09/10/2016

* "Việt tân" nói gì sau Thông báo của Bộ Công an Việt Nam?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/10/2016 | 9.10.16

Chiềng Chạ

Ngày 04/10/2016, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đã chính thức đăng tải Thông báo chính thức của Bộ này về ổ chức khủng bố Việt Tân (Thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân”). Trong đó để chứng minh rằng, tổ chức này đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố, Bộ Công an Việt Nam đã đưa ra các dẫn chứng cụ thể: 
Tổng thống Mỹ George W. Bush tiếp ban Lãnh đạo tổ chức khủng bố Việt Tân (Nguồn: Internet).

"Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston. 

- Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3304/3303/36251)". 

Theo ghi nhận của Mõ thì sau khi Bộ Công an có Thông báo, tổ chức Khủng bố này cũng đã chính thức lên tiếng. Và người được giao trọng trách này không ai khác là Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định - Định là em ruột của Hoàng Cơ Minh, người được cho là có quyền lực tối cao, lãnh đạo tổ chức này sau khi Hoàng Cơ Minh chết mặc dù không có một chức danh chính thức nào trong tổ chức này). 
Hoàng Tứ Duy, người phát ngôn của Việt Tân

Về lí lịch của Hoàng Tứ Duy, xin được thông tin thêm như sau: 
Họ và tên: Hoàng Tứ Duy
Bí danh: Đoàn Quốc Huy
Sinh: 29/11/1971
Quốc tịch: Mỹ
Số hộ chiếu: 015812123
Vậy Hoàng Tứ Duy đã nói gì? 

Trong đầu bản lên tiếng, để chứng minh rằng tổ chức Việt Tân không quá bất ngờ về bản Thông báo của Bộ Công an Việt Nam, Hoàng Tứ Duy đã cho rằng: "Thông cáo đưa ra hôm 7/10 sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông báo nói Việt Tân "là tổ chức khủng bố" và những ai nhận tài trợ của đảng này "sẽ đồng phạm tội khủng bố. Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Việt Nam dùng từ "khủng bố" để chỉ Việt Tân". Duy cũng không quên nói lí do tại sao dù không bất ngờ nhưng tổ chức này vẫn chính thức lên tiếng: "Nhưng việc trang web Bộ Công an Việt Nam ngày 4/10 đăng thông báo về Việt Tân, cộng thêm bảng danh sách ghi một loạt đảng viên của tổ chức này, gọi họ "đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố" được xem là việc bất thường" (Theo thuật lại từ BBC Việt ngữ). 

Và để chứng minh bản thông báo của Bộ Công an Việt Nam là "việc bất thường", Duy cho biết thêm: "Việt Tân là tổ chức "ủng hộ dân chủ, tìm cách thúc đẩy công bằng xã hội và nhân quyền thông qua biện pháp phi bạo lực". "Chính thể Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình". "Để biện minh cho vi phạm nhân quyền, Hà Nội thường mô tả những người chỉ trích là tham gia khủng bố, phá hoại và bất ổn xã hội". 

Có một điều dễ thấy là Hoàng Tứ Duy xứng đáng là người được giao phó đảm nhiệm cương vị người phát ngôn viên. Trong trường hợp này, để phủ nhận những nội dung được phản ánh trong bản Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam, Duy đã sử dụng khá nhuần nhuyễn thủ thuật phủ định điều được nói ra. Theo đó, nếu như Bộ Công an Việt Nam cho rằng "Việt Tân là tổ chức khủng bố" thì Duy lại nói rằng, phương thức hoạt động của họ chủ yếu là "ủng hộ dân chủ, tìm cách thúc đẩy công bằng xã hội và nhân quyền thông qua biện pháp phi bạo lực". Cái lí được gã bấu víu vào để phản biện đơn thuần là cái gì đã "phi bạo lực" thì đó không phải là khủng bố, hành vi khủng bố phải là hành động bạo lực, vũ trang??? 

