26/11/2016

Bức thư cựu binh Nguyễn Kim Khanh gửi kẻ phản bội Quan Gia

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/11/2016 | 26.11.16

Kính Chiếu Yêu: Có một "cựu binh" xưng danh là Quan Gia đã gửi cho cựu binh Nguyễn Kim Khanh một stt qua FB. Dưới đây là cuộc đối đáp.

Thư của Quan Gia gửi Nguyễn Kim Khanh

Bạn nói những lời này bạn có nghĩ tới những người dân miền Trung khốn khổ vì biển chết vì không có công ăn việc làm không? Bạn có thấy người dân ở đây đuợc cứu trợ gạo mốc không? Bạn có biết họ phải qua Lào hay cam puchia làm thuê chui và bị bắt đánh đập thể nào không? Bạn có biết trẻ em ở nơi đó thất học không? Nguyên nhân từ đâu bạn biết không? Tôi cũng từng là người lính ở Lạng sơn năm xưa và tôi hiểu người Trung quốc. Bạn là một người lính đáng ra bạn hiểu điều đó mà. Người Trung quốc hủy hoại môi trường thì người dân có quyền phản đối có gì sai. Tôi thấy họ đòi quyền lợi chính đáng mà. Bạn đừng chụp mũ người ta như vậy. Đó là sự thật không thể chối cãi. Hay là bạn thân với Trung quốc tiếp tay bán đất nuớc này cho Trung quốc hả Nguyễn Kim Khanh.
Đồ hèn nhát
Quan Gia

Còn đây là trả lời của cựu binh Nguyễn Kim Khanh


Xin được phúc đáp
Thơ ngỏ gửi bạn Quan Gia Lạng sơn
Cảm ơn bạn Quan Gia đã có lời bình về bài viết của tôi và lá thư đính kèm, dù nó trái chiều, đọc kỹ tôi thấy Quan Gia tự khoe mình đã từng là người lính cầm súng bảo vệ tổ quốc.

Thế nhưng, Tôi tỏ ý nghi ngờ cái gọi “Chất lính của Anh”, hoặc Quan Gia là người lính mạo danh.

Bởi người lính, anh bộ đội Cụ Hồ họ không có những lời nói hàm hồ và hành động như Anh, một kẻ vô trách nhiệm với đất nước, khi Quan Gia vào hùa với những kẻ chống đối chính quyền. Nếu Quan Gia thật sự là người lính, thì tôi buồn cho người lính có tên Quan Gia, đã và đang thối trí, lập trường, quan điểm không vững vàng trước những khó khăn thử thách của đất nước và đang có xu hướng trở Cờ, phản lại lý tưởng Cách mạng của đảng và Bác Hồ đã chọn, một chế độ, một chính quyền, mà chính người lính đó là Quan Gia, đã từng có những ngày vinh quang cầm súng bảo vệ tổ quốc và chính quyền này.

Quan Gia đã phủ nhận quá khứ lịch sử huy hoàng của dân tộc, khi chỉ nhìn thấy một góc đời sống chính trị và của xã hội…. Để hồ đồ kết luận đánh giá thiếu khách quan bằng những lời nói của những kẻ thối trí, như những kẻ chiêu hồi mạt hạng thời chiến tranh, khi nhìn xã hội, đất nước, con người VN bằng bức tranh màu xám, mà không nhìn thấy tương lai huy hoàng của đất nước, mà lại bênh vực những kẻ đội lốt Công giáo(phản động) miền Trung đang ngày đêm điên cuồng chống phá đất nước.

Buồn thay, Suy cho cùng nhận thức chính trị của Quan Gia cũng chỉ đến vậy.

