiques (F. Rouvier, Loin du pays, Paris 1896 p.103-104).
Show less

10:38 3 tháng 10, 2016 Reply

Hôm qua, sau buổi cầu nguyện ở nhà thờ, hàng ngàn người là tín đồ ở Giáo hạt Kỳ Anh đã kéo đến trước cổng nhà máy Formosa để biểu tình đòi đóng cửa nhà máy. Các trang mạng Công giáo và những người trước nay vẫn chờ đục nước thả câu đã mở hết công suất để hô hào cổ vũ. Tất cả đều một luận điệu như nhau, đấy là "ý dân" và là "đòi hỏi của Nhân Dân". Vậy đấy, nhưng để lòe bịp mọi người, những kẻ mặc áo thụng đen cùng giới dân chủ cuội lại bịp bợm rằng, đấy là ý muốn của nhân dân. Nhân dân nào vậy, đừng vơ quàng cả những người thuộc tôn giáo khác và lương dân vào đấy. Đừng vơ quàng cả hàng chục vạn dân miền Trung vào đó

13:23 3 tháng 10, 2016 Reply

Cuộc biểu tình này dược các cha xứng khoác cho cái áo là "ý dân" nhưng thực tế đó là ý của cac Cha đấy. Những linh mục cực đoan đã thừa nước đục thả câu lợi dụng lòng tin của nhân dân vào Chúa, lợi dụng quyền nằng của mình để thực hiện ý đồ chính trị đê hèn của bản thân, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương... cùng nhiều Linh mục khác luôn rêu rao chính nghĩa nhưng kì thực họ luôn kích động giáo dân đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đấy là phá hoại chứ không phải là " ý dân" là "yêu nước" như bọn họ đang rêu rao.

13:40 3 tháng 10, 2016 Reply

Đừng làm hình ảnh công giáo xấu đi trong quần chúng nhân dân, Những kẻ lợi dụng Thiên Chúa để thực hiện những hành vi phá hoại, Đó là những điều mà người công giáo làm? Có những kẻ mang danh là Linh Mục, Giám mục lại thực hiện các hành vi kích động lôi kéo bạo động, bạo loạn nhằm phá hoại trật tự xã hội.

13:41 3 tháng 10, 2016 Reply

Kỳ Anh đã rối loạn bao lâu nay. Biểu tình, bạo loạn diễn ra như cơm bữa. Người dân nơi đây cũng dường như quên đi mất nghề nghiệp chính của mình. Biểu tình bao lâu nay nhưng có thấy cuộc sống của người dân khá khẩm gì hơn đâu. Thậm chí còn ngày càng lênh đênh, vô định, chỉ biết sống dựa vào những đồng tiền cỏn con mà các Cha cho sau khi xong nhiệm vụ. Còn bây giờ thử hỏi nếu Formosa đóng cửa thì con số thất nghiệp của Kỳ Anh lại tiếp tục tăng, đến lúc đấy lại đi đâu biểu tình? Nhà nước chứ có phải thánh đâu mà đáp ứng được hết nhu cầu của các Cha?

13:45 3 tháng 10, 2016 Reply

Hình ảnh của tôn giáo đang ở đâu trong lòng người dân Việt Nam? Những người cầm cờ lạ xuất hiện và gây rối đấy là những gì mà Công giáo mang lại cho đất nước hay sao? Biểu tình là thế, lấy danh của nhân dân là thế nhưng tại sao dân lương người ta không đi biểu tình, Chính xác là bởi vì người ta đang có cuộc sống hòa bình và ổn định, chẳng ai lại muốn phá vỡ đi nó cả ngoài những kẻ muốn phá hoại đất nước thôi.

13:52 3 tháng 10, 2016 Reply

Lấy danh là nhân dân ư? Thực chất ở đây là gì, những giáo dân bị kích động lôi kéo bởi các Linh Mục, Giám mục tụ tập gây rối, và mang theo những khẩu hiệu và cờ lạ không liên quan gì đến Thiên Chúa. Một đất nước đang hòa bình và ổn định phát triển vậy mà họ lại muốn phá vỡ nó, Liệu những vị chức sắc tôn giáo đã rao giảng cho những người giáo dân những gì vào mỗi ngày chủ nhật để họ thực hiện những việc như thế này?

