23/11/2016

* Bùi Thanh Hiếu tự bôi tro trát trấu vào mặt mình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/11/2016 | 23.11.16

Chiềng Chạ

"Phó tổng cục không qua tổng cục trưởng, lên thứ trưởng luôn. Ông này chắc có thành tích gì lớn lắm, chả phải là phe phái Quảng Nam Đà Nẵng gì đâu nhỉ.? Chính phủ liêm chính và kiến tạo của Nguyễn Xuân Phúc thì làm gì có chỗ chạy chọt, phe phái. Hình như đây là thứ trưởng công an trẻ nhất, thần đồng là đây chứ đâu.

Quả này anh Trần Đại Quang lại phải đau dầu rồi, Phúc Nghẹo dị tướng, không phải dạng vừa đâu. Anh Quang không nhanh nhanh thì bị lấn sân hết sạch".

Thanh Hieu Bui đã viết như thế sau khi http://vietnamnet.vn đăng tải thông tin "Thủ tướng bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an" nâng tổng Thứ trưởng Bộ Công an lên con số thứ 6 như quy định của Luật Công an nhân dân đã được Quốc hội thông qua năm 2015 và có hiệu lực từ 1/7/2016. 

Không quá khó để nhận ra nguyên cớ mà Bùi Thanh Hiếu kích bác chuyện bổ nhiệm này chính là việc Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an từ cương vị Phó Tổng cục trưởng. Mà theo đó, từ Phó tổng cục trưởng lên Thứ trưởng sẽ phải qua một chức vụ khác là Tổng cục trưởng (hiện cương vị Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, nơi ông Sơn công tác trước khi được bổ nhiệm do Trung tướng Trần Bá Thiều (nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng đảm nhiệm). 

Và dưới góc nhìn của Bùi Thanh Hiếu, câu chuyện/ sự việc trở nên có vấn đề khi việc bổ nhiệm này không hoặc chưa có tiền lệ. Hay nói cách khác, theo Bùi Thanh Hiếu, nhân sự được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an lâu nay là Tổng cục trưởng chứ không phải là Phó Tổng cục trưởng. Tuy nhiên, đây cũng chính là một bằng chứng khác cho thấy sự xấc láo đến khó tin và bừa bãi của Bùi Thanh Hiếu khi nhìn nhận những vấn đề chính trị. Tất nhiên, mục đích kích động, gây hoang mang, thậm chí là mất niềm tin trong quần chúng nhân dân của Hiếu cũng bị phơi bày! 

Câu hỏi đặt ra ở đây là việc một Thứ trưởng Bộ Công an được bổ từ cương vị Phó Tổng cục trưởng đã từng xảy ra chưa? Thì xin nói luôn đấy là một việc làm hoàn toàn có tiền lệ và đúng quy định. 

Trước hết, nói về vấn đề quy trình thì đối tượng được quy hoạch chức danh Thứ trưởng trong Công an nhân dân ngoài các Tổng cục trưởng, Tư lệnh các Bộ tư lệnh và các Cục trực thuộc Bộ trưởng thì Phó Tổng cục trưởng, các Cục nghiệp vụ và Giám đốc Công an các đơn vị địa phương cũng thuộc diện. Nói như thế để thấy rằng, hoàn toàn không có bất cứ một sự đặc cách nào trong việc bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân lên vị trí Thứ trưởng Bộ Công an. 

Còn về vấn đề tiền lệ của việc bổ nhiệm này. Trường hợp được bổ nhiệm từ Phó Tổng cục trưởng 01 Tổng cục lên cương vị Thứ trưởng Bộ Công an phải kể đến là ông Bùi Quốc Huy, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an (sau đó bị Thủ tướng cắt chức do liên quan vụ Nam Cam và đồng bọn). Tháng 4/1996 là Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng đến tháng 7/2001, ông Huy được bổ nhiệm cương vị Thiếu tướng, Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách công tác xây dựng lực lượng (Theo Wikipedia). 

Người thứ 2 không qua cương vị Tổng cục trưởng mà từ Phó Tổng cục trưởng lên thẳng Thứ trưởng Bộ Công an chính là ông Trần Đại Quang, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, hiện là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo Wikipedia: "Từ tháng 10 năm 2000 đến tháng 4 năm 2006: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an, Thiếu tướng (2003); được phong hàm phó Giáo sư năm 2003. Từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 1 năm 2011: Trung tướng (4 năm 2007), Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; được phong hàm Giáo sư năm 2009. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng". 

Người gần đây nhất phá ghi danh vào tiền lệ này chính là Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách công tác hậu cần, kỹ thuật hiện thời. Theo đó, trước khi được bổ nhiệm ông Thành là Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hậu Cần - Kỹ thuật Bộ Công an. Phản ánh về việc bổ nhiệm này, http://www.vietnamplus.vn có đoạn viết: "Tiến sỹ Bùi Văn Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng ngày (13/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã ký quyết định thăng quân hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng đối với ông Bùi Văn Thành". 

P/s: Bùi Thanh Hiếu nên từ bỏ trò suy diễn bừa bãi hòng kích bác, kẻo tự làm xấu mặt mình mà thôi! 

