19/10/2016

* Vụ Linh mục Đặng Hữu Nam kéo vào Hà Tĩnh lần 2: Giám mục Nguyễn Thái Hợp "đưa con bỏ chợ"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/10/2016 | 19.10.16

Chiềng Chạ


Nhiều người đã ngả nón bái phục khi biết rằng, trước khi có chuyến đi vào Hà Tĩnh lần 2 vào ngày 18/10/2016, từ ngày 12 - 15/10/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã có tới 02 văn bản gửi đến các địa chỉ khác nhau. 

Ở văn bản thứ nhất đề ngày 12/10/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam đã có Đơn kiến nghị gửi tới ông Nguyễn Sỹ Hội, Thiếu tướng, Phó tư lệnh Quân khu 4, Đại biểu Quốc hội khóa XIII. Ngoài việc tường trình các nội dung liên quan, chủ yếu là tình hình cuộc sống của người dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung; đồng thời nêu lên 4 nội dung kiến nghị cụ thể (Ở văn bản trên). 
 
 
Ở văn bản thứ 2 đề ngày 15/10/2016 là đơn khiếu nại gửi tới Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Tỉnh Hà Tĩnh) về việc "Trả lại đơn khởi kiện Formosa bồi thường thiệt hại" (hình ở trên). Đây cũng là nội dung mà Linh mục Nam đã dự định sẽ đưa gửi trực tiếp tới Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trong ngày 18/10/2016. 

Ngoài 2 văn bản này, Linh mục Nam cũng đã kịp cho ra một bản Thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông để thông báo về hành trình cũng như thái độ của Linh mục Nam, các hộ giáo dân đi cùng trong ngày 18/10/2016. 

Và điều đáng nói là tất cả các văn bản này đều được Linh mục Nam thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng (chủ yếu là các trang tin liên quan đạo Công giáo) và cả các trang cá nhân để phổ biến, công khai cho mọi người cùng biết! 

Vậy nhưng, bám khá sát các di biến động của Linh mục này trong thời gian qua, Mõ xác nhận rằng, đây là lần đầu tiên mà vị Linh mục này có những động thái "bố cáo" truyền thông một cách rầm rộ đến như thế! Đó là chưa nói hầu hết các động thái diễn ra trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, từ việc chuẩn bị cho các chuyến đi đến nội dung các bài rao giảng đều được Linh mục Nam chỉ đạo tung lên các trang mạng Internet mà không có bất cứ sự đề phòng nào! 
Câu hỏi đặt ra tại đây là vì sao Linh mục Nam lại có những động thái có tính phô trương như thế trước khi thực hiện chuyến đi vào ngày 18/10/2016 mặc dù sau đó đã buộc phải quay về trong nhục nhã, ê chề? 

Quá trình tường thuật việc "ăn vạ" của Linh mục Đặng Hữu Nam khi đoàn đại diện của giáo xứ Phú Yên đến gần khu vực cầu Bến Thủy thuộc địa phận TP Vinh, tỉnh Nghệ An (Giáp ranh giữa tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh), blog Việt Nam mới đã cho biết như sau: "Tại đó, Linh mục Nam cũng đã nhiều lần dọa rằng, sẽ đề nghị "Đức Cha" (Giám mục Nguyễn Thái Hợp) huy động giáo dân các giáo xứ tại khu vực lân cận đến "yểm trợ", gây sức ép với chính quyền. Linh mục Nam cũng cho biết Giám mục Nguyễn Thái Hợp sẽ có mặt để đưa đoàn của mình vào Hà Tĩnh tiếp tục khởi kiện hoặc sẽ trở về giáo xứ Phú Yên một cách an toàn.

Tuy nhiên, có vẻ như do nhận thấy được Tòa Giám mục giáo phận Vinh, cá nhân Giám mục Hợp đã không mấy quan tâm tới lời đề nghị của Linh mục Nam và do biết cái thân phận của mình nên khi được lực lượng Công an (ông Sửu - Công an tỉnh Nghệ An) đứng ra đảm bảo và hứa sẽ hỗ trợ xe, trực tiếp đưa về thì Linh mục Nam đã đồng ý trở về dù trước đó đã tuyên bố sẽ không nhụt chí, quyết theo đuổi đến cùng việc khởi kiện Formosa. Đó cũng có thể xem là một sự thất bại đến ê chề và không có bất cứ một ngôn từ nào có thể biện minh!
". 