14:05 3 tháng 10, 2016 Reply

Đòi đại diện cho người dân Việt Nam để đòi quyền lợi, đòi đuổi FMS ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, ấy vậy mà toàn sử dụng cờ của Vatican. Những hình ảnh này truyền ra ngoài liệu người ta có nghĩ đây là một cuộc biểu tình ôn hòa của người dân Việt Nam hay không? Hay chỉ khiến người ta liên tưởng đến sự xâm lược của tổ chức nhà nước Vatican đây?

14:15 3 tháng 10, 2016 Reply

Có vốn liếng, yêu quê hương, thương dân mình sâu đậm cũng không dám đem về cái xứ này để đầu tư, lỡ sơ sẩy 1 chút là các cha xúi con chúa đến đập phá nhà máy thì chỉ còn ăn cám. Dân xứ này làm kiểu này thì muôn đời chỉ mạt rệp, vì không có ai mang vốn liếng đến cái chốn toàn phức tạp này. Ngay cả con em xứ này đi các nơi xin việc thì nhà chủ nghe đã rất hãi. Tệ hại hơn, bây giờ nghe 2 tiếng Công giáo cũng ớn lạnh.

15:37 3 tháng 10, 2016 Reply

Mọi người đi biểu tình vì cái gì đấy, vì tổ quốc việt nam sao mà lại không có cờ việt nam, mà đưa cờ ngoại bang đi biểu tình vậy. CHúng ta cần giúp Nhân dân ở Hà tĩnh thoát khỏi sự mu muội đi, chứ bà con không biết cứ đi biểu tình như này tôi thấy thương bà con lắm rồi. Đám dân chủ lợi dụng như thế là quá đủ rồi

17:46 3 tháng 10, 2016 Reply

Đây chỉ là một nhóm người công giáo mông muội, bị một số thành phần cha xứ, linh mục tẩy não, lợi dụng kích động để nổi loạn nhằm gây áp lực với Formosa và chính quyền Hà Tĩnh chứ chẳng phải ngư dân, nhân dân chính thống nào

19:18 3 tháng 10, 2016 Reply

Đừng có lấy dân ra để bao che cho mục đích của mình. " Ý dân","là đòi hỏi của nhân dân" ở đâu ra vậy? có mà ý muốn của đám dận chủ, đám "cha" cuội thì có nhé. Tại sao 4 tỉnh miền trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường Formosa mà chỉ có giáo xứ Đông Yên là có nhưng đòi hỏi phy lý, hay biểu tình vậy? Đó là do những người xưng mình là "cha" không làm việc tốt cho giáo dân mà chỉ biết xúi dục giáo dân biểu tình, gây rối.

19:38 3 tháng 10, 2016 Reply

Lấy ý dân ra để bao biện cho mục đích chính trị bẩn thỉu của mình. Thật bẩn thỉu. Nếu đó là ý dân thì phải là môi trường biển được khắc phục, người dân có thể tiếp tục công việc bắt cá của mình chứ không phải là biểu tình, gây rối, phá hoại làm xấu hình ảnh của đất nước, làm đảo lộn đời sống của người dân. Hãy thôi ngay cái trò lợi dụng giáo dân để phục vụ cho mục đích chính trị bẩn thỉu của mình đi.

19:42 3 tháng 10, 2016 Reply

Thực chất thì vụ biểu tình lần này, chúng ta có thể thấy rằng lực lượng chủ yếu, đại đa số là bà con giáo dân ở GPV. Có thể nói là đông nhưng so với số lượng số tín hữu công giáo thì con số đó thật nhỏ nhoi. Chưa kể đến việc những người không theo đạo ở dải đất miền Trung còn rất rất nhiều mà họ chưa từng có hành động có thể nói là ngang ngược như các giáo dân. Vậy không thể lấy hành động của mấy nghìn giáo dân mà mang danh là nhân dân được. Nhân dân VN không đồng tình với những hành động mang tính phản động.

