25/11/2016

* Hãy cẩn thận với những nguồn tin kiểu này!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/11/2016 | 25.11.16

Chiềng Chạ
Dẫn nguồn tin từ FB Đặng Như Quỳnh sau khi cộng đồng mạng chuyền tay nhau đoạn Video ghi lại cảnh một Quân nhân đánh một Quân nhân còn lại. Không cần kiểm chứng, xác minh độ chính xác của nguồn tin, một số tài khoản FB cá nhân sau đó đã đăng tải lại. Toàn văn nguồn tin từ FB Đặng Như Quỳnh như sau: "Trong thời gian 24h xác minh vừa qua. Được sự hỗ trợ từ rất nhiều nguồn thông tin. Thì việc xác minh khu vực xảy ra Clip và Đơn vị xảy ra việc đánh nhau này.

Trong nội dung đánh nhau này có 2 Clip liên quan (Clip phía dưới là số 1). Nhóm đánh gồm có: Đặng Quốc Phương (Họ có thể chưa chính xác). Võ Tâm Huy (Sinh năm 1994 - Xã Minh Quang - Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc). 

(Xóm Chốc Giếng - Thôn Làng Mạ - Xã Tam Quan - Huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc)
Người bị đánh: Có 2 người trong 2 clip
Một người tên Đức và một tên Đương
Đơn vị của các Quân nhân trên là
Đại đội 8 - Tiểu đoàn 3 (D3) - Lữ đoàn 297 - Quân Khu 2 (D3 Thác Bà - Yên Bái)
Khu vực bị đánh và quay Clip là:
Khu C (Có 3C là C7, C8, C9)
Người đăng Clip ban đầu: Được ẩn để đảm bảo thông tin.

12h Bên An Ninh - Bộ Quốc Phòng đã liên hệ cập nhật thông tin của Chiến sỹ để xử lý tại đơn vị. 
Chân thành cảm ơn sự phản ứng nhanh và hết sức tích cực từ Cơ Quan Quân Đội. 
Đề nghị anh chị em Comment kiềm chế tránh phản ứng xấu không tốt. 
Tất cả những sự doạ nạt đều không có tác dụng tích cực cho sự việc này...

9h50 Phút ngày 24/11/2016 đã "xác minh sơ bộ" người đánh là: 
Võ Tâm Huy, 
Quê quán: Tam Đảo - Vĩnh Phúc, 
Đơn vị: Trường Sỹ Quan Lục Quân 2 (Thông tin xác minh sơ bộ ban đầu)

Bạo lực trong chính những Đơn vị Kỷ luật thép... Chắc chắn hiện tượng này đã thành phổ biến tại các Đơn vị. Vẫn lại là các đơn vị Quân đội!. 
Có vẻ việc quản Quân, Lính Cũ bắt nạt Lính Mới đã đến mức báo động. Không còn là một chuyện nhỏ nữa rồi. 
Nếu người bị đánh là Con, là Cháu, là Em, là Bạn.... của các Bạn thì các bạn tính sao? 
Một hình ảnh làm xấu đi những Nét đẹp của Lính Bộ Đội Cụ Hồ. 
Nếu anh chị em nào nhận được những ngừơi trong Clip này. Hay biết về Đơn vị này. Hãy cung cấp cho Chúng tôi. Chúng tôi sẽ đảm bảo việc xử lý hiện tượng này một cách triệt để... 
09.6789.9999
Chân thành cảm ơn.". 

Và điều đáng nói là mặc dù cuối đoạn tin FB Đặng Như Quỳnh không quên đề nghị tiếp tục được cung cấp thêm thông tin để 
xử lý hiện tượng này một cách triệt để thông qua việc cung cấp số điện thoại cá nhân (
09.6789.9999). Song một số Fb nổi tiếng về độ chắc chắn của thông tin được đăng tải như FB 
Lăng Khắc Trọng vẫn bỏ qua khâu kiểm soát, xác minh nguồn tin. 