Hậu FOMOSA, người dân miền Trung khó khăn là có thật như Quan Gia đã đề cập, Nhân dân cả nước không bỏ mặc miền Trung, đảng và Nhà nước đang cố gắng hết mình vì miền Trung thân yêu để vượt qua khó khăn thử thách khốc liệt này thì Quan Gia không có bất cứ một lời chia sẻ mà lại “Vạch lá tìm sâu, đâm bị thóc chọc bị gạo”, như một kẻ tiểu nhân khi cố tình lấy dẫn chứng không có thật “Dân miền Trung được được trợ cấp gạo mốc, rồi 60% FOMOSA là vốn của TQ”, Quan Gia cho Độc giả đường Lin hay tài liệu, hoặc những bài báo để chứng minh điều đó? Nếu không đưa ra được bằng chứng, chứng tỏ Quan Gia là kẻ dối trá và bịa đặt vào hùa với kẻ xấu, để bôi nhọ chính quyền.Vì hậu FOMOSA Nhân dân Hà tĩnh phải đi làm thuê, Quan Gia thật hồ đồ khi nói câu này.

Bởi trước đó hàng mấy năm, không cứ dân Hà tĩnh mà rất nhiều người dân cả nước đi hợp tác lao động ở nước ngoài. Nay, đất nước đã và đang hội nhập, cơ chế thị trường thời mở cửa, thị trường lao động thông thoáng, ở nước nào có nhu cầu là người dân họ đi, sao Quan Gia lại không biết điều này? Mà lại ăn nói thiếu suy nghĩ, hàm hồ như một kẻ não ngắn?

Để rồi, Quan Gia lại vin vào một điều thực mà không có thực, khi đổ cho người Trung quốc hủy hoại môi trường, điều này là có thể …..Thế nhưng, “Người dân đi biểu tình đòi quyền lợi……” Thoạt nghe ra có vẻ chính đáng, hóa ra lại không phải. Quan Gia phải hiểu rằng, Cả dải đất miền Trung đến cả chục triệu người bị ảnh hưởng cuộc sống, tại sao người dân không đi biểu tình mà chỉ có mỗi dân Thiên chúa giáo huyện Kỳ Anh đi biểu tình?, Quan Gia, đã vô tâm, lại thiếu suy nghĩ như một kẻ vô chính trị, lẫn cả vô trách nhiệm với đất nước, bởi cách đánh giá, cùng cách nhìn không thấu đáo như những người hiểu biết, để đánh giá đúng một vụ/việc.

Rõ ràng, Sự/việc Kỳ Anh Tỉnh Hà Tĩnh là một điểm nóng dai dẳng bấy lâu nay vì Thiên chúa giáo ở đây muốn làm loạn, có bàn tay của kẻ phản động ở nước ngoài và cả trong nước, đứng đầu chủ mưu là các Linh mục, Giáo sỹ khi chúng kích động người dân Công giáo đi biểu tình để chống cộng sản là Nhà nước VN, cái đích cuối cùng là lật đổ chính quyền này, liệu Quan Gia có biết?. Thế nên, ủng hộ những kẻ chống đối, âm mưu lật đổ chính quyền có nghĩa Quan Gia là người lính phản bội, trở Cờ đi theo những kẻ phản loạn chống phá đất nước, chống lại chế độ mà trước kia Quan Gia đã từng phụng sự, cầm súng để bảo vệ, đó là chính quyền hiện nay. 

Quan Gia nói tôi thân TQ? tôi khẳng định không bao giờ. 
Tôi đã viết rất nhiều bài chống TQ khi TQ xâm lấn biển đảo VN. Thế nên, nếu Quan Gia đã từng là người lính cần phải hiểu rằng, Thế giới ngày nay, không có dân tộc nào, đất nước nào như dân tộc Việt Nam, trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc mình, người Việt luôn là nạn nhân của các cuộc xâm lăng tàn khốc của ngoại bang, chúng ta quá thấu hiểu, thế nào là chiến tranh và thế nào là hòa bình, những hậu quả của chiến tranh tàn phá đất nước nà vẫn còn đó, vẫn còn thấm sâu bằng máu và nước mắt trên mảnh đất đau thương nay vẫn còn in sâu vào “Con tim cùng khối óc của người dân”, chính vì vậy, chúng ta trong đó có Quan Gia và tôi đã từng là người lính cần trân trọng giá trị của mỗi ngày có hòa bình.