Nặc danh
21:06 3 tháng 10, 2016 Reply

có lẽ là chỉ với những điều như thế này thì có lẽ chỉ đủ cho những con người lãi ở đằng sau thôi chứ mấy ai có thể có nhiều tiền như thế chứ và giờ đây có những con người đang cười nhạt ở sau với sự chỉ đạo quá nhanh quá nguy hiểm này và có được gì đâu chứ để mà chúng ta có thể biết đấy là điều gì đâu mà những con người đang cố gắng làm

21:09 3 tháng 10, 2016 Reply

Yêu nước vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cũng có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện lòng yêu đất nước Tuy nhiên, cái cách mà giáo hạt Kỳ Anh thực hiện để biện minh rằng đó là lòng yêu nước thì là sai hoàn toàn, trái quy định pháp luật. Nguy hiểm hơn, hành động như vậy để lại những hậu quả vô cùng to lớn mà người dân không lường trước được, đồng thời nó lại chính là cái dã tâm thâm độc của những kẻ xấu đứng đằng sau giật dây quần chúng tín đồ.

21:09 3 tháng 10, 2016 Reply

cuộc biểu tình vì nhân dân ư, có phải không vậy khi mà những người tham gia biểu tình toàn là giáo dân dưới sự dẫn dắt của cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai, thế con bao người dân miền trung khác cũng phải chịu thảm họa môi trường vì sao họ không có mặt ở đây, họ biết suy nghĩ hơn hay tại những âm mưu đằng sau cuộc biểu tình của các vị chủ chăn, phải chăng cái họ muốn không phải là để dân lành sớm ổn định cuộc sống, không phải là để đất nước phát triển mà là cố tìm cách để tạo dựng một Maidan ở Việt Nam

22:05 3 tháng 10, 2016 Reply

ý dân cái gì khi mà khoảng 7000 người này thì đại đa phần là người theo công giáo, được các chứ sắc cầm đầu, dụ dỗ hay ép buộc tham gia. phải chăng là chỉ có các vị cha xứ tầm hiểu biết rộng lớn mới có thể thấy vấn đề mà cho giáo dân đi biểu tình?

22:11 3 tháng 10, 2016 Reply

Sao lại có thể lợi dụng cả những người dân vô tội vậy??? Chỉ vì mấy cái trò hề của chúng mày mà đem người dân ra làm con rối ak, rồi còn viết bài lung tung ảnh hưởng cuộc sống của tất cả người dân miền Trung...xin hỏi các vị 'cha sứ' có còn là công dân Việt Nam không mà lại đi hại đồng bào như vậy???

09:12 4 tháng 10, 2016 Reply

Cuộc nổi loạn này chỉ có toàn giáo dân ở vùng đấy dưới sự chỉ đạo, kích động của mấy linh mục cực đoan chống chính quyền chứ nào phải đông đảo người dân đâu mà lại tiếm danh Nhân dân để tự cho mình là "chính nghĩa"

09:24 4 tháng 10, 2016 Reply

Rõ ràng là các cha xứ đang lợi dụng kích động con chiên làm điều xấu, kích động bạo lực chống lại nhà nước, chống lại lợi ích cộng đồng, lợi ích của Nhân dân chứ không phải đang nhân danh nhân dân như họ rao giảng

09:50 4 tháng 10, 2016 Reply

Đang "đồng nhất" giữa khái niệm một bộ phận người dân thuộc tôn giáo mà ở đây là thiên chúa giáo với khái niệm nhân dân chỉ toàn thể người dân Việt Nam. Như vậy đã đủ để thấy được "tâm ý" trong đó tốt đẹp như thế nào rồi. Vụ formosa này sẽ còn nóng và rất nóng, cho đến khi nào không còn những người làm linh mục như Đặng Hữu Nam...

