10/10/2016

* Vì sao ở Mỹ, Việt Tân không phải là tổ chức khủng bố?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/10/2016 | 10.10.16

Chiềng Chạ
Một buổi vận động lấy chữ ký do Việt Tân tổ chức ở Adelaide, Úc (Nguồn: Internet). 

Có vẻ như Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam đang mâu thuẫn với cách đối xử của Nhà chức trách tại Mỹ (nơi Việt Tân đóng chân, làm nơi đóng trụ sở). Thông tin sau đây từ trang Người Việt Online sẽ cho những ai quan tâm thấy rõ hơn về cái sự mâu thuẫn đó: 
"Chính phủ Hoa Kỳ không coi tổ chức Việt Tân là “tổ chức khủng bố” như Việt Nam tuyên bố qua bản thông báo của Bộ Công An hôm Thứ Sáu tuần trước.
Theo hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Bảy, bà Katina Adams, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cho hay chính phủ Hoa Kỳ không xếp tổ chức Việt Tân vào trong danh sách các tổ chức khủng bố.
Reuters phỏng vấn bà Katina Adams để biết ý kiến của chính phủ Hoa Kỳ đối với việc Hà Nội chính thức gọi đảng Việt Tân là “tổ chức khủng bố.”
Bài báo "Mỹ xác nhận Việt Tân 'không phải là khủng bố" của trang tin này cũng dẫn lại lời của Hoàng Tứ Duy xung quanh việc chỉ ra những lí do "Việt Tân" không phải là một tổ chức khủng bố và lí do Bộ Công an Việt Nam liệt tổ chức này vào danh sách các tổ chức khủng bố! 

Tuy nhiên, điểm khiếm khuyết nhất của bài báo này là đã chưa hoặc không chỉ ra được lí do vì sao ở Mỹ, Việt Tân không phải là tổ chức khủng bố? Việc trả lời được câu hỏi này đồng nghĩa chúng ta hiểu được tại sao dẫu biết rằng, nếu ra Thông báo sẽ mâu thuẫn với quan điểm, chính sách của nước Mỹ song Việt Nam (mà cụ thể là Bộ Công an Việt Nam) vẫn tiến hành? Và liệu có còn cái gì đó liên quan đến tổ chức này mà Việt Nam chấp nhận mâu thuẫn với cường quốc lớn nhất hành tinh này. Mõ xin được mạn phép bình luận đôi điều như sau: 

Thứ nhất, nói gì thì nói nhưng "Việt Tân" đích thị là một sản phẩm thuộc kế hoạch hậu chiến được người Mỹ vẽ ra trước nguy cơ chế độ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được cuộc Tổng tiến công do chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thống nhất đất nước. 

Chứng cứ để minh chứng cho điều vừa nói thì xin thưa Mõ đã đề cập nhiều ở các Entry trước liên quan Việt tân. Việc tổ chức này sau những thất bại bước đầu với những Đông Tiến, Sang Sông... đã chọn đất Mỹ làm trụ sở cũng cho thấy phần nào mối quan hệ cộng sinh giữa họ. Cho nên, nói Mỹ không giúp tổ chức này trên nhiều mặt thì thôi chứ không bao giờ có chuyện Mỹ lại liệt Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Đó là chưa nói tới, một khi xác nhận Việt Tân là tổ chức tội phạm thôi, chứ chưa nói tới khủng bố thì họ đã tiêu diệt tổ chức này rồi! 

Sự dung dưỡng về mặt ý thức hệ, động cơ... khiến nước Mỹ không thể nào vứt bỏ hoặc lạnh nhạt với tổ chức này trước nhiều lần đề nghị, lên án từ nhà chức trách Việt Nam. Nhất là trong bối cảnh các tổ chức người Việt lưu vong chống Việt Nam chưa thấy tổ chức nào có thể vượt mặt được Việt Tân dù cho tổ chức này đã xuất hiện không ít những vấn đề có tính biến tướng như việc ăn chia của nhóm cầm đầu tổ chức này! Hay nói cách khác, tư tưởng thù địch với Việt Nam đã khiến người Mỹ cố gắng duy trì, hậu thuẫn cho những con bài chiến lược hiện đã chân rết bên trong này! 