Nhưng, xin thưa rằng, trong trường hợp này, Hoàng Tứ Duy mới đúng có một nửa. Nghĩa là trong thủ thuật, kỹ thuật phản biện thì gã hoàn toàn đúng song thật tiếc rằng cái bản chất của vấn đề thì gã hoàn toàn không nắm được. Bởi, trên thực tế hành vi "Khủng bố" và căn cứ để liệt một tổ chức vào "danh sách các tổ chức khủng bố" đâu chỉ có việc tổ chức đó tiến hành hoạt động vũ trang, đe dọa một chính thể, nhà nước (Tổ chức Nhà nước tự xưng IS là hình thức này). Định nghĩa "Khủng bố" từ Wikipedia cho biết: "Khủng bố là hoạt động phá hoại, đe dọa bằng lời nói, hình ảnh hoặc video giết người do cá nhân hoặc tổ chức thực hiện làm thiệt mạng người gây hoang mang khiếp sợ cho tâm lý hoặc tổn thất cho xã hội và cộng đồng, nhằm mục đích chính trị hoặc tôn giáo".

Còn về vế sau của tuyên bố nói rằng: "Chính thể Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình". "Để biện minh cho vi phạm nhân quyền, Hà Nội thường mô tả những người chỉ trích là tham gia khủng bố, phá hoại và bất ổn xã hội" thì xét về mặt logic, Hoàng Tứ Duy không sai khi nói ra điều này nhưng như trên đã phân tích, việc nhận thức sai về khái niệm "khủng bố", căn cứ để liệt một tổ chức vào "danh sách các tổ chức khủng bố" đã khiến điều được nói ra trở nên bị vô hiệu và vô nghĩa lý. Theo đó, nếu "Việt Tân" không phải là một tổ chức khủng bố mà bị đối xử như thế (Chính thể Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình) thì có vẻ như là có vấn đề. Nhưng khi đã xác định được đó là tổ chức khủng bố thì xem chừng sự đối xử như thế vẫn còn là quá nhẹ. Nhìn việc Mỹ, Nga và nhiều nước khác tấn công IS ngay sau khi xác định tổ chức này là Khủng bố sẽ hiểu cái giá, cái đáng nhận cho bất cứ tổ chức nào được gắn với danh xưng là tổ chức Khủng bố! 

Trước khi kết thúc bài tuyên bố (cũng có thể xem là sự phản ứng của tổ chức Việt Tân), Hoàng Tứ Duy đã nói một ý thế này: "Hãy để nhân dân Việt Nam quyết định Việt Tân có phải là đe dọa hay không". Hay nói cách khác, theo ý của Hoàng Tứ Duy thay vì phán xét một chiều, có tính chủ quan thì hãy để "nhân dân" đứng ra phán xét Việt Tân và Nhân dân sẽ là chủ thể quyết định tương lai của Việt Tân! 

Và theo cách nói này, chắc chắn cá nhân Hoàng Tứ Duy và Việt Tân đang rất tự tin rằng, "Việt Tân" đã có chân rết trong nước và hoạt động của số trong quốc nội này ít nhiều đã gây dựng được cơ sở, niềm tin trong nhân dân! Trên góc nhìn chủ quan, Mõ công nhận có điều này. Tuy nhiên, xin thưa rằng đã có ai trong số thành viên quốc nội này dám đứng lên tuyên xưng rằng, mình là thành viên của Việt Tân, được Việt Tân tuyển mộ để hoạt động.... Nói như thế để thấy rằng, Việt Tân chưa bao giờ dám hiện diện trên đất Việt Nam một cách công khai, và có thể những kẻ được một bộ phận người dân  yêu mến đó là thành viên của Việt Tân, là chân rết bên trong của tổ chức này, nhưng thử hỏi rằng, "Nhân dân" ở đây sẽ đối xử thế nào với họ nếu họ dám công khai danh tính, bản chất của mình! Cho nên, đấy cũng thực chất là một sự ngộ nhận vậy! 