09:53 4 tháng 10, 2016 Reply

Đang "đồng nhất" giữa khái niệm một bộ phận người dân thuộc tôn giáo mà ở đây là thiên chúa giáo với khái niệm nhân dân chỉ toàn thể người dân Việt Nam. Như vậy đã đủ để thấy được "tâm ý" trong đó tốt đẹp như thế nào rồi. Vụ formosa này sẽ còn nóng và rất nóng, cho đến khi nào không còn những người làm linh mục như Đặng Hữu Nam...

10:05 4 tháng 10, 2016 Reply

Nhân dân quái gì mà toàn cầm cơ vatican. Phải chăng đây là cuộc biểu tình bạo động tạo tiền đề cho các cuộc tấn công của nhà nước Vatican xâm lược Việt Nam nhỉ? Yêu nước kiểu gì mà toàn làm những hành động thiếu suy nghĩ để rồi chính quyền lại phải đi dọn dẹp đống lộn xộn mà họ gây ra vậy nhỉ?

10:11 4 tháng 10, 2016 Reply

Đừng mượn danh nhân dân để làm những điều càn quấy. Chẳng có dân Việt nào lại đi phá đập phá rồi thì cầm cờ của nhà nước khác trong lúc "đòi quyền lợi" cả đâu. Nếu đã tự chối bỏ dân tộc, thì đừng ảo tưởng viển vông đòi đại diện cho người dân của dân tộc này. Đến tư cách làm một người dân còn chẳng còn chứ làm gì có tư cách mà đòi đại diện cho cả dân tộc.
Khó hiểu hành động thiếu suy nghĩ này, liệu làm như vậy thì có giải quyết được vấn đề gì hay không? Hay lại đem lại tác dụng ngược?

15:28 4 tháng 10, 2016 Reply

Những chủ chăn rận chủ đang lợi dụng giáo quyền của mình để làm hại nhân dân.
Thay vì lo nghĩ đến đời sống của những người con của họ, mấy thằng cha ấy lại đi xúi giục đám con ngu đạo của mình làm những việc ảnh hưởng tới cả đất nước này! Cái bọn này không xứng đáng là con của thiên chúa tí nào! Toàn một lũ khốn nạn!

15:39 4 tháng 10, 2016 Reply

Tại sao lại có những kẻ mang danh là Linh Mục, Giám mục lại thực hiện các hành vi kích động lôi kéo bạo động, bạo loạn nhằm phá hoại trật tự xã hội, việc này đâu phải là việc của các ông, việc của các ông la lo cho cái đám giáo dân của mình chứ không phải là kích động bọn họ! Điều đó cho thấy một điều rằng bản chất của những lão này chả khác gì cái đám rận cả!

Nặc danh
16:08 4 tháng 10, 2016 Reply

đây chỉ là một bộ phận giáo dân ở hà tĩnh thôi.họ ko đại diện cho người hà tĩnh.vì người hà tĩnh yêu nước nhưng cũng biết đâu sai đâu đúng để mà hành động chứ ko phải như bộ phận giáo dân này.tức thì tức mà chỉ biết nghe theo lời kích động của mấy ông linh mục để mà đi biểu tình.lần này như thế rồi ai biết lần sau ko xảy ra bạo loạn

19:36 4 tháng 10, 2016 Reply

Sao lại có thể lợi dụng cả những người dân vô tội vậy??? Chỉ vì mấy cái trò hề của chúng mày mà đem người dân ra làm con rối ak, rồi còn viết bài lung tung ảnh hưởng cuộc sống của tất cả người dân miền Trung...xin hỏi các vị 'cha sứ' có còn là công dân Việt Nam không mà lại đi hại đồng bào như vậy???

22:37 4 tháng 10, 2016 Reply

Vậy là thế đấy, giáo dân dưới sự dẫn dắt của các giáo hạt đã người người, nhà nhà đi đến công trường nhà máy formosa để đập phá. Mặc dù đã có cơ quan chức năng công an, quân đội ngăn cản hành động trái phép này nhưng họ còn đánh lại để thực hiện hành vi trái pháp luật của mình. Chính hành động trong những ngày qua của giáo dân, cha xứ ở Kỳ Anh đã làm cho người dân, Đảng và Nhà nước đang đặt ra câu hỏi lớn về sự tin tưởng đối với đồng bào giáo dân nơi đây cũng như trên đất nước ta.