Cũng theo nội dung được tường thuật từ trang Tin mừng cho người nghèo (Tại đây) thì đúng là có chuyện Linh mục Nam đã liên lạc bằng điện thoại tới Giám mục Nguyễn Thái Hợp để đề nghị Giám mục Hợp tới "yểm trợ" và hoặc là tiếp tục đưa đoàn của Linh mục Nam vào Tòa án thị xã Kỳ Anh khởi kiện hoặc sẽ quay về giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Linh mục Nam cũng luôn miệng thông báo cho bà con giáo dân đi trên đoàn rằng "Đức Cha đang trên đường tới, rất có thể Đức Cha sẽ yêu cầu giáo dân 02 giáo hạt Cầu Rầm, Xã Đoài sẽ tới để yểm trợ chúng ta". Vậy nhưng, dù đã cố công chờ đợi từ 11h đến hơn 14h cùng ngày nhưng không có bất cứ một ai đến "yểm trợ" chứ đừng nói đến sự có mặt của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. 

Và theo ghi nhận của Mõ thì cùng thời điểm trên, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang viếng thăm và cứu trợ đồng bào vùng bị lũ lụt tại Quảng Bình

Có thể thấy rằng, bản thân Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không mấy quan tâm tới những lời kêu cứu của Linh mục Nam cho lắm dù chính Giám mục Hợp là người bày trò, trực tiếp chỉ đạo Linh mục Nam tổ chức, kích động giáo dân xứ Phú  Yên kéo vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để khởi kiện Formosa. 

Mõ tin chắc là Linh mục Nam đã thừa hiểu cái cơ sự của ngày hôm nay nên để thu hút sự chú ý của dư luận, Linh mục Nam đã quyết định sẽ làm rúng động cộng đồng mạng bằng những công văn, "thông cáo báo chí" trước khi thực hiện chuyến đi. Hay nói cách khác, Linh mục Nam đang cố tình sử dụng dư luận như một áp lực để hòng bảo vệ mình trong trường hợp xấu nhất, khi không có sự "yểm trợ" từ giáo hội, đấng chủ chăn của giáo phận. Đây cũng có thể xem là một lời giải thích cho việc tại sao Linh mục Nam lại có những động thái có tính bất thường trước chuyến đi lần thứ 2 vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh! 

Từ điều này, chúng ta cũng sẽ hiểu hơn về cái gọi là trò "đưa con bỏ chợ" của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Người đứng đầu địa phận Vinh chỉ giỏi ngấm ngầm kích động bên trong, xíu giục những chức sắc cực đoan, bất chấp pháp luật như Đặng Hữu Nam diễn trò song nếu có sự cố thì ngay lập tức ngài sẽ phủi tay và xem như không có chuyện gì! 

24 nhận xét

13:38 19 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã rất nhiều lần có liên quan đến những hoạt động kích động, tập hợp giáo dân tham gia biểu tình, chống đối chính quyền trong thời gian vừa qua. Mặc dù có ngụy biện bằng bất cứ lí do nào thì cũng không thể che đẩy được tính chất cố ý thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền của Linh mục Đặng Hữu Nam.

Nặc danh
14:15 19 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam qua những hoạt động vừa qua đã lộ rõ bản chất cực đoan của mifnhm vị linh mục này không chịu làm tròn chức trách của một vị Cha mà suốt ngày kích động giáo dân chống chính quyền. Nhiều giáo dân nhẹ dạ cả tin vẫn còn nghe lời ông ta. Còn giám mục Nguyễn Thái Hợp thì vô trách nhiệm không mảy may quan tâm đến những hành động sai trái của bề giới, thật đáng trách.