29 nhận xét

15:27 9 tháng 10, 2016 Reply

Chỉ có tòa án mới có quyền quyết định việt tân có phải là tổ chức khủng bố hay không. Hoặc là quyết định thuộc bộ tư pháp. Làm thế này thì nước ngoài họ nhìn vào họ bảo ta là nhà nước công an trị thì thật là khó ăn khó nói. Nếu ta là nhà nước chdcnd triều tiên thì khỏe biết mấy muốn làm gì cũng được chả sợ ai hết

17:29 9 tháng 10, 2016 Reply

tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra phát ngôn của chúng trong tư thế của kẻ bị lột bỏ bộ mặt thật, bản chất xấu xa bị phơi bày. thế nhưng, trong phát ngôn của tổ chức này vẫn đầy ắp những luận điệu ngụy biện. chúng sử dụng cụm từ dân chủ để thay cho bản chất 1 tổ chức khủng bổ của chúng. từ bao giờ mà những hoạt động khủng bố được coi như những hoạt động đấu tranh dân chủ vậy. có lẽ chỉ có Việt Tân mới có thể nói và làm được những điều như thế.

19:22 9 tháng 10, 2016 Reply

Người Việt Nam không sợ điều gì
Người Việt Nam không ngại điều gì
Người Việt Nam tự hào hát Quốc ca Việt Nam <3

19:53 9 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân hiện nay đã thể hiện rất rõ bộ mặt thật của mình thông qua một loạt các việc tài trợ tiền, vật lực trong các cuộc biểu tình chống đối chính quyền ở Việt Nam. Thậm chí, Việt Tân còn dũng tiền để thuê những người không có liên quan tham gia biểu tình thuê. Những việc làm như vậy không phải là khủng bố thì còn là gì nữa chứ?

20:38 9 tháng 10, 2016 Reply

"Ủng hộ dân chủ và chính trị hòa bình"? Bằng cách tuyển mộ và huấn luyện các đội sát thủ và đưa vào Việt Nam? Những gì mà tổ chức phản động Việt Tân đã nói lên tất cả, những lời của Hoàng Tứ Duy chỉ là ngụy biện cho những việc làm phá hoại đất nước của chúng mà thôi.

20:43 9 tháng 10, 2016 Reply

Đúng là những kẻ, những thành phần sống trong bóng tối, chỉ dùng tiên để mua chuộc những người bị lợi ích che mắt, khi đối diện với pháp luật thì mới thấy hối hận, tuy nhiên Việt Tân chưa bao giờ dám hiện diện trên đất Việt Nam một cách công khai, chúng chỉ dám đứng trong bóng tối thể hiện sự hèn nhát mà thôi.

21:07 9 tháng 10, 2016 Reply

Tổ chức Việt Tân đã được đưa vào danh sách khủng bố trong nước. Thử hỏi có ai tự tin đứng lên khẳng định mình là cơ sở hay thành viên của Việt Tân chứ. Người dân chúng tôi rất ưa chuộng hòa bình, chúng tôi sẽ không bao giờ để tồn tại xung quanh mình một vài tên khủng bố, chẳng biết khi nào chúng muốn đánh bom hay xả súng vào chính chúng ta nữa !!!

21:35 9 tháng 10, 2016 Reply

Cái bản chất của Việt Tân bấy lâu nay được tổ chức này che giấu đã bị vạch trần trên trang thông tin của Bộ Công an.Thông báo ấy như một lời khẳng định Đảng,Nhà nước ta sẽ không bao giờ chấp nhận sự tồn tại của tổ chức Việt Tân trên đất nước ta,mọi thứ thuộc về Việt tân không được phép tồn tại trên lãnh thổ này!

22:05 9 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân là tổ chức khủng bố có âm mưu và hoạt động để chống phá Nhà nước ta. Trong một thời gian dài thì tổ chức này đã có rất nhiều hoạt động huấn huyện các lớp chống phá ngắn hạn và tìm cách đưa về nước. Và sau một thời gian triển khai điều tra, xác minh thì lực lượng công an đã có bằng chứng, chứng cứ để bắt, khởi tố các bị can liên quan.

