11/10/2016

* Việt Tân đã nói gì trước Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/10/2016 | 11.10.16

Mẹ Đốp

Ở Entry trước Mõ đã đề cập tới việc "Việt tân" nói gì sau Thông báo của Bộ Công an Việt Nam?. Ở Entry này xin được quay trở lại quá khứ (trước ngày 04/10/2016) để xem tổ chức khủng bố này đã nói gì để từ đó hiểu hơn về tổ chức này! 

Theo đó, phát biểu trên BBC Việt ngữ ngay sau khi Công an TP Hồ Chí Minh của Việt Nam hôm 14/5/2016 đưa ra cáo buộc ngày 14/5/2016 cho rằng, tổ chức Việt Tân đứng đằng sau 'gây rối, kích động bạo loạn' trong các vụ biểu tình về môi trường, phản đối 'cá chết hàng loạt' ở TP Hồ Chí Minh vào các ngày 01 và 08/5. Hoàng Tứ Duy, Phát ngôn viên của tổ chức này đã nói như sau: "Đảng Việt Tân không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động, cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó. Trước tiên, hãy coi lại sự kiện của hai tuần qua, các cuộc biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn diễn ra một cách rất ôn hòa, và nếu có một sự gây rối, tức là do phía của Công an, không phải là người dân". 
Gây rối trật tự công cộng tại TP Hồ Chí Minh tháng 05/2016 (Nguồn: Internet). 

Hoàng Tứ Duy cũng cho biết thêm: "Và một lần nữa chúng tôi xin khẳng định là vấn đề biểu tình ôn hòa là quyền của tất cả mọi người, cho nên không có chuyện bất cứ tổ chức chính trị hay tổ chức đối lập nào, mà tạo sự gây rối chính là hành động của phía công an". 


Sẽ là không quá khó hiểu để tổ chức này lên tiếng phủ nhận những cáo buộc từ Công an TP Hồ Chí Minh đối với mình bởi đã là tiếng xấu và không hay thì không ai muốn nghe nói gì là xác nhận đó là của mình. Phản ứng của tổ chức này vì thế là chuyện dễ hiểu. Vậy nhưng, có một sự lạ tổ chức này lại liên tục nhấn mạnh tới 02 lần cụm từ "do phía của Công an" "mà tạo sự gây rối chính là hành động của phía công an". Nghĩa là họ đã đổ vấy lên Công an và cho rằng, Công an vừa là kịch sĩ nhưng vừa đóng vai trò là người xem, người phán xét. 

Và ngoài việc không có lấy một chứng cứ nào để chứng minh cho điều được nói ra như những chứng cứ được Công an TP Hồ Chí Minh đưa ra kèm theo lời cáo buộc thì việc nhấn mạnh, cố tình đổ vấy lên Công an cho thấy Việt tân đã rất đỗi cạn lý, cạn tình trong lần phản biện này! Không hiểu Việt tân có hiểu rằng, sẽ không có ai thừa hơi vừa đá bóng, vừa thổi còi để khiến mình khổ sở và vất vả như thế không? 

Chưa hết, tiếp đó, thông qua việc tự thừa nhận Việt Tân là "một thành phần của dân tộc", Hoàng Tứ Duy đã đi tới xác nhận thêm rằng: "Chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề". 

Ở đây, ngoài sự mâu thuẫn giữa việc phủ nhận "không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động, cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó" ở trên với việc nói rằng "Chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề"??? Vậy xin được hỏi lại Hoàng Tứ Duy rằng, trong chuyện này các ông đã làm gì? Và liệu giữa hành động "lên tiếng" và "chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề" với "hành động phá rối, gây loạn, hay kích động", chi tiền có điểm chung nào không? hay đó chỉ là cách lí sự cùn của những kẻ đuối lí như đã chỉ ra ở trên!... thì xin thưa rằng, Việt Tân đang thực sự ngộ nhận: Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam là coi Cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rơi của dân tộc Việt Nam nhưng đã bao giờ tổ chức Việt Tân và những cá nhân thành viên của tổ chức này được đứng vào cộng đồng đó chưa thì xin nói là chưa! 