Dẫn nguồn tin từ FB Đặng Như Quỳnh, FB Lăng Khắc Trọng viết chắc nịch như sau: "NÓ ĐÂY RỒI

Lúc 9h50 Phút đã xác minh sơ bộ người đánh là: 
Võ Tâm Huy Quê quán: Tam Đảo - Vĩnh Phúc Đơn vị: Trường Sỹ Quan Lục Quân 2.Lúc 12h đã xử lý thông tin này .

Hiện đang tiến hành xử lý mức độ. Hình ảnh thằng đó đây:


Mới đây nhất, qua kết quả xác minh của FB An Hiền Ngọc được biết: "Ngày hôm nay, 24/11/2016, trên facebook lam truyền một đoạn clip quay cảnh đánh đồng đội khiến nhiều người phẫn nộ, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người lính. Đây là một hiện tượng cần được lên án, cần phải chấm dứt và ngăn chặn triệt để. Tuy nhiên trên trang cá nhân của mình, Đặng Như Quỳnh đã đăng thông tin có liên quan đến clip với nội dung "quân nhân đánh đồng đội là Võ Tâm Huy thuộc đơn vị Trường sĩ quan Lục quân 2...." ngoài ra người này cho rằng quân nhân đó là học viên. Trên trang cá nhân của mình Đặng Như Quỳnh nhiều lần lặp đi lặp lại rằng "An ninh cảnh vệ Bộ quốc phòng đã vào cuộc và xác minh", và khẳng định nhưng, thông tin đó là anh ta nắm được từ tổ chức đó. Thông tin của người này đã nhanh chóng lam truyền trên mạng xã hội với hơn 10.000 lượt like và hơn 5.500 lượt chia sẻ. Vậy những thông tin đó thực hư thế nào?

Khi đọc những thông tin đó AHN đã nhanh chóng báo cho cán bộ Phòng Chính trị, trường Sĩ quan Lục quân 2. Đích thân đồng chí Chủ nhiệm chính trị nhà trường chỉ đạo Ban Bảo vệ An ninh tiến hành điều tra, xác minh. Sau khi rà soát toàn bộ danh sách quân nhân trong thuộc quân số nhà trường quản lý thì không có quân nhân nào tên là Võ Tâm Huy và có những thông tin cá nhân như Đặng Như Quỳnh đã đăng. Đồng thời khẳng định clip đó không xuất phát từ trường sĩ quan Lục quân 2, bởi trong nhà trường không có mẫu doanh trại như trong clip và trong các ảnh mà Đặng Như Quỳnh đã đăng tải. Bên cạnh đó chúng ta cần biết rằng Bộ quốc phòng không hề có cơ quan hay tổ chức nào có tên "An ninh Cảnh vệ" như Đặng Như Quỳnh đã đưa tin. Như vậy những thông tin mà Đặng Như Quỳnh đã đăng trên trang cá nhân của mình là sai sự thật, bôi nhọ hình ảnh của Trường sĩ quan Lục quân 2. Về vấn đề này có lẽ nhà trường sẽ có động thái làm rõ động cơ của Đặng Như Quỳnh đăng tải thông tin sai sự thật đó với mục đích gì". 

FB An Hiền Ngọc cũng khuyến cáo thêm: "Thiết nghĩ phòng chống, lên án các biểu hiện tiêu cực là điều đáng được cổ vũ hoan nghênh, thế nhưng cần hết sức cẩn trọng để không tự biến mình trở thành người vi phạm pháp luật. Chưa kể là những thông tin đó sẽ bị các thế lực thù địch lợi dụng để hòng hạ thấp vị trí, vai trò của quân đội, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết quân dân, vô tình người đưa tin sai sự thật trở thành kẻ tiếp tay cho các thế lực phảm động. Tấm gương của Nguyễn Liên ở Đăklăk còn nóng hổi, sau khi đăng thông tin sai sự thật bôi nhọ hình ảnh thầy cô ở Hà tĩnh thì ông ta đã bị phạt hành chính với số tiền từ 10÷20 triệu đồng, có lẽ Đặng Như Quỳnh cũng muốn chung số phận?". 