06:02 5 tháng 10, 2016 Reply

Họ làm gì để yêu cầu Fomosa rút khỏi Việt Nam chứ. Xin thưa họ mặc sức đập phá tài sản, có chửi bới mạt sát, và có tấn công lực lượng chức năng một cách công khai và ngang nhiên. Họ nghĩ rằng Fomosa gây ra hậu quả như vậy thì họ có quyền đập phá mà chẳng quan tâm gì đến pháp luật nước nhà. Phải chăng những giáo dân này đang bị mù quáng bởi những gì linh mục nói. Họ tin đó là lời của chú chăng ???

11:49 5 tháng 10, 2016 Reply

Trái với những thông điệp về một cuộc biểu tình “ôn hòa”, “bất bạo động” đã được truyền đi trước đó, cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” của các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

11:50 5 tháng 10, 2016 Reply

Sau khi tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh với quy mô được cho là hơn 10.000 người tham gia, các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng

08:03 7 tháng 10, 2016 Reply

Không một nhân dân nào lại đi phá phách, phá hoại tài sản của người khác cũng như tấn công cả vào lực lượng giữ gìn trật tự bằng gạch, gậy cả. Chỉ có một nhúm giáo dân quá khích mới làm như vậy thôi, hoàn toàn không phải "nhân dân"

19:14 15 tháng 10, 2016 Reply

việc có lẽ là rõ ràng khi mà những con người này đang lấy danh của nhân dân để chuộc lợi lấy những điều mang tính xấu xa và cá nhân nhất đấy chính là mục đích cá nhân và điều này không thể nào qua mắt được những cơ quan chức năng . biểu tình đòi quyền lợi à không có đâu chỉ là tiền và tiền thôi

14:39 16 tháng 10, 2016 Reply

Biểu tình phản đối Formusa không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó trở nên phức tạp, bế tắc. Chỉ có lũ Việt Tân là sung sướng, vỗ ngực tự đắc khi biến nhân dân ta trở thành những “con tốt” ngu xuẩn trong ván cờ chính trị dơ bẩn của chúng.

14:44 16 tháng 10, 2016 Reply

Đi biểu tình vì môi trường Việt Nam hay vì môi trường Vatican vậy. Nói là vì tổ quốc mà cờ tổ quốc không có tới 1 lá, mấy người này bị tiêm nhiễm đến mức không tôn trọng cả lá cờ vinh quang của tổ quốc nữa rồi. Ngu dốt hết mức.

15:11 16 tháng 10, 2016 Reply

Bọn ngu học đi đập phá nhà máy để rồi Nhà nước lại phải lấy tiền ngân sách ra để đền bù cho những thiệt hại mà bọn chúng gây ra. Đúng là không giúp ích được gì cho xã hội mà chỉ biết phá. Cái đúng thì không biết nghe, mà lại đi nghe những thằng linh mục biến chất kia.

15:18 16 tháng 10, 2016 Reply

Từ những sự việc gần đây đã thấy rõ được bộ mặt chống đối chính quyền chứ chẳng phải việc vì môi trường hay gì. Rồi lại việc nhận tiền cũng minh chứng cho cái bộ mặt tốt đẹp ấy như thế nào. Hậu quả thì càng lớn hơn, chả biết giải quyết được hay không

15:21 16 tháng 10, 2016 Reply

tiền đền bù thì đã nhận được rồi mà bây giờ lại lật lọng quay ra đập phá công ty thì cũng chả hiểu bà con nghĩ gì luôn,rồi nếu formosa quay ra kiện lại chính quyền thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm đây,là chính quyền hay là bà con ạ,cuối cùng thì cũng chỉ là ta tự hại ta mà thôi bà con ạ

22:58 20 tháng 10, 2016 Reply

Chúng ta nên nhận thức được việc phản đổi theo cách đúng đắn
Vì Formosa đã gây ra ô nhiễm biển làm ảnh hưởng đến sinh kế của tín đồ ư? Điều đó đúng, Nhà nước đã tìm ra thủ phạm, Formosa đã phải nhận trách nhiệm và bồi thường. Nhà nước đã phải có chính sách cụ thể để đảm bảo an sinh cho nhân dân miền Trung. Nhà nước cũng ở trong tình huống "cực chẳng đã" để gải bài toán Formosa ngoài ý muốn và phải cân nhắc thiệt hơn. Đóng cửa Frmosa ư, không phải dễ như đóng cái chuồng trâu trong vườn nhà mình.