16:35 19 tháng 10, 2016 Reply

Chẳng hiểu sao cái loại này nó vẫn mờ mồm ra để kêu gào mình là người đại diện cho chúa được nhỉ? Loại này là tay sai cho quỷ chứ chúa cái nỗi gì. Trong khi lực lượng chức năng đang gồng mình cùng dân khắc phục hậu quả do bão gây ra thì nó tụ tập hơn 1000 người để đi khiếu kiện. Bố khỉ, nó tụ tập người vào việc cứu trợ có phải tốt hơn trăm nghìn lần không. Đúng là cái loại đạo đức giả. >.<

16:44 19 tháng 10, 2016 Reply

Chúa chắc đi phủ nhầm người rồi cho ra thằng con mất dạy thế này không biết nước. Tàn nhẫn, phát ngôn ngông cuồng lộng ngôn thế kia thì làm sao có thể là chúa, làm cha được. Bão vào Miền Trung ngập ún thế kia nhưng không cha chúa gì phù phép cả thế. Đó cũng là thảm họa của môi trường đấy. Đặng Hữu Nam phù phép đi nào.

17:01 19 tháng 10, 2016 Reply

Bác Mõ đăng giúp em bài này:

THƯ GỬI ĐẶNG HỮU NAM
(Đang bận thì nhận được thư của một người bạn cũ của linh mục Đặng Hữu Nam nhờ đăng mong Nam nhận được. Vì lý do tế nhị nên người bạn đó không tiện nêu tên. Các bạn bên trang Người công giáo chia sẻ giúp đến linh mục, ông ấy sẽ biết là ai gửi vì mới điện hoại sáng nay).
"Gửi Anh Đặng Hữu Nam.
Trước hết, cho em xin lỗi không gọi anh là Linh Mục theo chức vụ của anh bây giờ, em chỉ muốn gọi đúng tên của anh như những người bạn ngày xưa em gọi. Những ngày này, khi trên mạng FB đưa nhiều tin bài về anh, em cảm thấy bất an, lo lắng. Một vài người bạn nhắn tin hỏi em, có phải anh Nam 36 - ngày xưa đó ko? Họ hỏi em vì họ biết ngày xưa em và anh cũng có chút thân quen. Vì những tin nhắn ấy, mà em tìm hiểu về anh nhiều hơn sau gần 15 năm không liên lạc.
Anh còn nhớ đến Nguyệt, đến Mai Ưng, đến Anh Đức Cường, Thanh Nga, hay bé Hài nữa… Những người bạn dưới mái trường Đại Học Vinh ngày đó. Tất cả chắc đều giống em, đều ngạc nhiên khi biết anh của bây giờ… Sáng nay em gọi điện cho anh, vui khi giới thiệu xong tên anh vẫn nhớ ra em, vẫn hỏi em có ở chỗ ngày xưa nữa không? nhưng dường như anh bận quá mà chưa kịp nói thêm nhiều câu chuyện, những tâm sự như ngày xưa anh em mình vẫn nói với nhau. Trước hết, em mừng vì anh đã trưởng thành, trở thành niềm hãnh diện của gia đình, như ước muốn của những người theo đạo. Nhưng sao em thấy anh bây giờ xa cách quá, không còn là Đặng Hữu Nam thân tình, chu đáo, quan tâm mà cũng không kém phần lãng mạn. Em vẫn nhớ những bài thơ anh viết, những lần đọc thơ cho em nghe, nhớ những tâm sự của anh trước ngưỡng trưởng thành. Ước mong của anh và gia đình là anh sẽ trở thành Linh Mục. Lúc đó, em không hiểu lắm về Linh Mục, nhưng em chỉ biết anh sẽ là người đứng đầu giáo xứ. 15 năm qua, anh đã là vị Linh Mục, nhưng sao bây giờ anh lại làm cho em và những người bạn của anh lo lắng, bất an, khi anh hình như đang ngày càng rời xa tổ quốc, xa mảnh đất quê hương nơi anh đang sống.
Em nhớ ngày xưa anh nói, muốn trở thành linh mục, phải nỗ lực học tập không ngừng, anh đã có những bằng đại học, những năm tháng sinh viên đầm ấm, yên bình, được cùng bạn bè sải cánh ước mơ. Chắc lúc đó, anh cũng như em, nhìn cuộc sống thật tươi đẹp, thấy thật ý nghĩa khi mình được ăn học trong một đất nước bình yên. Vậy sao giờ anh lại dùng những tri thức được các thầy cô giảng dạy ngày đó, để làm rối lòng giáo dân của mình? Anh phải biết vai trò của anh lúc này chứ ạ? Sao anh không làm lòng người bình yên như những ngày xưa? Em vẫn nhớ anh, một người với đôi mắt thân tình, ấm áp, gần gũi…
Em mong anh đừng nghe những lời lôi kéo, xúi giục mà càng ngày càng bước chân sai lối, lạc đường. Có vẻ như bây giờ, anh đang là người rất nổi tiếng (Vì tai tiếng thì đúng hơn). Em thì vẫn mong anh là vị Cha, vị linh mục đáng kính mà để sau này những con tin của anh không oán giận. Em nhớ ngày trước ở quê em cũng có một vị linh mục, nhưng ông ấy sống ôn hòa, một lòng vì chúa, vì nước, vì dân. Ngày ông mất, không chỉ những người theo đạo tiếc thương, mà người dân xã em cũng từng đoàn đi đưa tiễn. Em vẫn nhớ dáng người của ông ấy khi em theo bạn đến nhà thờ, vẫn nhớ đôi mắt hiền từ và nụ cười ấm áp trong bộ áo quần đen chỉnh tề.