Với thái độ hết sức thận trọng trong sự việc này, Mõ cũng chưa hoàn toàn tin vào kết quả xác minh của FB An Hiền Ngọc. Nhưng chính sự phản hồi này nhắc chúng ta nên có một thái độ thận trọng trước những thông tin kiểu này! Và rằng, trước khi đăng tải bất cứ nội dung gì, nên chăng cần tiến hành xác minh một cách kỹ lưỡng. Đó cũng chính là sự trách nhiệm của những người chơi mạng xã hội vậy!

26 nhận xét

11:06 25 tháng 11, 2016 Reply

Thời buổi nhiễu loạn thông tin, muốn chia sẻ điều gì phải suy nghĩ và kiểm tra thật kỹ. Bởi những chia sẻ của chúng ta, vô hình trung sẽ ảnh hưởng đến tương lai, thậm chí là tính mạng của một con người. Đừng để lâm vào hoàn cảnh như ông Nguyễn Liên - người sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng vì đăng tải những thông tin sai sự thật.

19:28 25 tháng 11, 2016 Reply

Khi lên mạng xã hội thì chỉ cần một sự kiện nhỏ thôi cũng có thể bị cộng đồng mạng áp đặt những luồng ý kiến đánh khác nhau. Chưa kể tới việc những tay "dân chủ cuội" vẫn có tiếng là chém gió thành bão luôn nhăm nhe tham gia viết bài xuyên tạc sự thật. Do đó, mọi người hãy thận trọng khi sử dụng mạng xã hội

19:29 25 tháng 11, 2016 Reply

Khi lên mạng xã hội thì chỉ cần một sự kiện nhỏ thôi cũng có thể bị cộng đồng mạng áp đặt những luồng ý kiến đánh khác nhau. Chưa kể tới việc những tay "dân chủ cuội" vẫn có tiếng là chém gió thành bão luôn nhăm nhe tham gia viết bài xuyên tạc sự thật. Do đó, mọi người hãy thận trọng khi sử dụng mạng xã hội

19:35 25 tháng 11, 2016 Reply

Để mạng xã hội trở lên lành mạnh và ý nghĩa thiết nghĩ cần có những chế tài sử phạt thật nặng những kẻ mà ý thức tồi, luôn chủ í viết bài linh tinh hòg thực hiện những mưu đồ xấu xa. Mong cơ quan chức năng hãy vào cuộc để giải quyết vụ việc này

21:22 25 tháng 11, 2016 Reply

Ôi nghe cái lực lượng "An ninh cảnh vệ" mà mấy chế này sáng tạo ra đã không nhịn nổi cười rồi. Cười cho cái sự ngu dốt đến ngạc nhiên của mấy vị này. Đến một người như tôi cũng biết chưa bao giờ tồn tại cái lực lượng như Lăng Khắc Trọng "khẳng định", mạnh mồm trong stt vừa rồi. Và chỉ thế cũng đủ hiểu độ xác thực của thông tin trong clip, khỏi chứng minh nhiều.

21:27 25 tháng 11, 2016 Reply

Cẩn thận đấy bà con. Giờ lướt fb một lúc là hàng tá thông tin kiểu này chình ình ra. Nhưng phải chọn lọc kĩ càng nha mọi người. Nếu cứ thấy giật tít hoành tráng thế kia mà tin tưởng rồi share lung tung, ta vừa trở thành nạn nhân của bọn phản động kia, vừa có khả năng vi phạm pháp luật chứ chả đùa. Bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp danh dự của lực lượng vũ trang - tấm lá chắn của đất nước là một hành vi không thể chấp nhận được và phải bị trừng trị nghiêm khắc

21:32 25 tháng 11, 2016 Reply

Từ xưa vẫn biết, ma lớn bắt nạt mà bé. Và video trên là một ví dụ cho điều đó. Tuy nhiên, trong môi trường lực lượng vũ trang có những hành động như trên là không thể chấp nhận được, là đồng chí đồng đội phải biết đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau.