Theo tìm hiểu của Mõ, trong cái cộng đồng được Nhà chức trách, dân tộc Việt Nam thừa nhận đó, có rất nhiều người, nhiều tổ chức đã từng gặp sai lầm, từng xỏ nhầm dày đế quốc để tàn sát, giết hại đồng bào trong nước nhưng họ đã hoàn lương, quay đầu để làm lại từ đầu. Truyền thống đánh kẻ chạy đi không đánh người quay lại đã khiến họ được thu nhận và trở thành một bộ phận của đất nước, dân tộc Việt Nam. Còn riêng Việt Tân thì hoàn toàn chưa bao giờ được công nhận bởi đơn giản họ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu đưa dân tộc Việt Nam chia đôi, tiếp tục rơi vào cảnh "nồi da xáo thịt" như đã từng xảy ra trong lịch sử! Việc không từ bỏ việc ôm chân đế quốc khiến họ vĩnh viễn không có đường về Tổ quốc. Và nếu có thì chỉ có cách duy nhất là lật đổ chế độ chính trị hiện thời và họ đang thực hiện cái điều đó để tự mình đứng lên công nhận mình!  

Chính vì vậy, việc người phát ngôn viên của tổ chức này nói rằng: "Chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao có phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề" xem chừng hết sức khiên cưỡng. Ai cho họ cái quyền đó hay tự họ đang tự cho họ cái quyền đó? 

Hiểu như thế để thấy rằng, cả trong quá khứ và hiện tại, bằng nhiều phương cách khác nhau, tổ chức này đang cố tình nhập nhằng và đứng chông chênh giữa hai ranh giới: Phản bội Tổ quốc và đấu tranh vì quyền lợi của người dân trong nước. Và dường như chính họ đang cố len chân để được công nhận là một thành viên của dân tộc Việt Nam hòng nhận lấy sự ủng hộ của người dân. Song thật đáng tiếc, bản Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam đã dội nước vào cái mục tiêu của họ. Và như những kẻ đang đối diện với nguy cơ chết đuối, Việt tân đã dãy nảy lên kêu cứu nhưng thật tiếc, tiếng kêu của họ mãi không vang xa được và cũng không ai thèm nghe bởi trong họ có một quá khứ không có lấy một điều gì cho trong sáng, đẹp đẽ! 

30 nhận xét

18:37 11 tháng 10, 2016 Reply

Biểu tình ôn hòa? chắc chỉ ôn hòa trên miệng của Hoàng Tứ Duy mà thôi, các cuộc "biểu tình" do Việt Tân bày ra luôn có những hành vi khiêu khích, gây rối của các nhóm người này. Cũng chỉ là nguyên nhân để chống chế, hòng mong cứu vớt Việt Tân của Hoàng Tứ Duy sau thông báo của Bộ công an Việt Nam mà thôi.

20:17 11 tháng 10, 2016 Reply

Đảng Nhà nước ta luôn coi cộng động người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận quan trọng của dân tộc. Thế nhưng với những kẻ không biết hối cải, luôn mưu đồ chống đối thì không bao giờ có thể dung nạp được. Vì thế Việt Tân cũng đừng có nghĩ rằng mình là 1 phần của dân tộc Việt Nam. Và quần chúng Nhân dân cũng không cần 1 lũ bán nước phải tỏ ra nhân nghĩa đâu. Tất cả những gì Việt Tân làm chưa bao giờ là vì Nhân dân, vì đất nước này, đó đều chỉ là cái cớ cho âm mưu chống phá Việt Nam.

Nặc danh
20:59 11 tháng 10, 2016 Reply

bây giờ đám việt tân cứ xồn xồn cả lên vì đang bị cáo buộc là khủng bố đấy.giờ thì nó lại tiếp tục dựa hơi mỹ và mấy cái tổ chức xafmlon quốc tế để kêu oan cho chúng,chửi VN vu khống chúng.vì có bao giờ chúng sai mà chúng lại chịu nhận trách nhiệm đâu.cứ để cho nó hống hách thế thì cũng có ngày ở VN xảy ra một cuộc cách mạng màu như bên libya,sirya cho coi

22:07 11 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân giờ bị lên án bóc mẽ làm lộ ra bộ mặt của những kẻ khủng bố chuyên quấy phá chính quyền nhà nước, sự bình yên của đất nước Việt Nam.sống giả dối lừa bịp mọi người thì đến lúc cũng phải lộ bản mặt thật sự ra mà thôi.Bản chất của Việt Tân là bản chất của những kẻ phá hoại, trục lợi cho bản thân trên những đồng tiền cướp bóc dơ bẩn.