11 nhận xét

16:38 23 tháng 11, 2016 Reply

Tư duy lần lượt có vẻ là tư duy ba chọi thôi nhỉ. Những gì hắn nói càng thể hiện sự thiếu hiểu biết cũng như thói lừa bịp, hù dọa người khác của mình. Thứ vô học, thiếu đạo đức lại cứ thích nói chuyện tào lao, ngu ngốc. Thật sự những gì hắn ta nói không thể nào ,à tin tưởng được.

19:15 23 tháng 11, 2016 Reply

Không hiểu sao nghe Bùi Thanh Hiếu nói về chính trị cứ thấy có gì đó sai sai. Đúng như ếch ngồi đáy giếng. Một kẻ xấc xược, bịp bợm, lùn tri thức mà phán về chuyện chính trị của đất nước thì như đúng rồi. Không nói thì không ai biết, nói ra càng khiến người ta phải cười vào cái tầm hiểu biết bằng cái ao của y. Ở đây thừa gió rồi Hiếu ơiii

20:06 23 tháng 11, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu đang thể hiện mình là một kẻ thiếu hiểu biết nhưng lại tỏ ra nguy hiểm, lai làm trò cười cho thiên hạ chăng, một con người không biết về chính trị, thiếu hiểu biết mà cứ phán như ai. Nên biét mình đang ở đâu và như thế nào chứ, thật là một trò mua vui mà để người ta chê cười bản thân thì thật đáng buồn

21:35 23 tháng 11, 2016 Reply

Cái loại như Bùi Thanh Hiếu xã hội người ta gọi là đã ngu còn đòi đánh đu với đời. Khi mà hiểu biết của bản thân còn quá sơ cấp, hạn chế thì hãy tìm hiểu kỹ rồi hãy viết bài này nọ chứ. Cứ mag sự ngu dốt như vậy lên thì đc cái gì ngoài sự kinh bỉ

21:40 23 tháng 11, 2016 Reply

Một con nghiện, giang hồ, mại dâm, cờ bạc ... thì chỉ xem kiếm đâu ra tiền là hắn làm, chứ hắn quan tâm gì đến người khác, đến đất nước. Chúng sẵn sàng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm mình. Những bài viết của cái loại như thế này thì chả cần quan tâm đâu các bác ạ

21:41 23 tháng 11, 2016 Reply

Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Đã không biết gì về chuyện chính trị thì im đi cho người khác nhờ, lại còn chõ mõm vào, tự dưng đi thể hiện cái ngu của mình. Rồi có ngày cái miệng sẽ hại cái thân, đến lúc đi bóc lịch mới hối hận thì không kịp nữa đâu Hiếu ạ.

22:36 23 tháng 11, 2016 Reply

Tưởng là Người Buôn gió bảo là quá mệt mỏi vì những trò hề đấu tranh của làng dân chủ nhưng xem ra cách Người Buôn Gió - Hiếu đang làm cũng buồn cười không kém gì cái làng rận kia đâu. Thử nhìn xem, bao lần rồi, cứ thích xuyên tạc thực tế, công kích vấn đề theo chiều hướng xấu là vì động cơ gì? Chả phải là muốn người dân suy nghĩ tiêu cực, để cho công cuộc bán nước và làm tiền của Hiếu thuận lợi hơn sao?

12:48 24 tháng 11, 2016 Reply

Thực ra thì những người như Bùi Thanh Hiếu chỉ có chê chính quyền các thứ chứ bản thân các ông ấy đã làm được cái gì nên hồn đâu, mà quan trọng hơn là những người đó đang trở thành một gánh nặng cho xã hội này chứ có phải chuyện đùa đâu
Vậy nên mong ông Hiếu hãy tỉnh táo cho người khác nhờ cái

23:38 24 tháng 11, 2016 Reply

đúng là hết trò, Bùi Thanh Hiếu lại phải thể hiện mình bằng cái đầu óc bã đậu của mình, không biết thì đừng có tỏ vẻ ta đây, lên xuyên tạc, bôi nhọ các vị lãnh đạo nhưng lại lộ ngay cái đuôi cáo, thể hiện sự ngu dốt, trẻ trâu của mình.

23:14 28 tháng 11, 2016 Reply

Không hiểu sao nghe Bùi Thanh Hiếu nói về chính trị cứ thấy có gì đó sai sai. Đúng như ếch ngồi đáy giếng. Một kẻ xấc xược, bịp bợm, lùn tri thức mà phán về chuyện chính trị của đất nước thì như đúng rồi. Không nói thì không ai biết, nói ra càng khiến người ta phải cười vào cái tầm hiểu biết bằng cái ao của y. Ở đây thừa gió rồi Hiếu ơiii

23:17 28 tháng 11, 2016 Reply

Bùi Thanh Hiếu đang thể hiện mình là một kẻ thiếu hiểu biết nhưng lại tỏ ra nguy hiểm, lai làm trò cười cho thiên hạ chăng, một con người không biết về chính trị, thiếu hiểu biết mà cứ phán như ai. Nên biét mình đang ở đâu và như thế nào chứ, thật là một trò mua vui mà để người ta chê cười bản thân thì thật đáng buồn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!