23:00 20 tháng 10, 2016 Reply

Chúng ta nên nhận thức được việc phản đổi theo cách đúng đắn
Vì Formosa đã gây ra ô nhiễm biển làm ảnh hưởng đến sinh kế của tín đồ ư? Điều đó đúng, Nhà nước đã tìm ra thủ phạm, Formosa đã phải nhận trách nhiệm và bồi thường. Nhà nước đã phải có chính sách cụ thể để đảm bảo an sinh cho nhân dân miền Trung. Nhà nước cũng ở trong tình huống "cực chẳng đã" để gải bài toán Formosa ngoài ý muốn và phải cân nhắc thiệt hơn. Đóng cửa Frmosa ư, không phải dễ như đóng cái chuồng trâu trong vườn nhà mình.

Nặc danh
21:13 22 tháng 10, 2016 Reply

nếu lấy những việc này để mà cùng nhau chung sức cho những con người đáng thương bị lũ lụt trân qua thì nó thật ý nghĩa . những người dân miền Trung đang cần được sự sẻ chia và quan tâm của toàn xã hội, thật sự là chúng ta mỗi người đều có thể giúp đơc người dân ở đây bằng nhiều cách, hành động nhỏ nghĩa cử cao đẹp.

13:49 28 tháng 10, 2016 Reply

âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

13:50 28 tháng 10, 2016 Reply

mấy năm nay ở Giáo Phận Vinh đã xảy ra biết bao vụ việc giáo dân quá khích bao vây trụ sở chính quyền, chiếm đất trường học để mở đường vào nhà thờ, bắt người trái pháp luật, chặn đường quốc lộ làm ách tắc giao thông, nhận tiền bồi thường rồi không chịu trả đất, ngăn cản con em đến trường... giới chủ chăn đã có ai đứng ra nhận trách nhiệm? Họ đều phủi tay, ấy là dân tự phát, dân làm dân chịu, nhà thờ không chủ trương.

08:05 2 tháng 11, 2016 Reply

Sự cố môi trường tại Hà Tĩnh và một số tỉnh miền Trung vừa qua đã diễn ra gần một tháng vừa qua. Một lượng thông tin rất lớn, đa chiều và không giới hạn về vụ việc được truyền tải khá tích cực qua hệ thống truyền thông chính thống và mạng xã hội. Việc báo chí và mạng xã hội đưa tin thiếu kiểm chứng, thậm chí thổi phồng, đổ thêm tai họa cho ngư dân vùng biển như clip thử nghiệm cá chết 2 phút trong nước biển Vũng Áng, khiến người dân cả nước hoang mang đi kèm với việc phản ứng, xử lý chậm chạp của chính quyền địa phương và các bộ ngành hữu quan được giới “đấu tranh dân chủ” cho đây là cơ hội ngàn vàng, nhất là vào thời điểm kỷ niệm sự kiện lịch sử 30/4. Khi nỗi bức xúc của dư luận dâng cao, thì cũng là lúc một số phần tử chống đối và các tổ chức phản động đã lợi dụng sự kiện này, kích động nhân dân biểu tình theo cách mà chúng muốn. Phải có biểu tình lớn, phải có bạo loạn thì chúng mới có điều kiện ra tay.

08:07 2 tháng 11, 2016 Reply

Lời kêu gọi tuần hành vì môi trường, nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền nhân dân Việt Nam. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, chúng sẽ tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”.