21:37 25 tháng 11, 2016 Reply

Bất cứ một thông tin gì được đưa ra thì chúng ta đều phải đặt câu hỏi nghi ngờ về tính xác thực của nó bởi trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày hôm nay, thông tin rác là quá nhiều và đồ sộ. Nếu chúng ta đọc mà không có được một cái nhìn đa diện nhiều chiều thì rất dễ dàng bị tin theo những thông tin xuyên tạc, không chính xác.

21:45 25 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Như Quỳnh đã cố tình đưa thông tin sai sự thật nhằm hạ thấp uy tín của trường Sỹ Quan Lục QUân 2. Thật là không thể chấp nhận được. Quỳnh đã cố tình tạo dụng video để vu khống, hạ thấp uy của trường. Thiết nghĩ nhà trường cần có biện pháp không để những kẻ như Quỳnh tiếp tục các hoạt động sai trái của mình.

23:11 25 tháng 11, 2016 Reply

thật không thể tin nổi những hành vi bạo lực của một số bạn được rèn luyện trong môi trường quân đội, một môi trường rất tốt, tính kỷ luật cao, những hành vi như này cần phải lên án mạnh mẽ và có những hình phạt thật thích đáng để cho các thế hệ sau biết và rút kinh nghiệm.

23:17 25 tháng 11, 2016 Reply

với thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển như hiện nay, việc sàng lọc thông tin, lựa chọn thông tin đáng tin cậy để đọc là rất cần thiết, hiện nay nhiều người đăng tải thông tin sai lệch sự thật, bịa đặt thông tin nhằm câu like, câu view là rất phổ biến.

23:52 25 tháng 11, 2016 Reply

chúng ta cần phải có cái nhìn toàn diện, biết đánh giá, nhìn nhận, biết cách lọc thông tin để đọc, không phải trên mạng cái gì cũng tin, cũng đánh giá ngay, bởi nhiều người lợi dụng các trang mạng xã hội để xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật rất nhiều.

00:50 26 tháng 11, 2016 Reply

Fb Đặng Như Quỳnh có lẽ nên tự xem lại bản thân mình đi khi đăng những tin đồn thất thiệt như thế liệu rằng có ổn không, có thể đạt được mục đích chống phá của mình với nhưng tin đồn thất thiệt thế không hay lại bị gậy ông đập lưng ông

00:53 26 tháng 11, 2016 Reply

Mục đích của Quỳnh là thông qua clip để bôi nhọ lực lượng quân đội của Việt Nam làm cho họ xấu mặt,l làm giảm lòng tin trong quần chúng nhân dân, nhưng cách làm của Quỳnh đang là vi phạm pháp luật, đừng vội mừng

00:59 26 tháng 11, 2016 Reply

chúng ta cần cảm ơn người đã đăng tải clip này lên để chúng ta phê phán những quân nhân chưa rèn luyện tốt ý thức kỉ luật và kịp thời chấn chỉnh. Nhưng hành vi cố tình bình luận, tạo ra dư luận xã hội xấu từ clip này là điều không thể chấp nhận được

01:05 26 tháng 11, 2016 Reply

đăng tin đồn thất thiệt là nghề của bọn này nhưng chúng ta đã có chế tài xử lý, cần phải áp dụng pháp luật quyết liệt đối với những điện đối tượng hư hỏng như thế này, không coi ai ra gì

01:10 26 tháng 11, 2016 Reply

Để trả lại sự trong sạch cho Học viện lục quân 2 thì cơ quan điều tra của quân đội nên vào cuộc sớm để tìm ra ai đã thực hiện hành vi đó, cố ý hay vô ý, ử địa điểm nào

01:16 26 tháng 11, 2016 Reply

cần xử lý nghiêm minh với các đối tượng kiểu như thế này để mang tính răn đe cho các đối tượng khác đang và sẽ có ý định thực hiện, chúng không thể thực hiện như thế mãi được khi các cơ quan thông tin đại chúng đang siết chặt thông tin