Nặc danh
22:19 9 tháng 10, 2016 Reply

Bản chất tổ chức Việt Tân chỉ là những kẻ bại trận, chống phá nước ta và những thứ chúng nhận đc chỉ là sự khinh bỉ của nhân dân ta! Chúng núp dưới bóng các nước đế quốc, để được sự hẫu thuẫn, bị lợi dụng để chống phá ta nhưng chúng nhận được vẫn mãi là sự THẤT BẠI mà thôi . và lần này sẽ bị tiêu diệt rồi

22:38 9 tháng 10, 2016 Reply

"Hãy để nhân dân Việt Nam quyết định Việt Tân có phải là đe dọa hay không". Có vẻ với câu nói này, Hoàng Tứ Duy đang ảo tưởng về tổ chức Việt Tân. Hắn quá tự tin vào sức ảnh hưởng của Việt Tân, trong khi thực tế, Việt Tân chưa bao giờ công khai tổ chức ở Việt Nam, còn bản chất khủng bố của tổ chức này thì người dân ai ai cung rõ. Để xe chúng còn tự tin được bao lâu, cứ thử xem chúng có dám vác mặt về nước ko hay chỉ mãi mãi chui rúc ở Mỹ.

10:23 10 tháng 10, 2016 Reply

Hoàng Tứ Duy phát ngôn rằng Việt Tân sử dụng các biện pháp "phi bạo lực" để đối phó với nhà cầm quyền. Vậy thì hàng loạt những âm mưu đưa vũ khí về nước, đánh bom phố đi bộ Nguyễn Huệ, tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ... có phải là "phi bạo lực" như anh ta nói không?!

10:28 10 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân: "Nghề của chúng tôi là kiếm tiền từ việc chống đối phá hoại Việt Nam, miễn là được cung cấp nhiều tiền từ nước ngoài, thì việc gì chúng tôi cũng làm, nhưng chúng tôi chủ yếu được trả, đãi ngộ bằng việc phá hoại hòa bình của Việt Nam".
Mấy lời của lão Tam Duy Tứ Duy gì đó đem đi lừa trẻ con đê.

11:03 10 tháng 10, 2016 Reply

Còn nói đc gì nữa nhỉ? Lấp liếm cái bình phong là nhằm mục đích canh tân đất nước nhưng bản chất là làm tiền, là lừa đảo tiền của Việt Kiều, Hải Ngoại yêu nước, là khủng bố tiêu diệt những người bất đồng chính kiến, vạch trần bộ mặt của Việt Tân. Ngày xưa Tổng thống Mỹ George W. Bush tiếp ban Lãnh đạo tổ chức khủng bố Việt Tân vì nó còn đáng để lợi dụng trong chiến lược diễn biến hòa bình ở Việt Nam. Nhưng dần dần thì Mẽo cũng ko thể yêu thương nổi Việt Tân nữa rồi.

Nặc danh
13:34 10 tháng 10, 2016 Reply

Dù Việt Tân có lập luận như thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể chối bỏ được bản chất khủng bố xấu xa của chúng. Chúng luôn tự nhận mình là tổ chức "ủng hộ dân chủ, tìm cách thúc đẩy công bằng xã hội và nhân quyền thông qua biện pháp phi bạo lực" nhưng nhìn lại những hoạt động cua chúng thì hoàn toàn không phải, những cuộc hành quân Đông Tiến bằng vũ trang hòng lật đổ chính quyền, nhóm sát thủ K9 rồi những hoạt động kích động bạo động lật đổ chính quyền sao có thể nói là phi bạo lực được.

14:11 10 tháng 10, 2016 Reply

Việt tân một tổ chức khủng bố chuyên lợi dụng lòng tin của dân để thực hiện những hành động xấu, không những thế chúng còn bôi xấu đản và nhà nước ta.Chúng lơi dung mọi thời cơ để kích đông nhân dân biểu tình để thưc hiên những kế hoạch xấu xa của chúng.Việc làm này là không thể chấp nhận được.

17:37 10 tháng 10, 2016 Reply

Đây là việc Bộ công an công bố nó là tổ chức khủng bố chứ chẳng phải là quy kết tội cho bất kỳ cá nhân nào để đưa ra xử lý trước vành móng ngựa cả. Cũng giống như việc Mỹ công bố danh sách các tổ chức khủng bố, hay các nước có vấn đề về dân chủ, nhân quyền ý.
Về cơ bản nó chẳng có ý nghĩa pháp lý xử lý nên cũng không cần quá cầu kỳ.