08:08 2 tháng 11, 2016 Reply

Các cá nhân tổ chức chống đối trong nước với sự yểm trợ của hệ thống truyền thông, tài chính của Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong, truyền thông nước ngoài thù địch với Việt Nam vẫn ráo riết, dốc toàn quân vào tổ chức cuộc biểu tình ngày 1/5 trên phạm vi toàn quốc, cho thấy, hiện tượng cá chết và ô nhiễm biển chỉ là hình thức, vỏ bọc, là cái cớ để các thế lực này lợi dụng kích động bạo loạn, chống đối chính quyền theo kịch bản Việt Nam hỗn loạn, mất kiểm soát, nước ngoài phải can thiệp và hệ thống “các tổ chức XHDS độc lập” sẽ giành quyền lực chính trị, thiết lập bộ máy mà chúng ngày đêm khao khát.

08:09 2 tháng 11, 2016 Reply

Có lẽ câu chuyện biểu tình, bạo loạn, đập phá xí nghiệp ở các khu công nghiệp năm 2014 về vấn đề Biển Đông vẫn còn đó. Hậu quả vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Làm xấu đi hình ảnh chính nghĩa của Việt Nam, cái mà chúng ta lúc đó đang rất cần để đấu tranh với Trung Quốc. Mà đứng sau xúi giục chính là những kẻ tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”… Vì vậy, chúng hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô chính trị này. Nếu không tỉnh táo nghe theo lời kêu gọi mù quáng, thiệt hại và những hậu quả đau lòng xảy ra sẽ do chúng ta, những người dân phải gánh chịu chứ không phải ai khác.

08:10 2 tháng 11, 2016 Reply

Hơn lúc nào hết, hàng triệu người Việt Nam đang hòa chung nhịp đập, đồng lòng hướng về miền Trung. Chứng tỏ sự gắn kết, sự đồng lòng cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn của dân tộc Việt lại trỗi dậy, để người dân lại tiếp tục những ngày bám biển mưu sinh, để vùng trời vùng biển nơi đây lại bình yên trở lại.

08:10 2 tháng 11, 2016 Reply

Âm mưu, thủ đoạn và ảo vọng của bọn phản động việt tân là điên cuồng, thâm độc và xảo quyệt, vì thế hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố, phá hoại của chúng nhằm bảo vệ Đảng ta - đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam; bảo vệ Nhà nước ta - nhà nước của dân, do dân và vì dân!

08:13 2 tháng 11, 2016 Reply

Bọn phản động sao không nhớ và hiểu lịch sử dân tộc mình. Chỉ vì tiền đồng $ và uy quyền mà làm tay sai cho giặc.Pháp Mĩ lực lượng hùng hậu ,nhiều tiền lắm của vũ khí tối tân cùng với đội quân tề ngụy tay sai còn thất bại trước chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một đất nước ra ngõ gặp anh hùng này chúng mày đừng mơ tưởng lật ngược thế cờ.Chỉ là lếu láo, xằng bậy phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.Biết lắm xã hội còn nhiều tiêu cực dần phải loại trừ đừng dựa vào đó mà phá hoại.Dân ta còn đủ sáng suốt phân biệt đúng sai.Hãy ra mặt đấu khẩu việc gì mà ném đá giấu tay làm việc hại dân hại nước, quay lại sống như người lương thiện.

08:14 2 tháng 11, 2016 Reply

Nhân dân cần đề cao cảnh giác trước những luận điệu lừa mị của các đối tượng “dân chủ giả cày”, trước khi hành động hãy suy nghĩ thật chín chắn, chúng ta muốn xây dựng một đất nước giàu mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, không bị lệ thuộc vào ngoại bang thì nhất thiết ai cũng phải có “một trái tim nóng, một cái đầu lạnh”. Hãy luôn nhớ rằng các đối tượng dân chủ đó chẳng có mục đích gì tốt đẹp, chúng không thực sự vì lợi ích của bà con ta đâu mà chỉ là nhân đó kích động gây rối an ninh trật tự, phá hoại đất nước mà thôi.