01:21 26 tháng 11, 2016 Reply

Không có gì là bọn rận chủ này không dám làm vì vậy rất cần các cơ quan chức năng lên tiếng, xử lý triệt để và điển hình một số đối tượng mang tính răn đe cho các đối tượng khác, nếu không chúng sẽ nhờn ngay

Nặc danh
22:55 26 tháng 11, 2016 Reply

những thông tin cần phải biết chọn lọc để lấy thông tin và nếu như không phải là vì những con người viết báo làm những cái chuyện chạy theo phong trào thì mọi người chắc không phải là chọn những thông tin như thời buổi bây giờ và nó chắc chắn rằng để mà thấy được điều đấy thì nên có những điều tốt đẹp chứ không phải là vì những lợi ích cá nhân mà làm sai lệch thông tin

19:40 27 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Như Quỳnh là ai mà thích nổi trội vậy ? Hình như anh ta cũng từng tham gia chương trình 60 phút mở thì phải, mà những con người tham gia chương trình như MC Phan Anh thường có những sở thích quái đản là thích dẫn dắt dư luận theo mục đích cá nhân thì phải.
Một thông tin về những tệ nạn tiêu cực trong quân đội sẽ đáng lên án nếu thực sự nó tồn tại. Còn Đặng Như Quỳnh lại muốn lợi dụng những thông tin giả mạo đó để đánh bóng tên tuổi @@ Thật sự những hoạt động thiện nguyện của anh ta có vì cộng đồng ? Có lẽ tôi nên suy xét là chủ đề chương trình 60 phút mở dành cho anh: Làm từ thiện vì ai ?

20:43 27 tháng 11, 2016 Reply

Với những nguồn tin như thế này thì rát khó tin, nhất là vấn đề mạng xã hội bây giờ đang trở thành một vấn nạn lớn của xã hội thật, đáng ra nó là nơi cung cấp nguồn tin tuyệt vời nhưng bây giờ nó đang gặp vấn đề. Vì thế bây giờ tin tức cân chọn lọc một cách kỹ càng chứ không thể để nhiều vấn nạn xảy ra được.

22:32 27 tháng 11, 2016 Reply

Trong thời buổi mạng internet đang phát triển như hiện nay, thông tin trở lên đa chiều với trữ lượng khủng lồ, vì thế cần phải có sự chọn lọc, kiểm chứng 1 cách cẩn thận nếu không muốn trở thành nạ nhân của những nguồn tin thất thiệt, sai sự thật. Rõ ràng những gì Đặng Như Quỳnh đăng tải có nhiều điểm vô căn cứ, chắc chắn các cơ quan chức năng sẽ làm rõ chuyện này. Và sẽ không khó hiểu nếu Quỳnh sớm bị xử lý khi mọi chuyện sáng tỏ.

20:57 28 tháng 11, 2016 Reply

Đặng Như Quỳnh hiện tại ở Lê Văn Lương-Hà Nội với những thông tin mà anh này đăng tải thì cũng là một vấn đề hết sức nhạy cảm hiện nay trong lực lượng quân đội. Tuy nhiên qua xác minh làm rõ của cơ quan an ninh quân đội thì những thông tin trên của Quỳnh cung cấp là hoàn toàn sai sự thật. Điều này cần xác định động cơ mục đích của Y là gì khi cung cấp thông tin này.
Tuy nhiên thì qua sự việc này và những video vừa rồi xuất hiện trên fb thì cần sự vào cuộc dứt khoát của cơ quan quân đội để xử lý nghiêm những trường hợp này để lấy lại sự tôn nghiêm của quân đội.

16:27 12 tháng 12, 2016 Reply

Tôi có đưa em đi lính bị đánh chao phong như thế, lính mới phải chịu đó dường như là quy luật của bọn lính cứ mặt dày.

16:27 12 tháng 12, 2016 Reply

Tôi có đưa em đi lính bị đánh chao phong như thế, lính mới phải chịu đó dường như là quy luật của bọn lính cứ mặt dày.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!