22:08 11 tháng 10, 2016 Reply

có lần nào mà biểu tình đám rận không nói sự hỗn loạn là do công an gây ra đâu. có lẽ đám dân thuê được trả tiền để hô hào, đáp gạch đá, chai lọ vào mấy ông cảnh sát cơ động( chỉ biết đứng im giơ khiên ra che) là công an chăng?

22:16 11 tháng 10, 2016 Reply

qua bài viết này hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn, toàn diện về các vấn đề xã hội ;tích cực, chủ động phát huy quyền làm chủ của mình trong xây dựng và phát triển đất nước ngày càng vững mạnh, tránh bị các thể lực thù địch như Việt Tân lôi kéo, dụ dỗ, che mắt.

22:21 11 tháng 10, 2016 Reply

Nhà nước ta dưa bọn này vào danh sách là một tổ chức khủng bố là hoàn toàn dúng dắn.Một tổ chức nguy hiểm thế này đáng nhẽ phải bị tiêu diệt từ lâu rôi. Hy vọng các cơ quan chức năng sớm đưa được chúng ra trước vành móng ngựa.Cảm ơn bài viết đã giúp tôi hiểu rõ hơn về tổ chức phản động này. Hy vọng chúng sẽ sớm nhận phải sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

23:18 11 tháng 10, 2016 Reply

Dù có thừa nhận hay không thì sự thật rằng Việt Tân lợi dụng sự cố môi trường ở 4 tỉnh miền Trung, lợi dụng đau thương, mất mát của đồng bào để khuếch trương thanh thế vẫn tồn tại mà thôi. Còn cái thói vừa ăn cướp, vừa la làng của Việt Tân thì có ai còn lạ lẫm gì nữa đâu, nên việc trong phát biểu của Việt Tân có ý đổ vấy cho lực lượng công an cũng là điều dễ hiểu.
Vì lực lượng khiến chúng thất bại hết lần này đến lần khác trong âm mưu lật đổ chính quyền chủ yếu là lực lượng công an mà. Nên không khó để lý giải khi mà trong phát biểu phủ nhận việc đứng đằng sau các cuộc biểu tình không được ôn hoà cho mấy chúng cố tình đánh lận con đen, để đổ vấy cho lực lượng công an.

11:14 12 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân một tổ chức phản động, chúng xuyên tạc đường nối, chính sách của đảng. Chúng kích đông nhân dân. Chúng luôn ngụy biện cho những hành động của chúng là đúng. Thế nhưng chúng toàn làm những việc sai trái không thể chấp nhận được.

11:22 12 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân đã bị 2 vố khá là đau, liên tiếp bị giáng những đòn quá mạnh và có lẽ đang rất hoang mang, càng lúc càng phát ngôn bừa bãi chẳng đâu với đâu. Nhưng càng làm như thế người ta lại càng nhận ra được bản chất giả dối, lừa bịp mọi người với âm mưu của mình.
Dù thế nào đi nữa thì cũng hy vọng tất cả mọi người có thể thấy đươc bộ mặt của đứa con lai quái thai này, để tẩy chay tất cả những hoạt động của chúng và không để chúng đạt được mục đích của mình. Cái thứ phản động đấy cần phải loại bỏ khỏi xã hội!

12:37 12 tháng 10, 2016 Reply

thực ra đó cũng chỉ là những lời kêu cứu của lũ Việt Tân trước viễn cảnh không còn đất dung thân, bản thông báo của Bộ Công An Việt Nam như một cái tát mạnh, đập tan những ảo tưởng của chúng bấy lâu, giờ chúng có kêu cứu thì cũng chẳng ai quan tâm nữa cả, chẳng ai đứng ra mà bảo vệ cái bè lũ bán nước các người đâu, có kêu cứu cũng vô vọng, khôn hồn thì biết quay đầu làm lại may ra còn kịp

13:48 12 tháng 10, 2016 Reply

Từ sau cái bản Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam "phong" tổ chức Việt Tân lên đúng tầm của chúng (tức khủng bố) thì những thành phần lớn tiếng trước đây bổng im re không tiếng động. Xin thưa thực chất của bọn rận chủ liên quan tới Việt Tân trong và ngoài nước chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của chúng (đô la) còn khi bị trách nhiệm thì tên nào cũng tìm cách mà lượn rồi !