Thứ hai, những ai theo dõi câu chuyện giữa Việt Tân và Nguyễn Thanh Tú (con trai của Cố Ký giả Đạm Phong - người từng bị Việt Tân ám sát bởi đã lên án, bóc mẽ những thủ đoạn bẩn thỉu của tổ chức này) sẽ thấy rất rõ, ngoài vấn đề chính trị ra thì nước Mỹ có "cớ" để không xem Việt tân là tổ chức khủng bố. Bởi kể từ ngày 26/8/2016, "Việt Tân" là tên một công ty do nhóm của Nguyễn Thanh Tú làm chủ với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Chứ nó không phải là tổ chức do Hoàng Thái Điềm hay Lý Thái Hùng sắm các vai "Tổng Bí thư" và "Chủ tịch" như đã được nói trong bản thông báo của Bộ Công an Việt Nam. Nói như thế để thấy rằng, "Việt Tân" hiện tại đơn thuần chỉ là một công ty, hoạt động phi chính trị và đương nhiên nó không liên quan đến khủng bố hay cái gì liên quan đến hoạt động này! 

Cái lí để nước Mỹ bảo vệ tổ chức khủng bố Việt Tân là vì thế! 
Xem thêm: * Trước nguy cơ mất tên, Việt Tân như chó cùng dứt dậu!
Khi nói lí do này chắc chắn sẽ có người hỏi rằng, ở Mỹ tổ chức do Hoàng Thái Điềm và Lý Thái Hùng kia không còn được gọi là "Việt Tân" thì tại sao Bộ Công an Việt Nam vẫn dùng "Việt tân" để nói về họ? Phải chăng Bộ Công an Việt Nam đã vô tình thừa nhận nó mặc cho Luật pháp nước Mỹ không công nhận điều này? 

Về thắc mắc này hoàn toàn không sai. Tuy nhiên, Bộ Công an Việt Nam hoàn toàn có cớ và không sai khi tiếp tục sử dụng "Việt Tân" để nói về tổ chức khủng bố này. Bởi lẽ, "Việt Tân" được Bộ Công an Việt Nam nói tới là một tổ chức có quá trình cụ thể, có lịch sử cụ thể, trong khi đó "Công ty Việt Tân" do nhóm Nguyễn Thanh Tú đăng ký với Nhà chức trách Mỹ lại mới ra đời. Hãy xem đoạn dưới đây trong bản Thông báo của Bộ Công an Việt Nam:
"1. Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”

- Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan.

- Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.

- Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2) Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3305/3303)

- Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.
Cho nên, ra Thông báo xem Việt Tân là một tổ chức khủng bố như đã nói, Bộ Công an Việt Nam hoàn toàn không vi phạm Luật pháp Mỹ. Đó cũng là thứ lí lẽ để họ có thể phản biện lại bất cứ ai cho đó là một sự vi phạm! 

29 nhận xét

14:00 10 tháng 10, 2016 Reply

Nếu xác nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố, tất nhiên là những người trong tổ chức này sẽ bị Mỹ tiêu diệt nhưng Ai lại đi tiêu diệt một cái mà mình cố gắng duy trì, hậu thuẫn bao giờ, Những tư tưởng chống đối Việt Nam vẫn luôn là cách để người Mỹ duy trì sự áp đặt và thực hiện các chiêu bài chiến lược của mình.

14:43 10 tháng 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ, mỗi quốc gia đều có một khái niệm về khủng bố khác nhau. Đối với Việt Nam, tổ chức Việt Tân là mối nguy hại đến an ninh quốc gia và tính mạng của nhân dân, điều này đã được kiểm chứng qua những hành động tàn ác của chúng. Còn ở Mỹ, Việt Tân như cánh tay đắc lực phục vụ cho chiến dịch đấu cộng sản. Nên nhớ rằng Việt Tân được nuôi sống bằng những đồng tiền đôla...

14:50 10 tháng 10, 2016 Reply

Một quốc gia lên tiếng nhiều nhất để phản đối các tổ chức khủng bố là Mỹ, cho nên Người Mỹ sẽ không chịu xác nhận Tổ chức "Việt Tân" là tổ chức khủng bố như thông báo của Bộ Công An Việt Nam ngày 04/10/2016. Vì "Việt Tân" có trụ sở chính nằm ngay trên đất Mỹ, và chắc chắn là được sự ủng hộ, hậu thuẫn của người Mỹ nên nó mới tồn tại được lâu như vậy.

15:05 10 tháng 10, 2016 Reply

Luật mỗi nước khác nhau, chính sách khách nhau, làm gì có thể dùng chữ "BCA VN không vi phạm luật pháp Hoa Kỳ". Viết gì mà lạ lùng vậy. Còn chuyện họ không công nhận là chuyện thường, vì VT là họ đẻ ra, ngầm nuôi dưỡng, có gì đâu phải thắc mắc. Mỹ nuôi dưỡng nhiều tổ chức chống đối với những nước mà họ có quan hệ đối đầu, hay tương đối phức tạp (như vị giáo sỹ người Thổ vừa rồi bị chính quyền Thổ tố cáo kích động đảo chính), thậm chí còn nghe lén đồng minh thân thiết, nếu thấy có gì không phù hợp chính sách của Mỹ là Mỹ sẽ có biện pháp răn đe liền. Việc gì phải lấy làm lạ với chính sách của họ, và cũng chả có gì phải lăn tăn hay e sợ.