21:00 10 tháng 10, 2016 Reply

"Xin thưa rằng đã có ai trong số thành viên quốc nội này dám đứng lên tuyên xưng rằng, mình là thành viên của Việt Tân, được Việt Tân tuyển mộ để hoạt động...". Đúng lắm bác Mõ ơi. Có cho thêm tiền cũng chẳng con rận nào dám tự vỗ ngực xưng ta là người của Việt Tân đâu.

22:50 10 tháng 10, 2016 Reply

Hằn là phi bạo lực rồi. Lập cả đội quân vũ trang đầy đủ định xâm nhập vào Việt Nam khủng bố bạo loạn thì đúng là "phi bạo lực" rồi, ám sát thủ tiêu cũng là "phi bạo lực" rồi. Còn cái gọi là "đấu tranh vì dân chủ, tự do, nhân quyền", nghe có vẻ mĩ miều cao sang đấy, nhưng thực ra là phá hoại, làm loạn, vừa ăn cướp vừa la làng. Bản chất đã lộ rõ sờ sờ như vậy rồi thì có thanh minh thanh nga gì đi nữa thì vẫn chỉ là tổ chức ô hợp khủng bố mà thôi !

07:57 11 tháng 10, 2016 Reply

Ngày 7/10 vừa qua, trên Cổng thông tin điện tử chính thức của Bộ Công an đã có thông báo về tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố trên căn cứ pháp luật Việt Nam.

07:59 11 tháng 10, 2016 Reply

kể từ khi thành lập, VT đã liên tục tuyển mộ các thành viên và huấn luyện cho chúng cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…

08:00 11 tháng 10, 2016 Reply

Các chiến dịch Đông Tiến (1, 2 và 3) thông qua việc đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa, thất bại nhục nhã.

08:03 11 tháng 10, 2016 Reply

những kẻ cầm đầu như Hoàng Cơ Minh, Nguyễn Kim Hường…vẫn trơ tráo khi tiếp tục lừa bịp cộng đồng hậu duệ VNCH là các chiến dịch Đông Tiến có những bước thắng lợi! Và khi Hoàng Cơ Minh tự sát ở bìa rừng của Lào mà vẫn được tờ “Kháng chiến” trong vòng 14 năm trời “vực dậy sống” trong những bức thư chúc các ngày lễ, tết…

08:05 11 tháng 10, 2016 Reply

tổ chức khủng bố VT tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại;

10:47 11 tháng 10, 2016 Reply

Mỗi người dân VN không được có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân hay tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

10:49 11 tháng 10, 2016 Reply

Thông báo chính thức này của Bộ Công an đã và đang nhận được sự đồng thuận lớn của nhân dân cả nước khi chứng kiến những hành động ngang ngược xem thường pháp luật Việt Nam trong thời gian vừa qua của tổ chức khủng bố hải ngoại này.

21:43 28 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân chưa bao giờ dám hiện diện trên đất Việt Nam một cách công khai, và có thể những kẻ được một bộ phận người dân yêu mến đó là thành viên của Việt Tân, là chân rết bên trong của tổ chức này, nhưng thử hỏi rằng, "Nhân dân" ở đây sẽ đối xử thế nào với họ nếu họ dám công khai danh tính, bản chất của mình! Cho nên, đấy cũng thực chất là một sự ngộ nhận vậy!

21:44 28 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân hiện nay đã thể hiện rất rõ bộ mặt thật của mình thông qua một loạt các việc tài trợ tiền, vật lực trong các cuộc biểu tình chống đối chính quyền ở Việt Nam. Thậm chí, Việt Tân còn dũng tiền để thuê những người không có liên quan tham gia biểu tình thuê. Những việc làm như vậy không phải là khủng bố thì còn là gì nữa chứ?

15:55 27 tháng 6, 2018 Reply

Càng ngày âm mưu, thủ đoạn và ảo vọng của bọn phản động việt tân ngày càng điên cuồng, thâm độc và xảo quyệt, vì thế hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố, phá hoại của chúng nhằm bảo vệ Đảng ta - từ việc bầu cử hay bất cứ một sự vị gì nhỏ chúng cũng xuyên tạc được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!