15:27 12 tháng 10, 2016 Reply

Hoàng Tứ Duy cho rằng Việt Tân chưa từng kích động, phá rối hay gây loạn thế nhưng thực tế thì tổ chức Việt Tân lại liên tục đào tạo nhiều thành phần bất mãn, chuyển tiền cho họ để thực hiện những nhiệm vụ dơ bẩn, kích động nhân dân trong nước

15:38 12 tháng 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ chúng ta không cần tốn thời gian để nghe những thứ vô bổ tuôn ra từ lũ Việt Tân. Vì giữa việc làm và lời nói của chúng quá khác biệt, rất mâu thuẫn. Sau những hành động chống phá đất nước như vậy mà chúng còn dám nhận phải có trách nhiệm với dân tộc sao. Quả đúng là cái lũ súc vật mà!!!!

15:45 12 tháng 10, 2016 Reply

"Để người khác không biết thì tốt nhất đừng làm"... khi mà quá trình hoạt động của lũ Việt Tân đã thể hiện bản chất khủng bố, âm mưu chống phá Việt Nam. Vậy mà giờ đây chúng còn dám già mồm nói điều xằng bậy, xuyên tạc những sự thật mà ai cũng biết như vậy thì thật như một trò hề. Lũ Việt Tân phải bị trừng trị thích đáng

15:47 12 tháng 10, 2016 Reply

Chiến dịch Đông tiến I, II, III, âm mưu đánh bom tượng đài Bác ở thành phố Hồ Chí Minh, âm mưu phá hoại đại lễ 1000 năm Thăng Long ... đều là những hoạt động của Việt Tân. Nếu không phải đó là những hoạt động gây rối, phá hoại thì hành động nào mới được cho là phá hoại thưa Hoàng Tứ Duy?

16:04 12 tháng 10, 2016 Reply

Đấu tranh vì quyền lợi của người dân trong nước chỉ là cái danh nghĩa của tổ chức khủng bố Việt Tân để chúng dễ dàng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân mà thôi. Nhưng thật đáng tiếc cho chúng, khi người dân đã nhận thức quá rõ bản chất phản bội tổ quốc của chúng, những hoạt động của chúng chỉ số ít người tham gia mà chủ yếu toàn là vì tiền mà thôi ...

19:21 12 tháng 10, 2016 Reply

như những kẻ đang đối diện với nguy cơ chết đuối, Việt tân đã dãy nảy lên kêu cứu nhưng thật tiếc, tiếng kêu của họ mãi không vang xa được và cũng không ai thèm nghe bởi trong họ có một quá khứ không có lấy một điều gì cho trong sáng, đẹp đẽ, chúng mày dám làm thì dám chịu thôi, giờ còn đổ vạ cho ai được nữa!

19:30 12 tháng 10, 2016 Reply

Đấu tranh vì quyền lợi của người dân trong nước chỉ là cái danh nghĩa của tổ chức khủng bố Việt Tân để chúng dễ dàng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân mà thôi, thế nhưng bản chất của chúng đã quá rõ ràng rồi, mọi người dân đã quá rõ âm mưu, thủ đoạn của lũ vịt tân này rồi! Cho nên ngày tàn của chúng ở ngay phía trước kia thôi!

20:05 12 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân là một phần của đất nước Việt Nam. Từ bao giờ lại đi ngộ nhận danh phận này vậy? Hỏi người dân bình thường xem họ có biết thừa Việt Tân là một tổ chức phản động không? Nghe tiếng Việt Tân là phải tránh xa trăm mét rồi. Về mặt pháp lý thì chưa có đại diện chính quyền hay cá nhân có thẩm quyền nào, giấy tờ pháp luật gì công nhận sự tồn tại của Việt Tân hết nhé. diệt đi còn chưa xong nữa là thừa nhận. Thế nên Việt Tân không hề có đủ tư cách lên tiếng đòi "quyền lợi" vốn đã không tồn tại

Nặc danh
21:17 12 tháng 10, 2016 Reply

một tổ chức đã đưa những một trong những kẻ cướp nước và gieo những nỗi đau lên hàng triệu người dân việt nam để thờ tôn họ như một vị cha một đất nước đang dẫn dắt văn minh của thế giới , và đấy là gọi tinh thần dân tộc tự cường đấy sao hay là một điều ngớ ngẩn khi chính ra họ đang muốn chà đạp lên cội nguồn dân tộc việt nam thêm lần nữa , lũ độc ác