16:07 10 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân khủng bố thì cũng không khủng bố nước Mỹ, đơn giản vì khủng bố Mỹ thì có mà Mỹ nó cho nhịn đói luôn chứ đừng nói còn nơi mà tổ với chả chức. Mỹ công nhận Việt Tân không phải tổ chức khủng bố là điều dễ hiểu. Nhưng đối với Việt Nam thì chuyện này lại là khác. Hoạt động của Việt Tân nhiều năm nay cho thấy được âm mưu nhằm lật đổ chế độ, chính quyền và bằng cả biện pháp bất bạo động và khi cần thiết có thể dùng cả bạo động. Đó là chuyện của tương lai và nếu có đủ "cơ sở". Thấy được điều đấy, BCA đã đưa ra thông cáo đó, tôi ủng hộ!

17:27 10 tháng 10, 2016 Reply

Mỹ có coi Việt Tân là khủng bố hay không thì có liên quan quái gì đến Việt Nam cơ chứ. Vì suy cho cùng thì việc làm của Việt Tân chẳng phải là chung chí hướng với Mỹ hay sao. Nên việc Việt Nam và Mỹ có cùng coi Việt Tân là khủng bố hay không chẳng quan trọng.
Việt Nam chúng ta chỉ cần biết, Việt Tân nó có hành vi xâm hại lợi ích quốc gia, xét thấy cần phải tiêu diệt thì chúng ta xếp Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố để có hướng giải quyết là chuyện hết sức bình thường.

18:09 10 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân tồn tại và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay cũng là nhờ một phần nó được người Mỹ "hà hơi, tiếp sức". Việt Tân thực hiện rất nhiều những hoạt động chống đối, chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng Mỹ vẫn phớt lờ, thậm chí còn ủng hộ đằng sau bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, việc Mỹ không công nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố cũng là một điều dễ hiểu.

19:15 10 tháng 10, 2016 Reply

Chính vì Mỹ chắc chắn sẽ không công nhận Việt Tân là một tổ chức khủng bố nên ta mới phải đấu tranh để diệt tận gốc tổ chức này. Chứ đến Mỹ cũng bỏ rơi Mỹ thì chả cần đến pháp luật Việt Nam thì Việt Tân cũng tự diệt rồi. Còn việc ta vẫn gọi tổ chức này là Việt Tân mặc dù không được pháp luật Mỹ công nhận thì tác giả cần lí giải rõ ràng hơn nữa. Theo tôi thì pháp luật Mỹ không phải là pháp luật quốc tế và hoàn toàn độc lập với pháp luật Việt Nam, hơn nữa mọi người đã biết đến tổ chức này với cái tên Việt Tân. Chứ không thì gọi là gì bây giờ, liệu người dân có biết đây là tổ chức khủng bố nào?

19:20 10 tháng 10, 2016 Reply

Mỗi quốc gia đều có một khái niệm về khủng bố khác nhau. Đối với Việt Nam, tổ chức Việt Tân là mối nguy hại đến an ninh quốc gia và tính mạng của nhân dân, điều này đã được kiểm chứng qua những hành động tàn ác của chúng, còn ở Mỹ thì bè lũ Việt Tân này chả khác gì cánh tay phải của chúng cả, cho nên ở đây Việt tân không phải tổ chức khủng bố thôi!

19:26 10 tháng 10, 2016 Reply

Với Mỹ thì Việt Tân chính là công cụ để tiến hành chống phá Việt Nam, chính Mỹ cũng có những tài trợ cho các hoạt động của tổ chức này. Do đó mà với danh nghĩa là 1 quốc gia đi đầu trong chống khủng bố, Mỹ chẳng thể nào thừa nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố được, làm thế chẳng khác nào Mỹ tự nhận mình đi giúp sức cho khủng bố.

19:26 10 tháng 10, 2016 Reply

Hôm nay là 10/10, ngày giải phóng Thủ Đô tiếp đến là giải phóng đất nước. Thật tuyệt vời khi chúng ta chiến thắng. Tự hào Việt Nam

19:31 10 tháng 10, 2016 Reply

Mỹ công nhận Việt Tân không phải tổ chức khủng bố là điều dễ hiểu, Với Mỹ thì Việt Tân chính là công cụ để tiến hành chống phá Việt Nam, chính Mỹ cũng có những tài trợ cho các hoạt động của tổ chức này. Do đó mà với danh nghĩa là 1 quốc gia đi đầu trong chống khủng bố, Mỹ chẳng thể nào thừa nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố được.