Quan Gia phải hiểu rằng, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, không có nghĩa là hèn yếu, sẽ không muốn bất cứ quốc gia nào trên thế giới trở thành kẻ thù của mình. Vì thế, lời nói kích động hận thù của anh đối với TQ và nói tôi tiếp tay bán nước cho TQ đó là lời nói theo kiểu chụp mũ, hồ đồ của kẻ võ biền não ngắn và thiếu hiểu biết, nghĩ xa hơn đó là mộ kẻ vô chính trị, kích động chiến tranh. 

Quan Gia nói tôi kẻ hèn nhát, tôi khẳng định đó là lời nói của kẻ ăn “ốc nói mò” nói hàm hồ thiếu suy nghĩ và cực đoan. Tôi đã là người lính, đã bỏ một phần máu thịt ở chiến trường miền Nam, góp phần nhỏ bé của mình để đất nước có hòa bìnhvà thống nhất như ngày hôm nay. Nay, gác Súng bản chất của người lính cách mạng vẫn còn thôi thúc trong tim như ngày nào ra trận. Thế nên, tôi vẫn tiếp tục dũng cảm dùng ngòi bút thay cây súng trận, vẫn tiếp tục chiến đấu với những kẻ phản động, những kẻ chống cộng cực đoan, trong đó có cả những kẻ phản bội, trở cờ để quyết tâm bảo vệ chế độ này.

Vậy, Có mấy lời ngắn ngủi nhưng tâm huyết có vẻ như “Trung ngôn nghịch nhĩ” khó nghe, mong Quan Gia thông cảm và lượng thứ.
Ngày 24 tháng 11 năm 2016 

9 nhận xét

Nặc danh
12:15 27 tháng 11, 2016 Reply

như vậy đối với một người lính sẽ không bao giờ chùn bước khi có những kẻ đang cố gắng quên đi những tính cao quý của người lính và như thế chính là một kẻ vứt đi , đối với người lính thì những điều kiên trung mới thật quý giá chứ không phải là như những con người này và đảm bảo cho một điều tốt đẹp hơn

14:28 27 tháng 11, 2016 Reply

Nghe hai giọng văn đã thấy 2 đẳng cấp, 2 phẩm chất đạo đức chênh lệch hẳn nhau rồi. Giọng của bác Nguyễn Kim Khanh khiêm tốn, thâm thúy bao nhiêu thì giọng của cái bác Quan Gia kia càng huênh hoang, phô trương bấy nhiêu. Cùng đều là những cựu chiến binh, cùng bước ra từ cuộc chiến tranh ác liệt, cùng từng hi sinh thời thanh xuân, sức trẻ để bảo vệ nền độc lập của dân tộc, tại sao bác Quan Gia lại có những suy nghĩ đi ngược lại với lợi ích đất nước như thế. Bác là thế hệ đi trước mà lại có thể phát ngôn như vậy thì liệu thế hệ sau làm sao có thể nhìn tấm gương của bác mà noi theo, phát triển đất nước mình đây?

14:37 27 tháng 11, 2016 Reply

Tôi cũng là một người lính.Tôi hoàn toàn ủng hộ anh KIM KHANH.Cái thằng Quan Gia ất ơ nào đó,là kẻ trở cờ mạt hạng, nói láo toàn phần.Nếu như ngày xưa thì nhét vào mồm nó quả ổi găng.

14:55 27 tháng 11, 2016 Reply

Ủng hộ Nguyễn Kim Thanh- NGƯỜI LÍNH GIÀ, PHẨM CHẤT THÉP. Cần vạch mặt bọn phản bội, trở cờ.