17:01 19 tháng 10, 2016 Reply

Anh Nam. Cuộc sống của một vị Linh mục như thế nào thì em không biết, nhưng người dân, dù bên lương hay bên đạo cũng cần bình an và yên ổn để làm ăn, đúng không ạ? Thiên tai vốn đã rất khắc nghiệt, con người sao cứ phải tự làm khổ mình thêm. Thay vì kêu gọi giáo dân đi đây đi đó, anh hãy an ủi họ làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống, con em được đến trường đầy đủ. Nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam trước tiên là phải yêu nước, yêu mảnh đất nơi mình được sinh ra, tôn trọng, phụng dưỡng đấng sinh thành mới là người đáng sống. Đúng không anh? Nếu chẳng may ai đó đang sinh sống ở vùng đất chiến tranh, mới hiểu cái giá của hòa bình nó quý đến như thế nào?
Anh Nam. Em rất muốn bức thư này được chuyển đến tay anh, có lẽ trong suy nghĩ của anh và em có những khác biệt, nhưng cái chung thì chúng ta vẫn nhận ra đúng không ạ? Có những cái đúng, cái sai, đều sẽ được giải quyết, có những hậu quả xảy ra ngoài ý muốn không thể ngày một ngày hai mà xong được. Anh hãy cùng nhân dân chung tay, vì một ngày mai Việt Nam phát triển, hòa bình. Những ngày qua, khi cả nước đang chung tay kêu gọi để ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, ai cũng hướng về khúc ruột yêu thương, thì cũng là lúc trên mạng đưa những hình ảnh không đẹp của anh, khi lại tiếp tục kêu gọi mọi người đi biểu tình…
Là đàn ông, là Linh mục, sao anh không sống và làm người tốt đi ạ? Bọn em sẽ ủng hộ, và cầu chúa cho anh. Hôm nay, trên các mạng đưa hình anh đi Kỳ Anh, ghi âm những lời nói về đất nước mà em thấy xa lạ quá. Vẫn nhớ về anh với chiếc xe đạp thân quen, với những bài thơ viết vội. Người ta nói nét chữ nét người, em vẫn mong anh đi thẳng, sống thẳng với đời, không bị lợi dụng, lôi kéo để làm những điều sai trái. Vì những lời anh nói không chỉ với các con chiên của mình, mà đâu đó quanh anh, những người bạn vẫn đang dõi theo anh, vẫn mong anh trở thành người đáng kính, một người xứng đáng là bề trên, đứng đầu… như ngày xưa - một Đặng Hữu Nam mà em biết.
Chúc anh luôn khỏe. Bình yên".