20:09 10 tháng 10, 2016 Reply

Chẳng có ông bố nào nỡ bỏ con mình vào tù hay tự đặt lên lưng con mình một cái mác khủng bố đâu à. Chả là Mỹ có thằng con Việt Tân chăm chỉ làm việc, ngoan ngoãn nghe lời bố thế cơ mà, bố nào bố nỡ hại con. Đấy là lý do tại sao Việt Tân ở Mỹ không được coi là một tổ chức khủng bố.

20:43 10 tháng 10, 2016 Reply

Chúng ta đều biết bản chất của tổ chức Việt Tân như thế nào. Việt Tân là sản phẩm thuộc kế hoạch hậu chiến được người Mỹ vẽ ra trước nguy cơ chế độ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được cuộc Tổng tiến công do chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thống nhất đất nước. Mỹ không công nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố vì Việt tân phục vụ cho mục đích của Mỹ.

21:02 10 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân vốn là một tổ chức do Mỹ vẽ ra nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân Việt Nam khi chính phủ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được các cuộc tấn công của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản chất của Việt Tân chính là chế độ nguy quân ngụy quyền ngày xưa. Cho nên, bản chất bẩn thỉu của chế độ ngụy quân ngụy quyền đều có ở Việt Tân.

21:08 10 tháng 10, 2016 Reply

Mỹ là một nước thực dụng mà. cái gì mà có lợi cho Mỹ thì không bao giờ có chuyện Mỹ tiêu diệt nó đi đâu. Ngay cả như IS, mặc dù bên ngoài Mỹ tỏ ra ráo riết tìm cách để tiêu diệt, nhưng bên cạnh đó vẫn ngấm ngầm có những hành động ủng hộ cho IS để đạt được những lợi ích của mình.

21:09 10 tháng 10, 2016 Reply

Đối với quan điểm của cá nhân tôi thì ở Mỹ tổ chức Việt Tân hoạt động không có ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân Mỹ nên người ta không coi họ là tổ chức khủng bố được, nhưng ở Việt Nam thì đây lại là một vấn đề khác, tổ chức này hoạt động với âm mưu là tổ chức phản động rõ ràng, với phương thức hoạt động rất manh động

21:24 10 tháng 10, 2016 Reply

vì đây là đứa con của mỹ.ngu gì nó để đứa con của nó bị gọi là khủng bố và bị tiêu diệt.dung dưỡng cho việt tân để nhằm thực hiện diễn biến hòa bình ở VN.sử dụng việt tân như một công cụ để chống lại chính quyền cộng sản VN.bây giờ ở VN chính quyền nhà nước cộng sản đang ra sức dẹp bọn này thì nghĩ gì mà để mỹ nó đồng ý cho diệt nốt sào huyệt của chúng.nói thật việt tân mà ko được mỹ giật dây với rót tiền cho hoạt động cộng với bảo lãnh thì còn lâu mới gãi ngứa được cho cộng sản VN

22:39 10 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân hay Việt Nam canh tân cách mạng đảng do Hoàng Cơ Minh thành lập bản chất là để phục vụ cho âm mưu muôn thuở của Mỹ luôn muốn quay lại đóng chiếm nước ta,nó nằm trong kế hoạch hậu chiến của Mỹ đối với nước ta.Với danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho lợi ích của nước Mỹ chẳng có lý do gì ở Mỹ Việt Tân không được công nhận,không những vậy Mỹ luôn có kế hoạch đầu tư cho Việt Tân hoạt động.Đó là đối với Mỹ ,ở Việt Nam,Việt Tân đích thị chỉ là vết dơ của lịch sử dân tộc Việt Nam,là một tổ chức phản động!

23:29 10 tháng 10, 2016 Reply

Đối với Mỹ bất kỳ tổ chức nào uy hiếp sự tồn vong của quốc gia họ thì sẽ coi đó là tổ chức khủng bố quốc tế và tìm mọi cách tiêu diệt thậm chí gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia khác cũng mặc. Còn Việt Tân vẫn sống nhởn nhơ trên đất Mỹ, vẫn được Mỹ che chở bởi chúng không gây thiệt hại gì cho quốc gia này, Việt Tân chỉ chống Việt Nam thôi nên ông Mỹ không quan tâm đến sự tồn vong của đất nước ta đâu.