08:16 2 tháng 11, 2016 Reply

Chúng ta hẳn vẫn còn nhớ về các vụ bạo động ở Bình Dương và một số tỉnh miền Nam Việt Nam khi Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của nước ta. Các vụ bạo động đó là bài học đau lòng cho nhân dân ta, thử hỏi sau các vụ đó, nhân dân ta được gì và mất gì, chúng ta không được gì cả mà chúng ta mất rất nhiều, mất hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, mất của cải của chính những người công nhân.

08:16 2 tháng 11, 2016 Reply

Âm mưu của các đối tượng dân chủ giả cầy đã thấy rõ, chúng không phải vì mục đích tốt đẹp gì đâu, chả phải vì yêu môi trường, quan tâm đến lợi ích của bà con mà chúng làm vậy mà thực ra đó chỉ là phục vụ cho những âm mưu chính trị đen tối của chúng theo sự chỉ đạo từ nước ngoài. Bà con ta nên cảnh giác trước những luận điệu lừa mị này của chúng, cái chúng muốn chỉ là các cuộc biểu tình, phá rối an ninh, làm giảm sút sức mạnh của nhà nước mà thôi.

08:17 2 tháng 11, 2016 Reply

Là một người dân Việt Nam tôi không thể nào đồng tình với phát biểu của Fumosa, chúng tôi cần một nền công nghiệp phát triển nhưng chúng tôi cũng cần một môi trường trong lành cho chúng tôi và con cháu của chúng tôi trong tương lai. Phát biểu đó thể hiện sự vô trách nhiệm, sự coi thường pháp luật của Fumosa. Nhưng điều đó không thể được suy diễn ra là sự lệ thuộc của Nhà nước ta vào Trung Quốc, đó chỉ là luận điệu lừa mị của các đối tượng xấu mà thôi.

08:18 2 tháng 11, 2016 Reply

Vụ cá chết ở các tỉnh miền trung đang diễn ra ngày càng phức tạp. Người dân đang rất hoang mang, lo lắng nhưng không phải vì thế mà để bọn dân chủ lợi dụng dắt mũi. Nếu muốn thể hiện lòng yêu nước của.Hãy lựa chọn cách ứng xử văn minh như đóng góp công sức, tiền bạc cùng nhân dân khắc phục hậu quả chứ không phải xuống đường biểu tình. Mà mục đích của cuộc biểu tình này của đám dân chủ vì môi trường chỉ là cái cớ còn mục đích của chúng vẫn là phá hoại, gây mất trật tự an ninh, làm xấu hình ảnh của đất nước.

16:05 4 tháng 11, 2016 Reply

vấn đề là làm sao để người dân có thể tự miễn dịch được với những tư tưởng xuyên tạc phá hoại từ những phần tử cực đoan , và làm sao để đả thông tư tưởng cho những kẻ có ảnh hướng lớn đối với người dân và làm giảm ảnh hưởng của những phần tử hết thuốc chữa .vụ việc ở Kì Anh vừa qua đã thể hiện rõ bản chất của kẻ cầm đầu Đặng Hữu Nam : phản động và chống đối , lợi dụng lòng tin của giáo dân để tạo áp lực với chính quyền . hi vọng giáo dân hiểu được

22:19 4 tháng 11, 2016 Reply

Vụ việc cá chết đang diễn ra ngày càng phức tạp. Lũ linh mục bán nước và một bộ phận giáo dân quá khích lại vin vào đó mà kích động quần chúng, đòi biểu tình nhưng thực chất âm mưu đằng sau đó là chống phá chính quyền và nhà nước, nhận tiền hỗ trợ từ bọn khủng bố Việt Tân để đút túi riêng.

23:31 4 tháng 11, 2016 Reply

Đi đâu cũng thấy nhan nhản "ý dân", "đòi hỏi của Nhân Dân" nhưng đây có thực sự là mong muốn của nhân dân hay của nhưng kẻ lòng lang dạ sói đội lốt "linh mục" muốn lợi dụng nỗi đau của nhân dân để "đục nước béo cò"? Tất cả chỉ là những ý đồ bẩn thỉu những kẻ khốn nạn mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!