17:45 19 tháng 10, 2016 Reply

Có lẽ trong mỗi chúng ta không ai là không thể nhận thức được cái ý đồ xấu xa của vị linh mục Đặng Hữu Nam này. Trong lúc nhân dân đang gồng mình chống lại bão lũ thì ông lại làm như không biết gì đúng là ích kỉ nhỏ nhen chỉ vì lợi ích của bản thân mình mà thôi. Chẳng biết sự khổ cực của người dân trong tình hình hiện tại.

17:49 19 tháng 10, 2016 Reply

Chúng ta cần đấu tranh với những tư tưởng cực đoan và hành vi lợi dụng tôn giáo để gây mất an ninh trật tự, gây khó khăn cho chính quyền trong lúc thực hiện nhiệm vụ cao cả vì lợi ích của nhân dân, rõ ràng vị này đang tỏ rõ thái độ bất mãn của mình, chúng ta nên tỉnh táo trước những lời kêu gọi của quỷ dữ đội lốt cha xứ này.

19:54 19 tháng 10, 2016 Reply

Nếu như giám mục Nguyễn Thái Hợp như một vị tướng xua quân thì linh mục Đặng Hữu Nam chỉ là con tốt bị Nguyễn Thái Hợp lợi dụng để ra mặt chịu trận chống đối chính quyền. Nếu thành công thì ông Nguyễn Thái Hợp cũng được lợi, còn linh mục Nam mà bị công an bắt giữ thì ông Hợp cũng an toàn

14:26 20 tháng 10, 2016 Reply

Có thể thấy Nam và Hợp là cặp đôi chuyên lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để phục vụ cho âm mưu của mình và chúng ta cũng có thể thấy Nam luôn là quân bài bị Hợp lợi dụng sử dụng kích động quần chúng giáo dân chống đối chính quyền cũng như nhiều hoạt động lừa bịp khác. Nhưng đến khi Nam kêu cứu thì Hợp lại chẳng thèm quan tâm.

14:38 20 tháng 10, 2016 Reply

Chúng ta đều biết bản chất con người của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Thái Hợp. Những kẻ luôn lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để phục bụ cho mục đích bẩn thỉu của cá nhân mình. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần phải có biện pháp mạnh tay đối với những kẻ lợi dụng hoạt động tôn giáo để phục vụ cho lợi ích cá nhân.

15:05 20 tháng 10, 2016 Reply

Rút kinh nghiệm từ cuộc biểu tình của gần 5000 giáo dân tấn công vào Formosa lần trước, lần này khi linh mục Đặng Hữu Nam lên tiếng tập hợp lực lượng chuẩn bị biểu tình, lực lượng công an Nghệ An, Hà Tĩnh đã kịp thời ngăn chặn ngay những hành động sai trái ấy

15:12 20 tháng 10, 2016 Reply

Không thể chấp nhận được. Tại sao các cơ quan chức năng ở Nghệ an và trung ương cứ cho tên LM Nam lộng hành, lộng ngôn mãi thế này được. Phải trị thẳng tay những kẻ không tôn trọng và vi phạm luật pháp chứ.

15:21 20 tháng 10, 2016 Reply

Suy cho cùng linh mục Nam cũng chỉ là một quân bài cũng như những linh mục cực đoan khác, bị giám mục Nguyễn Thái Hợp lợi dụng dùng để gây sức ép với chính quyền. Sử dụng giáo dân để từng bước thực hiện mưu đồ thành lập đảng công giáo

15:54 20 tháng 10, 2016 Reply

Có thể thấy rằng, bản thân Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không mấy quan tâm tới những lời kêu cứu của Linh mục Nam cho lắm dù chính Giám mục Hợp là người bày trò, trực tiếp chỉ đạo Linh mục Nam tổ chức, kích động giáo dân xứ Phú Yên kéo vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để khởi kiện Formosa.
chúng ta cũng sẽ hiểu hơn về cái gọi là trò "đưa con bỏ chợ" của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Người đứng đầu địa phận Vinh chỉ giỏi ngấm ngầm kích động bên trong, xíu giục những chức sắc cực đoan, bất chấp pháp luật như Đặng Hữu Nam diễn trò song nếu có sự cố thì ngay lập tức ngài sẽ phủi tay và xem như không có chuyện gì!