08:23 11 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân vốn là đứa con sinh ra từ những chính sách thù địch Việt Nam của Mỹ từ sau 1975, hơn nữa, Việt Tân tham gia chống phá Việt Nam, điều này là có một phần có lợi cho Mỹ. Như thế thì Mỹ không thể xếp Việt Tân vào danh sách khủng bố được

10:26 11 tháng 10, 2016 Reply

Anh bạn Mỹ là chuyên gia chơi bài hai mặt , hành vi nào xâm hại quyền lợi Mỹ và đồng minh thì họ mới quy là khủng bố còn những hành vi tương tự đối với những nước không thân thiện hoặc kẻ thù thì thậm chí còn khuyến khích . Chơi với Mỹ phải biết anh ta là ai .

14:34 11 tháng 10, 2016 Reply

"Việt Tân" đích thị là một sản phẩm thuộc kế hoạch hậu chiến được người Mỹ vẽ ra trước nguy cơ chế độ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được cuộc Tổng tiến công do chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thống nhất đất nước. Việc tổ chức này sau những thất bại bước đầu với những Đông Tiến, Sang Sông... đã chọn đất Mỹ làm trụ sở cũng cho thấy phần nào mối quan hệ cộng sinh giữa họ. Cho nên, nói Mỹ không giúp tổ chức này trên nhiều mặt thì thôi chứ không bao giờ có chuyện Mỹ lại liệt Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Đó là chưa nói tới, một khi xác nhận Việt Tân là tổ chức tội phạm thôi, chứ chưa nói tới khủng bố thì họ đã tiêu diệt tổ chức này.

21:51 11 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân là một tổ chức phản động mà CQAN nước ta đã có đủ điều tra để bắt các đối tượng liên quan. Tuy nhiên tại trụ sở của chúng ở Mỹ thì Việt Tân là một tổ chức hoạt động dưới danh nghĩa kinh tế chứ không phải là vì mục đích chính trị. Dưới võ bọc bề ngoài đó Việt Tân đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi thứ để cho hành động của chúng ở Việt Nam. Tất cả hành động này đã được điều tra làm rõ chuẩn bị bắt các đối tượng liên quan trong thời gian gần nhất.

12:44 12 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân đích thị là một sản phẩm thuộc kế hoạch hậu chiến được người Mỹ vẽ ra trước nguy cơ chế độ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được cuộc Tổng tiến công do chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thống nhất đất nước, vì thế mà cũng dễ hiểu tại sao phía Mỹ luôn một mực phủ nhận báo cáo của Bộ công an Việt Nam, dù gì thì chúng ta cũng không làm trái pháp luật, nên dù đó có là một cường quốc trên thế giới đi nữa chúng ta cũng không sợ mà sẽ bảo vệ quan điểm đó tới cùng

15:30 12 tháng 10, 2016 Reply

Có thể Việt Tân có những hoạt động khủng bố thế nhưng trước mắt chúng chưa gây hại đến quyền lợi của nước Mỹ thế nên họ chưa đưa vào danh sách khủng bố. Tuy nhiên, Việt Tân đã và đang gây hại cho đất nước Việt Nam nên chúng tôi hoàn toàn có quyền đưa Việt Tân vào diện khủng bố

15:50 12 tháng 10, 2016 Reply

Mỹ vẫn còn dung dưỡng cho Việt Tân cùng những thành phần chống phá nhà nước Việt Nam khác thế nên họ chưa đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố mặc dù Việt Tân đã có những hành vi xâm phạm đến chính công dân Mỹ

19:36 28 tháng 5, 2018 Reply

Ở nước ngoài, Việt Tân thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn. Trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo "Cái đình làng" tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo "Tự do" tại Houston… là những người đã bị tổ chức Việt Tân sát hại một cách dã man bằng các chiêu trò bẩn thỉu.

15:54 27 tháng 6, 2018 Reply

Lâu nay nói đến Việt Tân người ta nghĩ ngày đến những hoạt động chống phá của thế lực thù đich ở hải ngoại. Cho nên việc đến bây giờ Bộ Công an chỉ mặt, đặt tên đích danh Việt Tân là tổ chức khủng bố hoàn toàn không gây bất ngờ, mà nó chỉ là sự khẳng định về mặt pháp luật mà thôi. Từ giờ thì bất cứ kẻ nào có liên quan đến hoạt động của Việt Tân sẽ bị coi là có liên quan đến khủng bố. Đang có nhiều kẻ run sợ vì sắp bị xử lý theo quy định của luật pháp quốc tế rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!