08:10 13 tháng 10, 2016 Reply

Việt Tân là đứa con quái thai của chế độ Việt Nam cộng hòa và nước Mỹ, luôn chống lại nhà nước Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập tổ chức. Vậy mà bỗng dưng Hoàng Tứ Duy lại đại diện cho Việt Tân phát biểu rằng tổ chức này chưa từng chống phá, gây rối Việt Nam

09:01 13 tháng 10, 2016 Reply

Mấy hôm nay đc tin các chân rết, bè lũ phản động Việt Tân bị công an tóm mà vui quá. Càng khống chế, xử lý theo pháp luật bọn này tốt bao nhiêu thì xã hội càng bình yên bấy nhiêu. Đề nghị sau khi xử xong bầy kền kền khoác áo dân chủ, cũng nghiên cứu xử lý luôn những kẻ là linh mục mà cấu kết với bọn dân chủ, nhận tiền của chúng để kích động các giáo dân đi biểu tình, đập phá.

13:17 13 tháng 10, 2016 Reply

Thiết nghĩ chúng ta không cần tốn thời gian để nghe những thứ vô bổ tuôn ra từ lũ Việt Tân. Vì giữa việc làm và lời nói của chúng quá khác biệt, rất mâu thuẫn. Sau những hành động chống phá đất nước như vậy mà chúng còn dám nhận phải có trách nhiệm với dân tộc sao. Quả đúng là cái lũ súc vật mà!!!!

13:36 13 tháng 10, 2016 Reply

"Để người khác không biết thì tốt nhất đừng làm"... khi mà quá trình hoạt động của lũ Việt Tân đã thể hiện bản chất khủng bố, âm mưu chống phá Việt Nam. Vậy mà giờ đây chúng còn dám già mồm nói điều xằng bậy, xuyên tạc những sự thật mà ai cũng biết như vậy thì thật như một trò hề. Lũ Việt Tân phải bị trừng trị thích đáng

15:28 20 tháng 10, 2016 Reply

Tổ chức Việt Tân được đào tạo một cách chuyên nghiệp ở nước ngoài để tiến hành các cuộc bạo động cũng như các hành vi chống phá ở nước ta. Thế mà chúng nói chúng biểu tình một cách ôn hòa. Không ít lần chúng bỏ khoản tiền lớn ra để trả cho những người đi biểu. Các vụ biểu tình ở Hồ gươm(Hà Nội), ở Thành Phố HCM và bây giờ chúng ta có thể tin rằng có thể là ở cả Hà Tĩnh, Nghệ An nữa.

21:58 28 tháng 10, 2016 Reply

cả trong quá khứ và hiện tại, bằng nhiều phương cách khác nhau, tổ chức này đang cố tình nhập nhằng và đứng chông chênh giữa hai ranh giới: Phản bội Tổ quốc và đấu tranh vì quyền lợi của người dân trong nước. Và dường như chính họ đang cố len chân để được công nhận là một thành viên của dân tộc Việt Nam hòng nhận lấy sự ủng hộ của người dân. Song thật đáng tiếc, bản Thông báo ngày 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam đã dội nước vào cái mục tiêu của họ.

21:59 28 tháng 10, 2016 Reply

Đảng Nhà nước ta luôn coi cộng động người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận quan trọng của dân tộc. Thế nhưng với những kẻ không biết hối cải, luôn mưu đồ chống đối thì không bao giờ có thể dung nạp được. Vì thế Việt Tân cũng đừng có nghĩ rằng mình là 1 phần của dân tộc Việt Nam. Và quần chúng Nhân dân cũng không cần 1 lũ bán nước phải tỏ ra nhân nghĩa đâu. Tất cả những gì Việt Tân làm chưa bao giờ là vì Nhân dân, vì đất nước này, đó đều chỉ là cái cớ cho âm mưu chống phá Việt Nam.

15:49 4 tháng 11, 2016 Reply

Ngày tàn của Việt Tân đã điểm, hồi chuông báo tử của chúng đã bắt đầu reo lên. Với sự mạnh tay của cơ quan công an cùng với nhân dân cả nước, sớm muộn gì những kẻ cầm đầu tổ chức phản động này cũng bị đưa ra ánh sáng

23:33 6 tháng 11, 2016 Reply

Sau thống báo của Bộ công an, bè lũ khùng bố Việt Tân luôn tim đủ mọi cách để bao che cho hành động xấu xa của mình. Nhưng bản chất hiếu chiến và khủng bố của chúng đã lộ rõ, cho dù có hoa ngôn đến đâu cũng không thể qua mắt được quần chúng nhân dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!