22:39 20 tháng 10, 2016 Reply

những việc làm này đang đi theo những điều ngu ngốc nhất mà chúng ta thấy đấy chính là một việc làm cho một cái gọi vì những mục đích cá nhân chứ để làm gì đâu cơ chứ mà tới giờ chính ông ta đang tìm những điều ngu ngốc qua những việc làm ngu ngốc thôi , chứ có đáng để làm gì đâu

20:24 22 tháng 10, 2016 Reply

Một khi chưa tôn trọng pháp luật thì làm sao có tư cách để quy tụ giáo dân hay Đặng Hữu Nam đang dùng thần quyền để mị dân, để ép buộc giáo dân của ông ta tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, làm tấm bia để che đậy những hoạt động coi thường pháp luật của Đặng Hữu Nam. và ông ta sữ sớm phải nhận lấy hậu quả những gì mà ông ta làm

13:58 23 tháng 10, 2016 Reply

Ông Nguyễn Hữu Nam và ông Hợp thực sự là một ý đồ hết đấy mà, ông này không tiến hành hoạt động chống phá thì ông kia làm thôi, chẳng có gì thay đổi hết
Tuy nhiên ông Hợp vẫn là người ở sau lưng và luôn luôn tiến hành các haojt động chống phá âm thầm, cổ vũ cho đàn em của mình

14:01 23 tháng 10, 2016 Reply

Tôi cho rằng hành vi tụ tập trái phép là không thể nào chấp nhận được đâu các bạn à, vì sao ư, vì đất nước này mà ông nào cũng như ông Nam, thích đi tụ tập thì ai sẽ làm ăn, ai sẽ kiếm tiền cho các ông để các ông làm những việc đó, đôi khi chẳng hiểu nỗi suy nghĩ của những người này thật

14:12 23 tháng 10, 2016 Reply

Nên xử lí ông Nam đi, chứ ông ta quá xem thường những gì chính quyền làm và luôn tự cho rằng mình có những quyền hành áp đặt suy nghĩ lên người khác
hành động kéo người đi biểu tình đó là một minh chứng quá là rõ ràng và cần phải xử lí ngay nếu không sẽ rất nguy hiểm

14:15 23 tháng 10, 2016 Reply

Xử lí theo quy định của pháp luật đối với ông Nam là hơi kho đấy, vì ông ta rất khôn khéo, che chắn những nguy hiểm hết rồi, và chỉ cần như thế thôi, ông ta mới lông hành chống phá nhà nước như thế đấy ạ
Hãy đừng học theo ông Nam vì nó là vô nghĩa

22:54 28 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam qua những hoạt động vừa qua đã lộ rõ bản chất cực đoan của mifnhm vị linh mục này không chịu làm tròn chức trách của một vị Cha mà suốt ngày kích động giáo dân chống chính quyền. Nhiều giáo dân nhẹ dạ cả tin vẫn còn nghe lời ông ta. Còn giám mục Nguyễn Thái Hợp thì vô trách nhiệm không mảy may quan tâm đến những hành động sai trái của bề giới, thật đáng trách.

22:56 28 tháng 10, 2016 Reply

Linh mục Nam đang cố tình sử dụng dư luận như một áp lực để hòng bảo vệ mình trong trường hợp xấu nhất, khi không có sự "yểm trợ" từ giáo hội, đấng chủ chăn của giáo phận. Đây cũng có thể xem là một lời giải thích cho việc tại sao Linh mục Nam lại có những động thái có tính bất thường trước chuyến đi lần thứ 2 vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

15:47 4 tháng 11, 2016 Reply

cuộc đấu tranh vì cái ác , cái bất chính thì chẳng được ai ủng hộ đâu , bởi lẽ nó chẳng có lợi gì. lại làm trò hề cho thiên hạ nó cười cho , hi vọng giáo dân giáo phận Vinh sẽ hiểu được bản chất của sự việc , không tiếp tục ủng hộ những hành động của giám mục NAm nữa , và hi vọng ông ta sớm được đưa xuống làm một giáo dân bình thường , không đủ đức thì không có lí do gì để ông ta tiếp tục ngồi trên vị trí đó cả

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!