19:27 27 tháng 11, 2016 Reply

Đây mới chính là người lính Cụ Hồ đích thực. Không như kẻ mang mác cựu chiến binh kia, ông Thành đã vạch rõ được đâu là đúng đâu là sai trong cái mớ rối loạn này. Chính quyền có thật sự bỏ rơi người dân như những kẻ xấu đang loan tin không ? Có lẽ người dân chúng tôi mới biết. Nếu chính quyền bỏ rơi thì có lẽ không bao giờ FMS cúi đầu nhận tội và chấp nhận đền bù, giải quyết môi trường. Một đất nước khi mà người dân gặp khó khăn thì giúp đỡ lẫn nhau chứ đừng chỉ trích, thóa mạ nhau, đó mới là một đất nước đoàn kết. Đừng nghe kẻ gian xúi bậy, bài học của Lybia vẫn còn đó!

20:39 27 tháng 11, 2016 Reply

Nếu đã từng là một chiến sĩ bộ đội thì Quan Gia phải là người có lí tưởng cách mạng, lập trường tư tưởng vững vàng chứ không phải người có suy nghĩ lệch lạc, thối trí vào hùa với đám dân chủ cuội chống phá đất nước. Có lẽ lẽ Quan Gia chỉ là một cái tên vớ vẩn mà đám dân chủ cuội bịa ra đây mà.

20:47 27 tháng 11, 2016 Reply

Một cựu binh nhưng lại có suy nghĩ lệch lạc, tư tưởng phẩm chất không vững vàng, vào hùa cũng lũ dận chủ xuyên tạc, bịa đặt, hạ thấp uy tín Đảng và Nhà nước. Quan Gia thật sự không xứng đáng với một cựu binh. Chắc chắn cái tên Quan Gia chỉ là một cái tên mà đám dân chủ dựng lên chứ chẳng có thật.

23:17 27 tháng 11, 2016 Reply

Rất hay, đúng chất của 1 người lính cụ Hồ, bác Nguyễn Kim Khanh đã như giáng 1 cú đấm vào mặt con rận Quan Gia. Chắc chắn hắn sẽ cứng họng trước những lập luận sắc bén của bác. Dù trên mặt trận nào đi chăng nữa, những người lính cụ Hồ như bác vẫn đang cho thấy những phẩm chất cao quý và sức mạnh để đánh bại mọi kẻ thù của dân tộc.

20:31 28 tháng 11, 2016 Reply

Vị Quan Gia kia tự nói mình từng là một người lính nhưng không nói rõ về bản thân mình chỉ nói cái tên húy ra mà thôi. Và sự việc thì thì cũng được tác giả nói rất rõ và lí giải một cách đầy thuyết phục nhưng bản thân tôi chỉ nhắc lại lời mà Quan Gia kia nói" Bạn nói những lời này bạn có nghĩ tới những người dân miền Trung khốn khổ vì biển chết vì không có công ăn việc làm không? Bạn có thấy người dân ở đây đuợc cứu trợ gạo mốc không? Bạn có biết họ phải qua Lào hay cam puchia làm thuê chui và bị bắt đánh đập thể nào không? Bạn có biết trẻ em ở nơi đó thất học không? Nguyên nhân từ đâu bạn biết không? Tôi cũng từng là người lính ở Lạng sơn năm xưa và tôi hiểu người Trung quốc. Bạn là một người lính đáng ra bạn hiểu điều đó mà. Người Trung quốc hủy hoại môi trường thì người dân có quyền phản đối có gì sai. Tôi thấy họ đòi quyền lợi chính đáng mà. Bạn đừng chụp mũ người ta như vậy. Đó là sự thật không thể chối cãi. Hay là bạn thân với Trung quốc tiếp tay bán đất nuớc này cho Trung quốc hả Nguyễn Kim Khanh."
Tôi chỉ muốn nói với vị Quan Gia kia là ông không biết một cái gì hết khi tôi là con người ở Hà Tĩnh đây mà những lời ông nói là hoàn toàn sai và tôi không biết những gì ông nói là có ý đồ gì không nữa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!